Viết tiếp truyện ngắn?

overdose
08-12-05, 15:03
Mới đọc một câu chuyện trên mạng. Đoạn mở đầu rất hấp dẫn nhưng đoạn cuối thì.... Thấy các bác ở TL giỏi viết chuyện tản mạn + thêm mắm thêm muốn. Nhờ các bác nghĩ tiếp đoạn kết với ....

LỜI KHYUÊN CỦA TÌNH YÊU
*.Albert (Pháp)

Tôi đã ngán độc thân lắm rồi, bây giờ tôi quyết định lấy vợ.Nhất là ngày nay tìm vợ không khó lắm.Trên báo chí bao nhiêu là quảng cáo mối lái, ví dụ, tôi đọc được một quảng cáo nhiều màu sắc:

"TÌNH YÊU"
Văn phòng làm mối rất nổi tiếng.
Chúng tôi đã giúp đỡ để có được hàng nghìn cuộc hôn nhân hạnh phúc.Chỉ riêng ở chỗ chúng tôi là áp dụng hệ thống dịch vụ mới nhất của Mĩ!
Chỉ phải trả 20 frans

Văn phòng "Tình yêu" ở trung tâm Paris.Một người gác cổng mặc chiếc áo có hai hàng khuy hình trái tim mở cửa cho tôi.Rồi một cô gái quyến rũ đón tôi, mỉm cười nhận của tôi 20 frans.Cô nói:
-Xin mời ông sang phòng bên cạnh.Ở đó có hai cái cửa.Ông đọc tấm biển trên cửa rồi vào cửa nào ông thích.Tôi bước vào.Đúng là có hai cửa thật.Một cửa có tấm biển:"Vợ suốt đời", tấm biển ở cửa thứ hai "Vợ sẵn sàng li dị".
"Đã cưới thì phải suốt đời chứ!"-Tôi nghĩ rồi vào cửa thứ nhất.Vào đó tôi lại thấy hai cái cửa.Ở một cửa có dòng chữ "Trẻ trung ngây thơ", cửa kia "Đứng tuổi, đã li dị hoặc goá chồng".Chính tôi còn ngây thơ lắm, tôi bèn vào cửa thứ nhất.Tôi lại thấy hai cửa "Xinh đẹp, cân đối" và "To béo, có những khuyết tật nhỏ". "Cân đối là quan trọng lắm", tôi nghĩ rồi vào cửa thứ nhất
Đến phòng thứ năm, tôi phải vào một trong hai cửa "Nhiều họ hàng" hoặc "Chỉ có một mình" "Vợ thì chỉ được quan tâm đến một người là chồng!"-Tôi nghĩ và vào cửa thứ hai.Vào đó tôi lại thấy hai cửa "May vá nấu ăn giỏi" và "Chơi bài giỏi, phải có người giúp việc".Tất nhiên tôi vào cửa với những người biết may vá, và cũng tất nhiên tôi lại thấy ở đó có hai cửa nữa.Vấn đề đặt ra ở hai tấm biển thật quan trọng "Giàu sang có biệt thự , ô tô" và "Nghèo rớt mùng tơi". Các bạn cũng biết tôi lao vào cửa nào rồi chứ?

---đoạn kết viết thế nào đây????

Các bác giúp hộ nhé
ColdHeart
09-12-05, 08:11
He would be stupid if he opened the second door. He would be no wiser if he opened the first one, 'cause the situation was unreal. The best is never easy to come by.

Similar to that situation, a case in which a Devil offered you a million dollars for no reason, what would you do? The best answer should be: show me that fu*king money. In ur story, the man should stay and cry aloud: show your face off, fu*king girl, I'm here and ready!

Hehe, it's simple. The girl wants most will show first, right ;)

.
Ateh
09-12-05, 08:19
Truyện này kết cấu có nối tiếp với nhau vì mục đích của tác giả được triển khai từ đầu, và không mới nữa nên kết cục nào khác với kết nên có của tác giả (mình đoán) sẽ đều khiên cưỡng. Kết truyện chỉ có cách duy nhất là người này cứ đi tiếp các cửa, chọn thứ tốt nhất..., đồng thời bản thân lại chẳng có gì (ví dụ: Lương anh dưới 10k/tháng chứ? Đúng) Tiếp tục thế thì rồi chỉ có mất tiền. Đây là trò lừa đảo dễ thấy nhất, trước khi đi vào, giả tiền tham gia là phải thấy. Hẹ hẹ. Muốn sửa truyện này có một cách duy nhất là viết lại từ đầu, hay là đêk tham gia trò lừa đảo của chúng nó nữa. Hẹ hẹ.
LANGTU
09-12-05, 08:48
Câu chuyện này kiểu như một thuật toán về sự chọn lựa.

while (true)
return (a < b) ? a : b
loop

giả sử vòng lặp này lặp trong 10 lần, và cuối cùng ta chọn ra được a là tốt nhất chẳng hạn, nhưng trên thực tế, nhân vô thập toàn, nên a sẽ không tồn tại. Do đó, kết luận là anh chàng kia sẽ ế vợ nếu như chọn toàn cửa tốt.
Hoàng Cúc
09-12-05, 09:01
Sao bàn không mà không ai viết vậy

Kết thúc cổ điển nhất:

Bước vào cánh cửa cuối cùng tôi thấy mình đang đứng trước con phố nhộn nhịp ở Paris. Ngớ người ra, rồi tôi tự bật cười một mình, tôi vẫn còn ngây thơ lắm. Một người hoàn hảo làm gì có giá 20 frances phải không bạn ?
overdose
10-12-05, 01:45
Sao bàn không mà không ai viết vậy

Kết thúc cổ điển nhất:

Bước vào cánh cửa cuối cùng tôi thấy mình đang đứng trước con phố nhộn nhịp ở Paris. Ngớ người ra, rồi tôi tự bật cười một mình, tôi vẫn còn ngây thơ lắm. Một người hoàn hảo làm gì có giá 20 frances phải không bạn ?

Ừ cái kết thúc của Cúc hay.
late
10-12-05, 06:32
Vấn đề đặt ra ở hai tấm biển thật quan trọng "Giàu sang có biệt thự , ô tô" và "Nghèo rớt mùng tơi". Các bạn cũng biết tôi lao vào cửa nào rồi chứ?
---đoạn kết viết thế nào đây????
Các bác giúp hộ nhé

Như những lần trước, tôi lại mở cánh cửa thứ nhất và bước vào. Hai cánh cửa mới lại hiện ra: "Thông minh và khôn ngoan" - "Ngớ ngẩn và dại dột". Cũng chẳng cần suy nghĩ gì nhiều trong việc chọn lựa. Tiếp theo lại là "dịu dàng và hiền từ" - "đanh đá và hay hờn dỗi". Cứ thế, và còn rất nhiều lượt cửa nữa mà tôi không nhớ hết, để cho tôi liên tục chọn lựa với cảm giác hả hê của một người chiến thắng.

Khi tôi đang chuẩn bị đẩy cánh cửa "Hạnh phúc" bên cạnh cánh cửa "Cô đơn" để bước vào với niềm tin đó là cánh cửa cuối cùng, có hai đứa trẻ chạy ngang qua tôi. Đột nhiên chúng ngoái lại, nhoẻn miệng cười: "Chào chú, mẹ chú cũng cho chú 20 frances để chơi trò đuổi bắt này à? Mà chú chỉ có một mình sao?"