The Piano

gió
06-01-06, 17:14
Phim đấy xem lại vẫn hay nhỉ. Đại loại ngay đầu phim nó cho một gái câm luôn, đã có một con, theo một dàn xếp nào đó gái đến lấy chồng thứ hai ở một nơi hoang dã toàn thổ dân cởi trần đóng khố. Nhan sắc gái bình thường, hơi già, có vẻ khó tính. Chả biết làm đé o gì.

Cách duy nhất để biểu lộ tình cảm qua âm thanh của gái đấy là chơi bialô (công nhận lúc gái đánh bialô trông phê). Mà cái đàn thì đ/c chồng thấy to quá ngại mang về bèn vứt mẹ ngoài bãi biển. Khỏi phải nói gái đấy buồn thế nào. Bèn nhờ một chú trong làng đưa hai mẹ con ra biển chơi đàn. Chú hàng xóm cũng người Âu, mù chữ thì phải, hàng ngon. Thế đé o nào nghe bialô ở bãi biển đâm thích, cậu có vẻ rất ngạc nhiên vì trên đời có thứ âm thanh như thế. Bèn đổi cho đ/c chồng một mảnh đất lấy cây đàn, thuê người khênh về nhà lau chùi sửa chữa cẩn thận. Đ/c chồng thương thằng hàng xóm dở hơi bèn khuyến mại cho một khoá học bialô do vợ dạy.

Thế là hàng ngày gái đến dạy đàn, học hành đé o gì, toàn gái ngồi oánh, còn chú kia ngồi nghe. Nghe mãi đâm thích sang cả người đánh đàn. Sau chú bảo gái mỗi hôm cởi một thứ, mỗi thứ đổi lấy một phím đàn, chú đấy tính toán công nhận giỏi, hết các phím là vừa đúng đến đoạn ấy nhau.

Gái được cây đàn mang về thì lúc đấy đàn lại đé o quan trọng nữa dồi, đánh được vài nốt lại quay ra sau vì quen có chú kia nghe rồi (kiểu trước gái đánh cho mình, bây giờ gái đánh cho người í), bèn quay lại nhà chú kia. Chú kia đang buồn phát ốm, nghĩ nó ngủ với mình chỉ vì cái đàn chứ tình cảm đé o gì (giống tâm sự của bác nào trên này nhỉ), bèn bảo về mẹ mày đi bố đé o cần. Gái cay quá tát cho phát, hai người hiểu ra lòng vả cũng như lòng sung bèn kéo nhau lên giường ấy tiếp.

Sau thế nào đó chú chồng biết được vác rừu chặt mẹ một ngón tay của gái, khỏi bialô nhá. Xong hai chú nói chuyện phải quấy với nhau rồi chú chồng cho hai người dắt nhau đi chỗ khác chơi.


THE END

Phim này do gái làm, nên chắc hàm ý là inside mỗi gái có một cây đàn, chú nào nghe được thì ăn, không thì nhịn. Còn anh em mình thì đúng là nhiều khi thích gái chỉ vì những lí do rất vớ vẩn, nhỉ.

Nhạc phim
http://rapidshare.de/files/10498966/20_The_Heart_Asks_Pleasure_First-The_Promise__Edit_.mp3.html
Thu Muộn
06-01-06, 17:45
Bác gió kể chiện bố của ác ý chứ không phải ác ý. Phim này em xem mấy lần mà vẫn thấy hay vì ngôn ngữ của phim đẹp. Các bác có khi chửi em dẩn dơ mơ mộng, nhưng em nghĩ phim này đẹp vì thể hiện khát khao, sự dũng cảm kiếm tìm cái đẹp - tình yêu cũng là cái đẹp - và sức hút mạnh mẽ của nó.

Chị gái già kia lúc chưa gặp người đàn ông vẫn chơi đàn vẫn say mê, nhưng cái đẹp lúc ấy xa vời, không hiện hữu và gần gũi. Sau khi hai người đến với nhau, họ tìm thấy tình yêu, hạnh phúc và không thể dứt bỏ được nữa, người ta gọi đó là tình yêu. Thật ra em nghĩ anh giai kia ngày vài cuốc rượu là đủ, fukc thì gái thổ dân hàng đàn, cần nhéo gì chị gái già? Chị gái già ngày phừng phừng dăm bận đàn bialô, vài nhát ví anh chồng chắc cũng chả kém hoành tráng hơn bố con thằng léo lào. Thế mà tại sao một con đàn bà nhỏ tí, yếu xìu, đỏng đảnh chấp nhận để chồng chặt cụt ngón tay, không chịu làm tình với chồng? Tại sao một anh già cẩn trọng, điềm tĩnh chấp nhận bỏ tất cả để cướp chị kia từ tay anh chồng cũ? Tất cả chỉ vì khát vọng hướng đến tình yêu, cái đẹp. Trong mỗi con người sự ngu đần, bẩn thỉu, toan tính, khổ ải, hoàn thiện... vây quanh lấy họ, đánh lạc hướng họ nhưng thật khó có thể dứt bỏ được khát vọng, tham vọng vứt bỏ tất cả những thứ vụn vặt hay to lớn níu giữ chân tay khiến mình không dám vượt lên để có được điều mình khao khát, tìm kiếm.

