Tôi sẽ ở vậy ---- Super hải đăng tinh bò TL!!!

fiona
03-12-05, 17:37
http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2005/12/3B9E47E1/

Dạo này lại có tap chí: Thể thao văn hóa Đàn ông để phỏng vấn các nhà phê bình - doanh nhân-chân dài-chân ngắn à các bác?
Hoa Xoan
03-12-05, 18:20
Anh này thông minh phết, fiona. Anh ấy từng là hải đăng TL à chị?
Mime
03-12-05, 18:24
Hoa Xoan ngây thơ nhỉ?
Delliah
03-12-05, 18:37
Hải Đăng Thổ Phỉ - kẻ sành điệu biết lắng nghe

Nhìn vẻ ngoài, Hải đăng mang phong thái của một kẻ sành điệu, thích hưởng thụ cuộc sống. Nhưng điều đó chưa đủ về người đàn ông thành đạt này. Ngoài chức danh giám đốc điều hành của một công ty truyền thông lớn, anh còn được biết đến là một cây bút phê bình văn chương sắc sảo.

- Những năm học cấp 3, anh là dân chuyên văn, từng được điểm 10 môn văn, điều gì khiến anh nhảy sang làm kinh doanh?

- Thực ra tôi chưa bao giờ là học sinh chuyên văn. Khi học ở trường Chu Văn An, tôi là học sinh lớp toán của trường, nhưng vì học toán khó quá nên thi trượt sang lớp thường. Có lẽ trình độ toán của tôi không đủ để trở thành một nhà toán học hay một chuyên gia máy tính mà chỉ vừa đủ để có thể tính toán cho công việc của chính mình.

- Sau khi học truyền thông ở Mỹ về, vào thời điểm những năm 1994-1995, PR là một khái niệm xa lạ với người Việt Nam. Vì sao anh vẫn quyết tâm đâm đầu vào nó?

- Thực ra chúng tôi là những sinh viên đầu tiên ở Nga học về truyền thông từ cuối những năm 1980. Trường Quan hệ quốc tế của Nga đã sản sinh ra cho VN một loạt chuyên gia về truyền thông hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau, tư nhân có, nhà nước có. Ngay từ khi học ở Nga, vì quá hứng thú với nghề này nên một nhóm 3 người chúng tôi đã quyết tâm khi về VN sẽ thành lập một công ty chuyên về tư vấn truyền thông. Đáng tiếc là hai người bạn của tôi, ngay khi về nước đã có những công ty nước ngoài chiêu dụ về làm, nên cuối cùng chỉ có mình tôi theo đuổi nghề này. Khi mới về nước, chưa có ai biết thế nào là quan hệ công chúng, đến xin giấy phép để thành lập công ty quan hệ công chúng cũng không được, vì trong danh mục nghề nghiệp không có. Những ngày đầu vất vả lắm, vì thị trường chưa có, đi đâu cũng phải giải thích "quan hệ công chúng" là gì. Người ta cũng chú ý nghe, nhưng làm thì lại lắc đầu quầy quậy.

- Nhiều người ác miệng đồn, thời gian đầu anh đi buôn tinh bò bên Mỹ về. Thực ra, công ty của anh lúc đầu hoạt động thế nào?

- Có gì đâu mà ác miệng. Tôi từng đi buôn quần áo lót, buôn chó cảnh, thì cũng có thể buôn tinh bò chứ sao. Giai đoạn đầu, vì thị trường Việt Nam chưa phát triển, nên tôi đành phải cung cấp các dịch vụ tư vấn tiếp thị, chú trọng đến truyền thông, vì lúc đó nói tiếp thị người ta còn hiểu được. Khách hàng đầu tiên của chúng tôi là chính quyền bang Oklahoma (Mỹ), ký hợp đồng để công ty chúng tôi đứng ra làm đại diện thương mại cho họ tại VN. Năm nay là tròn 10 năm chúng tôi làm việc với họ. Một trong những thế mạnh của bang Oklahoma là các sản phẩm nông nghiệp như thịt bò, ngũ cốc, bò giống... Tôi không đi buôn, nhưng chúng tôi đã tổ chức rất nhiều chương trình giới thiệu sản phẩm của bang Oklahoma ở VN, trong đó có bò giống.

- Có người nói, nhìn anh ngoài đường, chẳng ai nghĩ anh là doanh nhân. Thậm chí nếu được giới thiệu là doanh nhân, họ cũng nghĩ là anh chẳng làm nên cơm cháo gì với cái tướng "bạch diện thư sinh" ấy. Anh cảm thấy thế nào?

- Không tự ái tý nào. Trông tôi không có dáng doanh nhân thật, nên tôi lựa chọn cái nghề vừa kinh doanh nhưng cũng hợp với tạng tôi nhất. Mà lựa chọn như thế thì chưa phải là doanh nhân đích thực thật. Theo tôi, doanh nhân đích thực là bất cứ cái gì cũng có thể làm được, và làm ra rất nhiều tiền.

