Thăng Long's celebrities

Phương Thảo
03-01-06, 13:06
Dạo này Thăng Long mình nhiều người nổi tiếng quá.


Hoa Xoan: 'Nỗi buồn để gió bay đi'

"Mệnh Vô Chính Diệu", nỗi đau về lá số tử vi không làm cho "cô gái mặc váy hồng" bớt đi vẻ mặn mà, quyến rũ và đầy khát vọng. Ngẩng cao đầu trong sự cười cợt của đám dê cụ Thăng Long, mỗi bài viết của cô luôn giữ vẻ hồng hồng tuyết tuyết trong mọi topic, Hoa Xoan là biểu tượng của phái yếu mà mạnh mẽ.

- Truân chuyên với cuộc sống riêng tư, giờ đây chị quan niệm hạnh phúc là gì?

- Con người ta chỉ có thể được hưởng một phần của sự bình yên. Càng trưởng thành, trang giấy cuộc đời càng mở rộng, và những khó khăn thêm chồng chất. Tôi thấy phụ nữ Thăng Long bây giờ nhiều người tài năng mà sự thành đạt vượt qua cả đàn ông. Ấy thế nhưng họ vẫn phải cố gắng bốt bài hồng hồng tuyết tuyết cốt để làm vừa lòng đám trai mạng. Đôi khi, họ còn tham gia đánh ghen online để gây sự chú ý của giai. Và vì thế càng có cớ để nói rằng, hạnh phúc là điều gì đó khó tìm kiếm.

- Vậy hạnh phúc của chị giờ đây là gì?

- Là làm từ thiện. Khi lựa chọn từ thiện là mục đích sống thì tôi coi đó là hạnh phúc.

- Là một phụ nữ ngây ngây thơ thơ, như bọn chã Thăng Long vẫn gọi chị là cô tiên cởi truồng, giờ đây chuyện tìm cho mình người đàn ông để ngưỡng mộ đối với chị khó hay dễ?

- Con người sống không thể không có tình yêu. Tôi đang yêu, không yêu làm sao tôi làm từ thiện được, và đương nhiên muốn làm từ thiện thì phải có đại gia đỡ đầu.

- Làm từ thiện suốt ngày, thời gian đâu để chị yêu?

- Làm từ thiện như thế nào thì yêu như thế thôi. Với người làm từ thiện, được công chúng biết đến là vô cùng quan trọng. Tôi luôn luôn thể hiện cảm xúc, ham muốn được làm từ thiện, yêu trẻ con như yêu người yêu vậy. Từ thiện cũng như yêu, quan trọng là phải giải quyết khâu "oai".

- Nhiều người nói đỉnh cao online của chị là ở topic "Nhất định thế", nhưng những gì chị làm hiện tại có vẻ như bác bỏ nhận định này. Bản thân chị thấy sao?

- Mỗi thời điểm online có một đỉnh cao online. Khi còn ở bên anh Gaup, những bài viết online của tôi như vậy, mềm mỏng và không quá dữ dội. Điều đó vừa vặn với tâm hồn Tuyết tùng ơi của anh Gaup. Với Phải Gió thì khác, quyết liệt và mạnh mẽ hơn. Cùng với những trải nghiệm đi qua, bài viết của tôi cũng chua ngoa dần lên, và đúng với những gì thuộc về tôi ở hiện tại. "Nhất định thế" tôi viết khi còn yêu anh Gaup. Bây giờ đọc lại, tôi thấy trong đó sự non nớt, chưa có sự tiết chế cần thiết. Tôi cho rằng mọi điều tôi đang làm bây giờ mới chính là tôi, lúc nào cũng là mình, lúc nào cũng xoan xoan.

- Chị thường nói về kỷ niệm với những lời ca ngợi, vì sao chị thường né tránh nỗi đau?

- Tôi không bao giờ quên và coi thường những cái mình đã lựa chọn. Lạng Tư chẳng hạn. Có thể sự lựa chọn ấy không phù hợp với tôi lúc này, nhưng ở một hoàn cảnh một mình ở châu Âu tôi sẽ cần tới anh ta. Tôi không hối hận với kỷ niệm, dù nhiều kỷ niệm khiến tôi đau mãi không nguôi. Đôi khi tôi vẫn phải lẩm bẩm "Mình ơi! Mình ơi!"

Cuộc sống không phải lúc nào cũng được như mơ ước. Vì luôn không hài lòng với bản thân nên tới bây giờ tôi vẫn còn nhiều trăn trở với chính cuộc đời mình. Niềm vui vốn ít ỏi, vậy tại sao tôi còn nhắc tới những buồn khổ. Nếu đựng được bao nhiêu nỗi đau, tôi sẽ cố đựng hết. Đám trẻ em đường phố xứng đáng được nhận những gì mà chúng đáng được hưởng. Còn nỗi buồn, hãy ở lại với riêng một mình tôi.

- Nhưng bọn trẻ con đường phố rất đông, việc làm từ thiện chắc chắn sẽ rất vất vả. Chị cảm thấy sao trước điều thiệt thòi ấy?

- Tôi muốn chấn hưng những cảm xúc yêu thương của nhân loại, để mọi người biết rằng còn rất nhiều trẻ em lang thang cơ nhỡ, và để đạt điều đó đương nhiên tôi chấp nhận thiệt thòi. Tôi chấp nhận đánh đổi vật chất để thực hiện lý tưởng. Tất nhiên, nếu thành công cả về vật chất và lý tưởng thì hạnh phúc ngập tràn rồi. Tôi cũng đang ấp ủ làm một trung tâm nuôi dưỡng tất cả những trẻ em lang thang trên đường phố Sài Gòn. Hy vọng trung tâm sẽ sớm ra mắt công chúng.

- Cặp đôi Hoa Xoan - Phải Gió đã làm nên một chuyện tình online siêu kinh điển kể từ khi chat với nhau. Sự kết hợp này sẽ kéo dài bao lâu nữa?

- Tôi luôn ý thức mình phải giữ gìn. Nhưng tương lai thật khó đoán trước. Đến ngay cả một super-admin thân yêu mà mình ngỡ không bao giờ có thể chia tay, vậy mà chỉ 3 tháng sau đã trở thành xa lạ thì chẳng có gì trên đời được coi là vĩnh cửu. Tôi cố gắng hướng tới điều tốt đẹp nhất, nhưng tương lai ra sao thì không dám nói. Và Phải Gió cũng vậy, anh đôi khi cũng bị cám dỗ từ đám hậu cung.

- Kết hợp với Difference, chị nghĩ sao nếu giả sử hai người là một cặp không xứng?

- Nếu tôi là một cô gái mặc váy hồng không thôi thì chỉ cần dùng một ít mỹ phẩm đã có sẵn, là có thể làm cho mình trở nên "ăn tiền", dễ dàng chăn được một chú chim non em chã ở Thăng Long. Cũng vậy, Difference là một Hải Đăng không gặp thời, bốt nhiều, bốt dài, bốt lắm nhưng nếu chỉ bốt mãi những bài luận kinh điển về gái thì rất phí. Đó là sự rập khuôn, mà nếu so với những cây đa cây đề như Phải Gió, Killer thì nhiều nhất cũng chỉ ngang tầm chứ không vượt qua được. Đây là cơ hội để Difference đổi mới và để chứng tỏ sức bật của anh ấy.

"Nhất định thế" được tôi viết từ khi mới bắt đầu vào Thăng Long, vậy mà 3 tháng sau cái tên Hoa Xoan mới bắt đầu nổi tiếng, lưu giữ trong lòng bạn đọc online. Tất nhiên có những post viết một lần được vote 5 sao ngay, đó là cái duyên. Nhưng cũng không ít bài viết duyên thầm, bốt đi bốt lại nhiều lần mới được nhìn nhận. Giờ đây có thể nói tôi là một gái mạng online có nghề, thậm chí lành nghề. Kết hợp với một Hải Đăng mầm như Difference và một êkíp giỏi, không có lý gì mà lại không tạo ra một topic hoành tráng lưu truyền trong Long tuyển. Tất nhiên, cái mới cần có thời gian để tìm đến vị trí xứng đáng của nó. Chúng tôi chấp nhận chờ đợi, và không bỏ cuộc.

- Mới đây với "Sẽ là bản nháp tốt cho em", chị viết thật dịu dàng, khác hẳn với Hoa Xoan đanh đá chửi bậy như ranh. Điều gì khiến chị thay đổi như vậy?

- Sau bao năm online, đây là topic đầu tiên tôi dám nói rằng mình hài lòng. Tự nhận mình là một gái mạng có kỹ thuật online tốt, vậy mà với topic này tôi cũng đã rất vất vả. Tôi phải trau chuốt, nâng niu từng dòng, từng icons. Dịu dàng nhưng chứa đựng sức nổ lớn qua từng nét biểu cảm tâm hồn, đó là mục tiêu của tôi.

- Như thế nghĩa là chị phải tiết chế rất nhiều nội lực của mình trong kỹ thuật online. Điều đó ảnh hưởng ra sao khi bản thân chị xưa nay gắn liền với phong cách chửi bậy chua ngoa?

- Vì đó là một xu hướng online mà tôi đã chuẩn bị trước nên hầu như không có ảnh hưởng. Thay đổi này mang tới sự cảm nhận dễ dàng hơn các thành viên trong diễn đàn. Nó vừa vặn với tâm lý của giai mạng: mềm mỏng, hơi lẳng lơ chứ không khốc liệt trong biểu cảm như trước đây tôi vẫn theo đuổi. Tôi đang cố gắng để đạt tới điều này, giữ được không khí online quen thuộc mà vẫn đáp ứng yêu cầu giai mạng.

- 8 posts trong "Sẽ là bản nháp tốt cho em" đều viết về thân phận người đàn bà ở Canada chịu nhiều mất mát. Khi thể hiện nó, cảm giác của chị về cuộc sống chính mình như thế nào?

- Tôi nhìn thấy một phần đời mình trong đó. Mọi người nói giọng văn của tôi buồn và đầy khát vọng, đó là bởi tôi luôn sống trong thế giới online. Có thể hơi cá nhân khi tôi áp đặt đời sống và cảm xúc của mình vào mỗi bài post, nhưng tôi nghĩ điều đó là cần thiết để topic có sức sống bền lâu.

Nguồn:
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2006/01/3B9E58F3/
dao_hoa_daochu
03-01-06, 13:32
"Hồng nhan bạc mệnh", nỗi đau về đời sống riêng không làm cho "người đàn bà hát" bớt đi vẻ mặn mà, quyến rũ và đầy khát vọng.
Em đề nghị kể từ bi giờ chúng mình - với một sự ngưỡng mộ sâu sắc - sẽ cùng vinh danh bạn Xoan mình là


Người Đàn Bà Bốt
Thu Muộn
03-01-06, 13:38
Èo mệ, Thảo Thảo em độ này éo rặn ra được triện ngắn nào mà evăn nó éo từ chối trong khi chờ đợi talakứt mở mục sáng tác đâm hơi cuồng chữ vào Thăng Long hấp diêm con chữ "xoan", các bác em thông cảm, có xem thì cũng kìm nén có gì ta vào nhà ta đóng cửa bảo nhau. Chứ cứ Mở mồm hát nhép như thế này rồi lại có tối hậu thư xin chữ ký đòi nữ quyền làm tiền từ vốn tự có giời cho (ví dụ như giọng hát của người đàn bà hát) mất thôi...
dao_hoa_daochu
03-01-06, 13:43
TM này, không được ấm ức thế chứ!..
Sang sang bên này (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=2680) giải bài "Con Vịt" của nhà Phật đi!..