Tiên sư cái bọn TP Hà Nội!

cùn
08-12-05, 14:07
Em các bác cay de'o chịu được, em từ trước đến tháng trước vẫn đang đi yên ổn Wave tàu và mơ có con 4 bánh chạy và đang cố cày cuốc.
Vào một đêm tối đen như mực đầu tháng trước em quên dắt xe vào nhà, kết quả là ai cũng biết..

Hôm rồi, nghe Bộ Công an bãi bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy đã rồi Quốc hội họp phê cái nọ cái chai làm em khấp khởi mừng thầm đe'o phải trả tiền ngu để mua cái biển số thì bây giờ lại thấy bọn chó chúng nó phát biểu thế này trên báo:

Vẫn tạm dừng đăng ký xe máy nếu...


Cảnh tắc đường ở Hà Nội. Tạm dừng đăng ký xe máy, theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Văn Ninh, chỉ là một trong hàng loạt giải pháp giảm ùn tắc giao thông - Ảnh: M.TUẤN
TT - Ngày 9-12 HĐND TP Hà Nội mới xem xét nội dung tiếp tục thực hiện hay bỏ qui định “tạm dừng đăng ký xe máy”, nhưng ngày 7-12 các PV đã có cuộc trao đổi với PCT thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Văn Ninh.

* Vừa qua có nhiều ý kiến nhận định việc Hà Nội thực hiện nghị quyết của HĐND TP về tạm dừng đăng ký xe máy ở bảy quận là vi hiến, vi phạm pháp luật. Ông đánh giá ra sao về những ý kiến này?

- Về căn cứ pháp lý, tôi cho là không phải Hà Nội vi phạm. Tại mỗi thời điểm chúng tôi đưa ra cái gì đều có những căn cứ pháp lý từ các qui định của trung ương. Riêng chủ trương tạm dừng đăng ký xe máy, mục tiêu của chúng tôi là muốn tổ chức giao thông của Hà Nội được tốt hơn, nhất là trong điều kiện hiện nay.

Bây giờ phải đánh giá lại xem mục tiêu của nó là gì, có đạt được chưa..., tôi nghĩ quan trọng là những điều đó. Tổ chức giao thông tốt hơn, giúp nhân dân đi lại thuận tiện chính là đã đạt kết quả. Còn nếu như chưa đạt được, cần phải xem lại giải pháp của TP.

* Như vậy tại kỳ họp này, UBND TP có đề nghị HĐND TP xem xét bãi bỏ nghị quyết về tạm dừng đăng ký xe máy trên?

- Hiện nay chúng tôi đang đánh giá lại. Nếu mục tiêu đạt được thì vẫn tiếp tục thực hiện, còn nếu mục tiêu không đạt thì sẽ phải xem lại giải pháp. Tạm dừng đăng ký xe máy chỉ là một giải pháp trong số hàng loạt giải pháp về giảm ùn tắc giao thông và giảm tai nạn giao thông theo nghị quyết của HĐND TP, vì vậy cũng cần phải đánh giá lại xem hiệu quả của việc này ra sao.


* Thật ra để đi đến việc bỏ qui định về hạn chế đăng ký xe máy, Bộ Công an cũng đã phân tích rất nhiều về tính hiệu quả của việc hạn chế đăng ký, thấy rằng vì không đạt hiệu quả như mong muốn ban đầu nên mới phải bãi bỏ...

- Bởi vậy tôi mới nói việc này cần phải được TP xem xét, đánh giá cẩn thận.

* Nhưng báo cáo của Công an Hà Nội đã nói rõ 31% xe máy lưu thông trong TP hiện nay là xe ngoại tỉnh. Nghĩa là việc tạm dừng đăng ký xe máy dường như không mấy hiệu quả, thưa ông?

- Đến bây giờ cũng không ai có thể khẳng định chính xác con số đó, vì đó chỉ là khảo sát sơ bộ và đưa ra một con số ước lượng như vậy. Nhưng xét tổng thể trên toàn TP, lượng xe máy đăng ký đã có giảm.

* Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, có đại biểu cho rằng cách làm “không quản được thì... cấm” như Hà Nội đang làm đối với đăng ký xe máy là không phù hợp trong bối cảnh hội nhập và phát triển như hiện nay, thưa ông?

- Thật ra nếu nhìn rộng ra tất cả các đô thị lớn của thế giới và các trung tâm, thủ đô các nước, dưới hình thức này hoặc hình thức khác người ta đều phải có các biện pháp để quản lý và tổ chức giao thông. Tất nhiên mỗi nơi mỗi giải pháp nhất định.

Mặt khác, trong nghị quyết của HĐND đề ra tới 8-9 giải pháp khác nhau và “tạm dừng đăng ký xe” chỉ là một giải pháp trong số đó và là một giải pháp trước mắt. Về lâu dài, TP phải tiếp tục nghiên cứu một cách nghiêm túc về mục tiêu, hiệu quả của giải pháp đưa ra. Nếu hiệu quả không đạt, tôi nghĩ cần phải xem xét.

* Giả sử giải pháp đem lại hiệu quả đi nữa, nhưng về hình thức - như Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhận định việc hạn chế đăng ký xe máy của Bộ Công an trước đây là vi phạm hiến pháp, pháp luật - thì cũng cần được bãi bỏ...

- Tất nhiên sẽ phải xem xét lại tất cả những khía cạnh pháp lý của vấn đề. Mọi việc đều phải tuân theo qui định của hiến pháp, pháp luật. Hiện nay các bộ phận tham mưu đang chuẩn bị báo cáo và các đại biểu HĐND sẽ thảo luận, chúng tôi chưa thể khẳng định về việc này.

* Nhưng bản thân ông có cho rằng giải pháp cấm như vậy là một cách làm cực đoan?

- Thật ra nói cực đoan thì không phải. Có điều chúng ta tổ chức giao thông đô thị sao cho tốt, cho thuận tiện, tiến tới làm cho đô thị văn minh lên thì vừa phải dùng biện pháp tuyên truyền, giáo dục, vừa dùng biện pháp kinh tế...

Hiện nay TP đang tích cực triển khai các dự án về giao thông đô thị... Khi hệ thống giao thông tốt lên thì việc tổ chức giao thông, đi lại sẽ thuận lợi hơn. Kết hợp vào đó, TP sẽ áp dụng một số biện pháp khác về kinh tế, hành chính... nhưng biện pháp kinh tế là chính, còn biện pháp hành chính nên áp dụng có mức độ thôi.

* Xin cảm ơn phó chủ tịch.

N.V.HẢI thực hiện

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Quang:

Dừng đăng ký xe không chỉ vài quận mà toàn Hà Nội

Trao đổi với VnExpress sáng 7-12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Quang khẳng định UBND TP vẫn giữ quan điểm tiếp tục ngừng đăng ký xe máy tại bảy quận nội thành. Thậm chí, TP còn chủ trương dừng đăng ký tại các huyện trong tương lai gần. Ông nói:

- Theo tính toán, TP hiện có 1,6 triệu xe máy đăng ký, chưa kể hàng trăm nghìn xe máy ngoại tỉnh đang hoạt động trên địa bàn. Một thành phố nhỏ, đường phố chật hẹp mà có đến gần 2 triệu xe máy hoạt động thì làm sao tránh khỏi ùn tắc? Tôi chưa nói đến chuyện đời sống người dân Hà Nội đang ngày càng khá giả hơn, nhu cầu mua ôtô tăng. Hiện nay, mỗi năm trung bình có hơn 1.000 ôtô đăng ký mới. Chúng ta cần phải có những biện pháp quyết liệt.

