Tiều Phu, Let's have a word!

Tia
27-06-05, 01:56
Chú Tiều Phu, vừa rồi đi ngang qua Người Thăng Long Xấu Xí, tôi có đọc được những dòng mà theo chú là có vài lời không nói thì chú không đi WC được, và theo như những lời chỉ bảo hết sức là hằn học và đáo để của chú thì chú phủ định việc tồn tại của diễn đàn này, và cho rằng thằng Beo Sến tốt nghiệp lớp chồi của chú nó là đứa duy nhất tốt nghiệp lớp chính trị mầm. Tôi chỉ tự hỏi là cái trường mà nó tốt nghiệp là trường nào mà thôi, có phải là cũng là từ một lò tathy.com/thanglong mà ra.

Chú Tiều, nghe giọng chú thì tôi đoán là cũng là một người sống lâu ở Thăng Long, và lại là một kẻ khá là thân cận với Beo Sến, thế thì tiện đây tôi cũng nói thật cho chú biết, Beo Sến tốt nghiệp lớp chồi nhà chú, nó cũng chỉ là một trò cười không hơn không kém thôi. Diễn đàn là chỗ ảo, đé.o ai như cái thằng đấy lúc đéo nào cũng tưởng mình là ông Vua bị cua cắp đít chắc. Bản thân mình có ngon lành, thì ấm vào thân, chứ đã làm được cái gì cho đời mà đã ghê gớm. Bọn chim non em chã thì nó mới sợ, chứ đến mấy thằng trẻ con nó cũng biết là thằng này bị bệnh khát vọng quyền lực, và háo danh hão. Cứ để nó ôm ấp cái gọi là thành quách giang sơn của nó. Thăng Long kia chật chội và nực cười lắm rồi, ai không thích thì đi, ai thích thì ở. Chú Tiều nếu mà đến đây post bài thì hi vọng là nên hiểu một quy tắc làm người tối thiểu là chú đi WC ở TL được, thì người ta cũng i nặng vào mồm chú được (lâu lắm rồi không i nặng kiểu này). Saint4`, Yến Vi, Bệnh Dại, Chó Đốm, Mèo Hoang, cái gì cũng có thể lôi ra làm đề tài được.

Mong là có vài lời với chú thế, mà chú cũng đừng có hi vọng bằng vài lời hậm hực, hằn học là có thể thay đổi được cái gì. Cái gì đến nó phải đến, TL có ngày hôm nay, một phần cũng là nhờ những đứa ấu trĩ, tư lợi như chú mà ra. Chứ tôi tin là có nhiều người tin rằng, TL này sẽ phát triển xa hơn nữa, tiến tới trở thành một sân chơi VLC đích thực của mọi thành viên.

Ý bất tận ngôn, mong là chú hiểu được.
Trojan
27-06-05, 02:42
Chắc em Tia là tị nạn chính trị phỏng? Chửi hăng thế. Lời lẽ có gang có thép.

Anh cứ hình dung, sau này thằng Gaup với thằng Sen nó hữu hảo nhau, Sen sang đây post bài, Tia sẽ nhảy tềnh tềnh ra hò hét chửi bới, cầm cờ vàng phe phẩy :flag:
Gaup
27-06-05, 03:29
Em nói trước là ở đây có một vài nick sẽ không bao giờ được đăng ký, kiểu như thế giới bây giờ không ai dám đặt tên con là Hitler cả. Các bác muốn chửi nick nào thì chửi, miễn là không lôi con người đằng sau nick đấy ra mà khoe lên mạng là được.

Cái đáng sợ là nhiều khi có nhiều người sống già nửa đời người ở trên mạng, cái nick đã thành mẹ nó một cái danh lớn rồi, bất kể tốt xấu, ngoài đời có khi đéo ai biết anh X. chị Y là ai, mà có khi cũng không thèm biết, nhưng mà nói anh @X chị @Y mạng này mạng nó thì thiên hạ xôn xôn xao xao rầm rầm rì rì, ấy là cái thân nó làm tội cái đời nó vậy. Bài học là nên lấy cái đời làm gốc cho cái thân chứ không phải cái thân làm gốc cho cái đời, rút dục vọng ra từ mạng để thẩm du ngoài công lịch thì em e dễ bị người ta cướp đi mất của mình, ngược lại cái đời mà ngon thì cái thân dù có cư ở đâu xung quanh cũng con bà nó hào quang chói ngời vậy. Phan An, 5xu, cả Ngố dù có vào bằng tên vớ tên vẩn chỉ cần nói mấy câu thì ai cũng biết đấy là ai, chứ còn như chú gì lớp phó kinh tế gia WTO nhà em bỏ cái nick đấy ra vào bằng nick khác thì chã nó còn dẫm lên, vì làm đéo có bản sắc gì trừ bản sắc ném đá phỏng ạ, mà nếu chỉ có bản sắc ném đá vào một chỗ sân chơi ném đá chuyên nghiệp như TNXM này thì đúng là bị lẫn vào ấy cũng không có gì sai. Mấy chú đấy mà sang đây nói mấy câu mà khoe ra kiếp trước là ai chắc bị đắp lít 300 lần trong nháy mắt bởi đủ loại người. Quả báo đấy.
nkali
27-06-05, 03:54
Bác Tiều Phu,
1. Luật là luật, trong nhà có luật trong nhà, ra đường lái xe có luật xa lộ. Nhà trắng có luật của nhà trắng. Nhà thổ có luật của nhà thổ.

2. Bỉ nhau thì cứ bỉ nhau, xin đừng lôi mấy bà bán mắm tôm mắm tép ngoài chợ vào. Mẹ tớ cả đời bán mắm ngoài chợ Đồng Xuân, bà chưa hề to tiếng với ai, kể cả ăn mày nam.

3. Khẩu hiện hay thì treo. Chỉ trách thằng dốt treo khẩu hiệu dở.

4. Bác đã tự nhận mình là tiều phu thì cứ lo đẵn cây, cưa gỗ thi hành đúng chức năng nghề nghiệp. Đừng chỏ mồm dạy dỗ ai cả. Đừng để kẻ dám suy nghĩ đúng, dám làm đúng là phạm trọng tội, nhá!
Tia
27-06-05, 04:14
Thực sự từ ngày Thăng Long xảy ra chuyện, lúc đó em đang traveling mấy nước, chỉ lên mạng check mail nên không có dịp viết bài, hay thậm chí là nghĩ đến chuyện này. Nguyên tắc của mình là lên mạng thì nghĩ, tắt máy đi là quên, và nói thật là mình cũng không có nhu cầu kết bè kết phái, đả chống bên nào cả. Tuyệt đối là đồng ý chỉ bỉ tư tưởng, không bỉ cá nhân. Việc hôm nay viết như thế, cũng là đáp lại những gì chú Tiều Phu viết trong cái thread kia.

Việc cũ rồi, bới lại có khi là không hay. Nhưng Thăng Long ngày hôm nay đúng là nhiều thay đổi lắm rồi. Bản thân mình nghĩ dù gì cũng phải chọn 1 trong 2, khó mà có thời gian cho cả hai diễn đàn. Và khi đã chọn chơi ở đây rồi, thì chưa bao giờ mình thậm chí ngó đến cái diễn đàn kia nữa, vì chẳng vui vẻ gì việc đả phá nhau. Duy chỉ có một điều mà mình nghĩ rằng là, Thăng Long kia không phải là chén trà mình muốn uống nữa, thế thì không thích nhau thì thôi, không vào đấy để chửi bới. Chứ chú Tiều Phu này không thích Thăng Long này, lại vào đây bỉ bai, mà chú viết bài thì cũng mong có người reply thôi, phỏng ạ.

Trojan! Bọn cờ 3 sọc đáng kinh tởm không phải là thứ có thể đem ra hạ nhục người khác. Báo cáo chú biết, gia đình tôi ba đời từ cụ nội, đến ông nội, rồi ông già đều là bộ đội cụ Hồ, đều đi theo và noi gương cụ Hồ. Chú biết điều thì xóa cái câu láo toét đấy đi, nếu không từ nay trở đi, You are on my list! Báo trước rồi đấy, không lại trách là chưa báo.
nkali
27-06-05, 05:48
Tia & Trojan này,
Có cần thiết dùng cờ 3 que, ni lông giả ra thọc vào hĩm, cột chặt trim nhau để tìm thú đau thương không nhểy?

Cờ vàng 3 sọc đỏ đã biết thân biết phận nên tự chôn vùi 30 năm nay rồi, có lẽ nó cũng đã rã thịt trong đất cha, hay biến thành bụi bay la đà trong trời mẹ rồi. Để nó yên tâm hóa kiếp đi hai bạn nhé!
giangthu
27-06-05, 10:25
Bà Tia hình như bị sóng đánh cho nên giả khổ nhục kế. Man thiên quá hải thấy rõ. Cờ ba que đâu có ăn nhậu gì mà đem ra miệt thị dữ vậy bà.

...... (xoá)

Em nói thế có nhạy cảm quá không nhỉ?

Nhạy cảm quá đấy giangthu, và dù topic bị khóa rồi anh vẫn phải xoá. Xóa và nhắc nhở công khai em giangthu stop những chuyện tương tự
Tiểu Đông Tà
27-06-05, 10:58
giangthu, em nghĩ chị stop những chuyện chính trị 3que xỏ lá này đi đc rồi. Tia nói 0,10000 phần thì chị tranh thủ xổ ra tràng giang đại hải cbn, nhoe nhoét cả
Gaup
27-06-05, 11:05
Thôi các bác, không nói chuyện khác biệt nữa. Cố nói về những thứ quan tâm chung. Mấy giờ rồi mà hai bên còn định hấp diêm nhau nữa? Dừng lại đi em xin, rồi em thơm mỗi bác một cái.

Đại loại thế này, một trong các vietnetiquettes là không chê người ngoại tỉnh, Hà Nội không chê Sài Gòn, không chê người Vinh Hải Phòng vv nhà quê ko chơi bời. Giờ các bác mở rộng ra không chê người ngoài nước trong nước nữa đi. Nếu có nhà quê thì cả hai bên đều nhà quê. Em các bác nghe nhiều cãi lộn nhau kiểu không có kết thúc này lắm rồi. Dừng nhớ.
giangthu
27-06-05, 11:07
Vâng chị stop nếu đừng tranh thủ ngoạm một phát như thế thì chị mới phục chứ! Chị chả coi trong mấy thứ này, nhưng mà phải fair và phải chính đáng.

Chứ chơi cha kiểu đó chị cũng không đứng chung chuồng nữa đâu. Mất công!
Gaup
27-06-05, 11:10
Giáng Thu nói em Tia hay nói anh Gấu? Anh có ngoạm hay chơi cha gì đâu. Nói cả hai người mà.
Gaup
27-06-05, 11:18
Hồng Giáng Thu, ngoài những chuyện không thể nói được khơi khơi thế này, đa phần các bạn ở đây đều thích nghe em nói các chuyện khác vì nói chung là em diêm dúa và thông minh. Nhưng mà em chắc hồi bé ăn phải mật gấu, động một câu không biết xa gần là em phát hỏa rồi. Bình tĩnh lại, vui vẻ đi. Sang bên chào mừng giangthu bên kia, không phải đến 90% mọi người thấy vui khi em về chơi sao? Làm gì có ai khác được chào đón vui vẻ như thế?

Chuyện nghĩa trang của binh sỹ Việt Nam Cộng hòa không phải là ai đào mồ ai. Đừng nói thế phải tội, người Bắc người Nam gì cũng có cái tâm cảm động với người chết, không ai hận thù đến mức quật mồ quật mả kể cả kẻ thù mình cả, chết là hết. Nhiều năm sau chiến tranh, nông dân miền Bắc còn đói, lòng người còn đang hồi hộp bàng hoàng, chính phủ dù có những người từ Nam đi, có bà con nằm trong đó, cũng không dám đặt việc đấy lên đầu. Giờ đã có các suy nghĩ khác, việc tôn tạo sẽ làm, thêm một dấu chấm hết nữa cho cuộc huynh đệ tương tàn, it's time to forgive and to forget, không cần nói lại ai làm gì ai nữa.
giangthu
27-06-05, 11:26
Bọn cờ 3 sọc đáng kinh tởm không phải là thứ có thể đem ra hạ nhục người khác

Em không thích cách ăn nói như thế đâu á! Có học mà ăn nói như bần cố nông như thế là không được. Em mà không phản đối thì em là con đĩ chính em, em mà phản đối thì lại đụng vào quan điểm chính trị. Cho nên em phải phản đối vì đạo lý ở đời. Tùy người quan sát và ứng xử. Trong chiến tranh Việt Nam, kinh tởm nhất theo quan điểm của Việt Nam có phải là Mỹ không? Thế mà bây giờ lại tay bắt mặt mừng với nó. Còn lịch sử nước nhà thì kinh tởm với chà đạp. Như thế mới là tởm.

Em viết xong thì thấy anh Gấu đang lên bài. Cho nên, em không chỉ trích gì anh cả. Chỉ mong anh nhận định công bằng. Chỉ vậy thôi. Em đang mắng Tiểu Đông Tà.
Gaup
27-06-05, 11:30
I returned, and saw under the sun, that the race is not to the swift, nor the battle to the strong, neither yet bread to the wise, nor yet riches to men of understanding, nor yet favor to men of skill; but time and chance happen to them all.

For man also doesn't know his time. As the fish that are taken in an evil net, and as the birds that are caught in the snare, even so are the sons of men snared in an evil time, when it falls suddenly on them.

I have also seen wisdom under the sun in this way, and it seemed great to me.

Ecclesiastes
giangthu
27-06-05, 11:33
Nhưng mà em chắc hồi bé ăn phải mật gấu

Có lẽ dương uy chút tại nhờ có túi mật gấu của anh.
nkali
27-06-05, 11:48
Giáng Thu à,
Bớt nóng lại đi nào. Đừng quá khích chỉ trích người ta như thế! Nói năng thẳng thắn, thành thật không có nghĩa là phải nặng lời (lại) với người ta như thê!

Bạn Tia và Giáng Thu khá giống nhau nên đụng hàng cực nhanh. Tia vừa muốn ăn chay, tuyệt đối không giết cả con kiến, nhưng uống rượu thì ở mức thượng thừa, có sách có bản có cả thực hành. Còn Giáng Thu thì hay nói đến thiền, ngộ, tu tâm mà khi có dịp nhắc đến chữ Saint mỡ lợn là sướng điên người như đạt được orgasm!
Hồ Minh Trí
27-06-05, 11:50
Giáng Thu à, cái chuyện quật mồ quật mả binh sĩ VNCH sau giải phóng, em nói hơi bị cường điệu quá! Thật sự là các nghĩa trang binh sĩ chế độ cũ sau giải phóng (ở Biên Hòa, Bình Dương... ) thì hoàn toàn không được chăm sóc, chính quyền mới đến bây giờ vẫn không có bất kỳ một động thái nào tỏ ý tu tạo hay thậm chí chỉ cần phát biểu ý kiến kêu gọi người dân tự tu tạo. Họ bỏ mặc, đơn giản chỉ có thế!

Không thể đổ lỗi tất cả cho chính quyền, bởi vì mặc dầu chính quyền không động tay, nhưng người dân cũng không hề thành lập một tổ chức nhân đạo phi chính trị nào đứng ra quyên góp để cải tạo, tu sửa. Đó là sự mất đoàn kết của chính bản thân họ.

Em có biết rằng đến nay, còn hàng triệu liệt sĩ quê Miền Bắc không tìm được xác? Họ bỏ mạng ở đâu? không ai biết! Theo anh biết hiện còn rất rất nhiều mộ tập thể của bộ đội nằm rải rác khắp Miền Nam, khi xưa hy sinh đã được quân đội VNCH chôn lấp vội vã. Đã có nhiều cựu binh Mỹ đã giúp cho chính quyền VN hiện nay những thông tin họ có khi xưa để chính quyền tìm ra mộ của những bộ đội. Nhưng đến nay chưa có một cựu binh VNCH nào, hay một nhân vật nào của chính quyền cũ đưa ra thông tin về những ngôi mộ tập thể đó. Họ biết! Nhưng họ mặc kệ! Cho những linh hồn đến từ Miền Bắc mãi mãi nằm trên đất Nam.

Có ai trách được họ không?

Cách đây vài năm, một ngôi mộ tập thể của khoảng 2 trăm bộ đội được tình cờ tìm thấy ở ven sân bay Tân Sơn Nhất khi những người công nhân đang cải tạo, mở rộng đường băng.

Cách đây vài tuần, cũng một ngôi mộ tập thể khác của hàng trăm bộ đội cũng đã được tình cờ tìm thấy ở Huế.
Gaup
27-06-05, 11:54
Thôi các bác, không ai nói thêm câu nào nữa nhé, em biết tiếp theo sẽ là cái gì. Tất cả các bác dừng lại. Không ai bốt thêm một câu nào nữa không em lại phải gọi người ra khóa. Mời các bác ra hết khỏi đây ngay.

Kính tiễn toàn gia.