Mỗi ngày một công thức nấu ăn

Rose
25-06-05, 13:33
Nhà tớ hay có thói quen scan lại các công thức nấu ăn (để dành mai mốt lấy chồng :icon_redf ). Tớ post lên lần lượt ủng hộ bạn Mây nhá.

Bắt đầu bằng công thức làm bánh GATO :p


http://i15.photobucket.com/albums/a364/hanoirose/banhgato_resize.jpg
Vu~
25-06-05, 21:51
Bổ xung thêm cho chị em 1 món :
TIẾT CANH GÀ!
Món này làm như tiết canh Vịt, nhưng sau đó chỉ để... nhìn thôi, vì lý do sau :
Khoa học đã chứng mimh là nước dãi gà có các loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não và phế quản. Do khi cắt tiết gà không thể tránh khỏi dính vào nước dãi gà (Có thể cắt không dính. Nhưng thôi, xin 4c, chớ dại!), nên nếu ăn tiết canh gà sẽ có nguy cơ bị bệnh viêm màng não và phế quản.
Chú ý : Tiết gà luộc ăn ok vì các vi khuẩn nói trên đã bị tiêu diệt khi đun sôi.

Và sau đây là tiết canh Vịt:
Cho 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước lã vào bát. Cắt tiết vịt vào đó, bỏ tiết đầu. Khuấy nhẹ tay cho đều, đây là giai đoạn "hãm tiết", hãm sự đông máu bằng nước mắm. Có người hãm bằng nước chanh hay nước khế...
Làm sạch lòng vịt, để riêng gan, các bộ phận còn lại băm vụn (Theo kinh nghiệm của em thì cho cả cuống họng lợn nữa, ăn cũng hay lắm). Phi hành tỏi, cho vào xào chín (Có thể luộc chứ không nhất thiết phải xào).
Cho lòng băm vụn vào đĩa dàn mỏng. Pha loãng bát tiết chưa đông ở trên bằng 3 thìa nước sôi để nguội khuấy đều rồi đổ vào đĩa trên. Đợi khi đông thì cắt gan mỏng bày lên trên (Gan đã luộc), rắc lạc rang giã vụn và rau thơm. Khi ăn mới vắt chanh, không vắt chanh trước.
yedra
25-06-05, 22:30
Nhà tớ hay có thói quen scan lại các công thức nấu ăn (để dành mai mốt lấy chồng :icon_redf ). Tớ post lên lần lượt ủng hộ bạn Mây nhá.

Bắt đầu bằng công thức làm bánh GATO :p

Anh thích làm bánh nhất. Nhưng có tình yêu nào cho anh hỏi làm cái kem bơ như nào? Lòng trắng với bơ cho vào máy óanh à? Chứ cứ lần nào định làm bánh nghĩ đến quả đi tìm mua cái của nợ đấy là nản. Chán như con gián.
Monica
26-06-05, 00:21
Kem bơ, ý bạn là whipping cream à? Bạn lấy 3 hoặc 4 lòng trắng trứng, đánh cho bông lên, cho đường bột vào đánh tiếp, cho khoảng 200g bơ đánh cho thật nhuyễn. Cuối cùng thì bạn cho 1 thìa cafe vani vào cho thơm. Xong!

À mà nếu bạn muốn có kem bơ sôcôla thì bạn cho thêm khoảng 2 thìa (tablespoon) cacao và 2 tablespoon đường. Muốn có kem bơ cà phê thì thay 2 thìa chocolate bằng 2 thìa cà phê tan. Muốn kem bơ không bị ngấy thì có thể thay bơ butter bằng bơ thực vật (margarine) cũng được.

Ở ngoài siêu thị, tớ thấy có kem tươi bán sẵn trong hộp ấy. Chỉ cần mua về, oánh bằng máy oánh trứng là xong ngay.
Mây
27-06-05, 12:18
Rose ơiii... Rose... Rose à... Rose có nghe rõ không? Rose chạy đâu rồi? Mỗi ngày một công thức cơ mà....