Cấm đăng ký xe máy để giữ đặc thù?

Ông Nguyễn Thế Quang nói: “Với một thành phố như Hà Nội thì không nên có xe máy. Những người tham gia giao thông bằng ôtô có ý thức khác nhiều. Xe máy có thể lên vỉa hè chứ ôtô thì không. Theo tôi, thành phố muốn đẹp, hiện đại, chúng ta nên chuyển hướng tham gia giao thông công cộng và sử dụng các phương tiện giao thông hiện đại.

Bộ hoặc Chính phủ qui định là qui định cho cả 64 tỉnh thành của cả nước chứ không riêng thành phố nào. Nhưng trách nhiệm của mỗi thành phố là có trách nhiệm với địa phương người ta.

Điều này không trái giữa trung ương và địa phương, cũng không phải không tuân lệnh. Nếu chúng ta làm cho thành phố xanh sạch đẹp thì đó là đặc điểm của từng thành phố”.

(Theo VietNamNet)
ownalm
08-12-05, 14:21
Em thấy vụ này nó cũng giống cái tên của bác.
lý sáng chỉ
08-12-05, 14:32
Thôi bác em chuyển sang xe bốn bánh như mong ước đi, xe bus í mà.
Nguyễn Việt Anh
08-12-05, 17:11
chúng ta phải chấp nhận cái sự thật là bọn thông trị luôn chỉ bảo vệ giai cấp thống trị cú ơi là cú. Chúng nó cứ tửong ai cũng có tiền mua ô tô như chúng nó chắc. Cấm ở trong Hà Nội thì dân Hà nội mua biển đăng ký ngoại tỉnh. Các người ngoại tỉnh vấn được đăng ký thoải mái dẫn đến xe máy lưu thông trong HN vẫn tăng mà người dân mất thêm tiền. Ngoài ra chúng ta còn phải mất nhiều giấy mực để nói về điều này chỉ vì sự bất hợp lý và vi phạm Hiến Pháp của người VN. Hóa ra những người có chức chẳng quan tâm quái gì đến luật pháp cả. Người dân lao động khổ vẫn cứ khổ nếu vẫn còn câu nói thế này

"Với chất lượng xe máy hiện nay, khi xe cũ nát thì hậu quả về môi trường và giao thông sẽ rất nặng nề. Với một thành phố như Hà Nội thì không nên có xe máy." của phó chủ tịch UBND Nguyến Thế Quan đấy.

i "Phải chăng nên cấm xe máy ngoại tỉnh vào thành phố HN" thế là hết ùn tắc. Các chú thấy thế nào?
IEEE
08-12-05, 17:30
Lãnh đạo UBND thành phố HN = Tri thức cùn, và coi thường pháp luật.
Gieng
08-12-05, 18:22
Trích lời:
-------------------------------------------------------------------------
Ông Nguyễn Thế Quang nói: “Với một thành phố như Hà Nội thì không nên có xe máy. Những người tham gia giao thông bằng ôtô có ý thức khác nhiều. Xe máy có thể lên vỉa hè chứ ôtô thì không. Theo tôi, thành phố muốn đẹp, hiện đại, chúng ta nên chuyển hướng tham gia giao thông công cộng và sử dụng các phương tiện giao thông hiện đại.
-------------------------------------------------------------------------
Đúng là miệng quan có khác. Anh đếch quan tâm tới việc có đăng ký nữa hay không, nhưng nếu lãnh đạo mà nói đúng nguyên văn câu này thì mẹ anh nghĩ đến đếch bao giờ mới có thủ đô văn minh được. Anh xin đưa ra một vài thí dụ:
1. Thứ nhất bọn lái ôtô không hẳn đã có ý thức khác nhiều như anh Quăng này nói. Cứ nhìn bọn oto tranh nhau vượt lên ở ngã tư, đỗ thì hàng 3 hàng bốn còn bằng bố cả mấy ông đi xe máy. Anh Quăng nói chắc chưa nghĩ, nếu muốn nhìn thì cứ ra ngã ba ngã tư mà xem (Thật anh cũng lái oto vì thỉnh thoảng mươn được của ông anh).
2. Không ai lại so sánh rằng xe máy đi lên vỉa hè còn oto thì không. Nói thế mà cũng nói. Nói cho anh Quăng này biết nhá, nếu cái vỉa hè mà đủ rộng nhá bọn oto nó cũng đã đi lên rồi đếch có cơ hội cho đồng chí so sánh kiểu trẻ con thế này.
3. Tiếp nữa anh ấy đi xe toàn biển 80 lại còn có đội chạy loang quăng đằng trước thì anh ấy nghĩ đếch gì đến chiện con nhà người ta bị ăn cắp mịa nó mất biển số. Rồi đòi ê chính chủ cái mệ gì nữa ấy. Chỉ khổ thằng dân thôi.
4. Giao thông công cộng và giao thông hiện đại ư? Đến đếch bao giờ mới có. Mà từ bây giờ đến lúc có thì đi bằng đít à. Cứ thử nhìn xem làm mỗi một đoạn đường Kim Liên Ô Chợ Dừa (chẳng dẫn đến chỗ mịa nào), báo chí làm loạn tùng phèo cả lên nào là đắt nhất hành tinh, đắt hơn cả tầu điện ngầm vì tiền đền bù, thế thì đền bù làm đếch gì đào bố nó đường ở bên dưới mà đi kệ cho bọn nó chui rúc ở bên trên ấy. Cuối cùng cái con đường hoành tráng ấy lại đâm ra Ô Chợ Dừa rồi lại nối vào Đê La Thành chẳng hạn rồi cũng lại rửa xe với cả đá bóng với cả bán quần áo cũ là hết phân.

5. THEO TÔI ĐỂ CÓ MỘT THỦ ĐÔ VĂN MINH, MỘT BỘ MẶT GIAO THÔNG ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI CHÚNG TA NÊN CHUYỂN HƯỚNG SANG GIAO THÔNG CÔNG CỘNG VÀ SỬ DỤNG CÁC LOẠI PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG HIỆN ĐẠI KHÁC NHƯ MÁY BAY, TÀU LƯỢN ... VÀ MỘT LẦN NỮA THEO CÁ NHÂN TÔI THÌ 100 NĂM NỮA CHÚNG TA SẼ CÓ MỘT ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI NẾU CHÚNG TA MANG HẾT ĐƯỢC XE MÁY VỀ QUÊ VÀ GIÁ OTO LẮP RÁP TRONG NƯỚC TIẾP TỤC TĂNG NHƯ NÓ ĐÃ TỪNG TĂNG TRONG MẤY NĂM VỪA QUA HÌ HÌ HÌ HÌ.
Phát biểu thế này mới gọi là phát biểu chứ. Léo ai chẳng thích oto cơ mà có đi cướp được xiền để đuổi theo giá oto đếch đâu mà. Toàn nói phét thôi.
saubeoxinh
08-12-05, 22:52
Trích lời:
-------------------------------------------------------------------------
Ông Nguyễn Thế Quang nói: “Với một thành phố như Hà Nội thì không nên có xe máy. Những người tham gia giao thông bằng ôtô có ý thức khác nhiều. Xe máy có thể lên vỉa hè chứ ôtô thì không. Theo tôi, thành phố muốn đẹp, hiện đại, chúng ta nên chuyển hướng tham gia giao thông công cộng và sử dụng các phương tiện giao thông hiện đại.

Nói ngu như bò ấy nhở, con người đã có ý thức thì dùng cái gì cũng có ý thức, còn đã không có ý thức thì có mà đi động cơ phản lực đi nữa thì cũng vậy cả thôi, thế bác ấy tưởng đi xe ô tô thì không bị tường đè à. Ngu...
Nếu muốn người dân dùng phương tiện công cộng thì phải cải tiến sửa sang lại hệ thống phương tiện, mặc dù so với hồi trước đi xe bus bây giờ đã đỡ rất nhiều rồi, nhưng mà vẫn còn nhiều bất cập lắm, như các bác thấy đấy như là xe bus lấn lòng đường xe ập, hay là đua xe, đi đứng đúng giờ,đúng tuyến, vưn vưn và vưn vưn. Thật chứ nhiều lúc đi đường mà đi sau cái xe bus có ngày đền mạng oan, nó mà nhỏ thì em sút cho hết hâm rồi. :mad:.
A.K
09-12-05, 01:31
Mịe, đọc xem quan chức của thủ đô mà còn nói thế thì trách gì cái nước nó đang khốn lại còn khốn hơn.

Dân mình tu chánh quả hay sao mà hiền queo. Bên này thì nó biểu tình cho biết mặt. Càng nói càng nhục, cây 1 cành, cành 1 trái nên coi dân đé 0 ra cỏ rác gì.

Anh ủng hộ thay mẹ nó bộ máy thủ cựu này. Thế kỉ này là thế kỷ của quyền con người chứ không phải của quyền bị làm người!
cùn
09-12-05, 13:32
Mẹ cái bọn cầm "quần" Hà Nội này, hôm nay chúng nó còn thế này, bố chúng nó chứ, em làm ăng doanh thu cho xe ôm, xe buýt đẫn đến tăng GDP của Hà Nội nhà chúng nó hơi nhiều rồi. Chúng nó chuối cả nải, ********* phải riêng chuyện này, cứ cái kặc gì động đến chính quyền Hà Nội, đến bọn Quận, sở nhà chúng nó là em ngán lắm rồi:

Hà Nội chưa bỏ quy định ngừng đăng ký xe máy


Người dân mong chờ được đăng ký xe máy. Ảnh: Anh Tuấn
Sáng nay, nghị trường HĐND Hà Nội trở nên nóng bỏng khi quy định tạm dừng đăng ký xe máy được đưa ra bàn thảo. Mặc dù nhiều đại biểu đã gay gắt yêu cầu bãi bỏ ngay quy định này, song Chủ tịch HĐND Phùng Hữu Phú kết luận giao cho UBND thành phố tiếp tục nghiên cứu, đánh giá hiệu quả.

Trong báo cáo giải trình tại HĐND đầu giờ sáng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Đỗ Hoàng Ân cho biết, quy định tạm ngừng đăng ký xe máy chỉ là 1 trong 9 giải pháp của thành phố trong việc giảm ùn tắc, tai nạn giao thông. Hiện nay, Hà Nội có 1,6 triệu xe máy, chiếm 60% phương tiện giao thông và là nguyên nhân gây nên 67% số vụ tai nạn giao thông ở thủ đô.

Theo báo cáo UBND Hà Nội, quy định tạm ngừng đăng ký đã có những hiệu quả bước đầu như giảm số xe máy đăng ký mới 174.000 chiếc so với năm 2004. Tuy nhiên, quy định này cũng đang làm nảy sinh tiêu cực như bao tên, mua suất tại những quận huyện chưa bị ngừng đăng ký xe máy. Thành phố vẫn chưa tìm được giải pháp hữu hiệu để khắc phục.

Ông Ân cho biết, hiện có hai luồng ý kiến khác nhau về quy định này là: tiếp tục ngừng đăng ký tại 7 quận, mở rộng ra toàn thành phố (phương án 1); bãi bỏ song có đưa ra thêm biện pháp khác để giảm ùn tắc (phương án 2). Trong phần giải trình sáng nay, UBND Hà Nội đề nghị HĐND giao UBND thành phố tiếp tục sơ kết hiệu quả của việc tạm ngừng đăng ký xe máy, sau đó sẽ có báo cáo thường trực HĐND, xin ý kiến Bộ, ngành và Chính phủ. Ngoài ra, có thể trưng cầu ý kiến nhân dân.

Người Hà Nội, xe máy biển Lạng Sơn


Ông Nguyễn Hoài Nam: "Cần bãi bỏ ngay quy định ngừng đăng ký xe máy". Ảnh: Đoàn Loan
Ngay khi ông Ân kết thúc phần giải trình, đại biểu Nguyễn Hoài Nam lập tức đặt câu hỏi về con số 1,6 triệu xe máy đăng ký ở Hà Nội. Trong 1,6 triệu xe này có một lượng lớn xe Cup cũ nát từ đầu thập kỷ 90, người dân Hà Nội đã không còn sử dụng được hoặc đã chuyển ra các tỉnh ngoài. Số xe biển 29 đang lưu thông tại thủ đô không đến con số trên.

Từ lập luận trên, ông Nam cho rằng, nhu cầu mua xe mới thay thế của người dân là chính đáng và lãnh đạo thành phố nên bớt tư duy hành chính, cấm đoán quyền đăng ký xe của người dân. Thay vào đó, thành phố có thể sử dụng những biện pháp tài chính như tăng lệ phí trước bạ, hạn chế xe máy tại một số tuyến đường.

Tán đồng quan điểm trên, đại biểu Phạm Thị Thành gay gắt: "Tôi yêu cầu phải bỏ ngay quy định tạm dừng đăng ký xe máy. Đây là quyền lợi của người bây giờ mới đến 18 tuổi. Xe máy bây giờ không còn là trang sức mà là nhu cầu thiết yếu của người dân. Đường phố Hà Nội chật hẹp nên xe buýt không phải giải pháp lâu dài. Ngay tuyến phố Hàng Bông, Hàng Gai, chỉ hai xe buýt tránh nhau là tắc đường".

Lấy dẫn chứng về một người bạn Hà Nội gốc nhưng vẫn phải nhờ đăng ký xe máy tận Lạng Sơn, đại biểu Chử Ngọc Tuất tỏ ý bức xúc khi những quy định hành chính đang đi ngược lại nhu cầu bức thiết người dân. Do có lệnh cấm, người dân đã phải mất vài triệu đồng cho "cò" để có được chiếc xe máy. Kết quả là số xe máy đăng ký trên giấy tờ giảm nhưng lượng xe lưu thông chưa chắc đã giảm.

"Chúng ta có đủ cơ sở để ra nghị quyết bãi bỏ quy định tạm ngừng đăng ký xe máy trong kỳ họp này. Việc ngừng đăng ký chỉ là 1 trong 9 giải pháp giảm ùn tắc. Thành phố nên chú ý đến các biện pháp khác như giãn dân, quy hoạch giao thông...", ông Tuất nói.

Cấm đăng ký xe là né tranh yếu kém về quản lý

"Tôi đề nghị hãy để cho người dân tự lựa chọn phương tiện đi lại, không cấm đăng ký xe máy. Thành phố phải có phương án giảm ùn tắc. Bức xúc của các đại biểu hiện nay là quy hoạch giao thông rất yếu kém", đại biểu Vũ Huy Hùng nêu rõ quan điểm.

Theo ông Hùng, nếu thành phố chủ trương phát triển giao thông công cộng thì tăng cường điều kiện hạ tầng cho người đi bộ. Hiện nay người dân phải đi xuống lòng đường. Nếu giao thông công cộng tốt thì người dân không tội gì phải đi xe máy.

Lấy dẫn chứng quận Hoàn Kiếm đông dân nhưng ít ùn tắc đại biểu Nguyễn Tiến Thắng cho rằng, nguyên nhân chính ùn tắc là do quy hoạch giao thông kém, một số tuyến đường độc đạo dẫn tới quá tải, Thành phố cần có thời gian nghiên cứu giải quyết vấn đề này thay vì cấm đăng ký xe máy.


Đại biểu Nguyễn Văn Trịnh: "Thành phố cần nghiên cứu thêm". Ảnh: Đoàn Loan
"Ngành công an, giáo dục nên phối hợp, kiểm tra các trường học xem tỷ lệ học sinh đi xe máy như thế nào. Kiên quyết xử lý và đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua các học sinh vi phạm. Phát triển ôtô buýt chúng tôi hoan nghênh nhưng xe chạy dầu diezen rất ô nhiễm, lái ẩu "tạt cánh đánh đầu", đại biểu Thắng đề xuất.

"Chúng ta ra Nghị quyết 34 có phần hơi vội vàng, đứng về góc độ quản lý chứ chưa đứng về phía người dân. Bỏ đăng ký xe máy là phù hợp với yêu cầu của người dân lúc này", đại biểu Vũ Đức Tân nêu ngay quan điểm. Gay gắt hơn, đại biểu này cho rằng cần phải xem xét vấn đề đăng ký ôtô hơn là đăng ký xe máy. Lý do hiện nay không có bãi gửi xe, ôtô đỗ tràn dưới lòng lề đường.

Thận trọng hơn, đại biểu Nguyễn Văn Trịnh, đề nghị HĐND kỳ này giao cho HĐND tiếp tục sơ kết hiệu quả quy định tạm dừng đăng ký xe máy trong thời gian qua. Nếu cần có thể trưng cầu ý kiến nhân dân

Đầu năm 2006 quyết định về quy định đăng ký xe máy

Trong 12 ý kiến đại biểu về quy định cấm đăng ký xe máy, có 7 ý kiến đề nghị bãi bỏ ngay quy định trên tại kỳ họp này. Tuy nhiên, trong phần kết luận, Chủ tịch HĐND Phùng Hữu Phú đã "chốt lại" là đồng ý với kiến nghị của UBND thành phố là chưa bãi bỏ ngay quy định ngừng đăng ký xe máy. UBND Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và lấy ý kiến các Bộ, ngành trung ương. Vấn đề này sẽ được đưa vào Nghị quyết kinh tế xã hội của thành phố năm 2006.

"Ngay sau kỳ họp này, UBND Hà Nội khẩn trương tiến hành việc đánh giá hiệu quả quy định ngừng đăng ký xe máy báo cáo thường trực HĐND, báo cáo Thủ tướng vào đầu năm 2006. Nếu quy định không hiệu quả thì phải mạnh dạn bãi bỏ", ông Phú nói.

Trao đổi với VnExpress trong giờ nghỉ, nhiều đại biểu cho rằng, HĐND nên lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu về vấn đề ngừng đăng ký xe máy.
Núi
09-12-05, 13:39
Có chú nào rành luật nước nhà, vô fân tích coi bọn này nó vi fạm điều khoản gì, để anh thảo đơn kiện nó nào.

Thằng Quang là cái thằng k(k nào mà ăn nói ngu thế? Xin lỗi, nói bậy, đến cái k(k anh nó cũng đếu ngu như thế.
A.K
09-12-05, 13:46
Hì, Núi muốn thằng đời Núi luôn à? Kiện cái kủ...!&(&^$£"!

Bên kia Saint 4` ra sức ngụy biện đánh lạc hướng. Nhưng chẳng a không biết cái Thủ Đô ta có mục từ trong cái 36 phố phường mục ra rồi. Xin lỗi vì dùng semiotic để đánh giá!
late
09-12-05, 13:50
Hé hé, các bác tưởng mua được xe 4 bánh đi mà thoát hử.
Em nhớ hồi em ở nhà, bọn nó còn định ra cái luật gì mà giờ cao điểm, xe 4 chỗ phải có đủ 4 người ngồi trên mới được chạy cơ mà?
Giờ thế nào rồi các bác?

Chính quyền nhà mình buồn cười vãi!
giangthu
09-12-05, 13:56
Bên kia Saint 4` ra sức ngụy biện đánh lạc hướng. Nhưng chẳng a không biết cái Thủ Đô ta có mục từ trong cái 36 phố phường mục ra rồi. Xin lỗi vì dùng semiotic để đánh giá!

Saint 4` đã tạch rồi mà! Chỗ nào đâu chỉ cho mình coi phát. Saint 4` là đại biểu cho giai cấp thống trị tại Việt Nam trong tương lai. Nếu mình biết nó một ngày mai đưa đất nước xuống tuyền đài thì nên làm gì nhỉ?
A.K
09-12-05, 13:58
Thằng Saint mà làm giai cấp thống trị tương lai à? hahah...thế cái HN nó thành cái gì? Anh nấu lẩu khá giỏi nhưng hình dung cái HN khi đó còn tệ hơn cái lẩu mắm bò hóc.

Nhân dân gọi, AK47 lên nòng ngay! 1 phát là xong!
a2gv
09-12-05, 14:04
- Cấm xe máy là tại tắc đường.
- Tắc đường là tại ít đường để đi.
- Ít đường là tại xây dựng kém.
- Kém xây dựng là tại quy hoạch.
- Quy hoạch là do thằng nào duyệt, thằng nào thực thi hả 4c?
a2gv
09-12-05, 14:30
Chuyện cấm đăng ký xe máy riêng ở nội thành HN nó đã kèm thêm nhiều thứ khác. Đơn cử như:
- Vào các buổi bất kỳ trong ngày đi qua khu vực nộp thuế và đăng ký xe tại phố Nguyên Hồng, Nguyễn Trãi... sẽ thấy có hàng chục bác áo vải chân dép rách đứng đợi ngoài cửa. Đến giờ là các bác đó dắt loạng choạng hàng loạt xe đẹp như mơ @dylanSH vào đăng ký. Cái giá trung bình bán suất đăng ký là 1tr + 1 ngày đi học lấy bằng + 1 lần ra phường làm cái giấy bán xe. Suất đó bán lại cho người mua là 2-5tr tùy theo xe.
- Nếu bạn là phụ nữ, tắc đường đi chầm chậm hoặc để xe không cẩn thận thì ra ngoài xe còn nhưng biển số mất. Cái giá mua lại ở chợ giời cho một cái biển số chính thức từ 500 ngàn đến hàng triệu.