- Người ta nói PR là nghề buôn nước bọt ăn tiền, chả mất vốn liếng gì cả. Bản thân anh nghĩ sao?

- Vốn liếng nghề này là kiến thức chuyên môn, tích lũy về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, là lao động 12-14 tiếng một ngày. Đôi khi chỉ sai một dấu chấm, một dấu phẩy hay sau dấu chấm câu là hai dấu cách, là đã bị khách hàng nhắc nhở ngay. Vâng, nếu như vậy gọi là dễ ăn thì nghề này cũng dễ kiếm tiền.

- Tham gia khá nhiều bài viết vào lĩnh vực phê bình văn học, anh thích được gọi là gì, một doanh nhân thành đạt hay một nhà phê bình trẻ?

- Tôi sẽ trả lời tùy theo ai là người đặt câu hỏi. Doanh nhân thành đạt thì không rồi, biết thế nào mới được gọi là thành đạt. Đối với những ai yêu văn chương, tôi muốn họ biết đến tôi như một người viết phê bình văn học. Còn việc làm giám đốc một công ty truyền thông có lẽ nên dành cho giới doanh nghiệp.

- PR là một nghề rất... khéo miệng, trong khi phê bình văn học đòi hỏi người viết phải nói thẳng, nói thật. Anh dùng công nghệ PR để viết phê bình hay dùng giọng phê bình để làm PR?

- Người ta thường hay nhìn cái vỏ của nghề PR để nói rằng nghề này là một nghề khéo mồm, không đúng đâu. Khi bạn là người làm tư vấn truyền thông, đôi khi bạn phải hết sức thẳng thắn, có khi còn quyết liệt nữa để tư vấn đúng cho khách hàng, tránh cho khách hàng khỏi sai lầm trong truyền thông do khác biệt về văn hóa hay chính trị, kinh tế. Tuy vậy, tôi luôn tách bạch hai công việc đó: viết phê bình là dành cho văn học, làm PR là công việc kinh doanh.

- Cách đây mấy năm, anh nổi trên văn đàn với những bài phê bình sắc sảo, thường lôi chị em nhà văn ra làm mồi nhắm, gọi tác phẩm của họ là "mãi mãi không chịu lớn", hay "làm tăng lượng giấy vụn trên thế giới"... Mọi người đồn, có mấy chị nhà văn đi tìm anh tính sổ. Anh hãi quá hay sao mà dạo này "lặn mất tăm" vậy?

- Không hãi, nhưng nói thật tôi thấy văn chương Việt Nam mệt mỏi quá. Các nhà văn Việt Nam càng ngày càng bị cuộc sống đẩy sang hai bên lề. Tôi cần một thời gian để tìm lại hứng thú, và công ty của tôi những năm vừa rồi cũng đòi hỏi phần lớn thời gian của tôi. Giờ tôi đã có một đội ngũ làm việc tốt, nên chắc sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc viết lách.

- Với hàng loạt hiện tượng mới như Hoàng Linh "Thiên tài", Hoàng Diệu "Bóng đè", Vi Thùy Linh "Đồng tử", anh nhìn nhận họ như thế nào?

- Tôi vẫn chưa thấy cái mới trong sáng tác của họ, và tôi vẫn đang chờ đợi. Bóng đè của Đỗ Hoàng Diệu chỉ là sự kéo dài của một nền văn hóa cũ, tư duy cũ, lối văn chương cũ. Cái gọi là xôm trò đó khó có thể kéo dài, vì tôi vẫn chưa thấy bề sâu văn hóa và tài năng thực sự trong các sáng tác của họ.

- Từng gây tranh luận khi kể ra "Những sai lầm của các nhà thơ lớn tuổi", hay "Những khát khao thay đổi không mấy thành công của các nhà thơ trẻ tuổi". Vậy đã khi nào anh tự kiểm điểm những sai lầm của mình khi đặt bút viết phê bình ai đó?

- Một người phải mạnh lắm mới có thể tự kiểm điểm những sai lầm của mình. Tôi chưa làm được điều đó, nhưng tôi là người biết lắng nghe. Tôi lắng nghe ý kiến của các đồng nghiệp, các nhà văn, bạn bè, của những người không quen biết, và tìm ra trong những ý kiến của họ những gì có thể học hỏi, thay đổi, nhìn lại mình từ con mắt người khác.

- Văn chương thường gắn với bóng hồng. Với một phụ nữ đẹp, anh nhìn điều gì trước tiên ở họ?

- Tôi không nhìn nữa, mà lắng nghe xem họ nói chuyện ra sao. Dạo này có nhiều phụ nữ có khả năng làm chúng ta quên ngay vẻ đẹp của họ khi họ cất lời.

- Còn với một phụ nữ thông minh, anh đọc điều gì trước tiên?
- Xem họ có thích lúc nào cũng là người phụ nữ thông minh hay không.

- Và một người phụ nữ vừa đẹp, vừa thông minh thì sao?

- Là một tai họa quyến rũ.

