Em cần save as từ QuarkXPress sang PDF!

LongDragon
29-11-05, 17:31
Bác nào có cách gì giúp em với, chỗ save as nó lại không cho chuyển sang định dạng PDF. Có chức năng export sang PDF thì nó lại báo lỗi thế này to save a layout as a PDF file, a PostScript printer must be set up to printer to a file. Bác nào thông cái vụ này giúp em phát.
chú Wasabi ở đâu mò vào đây chỉ giáo cho anh cái!
wasabi
29-11-05, 19:34
Bác đao chương trình nguồn mở PDF Creator tại đây:

http://prdownloads.sourceforge.net/pdfcreator/PDFCreator-0_8_0_GNUGhostscript.exe?download

Bác cài vào thì nó sẽ tự cài 1 cái 'máy in' tên là PDFCreator ra.

Lúc ấy bác cứ việc ấn lệnh in từ bất cứ chương trình nào, rồi chọn 'máy in' là PDF Creator.

Quá tuyệt!
Gaup
29-11-05, 23:13
Chú Longdragon phải cài Adobat Distiller làm máy in. Nếu trên máy đã cái Adobe Acrobat thì vào Printer and Fax mà add printer, rồi khi nó bảo tìm ở đâu thì direct nó đến folder của Adobe Acrobat. Trong đó sẽ có một file exe tên là distiller hay đại loại thế. Cài cái đó xong rồi chú sẽ in trực tiếp qua đấy.

Wasabi, Longdragon đang hỏi trình in postscript chứ không phải chỉ tạo pdf đơn thuần. Phải có cái này mới in được từ các chương trình chế bản kiểu QuarkExpress, mới hiện được các dấu phân trang phân lề.
LongDragon
30-11-05, 08:43
ơn bác Gấu và chú Wasabi, em đang thử!
LongDragon
30-11-05, 09:07
Vẫn chưa được bác Gấu em ạ. Mục đích của em là làm thế nào save as từ định dạng QuarkXPress sang file PDF.
Bản Quark em dung là bản 6.1, còn Acrobat em dùng bản 6.0 Pro.
(chỗ save as của Quark nó không cho save sang định dạng PDF. em thấy nó có thể xuất sang dạng PDF nhưng lại báo cái lõi ở trên. Em bác cung đã add cái printer PDF rồi, setup cả cái máy in theo chú Wasabi rồi, vẫn chưa được).
Các bác có cao kiến gì giúp em cái, đang cần quá!
Bắc Thần
30-11-05, 09:21
Giời ạ! Mở QuarkXPress file ra rồi File > Print , và chọn Adobe PDF printer chỗ Printer Name rồi click "OK". Đánh tên vào rồi chọn nơi save.
LongDragon
30-11-05, 09:46
Giời ạ! Mở QuarkXPress file ra rồi File > Print , và chọn Adobe PDF printer chỗ Printer Name rồi click "OK". Đánh tên vào rồi chọn nơi save.
Vâng, em ngu quá thể! cơ bản bác Bắc em chỉ tận tay day tận trán thế nên em bác làm được ngay! :icecream:
Nhưng bác em ơi, nó bị lỗi font, chữ "ư" nó lại biến thành cái "-". Bác thương em cho nó chót luôn đi! (chữ chế bản Quark là TCVN3 ạ)
Bắc Thần
30-11-05, 10:04
Cậu thử research từ khóa Adobe Acrobat, embedded fonts, QuarkXpress xem.
Gaup
30-11-05, 11:04
Chú Longie, chú lắm lỗi quá thế này rất khó.

Lỗi chữ ư chú phải đi tìm bản vá lỗi chữ ư, trên site vietkey.net của bác Đặng tuấn hình như có. Anh thấy làm chế bản với Quark tốt nhất vẫn là VNI

Chú vào đây tìm cái nào English là down về:

http://www.adobe.com/support/downloads/product.jsp?product=44&platform=Windows

rồi cài.

File đây này:

http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=1500

Xong đó cài thêm:

http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=527

cho chắc vì hình như cái sau đã có trong cái trước.

Sau đó chú sẽ luôn nhớ phải dùng print và chọn cái này làm printer chứ không có trò save as pdf...

mấy cái ppd và inf kia là profile mầu và trình lệnh máy in chú không cần để ý đến.
Gaup
30-11-05, 11:10
Này, anh tìm luôn cho chú cái sửa lỗi chữ Ư của font ABC...

http://www.vtsaigon.com/Data/ie5patch.zip
wasabi
30-11-05, 11:56
Chữ ư trong bộ mã ABC TCVN3 phạm đúng vào ký tự điều khiển vì vậy ở rất nhiều chương trình thì nó không thể hiển thị/copy paste chính xác được, đó là lỗi cố hữu của bảng mã này. Giờ đây nó không còn là TCVN nữa, mà mã TCVN là Unicode tổ hợp, tuy nhiên Unicode cũng có những bất lợi riêng ví dụ không được tất cả chương trình hỗ trợ, số lượng font không thể đông đảo và hùng hậu cho đội ngũ Designer/chế bản như các loại font cho các bảng mã khác.

Bác Gấu, Bản patch ở http://www.vtsaigon.com/Data/ie5patch.zip của bác Tỳn hình như chỉ patch IE5 thôi, với các chương trình khác thì no use (?).

Theo em, cách tốt nhất là bác em cứ thử dùng các chương trình Make PDF khác nhau thử xem, ông PDF Creator Printer và Adobe PDF Printer xem cái nào khắc phục được không, nếu không ông nào khắc phục được thì chắc là đành chuyển mã ra VNI trước rồi làm thôi -- tuy là rất vất vả tốn công và font ko được theo ý muốn (dùng UniKey mà chuyển).

Hỏi thêm tý: Cái thằng Q.E của bác có hỗ trợ Unicode ko nhẩy?
Gaup
30-11-05, 12:21
QE không hỗ trợ Unicode, ít nhất là trong bản 5 là bản phổ biến nhất.

Wasabi em, vấn đề của Nong không phải là không có trình in pdf mà là không có postscript printer - hí hí - anh đã giải quyết vấn đề này xong rồi. Nong cài rồi chạy thử anh xem.

Copy text vào file rtf convert qua VNI rồi dàn lại trang chắc không mất nhiều thời gian mà vẫn không sợ sai chữ i.
LongDragon
30-11-05, 17:07
QE không hỗ trợ Unicode, ít nhất là trong bản 5 là bản phổ biến nhất.

Wasabi em, vấn đề của Nong không phải là không có trình in pdf mà là không có postscript printer - hí hí - anh đã giải quyết vấn đề này xong rồi. Nong cài rồi chạy thử anh xem.

Copy text vào file rtf convert qua VNI rồi dàn lại trang chắc không mất nhiều thời gian mà vẫn không sợ sai chữ i.

Mấy cái này em bác thử rồi, nhưng không dùng được vì nó mất đi cái header (header của em lại chẵn lẻ khác nhau, nếu không thì em đã phang xong vụ này rồi). Em cũng đã dùng cái PDFedit nhưng nó cũng đe.ch cho sửa "-" thành chữ "ư".
Chả nhẽ lại bắt em ngồi scan thành PDF hay sao?!
Gaup
30-11-05, 20:20
Hì hì, chú Nong, anh nghĩ là tại có thể lần này là lần đầu chú dùng phần mềm này nên chú lúng túng quá thôi. Nếu đã in được thì cũng phải in được header, lỗi không in được header là tại chú set page margin và size chưa chính xác thôi. Anh tính có thể vì default trang là letter kiểu Mỹ còn chú đang in khổ A4 giống như ở nhà hay in. Những câu hỏi của chú không liền mạch, không quy chung về một chủ đề, anh nghĩ nên tách riêng và giải quyết từng thứ 1. Cái PS printer kia cài xong là lỗi thiếu printer đã phải giải quyết xong, giờ không in được chữ ư thì convert sang vni, không show header thì xem lại khi chọn template từ đầu có bị sai không, mới làm là dễ bị sai lắm.
MaiKhanh
01-12-05, 09:50
Bạn Long ở HN hay đâu vậy?

Nếu ở HN thì phone trực tiếp cho anh Cường - Giám đốc Cty quảng cáo Phú Giang - 0904 030707. Bảo bạn của Khanh, sẽ được hướng dẫn chi tiết về các vấn đề in ấn và thiết kế.