Đâu rồi niềm tự hào của Bóng đá Việt Nam

Hao_Beo
05-12-05, 22:49
Thưa các bác,

Em vốn không hay than thở, nhưng hôm nay uất quá đành phải vào đây kiếm người chia sẻ.

Chả là em các bác hôm qua lỡ dại xem trân chung kết bóng đá giữa VN và TL. Em nghe lời các anh bên báo TTre và ThNien khen đội tuyển nhà mình hết lời nên tin chắc là không thắng thì cũng gần hòa. Em bắt VN, được chấp thêm 1 trái, quá chắc rồi. Đúng là đời x biết đâu mà lần. Đội nhà mình đá ra sao thì các bác em cũng biết rồi - như cái cbn tườu.

Thua mấy chai em không tiếc, nhưng mà em thấy tiếc cho cái thân phận của bóng đá VN. HLV Rield bào chữa một cách chắc nịch:"VN còn cần nhiều năm nữa để bắt kịp bóng đá TL".
Nhìn cái cảnh quân nhà mình chưa ra quân mà đã bị đè muốn xịt kk. Thấy mà thương phe mình nghèo đói, sức đã không mà tinh thần cũng đe'o có. Cố mà phá bóng lên, run vãi, cứ đá bừa lên mà không biết phải nhắm vào chỗ nào.

Việt Nam ta lúc nào cũng tự hào nào con rồng, nào cháu tiên. Em chưa nghe một bác ở cao cao nào trên kia tự vỗ ngực xưng danh con rồng cháu tiên cả. Phải chi có bác chóp bu nào biết tự hào chút đỉnh, bớt cắt xén, bỏ chút ngân sách và công sức ra đầu tư cho bóng đá nước nhà vài năm nay chắc bây giờ em các bác đây và bao nhiêu dân Việt khác đã chẳng phải ngồi ngặm nhấm nỗi khổ đau và nhục thất trận vừa rồi.

Em chỉ tính sơ sơ chỉ cần các bác ở trên cao thay vì bỏ tiền làm mấy cái công trình bậy bạ tốn tỉ tỉ, chỉ cần đầu tư mỗi năm cho đội tuyển nhà mình thêm chừng 1 triệu USD thì chắc chắn năm nay mình đã vô địch rồi.

1 triệu theo em đã là quá dư cho đội tuyển bóng đá nhà mình.
Đối với quốc gia theo em đó chỉ là tiền lẻ, nhưng đối với VN ta thì chức vô địch sẽ là vô giá. Ít nhất 40 triệu đàn ông Việt Nam sẽ có quyền vỗ ngực tự hào là chúng ông đã thắng, chúng ông không phải là hạng chưa vào trận mà đã sợ run, phọt cả ra quần.


Chắc em nghĩ các bác em đây cũng có nhiều điều hay. Mong các bác chỉ bảo cho em biết mình phải làm gì để dân VN ta có đi đâu, làm gì thì cũng có những cái để mình dám vỗ ngực tự hào.

Kính,

Em các bác.

.
Núi
05-12-05, 22:52
Sửa đổi chế độ, cho fép công dân có hai quốc tịch. Mỗi năm tới Xi gêm, hoặc Thai gơ kắp thì mời đội Chelsea về đá giùm khoảng 1 tuần, coi như là bọn nó đi đá giao hữu. Đảm bảo giải nào cũng đoạt Kắp. Thế nhỉ. Tiết kiệm được khá nhiều tiền.
shinichi
05-12-05, 23:20
Không hiểu đạt huy chương bạc seagame thì có gì đáng để " không tự hào " với bóng đá VN hả chú . Chú xem lại đi .
Hao_Beo
06-12-05, 00:39
Em không biết nếu anh Shi em mà khi yêu một chân dài nào đó nhưng lại phải xếp ở hàng thứ hai thì anh có tự hào được không.

Bốn lần xếp hạng hai còn tự hào mịa gì nữa!!

.
Mr Bin
06-12-05, 01:00
...
Thua mấy chai em không tiếc, ....

.
Chú cũng chả nên tiếc làm giề, vung tiền đếu suy nghĩ như vậy thì còn mất nhều, hệ hệ.

Anh thì anh nghĩ đầu tư cho bọn chã U23 làm đếu gì trong khi còn bao nhiêu đồng bào ta còn phải ăn đói mặc rét. Thà cứ đem đi làm mấy công trình tốn tỷ tỷ còn hy vọng (cũng chỉ là hy vọng thôi) thấm đc triệu triệu nào đó đến đồng bào vì ít ra công trình đấy cũng nằm trên đất VN, phỏng ạ
Anh mà quyết đc thì vụ này anh chuyển mịe hết tiền thưởng sang cho đội bóng nữ(yêu chị em xế, hế hế :) ) và các môn khác luôn.

