Tâm sự của Sất

Sất
07-01-06, 13:15
thèm đọc nữa. Riêng trong topic này cũng có đến 7-8 bài dạng giải pháp như thế, bài trên là một ví dụ và đến Kòm cũng viết một bài dạng thế taliban cái đ gì, vừa cũ rích vừa sáo mòn và không còn gì buồn cười cả. Đề nghị các bác từ sau nghỉ đi nếu không tưởng tượng ra được cái gì buồn cười trí tuệ hơn. Những bài như thế các bác viết ra anh em biết trả lời thế nào. Ừ đồng ý là ném bom nguyên tử đi à? Ném bom nguyên tử xong còn kăck gì để nói nữa?

Nếu phải đưa ra giải pháp thì cố đưa ra giải pháp thực tế để các bạn có thể nối đuôi vào được, đừng đưa giải pháp 4 phạch chỉ để thỏa mãn cái tưởng tượng dở hơi của mình.

Gaup còn bầy hầy ko rõ ràng được với Sất mấy cái vụ hứa hẹn ảo trên Thăng Long này thì còn hơi sức phân tích hay hớm rốt cuộc chỉ là diễn xiếc thú cho người ta xem thôi.Nếu ko gửi được thì nói thẳng là không và giải thích tại sao thì mới thành người được. Nếu ném bom nguyên tử được thật thì còn phước 3 đời nhà bạn đấy, giờ có mà mọi dợ hang hố chán ra cũng chả ai quan tâm. Bao giờ chạy theo THái lan được cái khoản du lich sex mồm, sex mắt trên nét rồi hãy tính nhé. Đề nghị Gấu dùng tài thao lược giỏi tinh ví phá tường lửa để lại coithienlai và xómnhàlá cho anh em trong nước mở mang dân trí có lẽ là giải pháp có tính thực tế nhất đấy.
Sất
07-01-06, 13:29
Anh nghĩ có khi tỷ lệ ly dị cao cũng là một bằng chứng của văn minh. Ví dụ như trong các điều kiện thoáng mát như luật hôn nhân và gia đình VN bây giờ, thì tỷ lệ ly dị ở Mỹ và Thụy Sỹ chắc khoảng 101%. Bao giờ VN mình được như thế, tức là văn minh như người ta.

Kòm nhể!

Bố tổ các bạn, tâm thần được như bạn Phải gió với lị bạn Kòm được mới là xây dựng đất nước nhé. Từ vị trí của mình có thể xoay sở được cụ thể là gì. Còn mà ngồi bô chờ mẹ lấy tã chùi đít mà tưởng tượng nếu tớ làm tổng thống Mỹ với cái bô thì chả giải quyết được gì. Trước hết là phải tự lấy giấy chùi đít đã rồi hãy tính, sau đó viết cái bài văn nếu tớ ấy vào giấy sạch đưa cho mẹ giữ dăm năm nữa có cuộc thi mẫu gião nhỡ chìu đít bài văn tưởng tượng tương lai nào thì dở ra mà dự thi cho mẹ oách để mẹ khôn ra mà cho tự ăn cơm bằng thìa chứ không phải mẹ vừa nhai trong mồm vừa bảo dẩu mõm ra mẹ mớm.

Thế nhé.
Hồ Minh Trí
07-01-06, 14:01
Vụ giangthu tài trợ cho Sất thế nào rồi em? Hay cũng hươu vượn như Gaup? Bọn tư bản nó keo lắm em ạ. Thử tìm đại gia trong nước xem?
Sất
07-01-06, 14:09
Giangthu gửi lâu rồi. Trong nước gì, mấy người duy nhất bây giờ em bám vứi được ở SG là bọn vỉa hè mở miệng. Chị gái thì bị thằng bình phương nó săn rồi. Cấm ko có đến tá túc. Cái bọn mở miệng thì bảo hay là làm một cái a fuking xmax để no ben em nhé, chưa đả động gì đến chuyện cứu giúp tình huống nhà ở ăn sống được tồn tại được thế nào. Các bạn giận dỗi gì em em chịu. Còn đứng đường làm gái thì là giải pháp của các bạn công an khu vực giúp đỡ thông qua nhân dân, những người cho thuê nhà đã và đang.

em kể thế trúng đâu thì trúng, ko nhất thiết là thật trăm phần trăm đâu nhé. Mấy đứa nó đọc bài của em trên đây điều tra b25 các thứ bị bùa em cũng ko giải quyết được đâu.
Hồ Minh Trí
07-01-06, 14:17
Thế Sất nghỉ việc ở Biên Hòa rồi à? Bác lão ma nói xin việc giúp cho rồi lại tý hút con mẹ hàng lươn rồi à? Hay em xin vào cửa hàng photo nào đấy làm tạm chân đánh máy viết đơn kiện thuê đi vậy, cũng đủ ăn đỡ tốn tiền thuê máy ngoài.
Sất
07-01-06, 14:24
Ko, sắp tết rồi, em tính biến mất. Chết là một cách trả thù rất NHật. Cho cả cái nước này chúng nó xây trại tâm thần nhốt nhau vào mà cắn xé nhau chết hết đi.
Hồ Minh Trí
07-01-06, 14:35
Chết kiểu Nhật là ngồi xếp bằng giữa quảng trường rồi cầm dao găm tự mổ bụng lôi ruột mình ra xếp vào cái rổ đặt trước bụng cơ. Chết kiểu đấy vì mất máu nên đau đớn vật vã lắm đấy Sất ạ. Chết cũng tốt nhưng cái chết phải mang một thông điệp gì đó với lại phải có báo chí Phương Tây biết thì mới nổi tiếng. Em định chết thế nào?
Sất
07-01-06, 15:23
Topic này đang nói chuyện về Việt nam kinh tế rồng hay châu chấu, em nói linh tinh vậy đủ rồi. Một mình em ko làm được gì hết với phương tây với nổi tiếng. Mấy người người nào cũng chứa cả người lòng căm thù sâu hơn vực thẳm núi cao, một cách tự yêu mình, căm thù người khác, căm thù loài người. CỤ thể là nếu như ko có bất kỳ ai trong giới văn việt cảm thấy có giá trị bởi văn Sất hiểu và giúp em thì em sẽ ko giống họ bằng cách trốn ra nước ngoài hoặc cả đời húp cháo loãng văn thơ mà chửi cái thằng ăn cơm với cá đánh vần abc.

