BitDefender Pro 9 - Pop Up khó chịu

postef
06-12-05, 16:30
Tớ download bản BD9 theo link được cho ở trên này (hình như của bác Phương Đông thì phải). Do thằng BD8 nó bị expire license key, cứ nhập vào chạy được một lúc lại báo expire. Sau khi cài BD9 xong, thì gặp cái này, cứ mỗi khi vào một trang web nào mới (không phải tất cả) thì thằng BD9 nó lại Popup cái cửa sổ này:

http://IMG30.imageshack.us/IMG30/1157/bd95pg.jpg (http://imageshack.us)

Mỗi khi nó hỏi, cứ phải click OK, rất khó chịu. Cái Popup này không gặp khi dùng BD8.

Mình muốn hỏi:
- Có cách nào turn off cái này không?
- Nếu turn off, có gì nguy hại không?
ngua_mieng
06-12-05, 17:30
Bác đánh dấu vào cái Remember this answer là lần sau nó ko hỏi nữa đâu.

License thì bác xài thử cái này hộ em:

19E42-43E56-FFCAD-CC83C
postef
06-12-05, 18:26
Không, phải để cái Script Control là Off thì nó sẽ không hỏi nữa. Chứ để Remember this Answer thì mệt lắm, vì hầu như vào trang nào nó cũng sẽ hỏi. Cái Remember this answer chỉ dùng cho Program (như Skype, IE...) thôi.

Tớ muốn hỏi là như vậy là hầu như trang nào mình vào cũng có ActiveX/Java Applet/Script à? Nếu browser cho load bừa thế thì có an toàn không? Vì toàn những trang rất tin tưởng như tuoitre.com.vn, thanhnien.com.vn, dantri.com.vn, vnn.vn... đều thấy có báo cái PopUp này. Mấy thằng Spyware... liệu có lợi dụng mấy cái này không?
wasabi
06-12-05, 18:45
Bác postef,

- Hầu hết các trang bác vào không có ActiveX, đó là chương trình chỉ chạy trên nền Window$, và hầu như chỉ có Í-Ẹ mới support cái đó, mà một trong những yêu cầu của lam web là trang web phải chạy được trên nhiều hệ máy, nên hầu như chỉ newbie làm web nghe nhạc hoặc chú cần gài chương trình spyware/adware vào máy mình mới khoái dùng ActiveX trong website. Windows Mediaplayer Control là 1 activex control. Nói chung không nên cho ActiveX chạy.

- Java Applet -- từ khi bị M$ Windows đứng ra ăn riêng và không tích hợp Java Runtime Environment/JVM vô trong Windows nữa thì cũng ngày càng ít site sử dụng Java Applets, nhưng đây là một công nghệ an toàn.

- Java Scripts -- Đây là ngôn ngữ nhúng vô trang web được ưa chuộng và an toàn. Hầu như trang nào cũng sử dụng. Có thể yên tâm cho JS chạy mà không lo sợ bất cứ một vấn đề gì ảnh hưởng.
saubeoxinh
06-12-05, 22:06
Sao anh không dùng cái bản mới Internet Security, hehe, hay phết, diệt được cả spy