Mây
Rose
27-06-05, 17:16
Hì hì tớ quên, sozzzzi Mây nhá.

Tiếp tục, vẫn là bánh. Hôm nay làm món bánh nướng 7 tầng.

http://i15.photobucket.com/albums/a364/hanoirose/Banhnuong.jpg
Vu~
24-08-05, 21:21
Đảo qua chủ đề bếp núc, thấy thiếu cây gia vị, mà cơm Việt thiếu gia vị thì hơi bực. Bổ xung vào các bác/anh/chị/em nhé, cho cơm dẻo canh ngọt.
1. Rau mùi
2. Húng Láng
3. Xương sông
4. Rau răm
5. Ớt
6. Tỏi
7. Hành hoa
8. Gừng
9. Thìa là
10. Hồ tiêu
11. Tía tô
12. Kinh giới
13. Thảo quả
14. Sả
15. Riềng
16. Mùi tàu
17. Lá lốt
18. Diếp cá
19. Cải cúc
Còn cái có cây người ta hay nói là cây Húng quế là cây nào nhỉ? Chắc là nó khác Húng Láng - rau thơm rồi.
fubar
25-08-05, 03:24
húng quế an phở phải không ? còn gọi là rau quế, tiếng Anh là basil leaf
Lee
29-08-05, 11:08
Nhà tớ nấu ăn rất chi là kém, chỉ quen nấu các món ăn quê thôi vì thực ra phụ huynh tớ bị bệnh phải ăn kiêng nhiều thứ nên tớ cũng theo đà đấy ăn kiêng theo.
Nhưng mà tớ lại rất thích cái món mỳ spaghetti, hôm rồi tớ phát hiện ra một chân lý là một đấy là món nấu nhanh nhất và dễ nhất. Hic, nói vậy nhưng tớ cũng phát hiện ra rằng tớ không có chút kiến thức nào về cái món nước sốt để trộn vào mỳ. Bạn tớ nó bảo ra siêu thị mua chai nước sốt về mà trộn, đỡ phải mất công nấu nhưng tớ không khoái ăn kiểu đấy, làm vậy thì ra hàng mà ăn luôn cho xong chứ còn đã vào bếp là phải tự mình làm hết mới ngon.
Chính vì thế tớ rất mong được các nhân tài bếp núc ở đây chỉ giáo giùm tớ vài công thức. :winkwink:
Hạt mít
18-09-05, 21:08
Còn cái có cây người ta hay nói là cây Húng quế là cây nào nhỉ? Chắc là nó khác Húng Láng - rau thơm rồi.

Húng quế là rau húng ăn với lòng lợn, hay thịt chó ấy. Mọi người còn gọi là húng chó nữa :)
Hạt mít
18-09-05, 21:30
Nhưng mà tớ lại rất thích cái món mỳ spaghetti, hôm rồi tớ phát hiện ra một chân lý là một đấy là món nấu nhanh nhất và dễ nhất. Hic, nói vậy nhưng tớ cũng phát hiện ra rằng tớ không có chút kiến thức nào về cái món nước sốt để trộn vào mỳ. Bạn tớ nó bảo ra siêu thị mua chai nước sốt về mà trộn, đỡ phải mất công nấu nhưng tớ không khoái ăn kiểu đấy, làm vậy thì ra hàng mà ăn luôn cho xong chứ còn đã vào bếp là phải tự mình làm hết mới ngon.
Chính vì thế tớ rất mong được các nhân tài bếp núc ở đây chỉ giáo giùm tớ vài công thức. :winkwink:

Tớ thích món mỳ hải sản, sốt làm đơn giảm lắm. Cho một ít bơ vào chảo, phi thơm tỏi, đổ hải sản (có thể là tôm, mực, hoặc con sò) vào, nêm chút muối, cho thêm cà chua hộp vào. Sau đó rắc lá basilicum khô vào, rồi trút hết cả chỗ sốt đó vào mỳ đã chuẩn bị sẵn ở đĩa. Rắc lên trên cùng một ít phomai bào vụn và lá rocket. Làm nhanh lắm, mà ăn thì chẹp chẹp :)
18Googol2
18-09-05, 23:36
Tớ thấy chúng nó ca ngợi mì spaghetti này vừa ngon vừa nhanh từ lâu mà tớ vẫn đec biết làm. Nhân tiện có bạn Mít cho tớ hỏi tí. Cái hải sản mình có thể thay bằng pork, bò hay gà được ko chứ ăn hải sản chỗ tớ hơi quí tộc rồi. Giả dụ được thì có phải ướp mắm muối gì trước khi nấu ko, với cả phải thái miếng nhỏ à? Còn tớ thay cà chua hộp bằng cà chua sống được ko, tại tớ thấy cái sauce mùi nó cứ khé khé khó chịu. Mấy cái loại lá tớ nghe lần đầu, có vẻ khó kiếm, bỏ qua chắc ko sao nhỉ:winkwink:

Cái này vào siêu thị chắc vỡ ra nhưng tiện tớ hỏi luôn. Hình như có 2 loại mì spa đúng ko? Một loại cứng mà dài như kiểu 4; 5 que tăm chập lại, ngày xưa tớ thấy đứa flatmate có lần nấu. Đun lâu lắm, nước sôi đùng đùng ý. Loại 2 nó tròn, to mà mềm, cái này hình như trần qua nước sôi là ăn được thì phải. 2 cái trên cái nào ngon hơn hả ty?

Hỏi ngố nhỉ, he he thông cảm khoản cooking nhà tớ mù tịt. :flag:
Hạt mít
19-09-05, 02:45
:) nhà tớ cũng không phải dân chuyên về các loại mỳ đâu nên nói mà có sai thì mọi người cứ cười thoải mái nhé. Spaghetti thì chỉ là một trong các loại pasta. Tên của các loại pasta thì thường tùy theo hình dáng. Mấy cái tớ hay ăn là spaghetti (tròn và dài như que), linguini (dài nhưng sợi dẹt dẹt), lasagne (miếng hình thang). Ngoài ra, tớ còn thấy mọi người ăn dạng hình ống, hình nơ.... tên thì các ấy cứ gúc là ra hết.

Pasta thì có thể ăn với bất cứ thịt gì :) nhưng tớ thì chỉ ăn 2 loại chính là thịt bò băm (bolognese pasta) hoặc là hải sản vì chỗ tớ ở hải sản đông đá cũng không đắt hơn các loại thịt là mấy. Nếu không thì 18Go lấy cá hồi hộp nấu tạm cũng được.

Bolognese pasta thì tớ chủ yếu mua gói gia vị bolognese ở siêu thị về làm cho nhanh mà cũng ngon nữa. Nhưng nếu 18Go mà muốn thì cứ thử cách làm tương tự với các loại thịt. Các lần sau thử gia giảm các gia vị khác xem sao. Tớ hay thử nghiệm lắm nên thỉnh thoảng ra những món mình thấy rất ngon. Đại loại tớ cứ dựa vào công thức là pasta rất hợp với dầu olive, cà chua (sống cũng được nhưng cà chua hộp rẻ hơn nhiều chứ :) ), nấm, fomai bào, các loại rau gia vị (khô hoặc tươi) như origano, basilicum,.... ăn kèm với rau hoa lơ xanh luộc, hoặc các loại rau trộn sẽ đỡ ngán.

Các loại lá có tác dụng làm nước sốt có mùi thơm vì nó cũng là rau gia vị mà. 18Go vào siêu thị cứ tìm cái chỗ họ bán hạt tiêu thể nào cũng nhìn thấy :) Chúc các tỳnh yêu tự thiết kế được công thức nấu ăn nhanh và hợp miệng.
18Googol2
19-09-05, 10:59
Cám ơn Mít nhá, bài chi tiết quá. Khổ cái cooking này tớ dốt, chi tiết thế mà nó đec ngấm vào đầu bao nhiêu. Động tới từ TA kiểu ingredient là cứ ngớ hết cả ngừơi ra. Chẳng hạn bolognese, origano, basilicum nói thì gật gù chứ thực ra có biết deck nó là cái gì đâu. Mà gúc chú bolognese toàn ra chó Nhật mới đau :mad: .