- Một người phụ nữ đẹp lý trí và một phụ nữ đẹp tình cảm, anh sẽ nghiêng về bên nào?

- Tất nhiên là tình cảm. Phụ nữ có thể không đẹp nhưng không thể không tình cảm.

- Doanh nhân thường gắn với chân dài. Giữa một chân ngắn thông minh (tất nhiên không xấu quá), và một chân dài "đầu đất", anh chọn ai?

- Tôi sẽ ở vậy.
Hoa Xoan
03-12-05, 18:40
Hoa Xoan ngây thơ nhỉ?


Hỏi thật mà Mi!
Delliah
03-12-05, 18:44
Bác Thổ Phỉ em công nhận PR nó đi vào máu rồi, trả lời công nhận hay.
Phủ Hà Mã
03-12-05, 19:20
ơ thế ra chú TP là giai hoạt động về xã hội àh. Trước đây đọc mấy bài của chú cứ tưởng là gái bên tự nhiên. Nhầm thật. so zi :(
light
04-12-05, 00:24
Nguyễn Thanh Sơn là doanh nhân, buôn tinh bò, đồ lót phụ nữ, chó cảnh... kiếm được bao nhiêu tỉ bỏ nhà băng em đếch cần biết nhưng đọc mấy bài phê bình văn học của NTSơn thì thấy bác ấy viết còn cảm tính và đầy dẫy thành kiến, dù cố gắng chứng tỏ đọc nhiều và có chút tinh nhậy. Theo em, rất tiếc NT Sơn, hải đăng Thăng Long chưa thể gọi là nhà phê bình văn học được.
Vĩ tuyến 17
04-12-05, 11:56
Ảnh trên vnexpress:
http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2005/12/3B9E47E1/son.jpg

Bác Thổ Phỉ nhìn trẻ nhỉ, đẹp trai nhỉ. Hôm qua em hơi bận chút nên chỉ kịp vào vnexpress xem cái ảnh chân dung rồi phải đi có việc ngay. Mình ngó xong nghĩ bụng bảo bác này chắc khoảng 23-24 đổ lại là cùng, đàn ông còn trẻ mà thành đạt sớm như vậy, âu cũng là tín hiệu đáng mừng cho gia đình.

Hôm nay có thời gian đọc bài phỏng vấn, em mới ngã ngửa ra là bác ấy đã ngoài 30. Thoạt đầu mình không tin lắm, nghĩ bụng bảo trên Thăng Long làm gì có ai già thế đâu, tưởng như Saint như Gaup đã là cực già rồi:D. Nhưng càng đọc bài phỏng vấn thì mình càng thấy thấm. Bác Thổ Phỉ có nhiều năm học tập ở nước ngoài như thế thì chuyện năm nay ngoài 30 tuổi cũng là điều đương nhiên thôi, các bác công nhận không? Mình nên thông cảm cho người ta và nên nhìn vào những thành quả mà họ đã đạt được.

Nghĩ thế xong, em thấy lòng mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn trước. Cảm giác mình đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ hơn trước. Đoạn quay lên ngắm lại tấm ảnh chân dung của bác Thổ phỉ lần cuối, thì công nhận già.

Mà không phải già kiểu bình thường đâu nha, già ngang ngửa ông em luôn :(

Thế mới biết.

Ông em

Công nhận

Trẻ

:(
DatKy
04-12-05, 15:05
Anh

Thổ Phỉ

nhìn

công nhận

ngố.

Ngố

lấy

nick này

công nhận

chán.
YOKO
04-12-05, 15:07
Ảnh trên vnexpress:
http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2005/12/3B9E47E1/son.jpg

Bác Thổ Phỉ nhìn trẻ nhỉ, đẹp trai nhỉ. Hôm qua em hơi bận chút nên chỉ kịp vào vnexpress xem cái ảnh chân dung rồi phải đi có việc ngay. Mình ngó xong nghĩ bụng bảo bác này chắc khoảng 23-24 đổ lại là cùng, đàn ông còn trẻ mà thành đạt sớm như vậy, âu cũng là tín hiệu đáng mừng cho gia đình.

Hôm nay có thời gian đọc bài phỏng vấn, em mới ngã ngửa ra là bác ấy đã ngoài 30. Thoạt đầu mình không tin lắm, nghĩ bụng bảo trên Thăng Long làm gì có ai già thế đâu, tưởng như Saint như Gaup đã là cực già rồi:D. Nhưng càng đọc bài phỏng vấn thì mình càng thấy thấm. Bác Thổ Phỉ có nhiều năm học tập ở nước ngoài như thế thì chuyện năm nay ngoài 30 tuổi cũng là điều đương nhiên thôi, các bác công nhận không? Mình nên thông cảm cho người ta và nên nhìn vào những thành quả mà họ đã đạt được.

Nghĩ thế xong, em thấy lòng mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn trước. Cảm giác mình đã trưởng thành và chín chắn trong suy nghĩ hơn trước. Đoạn quay lên ngắm lại tấm ảnh chân dung của bác Thổ phỉ lần cuối, thì công nhận già.