Ai cũng muốn đi xe Bus đi làm, kể cả phải đi bộ xa 1 chút mới đến bến cũng đựợc, nhỡ giờ cao điểm phải đứng cũng đựợc nhưng cái giá phải trả cho 7-10Km xe Bus là 1 tiếng đồng hồ. Quá đắt. Nếu đi từ đầu này đến đầu kia TP HN khoảng 20Km thì không ít hơn 2h. Chán!!!
late
09-12-05, 14:45
Xin lỗi các bác cho em lạc đề tý, tại ở trên có người lạc đề.

"Ai muốn bỉ ai thì ra trước mặt mà bỉ đê! Nói vọng chả ai nghe thấy đâu, người khác lại phải nghe!"

Xong rồi, mời các bác thảo luận tiếp. Cảm ơn!
Supaman
09-12-05, 14:58
Tối hôm kia trên TV phát phóng sự Cảnh sát giao thông ăn tiền mãi lộ trên các tuyến đường quốc lộ.

Từ hôm qua đến giờ thấy Công an trong thành phố bắt xe máy-ôtô nhiều, chắc không nhận tiền để tha nữa. Dăm bữa nữa chắc không còn bãi giữ xe phạm luật nữa rồi.
Nguyễn Thế Hoàng Linh
09-12-05, 15:06
Tối hôm kia trên TV phát phóng sự Cảnh sát giao thông ăn tiền mãi lộ trên các tuyến đường quốc lộ.

Từ hôm qua đến giờ thấy Công an trong thành phố bắt xe máy-ôtô nhiều, chắc không nhận tiền để tha nữa. Dăm bữa nữa chắc không còn bãi giữ xe phạm luật nữa rồi.
Cái í các bác phải chửi bọn nào đi làm cái định lượng tham nhũng vừa rồi í. Chính chúng nó tìm ra là CSGT đứng thứ 3 đấy. Tuyền bọn nó cả.
Supaman
09-12-05, 15:13
Tớ tưởng CSGT đứng thứ nhất chứ?
dtsfan
09-12-05, 15:58
Tớ tưởng CSGT đứng thứ nhất chứ?Thì chúng ta cũng phải chấp nhận là lũ ngu thì bao giờ cũng bảo thủ. Thêm nữa biết là ngu mà sửa ngay thì lại công nhận là mình ngu quá thế nên fari sửa cái ngu từ từ dần dần bằng vài ba cái văn bản. Chắc giờ này năm sau đăng ký thoải mái thôi. Ngu cũng phải chữa trị từ từ :))
chu_van_quenh
09-12-05, 16:17
các bác chê người ta ngu nhưng các bác giỏi thì nghĩ ra cách giảm ùn tắc giao thông đê, chỉ được cái hóng hớt nói leo
nmt1978
10-12-05, 00:35
Em nghĩ những giải pháp đại loại như hạn chế đăng ký xe máy, đẩy mạnh phương tiện giao thông công cộng như xe buýt.. chỉ là giải pháp tình thế trong điều kiện giao thông đô thị chật hẹp như hà nội hiện nay.

Còn về lâu về dài vẫn phải là đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa -> xây nhiều khu đô thị vệ tinh và khu thương mại quanh hà nội -> giãn dân và giãn các cơ sở kinh doanh cho nhanh
Gaup
10-12-05, 00:39
Dì Hấp vào em hỏi cái xem thế này có bị coi là nói chuyện chính trị không nhỉ. Nếu phải thì làm thế nào hả d ì ì ì i i ?
ạ!!
10-12-05, 01:18
Cái cách đặt tiêu đề của đ/c cùn em thấy nó chã nhiều quá. Chưa kể mục đích nó còn sai hướng, cho nên làm bà con đi sau chỉ mải miết ném đá chứ chẳng để mắt gì đến cái chã đó cả.
Cường Híp
10-12-05, 04:00
Thưa các bác, trường hợp này là điển hình của bệnh "trên bảo dưới không nghe" hoặc " phép vua thua lệ làng" phải không ạ. Thủ tướng có ý kiến mà Hà nội vẫn quyết không theo. Chắc các bác này nghĩ Đại hội tới bác Khải nghỉ nên bật choanh choách.
Việc thành phố cấm xe máy vẫn chỉ giải quyết được một vế của vấn đề là giảm bớt ách tắc ( theo lý thuyết, còn thực tế các bác biết cả rồi). Còn vế khác là nhu cầu đi lại của người dân thì chả bàn đến. Cấm xe máy thì đầu tư nhiều xe buýt, tăng tuyến, chạy đúng giờ đi cho dân. Còn không cấm xe máy khác gì chặt chân người ta đi để người ta chết đói à. Bác Nguyễn Thế Quang nói mà em nghe thấy thế nào ấy. Giọng giống như hồi bác ý còn làm giám đốc may 10. Dạo này xe tải nhẹ với xe khách lắp ráp trong nước nhiều, hình như mấy đại gia bôi trơn cho lãnh đạo hết hay sao ấy để bắt dân phải đi xe buýt, không đi xe máy
Cường Híp
10-12-05, 04:08
Thằng Saint mà làm giai cấp thống trị tương lai à? hahah...thế cái HN nó thành cái gì? Anh nấu lẩu khá giỏi nhưng hình dung cái HN khi đó còn tệ hơn cái lẩu mắm bò hóc.

Nhân dân gọi, AK47 lên nòng ngay! 1 phát là xong!

ĐM thằng Sên 4` tuổi đe'o gì mà đòi bi bô. Em chả tư thù gì với thằng ăn cám lợn đấy nhưng đe'o ưa cái giọng khệnh kiểu hấp của nó.
chu_van_quenh
10-12-05, 09:35
Em nghĩ những giải pháp đại loại như hạn chế đăng ký xe máy, đẩy mạnh phương tiện giao thông công cộng như xe buýt.. chỉ là giải pháp tình thế trong điều kiện giao thông đô thị chật hẹp như hà nội hiện nay.

