Tài trợ cho Sất in tập thơ, TL sẽ được lợi gì

Sất
28-12-05, 12:13
Sáng nay mình vừa gọi điện thoại đến Nxb Văn Nghệ Tp HCM, vì có nói với họ là lấy địa chỉ mấy bạn TL tài trợ tiền gửi đến nên phải kiểm tra. Hình như là vẫn chưa có ai gửi gắm gì thì phải.Mà mình thì nói khơi khơi ở trong cái topic 9, 10 trang có lẽ ko nhiều người để ý.

Mình xin liệt kê mấy lợi thế ưu điểm có được từ tập thơ của mình, so với văn chương trong nước.

1. Về chất lượng nội dung, hoàn toàn hơn đứt tập thơ Vi thùy LInh mới in và Rỗng ngực của Phan Huyền Thư. Cả tập thơ của họ ko bằng một câu thơ trong một bài tập thơ của mình. Đó là đánh giá nói chung của nhóm thơ mấy bạn Bùi chát các thứ Mở miệng vỉa hè. Nếu các bạn quan tâm mình sẽ cho địa chỉ mấy người để các bạn hỏi trực tiếp.

2. Về thái độ của ngành xuất bản kiểm duyệt các thứ. Tập thơ của mình in ở SG, đã có ảnh hưởng tốt đẹp, lấy được cảm tình của mấy bạn bên ngành công an văn hóa kinh tế các thứ. Chuyện này có anh Nguyễn Hữu Hồng Minh ( nhà thơ, làm việc tại báo THanh Niên, )là người có vẻ nổi tiếng có thể làm chứng cho mình. Tuy lấy tên anh Minh ra làm điểm tựa chưa có hỏi ý kiến trước nhưng mình tin là anh ấy ủng hộ mình.http://evan.com.vn/Functions/Author/?AuthorID=7

3. Việc TL gửi tiền về Nxb in tập thơ thì sẽ giúp cho tập thơ của mình ra đời một cách đường chính và minh bạch ( chứ ko theo kiểu tự đôn đáo bỏ tiền bỏ công sức, rồi tự phát hành biếu tặng như các bạn khác ) việc này sẽ thúc đẩy cho Nxb tự tin về việc họ ko truy hại gì tài năng mà ko lo in cho họ. Việc này sẽ là một cách lăng xê TL rất tốt. Mình đánh giá là việc mình để tập thơ với đề dẫn lên đây ( diễn đàn TL ) đã có một ảnh hưởng rất tốt lên giới xuất bản, văn nghệ và thế giới thực.


Nếu thực sự TL cảm thấy việc Sất lăng xê cũng chẳng có ích lợi gì thì mình còn một cách là nhờ bên hội nhà văn tp HCM . Nhưng như vậy cũng ko hay ho bằng việc các bạn sẽ được xuất hiện một cách chính thống, trong cuộc đời thực bằng một tập thơ của Sất.

Topic này mình sẽ để trong vòng một ngày, sau đó mình sẽ chuyển vào topic Sất dự định in tập thơ hoặc xóa đi.

Làm gì thì cần phải quyết định nhanh chứ ko có dầm dề được.

Mình để link topic để mấy người mới vào đọc thì hiểu hơn.
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1007&page=3&pp=20
Gaụp2
28-12-05, 12:43
Thế tóm lại, TL được lợi gì?
Sất
28-12-05, 12:58
Nếu như Các chiếc nick viết trên TL và ét min TL hiểu là mình cần gì từ Thăng Long, tập hợp câu chuyện của các chiếc nick và diễn đàn TL.

Ví dụ như Gấu dởm thì cần gì ở Gấu thật chẳng hạn .
Mecado
28-12-05, 12:59
Hai thằng Gấu này bây giờ giống hệt nhau. Khác mỗi (xịn-dởm, 215-1466) thế này thì Sất em anh khó kiếm tài trợ đây.
Sất cho anh hỏi em in tập thơ, thế hết bao nhiêu tiền vậy ? Để anh cân nhắc xem có tài trợ được không ? Dạo này bọn nó khỏe quá, ít thằng ốm đau lắm em à !

Nặng nợ !
Fan cup Sất Kiều tử .
Sất
28-12-05, 13:06
Hai thằng Gấu này bây giờ giống hệt nhau. Khác mỗi (xịn-dởm, 215-1466) thế này thì Sất em anh khó kiếm tài trợ đây.
Sất cho anh hỏi em in tập thơ, thế hết bao nhiêu tiền vậy ? Để anh cân nhắc xem có tài trợ được không ? Dạo này bọn nó khỏe quá, ít thằng ốm đau lắm em à !

Nặng nợ !
Fan cup Sất Kiều tử .

Chắc là chừng vài triệu thôi anh à, em đã nói trước với bên NXB rồi, anh có thể gửi về đó qua đường bưi điện, nếu rắc rối hơn thì để em hỏi tài khoản của Nxb rồi bốt lên.

Nhưng mà ốm đau thì liên quan gì đến chuyện tập thơ của em hả anh ? :winkwink:

mà em sốt ruột lắm, in iếc chả để làm gì cả, khoe mẽ mấy người văn vẻ với nhau thì chán lắm.Em dự định là làm sao để cho mọi người bàn bạc nói năng rồi phát hành phê bình các thứ cơ.

Nhưng dù sao nếu in được thì em sẽ làm việc xin việc trong ngành báo chí xác xuất cao hơn, em cũng nghĩ như vậy lozic hơn cho em bây giờ.
gió
28-12-05, 14:26
Có vào Thăng Long em mới thấy đời công nhận đa dạng thật.
YOKO
29-12-05, 13:33
uh, đa dạng quá đi chứ !
Sất có bút danh gì thế? kêu gọi tài trợ có vài triệu thôi a?
Tự dưng nhớ tới cái truyện ngắn gì gì Hai năm & bốn buổi chiều của Phùng Thành Chủng trong tập Truyện ngắn trẻ chọn lọc... Truỵên kể về một anh nhà thơ, vì muốn được in thơ mà phải nhịn ăn nhịn mặc .
Sất
29-12-05, 13:59
Yo à, chuyện in thơ nhịn ăn nhịn mặc rồi in để khỏi phải vào trại điên ở VN này diễn ra cả vài chục năm rồi, ko có gì mới cả. tuy nhiên chuyện này bên ngành văn chương xuất bản rồi người in ko diễn dạt cho ai hiểu được nên giờ mới vỡ lở lộ ra. Mình tên trong báo giấy chính thống gì đó chưa có nổi. Mấy người ...bảo mình bướng thì làm cầu thủ dự bị . Mình cũng chả vội, mình có cách của mình.
Sất
29-12-05, 14:20
Quên mất, giở ra thì hết giờ xóa bài,

Vừa mệt vừa chán, mù mịt chưa thoát ra được.
light
30-12-05, 23:53
Bạn Sất có diễn đàn TNXM này tha hồ post thơ, tiểu thuyết, nhật ký người điên... của bạn cho bà con đọc mệt nghỉ, việc đếch gì mà phải hạ mình vái tứ phương xin tiền in thơ in truyện. Tác phẩm hay thì tự nó hay đ'eo phải do hội nhà văn, nhà xuất bản trẻ in ấn, phát hành. Nguyễn Thế Hoàng Linh lúc chưa nổi tiếng cũng đã đưa tác phẩm đến người đọc qua các diễn đàn và giờ đây nhóm Mở Miệng cũng thế. Thơ là thứ xa xỉ phẩm, làm duyên làm dáng cuộc đời mà thôi. Không có cà phê, điếu thuốc vào buổi sáng người ta còn vật vã chứ không đọc bài thơ của ai đấy cũng chẳng thiệt thòi gì. Tặng thơ người ta còn chưa muốn nhận huống hồ gì bắt người ta mua, người làm thơ phải ý thức việc này rất rõ trước khi làm thơ. Sáng tác thơ là ý thích, đam mê cá nhân.