Mà không phải già kiểu bình thường đâu nha, già ngang ngửa ông em luôn :(

Thế mới biết.

Ông em

Công nhận

Trẻ

:(


Oái, sao nghe đâu đây có mùi em Ngố, Nhớ Tathy , công nhận nhớ :60:
late
04-12-05, 15:16
Oái, sao nghe đâu đây có mùi em Ngố, Nhớ Tathy , công nhận nhớ :60:

Xin đừng
nhắc
Tathy
kẻo
khóc
...hức hức..

Công nhận, nhớ điên lên rồi.
Hoa Xoan
04-12-05, 15:45
Oái, sao nghe đâu đây có mùi em Ngố, Nhớ Tathy , công nhận nhớ :60:

Mình cũng thích Ngố. Ăn nói rất có duyên và thông minh. Thích đọc Ngố và các bạn ở TNXM.
Mình
05-12-05, 02:39
Em Vĩ tuyến 17 là em Ngố chứ còn gì. Khổ lắm, yêu Ngố mà ngửi văn mà ko nhận ra gái Ngố à?
xibum
05-12-05, 12:39
Ảnh này là của a.Sơn hồi mới tốt nghiệp MGIMO nhỉ :icon_wink trông giả vờ tư lự nhưng đầy tham vọng! Dạo này hình như mắt anh có vẻ không sáng và quyết đoán như trong ảnh nữa :2:
Thành thật chúc anh tiếp tục thành công nhé (nhưng hạn chế trong nghề PR thôi - văn vẻ hình như chưa phải lĩnh vực của anh đâu! thật đấy) !!!
.Trojan
05-12-05, 16:14
Trẻ mãi không chịu già là biểu hiện của sự quan liêu, lười suy nghĩ, vô trách nhiệm.Thế mới biết.

Ông em

Công nhận

Trẻ

:(
Avril
05-12-05, 22:59
Người giỏi là người làm cho người khác tin tưởng vào những gì không phải bản chất thật sự của sự việc/con người.:P
Vĩ tuyến 17
06-12-05, 11:59
Trẻ mãi không chịu già là biểu hiện của sự quan liêu, lười suy nghĩ, vô trách nhiệm.

Trời, bác Trojan, sao bác nỡ nói ông em như vậy.

Bác có biết ông em là 1 người vô cùng trách nhiệm không? Bác có biết là ông em năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn làm tổ trưởng tổ dân phố 1 cách ngon lành không ? Nếu bác không biết ông em là ai thì vì sao bác lại có thể nhận xét 1 cách hồ đồ như vậy chứ.

Bác mí gọi là lười suy nghĩ í, bác mí gọi là quan liêu í.

Không biết ông người ta là ai, mà dám đưa ra 1 nhận xét vô cùng khái quát nhưng lại có tính hồ đồ rất cao.

:68:
Hồng Hà
06-12-05, 12:44
Nguyên văn bởi Vĩ tuyến 17
Trời, bác Trojan, sao bác nỡ nói ông em như vậy.

Bác có biết ông em là 1 người vô cùng trách nhiệm không? Bác có biết là ông em năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn làm tổ trưởng tổ dân phố 1 cách ngon lành không ? Nếu bác không biết ông em là ai thì vì sao bác lại có thể nhận xét 1 cách hồ đồ như vậy chứ.

Bác mí gọi là lười suy nghĩ í, bác mí gọi là quan liêu í.

Còn ông em thì không bao giờ nhá. Nói cho mà biết.

Ông ơi, có đứa nó bảo ông lười suy nghĩ này.

Không biết ông người ta là ai, mà dám đưa ra 1 nhận xét vô cùng khái quát nhưng lại có tính hồ đồ cao.
Vờ ngây ngô ngớ ngẩn nhưng so zi , hơi bị thiếu duyên.
Mây
06-12-05, 12:46
Hồng Hà chỉ biết quote bài người khác và phán một hai câu, chán quá thể đáng!
Hồng Hà
06-12-05, 12:48
Nguyên văn bởi Mây
Hồng Hà chỉ biết quote bài người khác và phán một hai câu, chán quá thể đáng!
Em có cái mũi hơi bị thính Bác Mây ạ.
Núi
06-12-05, 12:49
Hồng Hà chỉ biết quote bài người khác và phán một hai câu, chán quá thể đáng!

Sông Hồng fán ngắn, nhưng đúng, và sâu sắc. :) Chứng tỏ rất thông minh, nên mới có thể diễn đạt ngắn gọn, súc tích được.
Mây
06-12-05, 12:57
Hạc ơi Mây khóc theo Hạc...
Hồng Hà
06-12-05, 13:20
- Một người phụ nữ đẹp lý trí và một phụ nữ đẹp tình cảm, anh sẽ nghiêng về bên nào?

- Tất nhiên là tình cảm. Phụ nữ có thể không đẹp nhưng không thể không tình cảm.
Bác hải đăng thăng long Thổ Phỉ dẻo mồm nhưng thiếu tự tin, bản lĩnh.
Đẹp xấu là chủ quan, thay đổi theo thời gian, lòng người.
Tình cảm là bản chất của phụ nữ, nó nằm trong máu, bởi mang nặng đẻ đau, cưu mang mạng sống. Vấn đề xưa nay của phụ nữ là hơi bị dư thừa tình cảm một cách không cần thiết, hậu quả là hay bị khổ đau, thiệt thòi, than vắn thở dài. Điều phụ nữ hiện đại cần để có một đời sống ý nghĩa và lý thú là thông minh và lý trí.

Gái Thăng Long nào mà tin lời bác hải đăng Thổ Phỉ này là khổ một đời đấy!
phich
06-12-05, 13:26
Bác hải đăng thăng long Thổ Phỉ dẻo mồm nhưng thiếu tự tin, bản lĩnh.
Đẹp xấu là chủ quan, thay đổi theo thời gian, lòng người.
Tình cảm là bản chất của phụ nữ, nó nằm trong máu, bởi mang nặng đẻ đau, cưu mang mạng sống. Vấn đề xưa nay của phụ nữ là hơi bị dư thừa tình cảm một cách không cần thiết, hậu quả là hay bị khổ đau, thiệt thòi, than vắn thở dài. Điều phụ nữ hiện đại cần để có một đời sống ý nghĩa và lý thú là thông minh và lý trí.

Gái Thăng Long nào mà tin lời bác hải đăng Thổ Phỉ này là khổ một đời đấy!

Mẹc, bác Phỉ xuân thật. Loanh quanh thế nào đã xơi được rồi.
Vĩ tuyến 17
06-12-05, 14:18
Vờ ngây ngô ngớ ngẩn nhưng so zi , hơi bị thiếu duyên.


Mẹ, nói năng vô duyên như Mây với em Ngố thì Hồng Hà nó nói thế là phải quá! Thôi hai chị đừng Hạ Long hóa Thăng Long nữa!

Bác Phải Gió với bác Hồng Hà hôm nay có chuyện gì bực mình à? Sao tự dưng lại nặng lời thế :D

Hai bác cùng nhất trí mí nhau là em vô duyên thì có khi em đang bị thế thật dồi.

Em nằm suy nghĩ triền miên
Làm sao để hết vô duyên bây giờ

:icon_cry:

Hai bác có cách gì giúp em không ? :icon_cry:

Em nghĩ việc đầu tiên em cần làm là phải cải thiện 1 chút về hình thức bề ngoài. Nếu còn thời gian sẽ trùng tu lại toàn bộ các di tích cổ.

Để kiểu đầu tròn xoe thế này là duyên ------> :winkwink:

Còn buộc tóc cao tít lên thế này là vô duyên ------> :60:

Có phải vậy không hai bác?

Mà từ trước đến nay, đúng là em toàn buộc tóc cao tít thật :60:
xibum
06-12-05, 14:43
Gái Thăng Long nào mà tin lời bác hải đăng Thổ Phỉ này là khổ một đời đấy!
Thì hình như em thấy đã gái nào bị bác Thổ Phỉ lầm khổ 1 đời đâu, nhất là gái TL. Có chăng chỉ là vài (chục?) gái làm cho bác ấy tin là "đã xơi được" thôi (chả biết ai xơi ai nhỉ, chị em TL)!

Về khoản dẻo mỏ em đồng ý với bác H.Hà nhưng khoản thiếu bản lĩnh thì không đâu! Em nghĩ là bác Th.Phỉ đang chơi bài giả nai, khiêm tốn thôi, kiểu "Tôi sẽ ở vậy" - hm!
Duke
06-12-05, 14:44
Vờ ngây ngô ngớ ngẩn nhưng so zi , hơi bị thiếu duyên.

Trời, chị Hồng Hà, sao chị nỡ nói chị Ngố em như vậy.

Chị có biết chị Ngố là 1 người vô cùng trách nhiệm không? Chị có biết là chị em năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn làm tổ trưởng tập đoàn Gameshow 1 cách ngon lành không ? Nếu chị không biết chị Ngố em là ai thì vì sao chị lại có thể nhận xét 1 cách hồ đồ như vậy chứ.

Chị mí gọi là ngớ ngẩn í, chị mí gọi là thiếu duyên í.

Còn chị Ngố em thì không bao giờ nhá. Nói cho mà biết.

Chị ơi, có chị chị í bảo chị thiếu duyên này.

Không biết chị người ta là ai, mà dám đưa ra 1 nhận xét vô cùng khái quát nhưng lại có tính hồ đồ cao.
Quan Nhân
06-12-05, 15:33
Bác Phỉ đúng là giả nai, chả thấy chất sắc sảo lúc viết ở TL tí nào, có lẽ là do người thật việc thật trả lời trên thông tin đại chúng chứ không phải dùng 1 cái nick đểu bốc phét trên diễn đàn ảo. Tinh thần chung khi đọc bài của bác Phỉ là hay nhưng không đúng, sắc sảo nhưng không tỉnh táo, rất hợp để viết văn hồng hồng tuyết tuyết nhưng không hợp để viết báo. Nhưng thế là quá đủ để làm PR, phê bình văn học mấy lị chơi diễn đàn rồi, em các bác cũng muốn viết được như thế để còn đong gái mà đếch được.
Hao_Beo
06-12-05, 16:02
Em các bác đây thật sự ấn tượng bác Phỉ nhà em, vừa đẹp trai lại học giỏi, lại thêm quả chủ doanh nghiệp P.R. tầm cỡ. Tại bác Phỉ em bí đám phóng viên nó bắt bí nên phun ra vài câu làm điệu thôi chứ em nghĩ thực tế cũng không để các chị em gái phải buồn lòng ngóng đợi đâu.

Vấn đề là các chị em ở đây thấy bức bức, bí bí về cái tội kiêu kiêu của bác Phỉ nên nổi đóa vậy thôi.

Nếu như em, em sẽ tuyên bố đúng kiểu:" Với mình thì quan trọng nhất là ở tấm lòng (gì gì ấy)" là đúng tim đen các chị em nhà mình. Sẽ vừa được khen là bản lĩnh ( dám chịu đựng mặc dù không thích, lại chân tình (Kiểu dì dì cũng phải tình là trên hết).

Chắc bác Phỉ phải vào xin lỗi chị em tí ti.
Nếu bác em đủ can đảm vào pót vài chữ thì chị em mới nể. Mà em bác cũng thấy hãnh diện lây, phải không ạh???

Àh mà có bác gì beo béo giống em cũng làm chỗ bác Phỉ, nhờ bác động viên bác Phỉ em phát!

.
Sún
06-12-05, 19:09
Tớ mới, đek biết cậu Phỉ là ai :D Nhân vật chính vẫn chưa xuất hiện nhề
fiona
06-12-05, 20:22
Tớ nghĩ là bác Phỉ bác ấy ở vậy thật đấy! Trên đời này làm gì có Chân Dài mà lại Thông Minh, hoặc là Chân Ngắn mà lại đầu đất, chỉ có 2 loại mà bác phóng viên bác ý hỏi bác PHỉ thôi. Kể ra phải ở vậy thế cũng dở hơi nhỉ!
Hoa Xoan
06-12-05, 20:27
Fiona, em giơ tay phát biểu. Em không biết xếp mình vào loại nào. Chân ngắn quá thì không phải, mà thông minh thì cũng chả phải. Nhưng có thể tạm, chân ngắn đầu đất!
ADSL
06-12-05, 21:34
- Văn chương thường gắn với bóng hồng. Với một phụ nữ đẹp, anh nhìn điều gì trước tiên ở họ?

- Tôi không nhìn nữa, mà lắng nghe xem họ nói chuyện ra sao.Dạo này có nhiều phụ nữ có khả năng làm chúng ta quên ngay vẻ đẹp của họ khi họ cất lời.

- Còn với một phụ nữ thông minh, anh đọc điều gì trước tiên?
- Xem họ có thích lúc nào cũng là người phụ nữ thông minh hay không.

- Và một người phụ nữ vừa đẹp, vừa thông minh thì sao?

- Là một tai họa quyến rũ.

- Một người phụ nữ đẹp lý trí và một phụ nữ đẹp tình cảm, anh sẽ nghiêng về bên nào?

- Tất nhiên là tình cảm. Phụ nữ có thể không đẹp nhưng không thể không tình cảm.

- Doanh nhân thường gắn với chân dài. Giữa một chân ngắn thông minh (tất nhiên không xấu quá), và một chân dài "đầu đất", anh chọn ai?

- Tôi sẽ ở vậy.
Dạo này có nhiều đàn ông có khả năng làm chúng ta quên ngay vẻ đẹp của họ khi họ cất lời. :icecream: :flag:
Hồng Hà
06-12-05, 21:48
Nguyên văn lời giới thiệu
Nhìn vẻ ngoài, Hải đăng mang phong thái của một kẻ sành điệu, thích hưởng thụ cuộc sống. Nhưng điều đó chưa đủ về người đàn ông thành đạt này. Ngoài chức danh giám đốc điều hành của một công ty truyền thông lớn, anh còn được biết đến là một cây bút phê bình văn chương sắc sảo.
Ngày nay muốn làm gì nên cơm mà không bị thành cháo thì phải đòi hỏi tính chuyên nghiệp cực cao. Cạnh tranh, cạnh tranh và cạnh tranh! Một bác sĩ mổ tim làm bở hơi tai, một chủ nhà băng làm thở ra khói nhưng đếch được nhiều gái ưu ái hay nhà báo nào nhắc nhở tới, chỉ có hải đăng thăng long Thổ Phỉ thành đạt ở cả hai chức vị, lại còn được ông trời ưu đãi nhan sắc và phong thái nữa chứ. Đúng là của hiếm quý. Thiên tài Việt Nam chứ chẳng bỡn ạ!!!
5xu
07-12-05, 00:15
Bác có biết ông em là 1 người vô cùng trách nhiệm không? Bác có biết là ông em năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn làm tổ trưởng tổ dân phố 1 cách ngon lành không ? Nếu bác không biết ông em là ai thì vì sao bác lại có thể nhận xét 1 cách hồ đồ như vậy chứ.


Cô giáo ra đề bài: em hãy tả ông em.

Bé Ngố tả ông: Ông em 90 tuổi nhưng ngày nào cũng leo cây thoăn thoắt.

Cô giáo cho Ngố 1 điểm vì ông 90 tuổi mà còn leo cây.

Bé Ngố khiếu nại: Tại cô không đọc nốt phần chú thích của em. Chú thích: Bà em tên là Cây.
Vĩ tuyến 17
07-12-05, 01:53
Cô giáo ra đề bài: em hãy tả ông em.

Bé Ngố tả ông: Ông em 90 tuổi nhưng ngày nào cũng leo cây thoăn thoắt. Cô giáo cho Ngố 1 điểm vì ông 90 tuổi mà còn leo cây. Bé Ngố khiếu nại: Tại cô không đọc nốt phần chú thích của em. Chú thích: Bà em tên là Cây.

Em kể cho bác 5xu nghe chuyện này xem bác có buồn cười không nhé. Sao em lại buồn cười thế :D

Một hôm, em đi lạc vào rừng, ngẩng đầu nhìn lên trời thì thấy 1 bà già khoảng 80 tuổi đang ngồi ăn cơm trên ngọn cây. Mông bà già thì đặt ở cành cây to còn chân của bà thì gác sang cành cây nhỏ. Kiểu như ngồi gác chân lên ghế ấy.

Sau đó thì có 1 đàn chim bay đến, thi nhau mổ đống cơm của bà già. Bà già sợ quá trèo xuống đất. Cả đàn chim ào ào đuổi theo. Khoảng chục con chim ào ào đuổi theo bà già để cướp nốt đống cơm còn lại.

Bà già chạy dưới đất còn chim bay áp sát trên đỉnh đầu. Hai bên đeo bám nhau quyết liệt.

Chạy được 1 lúc thì bà già chán quá. Bà quyết định dốc toàn bộ đống cơm còn lại vào mồm.


:D


bác 5xu thấy buồn cười không ?
Bắc Thần
07-12-05, 03:00
Nếu bả không có cái răng nào thì rất là buồn cười!
Hoa Xoan
07-12-05, 03:52
Công nhận vui. Công nhận buồn cười. Thích nhắm. Ngố ạ!

BT, thì đã dốc cả đống cơm vào mồm rồi còn gì. Có răng thì đâu đủ chỗ nữa!
Vĩ tuyến 17
07-12-05, 04:03
Công nhận vui. Công nhận buồn cười. Thích nhắm. Ngố ạ!

BT, thì đã dốc cả đống cơm vào mồm rồi còn gì. Có răng thì đâu đủ chỗ nữa!

Bà già quyết định dốc cả đống cơm vào mồm là do tình hình lúc đó gấp quá thôi Hoa Xoan ạ. Vì nếu không dốc ngay thì bọn chim sẽ xông đến và mổ bằng hết.

Chứ còn bình thường là phải nhai xong rồi mới nuốt.

:icon_cry:
xibum
07-12-05, 09:03
Ngố ơi, mình khẩn cầu Ngố dẹp sang 1 bên cho mọi người "chiêm ngưỡng" bác Thổ Phỉ cái!

Hay như hồi bên kia, Ngố lại đ.ký cái nick "y tá Hân" để mở to-pic về nha khoa đi!

Ngố nhớ giùm đây là to-pic về "Super hải đăng tinh bò TL!!!", chả liên quan tí tẹo gì đến Ngố đâu!
AngelGirl
07-12-05, 10:17
Ngố nhớ giùm đây là to-pic về "Super hải đăng tinh bò TL!!!", chả liên quan tí tẹo gì đến Ngố đâu!
Nếu nói thế thì to cbn pic này liên quan đe'o gì đến xibum??!
yedra
07-12-05, 10:22
Mà nếu bả dốc toàn bộ đống chim vào ..ặc ặc... thì còn buồn cười nữa
Vĩ tuyến 17
07-12-05, 13:57
Ngố ơi, mình khẩn cầu Ngố dẹp sang 1 bên cho mọi người "chiêm ngưỡng" bác Thổ Phỉ cái!
Hay như hồi bên kia, Ngố lại đ.ký cái nick "y tá Hân" để mở to-pic về nha khoa đi!
Ngố nhớ giùm đây là to-pic về "Super hải đăng tinh bò TL!!!", chả liên quan tí tẹo gì đến Ngố đâu!