Có thể hai anh chị kia, tuần đánh chửi nhau năm ba bận, nhưng thế thì sao? Người ta sống, khát khao thế là hơn lũ hèn chúng ta rồi. Còn ai sống không có khát khao? Chắc có mấy anh Dalai Latma.

Xem phim này em hay nhớ lại phim "Em còn nhớ hay em đã quên" của Việt Nam mình. Nó không phải về bộ phim mà là một chiện hậu trường của bộ phim ấy. Cô gái đóng vai chính trong phim thật ra là một cô bán đồ lưu niệm trong một khách sạn có chồng và một con. Cuộc đời hoàn hảo hoặc nhàm chán như tất cả những người khác cho đến khi đuôi áo của nàng tiên nghệ thuật chạm đến cô và tham gia vào đoàn làm phim. Sau khi bộ phim kết thúc, cô diễn viên kiêm bán hàng không thể quay lại cuộc sống nhàm chán trước đây. Nàng bỏ chồng, bỏ con ra đi và dĩ nhiên chẳng được gì như nó hiển nhiên phải thế. Giọng hát, tài diễn xuất tất cả chỉ đều nghiệp dư. Nàng quá nhẹ dạ, nhưng nàng nói, ánh sáng lóe lên một lần rồi tắt, nhưng nó đủ khiến em không bao giờ có thể tiếp tục cuộc sống tăm tối, nhàm chán, lờ mờ bên người chồng và đứa con. Chẳng biết bi giờ nàng làm gì, ở đâu rồi, nhưng mình nghĩ nàng đã không nói dối. Ánh sao băng vụt qua một lần trong đời đủ cho con cừu không thỏa mãn với cỏ non, nước mát. Không biết là sẽ ngã xuống đất, không còn cả nước, cả cỏ hay sẽ bay lên với những vì sao, cơ mà who cares, người ta chắc chắn vẫn sẽ yêu thích, vẫn sẽ khát khao và mơ mộng, dù cho giấc mơ không phải là miễn phí.
Ma Bella
06-01-06, 18:21
Gió up cả album lên đi. Nghe mà thấy chẳng còn muốn làm gì nữa.
emambo
07-01-06, 11:17
Phim này em xem mấy lần mà vẫn thấy hay vì ngôn ngữ của phim đẹp. Các bác có khi chửi em dẩn dơ mơ mộng, nhưng em nghĩ phim này đẹp vì thể hiện khát khao, sự dũng cảm kiếm tìm cái đẹp - tình yêu cũng là cái đẹp - và sức hút mạnh mẽ của nó.Đúng là phim mang lại nhiều cảm xúc. Xem xong, thấy sao hay, đẹp quá. Gần như phi hiện thực (mà dường như đó cũng là bản sắc chung của những cái hay, đẹp "quá" đi một tí trong đời sống vốn dĩ bình thường này). Một nông dân già nhỉ, khá thô nhỉ, ở cái xứ khỉ ho cò gáy (bạn ở NZ không phản pháo nhé) lại có thể rung cảm trước những giai âm thanh thoát quí phái của piano, lại có thể "sờ mó làm nó rung rinh" sợi tơ tưởng trong tâm hồn nghệ sĩ người chơi đàn (hơi hướm của gió nhỉ - em chợt nhận ra) để trở thành đồng điệu? Hay nhỉ. Vớ vẩn nhỉ. Mà hay! Vầng, phim hay vì mắt thấy tai nghe (đã đành) mà ngực (lép) rung rung trước khát khao, sự dũng cảm (như Thu cảm), và cả sự chọn lựa - dám sống vì nó (theo em) trong tình yêu đẹp (không vì người đẹp cho dù em - có thể còn nông nổi - vẫn xin thêm là được bắt con mắt tí vẫn hơn ạ).

Về phần nhạc phim em vẫn ái mộ nhất đoạn The Promise mà em đoán bác gió đã úp bên trên.
gió
08-01-06, 00:20
Sự đơn điệu tầm thường trong cuộc sống của họ, khát vọng của họ, sự dũng cảm của họ, vân vân của họ chỉ thật sự thành vấn đề sau khi họ đã gặp nhau thôi bác Thu Muộn em.

Còn không thì cuộc đời ừ thì vẫn đẹp sao, còn tôi vẫn đé o hiểu sao tôi buồn. Đến chết cũng đé o hiểu. Nếu thế họ chả có gì mà áy náy cả bác công nhận không?