Bạn Sất vào diễn đàn TNXM cứ ưa than thở những chuyện riêng tư của bạn, nào mẹ chị anh rễ oán trách, công việc ở nhà thương không vừa ý, bạn bè ăn cắp điện thoại, giao du người xấu bị lường gạt hiếp dâm, rồi in sách in thơ không có xiền.... Bạn sống mà như đang ở tù. Sao bạn không thử lắng nghe hay san sẻ vấn đề xã hội chung với các thành viên khác ở diễn đàn? Tại sao cứ bắt mọi người nghe vấn đề của riêng bạn? Như thế có phải ích kỷ không? Và vì thế mà lúc nào bạn cũng bị bứt rứt buồn khổ điêu đứng? Bạn là nhà văn và học về ngành tâm lý, lẽ ra bạn phải có chút "nhạy cảm" chứ nhỉ?

Đọc tiểu sử những nhà văn nhà thơ cống hiến những tác phẩm tuyệt vời cho nhân loại, hầu hết họ có đời sống tỉnh táo và có công ăn việc làm đàng hoàng, như thế họ mới đeo đuổi đam mê sáng tác được. Có những trường hợp tài năng ngoại lệ bị tâm thần như Nerval, Holderlin, Sylva Plath, Bùi Giáng... là vì bất hạnh. Họ có muốn như thế đâu?
Sất
31-12-05, 12:05
Bạn Sất có diễn đàn TNXM này tha hồ post thơ, tiểu thuyết, nhật ký người điên... của bạn cho bà con đọc mệt nghỉ, việc đếch gì mà phải hạ mình vái tứ phương xin tiền in thơ in truyện. Tác phẩm hay thì tự nó hay đ'eo phải do hội nhà văn, nhà xuất bản trẻ in ấn, phát hành.

Nguyễn Thế Hoàng Linh lúc chưa nổi tiếng cũng đã đưa tác phẩm đến người đọc qua các diễn đàn và giờ đây nhóm Mở Miệng cũng thế.
Bài của bạn rất hay, tuy nhiên có nhiều ý trước đây mình đã tranh cãi rất nhiều ở TL rồi, mình nói lại để bạn thông.

Đặc điểm chung của những người học hành giỏi giang tây tàu thông minh là cứ hoang tưởng là xã hội VIệt nam y như nước Mỹ với nước Ý, thực tế nó vận hành thế nào thì khi biết được thì hét lên sự thật trân trối chửi người ta ngu xi hoặc nhắm mắt lại ko có biết nữa. Do vậy, cái thực tế mua bán đĩ điếm ngược đời của Văn chương Việt trong nước đang vận hành như thế này, nếu như mình muốn tham dự vào nó thì mình phải chấp nhận qui luật của nó. Chắc là bạn ko hiểu rằng Mở miệng ( thì mình biết rõ hơn ) và Nguyễn thế hoàng Linh đã phải những cái giá đắt như thế nào để những dòng văn trên hopluu trên trang tienve của họ được những người văn vẻ trong nước nhắc đến như thế nào. Cái câu hữu xạ tự nhiên hương của bạn là một kiểu hoang tưởng hết sức ngu ngốc. Cái giá đó ko chỉ là việc ko có công ăn việc làm, bị theo dõi, bị gọi lên đồn, bị bắt bớ, cái giá của nó còn nhiều hơn thế rất nhiều lần.


Thơ là thứ xa xỉ phẩm, làm duyên làm dáng cuộc đời mà thôi. Không có cà phê, điếu thuốc vào buổi sáng người ta còn vật vã chứ không đọc bài thơ của ai đấy cũng chẳng thiệt thòi gì. Tặng thơ người ta còn chưa muốn nhận huống hồ gì bắt người ta mua, người làm thơ phải ý thức việc này rất rõ trước khi làm thơ. Sáng tác thơ là ý thích, đam mê cá nhân.


Có nhiều bảng phân loại giá trị của những tác phẩm văn học. Cái câu bạn nói thơ là xa sỉ, ngay câu sau thì thể hiện sự kính trọng của bạn bằng việc coi nó tâm thần vô giá trị rác rưởi.

