Hành trình tìm đến cái Đẹp

Mèo hen
06-01-06, 02:10
Bài này mình định viết bên TL kia mà đợi mãi đợi mãi ko thấy ai cấp giấy phép cho mình cả ngán quá :(

Hành trình tìm đến cái Đẹp

1. Nói đơn giản, hành trình tìm đến cái Đẹp, hay find the Beauty within and bring it out là việc người phụ nữ nên nhìn lại mình sau những tháng ngày đã qua, thay đổi sửa sang nâng cấp, bao gồm từ đi...shopping vào dịp sale năm mới, tới Wish list, những điều mình sẽ làm năm nay như giảm cân, ăn uống cẩn thận, tới mình sẽ sống ý nghĩa hơn, những điều rất giản dị. Giản dị tới mức một cô gái như Tia sẽ phì cười: thế mà cũng gọi là hành trình, không hiểu sao cái bọn con gái, hành trình của Tia là theo chân Robert Lingdon khám phá Roma. Giản dị tới mức cánh nam giới như Thợ sẽ thở dài phụ nữ trí ngắn tẹo mẩu giấy chỉ nghĩ được tới thế thôi, biết đâu là triết học với những trăn trở cuộc sống, hiểu thế nào được là hành trình về với Chúa, sao hiểu được đêm Vantican...

Ừ thì về với Chúa...

Giáng Sinh, giờ sinh Người, tôi nhắm mắt, cảm nhận mình với đất trời như hòa làm một. Cảm giác biết ơn Người tha thiết đã tạo ra tôi là một người phụ nữ, với tất cả những rung động tinh tế và với những đường cong hoàn hảo. Bạn có bao giờ nghĩ được làm một người phụ nữ là một quà tặng của Chúa, với những chức năng đặc biệt, với những đường nét mềm mại đặc biệt, với một tâm hồn và trái tim dịu dàng một cách đặc biệt? Hay bạn chỉ nghĩ làm nguời phụ nữ là khổ sở là mệt mỏi là chịu đựng? Hay bạn nghĩ làm người phụ nữ cũng chỉ giản dị bình thường như làm một người đàn ông?

Những người bạn gái yêu quí của tôi, dù bạn là một cô gái cứng cỏi mạnh mẽ như nam giới, một cô bé ngực phẳng hay thấp bé, cái hạnh phúc được là một người phụ nữ là hạnh phúc mà bạn phải cảm nhận được. Không có người phụ nữ xấu, không có người phụ nữ không biết là mình đẹp. Giản đơn thôi, được là một người con gái đã là Đẹp rồi. Những nét cong có thể chưa hoàn hảo, điểm này hay điểm kia bạn chưa bằng lòng, nhưng tựu chung lại, bạn yêu, bạn có hạnh phúc không, bạn có biết ơn Người không?

Như một lời cám ơn đến Người, năm mới tôi thực hiện cho mình một hành trình rất riêng: hành trình tìm đến với cái Đẹp, với chính mình. Hãy theo chân tôi nhé, bạn yêu, cho tới khi nào bạn tin rằng bạn sinh ra để làm một người phụ nữ đẹp. Và hãy sẽ chia với tôi nhé, bạn yêu, những kiến thức về Đẹp mà bạn có.

Mèo Đi Hia.
Tùy Phong
09-01-06, 01:25
Bài viết của Mèo hen hay quá! Cảm ơn bạn!
thương thương
09-01-06, 02:21
Có phải Tùy Phong đây là Tùy Phong bên TN - xóm nhà lá không nhỉ?