Còn về lâu về dài vẫn phải là đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa -> xây nhiều khu đô thị vệ tinh và khu thương mại quanh hà nội -> giãn dân và giãn các cơ sở kinh doanh cho nhanh

em nghĩ là mấy cái giải pháp lâu dài này người ta cũng tính hết rồi, nhưng tình hình là ùn tắc nó cấp bách quá, nước xa ko chữa được lửa gần đên đành phải dùng mấy biện pháp củ chuối đó thôi. Em chỉ tiếc là giải pháp nó không toàn diện, chứ đứng trên phương diện quản lý đô thị thì nó không sai trong hoàn cảnh này.
Gieng
10-12-05, 10:23
Đồng chí nào có thông tin về vụ cho đăng ký ôtô mà không cần đòi cái chứng nhận có chỗ đỗ ôtô không, pot lên cho anh em xem phát nhỉ.
Tớ mới nghe thấy bọn nó vừa mới bỏ cái điều kiện này khi đăng ký xe ôtô. Mẹ đúng là sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng. Thế này thì bao giwof mới văn minh được như anh Quang ở trên hằng mong ước.
a2gv
10-12-05, 10:24
K0 sai hả chú, kiểu con ruồi chứ gì? có ruồi thì ắt mất tập trung học thế nào được!
Tác dụng của biện pháp này chỉ làm người sử dụng mất thêm tiền cho cò mồi và bản thân nhà quản lý không quản đựoc cái mình cần thôi.
Lỗi này là do 1 thời gian xã hội trì trệ, không đàu tư và quản lý đô thị đúng như nó cần. Đến bây giờ khả năng sửa chữa đã vựot quá tầm của nhà quản lý TP HN nói chung. Đơn cử cái nút Kim liên, các đường vành đai 2,3 đã không thể thực hiện được đúng tiến độ do chậm giải phóng mặt bằng và giá thành lên đến mức vô lý.
Có thể phân tích qua mật độ đất giao thông đô thị Km/Km2; tỉ lệ đất giao thông trên tổng tỷ lệ đất xây dựng đô thị. Nếu tỷ lệ này đạt trên 30% thì cho các chú đăng ký xe máy, kể cả ô tô bét nhè. Còn cứ tình hình như HN hiện giờ thì khéo phải cấm đẻ không thì đi bộ cũng tắc đường.
Phuongdong
10-12-05, 11:11
Việc ngừng đăng ký xe máy của HN là trái với Hiến pháp! Tôi đã đọc rất kỹ Pháp lệnh Thủ đô nhưng không thấy có quy định nào cho phép Hà Nội làm điều này. Thứ hai tới, tôi sẽ báo cáo Thường vụ Quốc hội", Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Lê Quang Bình đã khẳng định như vậy với VnExpress ngay khi HĐND Hà Nội bế mạc chiều 9/12.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/12/3B9E4ECA/
postef
10-12-05, 11:22
ĐM, nói lại cú. Gần nhà anh có cái tòa soạn An Ninh thế giới, chúng nó có con Camry đõ nghênh ngang trên... vỉa hẻ, đến đoạn đấy chắc chắn phải xuống đường đi bộ. Mà rõ ràng chúng nó có sân đỗ trong tòa soạn chứ có phải không có đâu. ĐM chúng nó.
Supaman
10-12-05, 11:31
Bác em dạo này Đọc báo giúp bạn và thơ thẩn ướt át nhiều quá, cẩn thận ngập lụt Server đấy nhé.
chu_van_quenh
10-12-05, 12:35
Việc ngừng đăng ký xe máy của HN là trái với Hiến pháp! Tôi đã đọc rất kỹ Pháp lệnh Thủ đô nhưng không thấy có quy định nào cho phép Hà Nội làm điều này. Thứ hai tới, tôi sẽ báo cáo Thường vụ Quốc hội", Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Lê Quang Bình đã khẳng định như vậy với VnExpress ngay khi HĐND Hà Nội bế mạc chiều 9/12.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/12/3B9E4ECA/

chạ hịu cấm vượt đèn đỏ có trái với Hiến pháp ko ?
hoàng đế còm
10-12-05, 14:38
Các chú cứ chửi bới lằng nhằng. Người ta ra quyết định đấy thì chắc là cũng có suy nghĩ cả đấy. Nghĩ đến giao thông Hà Nội cũng phát sợ. Ra đường thì khói bụi xe máy suốt. Tắc đường thì kinh niên. Xây dựng đường thì là một bài toán dài hạn. Thế nên cũng phải có cái luật này áp dụng trong ngắn hạn để giảm bớt cái chuyện tắc đường chứ. Bây giờ không cho đăng ký còn như thế. Nếu đăng ký ồ ạt nữa thì dân tình chết dí một chỗ à.
cùn
10-12-05, 17:53
Cái cách đặt tiêu đề của đ/c cùn em thấy nó chã nhiều quá. Chưa kể mục đích nó còn sai hướng, cho nên làm bà con đi sau chỉ mải miết ném đá chứ chẳng để mắt gì đến cái chã đó cả.

Anh trã lặng đấy chứ có phải không trã đe'o đâu! anh đe'o quan tâm gì đến bỏ án tử hình hay xử rụng bởi vì cái thằng ra đường cứ phải cúi gằm mặt như anh, lao động uỳnh uỵnh thì đe'o bao giờ dám phạm nuật nặng như vậy.
Anh chỉ táng thẳng vào cái sát sườn với anh nhất thôi chứ! đứa nào ném đá kệ u nó!
ạ!!
11-12-05, 13:00
Việc ngừng đăng ký xe máy của HN là trái với Hiến pháp! Tôi đã đọc rất kỹ Pháp lệnh Thủ đô nhưng không thấy có quy định nào cho phép Hà Nội làm điều này. Thứ hai tới, tôi sẽ báo cáo Thường vụ Quốc hội", Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Lê Quang Bình đã khẳng định như vậy với VnExpress ngay khi HĐND Hà Nội bế mạc chiều 9/12.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/12/3B9E4ECA/

Bác Dân biểu LQB này chẳng hiểu k... gì về HN chúng em cả. Em nói cho 4c ở đây ném đá bác Trọng, bác Triệu, bác Phú em nhé. Nếu 4c bẩu các bác em sai thì 4c chả hiểu mẹ gì rồi. Nói thế chẳng khác các bác bảo BCT sai (http://vietnamnet.vn/chinhtri/doinoi/2005/12/521259/), vớ vẩn. Bác Triệu em bác bẩu rồi nhé: vẫn cấm như thường. Và cấm đây là ý các cụ chứ không phải ý các bác ấy đâu nhé. Đừng có lèm bèm, nếu giỏi thì ném đá các cụ đi. Chiều mai em sẽ chở 1 cụ đi vi hành qua quận Đống đa lúc tan tầm, đảm bảo 4c là lệnh vẫn y nguyên. Đừng mơ.

Còn cái tụi báo chí bố láo thì các bác tin làm gì. TSB chúng nó chỉ được cái vuốt đuôi là giỏi, khi hồi các bác em cấm đăng ký, chúng nó tiền hô hậu ủng, giờ chúng nó ngoắt đuôi nhanh thế.
Gaụp2
11-12-05, 13:25
Việc ngừng đăng ký xe máy của HN là trái với Hiến pháp! Tôi đã đọc rất kỹ Pháp lệnh Thủ đô nhưng không thấy có quy định nào cho phép Hà Nội làm điều này. Thứ hai tới, tôi sẽ báo cáo Thường vụ Quốc hội", Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Lê Quang Bình đã khẳng định như vậy với VnExpress ngay khi HĐND Hà Nội bế mạc chiều 9/12.
Bác PD em nổi tiếng vi tính trình cao.
Nhưng về khoản luật pháp em e rằng bác hơi ấu trĩ.
Đăng ký xe là chỉ là đăng ký lưu hành thôi nhỉ?
Liên quan gì đến chuyện sở hữu hay không sở hữu đâu?
Chính vì vậy có liên quan gì đến Hiến pháp đâu?
Bác vẫn có thể mua cả trăm cái để ở nhà mà ngắm.
Giống như bác mua cái láptop hàng trăm cái.
Ai bắt bác phải đăng ký sở hữu đâu phỏng bác?
Nhưng chuyện cái xe máy thì lại khác.
Nó liên quan đến vấn đề an toàn giao thông.
Địa phương bác ở nó cấm lưu hành.
Chả liên quan gì đến vấn đề phi hiến hay hợp hiến.
Bác đừng nghe bọn thối mồm vừa ngu vừa đê tiện.
Chúng nó rêu rao gây chia rẽ nội bộ ta.
Em ủng hộ chuyện hạn chế xe máy ở Thủ đô ta.
Đường đã chật, người đông, suốt ngày tai nạn.
Bác thử nhìn lại 15 năm trước
Bác và em có xe máy đ éo đâu
Đạp xe đạp cần đ éo gì xe máy.
Delliah
11-12-05, 13:37
Trong điều kiện nạn ùn tắc giao thông ở Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng như hiện nay, việc hạn chế người dân đăng ký xe máy là hợp lý.

Tuy nhiên, việc hạn chế đăng ký bằng các biện pháp cấm đoán như việc ngừng đăng ký và lưu hành xe cá nhân, dù là xe máy hay ô tô, là điều không nên làm vì nó đi ngược lại quyền công dân ở một xã hội văn minh. Khi người dân có đủ năng lực hành vi và khả năng tài chính thì không thể lấy đi của họ quyền được sở hữu một tài sản mà họ mong muốn, miễn là quyền sở hữu đó không đi ngược lại các giá trị xã hội và đạo đức thông thường. Đó là một trong những quyền tối thiểu của người dân. Cho nên mọi biện pháp có tính chất cấm đoán được nêu ra trong thời gian gần đây là vô lý trong bối cảnh chúng ta đang xây dựng một xã hội giàu đẹp, văn minh, là tiền thân cho một xã hội chủ nghĩa trong tương lai.

Cấm đoán là điều không nên làm. Nhưng hạn chế là điều cần thiết. Bởi vì như đã nói ở trên, hệ thống cơ sở hạ tầng quy hoạch kém cỏi và người dân không có ý thức chấp hành luật lệ giao thông là những cản trở cơ bản ảnh hưởng đến giao thông Hà Nội nói riêng và việc phát triển thành phố nói chung. Vậy thì hạn chế bằng cách nào? Câu trả lời là hạn chế bằng các hình thức thuế, phí, trong đó tăng lệ phí đăng ký là một biện pháp nên được nghĩ đến. Ngoài ra là nâng phí bảo hiểm, phí đường xá, phí thi bằng lái xe, các loại thuế khi mua bán xe và các loại thuế/phí tương tự. Biện pháp này không phải là mới, mà đã được áp dụng ở nhiều nước phát triển. Đơn cử như ở Anh, tôi có những người bạn mua chiếc xe hơi cũ với giá chỉ khoảng £500-£1000, nhưng tổng mức phí bảo hiểm, phí thi bằng lái xe, v.v mà họ phải trả lên tới £1000-£2000, tức là tương đương với giá của chiếc xe mà họ định sở hữu và lưu hành. Tôi cho rằng đó là cách làm hợp lý của chính quyền sở tại, và thành phố Hà Nội có thể xem xét để áp dụng một cách hợp lý với thành phố chúng ta.

Nhưng hạn chế các phương tiện giao thông cá nhân nhất thiết phải đi đôi với phát triển các phương tiện giao thông công cộng. Tàu điện ngầm thì chúng ta không biết bao giờ mới có, còn hiện trạng xe buýt của Hà Nội thì chỉ có thể nói đó là biểu hiện của một xã hội chậm phát triển. Số tuyến xe chạy quá ít, số lượng xe buýt không đủ, một số tuyến quá đông như thể người lèn lên người, không có hệ thống báo tuyến rõ ràng, không có hệ thống báo giờ xe, lái xe và phụ xe lái ẩu, phanh gấp, tạt đầu các phương tiện khác. Chưa kể đến thái độ kém cỏi, thiếu văn minh, coi thường người đi xe, thời gian dừng xe ở các điểm dừng quá ngắn, chỉ khoảng 10giây, đến mức người cao tuổi không thể lên xe kịp, không kịp ổn định chỗ ngồi hoặc chỗ đứng trước khi xe tiếp tục chuyển bánh, không an toàn cho người đi xe. Nếu ai đã từng sống ở nước ngoài, đã từng sử dụng những phương tiện công cộng ở nước ngoài, cho dù là những nước Đông Nam Á xung quanh chúng ta, chứ không dám nói đến các nước châu Âu, thì sẽ thấy hệ thống xe buýt công cộng của chúng ta là "cơn ác mộng" với người sử dụng loại xe này đến thế nào.

@vnexpress.net
Gaụp2
11-12-05, 13:45
Khi người dân có đủ năng lực hành vi và khả năng tài chính thì không thể lấy đi của họ quyền được sở hữu một tài sản mà họ mong muốn, miễn là quyền sở hữu đó không đi ngược lại các giá trị xã hội và đạo đức thông thường.
Anh trả lời bác PD rồi mà em Delliah vẫn còn thắc mắc. Em thử ra phố Huế mua con xe máy xem có ai cấm em mua không? Em mang xe về cất ở nhà có ai đến thu của em không? Em đi xe máy đ éo cần biển số trên đường làng để đi làm đồng có ai tuýt còi em không? Nhưng dứt khoát em mang xe ra đường phố đi là đ éo được. Luật nước nào chả có trường hợp kiểu như thế. Giống như bọn Mẽo chuyện sở hữu súng với lại chuyện đeo súng ra đường là hoàn toàn khác nhau. Làm gì có chuyện trái Hiến pháp ở đây?

Ông già anh họp QH suốt mấy khóa vừa rồi anh lạ đ éo gì. Cụ chưa bao giờ thèm đọc Hiến pháp, chưa bao giờ đọc qua 1 bộ luật nào. Ấy thế cụ vẫn phát biểu ầm ầm đấy thôi. Họp QH cho vui ấy mà. Coi như đi họp có phong bì.
nmt1978
11-12-05, 13:55
Anh trả lời bác PD rồi mà em Delliah vẫn còn thắc mắc. Em thử ra phố Huế mua con xe máy xem có ai cấm em mua không? Em mang xe về cất ở nhà có ai đến thu của em không? Em đi xe máy đ éo cần biển số trên đường làng để đi làm đồng có ai tuýt còi em không? Nhưng dứt khoát em mang xe ra đường phố đi là đ éo được. Luật nước nào chả có trường hợp kiểu như thế. Giống như bọn Mẽo chuyện sở hữu súng với lại chuyện đeo súng ra đường là hoàn toàn khác nhau. Làm gì có chuyện trái Hiến pháp ở đây?

Ông già anh họp QH suốt mấy khóa vừa rồi anh lạ đ éo gì. Cụ chưa bao giờ thèm đọc Hiến pháp, chưa bao giờ đọc qua 1 bộ luật nào. Ấy thế cụ vẫn phát biểu ầm ầm đấy thôi. Họp QH cho vui ấy mà. Coi như đi họp có phong bì.

Mặc dù bác gấu đã có chú giải về việc sở hữu và sử dụng như trên nhưng em các bác vẫn chỉ đạo Quốc hội nhóm họp về việc này rồi. Mấy chú đại biểu có báo cáo là Quốc hội phải họp để xem xét đặng còn trả lời đại biểu (trả lời dân mà). Các bác cứ chờ đi, mấy ngày nữa có kết quả em báo cáo lại các bác
tuananh247
11-12-05, 23:39
Trích lời:
-------------------------------------------------------------------------
Ông Nguyễn Thế Quang nói: “Với một thành phố như Hà Nội thì không nên có xe máy. Những người tham gia giao thông bằng ôtô có ý thức khác nhiều. Xe máy có thể lên vỉa hè chứ ôtô thì không. Theo tôi, thành phố muốn đẹp, hiện đại, chúng ta nên chuyển hướng tham gia giao thông công cộng và sử dụng các phương tiện giao thông hiện đại.
-------------------------------------------------------------------------


Ngu thật, ngu quá cơ, x ai chẳng muốn đẹp, muốn hiện đại, mỗi tội là tiền x có :)
xibum
12-12-05, 10:54
Ai bảo tiền không có hỡi Tuấn Anh, đoạn đường đắt nhất hành tinh (Ngã Tư Sở) là minh chứng quá rõ ràng, còn 1 loạt các dự án khuyến nông, trồng rừng, lúa lai, cải cách giáo dục... khác! Tiền đek thiếu chỉ là nó được đầu tư không đúng - hai việc đó khác nhau!

"Theo tôi, thành phố muốn đẹp, hiện đại, chúng ta nên chuyển hướng tham gia giao thông công cộng và sử dụng các phương tiện giao thông hiện đại" - câu này các bác ném đá chứ em thấy hơi bị đúng của nó. Bus, điện ngầm, sky train... ph. tiện giao thông công cộng gì cũng ổn. Cầu treo, cầu văng, cầu vượt ...gì cũng OK. Nó khả thi và đỡ tốn tiền nhân dân hơn mấy vụ mở rộng đường. Mà thật, HN có muốn mở rộng đường xá thì cũng ra Láng-Hòa Lạc chứ trong 36 phố phường các bác tha cho em - làm quái gì còn chỗ mà mở!
Phuongdong
15-12-05, 09:27
Thôi thực hiện thí điểm tạm dừng đăng ký mô tô, xe máy tại các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân”. Quyết định này thay thế các Quyết định số 98/2003/QĐUB ngày 14/8/2003 và số 9294/QĐ-UB ngày 21/12/2004 của UBND thành phố Hà Nội.

http://www.dantri.com.vn/Sukien/2005/12/93236.vip
a2gv
22-12-05, 12:16
Nhằm tạo ra cái nhìn dưới góc độ chuyên môn 1 tí về vấn đề này, xin cung cấp cho các bác 1 ít thông tin để các bác hiểu đúng hơn vấn đề.

- Mong muốn của nhà quản lý: Cấm đăng ký xe máy ở HN nhằm hạn chế ùn tắc giao thông đồng thời góp phần thúc đẩy giao thông công cộng phát triển.
- Câu trả lời của xã hội: phương pháp quản lý này không phù hợp với tình hình thực tại, chưa phải là đáp án mang tính chất quyết định.

Để đi sâu 1 chút vào hệ quả trên xin xét đến bài toán rộng hơn: Ùn tắc giao thông ở HN. Theo thông lệ sẽ có các phần như sau: Thực trạng-Nguyên nhân-Giải Pháp.

1. Thực trạng: Có rất nhiều điểm ùn tắc giao thông. Số liệu nghiên cứu năm 2001,2002 có 25 điểm và 37 tuyến ùn tắc nghiêm trọng. Tác hại với xã hội không thể tính toán hết bằng tiền.

2. Nguyên nhân:

Tựu chung lại có các nhóm nguyên nhân chính:
- Hạ tầng giao thông đô thị kém: đựoc xem xét trên tỷ lệ đất giao thông/tỷ lệ đất đô thị. Hiện tại nhìn chung toàn thành phố HN tỷ lệ này chỉ đạt 4-5% trong khi quận Hoàn Kiém- nơi gần như không xảy ra tắc đường thì tỷ lệ này là 24%. Thứ đến là mạng lưới giao thông chưa hợp lý, đặc biệt là giao thông đối ngoại của đô thị đi quá sâu vào nội thị.
- Hệ thống giao thông chưa xứng tầm: xem xét trên góc độ giao thông công cộng kém và bùng nổ giao thông cá nhân thời gian gần đây. Ngoài ra còn các vấn đề liên quan đến ý thức giao thông và quản lý giao thông như phân luồng, tuyến.v.v
- Quy hoạch kiến trúc chưa hợp lý: tức là tập trung quá các công trình công cộng, dịch vụ, công sở và nhất là hệ thống trường ĐH học lớn vào tâm đô thị. Điều này làm cho các quận nội thành cũ chịu lưu lựơng giao thông quá mức.

vầng, ở trên đây chỉ là tóm tắt các kết quả nghiên cứu. Viện dẫn ra chỉ để thấy rằng cấm xe máy là giải quyết 1 vấn đề nhỏ trong một bài toán lớn và cách làm như vậy sẽ không đưa đến kết quả cuối cùng. Tất nhiên bây giờ phê phán nó là không cần thiết nữa rồi.

Nhẽ ra còn phần giải pháp nữa nhưng em các bác thấy có lẽ chẳng cần. VN mình đề ra thì nhiều mà có làm được mấy đâu! chẳng bõ cho các bác ném đá, phỏng ạ?
pepper
22-12-05, 16:11
Mk, nghe 4C bàn tán mãi, hôm nay về đến HN tận mắt chứng kiến mới gọi là vãi cả linh hồn. Đường thì đỗ oto mẹ nó hết, rồi cho làm điểm gửi trông xe kiếm tiền, lấy léo đâu ra chỗ để đi nữa. Công nhận đi đâu cũng tắc, tắc vì đường ít xe nhiều chứ chả phải là ý thức người đi đường. Các bố qui hoạch sao không leo thử lên cái xe buýt đi 1 vòng rồi hẵng hô hào, xe thì đông, toàn bỏ tuyến, xe chạy sợ muộn lịch trình nên ko đỗ mà chỉ tạt tạt vào lề, các con giời cứ gọi là chạy chạy theo rồi cố nhảy phóc lên, chả khác gì nhảy tàu điện ngày xưa. Mà cấm đăng ký ở HN thì người ta đăng ký chỗ khác, tiền địa phương thu tội léo gì mà không cho đăng ký phỏng ạ, đằng léo nào thì xe cũng đi và tắc ở Hn chứ tắc gì Hà tây. mà nghe nói sắp tới sẽ thu tiền phí đi xe trong thành phố, lúc ấy sẽ lại càng tắc, chuyển sang đi bộ hít khói là ổn cả thôi.