Cụ thể là thời điểm này, nếu như mấy người bày ra cuộc chơi vẫn làm ngơ bày cái con Sất này ra làm cờ thí, coi con Sất này bằng bóng mà đá, ko cần biết nó nghĩ gì suy nghĩ gì.
Sất
07-01-06, 18:42
Mình cảm thấy hết sức bất ổn nếu rời khỏi cái máy tính này rồi ra đường, nên bốt lại như một chuyện ngắn để có thể viết như một câu chuyện rồi kể tiếp để mọi người có thể hiểu. Hiện giờ thì mình vẫn còn khả năng tìm thuê nhà ở cùng mấy người, trưa nay mình gọi dt hỏi rồi.SOs. Tìm Thuê nhà tại SG đến tết.

Mình có kể tình huống rắc rối của mình ở đây từ khá lâu một cách văn chương. Tuy nhiên hiện giờ có quá nhiều rắc rối mà mình cần sự trợ giúp tối thiểu để có thể tồn tại được. Do vậy, mình trình bày tình huống thực của mình để các bạn ở Thăng Long nếu như có điều kiện thì giúp mình. Thực sự là hiện giờ mình không biết xoay sở ra sao.


Không hiểu với lý do gì nhưng sau thời điểm mình thôi việc tại Biên Hòa. Hết tháng 11.05, có một số người gặp mình tự xưng là công an văn hóa hoặc kinh tế ( một người là bạn của Nhóm mở miệng, mình gặp ở hẻm 47, tên Lê Ôn hoặc Luân) dọa giết rồi đòi tiền điều khiển các kiểu khiến mình hết sức hoảng loạn. Người này thì không có thẻ công an. Một người là bạn trai của một cô bạn mình là nhà báo của báo công an TP HCM.

Thời điểm cuối tháng 11 đầu tháng 12 .2005, khi mình chưa thôi việc có 2 người là Lê Huy Hòa, hiện là đại diện của nhà xuất bản lao động tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Bình Phương, Nhà văn quân đội hiện là biên tập tạp chí văn nghệ quân đội có mời bằng miệng là mình bỏ việc ở cơ quan tới cộng tác với họ làm một tờ tạp chí gọi là tạp chí Văn NGhệ Công nhân, trực thuộc tại NXB Lao động. Mình rất tin tưởng mấy người này và đã liên lạc gặp gỡ họ một cách khá thân thiết. Mình được mấy người này mời tham dự cuộc họp báo nhân dịp 60 năm nhà xuất bản lao động tại phía nam tại nhà khác Tổng liên đoàn lao động số 1 Bùi thị Xuân. Thời điểm này mình có chia sẻ rắc rối tại cơ quan với họ, tuy nhiên mình không có nhận lời ngay họ là bỏ việc tại Bệnh viên và tới làm việc tại đó mà mình ra bắc và trở lại thu xếp rắc rối ở cơ quan một cách ổn thỏa rồi mới trở lại tìm họ hỏi chuyện về lời mời làm việc tại đây. Rắc rối là sau khi thôi việc ở BV, cuối tháng 11 thì ông Lê Huy Hòa ra bắc, nếu như không có lời hứa mồm của ông Hòa thì mình đã ra bắc. nên mình ở Lại SG gạp ông Hòa để hỏi rõ công việc ra sao thì mới về bắc. Thời điểm này mình hỏi lại ông Hòa với ông Bình thì cả 2 người đều trả lời hết sức không rõ ràng là có nhận mình hay không. Lúc này mình có gặp nhân vật tự xưng là công an kinh tế văn hóa gì đó, tên Luân. Với rất nhiều chuyện kỳ quặc rắc rối của nhân vật này đe họa các thứ khiến mình hết sức rối trí. Sau khi mình chờ Lê Huy Hòa gặp mặt ở GS chừng 2, 3 tuần thì ông ta có thái độ hết sức bầy hầy, khiến mình hiểu mình là họ tùy hứng nói miệng như vậy,chứ không có trách nhiệm gì cả với lời nói đó.

Tuy nhiên tình trạng vô trách nhiệm và bầy hầy của ông Huy Hòa và ông Bình Phương, để mình hiểu ra và vỡ lẽ, cùng với câu chuyện B25 công an chìm của Lê Ôn ko xác định được rồi mấy thứ dọa nạt tung hứng của mấy người Nhóm Mở Miệng thì mình rơi vào rắc rối không có giải quyết được. Chị mình tống mình ra bắc. Về nhà được hơn 1 tuần, mình rơi vào trạng thái rất khủng khiếp về chuyện công an rồi điều ra rồi tại Sao mấy người như Huy Hòa, Nguyễn Bình phương lại có thể xử sự như vậy. Nên mình trở lại SG để tìm hiểu tại sao.

Mình đến ở nhờ nhà một cô bạn bên báo LD chừng được gần một tuần, thì vừa 2 hôm trước chủ nhà nói đuổi đi, khi mà trước đó chả có chuyện gì cả.Mà cô bạn thì thuê từ khá lâu rồi. Tối qua thì xuất hiện một bạn ( bạn giai của cô bạn nhà báo công an Tp HCM cùng phòng ) có cả thẻ b25 đến điều tra, rượi say, nói năng linh tinh hành động bất bình thường ( !, chịu mình cũng ko hiểu được ).

Mình hôm nay đang tìm thuê nhà, nhưng đồ có vẻ chắc chắn là mình bị mấy người mờ ám công an gì đó săn đuổi vì những lý do gì đó mà mình không có thể hiểu được tại sao. Lo là tìm được nhà rồi cũng bị chủ nhà đuổi đi ko lý do một cách vô lý như vậy. Vì thế nên nếu bạn nào ở Thăng Long mà đang ở Sài Gòn, nếu có thể giúp được mình mà không sợ bọn công an công đồ và có thể thông cảm được câu chuyện mình kể lộn xộn ở đây thì cho mình tá túc từ giờ đến tết, mình xin vô cùng cảm ơn và hậu tạ.
__________________

Mình kể tiếp là mình ở SG có một chị gái. Và vì sao mình chỉ ở ké từ giờ đến tết. Vào đây thì bà chị cấm ko cho vào, bà chị nhất định là phải ở quê ăn tết và nhất định là sau tết thì ở nhà bà chị. Vì thế nên giờ mình thuê nhà bị tống ra đường thì nhất định gặp bà chị sẽ mua vé tống ra bắc. Hôm qua mình có đến nhà họ hàng kể lể lộn xộn câu được câu mất và nhờ mấy ông chú bác đó thuyết phục chị mình mà ko có được. Thời điểm tháng 12 mình thuê nhà tại Nhà khách Công Đoàn ( lúc đó mình còn khá nhiều tiền nhuận bút nhận được từ việc in cuốn tiểu thuyết 21 khúc biến tấu ) thì chị mình bị mổ gan ở bệnh viện 175, anh rể mình cũng là bộ đội. Mấy người Huy Hòa, Bình Phương gì đó cũng bên quân đội, mà hình như có thông đồng gì đó hết sức kỳ quặc. Lúc về quê với mẹ mình nghĩ đến mấy chuyện này mà ko có tự xác minh đựơc thì đúng như một kiểu hoang tưởng điên thật sự nên mình không có yên được, có một điều gì đó hết sức khủng khiếp lôi kéo mình buộc phải vào đây. Thực sự là mình không hiểu có chuyện gì xảy ra nữa.
Sất
07-01-06, 18:59
Mà tất cả mọi chuyện cùng xảy ra một cách kỳ quặc không sao hiểu nổi mới khủng khiếp. Mình nhờ mấy bạn Mở miệng ko có được họ giận mình và xua mình một cách cũng hết sức kỳ quặc, vì mình tham gia Hội nhà văn thì phải. Bây giờ mà mình chết khéo ko có ai cứu mất. Họ đồng thanh, tất cả mấy người mình gặp giống nhau trong việc họ khẳng định nhất định mình phải ăn tết ngoài bắc rồi tết song thì tính sau công việc trong này. Nếu mình ko nghe là mình ở đây đến tết thì mình chết ra đấy cũng ko ai quan tâm thì phải, kể cả bà chị mình, bọn mở miệng lẫn tất cả mấy người mình gặp.

Mấy bạn Vỉa hè hẻm 47 còn ko hề có ý định giúp mình kể cả việc tìm thuê nhà hộ hay đèo ra bến xe buýt. Không hiểu là hành vi của mình ở ngoài điên thế nào và khiến họ tránh mình như tà khi mình ngỏ ý tìm sự giúp đỡ. Hoặc mình ảo tưởng về khả năng tình thân giữa mình và họ một lòng tốt người cơ bản nào đó. Hỏi giúp khi mình quay trở lại Sg thì mấy người Hẻm 47 đề nghị một buổi a fuking tập thể, đề nghị đóng phim sex lấy 500 đô.

Hình ảnh mình ở cái xứ này với việc nhà tâm lý trại điên và dăm bài thơ trên tapchitho , evan mà Sất đã trở nên quái dị và động vật đến thế nào. Hoặc tất thảy mọi người đã từng xử xự với nhau như thế trước những đồng loại kiểu như vậy, khi mà họ tỏ ra yếu đuối. Đó là lý do khi mà mọi người gặp mình thì thường nhận ra rất nhanh là gia đình mình thì hết sức chiều chuộng. Chiều chuộng của gia đình và một xã hội xấu xa cạm bẫy ăn thịt nhau là 2 khái niệm đối xứng đi đôi với nhau.Thế đấy.
Gaup
08-01-06, 09:53
Anh đã gửi Kòm một món quà nhỏ là $300 để đưa cho Sất chắc cậu ấy sẽ chuyển tận tay em trước Tết này. Chúc em phát hành tập thơ được nhiều người mến mộ.

Hân hạnh.

Gaup
Sất
08-01-06, 12:57
Gấu nói thế thì cả đời làm cái nick ảo với câu chuyện hay hớm ảo trên nét những giải pháp ảo những số tiền ảo. Cả đời ko có trôi xuống đất làm người được. Nếu như Gấu định đùa Sất hoặc tiếp tục diễn trò dử cá. Thấy bạn học được cái bài của Sên phò sau cái trận Sất ức xóa hết topic Văn vẻ, nên chương trình xóa mỗi bài ai viết thì được xóa trong một ngày. Chắc tính Thăng Long làm tạp văn chục năm nữa in bên Công Ty An Pha chỗ anh B`. Bàn kinh tế thì in đường kinh tế, văn thơ thì in đường văn thơ. Có khi biên tập lại đăng bên talawas chủ nhận chỗ bạn Nút cũng nên. Rõ phò thật. Gấu đếch gì. Phân liệt cả đời luôn.
Hồ Minh Trí
08-01-06, 13:01
Anh đã gửi Kòm một món quà nhỏ là $300 để đưa cho Sất chắc cậu ấy sẽ chuyển tận tay em trước Tết này. Chúc em phát hành tập thơ được nhiều người mến mộ.

Hân hạnh.

Gaup
Xin cảm ơn thiện ý của bác Gaup đối với Sất. Em cứ nghĩ vụ $3,000 là bác đùa không ngờ là thật tới 10%. Hiện em đang không ở SG nên không chuyển đến tay Sất được. Bác có thể chuyển qua bạn Mây rồi nhờ Mây gửi cho Sất sẽ tiện hơn nhiều.

Xin cáo lỗi với bác và em Sất.
Sất
09-01-06, 11:10
Mình ko tin cả Kòm cả Gấu vì nhớ nà nói ko có làm được dăm bận rồi. Còn nếu Mây , Gấu và Kòm thực muốn giúp mình thì các bạn tính bằng cách nào ??. Đợi đến khi Mây đồng ý mây nói hẹn Sất với gặp Sất được với xin được tiền Mây, Kòm Gấu không biết lúc đó mình còn đủ kiên nhẫn và đến bao giờ. Tuy nhiên mình cảm ơn thiện ý của Gấu, KÒm và Mây trước.

Theo ý Kòm thì để mình PM cho Mây hỏi trước hay là cứ ngồi đấy chờ lúc nào cái gì thế nào ?.

Theo ý Gấu thì Sất PM cho Kòm trình bày hỏi han nghiêm túc cụ thể tin hay không tại sao cái gì thế nào được chứ ??

Theo ý mọi người thì Sất phải thế nào cái gì bây giờ ??
Sất
09-01-06, 11:12
Hi vọng là kết thúc của câu hỏi làm thế nào hóa rồng ở TL là câu chuyện làm sao Sất xin được tiền , mà ngẫm tình huống rất đại diện nhé.
Gaụp2
09-01-06, 11:20
Em Sất không nên xin tiền với giọng thách thức như thế. Em liên hệ với ai thì tùy em.

Chưa khỏi vòng đã cong đuôi.
Sất
09-01-06, 11:45
Em Sất không nên xin tiền với giọng thách thức như thế. Em liên hệ với ai thì tùy em.

Chưa khỏi vòng đã cong đuôi.

Mình nhớ lần nào xin tiền chị với mẹ bao giờ cũng nhận được một câu chửi hoặc một trận đánh nhau chửi nhau trước đó, mặc dù lý do của mình có hay hớm đến đâu, mua sách vở hay tìm việc. Hồi ở BIên Hòa mình có nghe mấy người trên xe buýt một hôm kể là ở quanh chợ biên Hòa có một thằng cha ăn xin khiến họ rất sợ, cứ không cho tiền là nó nhổ nước bọt vào mặt. Chuyện này mình ko có đưa vào trong truyện ngắn dưới giếng được nhưng nó có liên quan đến chi tiết mình đi xe đạp xinh đẹp chân chính đi làm, nên các anh đàn ông nhìn cũng nhổ nước bọt.

Nhớ hôm kia đến nhà ông bác ở SG, bắc 54, kể mấy lần vượt biên hụt, đang nói chuyện thì nhận được thư một anh bên Đức giờ đã có nhà có vợ Đức, học hết lớp 12 , lý lịch nên ko thi được ĐH, tính xin đi công nhân thế nào lại ra bến tàu trốn được vượt biên. Đến ĐỨc thì ko biết tiếng Đức, tiếng anh thì bập bõm mà nGười ĐỨc cho tiền đi học tiếng 6 tháng, cho tiền học nghề nên giờ anh này là lập trình viên máy tính rất giỏi. Đại khái là bác kể chi tiết đó rất súc động.

Mìnnh kể thế để Gấu hiểu là mình ko có ăn xin ai.Mình nợ ai cái gì mình sẽ trả, như một người theo định nghĩa chứ ko phải xúc vật theo nghĩa người. Chính vì chuyện mình nhận tiền từ TL mà từ trước đến giờ mình sáng tác ở TL rồi in tập thơ viết là từ nick Sất trên diễn đàn TL, nói về thăng long. nếu như mình nhận lời nhục mạ của Gấu mà nhận tiền thì chắc mình sẽ ko đủ can đảm làm đĩ văn chương trên TL lâu hơn nữa đâu. Dù sao chiếc nick của bạn đã là một đại diện, mà Sên, giangthu, Scotum cũng là một đại diện cho TL chứ ko phải mình bạn.

Nếu như Gấu ko muốn đóng vai nhà từ thiện bố thí cho kẻ tật nguyền mà đóng vai nhà băng, ngân hàng cho vay vốn đi. Mình nếu nhận tiền gấu thì cũng mong một sự tôn trọng tối thiểu chứ ko phải nhận một dự ban phát nào mà để hóa giải sự vô lý đó,mình buộc phải nghĩ Gấu như mấy người thân của mình mới có đủ can đảm bỏ qua. Hi vọng là Gấu hiểu.
Gaụp2
09-01-06, 12:04
Em Sất bị điên à? Chuyện em sáng tác viết lách để đâu kệ em chứ. Vấn đề là em bị bệnh thần kinh ảo tưởng nặng thấy rõ và mục đích của em sáng tác ở đây không phải là để chia sẻ với các bạn mà là để câu tiền của các bạn. Những thứ văn chương dở hơi nửa nạc nửa mỡ lảm nhảm hoang tưởng của em viết đầy trong tathy rồi sang đến tnxm này anh nghĩ các bạn còn lạ gì nữa mà em phải nói là vì lấy tiền ở TL nên sáng tác cho TL? Các bạn Thăng Long chả bao giờ cần các sáng tác vớ vẩn điên loạn mang nặng tinh thần lừa gạt gạ gẫm mọi người của em.

Còn nếu em cảm thấy việc đặt các "sáng tác" của em ở đây là phí, là không xứng đáng, là không ai chịu giả tiền cho các sáng tác đó thì anh sẽ đề nghị bạn Háp giúp em chuyển nó đi. Nhé Sất?
Phuongdong
09-01-06, 12:12
Xin cảm ơn thiện ý của bác Gaup đối với Sất. Em cứ nghĩ vụ $3,000 là bác đùa không ngờ là thật tới 10%. Hiện em đang không ở SG nên không chuyển đến tay Sất được. Bác có thể chuyển qua bạn Mây rồi nhờ Mây gửi cho Sất sẽ tiện hơn nhiều.

Xin cáo lỗi với bác và em Sất.
Anh nghe tây nó đồn là t/y Mây tết này lại đi sang AU ăn tết với zai có bỏ mịa Sất không chứ - Kòm thì đi công tác rồi cũng về SG ăn tết - thôi Gaup cứ chuyển cho Kòm rồi 30 tết Sất qua chỗ Kòm mà lấy cũng được em ạ.

PS: Có khi lại có tiệc rượu đêm giao thừa :icecream:
Sất
09-01-06, 12:31
Chán chả buồn chết,@ PHƯƠNG ĐÔNG

Anh nghe tây nó đồn là t/y Mây tết này lại đi sang AU ăn tết với zai có bỏ mịa Sất không chứ - Kòm thì đi công tác rồi cũng về SG ăn tết - thôi Gaup cứ chuyển cho Kòm rồi 30 tết Sất qua chỗ Kòm mà lấy cũng được em ạ.

PS: Có khi lại có tiệc rượu đêm giao thừa
__________________


Vấn đề là phân liệt Hấp ét min hay Kòm tiệc rượi lúc giao thừa, CHỌN ĐƯỢC LÀ HẾT CHUYỆN ĐẤY.

@GAUP :
Em Sất bị điên à? Chuyện em sáng tác viết lách để đâu kệ em chứ. Vấn đề là em bị bệnh thần kinh ảo tưởng nặng thấy rõ và mục đích của em sáng tác ở đây không phải là để chia sẻ với các bạn mà là để câu tiền của các bạn. Những thứ văn chương dở hơi nửa nạc nửa mỡ lảm nhảm hoang tưởng của em viết đầy trong tathy rồi sang đến tnxm này anh nghĩ các bạn còn lạ gì nữa mà em phải nói là vì lấy tiền ở TL nên sáng tác cho TL? Các bạn Thăng Long chả bao giờ cần các sáng tác vớ vẩn điên loạn mang nặng tinh thần lừa gạt gạ gẫm mọi người của em.

Còn nếu em cảm thấy việc đặt các "sáng tác" của em ở đây là phí, là không xứng đáng, là không ai chịu giả tiền cho các sáng tác đó thì anh sẽ đề nghị bạn Háp giúp em chuyển nó đi. Nhé Sất?
__________________

nHẮN HỘ CHỊ BẠN HẤP NẾU NHƯ BẠN TỨC QUÁ KO CHỊU ĐƯỢC CHƠI TRÒ BỊT MỒM CHỊ THÌ CHỊ DẠY CHO ỘT CÁCH LÀ BẠN ĐAO LOÁT BIÊN TẬP CHỖ MẤY CÁI VĂN VẺ CON MẸ SẤT LÀ NÔN TRÊN tHĂNG LONG ĐEM IN CHỖ CÔNG TY PHÁT HÀNH IN ẤN ANPHA RỒI LIÊN KẾT VỚI TALAWAS THỊ HOÀI TUẤN ANH TRẦN NÚT LÀ DĂM BẢY NĂM NỮA THU CẢ TRIỆU ĐO LA TIỀN NÔ BEN ĐẤY.


nÓI THẾ CHO BẠN NUỐT LUÔN THỂ MỘT CỤC CHO NÓ NHANH.
Hồ Minh Trí
09-01-06, 12:49
Chán chả buồn chết,@ PHƯƠNG ĐÔNG

Anh nghe tây nó đồn là t/y Mây tết này lại đi sang AU ăn tết với zai có bỏ mịa Sất không chứ - Kòm thì đi công tác rồi cũng về SG ăn tết - thôi Gaup cứ chuyển cho Kòm rồi 30 tết Sất qua chỗ Kòm mà lấy cũng được em ạ.

PS: Có khi lại có tiệc rượu đêm giao thừa
__________________


Vấn đề là phân liệt Hấp ét min hay Kòm tiệc rượi lúc giao thừa, CHỌN ĐƯỢC LÀ HẾT CHUYỆN ĐẤY.

@GAUP :
Em Sất bị điên à? Chuyện em sáng tác viết lách để đâu kệ em chứ. Vấn đề là em bị bệnh thần kinh ảo tưởng nặng thấy rõ và mục đích của em sáng tác ở đây không phải là để chia sẻ với các bạn mà là để câu tiền của các bạn. Những thứ văn chương dở hơi nửa nạc nửa mỡ lảm nhảm hoang tưởng của em viết đầy trong tathy rồi sang đến tnxm này anh nghĩ các bạn còn lạ gì nữa mà em phải nói là vì lấy tiền ở TL nên sáng tác cho TL? Các bạn Thăng Long chả bao giờ cần các sáng tác vớ vẩn điên loạn mang nặng tinh thần lừa gạt gạ gẫm mọi người của em.

Còn nếu em cảm thấy việc đặt các "sáng tác" của em ở đây là phí, là không xứng đáng, là không ai chịu giả tiền cho các sáng tác đó thì anh sẽ đề nghị bạn Háp giúp em chuyển nó đi. Nhé Sất?
__________________

nHẮN HỘ CHỊ BẠN HẤP NẾU NHƯ BẠN TỨC QUÁ KO CHỊU ĐƯỢC CHƠI TRÒ BỊT MỒM CHỊ THÌ CHỊ DẠY CHO ỘT CÁCH LÀ BẠN ĐAO LOÁT BIÊN TẬP CHỖ MẤY CÁI VĂN VẺ CON MẸ SẤT LÀ NÔN TRÊN tHĂNG LONG ĐEM IN CHỖ CÔNG TY PHÁT HÀNH IN ẤN ANPHA RỒI LIÊN KẾT VỚI TALAWAS THỊ HOÀI TUẤN ANH TRẦN NÚT LÀ DĂM BẢY NĂM NỮA THU CẢ TRIỆU ĐO LA TIỀN NÔ BEN ĐẤY.


nÓI THẾ CHO BẠN NUỐT LUÔN THỂ MỘT CỤC CHO NÓ NHANH.
:68: Thôi anh xin lỗi em Sất, em xin lỗi bác Gaup em xin phép kiếu. Vụ tài trợ này có khi bác Gaup nhờ dì Hấp giải quyết với em Sất đi vậy. Đằng nào thì đôi bên cũng đang còn nợ nần gì nhau nữa thì phải. Nhân tiện vụ $300 của bác Gaup để bạn Háp với lị bạn Sất giải quyết mới nhau một thể cho gọn nuôn.
TheDifference
09-01-06, 13:07
NHẮN HỘ CHỊ BẠN HẤP NẾU NHƯ BẠN TỨC QUÁ KO CHỊU ĐƯỢC CHƠI TRÒ BỊT MỒM CHỊ THÌ CHỊ DẠY CHO ỘT CÁCH LÀ BẠN ĐAO LOÁT BIÊN TẬP CHỖ MẤY CÁI VĂN VẺ CON MẸ SẤT LÀ NÔN TRÊN tHĂNG LONG ĐEM IN CHỖ CÔNG TY PHÁT HÀNH IN ẤN ANPHA RỒI LIÊN KẾT VỚI TALAWAS THỊ HOÀI TUẤN ANH TRẦN NÚT LÀ DĂM BẢY NĂM NỮA THU CẢ TRIỆU ĐO LA TIỀN NÔ BEN ĐẤY.


nÓI THẾ CHO BẠN NUỐT LUÔN THỂ MỘT CỤC CHO NÓ NHANH.
Anh nhớ ngày xưa!
Ừ!
Có dễ cũng chưa lâu lắm!
Có một topic, nội
dung cũng là xin tiền in thơ.
Nhiều người vào chửi.
Mà dì Hấp nhà mình,
Anh nghĩ có lẽ là người đầu tiên, nói cái gì đại loại như cái anh sắp trích dẫn:
(anh đe'o nhớ nguyên văn,
và bắt anh đi tìm nguyên bản thì
quên cmn đi,
anh lười lắm)

"Em đi theo các đại ca xin tiền đã nhiều, và em không thấy có gì xấu trong chuyện ấy. Nhất là xin tiền để in thơ"

Còn bây giờ,
Anh nói lại quan điểm của anh:
Xưa nay anh vẫn tôn trọng Sất
nghĩ khác
viết khác.
Hiện tại vẫn vậy.

Chỉ có điều!
Ừ!
Anh đe'o hiểu!
Tại sao Sất đi xin tiền,
bất kể vì mục đích gì đi nữa,
bất kể Sất tự cho là mình ở đẳng cấp cao hơn người ta đến thế nào đi nữa,
hay sắp được Nobel cái gì đó đi nữa,
mà lại được quyền chửi những người không có,
hay chưa có,
hay đe'o có
hứng thú tài trợ cho Sất?

Ừ!
Sất
trả lời anh phát đã!
Delliah
09-01-06, 13:20
Không ai nói thì tớ nói, nói cho Sất hiểu ở đây thì vừa ko có tiền vừa ko có đề nghị như Hẻm 47. Có chị giangthu thì Sất xem đào được bao nhiêu thì đào, còn các bạn khác tâm lý bình thường thì bị lừa một lần thôi mất mấy triệu, chứ có ai ngu dại đến 2 lần.

Muốn sống thì phải có tiền. Người ta chỉ cho tiền khi ăn xin làm họ động lòng trắc ẩn vì những dị tật cơ thể mà người ta nhìn thấy được. Sất cho TL xem cái dị tật thần kinh của Sất thì léo ai động lòng trắc ẩn mà đòi xin mãi thế léo nào được. Em không đào đâu được nữa thì có khi em nên xem xét lời đề nghị của hẻm 47 đi cho nó gọn lại có tiền.

Có thế thôi mà lèm bèm suốt từ Diễn đàn chung, chợ đuổi đến Quán nước. Làm hỏng mẹ nó topic của người ta.
Thu Muộn
09-01-06, 13:45
Anh nghe tây nó đồn là t/y Mây tết này lại đi sang AU ăn tết với zai có bỏ mịa Sất không chứ - Kòm thì đi công tác rồi cũng về SG ăn tết - thôi Gaup cứ chuyển cho Kòm rồi 30 tết Sất qua chỗ Kòm mà lấy cũng được em ạ.

PS: Có khi lại có tiệc rượu đêm giao thừa :icecream:
Thả nào, em nghe đồn tình yêu Mây cũng đang để tóc dài vì sắp Tết, còn có tình yêu khác đem mịe nó tóc thề đi cắt. Thế là thế đ'éo nào? Nhờ người nuôi hộ à? Mây ơi Mây, em vẫn chưa được mừng tuổi cái móng chuột túi bao giờ? :winkwink:
dao_hoa_daochu
09-01-06, 13:59
Nhắn hộ chị bạn Hấp

Nếu như bạn tức quá
Không chịu được chơi
Bịt mồm chị
Thì chị dạy cho một cách

Cho bạn nuốt
Luôn thể một cục
Cho nó nhanh.
Happiness
09-01-06, 14:00
Mệt với sất quá rồi, bây giờ thế này:

Xét thấy xin tiền không phải là một nội dung bị cấm theo luật diễn đàn
Xét thấy Sất luôn có nhu cầu xin tiền
Xét thấy ở TL vẫn có những người muốn cho Sất tiền
Xét thấy ở TL vẫn có những người muốn giải trí từ việc Sất xin tiền
Xét thấy chừng nào còn có thể kiếm được tiền từ TL thì Sất sẽ còn tiếp tục (ai cũng thế thôi :D)

Vậy:

- Yêu cầu thành viên Sất giới hạn các nội dung liên quan đến việc xin tiền ở một topic duy nhất trong một box duy nhất, không post lung tung ở nhiều topic khác nhau gây ảnh hưởng đến thảo luận. Đặc biệt việc post bài ở các topic được quan tâm có thể hiểu là lợi dụng công sức người khác viết bài, thảo luận để kiếm lợi cho mình.

- Các bài post lạc sang topic khác sẽ được các tzv tự động đưa về chỗ đã giới hạn. Nếu việc dọn dẹp này quá mất thời gian và công sức, tzv có thể xóa một phần hay toàn bộ các post của Sất.

- Nếu xét thấy Sất cố ý và lặp lại nhiều lần hành vi này, TW sẽ xem xét đưa Sất vào Hilton, mặc dù chị đã có những đóng góp nhất định cho diễn đàn.

- Sất nên tự giác chấp hành vì việc bị xóa bài hay đưa vào Hilton sẽ ảnh hưởng đến khả năng kêu gọi tài trợ, chỉ thiệt cho Sất.

- Chị Sất và các tzv chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Đóng dấu ký tên. Hap
late
09-01-06, 14:38
- Yêu cầu thành viên Sất giới hạn các nội dung liên quan đến việc xin tiền ở một topic duy nhất trong một topic duy nhất

Tiến sỹ luật học Lê Hap đòi hỏi quá mức trình độ đọc hiểu của dân đen chúng em.
Hồng Hà
09-01-06, 14:55
Léo mịa các bác cút hết cho em, topic văn chương chữ nghĩa Việt Nam tinh thần thế giới nội địa hải ngoại thế này mà các bác cứ mở mồm xiền xiền xiền thế nà thế nào. Muốn trao/nhận xiền nì xì thì cũng phải rán nín đến mồng một tết chứ hả?
Sất
09-01-06, 19:20
Hấp

Mệt với sất quá rồi, bây giờ thế này:

Xét thấy xin tiền không phải là một nội dung bị cấm theo luật diễn đàn
Xét thấy Sất luôn có nhu cầu xin tiền
Xét thấy ở TL vẫn có những người muốn cho Sất tiền
Xét thấy ở TL vẫn có những người muốn giải trí từ việc Sất xin tiền
Xét thấy chừng nào còn có thể kiếm được tiền từ TL thì Sất sẽ còn tiếp tục (ai cũng thế thôi )

Bố tổ bạn, chị theo mồm thằng Gấu nghĩ là bạn bịt mồm chị trưa nay, out ra out vào liên tục, bốt ko sao bốt được lại thấy bốt được.

Chị bố tổ các bạn phân liệt văn vẻ với nhau. Nếu như bạn Trần Nút, bạn Trần bá anh, bạn Trần Hoài ra báo đếch liên quan đến việc trí thức Việt thò cổ ra cái chai một tí hoặc nhất định làm đĩ bợm cave lưu manh hoặc là làm ăn mày. Húp cháo mà viết thơ văn gửi nên internet các bạn tầm thường với noben thế giới ah,

Cứ nghĩ lại thấy rồ dại
Sất
09-01-06, 19:27
Gấu.

Các bạn Thăng Long chả bao giờ cần các sáng tác vớ vẩn điên loạn mang nặng tinh thần lừa gạt gạ gẫm mọi người của em.

Bạn Gấu làm ơn sau cái vụ giải pháp hóa rồng mở cửa tường lửa cho các bạn trong nước giải tỏa libido de sex, chị đề nghị bạn thuyết phục bạn Trần thị Hoài, Trần Nút, Trần bá Anh hộ chị là dùng năng lượng yêu nước thương nòi thôi cái của nợ talawas chủ nhận cho chị nhờ, bao nhiêu tâm sức các bạn đầu tư vào việc săn các bạn văn chương thập thò trong nước vào một cái động tổ chức thành động phò chuyên nghiệp, nam cave nam, nữ cave nữ rồi tìm khách tây ta việt kiều việt kiếc về bán, có khi lại giúp bọn văn vẻ trong nước như chị ra Người đấy.
Sất
09-01-06, 20:07
Nếu Hấp hoặc bạn ét min nào cắt dán như vậy thì tốt nhất là cho vào topic Nói chuyện một mình của Sất đi. Cả topic tìm thuê nhà nữa, Hoang tưởng cả chùm vậy mệt lắm rồi. Người nọ nhìn người kia toàn thấy đười ươi với lợn, tởm lắm.
Sất
09-01-06, 20:17
Bạn cóp lại bên này để các bạn đang lên cơn sốt ruột con mẹ Sất tâm thần xin tiền đọc lại mà tỉnh ra được. Còn chuyện Gấu dính cơn dử tiền con mẹ Sất vào bận vì dại gái tâm thần chị tha, chị không tính nhé.

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=51993#post51993

Trích:
Nguyên văn bởi Happiness
Như thế đã ăn thua gì, Mây mà. Xong đến kim cương. Kim cương xanh, hình giọt nước, tuyền phải là 5 cara rưỡi giở lên. Mây cho Sất mượn đeo trong lễ ra mắt tác phẩm, cứ gọi là long lanh.


Hấp đọc lại topic đi, toàn mấy người nhìn thấy chuyện là mắt nhắm mắt mở phóng chiếu chuyện của mình nên, ko có bất kỳ một ai đọc kỹ là mình viết gì. Chuyện này là mình tìm nhà ở nhờ nếu như bị bọn công an đuổi ko có chốn nương thân. Còn việc tiền bạc hồi mà cách đây vài tuần ở bắc gấu ỡm ờ mấy lần, mình đã qua được hết. Còn việc in tập thơ thì mình đã có điều kiện là gửi thằng đến Nhà xuất bản Văn nghệ. Tuy nhiên tự nhiên Gấu với các bạn nghĩ ko cho Sất ở nhờ được thì gửi tiền các bạn nghĩ ra chuyện thế. Nếu các bạn gửi được thì phải trân trọng mà gửi, không thì chị cũng không cần đâu nhé. Quay lại mấy cái topic mà đọc kỹ vào rồi hãy phán nhé.

Chị nói lại cho Hấp là 1, 5 triệu mà Cát Khuê gửi cho chị Hồi tháng 5 2 năm trước thì chị ra Hà nội xin được giấy phép in cuốn tiểu thuyết. Sau đó 3 triệu mà Scotum gửi hồi tháng 9.04 thì mình ở SG thực tập ở Bệnh Viện nhi đồng 1 rồi xin việc được ở Bệnh viện Biên Hòa. 300 USD mà Giangthu gửi mình mua máy tính viết cuốn tiểu thuyết chả sất 4 giờ, viết một thôi một hồi các thứ bài vở gửi lên Evan, tapchitho. Chẳng lẽ mấy thứ đó là Sất này đem ra mua Quần Áo, mua nước hoa, với son phấn làm phò hết cả à.


Vấn đề là tất cả những thứ tối thiểu mình có để tự xoay sở được như nhà cửa, xe cộ công việc thì trước khi viết cuốn tiểu thuyết 21 khúc biến tấu mình đã bán hết, nên mình ko nhờ được bất kỳ ai trong gia đình và bạn bè.ko có ai tin mình cả.
Sất
09-01-06, 20:21
Mà nếu như mấy người coi cái Thăng Long này chỉ đơn thuần là cái diễn đàn ảo, chị in được tập thơ chị sẽ xóa tên diễn dàn đi. Chị để tên nick mấy bạn trên internet thôi nhé. Mai sau chị làm cái gì mà thành công được đừng có mà dựa hơi mà nói cái con Sất này ở trên Thăng long như Phan Việt nhé.
Sất
09-01-06, 20:30
Ừ!
Sất
trả lời anh phát đã!
Mình đọc bài mồm thằng Gấu nghĩ là Hấp ét min lấy quền bịt mồm trưa nay, out ra out vào liên tục, bốt ko sao bốt được lại thấy bốt được. Giờ vào thì thấy xóa một đống bên topic Nút ra báo nói chuyện mấy bạn talwas chủ nhật( trừ một số bài cắt dán ). Cái diễn đàn này tiêu biểu cho tình trạng nẫn nộn ruột gan của cái xã hội Việt nam trong nước ko phân biệt được chuyện gì ra chuyện gì.

Mình xin lỗi bạn ĐÍp đọc lại mấy phần trả lời người khác để không có hiểu lầm mình như nhiều người khác mà khiến mình cảm thấy hết sức buồn .
Happiness
09-01-06, 23:28
Đúng rồi, Sất. Trả lời chính thức cho Sất là Thăng Long không khiến Sất quảng cáo lăng xê tên tuổi hay bất cứ cái gì của diễn đàn trong tập thơ hay bất cứ tác phẩm nào khác của Sất. Do đó Thăng Long hoàn toàn không có trách nhiệm về tài chính đối với những thứ được gọi là sáng tác văn chương đó, cũng như tác giả của nó.

Nếu có sự trợ giúp nào của thành viên diễn đàn dành cho Sất thì cũng với tư cách cá nhân các bạn ấy, với sự suy xét của các bạn ấy, và các bạn ấy sẽ tự gánh lấy kết quả cũng như hậu quả hành động của mình. Không liên quan gì đến Thăng Long.
Nẫu
10-01-06, 00:27
Cậu thì cậu bảo cho cả lũ thờ nờ phân niệt chúng mày biết nhá (xốc lại cái váy đụp mới chùm hoa dâm bụt cài đầu cái), cậu đã được bề trên cho biết số mệnh cậu rồi nhá, hội đồng lang ben thiên đình họp cho cậu đất phong rồi nhá.
Đây này, giờ cậu có giá có danh, thưởng thằng Gà thật 3 cục, (ngân hàng Mã đếm rồi đóng dấu không cần đếm lại), con Hẹp bẹn cậu cho cái bảng đeo ngực "có công 4` giá cậu vượt ải TL", còn thằng Gà giả cậu ếm nuốt nghẹn không mở miệng được.
(Lượn một vòng duyên dáng, hát khào khào:
Cậu lên đồng cậu múa cậu chơi
Cậu bắn súng lục cậu bơi thuyền rồng ý a.........)
Sất
10-01-06, 13:28
Nẫu vào tự thú chuyện gì chả biết hả Nẫu, nói nung tung thế ai hiểu được hả.

Mà cái bạn Hấp kia nhé, bạn bị gái nó bám nó vòi bạn căm đàn bà thì bạn tách bạch ra mà hỏi tại sao bạn bị chúng nó đối xử thế nhé, bạn cứ nhìn thấy nick gái là bạn hoang tưởng là gái theo bạn vòi tiền hả. Bạn về soi lại cái mặt xem có phải là thằng bảo kê săn gái làm Phò với Gái lành thành Gái phò không ?. Mà chị nói ra thế vì chị đọc cái kiểu văn của bạn hoang tưởng khi đọc mấy thứ chị viết mà sáng tác ra các kiểu out không lý do rồi hoang tưởng chị xin tiền xin tiếc. Bạn Hấp với bạn Mây với bạn Đê li cùng một động cái kiểu suy nghĩ phò phạch thì ra gặp nhau mà giải tỏa ẩn ức đi nhé, chứ Hấp cứ gặp Gái tưởng Đê li, còn Mây cứ gặp ai là Gái mà bị Hấp out nick là tưởng Đê li thì chị đáng thương mấy bạn lắm.
Sất
02-02-06, 15:05
Léo mịa các bác cút hết cho em, topic văn chương chữ nghĩa Việt Nam tinh thần thế giới nội địa hải ngoại thế này mà các bác cứ mở mồm xiền xiền xiền thế nà thế nào. Muốn trao/nhận xiền nì xì thì cũng phải rán nín đến mồng một tết chứ hả?

Một xã hội mà văn chương tri thức được qui ước bằng việc cho tiền mới được xuất hiện, in ra thay vì bằng phải được nhận nhuận bút, thì cái xã hội đó qui ước nhà văn nhà thơ là tâm thần, ăn mày, lưu manh, phò đĩ hiểu chưa cô bạn.

Tự trọng tối thiểu là những thứ mình viết phải được người ta công nhận bằng việc họ nhìn thấy giá trị thực của nó mà cho đăng chứ không phải bằng ỉ eo xin xỏ quen thân. Nếu ko thì cái giá có được từ việc cho tiền, tâm thần để được xuất hiện rồi như thế tự dưng có một cái danh nhà thơ nhà văn để khoe với đời, thì cái danh đó nhất thiết chỉ dùng để làm đĩ kiểu làm danh thiếp khoe mẽ kiếm tiền thôi. Nếu ko thì làm gì ? mình chịu.

Bạn còn mơ hồ những chuyện đó thì còn bị chà đạp, kinh bỉ và lợi dụng, càng cố gắng cho nó càng ko thoát con đường làm phò. Trí thức phò, đó là câu cửa miệng của bà Hoài đấy, chị chỉ trích ra thôi nhé.
chomolungma
03-03-06, 17:01
Thế nào mà bạn này cũng công việc từa tựa như Sất nhưng lại không kiếm cách giải tỏa = viết như Sất được nhỉ.
“Chỉ mong mình được thất nghiệp”, bạn ý nói ngắn gọn mộc mạc chân thành quá.
ừ, thông cảm với nghề của Sất quá đi.

http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=39723&ChannelID=13
Sất
04-03-06, 15:27
Bạn Phùng Nguyên, người viết bài báo này là phóng viên báo Tiền Phong, nhân vật đóng vai trò nền cho từ đầu tới cuối tác phẩm trong tiểu thuyết 21 khúc biến tấu. Nhân vật Phan. Trước mình với bạn buôn điện thoại thường xuyên trong vòng 2 năm ( hồi đó mình có ở nhà Hà nội, buôn bằng máy điện thoại cố định ở nhà, hầu như tuần nào cũng buôn cả tiếng) . Gặp bạn 4, 5 bận thì phải, nhưng lúc gặp thì chỉ xã giao. Chờ mờ hiểu sự tình chưa ?.
HaiDang
06-03-06, 08:11
Nhéo hiểu, ý em là em quen biết với toàn những người tử tế cả, nhỉ ? Hay ý em là cái bạn PV đó cũng phân liệt giống em ?
Sất
06-03-06, 13:05
Nhéo hiểu, ý em là em quen biết với toàn những người tử tế cả, nhỉ ? Hay ý em là cái bạn PV đó cũng phân liệt giống em ?


Để mấy người nhà báo Phò Việt nam viết được những đề tài kiểu vậy thì trình phải cao. Nhận thức xã hội cũng phải ở tầm bậc nào đó. Tại Tp HCM, trình độ dân trí xã hội phát triển cao hơn thì ít hơn trường hợp Công an cảnh Sát có thêm nhiệm vụ bắt mấy người điên vào trại như là một công việc. MÀ báo chí ở SG sẽ có chuyện thế này http://www.search.vietnamnet.vn/cache.jsp?id=249045&q=tâm%20th?n( bài này em tìm trên google, vì máy chủ vietnamnet out rồi thì phải bài này có dạo ầm ĩ trên mấy trang hải ngoại nhân quyền gì đó thì phải)

Thực tế Phùng Nguyên viết với giả thiết là : Hn nhiều người điên quá, làm đau đầu mấy người nhà nước quản lý xã hội. còn ở SG là : ở Sg nhiều người bình thường bị bắt vào trại điên, tại sao mấy người nhà nước chịu trách nhiệm quản lý xã hội lại làm ăn vô trách nhiệm trầm trọng thế.

Mà Phùng NGuyên viết ra được hiện tượng như vậy hay chứ