Với những phân loại giá trị của các tác phẩm văn học như vậy thì mới sinh ra Hội nhà văn, hội thơ, TP, TW, Phường, Nhà xuất bản vv biên tập nhà xuất bản, nhà phê bình, rồi nhà báo vvv. Tôi thì không nghĩ chúng ta nên dẹp bỏ tất cả các thể loại hội nhà văn với xuất bản thơ văn vì mấy người này buôn xa xỉ phẩm làm giấy chùi đít vì đam mê cá nhân ý thích riêng của mấy người ích kỷ .


Bạn Sất vào diễn đàn TNXM cứ ưa than thở những chuyện riêng tư của bạn, nào mẹ chị anh rễ oán trách, công việc ở nhà thương không vừa ý, bạn bè ăn cắp điện thoại, giao du người xấu bị lường gạt hiếp dâm, rồi in sách in thơ không có xiền.... Bạn sống mà như đang ở tù. Sao bạn không thử lắng nghe hay san sẻ vấn đề xã hội chung với các thành viên khác ở diễn đàn? Tại sao cứ bắt mọi người nghe vấn đề của riêng bạn? Như thế có phải ích kỷ không? Và vì thế mà lúc nào bạn cũng bị bứt rứt buồn khổ điêu đứng? Bạn là nhà văn và học về ngành tâm lý, lẽ ra bạn phải có chút "nhạy cảm" chứ nhỉ?

Vị trí của nhà văn là viết ra cái kinh nghiệm riêng tư của mình. Cái kinh nghiệm riêng tư đó có ý nghĩa bao quát dành cho nhiều người khác. Mà cái kinh nghiệm riêng tư của mình dành cho việc một cái xã hội tù không đủ cho người ta đủ tồn tại một cách tối thiểu như một con người. Do vậy, mình nghĩ việc mình chạy cung quăng dạy đời mấy người đang ăn cơm tư bản sài internet miễn phí đi ô tô của bố mẹ mua nôn cảnh làm thân phận chã của những ông bố bà mẹ thừa mứa những thứ để cho con cái họ làm vua rừng.

Việc dạy đời của mình sẽ thực sự là ngớ ngần, bạn hiểu chưa ?


Đọc tiểu sử những nhà văn nhà thơ cống hiến những tác phẩm tuyệt vời cho nhân loại, hầu hết họ có đời sống tỉnh táo và có công ăn việc làm đàng hoàng, như thế họ mới đeo đuổi đam mê sáng tác được. Có những trường hợp tài năng ngoại lệ bị tâm thần như Nerval, Holderlin, Sylva Plath, Bùi Giáng... là vì bất hạnh. Họ có muốn như thế đâu?,

Mình nghĩ thực sự bạn chắc mới học cấp 2, cấp 3 nào đó mới nói năng một cách mù hiểu biết về tiểu sử mấy nhà văn nhà thơ với từ nhân loại đến vậy.

Mà ko có qui kết vì người ta bình thường sáng láng công việc thì người ta tác phẩm nhân loại, càng ngu xuẩn.
Sất
05-01-06, 18:07
Mình đồ là tất cả mấy người hay lấy ví dụ về mình ra làm bóng để đá, không thể đối xử mình như một người theo nghĩa bình thường. Đổi lại cho việc họ thừa nhận mình, những kiến thức và hiểu biết mà mình đem lại cho họ, thì họ bắt mình phải diễn cái vai bẩn thỉu cave đĩ điếm ăn cắp ăn mày ăn xin cùng đường. Một mặt họ nói là họ yêu quí mình, nhưng để đòi lại cái sự ngu xi bị mất của họ cho tình yêu quí, họ ko hề có bất kỳ một hành vi nào giúp đỡ mình như một người có giá trị như họ thừa nhận với nhau. Giống như đối xử với Văn Quyến, họ bán đứa con của họ, đá mình như một trái banh, dồn mình vào con đường cùng.

Mấy hôm trước mình bị mắc kẹt ở Nhà khách công Đoàn ở SG. mấy người bên quân đội mang chị mình ra làm trò điều kiển. Tắc ở đấy với công an công nhân các kiểu theo dõi với bảo vệ chăn dắt làm điếm cao cấp. Sau đó mình đánh lạc bọn chúng nó chạy được khỏi vở tuồng thì chính mình cũng không biết gỡ rối như thế nào. Cả một lũ đồng thanh tống về ăn quê tết. Đến khi mình vào SG thì cả một lũ bày sắp tống mình ra vỉa hè. Nhà mình vừa thuê vừa bị chủ nhà bảo dọn đi. Chị mình thì bị một lũ nó hành hạ cấm ko cho mình vào với bắt mình ra tết thì phải ở đó. Cả một lũ có dây có dợ cơ đấy. Diễn lại đúng vở Việt nam Nàng Kiều làm đĩ đáng kính đáng kinh cùng một lúc phân liệt.Cả một bày quỉ ma đói khát. Tởm lợm, còn những có cái mặt người thì bầy hầy tôi bị xô đầy bắt buộc đối xử thế tôi ko trách nhiệm với nói dối quanh.

Mình ko có khả năng diễn lại vở làm điếm khi cùng đường như bạn Linh đâu. Cũng sẽ không về Bắc như mấy thằng cha mặt lợn đá bóng thổi còi.

Không biết gấu đóng vai gì trong cái vở tuồng này. Chắc không bầy hầy như lũ Huy Hòa Bình Phương đá banh dồn đuổi hèn nhát đấy chứ ??

Bao giờ thì Gấu có thể rõ ràng được chuyện gửi tiền cho Sất, không phải lại lặp lại câu chuyện hôm trước đấy chứ ?

mà mình cần gấp trong tuần này để còn tìm nhà và tồn tại được sau tết. Mẹ mình chỉ cho tiền sống đủ một tháng thôi. Công việc thì chưa biết sao. Đi đâu cũng bị bọn công an đóng vở mà không sao biết vai diễn của mình phải làm gì tiếp theo cho đúng vở. Hoặc là muốn tự tử cho cái vở tâm thần mình phải diễn .
AngelGirl
05-01-06, 18:37
Bao giờ thì Gấu có thể rõ ràng được chuyện gửi tiền cho Sất, không phải lại lặp lại câu chuyện hôm trước đấy chứ ?

aNH Gấu trả lời Sất đi chứ!
Kryptos
15-01-06, 15:13
Mình đồ là tất cả mấy người hay lấy ví dụ về mình ra làm bóng để đá, không thể đối xử mình như một người theo nghĩa bình thường. Đổi lại cho việc họ thừa nhận mình, những kiến thức và hiểu biết mà mình đem lại cho họ, thì họ bắt mình phải diễn cái vai bẩn thỉu cave đĩ điếm ăn cắp ăn mày ăn xin cùng đường. Một mặt họ nói là họ yêu quí mình, nhưng để đòi lại cái sự ngu xi bị mất của họ cho tình yêu quí, họ ko hề có bất kỳ một hành vi nào giúp đỡ mình như một người có giá trị như họ thừa nhận với nhau. Giống như đối xử với Văn Quyến, họ bán đứa con của họ, đá mình như một trái banh, dồn mình vào con đường cùng.

Mấy hôm trước mình bị mắc kẹt ở Nhà khách công Đoàn ở SG. mấy người bên quân đội mang chị mình ra làm trò điều kiển. Tắc ở đấy với công an công nhân các kiểu theo dõi với bảo vệ chăn dắt làm điếm cao cấp. Sau đó mình đánh lạc bọn chúng nó chạy được khỏi vở tuồng thì chính mình cũng không biết gỡ rối như thế nào. Cả một lũ đồng thanh tống về ăn quê tết. Đến khi mình vào SG thì cả một lũ bày sắp tống mình ra vỉa hè. Nhà mình vừa thuê vừa bị chủ nhà bảo dọn đi. Chị mình thì bị một lũ nó hành hạ cấm ko cho mình vào với bắt mình ra tết thì phải ở đó. Cả một lũ có dây có dợ cơ đấy. Diễn lại đúng vở Việt nam Nàng Kiều làm đĩ đáng kính đáng kinh cùng một lúc phân liệt.Cả một bày quỉ ma đói khát. Tởm lợm, còn những có cái mặt người thì bầy hầy tôi bị xô đầy bắt buộc đối xử thế tôi ko trách nhiệm với nói dối quanh.

Mình ko có khả năng diễn lại vở làm điếm khi cùng đường như bạn Linh đâu. Cũng sẽ không về Bắc như mấy thằng cha mặt lợn đá bóng thổi còi.

Không biết gấu đóng vai gì trong cái vở tuồng này. Chắc không bầy hầy như lũ Huy Hòa Bình Phương đá banh dồn đuổi hèn nhát đấy chứ ??

Bao giờ thì Gấu có thể rõ ràng được chuyện gửi tiền cho Sất, không phải lại lặp lại câu chuyện hôm trước đấy chứ ?

mà mình cần gấp trong tuần này để còn tìm nhà và tồn tại được sau tết. Mẹ mình chỉ cho tiền sống đủ một tháng thôi. Công việc thì chưa biết sao. Đi đâu cũng bị bọn công an đóng vở mà không sao biết vai diễn của mình phải làm gì tiếp theo cho đúng vở. Hoặc là muốn tự tử cho cái vở tâm thần mình phải diễn .

Oh, cái này ngộ nhỉ, hôm nay mới đọc, nhưng ... chẳng hiểu ra làm sao cả, chỉ hiểu mỗi chuyện vv và vv ... có tiền chưa? Tiền để in thơ và tiền để sống ... Tâm thần thật và tâm thần diễn ... Ai giải thích hộ cái, plz!
Sất
15-01-06, 17:34
Oh, cái này ngộ nhỉ, hôm nay mới đọc, nhưng ... chẳng hiểu ra làm sao cả, chỉ hiểu mỗi chuyện vv và vv ... có tiền chưa? Tiền để in thơ và tiền để sống ... Tâm thần thật và tâm thần diễn ... Ai giải thích hộ cái, plz!

Đồng chí, vấn đề là Hoàng Diệu với THùy Linh có 2 tập thơ với một tập tuyện ngắn mà đã nổi như cồn, Sất có cả tiểu thuyết đã in sắp in, lại tập thơ cũng sắp sửa mà còn tích phân sex siếc trên cả nhóm ngựa trời nên chúng nó mới cuồng. Chính mình giờ vẫn còn bấn loạn ko biết thật giả ra sao nữa là. Tuy nhiên, hỏi nhiều người thì họ thừa nhận chuyện công an xin đểu còn hơn xã hội đen là chuyện thật. Bạn đọc cuốn 1984 của bác gì tên Ô oen gì chưa, trên talawas ấy, bác này cùng viết cuốn trại súc vật, xã hội mình diễn vở y như thế đấy, hình như bất kỳ ai cũng có thể thuê làm công an chìm điều tra kiểm soát nhau thì phải.
Bạn đọc cái này thì mình viết tình huống rõ hơn. Mình ko lấy được link nên bốt lại luôn, bên box chợ đuổi.

SOs. Tìm Thuê nhà tại SG đến tết.

--------------------------------------------------------------------------------

Mình có kể tình huống rắc rối của mình ở đây từ khá lâu một cách văn chương. Tuy nhiên hiện giờ có quá nhiều rắc rối mà mình cần sự trợ giúp tối thiểu để có thể tồn tại được. Do vậy, mình trình bày tình huống thực của mình để các bạn ở Thăng Long nếu như có điều kiện thì giúp mình. Thực sự là hiện giờ mình không biết xoay sở ra sao.


Không hiểu với lý do gì nhưng sau thời điểm mình thôi việc tại Biên Hòa. Hết tháng 11.05, có một số người gặp mình tự xưng là công an văn hóa hoặc kinh tế ( một người là bạn của Nhóm mở miệng, mình gặp ở hẻm 47, tên Lê Ôn hoặc Luân) dọa giết rồi đòi tiền điều khiển các kiểu khiến mình hết sức hoảng loạn. Người này thì không có thẻ công an. Một người là bạn trai của một cô bạn mình là nhà báo của báo công an TP HCM.

