Đồ gỗ Việt Nam

Gaup
17-12-05, 06:57
Có người bạn em có nhà mới muốn đặt mua đồ gỗ kiểu giường, tủ, bàn ăn, ghế, vv. và hỏi em có nên mua ở Việt Nam rồi gửi qua Mỹ không. Bên Mỹ này mấy đồ đấy cũng đắt, một bộ giường, 2 cái night stand, một tủ nhỏ đựng quần áo rẻ cũng phải $1700, bộ bàn ăn thì 2000+. Em muốn hỏi các bác có ai biết chỗ nào làm đồ gỗ thật tốt, chất lượng gỗ và các thứ khác đảm bảo có thể đóng đồ chuyển qua Mỹ được không. Cảm ơn các bác nhiều nhé.

Em
Hồng Hà
17-12-05, 07:18
..................................................xóa.........................
Mecado
17-12-05, 08:25
Nếu bạn của Gấu mua những thứ đồ kỹ (Sập, tủ chè, đồ giả cổ) đóng ở nhà mang sang đấy còn hợp lý . Những mặt hàng cổ và giả cổ thì Việt Nam làm tốt hơn. Chứ mua giường tủ , bàn ghế , tủ bếp kiểu Tây thì tốt nhất mua ở bên ấy. Vì giá cả những mặt hàng đồ Tây (hàng phun sơn) không chênh lệch nhau mới .Bên cạnh đó thì những mặt hàng này bọn Sing và Đài nó làm tốt hơn mình nhiều.
Bác gì ở trên kia sợ gỗ ở sứ nóng mang sang nó nứt nẻ thì không sợ đâu. Bây giờ công nghệ ngâm tẩm, xử lý và sấy gỗ bọn nó làm tốt lắm. Ở chỗ quê gốc của tôi nhà nào cũng làm những thứ này (Thạch Thất). Bên Đồng Kỵ- Bắc Ninh tôi cũng biết họ có nhiều cơ sở làm ăn rất tốt. Tât cả họ đều có thể gửi hàng ra nước ngoài.
Nếu bạn của Gấu thấy cần tôi có thể liên hệ lấy giúp địa chỉ và hỏi thông tin giúp.
HaiDang
17-12-05, 08:27
Giá cỡ đó thì chú khuyên bạn chú mua béng bên Mỹ cho nó nhanh. Ở nhà, đồ ngon ngon một chút, có hiệu một chút (cỡ Nhà Xinh hay Trường Thành khỉ gì ấy), bộ giường ngủ cũng đã 28 mil (cỡ $1800), bộ bàn ăn cỡ $800 - $900, còn tốn thêm tiền síp-pinh nữa thì có mà chết !
Mây
17-12-05, 09:13
Đồ của Nhà Xinh xấu, gỗ công nghiệp bình thường. Bây giờ muốn đồ ngon thì thường là phải gỗ gụ hoặc chắc ngâm tẩm xong mang lên phơi khoảng 1 năm mới đóng đồ. Giá cả thì vô cùng lắm. Nếu là gỗ tốt, được xử lý đúng như trên kia thì 1 cái tủ 3 buồng, đóng kiểu Tây giá chừng 20 triệu, thậm chí có thể hơn. Anh Gaup tìm nhà Mỹ Đức ở đường Thái Hà, sẽ được như ý.

P/S: Quê gốc bác Mecado là quê ngoại em, em hơi bị thích cái vùng này bác em ạ.
Nắng to
17-12-05, 13:36
Đồ gỗ của bọn Mỹ nhìn đẹp vậy thôi nhưng chỉ có veneer bên ngoài thôi, chứ ko có gỗ solid đâu. Khung thì chủ yếu bằng gỗ cao su. Gỗ tốt ở VN thì nhiều nhưng anh Gấu phải tìm chỗ nào nó xử lý tốt ko thì nó cong vênh mối mọt. Còn thích mẫu nào thì anh xem catalogue xem, nếu em có thì em gửi bản vẽ cho, sắp có mẫu mùa Fall 06 rồi.
Gaup
19-12-05, 01:40
Nắng to làm về đồ nội thất à?

Mình cũng mới tìm thử trên mạng thấy đồ Mỹ bằng solid wood có vẻ cũng nhiều, mấy chỗ bán cũng rẻ. Nghe bảo ở Việt Nam cái giường 20 triệu cũng thấy kinh, rồi còn tiền gửi qua đây, thuê đại lý hải quan nhận hàng vv chắc chết. Thôi để bảo anh bạn mua đồ bên này cho dễ.

Chuyện gỗ cong vênh trước mình có đặt hộ mấy cái sập khảm trai cho bạn cũng đã biết. Mang sập sang Mỹ (Maine) 1 mùa đông là mặt sập nứt rồi cong vênh, rất kém. Mà thời đó là 1995-96 giờ hy vọng là đồ gỗ Việt Nam cũng tốt hơn rồi.

Cảm ơn các bác đã chia sẻ thông tin.
Hoàng Cúc
19-12-05, 05:02
em có nhà là em trang trí đồ IKEA từ trong ra ngoài :) Đẹp mà rẻ, có hư thì mua cái khác cũng không tiếc, mà tủ bàn bên đây biết bao giờ mới hư
em anh Bim
19-12-05, 19:50
Vào xem đồ IKEA rẻ gì mà rẻ thế, rẻ quá!

Noel mà trang trí lối vào một góc be bé thế này thì thích nhỉ các bác nhỉ!
http://ww2.potterybarn.com//cat/roomindex.cfm?cid=romentmet&cmsrc=&src=rmscroment%7Crrooms