Viết cho 2 người bạn tôi.

Chaien
09-01-06, 21:59
Tôi cảm thấy rất muốn viết, muốn bày tỏ cảm xúc của mình mặc dù tôi chưa liên lạc với 2 bạn của tôi, thôi thì nếu đọc được xin các bạn cười hi hi thôi nhé.

Nếu ai biết đánh cờ thì cảm giác gặp được một cao thủ là rất tuyệt, nó giúp cho mình lên tay hơn, vững chãi hơn, tự tin hơn.

Tôi rất yêu thích thơ và trong một diễn đàn ở xứ sở lạnh lẽo, tôi đã gặp một cao thủ như vậy, tôi ao ước mình có thể viết được nhanh, hay và có cảm xúc, đó là thả mình vào thơ. bạn Vàng chắc sẽ đồng ý với tôi. Tôi đã viết họa lại một bài như là lời thi đấu, ngay lập tức tôi có sự trả lời. Tôi bực mình hơn là thú vị vì trình mình còn quá kém, tôi phải đi tìm cảm xúc, phải đi tìm ngôn từ, phải nghiên cứu nghệ thuật. Nhưng tôi cảm ơn bạn tôi vô cùng vì cô ta không từ chối lời thi đấu qua bài thơ tôi viết chẳng hạn.
Trong thơ bạn tôi luôn có những hình ảnh đối lập, tương phản, nhiều nghĩa...nó thể hiện ở một trình độ rất cao. Và trong lần thi đấu gần đây nhất thì tôi lại thua, tôi xin dẫn chứng vì có một số bạn hỏi tại sao tôi nhận ra cô ấy.
Đó là bài thơ viết về Sất, tôi ngại tìm, các bạn tìm trong phần Sất viết (Gauup tim dùm tôi nhé)
Cả một bài thơ thể hiện sự bực mình, điêu ngoa của cô bạn khi chửi Sất cứ lằng nhằng...nhưng chỉ với 2 từ cuối cùng trong bài thơ là ''mẹ hiền'' ( tôi nhớ như thế) thì cả bài thay đổi hoàn toàn nội dung, lẫn nhân cách của người viết
Tôi biết ngay đó là bạn tôi vì không ai dễ gì làm được thế và đó là cô ấy thách thức. Tôi đành phải chấp nhận thua nhưng tôi rất bực mình vì sau một thời gian dài tập luyện mình vẫn thua,do đó tôi đành viết ngược lại nếu cả đoạn bạn tôi viết là sự đanh đá, thì tôi viết với sự nhẹ nhàng, Sất được ví như cô tiên và hình ảnh cô tiên đoạn cuối làm tôi ị chữ là bạn tôi vì lại trách Sất. Tất nhiên có thể cho là có họa lại nhưng thực ra tôi biết mình lại thua vì phải dùng nhiều từ hơn...và người đọc dễ dàng phát hiện ra ngay.
Và tôi đành viết chửi lại bạn tôi là điêu ngoa, khiến mình đỏ mặt, thật chẵng khác gì đứt dây đàn Tử Bá ( xin chú giải là Tử Bá là 2 người bạn rất thân, rất hiểu tiếng đàn của nhau và đó là 2 người quân tử) thì anh bạn của bạn tôi xuất hiện và mời rượu, tôi cảm thấy không tiện nên có tiễn biệt 2 người để vào làng. Chính vì qua Sất tôi lại tìm được người bạn nên tôi rất quý Sất và cảm ơn Sất rất nhiều.

Còn bài đoạn văn bạn tôi viết thì mới đọc nghe có vẻ lả lơi nhưng khi đọc kỹ lại thì đây là lời tâm sự của một người đã có người yêu và tôi cũng định họa lại bài thơ mà bạn tôi mới viết nhưng tôi nghĩ bạn đã nói như thế nên tôi viết xong lại xóa vì sợ gây hiểu lầm.

Chúng tôi chỉ gặp nhau qua thơ và thời gian quá lâu tôi cũng không rõ hoàn cảnh bạn tôi như thế nào, cách đây 2 năm tôi chỉ gặp bạn ấy và thấy mọi người tán tụng tài thơ nên tôi viết bài thách đấu. Trong thơ không như đánh cờ là vận dụng trí tuệ mà quan trọng là cảm xúc, muốn có cảm xúc, thì phải hòa nhập tưởng tượng và càng thi đấu thì độ khó càng tăng lên như ẩn dụ, phép đối, liên tưởng so sánh... Và phong cách thơ văn của mỗi người thì rất khó thay đổi.
Trước mọi người, tôi xin lấy danh dự cá nhân và gia đình tôi chưa hề cầm tay cô bạn tôi nữa là, chúng tôi chỉ là bạn văn chương, yêu thơ, cũng như đánh cờ vậy. Tôi cũng đã từng đối đáp với Vàng cũng rất thú vị.
Tôi cũng tránh gặp bạn tôi, thực ra cả hai tránh gặp nhau vì qua thơ bạn tôi rất đa nghĩa và thể hiện đã có một tình yêu rồi, nên trong thơ có sự nhớ nhung..về kỷ niệm cũ. Cảm xúc trong thơ đòi hỏi phải nhạy cảm, tinh tế và nó như hơi thở vậy, phải bắt được nó không nó bay đi mất nên tôi hiểu được tình yêu là gì và tình bạn là gì, trong tình bạn, yếu tố chính vẫn là sự tôn trọng nhau. Tôi rất thích được thi thơ và sẽ làm thơ với các bạn nào thích thi thơ, đó là sự học hỏi, rèn luyện ngôn từ.

Chaien.
Thi
12-01-06, 06:24
Bạn

Tôi bạn, bạn tôi, tôi, bạn bạn
Bạn tôi, tôi bạn, bạn tôi, tôi
Ngâm nga thi họa bên bầu rượu
Vui thú cùng nhau được mấy hồi.


Thi
Sất
12-01-06, 13:14
Mình có mấy ý kiến hay hớm về văn chương trí thức nhưng ở đây cũng ko giải quyết được gì, cộng đồng ảo TL ko có điểm tới xuống thực tế, mãi hay hớm suông thôi. Cảm ơn Chaien.
Leopon
12-01-06, 17:50
....Tôi rất thích được thi thơ và sẽ làm thơ với các bạn nào thích thi thơ, đó là sự học hỏi, rèn luyện ngôn từ.

Chaien.

Nào, Chaien ta cùng rèn luyện, rủ cả Đào, Mê, Lão, Sa ... chơi.

Chị Sất uy tín ra đề và giám khảo được không ạ. :60:
Thi
12-01-06, 19:49
Mình có mấy ý kiến hay hớm về văn chương trí thức nhưng ở đây cũng ko giải quyết được gì, cộng đồng ảo TL ko có điểm tới xuống thực tế, mãi hay hớm suông thôi. Cảm ơn Chaien.Suông

Mắt mòn trên mạng kiếm bạn suông
Vọng chờ thao thức ánh trăng suông
Suông hoa, suông rượu, suông thi vận
Hay hớm thích là hay hớm suông.


Thi
Leopon
13-01-06, 10:24
Suông

Mắt mòn trên mạng kiếm bạn suông
Vọng chờ thao thức ánh trăng suông
Suông hoa, suông rượu, suông thi vận
Hay hớm thích là hay hớm suông.


Thi

Công nhận suông, nhạt nữa, mà lại sạn lộm cộm nữa í
overdose
13-01-06, 10:41
Lẩn thẩn hết rồi à