Lý luận của chú giống thằng này (http://seagame.dantri.com.vn/seagames23/2005/12/91683.vip). Cực kỳ phản động. Bóng đá có là thể thao vua đi chăng nữa thì mấy ku cầu thủ cũng dek phải là bố thiên hạ. Vì mấy thằng chã đấy mà tỏ ra coi thường công lao của các anh hùng hảo hớn ở các bộ môn thể thao khác đã đoạt huy chương vàng SEA Games theo anh thấy là ko đc.

439 bộ huy chương SEA Games 23 , nếu được chọn, tôi sẽ đánh đổi cả 438 cái kia để lấy 1 cái duy nhất của môn bóng đá nam. Đơn giản, đó mới là thứ Vàng 10, thứ vàng mà người Thái vẫn luôn "vênh mặt" tại khu vực dù cho trong bảng tổng sắp huy chương họ đã 3 lần liên tiếp mất ngôi đầu.

Tư tưởng này của chú cũng đếu đc. Thằng đàn ông tự hào vì bản thân mình chứ đếu ai đi tự hào chỉ vì có mấy thằng chã cùng kuốc tịch. Rất nhiều gái anh quen cũng còn chả thích sống dựa vào hào quang của người khác nữa là. Kính chú xem xét lại.

Ít nhất 40 triệu đàn ông Việt Nam sẽ có quyền vỗ ngực tự hào là chúng ông đã thắng, chúng ông không phải là hạng chưa vào trận mà đã sợ run, phọt cả ra quần.
Hao_Beo
06-12-05, 01:10
KÍnh bác Bin

Em bác đây chỉ buồn một nỗi thất vọng ê chề vì phe ta thùng rỗng kêu to. Mịa nó, cứ gì cứ phải nước ta rừng vàng biển bạc, dân ta cứ lười biếng ngồi ngặm vàng với bạc, đếk muốn và đếk dám làm gì. Cứ khảng khái công nhận mình vẫn còn củ chuối lắm đi có phải dễ phấn đấu hơn không.

Nghĩ lại hôm trước trận đấu, nghe nói Văn Quyến tuyên bố chắc chắn là kỳ này sẽ ẵm được con Mẹc của bọn điện tử Nguyễn Kim (cho chức vô địch) về nhà. Quá nẫu!!

.
wasabi
06-12-05, 01:48
Đấy các bác các bác chửi em là chã ở cái tô bích trước bảo VN ko cần Vàng đê!

Em đoán rồi, là nếu thắng thì sẽ có lắm tư tưởng còn zờ đít hơn cả cái tư tưởng là kô cần thắng của em.

Giờ có bác bác ấy đòi đầu tư triệu đô vào cái bóng đá cho nó bằng đời này!

Ối làng nước ôi.. :yahoo: :yahoo:

Em chỉ tính sơ sơ chỉ cần các bác ở trên cao thay vì bỏ tiền làm mấy cái công trình bậy bạ tốn tỉ tỉ, chỉ cần đầu tư mỗi năm cho đội tuyển nhà mình thêm chừng 1 triệu USD thì chắc chắn năm nay mình đã vô địch rồi.

PS: Các bác, thế niềm tự hào Lương Quốc Dũng giờ yên tâm ngồi khám rồi à?
Hao_Beo
06-12-05, 01:55
Hehe,
Bạn wasabi nhớ được tới bác LQDũng là cũng đáng quý rồi. Bác Dũng còn phải ngồi học đếm dăm năm nữa. Nhưng bác Dũng giá như còn ngồi ngoài thì chắc gì đã dám duyệt chi cho các em U 23 tí tiền. Bác bận đi chơi... quá mà.
.
Ciao
06-12-05, 02:49
Hảo beo' viêt :
Em không biết nếu anh Shi em mà khi yêu một chân dài nào đó nhưng lại phải xếp ở hàng thứ hai thì anh có tự hào được không.

Bốn lần xếp hạng hai còn tự hào mịa gì nữa!!
Anh chả thấy có vấn đề đeo' gì mà phải tự hào với tự họt gì ở đây cả béo ạ. Quan điểm thể thao là chơi hết sức còn thắng thua chỉ là phụ. Chú chơi thể thao thi phải quyết thắng, cái đấy đúng. Nhưng thua thì có đeo' gì mà phải xấu hổ. Sao tư tưởng lúc nào cũng muốn được làm bố thằng khác là thế nào?
chu_van_quenh
06-12-05, 09:22
3 cổ động viên đang ở trong nhà thờ để cầu nguyện cho đội bóng của mình.