Bác Ma Bella đã nói thế em chối thế nào được, nhưng mà mạng 4` quá nên em chỉ up mấy bài hay nhất thôi bác nhá.


http://rapidshare.de/files/10591250/06_The_Promise.mp3.html

http://rapidshare.de/files/10590506/02_Big_My_Secret.mp3.html

http://rapidshare.de/files/10591939/12_Lost_and_Found.mp3.html
Nẫu
08-01-06, 01:24
Phim lày gái làm cho gái nên gái TL thích là đúng mịa ló rồi.
Giờ thử hỏi mấy zai TL đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành, là một gái đã xấu xấu lại dừ dừ, có con, nghiễm nhiên đang có chồng, lại xoan xoan biết chơi bialô,.....Để fuk thì có nhẽ ít zai từ chối, dưng mà để đi theo ló mãi :iloveu: hì hì anh léo hỉu trình bơi của zai TL giỏi đến đâu, có dám ra chỗ nước sâu không?
Của đáng tội, cái khúc gái nhảy mịa ló xuống biển, chân buộc vào chân đàn, zai kia cũng nhảy theo lôi lên, anh hiểu là hai đứa điên điên này đúng là một đôi giời sinh ra thế, và may mà gặp được nhau.
Biết làm sao được, đôi khi ở đời cũng cứ phải tin vào những điều kỳ diệu để mà có hy vọng sống chứ.
Nắng sớm
08-01-06, 05:57
Bác nào có Usendit hoặc Megaupload cho em xin lại đi, rapid em chịu rồi :(
Ma Bella
08-01-06, 06:10
cám ơn bạn gió nhá. Phim này lúc xem còn nhỏ nên chưa thấm, mà bây giờ cũng chưa chắc đã thích lắm. Chỉ thích nhạc thôi. Máy móc dọn dẹp vài lần, mấy cái file rip ra chạy mất đằng nào hết. Mấy năm trước mua được cái đĩa này ở Victoria Hàng Bạc, nghe miệt mài cũng tâm trạng khi yêu lắm, để ở nhà chắc hỏng rồi. Giờ vớ được mấy bài này, tự dưng lại thấy nao nao, sến sến... Cảm ơn thêm lần nữa.

Nẫu cứ thấy hơi gái ở đâu hơi nặng tý là sán vào bỉ bai nỡm nhỉ. Thích lắm hả Nẫu? Nếu chỉ để ve nhau đến đoạn fuk thì cần x * phải vời đến bác Michael Nyman viết nhạc cho gái Ada? Mà nghĩ mãi cũng chẳng thấy có điều kỳ diệu nào ở đây cả, lại còn cả hy vọng sống nữa, xme, ướt rườn rượt còn hơn cả gái. Hoàn cảnh đầy đủ cho cái nồi gặp cái vung là đủ được mấy Cành cọ vàng với cả Oscars rồi, cần * mấy thứ to tát hão huyền giai cứ tán thế. Tất nhiên và piano nữa...
Nẫu
08-01-06, 07:10
.
Mà nghĩ mãi cũng chẳng thấy có điều kỳ diệu nào ở đây cả, lại còn cả hy vọng sống nữa, xme, ướt rườn rượt còn hơn cả gái. Hoàn cảnh đầy đủ cho cái nồi gặp cái vung là đủ được mấy Cành cọ vàng với cả Oscars rồi, cần * mấy thứ to tát hão huyền giai cứ tán thế. Tất nhiên và piano nữa...


Em mâu thuẫn bỏ mịa. Cái nồi gặp cái vung em đã cho mịa ló nguyên cái Ốt sờ ca, vậy mà nguyên cái thiên tình sử sướt cbn mướt em lại bảo là do zai bịa ra!
Ma Bella
08-01-06, 07:34
Đấy, chỉ cần giản dị thế thôi. Chẳng có * gọi la hy vọng với kỳ diệu ở đây cả. Lắm chuyện.
gió
11-01-06, 15:59
Em tặng bác em bài này với cả nhân tiện test phát xem có bác nào biết bài này ở phim nào không. Nếu có thì, đm ơn giời có người thích giống mình.

http://rapidshare.de/files/10828931/test.m4a.html

(nghe bằng iTunes hoặc winamp 5.0 các bác nhá)
Ma Bella
12-01-06, 00:44
Nó cứ đòi premium account thì đao nốt thế nào được nhẩy?
gió
12-01-06, 00:57
Thử cái này xem bác
http://s32.yousendit.com/d.aspx?id=0PTDT3FCSR8UQ0XZM7FKV7S8P2
Ma Bella
12-01-06, 03:40
Chưa nghe bao giờ. Nhạc phim Hàn quốc hả Gió? :-)
gió
12-01-06, 10:03
Hàn Quắc mới đau chứ. Vì nhạc hay hay vì khích Gió mà Ma Bella đoán thế?
:winkwink: