Hỏi về đặc sản Sài Gòn?

Mime
06-12-05, 21:25
Cả nhà cho tớ hỏi SG mình có những đặc sản gì? Nên đi đâu, xem gì, ăn uống gì? Nếu có thể các bạn cho tớ xin chi tiết VD nơi nào bình dân, nơi nào cao cấp v.v... Tớ biết ở đây có rất nhiều bạn saigonese hoặc đang làm việc ở SG. Cảm ơn trước nhé.

:flag:
Mây
06-12-05, 21:55
Quanh quanh trung tâm nhá

Bánh tráng phơi sương ở Nguyễn Văn Thủ (đoạn ngay đầu ngã ba với Hai Bà Trưng). Sẽ rất ngạc nhiên về sự phong phú của rau thơm.

Bún mắm buổi tối ở chợ Bến Thành. Chợ đêm Bến Thành vốn không ngon nhưng bún mắm ở đây thì ngon thật. Nằm ở phía cửa Tây í, cái phố mà có hàng phở 2000 í.

Đồ ăn Huế ở Sg khá ngon. Trung tâm thì có Nam Giao trong một cái ngõ trên đường Lê Thánh Tôn, đoạn phía sau chợ Bến Thành. Cái ngõ mà bên ngoài có quán ăn Thanh Bình í. Quán Thanh Bình ăn cũng được nhưng mà đắt chết. Ngoài ra còn có quán Đông Ba bên đường Lê Duẩn. Ngon hơn nữa thì là Ngự Bình ở cầu Nguyễn Văn Trỗi. Nếu đi từ hướng Sài Gòn lên sân bay thì qua hết cầu rồi rẽ tay phải, ai cũng biết cái quán này. Chú ý là mở cửa từ 3pm đến 8pm, nhưng mà định 7pm đến ăn thì phải gọi điện đặt đồ ăn trước kẻo hết.

Lấu cá kèo. Quán Sóc Trăng 2 ở đường Sư Thiện Chiếu (gần gã ba cắt Bà Huyện Thanh Quan). Tôm đất tẩm mắm và ớt ăn rất ngon.

Đồ ăn Nhật có Sushi bar ở đầu Lê Thánh Tôn (số 2), quán mở cửa muộn, thích hợp túm năm tụm ba với bạn bè con cà con kê
Bắc Thần
06-12-05, 23:17
Ngon hơn nữa thì là Ngự Bình ở cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Quán đấy ăn như 4`. Ngay sát bên cầu mà quý báu gì.
Mây
06-12-05, 23:21
Ngay sát bên cầu mới sợ chứ. Hoặc là trí nhớ của BT như 4`, hoặc là khẩu vị của BT như 4`. :71:
Bắc Thần
06-12-05, 23:27
Hơ hơ ... trí nhớ có thể 4`. Nhưng khẩu vị thì khó. Công nhận khó.

Mình không thích quán đấy lắm vì nó gần cầu quá. Ngồi nhìn thấy nước đen đen là lại thấy hơi oải. Còn thức ăn thì lắt chắt, đựng trong những cái đĩa/chén bé tí teo, không biết phải ăn thế nào cho đúng mà không bị chê là thất phu.

Anh thấy đi mấy bước đến quán cà phê đèn mờ gần đấy còn vui hơn. Thật đấy.
Mây
06-12-05, 23:39
Bắc Thần đúng là nhầm quán thật rồi. Cái quán này hơi bị đẹp là đằng khác, lại chả thấy sông nước gì hết. Nó nằm ở trong khu tập thể Nguyễn Văn Trỗi (nếu Mây nhớ không nhầm tên). Bánh bèo ở đây ngon tuyệt, cả Sài Gòn ít quán sánh kịp, nói thế cho nhanh.

Mây thích chè chuối nhưng mà có đúng một quán làm món đấy ngon. Đau cái nó là quán cơm, tức là muốn ăn chè chuối thì phải vào đó ăn cơm trước đã. Tên quán là Cơm Ngon hay cái gì đấy tương tự ở Nguyễn Du, các món ăn cũng được, tàm tạm.

Thỉnh thoảng sang quận 4 ăn hải sản vỉa hè cũng thích, món sò dương nướng mỡ hành ngon quên chết. Nhưng món này phải làm chín tới, sò thái nhỏ nhỏ ra ăn mới sướng. Có một hàng ở bên Huỳnh Mẫn Đạt làm món này rất đạt.
Bắc Thần
07-12-05, 01:07
Con ghệ của anh cũng thích bánh bèo chỗ đấy. Mà đúng là chỗ đấy rồi. Ở ngoài cầu có mấy bà ngồi chồm hỗm bán cua, anh còn lạ khỉ gì.

Quán Ngon đấy anh cũng thích. Ty Mây muốn ăn chơi thì vào quán làm gì, chỉ cần vào bên hành lang là chỗ bán đồ ăn chơi đấy. Gã Uzii thích chỗ đấy vì nó có rất là nhiều VKs!

Về SGN anh thích ăn Bò Bẩy Món (Ánh Hồng, Pagoda), canh bún, bánh canh cua. Mấy cái đó mới là đặc sản chứ còn những thứ khác thì anh muốn ăn là điều không khó.
Mây
07-12-05, 01:16
Ai thèm vào quán Ngon ăn làm gì, quán Ngon là để mấy con gà tây du lịch thăm Dinh Độc Lập xong rồi vào ăn. Quán cơm Ngon khác, cùng một chủ nhưng nằm bên đường Nguyễn Du.

Bò nướng ở 31 Lý Tự Trọng công nhận ngon, cơ mà nó là quán nhậu, thế mới chán.
Bắc Thần
07-12-05, 01:22
Bò nướng ở 31 Lý Tự Trọng công nhận ngon, cơ mà nó là quán nhậu, thế mới chán.

Sao ty khát máu thế? Chỗ đấy bán thịt bò tùng xẻo chứ gì. Còn có bán ngầu pín nữa phải không? Khi đi ngang tiệm đấy anh phải lái xe cách xa xa một chút vì nghiệp chướng nặng nề quá.

Mấy cái màn ăn uống này làm mình thèm quá!
A.K
07-12-05, 02:16
Bác Bắc quên thằng em hén!...
Bắc Thần
07-12-05, 06:34
Ai quên hồi nào? Anh để dành đây cho cậu một thùng oyster loại chọn bằng tay từng con một, mỗi con nhỏ chỉ cỡ 2, 3 ngón tay. Không phải là loại to đùng dành cho dân lao động ăn đâu nha!

Anh mới biết thêm cách ăn oyster nướng với salsa loại làm bằng xoài tươi. Măm, măm ... hết xẩy luôn! Thịt dê phải kiu oysters bằng sư phụ.
AngelGirl
07-12-05, 09:49
Mi vào đây Quán ăn Sài Gòn (http://www.vnnavi.com/vnnavi.php?mod=show_rlist&area=2&pg=4&ch=)

Danh sách các quán ăn trong SG mà mình thấy được, có địa chỉ, điện thoại và nhận xét (tương đối thôi nhưng cũng tạm ổn). Enjoy!!
uzii
07-12-05, 11:22
Quán Ngon đấy anh cũng thích. Ty Mây muốn ăn chơi thì vào quán làm gì, chỉ cần vào bên hành lang là chỗ bán đồ ăn chơi đấy. Gã Uzii thích chỗ đấy vì nó có rất là nhiều VKs!

Anh đạp cho bé Bắc 1 quả bi giờ, cái quán Ngon ghẻ lở í anh đấm thèm vào, thích hồi nào?
Mime
07-12-05, 17:30
Tớ muốn hỏi ý kiến mọi người vì cái bọn nhà hàng chúng nó quảng cáo chẳng tin được. Hỏi ý kiến chính những người ăn là hay nhất. Tks everybody.

À quên còn chỗ chơi và ngắm cảnh nữa chứ. Chắc tớ sẽ ăn Noel trong đó rồi. Hồi trước có mấy thread ghi chi tiết thì không save lại, bây giờ tìm ở đây không thấy mà bên kia thì down. :mad:
A.K
07-12-05, 20:09
Bác Uzii nói quá đúng. Cái quán Ngon ấy tuy có phần hùn của 1 người em gái "xinh xinh" nhưng chỉ ngon cho những người tầm thường trở xuống. Chứ đã lên mức khá sành 1 chút thì không ai đi ăn quán Ngon bao giờ. Cái nay của quán Ngon chỉ là không khí làng xóm ngày xưa thôi.

Mi vào SG dịp Noel thì chuẩn bị qua quận 8 xem đèn. Anh đảm bảo cả ngoài Bắc không ở đâu có. Nếu có máu yên hùng thì nói trai nó chở xuống khu xóm đạo ở Biên Hòa (cách SG 30km) xem kết đèn Noel cũng không kém phần rực rở

Hic...nhớ năm xưa...bên người con gái mình yêu...cũng chuông giáo đường...bánh thánh với lễ rửa tội...

Ít's over
HaMinh
08-12-05, 10:20
Tớ muốn hỏi ý kiến mọi người vì cái bọn nhà hàng chúng nó quảng cáo chẳng tin được. Hỏi ý kiến chính những người ăn là hay nhất. Tks everybody.

À quên còn chỗ chơi và ngắm cảnh nữa chứ. Chắc tớ sẽ ăn Noel trong đó rồi. Hồi trước có mấy thread ghi chi tiết thì không save lại, bây giờ tìm ở đây không thấy mà bên kia thì down. :mad:

ngắm cảnh và chơi thì tỉ lệ thuận với giá tiền. Có mấy chỗ như 33 tầng cà phê hay ăn nhẹ ngắm cảnh, trên diamond cũng có 1 quán cà phê ngoài trời khá hay.
Chơi thì tùy vào gout của bác thích chơi gì mới được
Mime
08-12-05, 11:13
tiền thì cũng vừa phải :) chỉ có điều đợt này tớ ở SG lâu lâu nên muốn/có lẽ có thời gian thử những đặc sản SG mà ở nơi khác không có.

Gout của tớ thì hơi tạp: cả nhẹ nhàng lãng đãng, cà trẻ trung hiện đại. Ờ nhưng có lẽ mình không nên xem kịch SG.

Tks ý kiến của AK về lồng đèn quận 8 nhé. Noel trong Nam nghe nói to lắm, mình phải cố thưởng thức cho hết mới được.
uzii
08-12-05, 11:19
Bên quận 8 đông bỏ bu, lần cố gắng nhất của anh là qua được đến cầu Chà Và rồi ... quay về ...

Vài hẻm khu cuối Lê Văn Sỹ và đầu Trường Chinh cũng có rồi, đương nhiên không xôm bằng bên quận 8 nhưng không phải chen chúc và "không khí" hơn ...
Mây
08-12-05, 11:22
Nhẹ nhàng lãng đãng thì có Terrace và Cửa sổ mặt trời. Cửa sổ mặt trời có cái ghế sofa dài êm êm, 3 đứa con gái ngồi đấy buôn dưa lê thì hết tối.
Mime
08-12-05, 16:19
:) mình kém khoản buốn dưa lê kinh khủng. Phải rèn luyện thôi. Tiếp nhé Mây. Tks
Mime
12-12-05, 18:21
Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi... :) mọi người cho xin thêm các địa chỉ nữa nhé. Tks.
Mây
14-12-05, 23:21
Mi có thể ra cái quán số 5 Hàn Thuyên này ngồi, vừa là cafe vừa là ăn đồ Tây. Các món ăn khá ngon, mỗi tội hơi đắt, chừng khoảng 50k trở lên. Bù lại view cực đẹp, nhìn ngay ra công viên Thống Nhất và phục vụ rất chu đáo.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/DSC04408.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/DSC04410.jpg
MYT
14-12-05, 23:56
Nghe mọi người nói mình hơi bị..cay đấy :68:

Con gà ta này đã bị cái quán Ngon luộc ba lần ở Sài gòn và hai lần ở Hà nội (chỗ Phan Bội Châu ấy) :mad: . Nhưng mình thấy cảm thấy nó được bởi lẽ nếu gọi khéo thì cũng có món họ làm được và hợp khẩu vị, hơn nữa mỗi thứ có một tí nên dùng được nhiều :icecream:

Cuối tuần này myt vào SG rồi, sẽ đi kiểm tra cái list mà chị Mây và mọi người giới thiệu. Khéo lại làm gà lần nữa thì xấu hổ lắm.

Nhân tiện chị Mây hướng dẫn cho cái lịch trình Noel được không, tuần sau myt lại vào, định tham dự Noel SG xem có ấn tượng không?Cám ơn mọi người.

Bạn Mi có cần người đi cùng cho vui không? :flag:
Mime
15-12-05, 16:27
Bạn MYT là trai hay gái? ;) tớ cũng ăn Noel ở Sài Gòn nè
Cái ô tô cổ Mây post lên trông hay nhờ. Bao giờ có xiền + có chỗ để xe mình sẽ mua một cái Vespa cổ chạy chơi.
lão ma
16-02-06, 20:24
Cuối năm ngoái có đc Quan Nhân hay đc nào pốt một cái list bao gồm các quán ăn, đặc sản của nhà hàng ở Hà nội và SG đâu rồi nhỉ?

Có TY nào còn nhớ không? Anh có mấy ngươì bạn sẽ du lịch về Hn vào đầu tuần tới, mà giờ quên béng mất ...

Cảm ơn nhiều!

laoma
..