Vợ ảo

Hồ Minh Trí
10-12-05, 10:50
VỢ ẢO

1.

Trước kia mỗi chiều, cứ vào lúc chạng vạng mặt người thì Gô bắt đầu online. Hắn ngật ngưỡng ngồi vào ghế, dùng 1 ngón tay trỏ nhập username và password vào cái ô cửa bé tí tẹo và nham nhở màu vàng đỏ trên cái màn hình đell xì cáu bẩn lỗ chỗ vệt vàng của thuốc lá cuộn để vào trang tnxm.net.

Hắn vừa rung đùi chờ cái xã hội ảo của hắn hiện ra vừa tủm tỉm cười, hai con mắt nhỏ tí, gà gà đắm vào bóng chiều, hai bên quai hàm bạch ra, rung rung làm cho cái bộ mặt thô kệch của hắn lúc nào cũng nhấp nhính những ý nghĩ gì vừa lý thú vừa dữ tợn. Hắn có tật vừa online vừa nói. Hắn lảm nhảm than thở những điều hắn nghĩ.

Lũ chã trong xóm tnxm, cứ thấy cái avatar có khuôn mặt to lớn, vàng vọt của hắn xuất hiện ở đít diễn đàn là ngưng hết cả các trò chơi, nhắn tin cho nhau ầm rĩ váng cả lên:

- A a a... Anh Gô! Anh Gô đã vào rồi chúng mày ơi!

- Anh Gô ơi dịch em câu này mấy...

- Anh Gô ơi giá vàng ở IMF hôm nay bao nhiêu một ao-xơ?

- Anh Gô ơi!...

Ðứa túm đằng trước, đứa túm đằng sau, đứa cù, đứa kéo, đứa lôi chân không cho đi. Gô chỉ cái emoticon ngửa mặt lên cười hềnh hệch. Cái xóm ảo ngụ cư tồi tàn ấy mỗi chiều lại xôn xao lên được một lúc.

Nhưng độ này thì lũ chã không đứa nào buồn ra đón Gô nữa, chúng nó ngồi ủ rũ dưới những quán nước vỉa hè không buồn nhúc nhích. Trong bóng chiều nhá nhem, Gô khấp khểnh bước qua từng box với vẻ mệt mỏi, chiếc áo vàng vắt sang một bên cánh tay, cái đầu cua nhẵn thín chúi về đằng trước. Hình như những lo lắng, chật vật trong một ngày đè xuống cái lưng to rộng như lưng gấu của hắn.
happyforever
12-12-05, 09:12
(Sao lại đặt tựa là " Vợ ảo" nhỉ? mình có thấy vợ chỗ nào đâu?)
Em nhỏ dại, ít học, mong bác chỉ dùm.
Mà thời nay người ta sống ảo nhiều quá đấy!
hoalan
13-12-05, 19:25
Anh ơi anh viết tiếp phần 2 đi! Em thấy anh Gô cũng hay hay là. Không biết anh ấy sẽ gặp và "yêu" người vợ "ảo" của mình như thế nào nhỉ? Hay tnxm lại chính là người vợ ảo? Mà không, em thấy nếu so sánh thế thì có lẽ tnxm giống như một cô nhân tình thì đúng hơn, vui vẻ, lả lơi rồi cả đắm thắm đấy nhưng cũng hay dỗi hờn ghê gớm, cứ thử lỡ lời một lần xem! :10:

Thôi em huyên thuyên quá, anh nhớ tiếp đi nhé!
N3tXpert
13-12-05, 20:43
Sắp có cái để tống vào Long tuyển rồi đây. Sau này em đầu tư cho các bác xuất bản sách nhá.
sanctuary
31-12-05, 13:57
Ơ.. đến tận giờ mà bác Kòm vẫn chưa "nhặt" được cô "vợ" ảo nào à?

(Em lôi cái này lên để nhắc nhở bác tẹo)
Hồ Minh Trí
31-12-05, 17:44
Anh viết xong phần 2 phần 3 dồi. Cuối bài còn có dòng cảm ơn các nick đã nhiệt tình cung cấp tư niệu giúp đỡ anh hoàn thành chiện ngắn này blabla. Thế lên anh sợ bốt nên bị dì Hấp đổi "pass" thì sợ nắm cơ. Hình như TZV dạo này đang có nghiện đổi pass member hay sao ý...

Với nị anh sợ anh bốt lên thì bạn Gô chả lấy được vợ nữa. Thế thì tội bạn í nắm í!
Thế là xong hẳn
31-12-05, 18:31
Post đi anh Kòm...
late
31-12-05, 20:30
Năm mới, chúc anh Gô mãi mãi Gô nhé!

YÊU ANH!
Hồ Minh Trí
31-12-05, 21:11
2.

Đám chã ngô ngọng đã tràn đến xóm ảo mang tên tnxm này tự lúc nào. Những bọn chã đói rách từ những vùng ttvnol, tathy.com, lũ lượt bồng bế, dắt díu nhau lên xanh xám như những bóng ma, và nằm ngổn ngang khắp nơi, từ cuối hố rác Hilton cho đến đỉnh cột điện. Người ta chửi nhau, xỉa xói nhau suốt ngày suốt đêm như mổ bò. Không buổi sáng nào người trong làng đi dạo Net không gặp ba bốn cái đám bài tiết do đám các bà các cô chửi nhau chán rồi thổ toẹt ra bên đường. Không khí tnxm.net vẩn lên mùi ẩm thối của rác bài tiết và mùi gây gây của mấy đám thổ bậy ven đường.

Nhưng hôm nay lại là ngày ba mươi mốt Tết tây, thảo nào cái xóm ảo này xôn xao hẳn lên. Đứng từ tít khách sạn Hilton nhìn lên, phóng cặp mặt lờ đờ dạo qua từng box, Gô vẫn thấy thiên hạ tưng bừng kể chuyện ngày Tết. Kể cũng vui, người ta chưa quên phong tục tập quán cũ, nên dù có lang thang phiêu bạt tứ xứ, mấy hôm nay vẫn đổ xô về đây kể nhau nghe cái chuyện ăn Tết từ năm nảo năm nao rõ thật rôm rả chuyện ngày Xuân.

Gã đàn ông tên Gô sống một mình ở trong căn chung cư một phòng ngủ, lạnh lẽo và đơn độc như cái tên của hắn. Ông già hắn sau những ngày đi phiêu bạt giang hồ, trở về quê lấy vợ, đẻ con, đã đặt cái tên Gô cho thằng con trai. Dường như mỗi cái tên có gắn bó với định mệnh của đời người, bởi vậy Gô thấy suốt cả đời mình đi phiêu giạt hết bến bờ này đến bến bờ khác. Lúc còn ở nhà, mẹ hắn đã từng đau khổ vì cái tính thích đi ngao du sơn thủy hệt như ông già hắn.

Nếu bảo Gô không vợ không con cũng không đúng. Thật ra, hắn cũng đã một thời yêu đương da diết, và con vợ hắn chính là con bé hàng xóm nhí nhảnh, hay mặc chiếc áo vải phin trắng với cổ lá sen màu tím, thích nghe chèo và mục Chuyện kể ở đại đội trên đài Tiếng nói Việt Nam phát buổi tối thứ 7 hàng tuần, có giọng đọc ấm áp của anh Phạm Đông điển trai và giọng hát chèo cứ giòn tan của nghệ sĩ Như Hoa khi nhập vai Thị Mầu lên chùa. Trong những đêm trời đầy sao, Gô đã có những buổi hẹn hò thơ mộng bên giậu cúc tần lập lòe đom đóm, ven bờ con kênh nhỏ thoang thoảng mùi hương hoa sữa. Có ai ngờ con bé con ấy có đủ sức cột chặt đời Gô lại, khiến hắn tạm quên những ngày đi giang hồ cho phỉ chí làm trai.

Hắn thương cái khuôn mặt bầu bĩnh, ngây thơ, nước da ngăm ngăm tươi màu suy nghĩ, đôi mắt một mí và cái núm đồng tiền xinh xinh nơi khóe miệng mỗi khi cười của con vợ hắn. Vậy mà lúc dắt díu nhau qua đây, chửa được mấy năm mặn nồng thì tiên sư bố nhà nó, nó đua đòi tự do bình đẳng rồi xách con đi biệt với một thằng Vịt kiều Cali, để hắn ở lại với mối hận tình không bút nào tả xiết.
cà fê có gì không
01-01-06, 01:18
Bác Kòm sao lại lôi đời tư anh Gấu lên đây thế?
ThuyVu
01-01-06, 09:07
(Sao lại đặt tựa là " Vợ ảo" nhỉ? mình có thấy vợ chỗ nào đâu?)
Em nhỏ dại, ít học, mong bác chỉ dùm.
Mà thời nay người ta sống ảo nhiều quá đấy!

Truyện này modify từ "Vợ nhặt" của Kim Lân nên lấy tên là Vợ ảo :D. Cũng giống như Chuyện làng TL modify từ Chuyện làng Vũ Đại.