Phần mềm kế toán?

HaMinh
03-12-05, 15:32
Xin các bác cho em hỏi phần mềm kế toán nào hay nhất hiện tại và nếu được cho em xin link download với. Cảm ơn các bác nhiều
Phuongdong
03-12-05, 16:31
Phần mềm kế toán của VN thì anh vẫn nghe thấy Fast, Lacviet và Misa.
MYT
03-12-05, 16:44
Xin các bác cho em hỏi phần mềm kế toán nào hay nhất hiện tại và nếu được cho em xin link download với. Cảm ơn các bác nhiều
Mình chưa thấy có chỗ nào có link để download.

Bạn Hà Minh chịu khó ra ngoài hàng Softwares mua cái đĩa cài đi. Nếu doanh nghiệp của bạn không có gì đặc thù thì hãy mua phần mềm đó và cài đặt. Mình bổ sung thêm danh sách của bác Phương Đông phần mềm của EFFECT. Mỗi anh có một điểm mạnh khác nhau.

Bạn cũng có thể vào www.webketoan.com để tham khảo
wasabi
04-12-05, 01:55
Em nghĩ Kế toán mà có khả năng tiếng Anh tốt tốt chút thì đừng có bỏ tiền ra mà mua mấy fần mềm của VN viết chạy trên Window$, em nghịch với 1 số chú viết fần mềm CRM/ERP ở VN rồi, não chim mà bán đắt vãi. Dùng quả nguồn mở hoành tráng này:

Smart ERP+CRM solution for Small-Medium Enterprises in the global market covering all areas from order and customer/supplier management, supply chain to accounting. For $5-500M revenue companies looking for "brick and click" first tier functionality.
http://sourceforge.net/projects/compiere/
MYT
04-12-05, 10:00
Thực ra khả năng tiếng Anh thì mình nghĩ là không có vấn đề gì cả Wasabi à. Cái khó nằm ở chỗ rất ít DN mà cán bộ có thể tích hợp được cả ba yếu tố:
- Tiếng Anh
- Trình độ tin học hay chính xác là khả năng lập trình, can thiệp các phần mềm
- Hiểu biết về chuyên môn (kế toán, tài chính, ERP)

Do đó việc sử dụng các phần mềm mã nguồn mở liên quan đến quản trị DN như vậy là không phải dễ. Hơn nữa nếu xét về kế toán thì kế toán VN khác không ít so với kế toán Anh Mỹ hay Pháp. Chế độ chính sách lại chưa hoàn chỉnh nên việc cập nhật, update sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian. Hơn nữa, ngay cả việc áp dụng ERP cũng chưa đượcc hiểu đúng và coi trọng ở các DN.

Thân
late
04-12-05, 11:27
Bạn Hà Minh thân,

MYT nói có phần đúng. Phần mềm hay nhất là phần mềm mà cán bộ kế toán của bạn hiểu được và sử dụng được. Bạn chọn phần mềm nào phù hợp với loại hình doanh nghiệp của bạn, và có thể sửa đổi được tính năng thích ứng. Các tính năng vừa đủ để ghi giao dịch và tự động lập được báo cáo quản lý và báo cáo tài chính theo yêu cầu của bạn là tốt nhất.
Kinh nghiệm cho thấy có nhiều doanh nghiệp bỏ hơn chục nghìn USD mua phần mềm Solomon, nhưng khi sử dụng thì kế toán viên không biết cách tailor nên báo cáo phải làm bằng tay, rốt cuộc không bằng phần mềm rẻ tiền.
Mình chưa dùng phần mềm kế toán của Việt Nam bao giờ nên không biết rõ, có thể Wasabi có kinh nghiệm hơn.
Nói tóm lại trước khi mua bạn xác định rõ yêu cầu quản lý và báo cáo của doanh nghiệp và khả năng kế toán viên đã.
cafeteria
04-12-05, 12:15
Sính ngoại mà làm gì, bác nghe em đừng có mà opensource xiếc gì cho mệt, cứ mua của chú Misa là ngon nhất. Nông dân thì mua phần mềm đóng gói sắn, sành điệu thì kêu nó đến customize cho tí là ngon ngay. Em thật đới.
Xin xỏ
04-12-05, 16:42
Bác phải cho biết loại hình doanh nghiệp của bác thuộc loại nào thì anh em mới tư vấn kĩ được:
1 Nếu thuần túy buôn bán không sản xuất thì nó đơn giản bác xin đâu đó không thì mua với giá khoảng 3- 5 triệu.
2. Nếu liên quan đến sản xuất tính giá thành sản phẩm thì giá cao hơn từ 7- 10 triệu.
Theo em thì bác nên mua vì nó có đào tạo nhân viên và bảo hành cho bác, chứ bác nhét hết số liệu vào phần mềm đùng 1 cái nó toi thì bác mất hết số liệu
Theo hiểu biết của em về Phần mềm kế toán VN thì nó có mấy thằng chính:
1.Fast thằng này khá nổi tiếng, chuyên đánh các tổng lớn:xây dựng, ximang, dệt may... nó hình như khởi nguồn tách ra từ FPT
Các thằng khác tách ra từ FAST:
- Asia
- bravo
- Visoft
-... Và rất nhiều con cháu khác.
2. Misa: thằng này ngày truớc chuyên đánh vào các sở ban ngành hành chính sự nghiệp
3.Effect cũng rất nổi tiếng, hình như nó khác các thằng kia là ở dạng động (em bác ko rõ lắm)
Còn rất nhiều bọn linh tinh khác.
Bác cứ gọi điện cho 1 số thằng nó mang demo đến mà thử dễ quyết định mà nó tư vấn chuẩn hơn.
non
05-12-05, 15:51
Xin các bác cho em hỏi phần mềm kế toán nào hay nhất hiện tại và nếu được cho em xin link download với. Cảm ơn các bác nhiều
Xin gì?, cái gì cũng đi xin sao khá được. một là đi mua, hai là tự làm ********* ai đi xin thế. bó tay