Tự sự Diễn đàn

dao_hoa_daochu
15-06-05, 23:51
Vâng, như vậy là hôm nay, ngày mai, ngày kia, và có thể là còn trong một số ngày tiếp theo, và sau này nữa... tôi và nhiều bạn khác đã đang và sẽ bắt đầu đăng ký một nick mới, có thể là mới "hoàn toàn", nhưng với đa số trường hợp như bây giờ thì là mới "đã quen", tại đây, thanhnienxame-dot-net.

Nhiều người bắt đầu đăng ký vào đây với nhiều tâm trạng khác nhau, thậm chí là rất khác nhau nữa. Người chỉ đơn giản là có chỗ mới, ta cứ làm 01 nick cái đã, sau thấy vui thì sẽ vào chơi; người bị banned ở địa chỉ cũ bây giờ đăng ký được ở đây thì vào; người thì có những vướng mắc, có những mâu thuẫn, thậm chí là những uất ức, ân oán giang hồ... đại khái là các vấn đề "tâm tư" ở chỗ cũ; người chững chạc hơn, có thể là không có các vấn đề kiểu "tâm tư", thì mỗi người lại cũng đều có những "suy nghĩ" nhất định... tóm lại là ai cũng với một nội dung sẵn có nào đó. Phần tôi, tôi thích lên diễn đàn để (1) chơi với, (2) giao lưu với, và (3) học hỏi từ những người giống tôi, khác tôi, và nhất là từ những người thông minh hơn tôi, tôi thuộc "lô" những đứa luôn loay hoay tìm thêm cách, tìm thêm điều kiện để cố chơi cho được những thứ hay ho hơn so với những gì mình đã biết, hoặc mình thực sự đã từng chơi, hoặc hiện tại đang chơi.

Trong thời gian này, các bạn tôi ở đây hay nói đến "chỗ mới", "chỗ cũ", "TL mới", "TL cũ", "ngày xưa", "ngày nay", nhiều người nói với nhau về quá khứ. Tôi thì chỉ đơn giản nghĩ là chuyện đã qua tức là không còn nữa, cái quan trọng nhất cần lưu lại là kinh nghiệm, tức là những gì ta có thể rút ra từ những cái xưa. Tôi vốn không nặng nghĩ kiểu "TL này", "TL kia". Với tôi chỉ có một TL thôi, và TL đấy không phải là cái địa chỉ domain mà chính là những người TL mà tôi đã được biết, đã được chơi cùng, đã được hiểu họ và phần nào được họ hiểu, và TL là cái mà tôi đã, đang, và sẽ chơi cùng những người đấy, chơi theo cái cách học, theo đuổi và phát triển những gì mà tôi thấy hay, thấy đẹp, thấy độc đáo... ở vào cái mức độ mà tôi đã và đang hiểu được về TL, còn những gì chưa hiểu, tôi nghĩ là tôi sẽ tiếp tục hiểu. Tôi nghĩ là chẳng có "cách mạng" gì cả, nói thế dễ gây hiểu nhầm, chỉ có một TL thôi, và nó tiếp tục phát triển.

Bắt đầu với một nick mới, dù là mới "đã quen", ở một môi trường ít nhiều sẽ được rút kinh nghiệm, bỏ đi những cái mà nhiều người vốn không thích, tôi hiểu, với những nick cũ vốn đang cảm thấy "dưới cơ" - sẽ là một cơ hội để rút kinh nghiệm và tự khẳng định lại, với những nick đang ngon - sẽ là một cơ hội mới để khẳng định và tiếp tục phát triển, với những nick đang ở phong độ tốt nhất - sẽ là cơ hội cho nhiều ý tưởng hay ho mới mẻ, với những nick đã và đang mệt mỏi - sẽ là lúc để có thể refresh lại mình. Tôi là người lạc quan, tôi nghĩ là tôi có thể tìm thấy ở đây thêm nhiều cơ hội để chơi thêm được những thứ hay ho. Nếu hỏi tôi là tôi muốn diễn đàn nó như thế nào, thì tôi muốn nó không giống như cái cột điện, ý tôi không phải là cái cột điện "nhẹ thì anh treo lên, nặng thì anh treo lên..." ở ngay trang đầu, gian đầu diễn đàn, tôi muốn nói là tôi không muốn diễn đàn nó giống như cái cột điện mà khi gặp phải nó, ta nhìn nó một tý, thêm tý nữa thì chạy quanh mấy vòng, hứng hơn thì tè thêm một bãi, rồi tránh sang một bên, đi tiếp, lần sau gặp lại, lại nhìn, lại chạy vòng, rồi lại tè... Tôi muốn diễn đàn nó như cái cây to đẹp, xanh tốt và đầy sức sống, để cho nhiều loài chim đẹp và quý hiếm sẽ thích đến đậu chơi, cùng hót véo von, buồn thì chọi nhau, sướng thì làm cả tổ, ở cả lại, rồi cùng bắt sâu tỉa cành, ị xuống gốc, rồi đi kiếm cả thêm những dây dợ tơ hồng về để trang trí, làm cho cái cây ngày càng tươi tốt và đẹp đẽ, chim cò hơn. Cây đấy thích!

Hôm nay, tôi đã thêm vào cái list "thu đụ" (to do) của mình một số task có chữ TL và kéo chúng lên đầu danh sách. Tôi nghĩ là hiện tại có nhiều việc nên làm, tôi sẽ cố gắng tập trung vào những việc mà tôi nghĩ là có nhiều tính xây dựng, trong khả năng mà tôi có thể. Lâu rồi chưa được chửi nhau! Có lẽ là trước mắt vẫn sẽ phải cố nhịn thêm một chút...

Các bạn khác, cùng tham gia "tự sự" phát đi, tớ cũng rất muốn được nghe mọi người.
minount
16-06-05, 00:00
Em cũng đang tự hỏi là mình đăng ký 1 cái nick ở đây với mục đích gì? Để có 1 nick như ai hay để tham gia viết bài xây dựng thật sự?

Khó quá! Cái cũ cũng nặng lòng mà nghe quảng cáo cái mới cũng ham. Thôi thì đành để thời gian trả lời vậy.

-----
CBN
16-06-05, 00:11
Ô! thế mà cũng phải "để thời gian trả lời" à?

Trước đây anh cũng hay vào TL cũ (hồi đầu chứ léo phải cái diavn bây giờ), anh cũng giống chú Đào, vào để học thằng hay ho hơn mình, dạy lại thằng ngu hơn mình và nếu léo thích nữa thì cứ phóng uế ra. Chú Đào nói đúng, anh thích, nhưng không phải lúc léo nào cũng phóng uế bừa bãi được. Nếu cần thì lôi đầu Chã vào hậu môn mà trung tiện để nó tỉnh ra, thế cũng là giúp người rồi, các cụ nói giúp người thì phúc đẳng hà sa... hay cái cbn gì gì đó.
Nguyễn Thị Hồng
16-06-05, 00:35
A Đào Hoa Đào Chủ đây rồi. Đang định hỏi quanh xem dạo này đi đâu mất, cứ tưởng Che Bớt (gọi thế được không) đang yêu. :p
Xuân
16-06-05, 00:41
em cũng tự sự phát. Đang rất nhớ các anh chị em bên nhà cũ :(, ý em là nhà BAYC ý! Từ cụ Vãi hâm trở đi, đến bạn Kamille. Bao giờ thì mọi người sang đây (réo tên may ra được)
PhamHung
16-06-05, 00:44
Diễn đàn với tôi cũng như là một xã hội thu nhỏ, điên có, ngoan có, tri thức, học giả có, thậm chí cả vô học..... Nghĩ vậy nên tôi chưa bao giờ "ghét" bất kỳ một ai tại diễn đàn cả. Tôi quan niệm mọi thành phần đều như là những bộ phận trong cơ thể của con người, tất cả các bộ phận có mối quan hệ hữu cơ với nhau, mất đi một thành phần nào cũng "khuyết".
Thực sự nhiều lúc tôi thấy diền đàn của chúng ta vô định hướng, các đồng chí được coi là Min, Mod cũng không có tư tưởng đường lối rõ ràng, quanh đi quẩn lại chỉ thấy lải nhải câu "hào hoa, trí tuệ và dâm đãng". Nhưng thực tế chúng ta đã làm được gì để bảo vệ sáu chữ vàng đó, xin thưa! Các ông min, mod đẻ ra 1 loại sản phẩm kích hoạt trí tuệ nhưng các công gần như để cho nó tự phát, một sự phát triển hoàn toàn tự nhiên, không mục tiêu, chương trình.
"To be or not to be is proplem - SP". Nếu cứ tồn tại như vậy thì nó chỉ như là một cây leo mà thôi, tán rộng, lá nhiều nhưng thân mỏng manh...chỉ cần thân có vấn đề tất sẽ kéo theo hàng, hàng loạt hoa, lá, nụ, cành chết.
Với tôi, diễn đàn nào cũng vậy. Tôi không quan niệm lên diễn đàn để giải quyết nhu cầu vui, nếu như vậy tôi sẽ đi tạo những niềm vui cuộc sống hiện thực, enjoy bản thân, cuộc sống của tôi còn rất nhiều việc phải làm. Tôi không cần một trò vui trên môi trường ảo, như thế chẳng khác nào là một hình thức thủ dâm tư tưởng. Diễn dàn chúng ta có bản sắc riêng và ta phải bảo vệ bản sắc đó. Trong cuộc sống nhiều lúc tôi chán cái sự nghiêm chỉnh, tôi chỉ mong một ngày sẽ không phải là 24h để tôi có thể khơi dậy những cái "nhố nhăng" của mình. Nhưng cuộc sống vốn khắc nhiệt vậy.... Có lẽ tôi tìm được cảm giác "nhố nhăng" khi tham gia diễn đàn, ở đó có một chút gì đó là thoải mái, nhưng "nhố nhăng" trên nền tư tưởng nghiêm chỉnh thì mới kéo dài được.
Tôi hy vọng các bạn sẽ tạo một môi trường như bạn Đảo nói. Trên quan điểm đó chúng ta hãy có một sự định hướng về tư tưởng. Có vậy mới tạo được một TL trí tuệ, hào hoa, dâm đãng, hoành cbn tráng.
Tôi tranh thủ nói vài dòng vậy thôi! Bà con tiếp tục đưa ý kiến.
Delliah
16-06-05, 01:02
Em tự sự nho nhỏ thế này, đề nghị lắng nghe:

Ngày trước í, ví dụ như bạn donoting với bạn AV, bạn Goldmun, bạn Gaup, bạn xchau, etc... cãi nhau như điên rồi bỉ nhau như tát nước, cơ mà vẫn vui, vẫn hào hoa. Chẳng hạn bạn donoting có lúc sai là nhận sai, mà nhận sai người ta vưỡn thấy bạn í thông minh, bạn í trí tuệ. Bạn AV thấy bạn khác nói đúng cũng phải buông lời khen tặng, tỏ ý khâm phục. Ngày xưa là thế.

Còn TL bên kia thì không còn là bỉ, mà là chửi. Nhiều bạn nói ra thì, em xin lỗi chứ, dốt. Nhưng mà cứ khư khư giữ thói bảo thủ, ek chịu nhận mình sai bao giờ. Rồi thành ra chửi nhau chẳng ra sao cả, lên cao trào thì thành nhục mạ nhau. Nói đời là đời, mạng là mạng, nhưng nick là người, có ai chịu ngồi yên cho nó đổ bô lên đầu mình đâu. Nếu chúng ta không khác đi, thì rồi lại như TL cũ, bọn cha~ phá tan hoang cả, topic khóa, anh em lại chán bỏ đi tha phương cầu thực.

Rứa nên em mong TL bắt đầu lại từ đầu thì lấy lại được phong cách hào hoa, trí tuệ ngày xưa. Anh em vui là chính, đúng thì mừng, sai thì nhận. TL nhà mình chẳng có ai ngu đâu, chỉ là cái cách chúng ta expose trên diễn đàn thôi.

Còn một chuyện nữa mà em thấy bi quan lắm í, là các chị gái làng mình. Chửi nhau suốt thôi, toàn chửi nhau vì giai mới nhục chứ. Giai nó có coi gái mình ra gì đâu, từ các cụ già như daudinh, AV đến thiếu nhi như xchau, Casanova đều chửi gái như điên, so sánh gái với bò với lợn hay chơi với gái bằng roi, nhục le'o tả. Thế mà các chị còn quay ra chửi nhau? Giai thấy gái chửi nhau vì nó, lại càng cười mình ngu. Các chị gái của em già sắp xuống lỗ đến nơi rồi mà ek hiểu cái gì ra cái gì. Đời thiếu leo' gì giai mà phải cãi nhau vì chúng nó hả các chị của em? Làm gì có cái gì quan trọng trên đời, giai lại càng không quan trọng. Chúng nó không cần mình bỏ mịe lên được, mình cần gì chúng nó. Từ rày phải ghi nhớ equation sau cho em: Giai = đồ chơi, thế thôi, nhá.

Mà bi giờ cần có cụ Trưởng ban tuyên huấn có mặt để quán triệt tư tưởng CM cho tầng lớp cha~ đang mọc như nấm. Bác Quốc ơi, ba hồn bảy vía bác Quốc ơi....

(nghe giống gọi ông Tổng cóc nhỉ, không cố í nhá, ko bác Quốc chửi em bỏ mie.)
Sun shining
16-06-05, 01:03
Cho mình hỏi: Người ta có thể buồn chuyện trên mạng cứ như chuyện ở ngoài đời được không nhỉ? Bạn đã bao giờ yêu/ghét một ai đấy trên mạng như thể bạn yêu/ghét một người ngoài đời không?

Chị delliah, Giai=đồ chơi. Nghe nghiệt ngã chết đi được. Mà thôi em nhớ.

Nhớ luôn lão donoting? Ba hồn bảy vía donoting bây giờ ở đâu? Ai nhắn YM lão cái bảo có em gái gọi!! YM lão là yenglobe. (hic ai nhắn đi xong em sẽ xóa đi, chả lẽ em tự đi nhắn :D ).
Gaup
16-06-05, 01:12
Các bác ạ, đời mạng cũng như đời thực mỗi người một tính. Em nói giọng có vẻ lả lơi mơ màng nhưng em vẫn mong các bác nói chuyện với nhau đặt sự học hỏi làm đầu, các bác chửi nhau vô tư đi, nhưng mà chửi rủa phải có ít hàm lượng trí tuệ, hài hước trong đó. Mình học cái tốt ở nhau, và tránh những cái xấu của người khác.

Em biết trước là một tháng nữa thôi là sẽ có rất nhiều người mắng em thế này thế nọ, chắc lúc đấy em chỉ cười thôi. Bọn em là dâu trăm họ, không thể làm vừa lòng từng người một được. Các bác phải cố gắng hết sức cảm thông, còn lại thì cứ khoe khoang sắc màu, bác nào có cái gì hay cái gì tốt thì cứ mang lên đây, sự sáng tạo, trí tuệ, tinh thần hài hước muôn năm. Mọi thứ khó chịu khác đơn giản chỉ là cái giá mình phải trả để hưởng thụ những cái mình thích.

Một số bạn có vẻ có ấn tượng sai là thăng long mới sẽ toàn những thứ ngọt ngào, vuốt ve, mơn trớn, ôm hôn nhau. Em xin nói luôn là sẽ không có chuyện đó. Vẫn sẽ có chiến đấu, cạch mặt nhau, mắng mỏ, chửi bới, giận dỗi, nói tục chửi bậy không thiếu gì, vì thăng long cũ duyên là vì như thế. Ai cũng sẽ có chỗ của mình và tự do phát triển, em học từ các bác và các bác học từ em - chắc chủ yếu là vế sau thôi :))
Delliah
16-06-05, 01:38
Cho mình hỏi: Người ta có thể buồn chuyện trên mạng cứ như chuyện ở ngoài đời được không nhỉ? Bạn đã bao giờ yêu/ghét một ai đấy trên mạng như thể bạn yêu/ghét một người ngoài đời không?Thế mà có hết đấy. TL này chả chuyện gì chưa có, mạng như đời luôn.
Experienced những chuyện này nhất chính là các Hải Đăng ngời ngời của chúng ta.
baby_greenskirt
16-06-05, 04:49
Thấy anh daohoa_dao chu động viên mọi người viết tự sự em cũng mạn phép tham gia đôi dòng. Em là người mới ngay cả với thanhnienxame@diavn, bên đó em là normal, nhưng khi biết có diễn đàn này thì em sang đây luôn.

Em vào Thăng Long vì có vài người bạn ở Thăng Long (từ ngày em biết thì đã là TL@diavn), quan trọng hơn là bởi em tin và thực tế đã học được một số điều từ Thăng Long. Em học được nhiều điều về tư duy, về xã hội, về cuộc sống mà đứa chưa đi làm như em luôn cần phải học. Em có thêm được nhiều thông tin hay, bổ ích. Em muốn học cách viết súc tích, hài hước của một số thành viên Thăng Long.... Đối với em đó là những giá trị của Thăng Long.

Nhưng bên cạnh đó, ở TL@diavn những gì em muốn học có vẻ bị chèn ép bởi quá nhiều những đặc trưng khác mà em tin chả diễn đàn nào muốn nhận là đặc trưng của mình. Điển hình nhất là phong trào chửi nhau. Chính vì cái chửi nhau nhiều nơi nhiều chỗ, nhiều mức độ đó mà trong ấn tượng của em về TL@diavn, không thể có chữ hào hoa như mọi người vẫn nói. Trí tuệ và hài hước thì còn thấy đây đó, nhưng tỷ lệ thì không nhiều. Có những hôm vào diễn đàn mà chỉ thấy chửi nhau, cãi lộn nhau từ trên xuống dưới, lại đi ra và cảm thấy nặng nề.

Em mong và chúc diễn đàn này, vẫn là của những thành viên đó, nhưng những điều tốt đẹp, những cái có thể gọi là giá trị được phát huy nhiều hơn, những cái có thể gọi là rác hạn chế bớt đi, ít nhất có là rác thì cũng là rác của người có trí tuệ, dí dỏm, chứ không phải rác của dân chợ búa. Em xin lỗi vì chỉ có thể chúc, còn chắc sẽ không đóng góp được nhiều, bởi em vẫn sẽ không viết nhiều, không phải vì không muốn mà do hạn chế về trình độ, kinh nghiệm và khả năng, bởi nói như mọi người em là chã điển hình :D. Hy vọng mọi người và cả em sẽ có tiếp một sân chơi mới bổ ích và gắn bó được với nó.
Kamille
16-06-05, 05:47
Mình vào từ chiều, ừa hôm trước có nói Gấu đi đâu Kam cũng đi theo. (thế nên chị cả cách chức bên 5xuFC)Những tưởng cũng phải lâu lâu một chút để hoàn thiện mọi thứ rồi mới ra mắt cơ. Ừa thì cũng định bao lâu cũng chờ, có mới sẽ sang ngay.
Mạng ảo nhưng lòng người là thật. Người ta có thể nói chưa thật trong vài lần nói chuyện, có thể giả dối vài tháng, có thể im lặng không nói gì cả đời. Cơ mà cách sống, cách suy nghĩ dần cũng thể hiện ra cả.
Mình biết TL từ rất lâu rồi, trước đó chỉ vào đọc thôi. Cái gì hay thì đọc kỹ, hấp dẫn thì nhớ ngay, ko hay thi đọc qua mà cãi chửi nhau thì không đọc nữa. Ví dụ như bài toán kiêu phân tích đồ thị của Đào chẳng bao giờ đọc vì chả hiểu. Những lý luận của TGA hồi xưa cũng chỉ lướt qua...
Chơi in ít trước kia. Và gần đây thì ham chơi quá. Thi thoảng phải chạy vào xem có ai bảo gì mình không. Độ này thấy vui, thấy iu quý và học tập được nhiều từ chị em nữa. Thi thoảng chan chán chạy vào làm nũng với chị em, có người dỗ dành nhiều khi thấy thích. Thật.
Xuân ơi, Kam sang rồi nhé, :x (Vẫn than phiền vì không có trái tim đập đập)
minount
16-06-05, 08:01
Đọc bài của TNT bên TL@diavn mà làm mình suy nghĩ quá. Đi hay ở thật sự làm mình rất phân vân. Mình chẳng thích tham gia 1 lúc 2 diễn đàn.

Bạn 5xu cũng đã có đưa ra 1 vài câu hỏi rất hay cho diễn đàn của bạn Gaup này. Có lẽ phải nghe ngóng 1 thời gian mới được.

Mà cho mình hỏi bạn Gaup là nếu admin bên đó thay đổi sau vụ BAYC thì bạn có về lại nữa không vậy? Mình nghe giang hồ đồn đại là TW bên đó cũng đang gay gắt với nhau lắm.

Phải nói là chưa có 1 diễn đàn nào mà có lịch sử đau thương như diễn đàn xa mẹ này. Mà có như thế này mới thấy là đã có rất nhiều người tâm huyết với "hồn Thăng Long".

Vẫn biết là "cuộc sống không ở đây", nhưng tại sao cái chuyện chia - tách này làm mình tối qua ngủ không được???

------
Lovelace
16-06-05, 08:30
không phải là tách đâu minmout à, cái 4rum này thực sự là 1 sự thay đổi về tư tuởng, với 1 mong muốn là mọi nguời sẽ hòa nhã và binh đẳng với nhau hơn.

cái BAYC thực sự chỉ là phần nổi của tảng băng, từ ngày có topic ấy, luợt nguời truy cập lúc nào cũng cao, và mục nguòi TL xấu xí thì gần như vắng lạnh. tại sao vậy ??

vì thực sự ai cũng muốn được online 1 cách thoải mái, có chửi cũng là chửi để giải trí, chứ không còn muốn online với 1 thái độ nơm nớp, lúc nào cũng phải xù lông nhím ra nhe nanh múa vuôt với mọi nguời. đó cũng là 1 chút xung đột về tư tuởng giữa members thuộc thế hệ 8x thoải mái cởi mở và các admin đa số thuộc7x và có tư tuởng luôn bất an.

cái này không phải là chiến tranh mà là 1 sự tiến hóa cần thiết cho 1 TL tốt đẹp hơn.
Sất
16-06-05, 12:10
, mất đi một thành phần nào cũng "khuyết".
Thực sự nhiều lúc tôi thấy diền đàn của chúng ta vô định hướng, các đồng chí được coi là Min, Mod cũng không có tư tưởng đường lối rõ ràng, quanh đi quẩn lại chỉ thấy lải nhải câu "hào hoa, trí tuệ và dâm đãng". Nhưng thực tế chúng ta đã làm được gì để bảo vệ sáu chữ vàng đó, xin thưa! Các ông min, mod đẻ ra 1 loại sản phẩm kích hoạt trí tuệ nhưng các công gần như để cho nó tự phát, một sự phát triển hoàn toàn tự nhiên, không mục tiêu, chương trình.
"To be or not to be is proplem - SP". Nếu cứ tồn tại như vậy thì nó chỉ như là một cây leo mà thôi, tán rộng, lá nhiều nhưng thân mỏng manh...chỉ cần thân có vấn đề tất sẽ kéo theo hàng, hàng loạt hoa, lá, nụ, cành chết.

Trong cuộc sống nhiều lúc tôi chán cái sự nghiêm chỉnh, tôi chỉ mong một ngày sẽ không phải là 24h để tôi có thể khơi dậy những cái "nhố nhăng" của mình. Nhưng cuộc sống vốn khắc nhiệt vậy.... Có lẽ tôi tìm được cảm giác "nhố nhăng" khi tham gia diễn đàn, ở đó có một chút gì đó là thoải mái, nhưng "nhố nhăng" trên nền tư tưởng nghiêm chỉnh thì mới kéo dài được.
--
Lê Bá khánh Đào Chủ:

thì tôi muốn nó không giống như cái cột điện, ý tôi không phải là cái cột điện "nhẹ thì anh treo lên, nặng thì anh treo lên..." ở ngay trang đầu, gian đầu diễn đàn, tôi muốn nói là tôi không muốn diễn đàn nó giống như cái cột điện mà khi gặp phải nó, ta nhìn nó một tý, thêm tý nữa thì chạy quanh mấy vòng, hứng hơn thì tè thêm một bãi, rồi tránh sang một bên, đi tiếp, lần sau gặp lại, lại nhìn, lại chạy vòng, rồi lại tè...
Mình rất đồng tình với 2 đồng chí này . Điểm yếu mà diavn mắc phải là cho rằng việc càng cấm càng treo thì càng hấp dẫn là hết sức sai lầm và quân phiệt. Diavn khi nhằm vào tình huống lập diễn đàn đánh trúng vào một điểm điểm trầm trọng của tathy cũ. Đó là Tathy cũ là quá phân liệt ảo và thực , điều này dẫn đến việc họ, mặc dù cũng đấu đá tranh dành sống chết cái danh hão trên mạng. Tuy nhiên, trong cuộc đời thực thì họ vẫn coi cái danh ảo đó chẳng ra gì. Bằng chứng là việc họ ko hề lưu trữ , dìn giữ nó và coi nó như một tài sản có giá trị thực sự. Khi Tathy down thì họ chỉ muốn vứt nó đi cho rảnh nợ đời . Diavn lập nó ra một cách âm thầm từ cách hồi Tathy đao cả đến mấy năm, ko hề để ý đến nội dung những cuộc tranh cãi, mà để ý đến giá trị có thực của tahy.thang long mà Diavn đánh giá được. Điều này rất rõ ràng khi thành lập nó cậu ta lấy chính cái nick của mình làm bắt đầu. Một cái nick với mang nghĩa " cái này là của tôi đấy nhé, tôi tên là diavn " .

Để có thể tránh được việc chạy vòng tròn xung quanh cột điện rồi dẫn đến nổ cột, theo mình thì ý của Phamhung là rất hay, : nên biết cách nhố nhăng dựa trên một cái nền nghiêm chỉnh " . Nếu mà không nghiêm túc một cách nhố nhăng thì TL này, với một cái tên mới đại diện dành cho nhiều người cũng chỉ là những đứa trẻ (trong cái vỏ người lớn )nũng nịu vòi vĩnh ông bố bà mẹ của nó mấy thứ nhố nhăng kiểu bánh kẹo thôi. Và mình lo, đứa trẻ đó sẽ thực sự không lớn nổi, không lớn để có thể nói nghiêm chỉnh với một câu chuyện nghiêm chỉnh với những người nghiêm chỉnh được.
Xuân
17-06-05, 00:55
Sao bạn Sất gọi ĐC là Lê Bá Khánh ạ, em trai LBKT à :D ĐC ơi ời em buôn dưa lê tẹo, hỏi thăm tẹo, nhận là huynh mà ko biết huynh là ai, em có ngốc quá không nhờ :D

Kam ơi tớ đây, lúc nào cần kêu ca cần tớ dỗ dành cái gì cứ gọi tớ nhá. Tớ dỗ dành người khác hay lắm, từ bé đến giờ chưa thấy ai ko thích nghe mình dỗ dành.

Em thấy cái BAYC nó chỉ phục vụ nhu cầu nghe dỗ dành của chị em/anh em, những cánh Chim Bướm yếu ớt thôi, xuống vỉa hè nói chuyện mà cũng ko được, chán các bác bên đấy, cũng chả ai tán thật tán giả ai, nghe cho nó yêu đời, dỗ dành cho nó thấy thiết tha cuộc sống!! Tính em đi đâu cũng thế, lúc nào cũng phải có cái góc riêng cái quán riêng của mình,ra vào có người í ới, lúc buồn có người dỗ dành. Chưa nghĩ ra cái tên gì mới để lập góc dỗ dành cho các sinh linh bé nhỏ yếu ớt đây :D Kam ơi hay mình gọi là Góc BAYC dỗ dành =))
VoiCòi.NET
17-06-05, 09:40
mình cũng nghĩ giống Phạm Hùng nhờ, forum nào "hay" thì hay vào, cái nào củ chuối thì giải tán khỏi favorites của IE :D, thấy cái hay thì học, thấy cái ngu thì mở mắt, thấy ngu nữa thì chửi (mà có khi là mình ngu hơn nó lại tưởng nó ngu hé hé :D), nhưng chửi cái nó nói thôi chứ ko chửi con người nó :D
daudinh
17-06-05, 15:58
Em tự sự nho nhỏ thế này, đề nghị lắng nghe:

...
Còn một chuyện nữa mà em thấy bi quan lắm í, là các chị gái làng mình. Chửi nhau suốt thôi, toàn chửi nhau vì giai mới nhục chứ. Giai nó có coi gái mình ra gì đâu, từ các cụ già như daudinh, AV đến thiếu nhi như xchau, Casanova đều chửi gái như điên, so sánh gái với bò với lợn hay chơi với gái bằng roi, nhục le'o tả. Thế mà các chị còn quay ra chửi nhau? Giai thấy gái chửi nhau vì nó, lại càng cười mình ngu. Các chị gái của em già sắp xuống lỗ đến nơi rồi mà ek hiểu cái gì ra cái gì. Đời thiếu leo' gì giai mà phải cãi nhau vì chúng nó hả các chị của em? Làm gì có cái gì quan trọng trên đời, giai lại càng không quan trọng. Chúng nó không cần mình bỏ mịe lên được, mình cần gì chúng nó. Từ rày phải ghi nhớ equation sau cho em: Giai = đồ chơi, thế thôi, nhá.Thế này thì oan cho anh quá, anh chửi gái như điên, so sánh gái với bò với lợn hay chơi với gái bằng roi bao giờ. Anh bực mình bình mực rồi đấy.
dao_hoa_daochu
17-06-05, 17:43
theo mình thì ý của Phamhung là rất hay: "nên biết cách nhố nhăng dựa trên một cái nền nghiêm chỉnh"
Sất đâu rồi, Phamhung đâu rồi?! Vào vào đây tớ hỏi...

Như thế nào là một cái nền nghiêm chỉnh, nó là nội dung chủ đề đang tranh luận, hay thái độ của người tham gia tranh luận, hay... ???

Tùy từng trường hợp, giải thích chút xem nhố nhăng trên nền nghiêm chỉnh đại khái nó là như thế nào? Cái này là tớ hỏi hết sức nghiêm túc đấy! Tớ cũng muốn bàn chuyện này, nhưng thật sự thì chưa thật hiểu ý mọi người lắm.
Sất
17-06-05, 19:11
Sất đâu rồi, Phamhung đâu rồi?! Vào vào đây tớ hỏi...

Như thế nào là một cái nền nghiêm chỉnh, nó là nội dung chủ đề đang tranh luận, hay thái độ của người tham gia tranh luận, hay... ???

Tùy từng trường hợp, giải thích chút xem nhố nhăng trên nền nghiêm chỉnh đại khái nó là như thế nào? Cái này là tớ hỏi hết sức nghiêm túc đấy! Tớ cũng muốn bàn chuyện này, nhưng thật sự thì chưa thật hiểu ý mọi người lắm.

Thực ra là TL mình từ trước đến giờ vẫn làm chuyện này,tức là bàn bạc toàn là những vấn đề to tát trầm trọng cỡ trung ương cả nước quốc tế quốc gia gì đó,nhưng lại nói năng hết sức hài hước ba lăng nhăng nhưng không kém thú vị sâu sắc. Ví dụ như Bứom ấy Yêu Cứoi chẳng hạn :p

Chuyện này giống như kiểu văn của Kòm/Hồ Minh Trí, Thỏ đói/ Thơ đời và một số đồng chí khác có kiểu văn nhái văn kiện đảng đọc rất buồn cười, nhưng vấn đề là bạn phải thoát ra khỏi cái lối nhại văn đó nếu ko thì nó vận vào người như ma ấy. Giống như là việc bạn phải vượt qua chính mình, ở giữac những mâu thuẫn đối lập nhau chứa đựng trong bạn đã làm bạn đau khổ .

Với giả sử với Topic BAYC trên Thăng long tôi đặt giả thiết bằng từ Nhố nhăng thì điều nghiêm chỉnh đó là việc bạn phải ý thức được là ngoài chuyện đó còn rất nhiều việc phải làm nữa trong cuộc đời của bạn. Và với nối bế tắc trước tham vọng về ngành toán học ,bạn ( giả sử như là ) Lê bá khánh Đào Chủ, làm bạn muốn chốn mãi vào việc tìm kiếm một cô vợ hoàn hảo với một đám cứoi sẽ ko bao giờ có. Vì sự kéo dài của một cô vợ hoàn hảo bạn sẽ ko bao giờ tìm thấy trong cuộc đời thực này , bạn sẽ tạm yên ổn với tham vọng bạn chưa thực hiện được đến tận cuối đời. Điều đó gọi là nghiêm chỉnh một cách nhố nhăng trong một câu chuyện nghiêm chỉnh .Hoặc là nhố nhăng một cách nghiêm chỉnh trong một câu chuyện nhố nhăng .
:D
TheDifference
17-06-05, 20:07
Thật trước nay anh vẫn kính trọng Hải đăng Sất, văn Sất là văn của người cõi trên chứ x phải văn người trần. Quỷ thần kính nhi viễn chi, các cụ dạy rồi nên cứ thấy Sất viết văn là anh đứng xa xa đọc. Nhưng nói chung anh bao giờ cũng đánh giá cao những người có khả năng bắt đầu bài viết ở chùa Vĩnh Nghiêm và kết thúc ở đền Angko như Sất.
PhamHung
18-06-05, 00:21
Sất viết:
Với giả sử với Topic BAYC trên Thăng long tôi đặt giả thiết bằng từ Nhố nhăng thì điều nghiêm chỉnh đó là việc bạn phải ý thức được là ngoài chuyện đó còn rất nhiều việc phải làm nữa trong cuộc đời của bạn. Và với nối bế tắc trước tham vọng về ngành toán học ,bạn ( giả sử như là ) Lê bá khánh Đào Chủ, làm bạn muốn chốn mãi vào việc tìm kiếm một cô vợ hoàn hảo với một đám cứoi sẽ ko bao giờ có. Vì sự kéo dài của một cô vợ hoàn hảo bạn sẽ ko bao giờ tìm thấy trong cuộc đời thực này , bạn sẽ tạm yên ổn với tham vọng bạn chưa thực hiện được đến tận cuối đời. Điều đó gọi là nghiêm chỉnh một cách nhố nhăng trong một câu chuyện nghiêm chỉnh .Hoặc là nhố nhăng một cách nghiêm chỉnh trong một câu chuyện nhố nhăng .

Như kiểu là: Triết học là một hiện tượng luận về hiện tượng mà đôi khi chúng ta gọi đó là hiện tượng luận và nếu hiện tượng đó xẩy ra thì đúng là hiện tượng luận về hiện tượng :D (Nhắng nhô một chút). Cái chính là như Sất nói phải vượt qua chính mình thôi, nếu không sẽ bị say đòn cuốn theo một thứ "nhố nhăng" và lầm tưởng đó là "nghiêm chỉnh" nhưng thực chất lại là nhố nhăng.... Chính vì vậy nên mới hay đánh nhau, chém giết nhau tàn sát không thôi....
Nội dung, chủ đề hay thái độ cũng thế thôi bạn Đào à, thiếu cái nào cũng không ổn. Quan trọng là những người mà tớ nghĩ là được như Đào nên khơi dậy những cái nghiêm chỉnh từ nhố nhăng và dùng nhố nhăng phản ánh bản chất nghiêm chỉnh. Đừng như một số cá thể dùng nghiêm chỉnh bàn chuyện nhắng nhô, hài kịch lắm (Hài kịch và chính kịch thành công được, đều nhờ vào nội hàm ẩn chứa trong đó mà thôi). Nói thật nhé, tớ thích bắng nhắng, nhố nhăng lắm lắm :D
Chắc cậu cũng kinh qua tư tưởng Khổng Tử. Khổng tử nói câu này: "Ở đời người ta thường lấy cái hèn để lau cái quý, cái sang chứ không ai đem cái sang, cái quý để lau cái hèn". Đấy là ý kiến cá nhân của tớ vậy thôi, cậu ngẫm lại nhé :)
dao_hoa_daochu
20-06-05, 12:04
@Sất
Tớ cũng kính trọng Sất, nhưng hiểu thì vẫn x hiểu
Thực ra là TL mình từ trước đến giờ vẫn làm chuyện này,tức là bàn bạc toàn là những vấn đề to tát trầm trọng cỡ trung ương cả nước quốc tế quốc gia gì đó,nhưng lại nói năng hết sức hài hước ba lăng nhăng nhưng không kém thú vị sâu sắc. Ví dụ như Bứom ấy Yêu Cứoi chẳng hạn - (TL bàn vấn đề to tát => x nghiêm túc) & (phong cách nhố nhăng) => (Nhố nhăng toàn phần)

Chuyện này giống như kiểu văn của Kòm/Hồ Minh Trí, Thỏ đói/ Thơ đời và một số đồng chí khác có kiểu văn nhái văn kiện đảng đọc rất buồn cười, nhưng vấn đề là bạn phải thoát ra khỏi cái lối nhại văn đó nếu ko thì nó vận vào người như ma ấy. Giống như là việc bạn phải vượt qua chính mình, ở giữac những mâu thuẫn đối lập nhau chứa đựng trong bạn đã làm bạn đau khổ . - Cái này thì chỉ là phong cách nhố nhăng

Với giả sử với Topic BAYC trên Thăng long tôi đặt giả thiết bằng từ Nhố nhăng thì điều nghiêm chỉnh đó là việc bạn phải ý thức được là ngoài chuyện đó còn rất nhiều việc phải làm nữa trong cuộc đời của bạn. Và với nối bế tắc trước tham vọng về ngành toán học ,bạn ( giả sử như là ) Lê bá khánh Đào Chủ, làm bạn muốn chốn mãi vào việc tìm kiếm một cô vợ hoàn hảo với một đám cứoi sẽ ko bao giờ có. Vì sự kéo dài của một cô vợ hoàn hảo bạn sẽ ko bao giờ tìm thấy trong cuộc đời thực này , bạn sẽ tạm yên ổn với tham vọng bạn chưa thực hiện được đến tận cuối đời. Điều đó gọi là nghiêm chỉnh một cách nhố nhăng trong một câu chuyện nghiêm chỉnh .Hoặc là nhố nhăng một cách nghiêm chỉnh trong một câu chuyện nhố nhăng . - Cái này thì tớ x hiểu gì cả, hoặc theo ý đầu tiên thì cái sự nghiêm túc lại nằm ở bên ngoài

Tóm lại thì bạn Sất tớ & bác Phamhung, tớ vẫn không hiểu "cái nền nghiêm túc là cái x gì?" - là chủ đề hay là thái độ? hay là cả hai? hay lồng vào nhau? hay thế x nào? nó dây dưa với cái nhố nhăng như thế nào? có phải mọi người đang diễn nó như thế này không?


Cái nhố nhăng
(???)
^
|
Cái nghiêm chỉnh
(chủ đề, thái độ...?)

Tớ rất muốn bàn sâu về cái này với Sất & bác Phamhung, với các đ/c khác.
Lê Bá Khánh Đào.
Sất
20-06-05, 18:45
@Sất
Tớ cũng kính trọng Sất, nhưng hiểu thì vẫn x hiểu
là chủ đề hay là thái độ? hay là cả hai? hay lồng vào nhau? hay thế x nào? nó dây dưa với cái nhố nhăng như thế nào? có phải mọi người đang diễn nó như thế này không?


Cái nhố nhăng
(???)
^
|
Cái nghiêm chỉnh
(chủ đề, thái độ...?)

Tớ rất muốn bàn sâu về cái này với Sất & bác Phamhung, với các đ/c khác.
Lê Bá Khánh Đào.

Đằng ấy chả phải kính trọng gì nhà tớ sất. Như thế thì tớ thoải mái hơn vì mà sinh ra khách sáo rồi cứ xa tít mù khơi cung kính với nhau ra thì chán lắm, cứ thoải mái đi đằng ấy nhé.

Còn lại mấy cái này thuộc về một lối tư duy kiểu triết triếc mà bạn ko thể dùng dấu mũi tên lên mũi tên xuống để phân định như toán học được. Như vậy gọi là giản lược hóa, thành ra nó ko có nghĩa. Bạn cứ chấp nhận ở đây là cái chuyện nhố nhăng với nghiêm chỉnh bạn chưa tìm thấy đáp số kết luận đi . Sao đâu.rồi sẽ tìm hiểu sau. :D Ngày trước mấy bạn bên tathy sét tớ cái tít :" điên do rèn luyện " Nghĩ cũng buồn cười , trước đó tớ cũng u u mê mê kinh lắm, cái gì ngoài chuyên ngành là cứ ngơ ngơ ra, ai nói cũng chả hiểu gì cả.
Quạ
04-04-12, 14:02
Anh Quạ hôm qua bị doạ chém sợ quá chui tọt vào gậm giường suy nghĩ cả đêm. Sáng nay mới hoàn hồn mò dậy thôi thì mình làm gì có ích một chút nhỡ mai sau bị chém thì làm sao nên nhân có dịp tái cơ cấu, múc cái này lên cho các bạn mới vào đọc. Thằng Đào em anh chính ra là thằng trong sáng.
em tên bông
04-04-12, 14:59
Một người có thể chơi có nhiều nick. Do đó, hiện nay: người này gán cho người kia là người nọ; người nọ gán cho người này là người kia, cuối cùng người kia gán cho người nọ là người này, và người này lại gán cho người nọ là con Nuyện. Hôm nay, tất cả trừ con Trinh đều là con Nuyện rồi mà vẫn chưa hết chuyện.

Em bị tàu hoả vào ga toàn tập rồi các bác ạ. Em vào đây, không biết ai là ai, chuyện gì đang xảy ra, ở đâu, tại sao, em cũng không biết tại sao em lại có mặt trên cõi đời này nữa.

Tất cả tại cái chatbox.
gió
04-04-12, 16:56
Không phải tại chatbox, là tại em bông ạ. Em quan tâm đến những điều thị phi làm gì, quan tâm đến nick này thực ra là nick kia làm gì, vì những điều đó chả có tác dụng gì ngoài giải quyết một sự tò mò vớ vẩn.

Có những người có mặt trên đời để những cái không nhiều người cảm nhận được có người cảm nhận.
xame
05-04-12, 11:21
Nói chung là toàn phò!