SOs. Tìm Thuê nhà tại SG đến tết.

Sất
07-01-06, 18:03
Mình có kể tình huống rắc rối của mình ở đây từ khá lâu một cách văn chương. Tuy nhiên hiện giờ có quá nhiều rắc rối mà mình cần sự trợ giúp tối thiểu để có thể tồn tại được. Do vậy, mình trình bày tình huống thực của mình để các bạn ở Thăng Long nếu như có điều kiện thì giúp mình. Thực sự là hiện giờ mình không biết xoay sở ra sao.


Không hiểu với lý do gì nhưng sau thời điểm mình thôi việc tại Biên Hòa. Hết tháng 11.05, có một số người gặp mình tự xưng là công an văn hóa hoặc kinh tế ( một người là bạn của Nhóm mở miệng, mình gặp ở hẻm 47, tên Lê Ôn hoặc Luân) dọa giết rồi đòi tiền điều khiển các kiểu khiến mình hết sức hoảng loạn. Người này thì không có thẻ công an. Một người là bạn trai của một cô bạn mình là nhà báo của báo công an TP HCM.

Thời điểm cuối tháng 11 đầu tháng 12 .2005, khi mình chưa thôi việc có 2 người là Lê Huy Hòa, hiện là đại diện của nhà xuất bản lao động tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Bình Phương, Nhà văn quân đội hiện là biên tập tạp chí văn nghệ quân đội có mời bằng miệng là mình bỏ việc ở cơ quan tới cộng tác với họ làm một tờ tạp chí gọi là tạp chí Văn NGhệ Công nhân, trực thuộc tại NXB Lao động. Mình rất tin tưởng mấy người này và đã liên lạc gặp gỡ họ một cách khá thân thiết. Mình được mấy người này mời tham dự cuộc họp báo nhân dịp 60 năm nhà xuất bản lao động tại phía nam tại nhà khác Tổng liên đoàn lao động số 1 Bùi thị Xuân. Thời điểm này mình có chia sẻ rắc rối tại cơ quan với họ, tuy nhiên mình không có nhận lời ngay họ là bỏ việc tại Bệnh viên và tới làm việc tại đó mà mình ra bắc và trở lại thu xếp rắc rối ở cơ quan một cách ổn thỏa rồi mới trở lại tìm họ hỏi chuyện về lời mời làm việc tại đây. Rắc rối là sau khi thôi việc ở BV, cuối tháng 11 thì ông Lê Huy Hòa ra bắc, nếu như không có lời hứa mồm của ông Hòa thì mình đã ra bắc. nên mình ở Lại SG gạp ông Hòa để hỏi rõ công việc ra sao thì mới về bắc. Thời điểm này mình hỏi lại ông Hòa với ông Bình thì cả 2 người đều trả lời hết sức không rõ ràng là có nhận mình hay không. Lúc này mình có gặp nhân vật tự xưng là công an kinh tế văn hóa gì đó, tên Luân. Với rất nhiều chuyện kỳ quặc rắc rối của nhân vật này đe họa các thứ khiến mình hết sức rối trí. Sau khi mình chờ Lê Huy Hòa gặp mặt ở GS chừng 2, 3 tuần thì ông ta có thái độ hết sức bầy hầy, khiến mình hiểu mình là họ tùy hứng nói miệng như vậy,chứ không có trách nhiệm gì cả với lời nói đó.

Tuy nhiên tình trạng vô trách nhiệm và bầy hầy của ông Huy Hòa và ông Bình Phương, để mình hiểu ra và vỡ lẽ, cùng với câu chuyện B25 công an chìm của Lê Ôn ko xác định được rồi mấy thứ dọa nạt tung hứng của mấy người Nhóm Mở Miệng thì mình rơi vào rắc rối không có giải quyết được. Chị mình tống mình ra bắc. Về nhà được hơn 1 tuần, mình rơi vào trạng thái rất khủng khiếp về chuyện công an rồi điều ra rồi tại Sao mấy người như Huy Hòa, Nguyễn Bình phương lại có thể xử sự như vậy. Nên mình trở lại SG để tìm hiểu tại sao.

Mình đến ở nhờ nhà một cô bạn bên báo LD chừng được gần một tuần, thì vừa 2 hôm trước chủ nhà nói đuổi đi, khi mà trước đó chả có chuyện gì cả.Mà cô bạn thì thuê từ khá lâu rồi. Tối qua thì xuất hiện một bạn ( bạn giai của cô bạn nhà báo công an Tp HCM cùng phòng ) có cả thẻ b25 đến điều tra, rượi say, nói năng linh tinh hành động bất bình thường ( !, chịu mình cũng ko hiểu được ).

Mình hôm nay đang tìm thuê nhà, nhưng đồ có vẻ chắc chắn là mình bị mấy người mờ ám công an gì đó săn đuổi vì những lý do gì đó mà mình không có thể hiểu được tại sao. Lo là tìm được nhà rồi cũng bị chủ nhà đuổi đi ko lý do một cách vô lý như vậy. Vì thế nên nếu bạn nào ở Thăng Long mà đang ở Sài Gòn, nếu có thể giúp được mình mà không sợ bọn công an công đồ và có thể thông cảm được câu chuyện mình kể lộn xộn ở đây thì cho mình tá túc từ giờ đến tết, mình xin vô cùng cảm ơn và hậu tạ.
Sất
07-01-06, 18:29
Mình kể tiếp là mình ở SG có một chị gái. Và vì sao mình chỉ ở ké từ giờ đến tết. Vào đây thì bà chị cấm ko cho vào, bà chị nhất định là phải ở quê ăn tết và nhất định là sau tết thì ở nhà bà chị. Vì thế nên giờ mình thuê nhà bị tống ra đường thì nhất định gặp bà chị sẽ mua vé tống ra bắc. Hôm qua mình có đến nhà họ hàng kể lể lộn xộn câu được câu mất và nhờ mấy ông chú bác đó thuyết phục chị mình mà ko có được. Thời điểm tháng 12 mình thuê nhà tại Nhà khách Công Đoàn ( lúc đó mình còn khá nhiều tiền nhuận bút nhận được từ việc in cuốn tiểu thuyết 21 khúc biến tấu ) thì chị mình bị mổ gan ở bệnh viện 175, anh rể mình cũng là bộ đội. Mấy người Huy Hòa, Bình Phương gì đó cũng bên quân đội, mà hình như có thông đồng gì đó hết sức kỳ quặc. Lúc về quê với mẹ mình nghĩ đến mấy chuyện này mà ko có tự xác minh đựơc thì đúng như một kiểu hoang tưởng điên thật sự nên mình không có yên được, có một điều gì đó hết sức khủng khiếp lôi kéo mình buộc phải vào đây. Thực sự là mình không hiểu có chuyện gì xảy ra nữa.
Bean
07-01-06, 18:40
thương Sất quá, hay bạn hỏi Mây xem? Mây cũng đang ở một mình trong SG
Châu Liên
07-01-06, 18:46
Từ giờ đến Tết còn khoảng hai chục ngày nữa, có khi Sất hỏi thử cái bạn hồi lâu lâu cho Sất triệu rưởi xem có giúp thêm được không, đã thương thì thương cho trót.
Bean
07-01-06, 18:50
Tớ nghĩ Mây nên giúp bạn, nhất là lúc tết nhất người ta khó khăn thế này! Sất PM cho Mây đi, mình nhờ người ta thì cũng nên nói trước một câu
Mây
07-01-06, 19:01
Tớ xin tớ xin, tớ cứ nhìn gương sáng của người khác đã từng cho Sất tiền xong rồi bị Sất chửi là tớ hãi, tớ chắp tay vừa vái vừa đi giật lùi. Thà bị chửi không thôi thì cũng chả sao, chứ vừa mất tiền vừa bị ăn chửi thì quá là trời không mưa vẫn mặc áo mưa.
Sất
07-01-06, 19:07
Từ giờ đến Tết còn khoảng hai chục ngày nữa, có khi Sất hỏi thử cái bạn hồi lâu lâu cho Sất triệu rưởi xem có giúp thêm được không, đã thương thì thương cho trót.

Bạn Cát Khuê Sun ny năm trước hả Liên, mình từ hồi đó có liên lạc gì với họ đâu. Vì mất điện thoại mấy lần. Mà ko thấy họ hiện nick đó trên TL , giờ họ ở đâu mình chịu.
Gaụp2
07-01-06, 19:09
Ngày xưa anh nhớ có bạn Hoan_ai thời tathy cũ tốt với Sất lắm. Sất thử tìm bạn ấy xem. SG anh chả quen ai, chứ Sất mà sang được đây thì qua nhà anh mà ở.
Sất
07-01-06, 19:11
Tớ xin tớ xin, tớ cứ nhìn gương sáng của người khác đã từng cho Sất tiền xong rồi bị Sất chửi là tớ hãi, tớ chắp tay vừa vái vừa đi giật lùi. Thà bị chửi không thôi thì cũng chả sao, chứ vừa mất tiền vừa bị ăn chửi thì quá là trời không mưa vẫn mặc áo mưa.

Mình nhớ là gặp Mây mấy lần, còn việc chửi mấy người cho Sất tiền thì ko có nhớ. Có nhớ bạn giailang thì có. Còn Tủm là trước khi cho thì chửi, sau khi cho thì đi đâu cũng cám ơn rối rít còn gì. Giangthu thì tình thương mến thương đấy chứ. Nhưng gặp mấy bạn hình như Sất ngoài đời thực hết sức ngớ ngẩn và lờ đờ ngây ngô ko giống trên Thăng Long nên khó nói chuyện .
Sất
07-01-06, 19:15
Ngày xưa anh nhớ có bạn Hoan_ai thời tathy cũ tốt với Sất lắm. Sất thử tìm bạn ấy xem. SG anh chả quen ai, chứ Sất mà sang được đây thì qua nhà anh mà ở.

Anh Gấu ơi, bạn Hoan_ai hồi chiện bạn giailang là tắt ngúm tình thương mến thương rồi. Sau này thi thoảng em có gặp lại bạn ở hẻm 47 phạm ngọc thạch cũng không biết nói chuyện gì, mà em mất điện thoại cái đận năm ngoái nên số dt mọi người mất hết, anh bạn Hoan_ai cũng không có. Mà không chắc anh bạn còn sẵn lòng như trước không cơ.
Sất
07-01-06, 19:23
Thôi hay là em cứ đến ở nghép cùng nhà mấy đứa đọc trên báo có gì em tính tiếp và kể lên đây nhờ mọi người cứu sau. Vì chắc chắn là nếu có chuyện vậy thật thì nó sẽ phải có hồi kết chứ ko vậy đâu. Theo giả thiết là nếu họ tha cho em từ giờ đến tết thì là họ sẽ bị thua. Do vậy em chỉ cần cẩn thận giữ tiền để không bị ăn cắp để ko xoay sở được là thắng. Sau tết thì em có thể đến nhà bà chị. Ngoại trừ bà ấy lại lật lọng tiếp tục tống em ra bắc.
Tony Bùi
07-01-06, 19:24
Mấy thí chủ này, người ta cơ nhỡ không muốn giúp thì thôi cớ sao lại lấy làm trò cười, cạnh khóe chọc ngoáy nhau? Con cái, họ hàng mình sau này ra đường lỡ dại cũng được người khác cảm thông đối xử tử tế. Mô phật!
Sất
07-01-06, 19:31
Anh Bùi ah, mấy bạn ấy ko có cạnh khóe đâu, em hiểu mấy bạn đó đều muốn giúp em thực sự mà. Hiện giờ em vẫn tự xoay sở được một chút, em out về đây. Có gì em sẽ kể tiếp nhờ các bạn vấn chưa muộn.
Anh Thảo
08-01-06, 02:05
Sất đang khó khăn, các bạn có nhà rộng rãi mà thuận tiện như Mây, nên giúp Sất vài tuần. Sau đó Sất dọn đi thì các bạn lại tự do mà?
Anh Thảo
08-01-06, 02:07
Tớ đang ở Hà Nội, mà sống với bố mẹ, nhưng nếu Sất ra HN, tớ sẽ xin bố mẹ cho Sất đến ăn Tết cùng. Thật í
Sất
08-01-06, 13:04
Cảm ơn bạn Thảo, tớ tìm được nhà thuê rồi. Tuy nhiên nếu như lại một thằng cha dơ thẻ công an văn hóa ra dọa giết tớ nếu ko nô ben thì chắc tớ phải tìm Mây thật. Thật đấy, cái thằng Lê Ôn với bọn Mở Miệng hồi đó điên lên bảo lập hội gì thuyết phục ứng cử nô ben, y như một dạo bạn nick Moai Hè nhảy xổ vào Thăng Long bám đít Sất lải nhải Nô ben. Cả cái thằng Bình Phương nữa chứ. Cả một lũ tâm thần truy hại người ta Nô ben. Tuy nhiên Nô ben thì liên quan đến việc không biết cái con Sất này thế nào cần gì để sống được mà nô ben.

Điên loạn ko sao hiểu nổi.
uep
08-01-06, 23:45
Cảm ơn bạn Thảo, tớ tìm được nhà thuê rồi. Tuy nhiên nếu như lại một thằng cha dơ thẻ công an văn hóa ra dọa giết tớ nếu ko nô ben thì chắc tớ phải tìm Mây thật.
Điên loạn ko sao hiểu nổi.

Sao không báo công an bắt bỏ mẹ chúng nó đi.
Mà thôi anh khuyên Sất ra Bắc ăn Tết với gia đình đi. Tết ngoài Bắc đáng nhớ lắm.
Sất
09-01-06, 10:54
Sao không báo công an bắt bỏ mẹ chúng nó đi.
Mà thôi anh khuyên Sất ra Bắc ăn Tết với gia đình đi. Tết ngoài Bắc đáng nhớ lắm.

Vấn đề là tớ vừa mới từ Bắc vào đây được 1 tuần, chuyện này tớ có kể trên kia mà, bạn chẳng đọc kỹ gì cả, giờ mà về là điên ngu xuẩn vì hèn sợ đấy.cách đấy 2 tháng tớ về bắc 2 lần rồi. Giờ mà về chắc chắn cả làng bảo tớ điên thật.Mẹ tớ nghĩ tớ về tết xấu hổ với họ hàng ko biết nói ra sao mới cho đi đấy chứ.
gió
09-01-06, 13:29
Mây đang ngại nhắn Sất là nếu chưa có phương tiện đi lại thì qua lấy tạm con ET8 của Mây mà đi vì dạo này Mây ít dùng.
Mây
09-01-06, 13:34
Tiền này, nhà này, xe này, chẳng nhẽ tiếp theo sẽ là giai? :20:
Thu Muộn
09-01-06, 13:51
Tiền này, nhà này, xe này, chẳng nhẽ tiếp theo sẽ là giai? :20:

Anh nhớ ngày xưa!
Ừ!
Có dễ cũng chưa lâu lắm!
Có một topic, nội
dung cũng là xin tiền in thơ.
Nhiều người vào chửi.
Mà dì Hấp nhà mình,
Anh nghĩ có lẽ là người đầu tiên, nói cái gì đại loại như cái anh sắp trích dẫn:
(anh đe'o nhớ nguyên văn,
và bắt anh đi tìm nguyên bản thì
quên cmn đi,
anh lười lắm)

"Em đi theo các đại ca xin tiền đã nhiều, và em không thấy có gì xấu trong chuyện ấy. Nhất là xin tiền để in thơ"

Còn bây giờ,
Anh nói lại quan điểm của anh:
Xưa nay anh vẫn tôn trọng Sất
nghĩ khác
viết khác.
Hiện tại vẫn vậy.

Chỉ có điều!
Ừ!
Anh đe'o hiểu!
Tại sao Sất đi xin tiền,
bất kể vì mục đích gì đi nữa,
bất kể Sất tự cho là mình ở đẳng cấp cao hơn người ta đến thế nào đi nữa,
hay sắp được Nobel cái gì đó đi nữa,
mà lại được quyền chửi những người không có,
hay chưa có,
hay đe'o có
hứng thú tài trợ cho Sất?

Ừ!
Sất
trả lời anh phát đã!
Thôi thế là thôi, là thế đó... ó... ó...
dao_hoa_daochu
09-01-06, 14:10
Tình hình cho thấy
Dạo này Thăng Long
Có rất nhiều người
Trương tình trạng OFF
OFF = "xyz is offline"

Nhưng thế đé0 nào
Vẫn cứ bốt bài
Liên tục như máy.

Hoạt động bí mật
Bí hiểm đé0 tả!

Há há...
Happiness
09-01-06, 15:39
Như thế đã ăn thua gì, Mây mà. Xong đến kim cương. Kim cương xanh, hình giọt nước, tuyền phải là 5 cara rưỡi giở lên. Mây cho Sất mượn đeo trong lễ ra mắt tác phẩm, cứ gọi là long lanh.
tnxmholland
09-01-06, 15:56
Nên đổi lại title là: tìm mượn nhà tại SG đến Tết
Sất
09-01-06, 19:43
Như thế đã ăn thua gì, Mây mà. Xong đến kim cương. Kim cương xanh, hình giọt nước, tuyền phải là 5 cara rưỡi giở lên. Mây cho Sất mượn đeo trong lễ ra mắt tác phẩm, cứ gọi là long lanh.


Hấp đọc lại topic đi, toàn mấy người nhìn thấy chuyện là mắt nhắm mắt mở phóng chiếu chuyện của mình nên, ko có bất kỳ một ai đọc kỹ là mình viết gì. Chuyện này là mình tìm nhà ở nhờ nếu như bị bọn công an đuổi ko có chốn nương thân. Còn việc tiền bạc hồi mà cách đây vài tuần ở bắc gấu ỡm ờ mấy lần, mình đã qua được hết. Còn việc in tập thơ thì mình đã có điều kiện là gửi thằng đến Nhà xuất bản Văn nghệ. Tuy nhiên tự nhiên Gấu với các bạn nghĩ ko cho Sất ở nhờ được thì gửi tiền các bạn nghĩ ra chuyện thế. Nếu các bạn gửi được thì phải trân trọng mà gửi, không thì chị cũng không cần đâu nhé. Quay lại mấy cái topic mà đọc kỹ vào rồi hãy phán nhé.

Chị nói lại cho Hấp là 1, 5 triệu mà Cát Khuê gửi cho chị Hồi tháng 5 2 năm trước thì chị ra Hà nội xin được giấy phép in cuốn tiểu thuyết. Sau đó 3 triệu mà Scotum gửi hồi tháng 9.04 thì mình ở SG thực tập ở Bệnh Viện nhi đồng 1 rồi xin việc được ở Bệnh viện Biên Hòa. 300 USD mà Giangthu gửi mình mua máy tính viết cuốn tiểu thuyết chả sất 4 giờ, viết một thôi một hồi các thứ bài vở gửi lên Evan, tapchitho. Chẳng lẽ mấy thứ đó là Sất này đem ra mua Quần Áo, mua nước hoa, với son phấn làm phò hết cả à.


Vấn đề là tất cả những thứ tối thiểu mình có để tự xoay sở được như nhà cửa, xe cộ công việc thì trước khi viết cuốn tiểu thuyết 21 khúc biến tấu mình đã bán hết, nên mình ko nhờ được bất kỳ ai trong gia đình và bạn bè.ko có ai tin mình cả.
Sất
09-01-06, 20:00
Sất
Anh Bùi ah, mấy bạn ấy ko có cạnh khóe đâu, em hiểu mấy bạn đó đều muốn giúp em thực sự mà. Hiện giờ em vẫn tự xoay sở được một chút, em out về đây. Có gì em sẽ kể tiếp nhờ các bạn vấn chưa muộn.
07-01-06 12:24 PM
Tony Bùi Mấy thí chủ này, người ta cơ nhỡ không muốn giúp thì thôi cớ sao lại lấy làm trò cười, cạnh khóe chọc ngoáy nhau? Con cái, họ hàng mình sau này ra đường lỡ dại cũng được người khác cảm thông đối xử tử tế. Mô phật!
07-01-06 12:23 PM
Sất Thôi hay là em cứ đến ở nghép cùng nhà mấy đứa đọc trên báo có gì em tính tiếp và kể lên đây nhờ mọi người cứu sau.
Tiền này, nhà này, xe này, chẳng nhẽ tiếp theo sẽ là giai? :20:


Gió Mây đang ngại nhắn Sất là nếu chưa có phương tiện đi lại thì qua lấy tạm con ET8 của Mây mà đi vì dạo này Mây ít dùng


Như thế đã ăn thua gì, Mây mà. Xong đến kim cương. Kim cương xanh, hình giọt nước, tuyền phải là 5 cara rưỡi giở lên. Mây cho Sất mượn đeo trong lễ ra mắt tác phẩm, cứ gọi là long lanh.

Có phải là 3 người này cùng độc thoại về nỗi đau khổ của chính mình, gián tiếp tâm sự nhờ Sất giúp đỡ không ?
Anh Thảo
09-01-06, 22:18
Em nghĩ, Mây cho Sất ở cùng cũng lợi. Lợi cho cả hai. Sất thì chỉ cho Mây cách viết văn và cách đi xin tiền, còn Mây thì chỉ cho Sất cách chụp ảnh, đi xe ET8 (nghe nói ET8 là xe Vespa cơ đấy!). Ngày xưa Mây có chụp ảnh cái phòng Mây đang ở, em thấy giường cũng rộng, nếu Sất ngại thì nằm dưới sàn gỗ cũng được.

Sau này Sất in chuyện, sẽ có nhân vật Sóc Mây vui tươi bên cạnh Heo Sâu béo lúc và Sư tử Đốm kiều kiều,... Thích thật!
Bean
09-01-06, 22:48
Em nghĩ, Mây cho Sất ở cùng cũng lợi. Lợi cho cả hai. Sất thì chỉ cho Mây cách viết văn và cách đi xin tiền, còn Mây thì chỉ cho Sất cách chụp ảnh, đi xe ET8 (nghe nói ET8 là xe Vespa cơ đấy!). Ngày xưa Mây có chụp ảnh cái phòng Mây đang ở, em thấy giường cũng rộng, nếu Sất ngại thì nằm dưới sàn gỗ cũng được.

Sau này Sất in chuyện, sẽ có nhân vật Sóc Mây vui tươi bên cạnh Heo Sâu béo lúc và Sư tử Đốm kiều kiều,... Thích thật!

Hai bạn còn có thể bắt chấy cho nhau nữa....
Sất
10-01-06, 13:15
Hiện giờ mình đã thuê nhà ở và đã có thể tự xoay sở rất tốt rồi, và nhà mới thuê thì chưa bị công an công iếc đuổi điếc gì hết. Tuy nhiên Mây chưa chính thức nói là giúp mình mà toàn các bạn đưa đẩy cạnh khóe hết sức có tính minh họa phim hoạt hình. Tuy cũng chưa ai có ý thực sự giúp mình trong khả năng có thể giúp được nên mình đề nghị mấy bạn Ét min khóa topic này lại giùm mình. Còn mình cảm ơn Mây cũng nhấp nhỏm có ý gì đó giúp mình nhưng mình xin lỗi bạn là mình cảm thấy có phần không vui lắm và có phần khó chịu với thái độ của bạn sau đó, tuy nhiên thì mình cảm ơn bạn vì ý định đó.

Thế nhé.

Cảm ơn tất cả mọi người vào đây ý kiến minh họa hết sức sinh động

Thân
Sất.
giangthu
13-01-06, 12:51
Nhà rộng lòng người hẹp.
ThuyVu
15-01-06, 07:32
Ngày xưa anh nhớ có bạn Hoan_ai thời tathy cũ tốt với Sất lắm. Sất thử tìm bạn ấy xem. SG anh chả quen ai, chứ Sất mà sang được đây thì qua nhà anh mà ở.

Bác hoan_ai sang Burkina Faso rồi bác Gấu ạ, không còn ở SG nữa.