Thời điểm cuối tháng 11 đầu tháng 12 .2005, khi mình chưa thôi việc có 2 người là Lê Huy Hòa, hiện là đại diện của nhà xuất bản lao động tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Bình Phương, Nhà văn quân đội hiện là biên tập tạp chí văn nghệ quân đội có mời bằng miệng là mình bỏ việc ở cơ quan tới cộng tác với họ làm một tờ tạp chí gọi là tạp chí Văn NGhệ Công nhân, trực thuộc tại NXB Lao động. Mình rất tin tưởng mấy người này và đã liên lạc gặp gỡ họ một cách khá thân thiết. Mình được mấy người này mời tham dự cuộc họp báo nhân dịp 60 năm nhà xuất bản lao động tại phía nam tại nhà khác Tổng liên đoàn lao động số 1 Bùi thị Xuân. Thời điểm này mình có chia sẻ rắc rối tại cơ quan với họ, tuy nhiên mình không có nhận lời ngay họ là bỏ việc tại Bệnh viên và tới làm việc tại đó mà mình ra bắc và trở lại thu xếp rắc rối ở cơ quan một cách ổn thỏa rồi mới trở lại tìm họ hỏi chuyện về lời mời làm việc tại đây. Rắc rối là sau khi thôi việc ở BV, cuối tháng 11 thì ông Lê Huy Hòa ra bắc, nếu như không có lời hứa mồm của ông Hòa thì mình đã ra bắc. nên mình ở Lại SG gạp ông Hòa để hỏi rõ công việc ra sao thì mới về bắc. Thời điểm này mình hỏi lại ông Hòa với ông Bình thì cả 2 người đều trả lời hết sức không rõ ràng là có nhận mình hay không. Lúc này mình có gặp nhân vật tự xưng là công an kinh tế văn hóa gì đó, tên Luân. Với rất nhiều chuyện kỳ quặc rắc rối của nhân vật này đe họa các thứ khiến mình hết sức rối trí. Sau khi mình chờ Lê Huy Hòa gặp mặt ở GS chừng 2, 3 tuần thì ông ta có thái độ hết sức bầy hầy, khiến mình hiểu mình là họ tùy hứng nói miệng như vậy,chứ không có trách nhiệm gì cả với lời nói đó.

Tuy nhiên tình trạng vô trách nhiệm và bầy hầy của ông Huy Hòa và ông Bình Phương, để mình hiểu ra và vỡ lẽ, cùng với câu chuyện B25 công an chìm của Lê Ôn ko xác định được rồi mấy thứ dọa nạt tung hứng của mấy người Nhóm Mở Miệng thì mình rơi vào rắc rối không có giải quyết được. Chị mình tống mình ra bắc. Về nhà được hơn 1 tuần, mình rơi vào trạng thái rất khủng khiếp về chuyện công an rồi điều ra rồi tại Sao mấy người như Huy Hòa, Nguyễn Bình phương lại có thể xử sự như vậy. Nên mình trở lại SG để tìm hiểu tại sao.

Mình đến ở nhờ nhà một cô bạn bên báo LD chừng được gần một tuần, thì vừa 2 hôm trước chủ nhà nói đuổi đi, khi mà trước đó chả có chuyện gì cả.Mà cô bạn thì thuê từ khá lâu rồi. Tối qua thì xuất hiện một bạn ( bạn giai của cô bạn nhà báo công an Tp HCM cùng phòng ) có cả thẻ b25 đến điều tra, rượi say, nói năng linh tinh hành động bất bình thường ( !, chịu mình cũng ko hiểu được ).

Mình hôm nay đang tìm thuê nhà, nhưng đồ có vẻ chắc chắn là mình bị mấy người mờ ám công an gì đó săn đuổi vì những lý do gì đó mà mình không có thể hiểu được tại sao. Lo là tìm được nhà rồi cũng bị chủ nhà đuổi đi ko lý do một cách vô lý như vậy. Vì thế nên nếu bạn nào ở Thăng Long mà đang ở Sài Gòn, nếu có thể giúp được mình mà không sợ bọn công an công đồ và có thể thông cảm được câu chuyện mình kể lộn xộn ở đây thì cho mình tá túc từ giờ đến tết, mình xin vô cùng cảm ơn và hậu tạ