Em biết là các bác lập ra Topic này là có ý đợi bác Thổ Phỉ chứ không phải là đợi em :D Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là phải nuôi Topic này cho đến ngày khôn lớn, để đợi bác Thổ Phỉ vào làm việc.

Để thu hút được sự chú ý của bác Thổ Phỉ, topic này phải nằm ở nhóm Top, cụ thể phải là 1 trong 5 Topic đầu tiên của Diễn đàn chung, các bác công nhận không? Bác Thổ Phỉ vào phát biểu trong 1 topic đang nóng hổi vẫn sướng hơn là vào phát biểu trong 1 topic đã bị đẩy xuống tít dưới cùng, lúc mà dư luận chả ai thèm quan tâm nữa :D

Em xin hứa với bác Xì bum và các bác khác là : nếu bác Thổ Phỉ xuất hiện, em sẽ khẩn trương rút ngay về căn cứ. Em chỉ xin được vào chào bác Thổ Phỉ 1 câu thôi. Rồi sẽ rút quân luôn. Cao thượng thế còn gì :D

Còn bây giờ, em xin trao đổi tiếp về chuyện bà già :D Em rất mong nhận được sự chia xẻ và cảm thông của tất cả mọi người.


Mà nếu bả dốc toàn bộ đống chim vào ..ặc ặc... thì còn buồn cười nữa

hehehe. Dốc toàn bộ đống chim như thế thì buồn cười thật, nhưng chi tiết của bác không hợp lý lắm. Nói đúng hơn, công việc đó quả thật là hơi khó đối với 1 bà già. Bác phải hiểu rõ khái niệm : Bà già tức là gì? Tức là 1 bà rất già. Vì thế việc dốc hết cơm vào mồm đã là một cố gắng lớn dồi, bác đừng bắt họ ăn thêm cái gì nữa. Nói thật với bác, ăn nhiều thế, cực no.

:60:
yedra
07-12-05, 14:24
hehehe. Dốc toàn bộ đống chim như thế thì buồn cười thật, nhưng chi tiết của bác không hợp lý lắm. Nói đúng hơn, công việc đó quả thật là hơi khó đối với 1 bà già. Bác phải hiểu rõ khái niệm : Bà già tức là gì? Tức là 1 bà rất già. Vì thế việc dốc hết cơm vào mồm đã là một cố gắng lớn dồi, bác đừng bắt họ ăn thêm cái gì nữa. Nói thật với bác, ăn nhiều thế, cực no.

:60:
Cho anh rụt rè hỏi phát là nếu bà già ấy không phải là bà già mà là bà tre trẻ thì có thể dốc ấy ấy vào à? :icecream:
ADSL
07-12-05, 16:01
Ngố em,

Bác Phỉ bác ý ngày nào chả rình rập ngấp nghé Topic này :icecream: , cần gì phải để Top hả em. Bác ý làm PR, bác ý có phát biểu về chân dài, về kinh doanh, về sành điệu, về cảm nhận và sự am tường phụ nữ của bác ý... thì đã có báo lá cải rồi, hàng triệu người đọc nhé, tội gì nhảy vào đây nói để mà bị ném đá. Cho nên em đừng cố ưỡn ẹo, đong đưa để Topic này bị cưỡng ép kéo dài như thế này.

Bác Phỉ chẳng đủ hấp lực như Hồ Ngọc Hà, mí Ngô Thanh Vân. Vấn đề của bác ý cũng giống như buôn chuyện ở quán nước, chẳng khoai môn như vấn đề chức danh của bác Phan Hà Dương hay luật pháp như bác Nguyễn Tường Vân. Bác Phỉ trả lời cũng khôn khéo, chả có nhiều cái chạm nọc như Vi Thùy Linh, Vũ Minh Khương... Topic này cũng hết mẹ cái để nói rồi.

Thật anh đếch nghĩ ra lý do gì để nó kéo dài nữa. Đóng lại cho nó chất lượng.
Vĩ tuyến 17
07-12-05, 17:04
Ngố em,

Bác Phỉ bác ý ngày nào chả rình rập ngấp nghé Topic này :icecream:

Tức là bác Thổ Phỉ đã biết dồi hả bác? Sao bác không nói ngay từ đầu mà để đến trang 3 mới nói. Bác ngại à ? :D

Theo ý kiến chỉ đạo của bác, chúng ta sẽ dừng topic tại đây và thả cho nó chìm xuống dưới.

Bắt đầu ...

Thả :flag:


Xin hẹn gặp lại bà già và các bạn trong những topic lần sau :flag:
FlyingSnow
07-12-05, 18:22
Minhf ra^st chans khi gawJp nhuwngx nguwowi ko cos ocs haif huwowcs nhuw banj ADSL ddaay.
Khooi nhir.
:D
YOKO
07-12-05, 19:44
Minhf ra^st chans khi gawJp nhuwngx nguwowi ko cos ocs haif huwowcs nhuw banj ADSL ddaay.
Khooi nhir.
:D

Uh, công nhận chán :nutkick: