Giá như!!!

tuyetmuahe
01-12-05, 17:58
Em đã đọc được đâu đó viết thế này:

Giá như ấy là con mắt phải còn tớ là con mắt trái thì mình sẽ mãi ở bên, chẳng có con mắt thứ ba nào cả.
Giá như thế gian này là một buổi hoàng hôn, ấy là mặt trời còn tớ là biển rộng....
Giá như tớ chẳng bao giờ phải ngần ngại mỗi khi nhìn sâu vào đôi mắt ấy, không phải đắn đo điều gì đó vô tình....
Giá như tớ hiểu được những điều giản đơn sau tiếng thở dài, sau ánh mắt nụ cười, sau cái nhìn xa xôi và sau những nét trầm tư trên gương mặt ấy...

hichic, cảm động quá. Giá như có ai nói với mình những điều này nhỉ.
Trong cuộc đời mỗi người, có ai chưa từng một lần phải thốt lên "giá như.." không nhỉ??? :hmmm:
Ôi, giá như............. :icon_sad:
Hoa Xoan
01-12-05, 18:10
Vì thế, giá như có tuyết giữa mùa hè!
Gaup
01-12-05, 21:41
Giá như mình được ấy thỏa mái mà không bị chửa.
late
01-12-05, 22:04
Giá như mình được ấy thỏa mái mà không bị chửa.

Sao cứ khi nào chị em "ước" với "giá như" là Gấu lại nhảy vào phang ngay 1 câu.

Mà Gấu cứ làm như ấy của Gấu ấy lắm ý!
demen
02-12-05, 00:43
các bác hay nhỉ :flag:
Bắc Thần
02-12-05, 01:24
Giá như mình được ấy thỏa mái mà không bị chửa.

Đàn ông phải mất cả vài tỷ năm nữa mới phát triển được dạ con ở trực tràng Gấu ạ. Cậu cứ cho tụi nó ủi thoải mái cho anh.
lonton
02-12-05, 01:31
éo bốt nữa, gái nó bảo mình vớ vẩn, kể ra cũng đã hành động vớ vẩn thật, cay.
QuỳXanh
02-12-05, 01:35
Anh làm thế đi nào........hihihii
cafeteria
02-12-05, 08:49
Giá như mình chưa có vợ.
hoalan
02-12-05, 18:28
Á, lão Cà nuôi vợ ở quê mà giấu chị em nhá, đã thế lại còn suốt ngày tăm tia, nhờ giới thiệu em nào xinh xinh ngoan ngoan. Đúng là mình gửi trứng cho ác. Xong!

Giá mà mình có thể biết rõ được mọi sự thật trắng đen :14:
Hoa Xoan
02-12-05, 18:42
Giá như không có những chiếc vòng nhựa 3 giây được bán!
Supaman
02-12-05, 21:11
Hu hu hu. Giá như em sơm được biết lấy vợ sướng thế này thì em tình nguyện lấy vợ từ khi có ấy. Hu hu hu.
Mime
02-12-05, 23:21
Giá như mình có quyền ban các điều ước cho các Tlger nhỉ. Mình sẽ cho Supa lấy vợ từ khi có ấy, nhưng lại không được ấy; lập tức biến Gấu thành giai rất straight ;) không phải mang ba lô úp ngược nhưng phải gánh chịu hết các cảm giác của các đối tác và có khả năng đối tác chính là late và Quỳ Xanh;) , cho Bắc Thần khả năng được các em ủi liên tục + liên tiếp được làm bố+ phải nuôi hết chúng nó, cho Café lúc nào cũng không có vợ mà lại chẳng có em nào theo.... hí hí, sơ sơ thế đã...:69:
late
03-12-05, 13:13
Các bác tiếp tục ước ủng giá như, lãng mạn tý nhể.
Khổ quá bác Gấu cháu tự nhiên vào đây ấy một cái thế là topic này lại thành topic ấy mới chết.
TheDifference
03-12-05, 14:59
Lâu lâu không sến. Hôm nay đẹp trời, anh sến phát. Các cô! Cấm không được cười!

Giá như đang ở Hà nội! Việc đầu tiên sẽ là gọi cho thằng bạn thân. “Này! Trời hôm nay đẹp đấy. Trời đất này mà ở nhà thì phí cả đi.” Nó sẽ làu bàu mấy câu “Mày đừng có giả giọng Vũ Bằng với tao nữa được không? Để giành mà đi cưa gái. Thế vẫn chỗ cũ, hay ở đâu?” Rồi thì hai thằng sẽ vác cần sang Đông Anh, vào cái hồ câu có tấm biển cũ mèm bằng xi măng dựng từ hồi những năm 60 “Ao cá Bác Hồ” mà ngồi cho đến chiều tối. Câu được hay không không quan trọng, nói đủ thứ chuyện rồi lại không nói gì. Chiều tối ra về với mấy con tép ranh. Cũng thấy hỉ hả lắm.

Giá như đang ở Hà nội! Sẽ gọi điện cho em. “Này! Hay báo ốm một hôm đi em. Anh muốn đi một cái chùa xa xa cho thoáng.”, “Em nghỉ làm sao được! Đang bao nhiêu việc ở công ty.”, “Kệ nó! Xin nghỉ đi!”. Em sẽ lưỡng lự. Em sẽ ngần ngừ. Và sau một hồi tạo dáng thì em tất nhiên sẽ đồng ý. Phóng xe thật nhanh ra ngoài thành phố. Bỏ qua khói bụi và ồn ào. Với em vòng tay ôm chặt sau lưng. Với giọng em thủ thỉ những câu vì ngược gió nên nghe tiếng được tiếng mất. Để rồi có cả một ngày thanh thản, dù đôi khi có cãi nhau với …sư.

Gá như đang ở Hà nội. Sẽ lười biếng nằm trong chăn mà đợi phone của em. “6h chiều nay anh nhớ đón em. Rồi tụi mình đi ăn tối.” Sẽ ậm ừ đồng ý, làm như miễn cưỡng dù trong bụng thích mê. Để em hỏi tiếp với giọng rất nghi ngờ “Anh lại hẹn cô nào rồi phỏng?”. Thế rồi thấp thỏm cả ngày chờ đợi. Mới 5h đã vội vội vàng vàng good bye tụi bạn, nhảy lên xe phóng đến trước cửa Deawoo. Trên đường đi dừng lại mua một bó hoa. Cũng chỉ để thấy mặt em sáng lên với một nụ cười. Khi từ xa đã thấy mình với bó hoa ngồi đợi.

Giá như đang ở Hà nội! Buổi sáng thể nào cũng có một ông anh yêu quý thằng em nên mới 7h đã bấm còi inh ỏi ngoài hiên. Bố mẹ sẽ rất ân cần mà bảo ông ấy rằng “Em nó còn đang ngủ. Gớm chứ anh xem bảo ban em nó, độ này đi chơi về khuy lắm cơ.” Ông kia sẽ nhăn nhó cười trừ “Vầng! Hai bác cứ để cháu”. Tắm quàng tắm xiên một cái. Leo lên xe ông kia chạy tuốt sang Bắc ninh ăn một bát xáo chim. Kể thì cũng chả bõ công. Nhưng mà có cái thú của nó.

Giá như đang ở Hà nội! Thì còn ối chuyện nữa mà nếu kể hết thì có đến tuần sau. Vậy nên thôi ở đây. Nhưng quả thật! Giá như đang ở Hà nội!
light
03-12-05, 15:12
Mẹ ơi, con đeo bím hơn hai mươi năm nay rồi, con thích lắm, rất thích. Nhưng hôm nay con bỗng muốn giá như... giá như được đeo trym một ngày thử xem sao? Một ngày, chỉ một ngày thôi, mẹ nhé!
Vĩ tuyến 17
03-12-05, 15:18
Giá như hồi trước em mạnh dạn nộp hồ sơ thi vào Trường sỹ quan quân đội hoặc là Trường cảnh sát nhân dân thì bây giờ có khi em lên đến Thiếu tá rồi.

:( Chán nhỉ. Em sai lầm ngay từ những ngày đầu các bác ạ. Lại đi nộp đơn vào Trường cao đẳng mẫu giáo Trung ương nó mới đau.

Ra trường, bạn bè em có súng lục đeo quanh người, trong khi em thì toàn súng nhựa. Tại môi trường giảng dậy của em nó thế

:(
Hoa Xoan
03-12-05, 18:28
Bác Diff nói hay quá. Hì, bất ngờ ngã ngửa!
blackstar209
18-12-05, 02:31
Giá như : ko iu bạn! ...
duongdfd
23-12-05, 18:53
Giá như đêm Noel được ở bên em. Trời về đêm lạnh quá, em áp sát vào người và cắn nhẹ vào tai. Hai đứa ngôi thu lu trong một góc cầu thang nhà thờ lớn mải miết hôn nhau. Anh cảm nhận được chiếc bánh thánh mà em ban cho ngọt ngọt đầu lưỡi đang tan từ từ và ngấm vào từng ngóc ngách cơ thể.Nhưng năm nay thì chẳng còn như thế, anh lang thang một mình vòng quanh Hà Nội. Từ Bà Triệu, Hàng Bài, vòng hồ Hoàn Kiếm, lên Hàng Ngang, Hàng Đào. Rồi cứ thế lên tận Hồ Tây, vòng Âu Cơ về Liễu Giai. Anh cứ đi như thế mãi mà chẳng thấy bóng dáng em đâu.
duongdfd
23-12-05, 19:06
Anh mải miết nghĩ về em mà quên mất đã đi quá nhà gần non nửa cây số. Quay xe vòng trở lại và cười một mình: Ngu thế. Nhìn đông hồ đã quá 2h đêm. Lẩm bẩm:nhanh về may ra kịp trận C1. Đêm nay chắc chắn là Man thắng. Giờ này em đang say giấc bên một cánh tay nào đó. Có thể lắm chứ.
Hoa Xoan
23-12-05, 19:14
giá như đừng có: Có thể lắm chứ!
Phuongdong
23-12-05, 22:17
Giá như mình chẳng phải bao giờ nghĩ đến câu giá như.
Gp
23-12-05, 22:41
Giá đừng như có! Lắm có thể chứ?
SnakeInTheGlass
24-12-05, 01:28
Giá như không phải gió, thì đã chẳng xoan xoan....
Gp
24-12-05, 01:35
Giá như không phải gió, thì đã chẳng xoan xoan....
Nếu mà chẳng xoan xoan, thì cũng không phải gió!
Thế là xong hẳn
28-12-05, 14:40
Hà nội mấy hôm nay mưa nhiều, dù chẳng thể làm thành mùa xuân.Những hạt mưa lất phất, lạnh buốt. Em nhớ những cơn mưa chợt đến và chợt đi ở Sg. Nó chẳng lạnh và buồn đến thế. Em nhớ cái cảm giác trống rỗng khi đứng trên tầng 20 Diamond ngắm nhìn Sg nhộn nhịp, dòng người lướt qua phía dưới, ngắm tháp nhà thờ, tiếng chuông chiều buồn.,và chẳng biết làm gì cả. Đi đâu, về đâu.Tất cả là sự thất bại đến thảm hại. Như một con thuyền chơi vơi. Tất cả đều xa lạ. Không quê hương.

Bây giờ cũng thế.. Trống rỗng và lạnh buốt. Nhưng khác Sg rất nhiều. Đứng hàng giờ đợi những chuyến xe buýt trong đêm.Đi qua.,nghe cái lạnh thấm dần. Suy nghĩ về con đường mình đang đi. Đúng sai lẫn lộn. Cái được và cái mất. Lộn xộn. Có tất cả và chẳng có gì cả. Vai em thì gầy mà đặt lên đó nhiều thứ quá. Ai đó đã đúng. Em đã đánh đổi cả một thời nông nổi để thực hiện điều mình muốn.Hoài bão, ước vọng, khát cháy. Đánh đổi để thành một con người với trái tim lạnh. Không còn biết khóc. Không tình yêu. Chỉ là những con tính, những kế hoạch, thành công or bất thành công. Những buổi cafe một mình, nghĩ mãi không ra một cái tên để tìm sự sẻ chia. Những đêm về lạnh giá,..đơn độc..
AngelGirl
29-12-05, 14:29
.......... Suy nghĩ về con đường mình đang đi. Đúng sai lẫn lộn. Cái được và cái mất. Lộn xộn. Có tất cả và chẳng có gì cả. Vai em thì gầy mà đặt lên đó nhiều thứ quá. Ai đó đã đúng. Em đã đánh đổi cả một thời nông nổi để thực hiện điều mình muốn.Hoài bão, ước vọng, khát cháy. Đánh đổi để thành một con người với trái tim lạnh. Không còn biết khóc. Không tình yêu. Chỉ là những con tính, những kế hoạch, thành công or bất thành công. Những buổi cafe một mình, nghĩ mãi không ra một cái tên để tìm sự sẻ chia. Những đêm về lạnh giá,..đơn độc..

Thật sự đồng cảm với TLXH... về SG đi, cafe đi, chẳng cần nói gì... thế cũng đỡ đơn độc cho cả bạn và mình...
Linh
29-12-05, 21:45
Không còn biết khóc. Không tình yêu. Chỉ là những con tính, những kế hoạch, thành công or bất thành công. Những buổi cafe một mình, nghĩ mãi không ra một cái tên để tìm sự sẻ chia. Những đêm về lạnh giá,..đơn độc..

Loại gái thế này chỉ làm đàn ông sợ. Như anh là sợ đé;o dám lại gần. Gái là phải trẻ, vui, tươi tỉnh, biết làm anh cười khi anh mệt mỏi, biết hưởng ứng những lúc anh vui, biết nhẹ nhàng ôm anh để anh thấy anh không một mình, nhưng cũng phải biết ngậm mồm lại lúc anh cần im lặng để tư duy. Đó mới là gái khéo.

Đàn ông tử tế ra thì đé;o bao giờ có thời gian rỗi mà buồn, nhưng thỉnh thoảng cũng phải có lúc up and down. Mà mình down về nhà nhìn thấy mặt nó đọc ra toàn thấy lạnh giá, đơn độc với khóc lóc thì mời em xách quần áo về nhà đẻ ngay cho anh nhờ.
light
30-12-05, 11:02
Nguyên văn bởi Linh
Gái là phải trẻ, vui, tươi tỉnh, biết làm anh cười khi anh mệt mỏi, biết hưởng ứng những lúc anh vui, biết nhẹ nhàng ôm anh để anh thấy anh không một mình, nhưng cũng phải biết ngậm mồm lại lúc anh cần im lặng để tư duy. Đó mới là gái khéo.
Gái khéo này vào nhà thổ thiếu mịa giề hả bác. Bác đái nó còn cầm ku dùm cho nữa đấy. Nó chiều bác tới bến mê tơi.
Mây
12-03-06, 18:20
"Mà việc này xảy ra đã rất lâu rồi, lâu tới mức mà tôi chỉ nhớ lờ mờ, giống như cửa kính trong mùa sương mù, chỉ cần lấy ngón tay vạch một đường là để lại ngay dấu vết rất rõ, chỉ có điều ngón tay vạch tới đâu thì những giọt nước to chảy theo tới đó, giống như những giọt nước mắt..."

Quách Kính Minh đã viết như thế ở phần cuối của Vương Quốc Ảo. Giá như sau nhưng giọt nước mắt kia em lại thấy anh.
Biển Xanh
13-03-06, 00:59
Ước gì mỗi ngày mình được nhận một bông hoa hồng.....
duongdfd
20-03-06, 10:36
Giá như ..giá như em vẫn là cô bé ngày xưa nhỉ? Vẫn hái hai lá me bé xiu xíu hình tim giấu trộm vào ví anh. Thích được ngồi gội đầu lá bưởi cho em, thích được hôn em trên đồi sim ấy.

Bây giờ thì chẳng là gì của nhau cả. Buồn thế.
Phương Thảo
20-03-06, 20:03
Giá như nàng là phò thì tốt biết bao nhiêu. Mình chỉ cần bỏ ra 100$, đỡ mất công lên Thăng Long viết bài hồng hồng tím tím.
QuỳXanh
20-03-06, 22:53
Đời chẳng có cái giá nào như cái giá nào. Thế mới chán đời chứ...
Giá mà... giá mà hôm qua mình không thế thì hôm nay có khi là vua chúa mịe nó rồi....
noibinhyenchimhot
21-03-06, 00:34
giá như...đêm chóng qua
Jimmi
23-03-06, 01:38
Giá như Anh ở bên Em lúc này,chắc Em sẽ ko như thế đâu,Em yêu ạ!