Người Anh hỏi :
- Chúa ơi bao giờ thì đội Anh mới giành được Cup thế giới ?
- 5 năm nữa - Chúa trả lời
- Nhưng lúc đó thì tôi chết mất rồi

Người Thái hỏi :
- Bao giờ thì đội Thái Lan được dự vòng Chung kết thế giới ?
- 10 năm nữa - Người phán
- Thế thì lúc đó tôi đã chết rồi

Đến lượt người Việt Nam hỏi :
- Chúa ơi, bao giờ thì đội Việt Nam vô địch Seagames ?
Chúa buồn rầu nói :
- Lúc đó thì ta cũng đã chết rồii
Hao_Beo
06-12-05, 15:44
Bạn Chung Văn Quenh,

Nói thế thì còn đêk gì mà nói nữa.

Cũng y như đám anh em mày râu VN mà thôi.

Mà mình có hèn thì cũng hèn có mức, Hèn quá éo ai chiu được, em nói có đúng không hả các bác??

.
shinichi
06-12-05, 22:04
Em không biết nếu anh Shi em mà khi yêu một chân dài nào đó nhưng lại phải xếp ở hàng thứ hai thì anh có tự hào được không.

Bốn lần xếp hạng hai còn tự hào mịa gì nữa!!

.

Chú xem lại cái tên topic của chú đi , chú hỏi " Đâu rồi niềm tự hảo...." , anh hỏi chú là trong quá khứ có gì hơn thế để ta tự hào .

Nếu bấy h brazil nó không được dự woldcup thì chú đặt câu hỏi là " Đâu rồi niềm tự hào của bóng đá Brazil " anh không nói làm gì . Cái cách chú nói chẳng khác nào trong quá khứ ta đã có huy chương vàng hay 1 cái gì đó cao hơn thành tích hiện tại ( Bạc ) cả . Chú hiểu chưa . Nếu hiểu rồi cho anh bắt tay cái .
Hao_Beo
07-12-05, 14:12
Anh chả thấy có vấn đề đeo' gì mà phải tự hào với tự họt gì ở đây cả béo ạ. Quan điểm thể thao là chơi hết sức còn thắng thua chỉ là phụ. Chú chơi thể thao thi phải quyết thắng, cái đấy đúng. Nhưng thua thì có đeo' gì mà phải xấu hổ. Sao tư tưởng lúc nào cũng muốn được làm bố thằng khác là thế nào?

Em đi chỗ nào cũng thấy tính nửa vời của người Việt.
Làm thì đêk làm đến nơi đến chốn, mà chơi thì cũng không bao giờ dám chơi hết mình. Lại nghe theo lời bác Shi em: "các chú cứ tà tà thôi, đời dài mà, còn kịp chán."

Cứ như em đây mới tí tuổi đầu, sao mà em thấy nhục khi khi cái đêk gì cũng bị lệ thuộc. Bé thì đương nhiên lệ thuộc vào gia đình, lớn lên đi làm thì lệ thuộc vào xếp. Tới khi mình mở được công ty rồi thì lệ thuộc vào khách hàng. Đến lúc có khác hàng chắc rồi thì lại lệ thuộc vào chính cái tôi hèn của mình (Cứ luôn muốn nghĩ theo kiểu thẩm du: ậy, mình làm như vầy là tốt rồi, hơn ối thằng. Cứ tà tà đi sau cũng được).

Em thấy chịu đêk nổi cái kiểu như vậy. Đã dám chơi là phải dám thắng.

Mà sáng nay đọc báo thấy đội tuyển U 23 nhà mình trước trận chung kết, đồng lòng mặc cả món tiền thưởng với liên đoàn Bóng đá VN. nghĩ kĩ lại là cũng do không được sự đầu tư đúng mức thôi.

“Cầu thủ Thái tập luyện và chơi bóng đá bằng trái tim - Ông Thavatchai, HLV tuyển TL cho biết - Không ai chắc chắn mọi cầu thủ Thái đều có cuộc sống cá nhân mẫu mực. Nhưng có một điều tôi chắc chắn là họ thể hiện thái độ rất mẫu mực khi sinh hoạt trong đội bóng. Ở đội Thái không tồn tại những cầu thủ mắc bệnh ngôi sao. Họ làm việc chăm chỉ, cạnh tranh quyết liệt cho từng vị trí. Sau một buổi tập hay trận đấu, họ về phòng đọc báo, xem sách hoặc truyền hình rồi đi ngủ. Đó là thái độ của cầu thủ chuyên nghiệp. Tất cả đều hiểu rằng bóng đá nước nhà sẽ chẳng tiến lên nếu tự thân họ không nỗ lực”.