Để tớ thử từ từ, có gì ko hiểu lại lên đây hỏi bạn Mít nhá :winkwink:
Hạt mít
20-09-05, 00:54
18Go hài hước đáng yêu quá cơ :) làm tớ cũng lọ mọ đi tìm xem mấy con Bolognese dog trông thế nào:) Thế 18Go gúc image có thấy mấy cái rau đó bán đầy ở siêu thị không?
Muộn Đêm
20-09-05, 02:38
Chú Gúc anh công nhận nhà quê, ở Tây bao năm mà không phát hiện ra chân lý ăn mì vửa rẻ vừa tiện vừa nhanh, anh hay độc thoại nội tâm hai món là mì và pizza. Mà bọn bạn anh ở đây cũng cbn thế luôn. Bạn Mít chỉ đúng đấy, mà chú Mít, ăn rau cỏ tươi có cái tốt của nó, chú cứ ăn đồ hộp anh nghĩ không có lợi, lại còn hải sản đông đá nữa? Anh không phải xông xênh đâu mà khuyên chú ăn ít đi tị mà có chất vẫn hơn, anh thịt hay rau đều tươi cả. Chú xem xét thế nào mà tự điều chỉnh, sau này có các vàng cũng x thay sức khỏe được. Mà chú Gúc xem có cái túi bột làm nước sốt í, chú mua quả đấy nó hướng dẫn luôn là nấu như thế nào với mua thêm cái gì. Tiện mà hay phết.

Các chú hỏi kinh nghiệm thì anh khuyên bao giờ trong ngăn đá cũng có khoai tây bỏ lò nướng và pizza đông đá nếu nhà các chú có lò nướng để phòng khi vội vã trái gió trở trời. Thôi, bi bô thế đã. :D
Hạt mít
20-09-05, 03:23
hị hị, bác Đêm lọ mọ quan tâm bọn em xía, cảm động quá :icecream: Em thấy bạn em hơi băn khoăn chuyện nguyên liệu thì em vậy thôi ợ, chứ bác cứ yên tâm, em bác ăn vẫn ăn uống nhỏ nhẹ nhưng chất lượng cao như bác dạy :D Bác còn gì hay thì cứ chia xẻ cho hội phụ nữ TL bác nhé :)
18Googol2
20-09-05, 13:11
Em các bác công nhận deck có năng khiếu nấu ăn mà lại vớ phải tính lười. Nhớ ngày xưa sao sướng, ngồi trên phòng vểnh râu lướt web, đến bữa cả nhà ý ới thì xuống mà chén. Thế là đi chợ ko, quá trình chuẩn bị băm băm thái thái ko, xào xào nấu nấu ko, rửa bát cũng ko nốt. Tóm lại là sang bên này kiến thức cooking gần như là zero. Giờ đến khổ, cái deck gì cũng phải dúng tay vào, mỗi lần đến giờ nấu nướng cứ như cực hình.

Bác Đêm với bạn Mít bi bô tiếp đi ạ Gú em đang nghe, giấy bút cũng sẵn sàng cả rồi.

Món mì cũng tàm tạm rồi đấy, các bác chuyển sang pizza đi. Làm thế nào để nướng được cái edge của nó giòn nhỉ? Ăn ròn mới sướng các bác công nhận ko? Hình như phải pre-heat thật lâu trước khi cho pizza vào và lửa phải đùng đùng đúng ko ạ? Sau đó giảm lửa và đảo pizza đều? Mới cả em ko mua pizza kiểu base bao giờ mà kiểu bình dân thôi cho nên rau thịt ko nhiều, thế là phải cho thêm. Thấy pizza có loại nó có cheese mới cả onion, capsicum em các bác cũng bày đặt cho thêm. Ngoài mấy cái này các bác recommend cho thêm cái gì cho nó ngon nữa nào?
Calla
21-09-05, 07:11
Pizza có nhiều kiểu, nhà tớ chỉ nghiện quả Hawai thôi, nhiều cheese, nhiều dứa. Thực ra ở siêu thị có bán sẵn loại Pizza tự nướng ấy, về bật lò thật nóng, cho vào rồi ngồi chờ ăn thôi,đỡ mất công chuẩn bị.

Mùa hè thì nhà ấy cứ làm cho tớ quả salat thập cẩm, các loại rau chất sẵn trong tủ lạnh:lettuce, dưa chuột, cà chua, capsicum... cộng thêm 1 lô các thể loại dressing, sau đó thêm thắt tí thịt, tí tôm là có bữa ăn trưa ngon lành rồi.Thỉnh thoảng máu tí nữa làm quả pasta salad, nhà tớ lắm lúc làm 1 tô to đùng trong thủ lạnh rồi ăn dần.
A.K
23-09-05, 08:46
Kinh quá hén! A mới xa nhà mấy ngày thì chị em ầm ầm nấu nướng khiến A đói phờ râu mà chả có cái chi trong bụng.

Thế cho hỏi có cho A vào đây học hỏi không?
Hạt mít
25-09-05, 03:49
Món mì cũng tàm tạm rồi đấy, các bác chuyển sang pizza đi. Làm thế nào để nướng được cái edge của nó giòn nhỉ? Ăn ròn mới sướng các bác công nhận ko? Hình như phải pre-heat thật lâu trước khi cho pizza vào và lửa phải đùng đùng đúng ko ạ? Sau đó giảm lửa và đảo pizza đều? Mới cả em ko mua pizza kiểu base bao giờ mà kiểu bình dân thôi cho nên rau thịt ko nhiều, thế là phải cho thêm. Thấy pizza có loại nó có cheese mới cả onion, capsicum em các bác cũng bày đặt cho thêm. Ngoài mấy cái này các bác recommend cho thêm cái gì cho nó ngon nữa nào?

Vừa rồi xem món Mozzarella and Tomato salad của nhà AK lại nhớ Mozzarella and Tomato Pizza. 18Go thử mua cái đế pizza ngoài chợ về nướng lên, phía trên phủ cái salad như nhà AK hướng dẫn. Loại pizza này được cái ăn nhiều cũng không thấy ngán. :) Còn cách nướng đế thì 18Go chịu khó xem cái hướng dẫn ngoài bao bì nhé.
Vu~
17-10-05, 20:28
Có cái này cho các ty sử dụng. Một là biết để tránh, 2 là dùng triệt để cho đối tác chóng chết :D. (Nhân thể tình hình là dạo này TNXM xung đột Trai - Gái hơi nhiều)

Các món ăn không thể nấu cùng nhau
Khi chế biến, sử dụng thực phẩm, bạn cần lưu ý tránh nấu hoặc ăn cùng các loại thức ăn kỵ nhau. Chẳng hạn, thịt bò thịt trâu không nên ăn chung với lươn và hẹ.
Một số loại thực phẩm khi nấu chung, hoặc đưa vào cơ thể cùng một lúc có thể tương tác, gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể. Dưới đây là một số lời khuyên của Đông y:
Thịt lợn không nên ăn với ốc bươu, cam thảo.
Gan dê không nên ăn với măng tre. Thịt dê không nên ăn chung với bí ngô, hoặc không nên dùng nồi đồng để nấu.
Măng tre không dùng chung với mạch nha.
Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).
Củ tỏi không nên ăn chung với cá trắm (vì sẽ dễ làm cho bụng chướng đầy, hay sinh ra sán).
Cua không nên dùng với cam, quít (vì dễ gây buồn nôn), hay mật ong, kem (vì sẽ làm ứ trệ ở dạ dày) và bí đỏ. Cua cũng không nấu với quả cà dái dê.
Bí đỏ không nấu với tôm.
Lươn kị nấu với táo đỏ. Thịt lươn trắng kị ăn với giấm.
Bắp kị nấu với ốc; còn ốc thì không nấu với mì.
(Theo Thanh Niên)
A.K
18-10-05, 02:46
Mấy cáy này nói nghe chơi thôi chứ anh chưa thấy có món ăn nào nấu như vậy cả đâu!
fiona
30-10-05, 23:54
Tớ vừa được đứa bạn từ Pháp nhợn sang chơi cho 1 con thỏ nâu béo mập. Muốn làm món gì ăn mà không biết cách làm. Có bác giai hay gái nào, đặc biệt là mấy bác gái xa mẹ lâu niên ở UK càng tốt, có kinh nghiệm làm thịt thỏ và nấu các món ngon về thỏ thì chỉ bảo giúp tớ một tí. Tớ nuôi con thỏ này 1 tuần rồi, tốn cỏ với carot quá, mặc dù mình toàn mang nó ra siêu thị cho nó ăn carot thoải con gà mái. Nhưng nuôi nó thấy nó ăn hại quá, chỉ có ăn với ị, chả có tích sự gì hơn. Khong biết có món tiết canh thỏ không nhỉ? Lâu ngày không ăn tiết canh cũng thèm...
QuỳXanh
16-11-05, 12:48
Tiết canh thỏ thì có đấy,nhưng mà em thấy tội nghiệp cho bé thỏ nâu này quá nên kệ bác
Khiếp,,,, nó béo ú đáng yêu thế mà lại định chén thịt nó cơ đấy. Em ăn chay nên thấy thế này là sát sinh tội lỗi lắm đấy nhé
QuỳXanh
28-11-05, 13:08
Có khi em chuyển sang đây ở nhờ một tý ạ
Từ mai mỗi ngay em sẽ post tặng một menu cho gia đình trẻ trong một ngày vậy. bao gồm cả đồ Việt và đồ tây nói chung
hi hih
Tại em cũng thích nấu ăn quá mà dạo này không có time, thôi thì post lên đây cho đỡ nhớ vậy
QuỳXanh
11-12-05, 15:29
Em tặng cả nhà và những đôi uyên ương trẻ một bữa sáng tình yêu nào. Hãy để người đàn ông của mình thức dậy trong giấc mơ tình yêu ngọt ngào được biểu lộ bằng sự chăm sóc bắt nguồn từ trái tim của người phụ nữ yêu thương

TÌNH YÊU ĐẾN TỪ PARIS

Là bữa sáng kiểu Pháp. Gồm có một món chính, một tráng miệng và một đồ uống nhẹ.

1- Đồ uống:

- Hãy chọn cà phê nhẹ với sữa dê tươi và ủ nóng.
- Cũng có thể làm thêm một bình nước hoa quả ép từ các loại hoa quả tươi theo mùa

2- Món chính: Bánh mỳ cuộn Jambon

- Nguyên liệu: 5 - 7 lát bánh mỳ Sanwich; 200g thịt jambon; 5-7 miếng phomai thái mỏng ( có thể mua loại đã làm thành từng lát mỏng sẵn trong siêu thị) và cuối cùng là một cái dụng cụ cán bánh
- Thực hiện: Bánh mỳ Sanwich cắt bỏ rìa bên ngoài ( vỏ màu vàng bao xung quanh viền của lát bánh) dùng dụng cụ cán bánh cán mỏng phần ruột bánh còn lại.
Trải lát bánh mỳ đã cán ra khay và xếp lần luợt các lớp theo thứ tự: phomai - bánh mỳ - jambon - bánh mỳ. Sau đó nhẹ tay cuộn tròn bánh lại và dùng một sợi chỉ buộc nhẹ nhàng quanh thân bánh để giữ bánh không bung ra.
Bước cuối cùng là cho khay bánh vào lò nướng. Nhớ để chế độ thích hợp để bánh không bị quá lửa.
Chờ đến khi phomai chảy ra thấm vào ruột cuộn bánh và áo ngoài lớp bành chuyển sang màu vàng mật ong. Thấy có mùi thơm béo tỏa ra là có thể tắt bếp mang ra.
hãy bày các cuộn bánh trên một đĩa thủy tinh trong vắt và có vài lát cà chua kèm theo salat gì đó tùy sỏ thích cá nhân

3- Tráng miệng: Cam lạnh

- Nguyên liệu:
Một thìa vừa vỏ cam thái chỉ.
1/2 tách nước lọc.
1/2 tách đường.
1 tách nước cốt cam ép.
1/4 tách rượu mùi ( bailley hoặc Rum...)
và hai quả cam Mỹ.

- Thực hiện:
Cho vỏ cam vào bát nhỏ, thêm chút nước sôi, để khoảng 3- 4 phút, vớt ra để ráo. Hòa tan đường, cho vào chảo đun sôi. Cho vỏ cam vào nấu đến khi có màu hơi vàng. Cắt 2 quả cam Mỹ thành từng lát mỏng, cho vào bát lớn. Rắc một ít vỏ cam thái sợi nhỏ, cho vào chút đường vừa thắng.
Hòa nước ép cam với rượu mùi, cho lên mặt cam, giữ lạnh ít nhất 30 phút để hỗn hợp ngấm đều.

Cuối cùng chỉ là công việc bày tất cả những gì bạn đã làm bằng tình yêu sâu sắc dành cho người đàn ông của cuộc đời ra bàn ăn. Hãy mở rộng của sổ để đón nắng bình minh ban mai tinh khiết và hái ngoài vườn một bông hồng cũng đủ làm ấm áp ngôi nhà và mang thiên đường hiện ra ngay trong ngôi nhà nhỏ.
Phủ Hà Mã
11-12-05, 16:00
Lâu rồi ko ăn Croque Monsieur, giờ nhắc đến lại thấy dịch vị tiết ra ào ào rồi :icecream:
Aventura
11-12-05, 16:03
Anh ơi, hãy tặng một cô gái của anh cơ hội đến làm cho anh bữa sáng này đi. Anh sẽ thấy nước Pháp trở nên thân quen và đáng nhớ hơn nhiều đấy!
hihihi
Phủ Hà Mã
11-12-05, 16:18
Uh phải đấy. Xong điểm tâm tình yêu thì kéo nhau ra biển đi dạo. Buổi trưa ghé vào 1 nhà hàng local để hương vị biển thấm vào trong bụng. Thôi ko nói nữa, đói thật rồi :(
A.K
11-12-05, 18:42
Nói hay gửi công thức thì anh nói thật anh viết cho chừng 20 cái PhD dissertation cũng có cho Quỳ. Nên có hình ảnh minh họa chi tiết như anh làm thì nó mới thực tế và giúp các ty xa nhà hơn

Thân!
QuỳXanh
11-12-05, 18:55
hì hì
tại em không biết post ảnh thế nào nên phải viết rất là cẩn thận nhé. CÒn menu em đưa ra không phải là để ăn cho đỡ đói đâu. Nó nghiêng về mặt cảm nhận và thưởng thức giúp tạo ra tình yêu của các bạn trẻ thôi. Với em nấu ăn cũng là một cách thể hiện tình yêu và làm một set để phục vụ nhau phai bắt nguồn từ sự yêu thương.
Chứ nói thật là em không có cái khái niệm đi làm về mệt mà vẫn phải nấu cơm đầy đủ ngày ba bữa nhé, lại càng không có cái quan điểm xuẩn xít kiểu phải nấu cơm để chồng có cảm giác gia đình gắn bó và hạnh phúc
Thế nên những cái em post nên nhìn nhận nó bằng sự cảm nhận và làm nó tùy từng thời điểm nào đó thôi.
Mời anh cứ phục vụ những thực đơn cho cái dạ dày theo đúng nghĩa đen của nó để giúp đỡ các tình yêu xa nhà phải tự mình phục vụ mình ạ
congioi
11-12-05, 18:58
Em tặng cả nhà và những đôi uyên ương trẻ một bữa sáng tình yêu nào. Hãy để người đàn ông của mình thức dậy trong giấc mơ tình yêu ngọt ngào được biểu lộ bằng sự chăm sóc bắt nguồn từ trái tim của người phụ nữ yêu thương

TÌNH YÊU ĐẾN TỪ PARIS

Là bữa sáng kiểu Pháp. Gồm có một món chính, một tráng miệng và một đồ uống nhẹ.

1- Đồ uống:

- Hãy chọn cà phê nhẹ với sữa dê tươi và ủ nóng.
- Cũng có thể làm thêm một bình nước hoa quả ép từ các loại hoa quả tươi theo mùa

2- Món chính: Bánh mỳ cuộn Jambon

- Nguyên liệu: 5 - 7 lát bánh mỳ Sanwich; 200g thịt jambon; 5-7 miếng phomai thái mỏng ( có thể mua loại đã làm thành từng lát mỏng sẵn trong siêu thị) và cuối cùng là một cái dụng cụ cán bánh
- Thực hiện: Bánh mỳ Sanwich cắt bỏ rìa bên ngoài ( vỏ màu vàng bao xung quanh viền của lát bánh) dùng dụng cụ cán bánh cán mỏng phần ruột bánh còn lại.
Trải lát bánh mỳ đã cán ra khay và xếp lần luợt các lớp theo thứ tự: phomai - bánh mỳ - jambon - bánh mỳ. Sau đó nhẹ tay cuộn tròn bánh lại và dùng một sợi chỉ buộc nhẹ nhàng quanh thân bánh để giữ bánh không bung ra.
Bước cuối cùng là cho khay bánh vào lò nướng. Nhớ để chế độ thích hợp để bánh không bị quá lửa.
Chờ đến khi phomai chảy ra thấm vào ruột cuộn bánh và áo ngoài lớp bành chuyển sang màu vàng mật ong. Thấy có mùi thơm béo tỏa ra là có thể tắt bếp mang ra.
hãy bày các cuộn bánh trên một đĩa thủy tinh trong vắt và có vài lát cà chua kèm theo salat gì đó tùy sỏ thích cá nhân

3- Tráng miệng: Cam lạnh

- Nguyên liệu:
Một thìa vừa vỏ cam thái chỉ.
1/2 tách nước lọc.
1/2 tách đường.
1 tách nước cốt cam ép.
1/4 tách rượu mùi ( bailley hoặc Rum...)
và hai quả cam Mỹ.

- Thực hiện:
Cho vỏ cam vào bát nhỏ, thêm chút nước sôi, để khoảng 3- 4 phút, vớt ra để ráo. Hòa tan đường, cho vào chảo đun sôi. Cho vỏ cam vào nấu đến khi có màu hơi vàng. Cắt 2 quả cam Mỹ thành từng lát mỏng, cho vào bát lớn. Rắc một ít vỏ cam thái sợi nhỏ, cho vào chút đường vừa thắng.
Hòa nước ép cam với rượu mùi, cho lên mặt cam, giữ lạnh ít nhất 30 phút để hỗn hợp ngấm đều.

Cuối cùng chỉ là công việc bày tất cả những gì bạn đã làm bằng tình yêu sâu sắc dành cho người đàn ông của cuộc đời ra bàn ăn. Hãy mở rộng của sổ để đón nắng bình minh ban mai tinh khiết và hái ngoài vườn một bông hồng cũng đủ làm ấm áp ngôi nhà và mang thiên đường hiện ra ngay trong ngôi nhà nhỏ.
khi nào làm cho người khác thưởng thức đê, nói nhiều quá.
QuỳXanh
11-12-05, 19:05
Nên mời ai nhỉ. Và có lý do để phục vụ không???
Đó mới là điều em quan tâm nhé
Còn nói là việc của em.Liên quan gì đến tình yêu nào