Văn hóa dân gian.

Chaien
07-01-06, 09:12
Các bạn High Long yêu mến.

Lần đầu mình tạo topic các bạn cứ thoải mái ném đá trên tình thần xây dựng High Long phát triển nhé.

Mình thật sự thú vị khi tìm được 2 diễn đàn Thăng Long, cả 2 đều trí tuệ, sâu sắc và thực sự có rất nhiều điều đáng học hỏi.

Mình tham gia bên High Long chứ chưa sang Tathy viết bài nhưng hình như có thằng chã đé,o nào tên Chaien ah, tôi nhớ Bắc tiểu ca có ngộ nhận, chắc mình mê High Long vì yêu văn hóa dân gian của các bạn tạo ra, những nhân vật trong làng cứ diễn những vai diễn trí tuệ, hài hước, giễu cợt... thật hấp dẫn. Và mình nghĩ rằng đó là điểm sáng tạo của High Long làm cho mình thật nhiều cảm xúc nhiều lúc buồn cười đến chảy nước mắt...

Mình cảm tưởng các nhân vật hết sức đời thường của Nam Cao, hoặc trí tuệ hơn như Ba Giai, Tú Xuất, Trạng Quỳnh, Trạng Lợn đang trêu đùa, nhảy nhót...và trở nên thân thiết với nhân vật với tình huống mà các bạn sáng tạo.

Văn hóa dân gian thật đáng tự hào, và diễn đàn này thật sự bổ ích trong những lúc học và làm việc căng thẳng của mọi người....

Nhưng có lúc mình có cảm giác đôi lúc mọi người quá nhập thân hay quá hào hứng với trò chơi dẫn đến tình huống căng thẳng. Chẳng hạn trò ve vẻ vè ve, hoặc chiền làng chiềng chạ, thượng hạ tây đông thật thú vị, hài hước nhưng rất dễ quá đà, nó đòi hỏi công sức của các bạn quản lý diễn đàn rất lớn.

Dẩn chứng như Gấuup nói rằng chúng ta thảo luận bài viết bác Khương trên tinh thần học thuật về kinh tế, chứ không nên viết như kiểu cảm nhận Khổng Lượng là đúng đắn và cần thiết vì thực sự bài của bác Khương chứng tỏ cái tâm của người tri thức trước vận mệnh, thời thế của dân tộc, Ba Giai Tú Xuất ném đá là đi ngược lại với cái tâm của kẻ sĩ với đất nước, với dân tộc.

Trong diễn đàn cũng thể hiện dân chủ, mọi người được mắng mỏ nhau, sa sả như chợ phiên, toang tác như bà già mất gà, thô tục như Thị Nở nhưng khi tham gia vào văn hóa dân gian, nếu không có nó thật sự mất vui nhiều lắm.
Cùng nhau hè vào hấp diêm cũng thú vị chứ, thật tình tôi mới đầu định liên minh với Lạng Phò xây dựng chiến lũy dụ dỗ bà mất gà Thu Muộn vô ấp. Việc tiếp theo là ....hichic.
Nhưng cái mà tôi không ngờ là tôi không kiểm soát được tình hình, và có gì đó rất gian manh trong nick Núi, giờ tôi mới biết hắn thật sự là tên em chã đội lốt thiền sư, một tên lưu manh giả danh trí thức, đến mức có bài tôi phải viết Mai ơi, bực đé,o chịu được. Kinh nghiệm chiến trường phong phú nên Núi chấp nhận bị chửi là đa nhân cách, tôi ủng hộ topic đé,o đa nhân cách lúc này hơn bao giờ hết.

Có lẽ vẽ vang với chiến thắng oanh liệt khiến Chaien thiền sư bỏ chạy...Núi cũng đừng tự hào về chiến thắng quá vì tôi đã nghi ngờ khi thấy sự quay ngoắt 180 độ của Núi theo Lạng Phò, có lẽ để cũng cố niềm tin thiền và chú này có nhiều bài chăng hichic Núi không qua mặt được Chaien đâu, còn non lắm Lúi ơi.hichic
Nhưng ảo tưởng với thắng lợi dễ dàng quá làm NÚI mở cuộc diễu hành quá sớm, qua lãnh định thơ thẩn để chiếm đất, thật vuốt mặt không biết nể mũi, láo thật.
Và chiến thắng dễ làm ai đó đi quá đà sự thật, hichic, tôi sau này sẽ chấp nhận trò chơi nhiều nick, chứ không đa nhân cách như Núi , để tung hoành ngang dọc.

Tôi chỉ có ý kiến nhỏ thôi là phía sau mỗi nick là một phần của một người, mọi sự quá đà, quá riêng tư hoặc xuyên tạc sai sự thật trắng trợn là hết sức nguy hiểm, nó rất dễ làm cho những người ngoài diễn đàn ngộ nhận....
Và nếu như người ngoài đời thực họ biết được nick, họ đâu biết được trò đùa này quá lố, sai sự thật này và hiểu sai sự thật và vô tình tung tin trích dẫn, hoặc email... trên các diễn đàn khác thì mọi người sẽ nghĩ về thành viên High Long ra sao. Nên chăng chúng ta không thể dân chủ quá mức, các bài viết như thế nên xóa ngay. Hoặc những trò chơi face to face cũng nên có luật cụ thể nào đó...
Và luật này nên thông báo cho người mới nhập diễn đàn đừng để cừu non ngơ ngác hoặc họ chỉ nghe nói rồi đọc vội qua rất dễ gây hiểu lầm tư cách của người chơi, cũng như phong cách của diễn đàn...

Có một số bài viết bộc lộ tư tưởng chính trị quá khích cũng đé,o nên vì sự tồn tại của diễn đàn là hơn hết, và giải trí trên hết, xây dựng vấn đề phát triển đất nước phải có tâm trong bài viết là chân, thiện, mỹ. Tất nhiên vấn đề này sẽ có nhiều ném đá nhưng các bạn cứ ném đá, vấn đề là tồn tại một sân chơi em chả trí tuệ là quan trọng hơn cả.

Chắc chắn các bạn cũng có tiêu chí và sự lập lại này là đé,o mới nhưng mà tôi tham gia trong thời gian qua thì tôi thấy đé,o thay đổi ở vài điểm đã đề cập. Và tôi thật sự muốn thay đổi về cái quá đà, xuyên tạc sự thật đé,o chịu được và đé,o chấp nhận được..Hơn nữa giọng văn giọng thơ là đé,o thể thay đổi được. Vẩn ngọng như Núi, dê gái như Phải Gió thì đé,o sữa được. Và sự tiết lộ thành viên là rất dễ dàng, nên chăng phải có luật làng cụ thể hơn, để trò chơi thú vị hơn.

Chính mình cũng thay đổi, Chaien sẽ lâu lâu tái hiện và sẽ thêm nick em chã khác chỉ duy nhất để thử tạo nhiều giọng văn, ước gì thay đổi giọng văn nhiều kiểu được, đang tập có nhiều từ đé,o...đé,o biết có hay không?

Hehehehe. Óanh nhau và xây dựng diễn đàn tốt đẹp tiếp nhé.

Chaien :icecream:
Hồ Minh Trí
07-01-06, 11:04
Bác ChaienZen đang tập nói đ éo nên chửi luôn mồm ngọng nghịu duyên thế không biết. Thế này thì em Núi yêu bác mất thôi giời ơi là giời!
Núi
07-01-06, 11:11
Em thì thấy, bác Chai en cứ như là gái chơi chim (bird) nhựa í. Đọc nghe chẳng có tí tị ti lô zíc nào cả, nó cứ nội tâm, mâu thuẫn, xoan xoan, lết lết thế nào í. Trên diễn đàn này có hai bác, thứ nhất là bác Chu Lai (nói ngược từ Live Trâu chăng?), người thứ hai là bác Chai ên nhà ta. Đọc nghe bùn cừi thế nào, vì chả hiểu gì cả. Mà theo văn hóa Thăng long do bác Đào em khởi xướng thì khi không hiểu, ta cứ :24: đã cho đối fương nó sợ cbn mất hồn luôn.