Phải chăng đó chính là sự khác biệt giữa Thái Lan và VN trong trận chung kết.
shinichi
07-12-05, 20:59
Béo , theo chú thì ta không có ý chí chiến đấu à . Tuy nhiên chú cũng phải thấy rằng , có ý chí thôi là chưa đủ .

Anh không có khả năng viết dài , nên anh ko viết . Đe'o như chú ko có khả năgng nhưng cứ thích viết dài . Anh đoán điểm toán ngày xưa của chú đeo' vượt qua con 8.
Hao_Beo
07-12-05, 22:46
Hì hì,

Bác Shi đừng giận. Em xin lỗi là em hơi quá lời.

Nhưng mà Toán của em cũng là hạng được nhận học bổng. Chỉ mỗi cái em chưa nhiều tuổi như các bác nên em cứ liều.

Các bác bỏ quá cho.

.
Nguyễn Việt Anh
08-12-05, 17:00
Mình không hiểu các chú có thích bóng đá không. A đọc bài của các chú anh thấy chán ghê. Việt Nam không thể vô địch đuợc seagame hay Tiger cup trong thời gian này vì có những vấn đề sau:
1. nến bóng đá của chúng ta không phải nền bóng đá chuyên nghiệp.
2. Tệ nạn bán độ quá nhiều-> thầy không bảo được trò thì làm sao mà đá đấm cho được
3. Các cầu thủ được luông chiều thả lỏng thiếu sự quản lý về đạo đức nói chung là không có tính chuyên nghiệp hay tự mãn.
4. Các quan chức bóng đá Việt Nam luôn nghĩ cách làm việc theo kiểu rút ngắn giai đoạn hay là xây nhà từ lóc thì cũng vậy chưa có chỉ tiêu phương hướng rõ ràng.
Đấy mới chỉ là vài cái sơ sơ thôi. Nếu các chú tham khảo nhiều bài báo nữa thì chắc là chán hẳn nền bóng đá nước nhà. Thương thì thương thật nhưng cũng phải chứng thực một điều Thằng Thái Lan xứng đáng vô đich.
Mr Bin
08-12-05, 17:18
Hì hì,

Bác Shi đừng giận. Em xin lỗi là em hơi quá lời.

Nhưng mà Toán của em cũng là hạng được nhận học bổng. Chỉ mỗi cái em chưa nhiều tuổi như các bác nên em cứ liều.

Các bác bỏ quá cho.

.
Thằng Béo này khéo sau thành Hải Đăng mất. Đến chết! :D
Ciao
08-12-05, 20:59
Beo' viết :
Em đi chỗ nào cũng thấy tính nửa vời của người Việt.
Làm thì đêk làm đến nơi đến chốn, mà chơi thì cũng không bao giờ dám chơi hết mình. Lại nghe theo lời bác Shi em: "các chú cứ tà tà thôi, đời dài mà, còn kịp chán."

Cứ như em đây mới tí tuổi đầu, sao mà em thấy nhục khi khi cái đêk gì cũng bị lệ thuộc. Bé thì đương nhiên lệ thuộc vào gia đình, lớn lên đi làm thì lệ thuộc vào xếp. Tới khi mình mở được công ty rồi thì lệ thuộc vào khách hàng. Đến lúc có khác hàng chắc rồi thì lại lệ thuộc vào chính cái tôi hèn của mình (Cứ luôn muốn nghĩ theo kiểu thẩm du: ậy, mình làm như vầy là tốt rồi, hơn ối thằng. Cứ tà tà đi sau cũng được).

Em thấy chịu đêk nổi cái kiểu như vậy. Đã dám chơi là phải dám thắng.
Ô hay, thế anh có bảo chú là không dám thắng đâu. Thế khi chú đá hết sức mà vẫn thua thì làm thế nào? Thấy nhục à? Đúng là chú còn trẻ quá chưa thấy trời cao đất dầy là gì. Nếu nó bán độ thì anh công nhân là nhục quốc thể, chứ nó đá hết sức mà thua thì nhục cái gi? TRình chỉ có thế thi kết quả thế. Khach' quan mà noi' anh thấy Thái nó chuyên nghiệp bỏ mẹ. Như chú Kiatisak sang VN đá, thằng đeo' nào cũng phải khen. Còn nhìn lại cầu thủ mình chưa gì đã là sao hết cả lũ thì thắng thế đeo' nào được. Giờ tuyển anh chỉ còn thik' 2 chu' Tài Em với lại Minh Phương của Calisto thôi.
ạ!!
10-12-05, 01:24
Em thấy cái tin này, không biết thật không, cơ mà em chán bóng đá việt nam ở xigem từ 97 rồi:
_http://www1.dantri.com.vn/Sukien/2005/12/92594.vip