Hịch Member

kanban
29-11-05, 15:42
Mấy hôm nay, công việc bài vở đã hòm hòm nên em các bác có log ra log vào tnxm dot net vui chơi. Thi thoảng cũng xen vào post chơi dăm ba câu nhưng xem ra đa phần vô nghĩa. Tối qua về nhà, nghĩ thẹn với lương tâm mới loay hoay lục máy đem bài ‘Hịch Tướng Sỹ’ của danh tướng Trần Hưng Đạo Vương ra giả giọng Hải đăng xào nấu, nay post lên cho vui.

Trình thấp ba hoa, mong các bác em bỏ quá. Chỉ mong mọi người đoàn kết, vui vẻ, cùng nhau học hỏi và tiến bộ. Có nhẽ đâu có một nhúm người, chả giúp được nhau gì thì thôi lại còn gây cho nhau ức chế như mấy bữa qua. Nghe thì chã, nhưng cũng là thành tâm.
kanban
29-11-05, 15:43
Hịch Member


Ta thường nghe chuyện:
Killer phùng mang bỉ chã quyết giữ khí chất Thăng Long; Anh Vũ gật gù bấm đốt tay tính chuyện hưng vong phục quốc;
Gấu già rủ rỉ trầm tư vận tinh dịch gia, xác suất thống kê tính sơ đồ mạng nút, Thỏ Đói chép Heghel, Kahn, Mao mong chúng member gặp ngày khai sáng quang tâm;
Cavenui là một tiểu nữ bao dung, mà thấy nỗi bất bằng không mắng không an tâm, Des là một hành sỹ phương xa, mà không ngại chỉ mặt kể tên mắng chửi admin gian ác.

Các Hải đăng trung thần nghĩa sĩ khi xưa, gúc đỏ mông, vắt óc tong tong cho Thăng Long đời nào không có? Giả sử mấy Hải đăng ấy cứ bo bo theo lối hồng tuyết thường tình member trơn, nick chết mòn ở xó forum sao cho lưu danh sử sách mấy năm nay lẫy lừng đến thế.

Nay member các ngươi vốn dòng em chã chim non, không hiểu philosophy and TL history, đối với trình Hải đăng khi xưa nửa tin nửa ngờ, ta không nói làm gì nữa.

Ta hãy đem chuyện đời TL mới rồi mà nói:

Gaup xịn là người thế nào? Bạn hữu của Gaup là Happiness là người thế nào mà giữ được Diễn đàn chung sạch sẽ tinh tươm, chống chọi với em chã ị đái lung tung kể có hàng nghìn vạn post, khiến cho member nghiêm túc, đến nay còn nhắc công lao.

Phải Gió là người thế nào? Tỳ tướng của Phải Gió là Thỏ Đói là người thế nào, mà xông vào chỗ Hilton lam chướng xa xôi, thuần dưỡng Lạng Tư đang nộ khí xung thiên chịu vào khuôn phép, khiến cho tzv Thăng Long 3, đến nay còn lưu tiếng tốt.

Huống chi, ta cùng member các ngươi log-in phải lúc nhiễu nhương, trông thấy gái chã dắt tay nhau đi lại rầm rập trong forum, uốn lưỡi kèn sáo mà xỏ mắng admin, đem thân đĩ non mà ấp vào lòng Ông cụ, lại cậy thế quen biết mà đòi hoạnh họe, ỷ thế nữ nhân để vơ vét lòng thương; chí kiên trì có hạn, tính nhõng nhẽo khôn cùng, khác nào như đem pic người yêu public Thăng Long, giữ sao khỏi tai vạ về sau mất nick.

Ta đây, ngày thì quên type, đêm thì quên cóp paste, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm tức rằng chưa được sả pass lột nick member điên, dẫu nick này cột điện phơi sương, pass này vứt trong thư rác, thì cũng đành lòng. Member các ngươi ở cùng ta post forum, cũng đã lâu ngày, không có pic thì ta cho pic, không có văn thì ta cho văn, đi tán gái lẳng thì ta cho thơ, đi mắng giai ngu thì ta cho chữ, lúc loạn lạc thì cùng nhau giữ host, lúc nhàn hạ thì cùng nhau vui chơi, những cách cư xử so với Hải đăng Thăng Long xưa, xem ra cũng chẳng hề thua kém.

Nay member các người trông thấy admin bị nhục, mà không biết thương; trông thấy chất lượng forum down, mà không biết thẹn; thân trí thức xực bullshit mà không biết tức, mắt sinh viên nhìn kít vãi mà không biết căm; hoặc lấy việc bàn luận thủ dâm làm vui đùa, hoặc lấy việc xem bói tay làm trò tiêu khiển; hoặc vui thú về down nhạc, hoặc quyến luyến gỡ rối tâm tư hồng tuyết đâu đâu; hoặc nghĩ về fun riêng mà quên việc post ideas, hoặc ham chửi mắng chã non mà quên việc dạy dỗ, hoặc thích nick gái tơ, hoặc mê thơ Tân hình thức.

Nếu có đại biến, thì bullshit sao ra nổi ideas, đường thẳng tắp cau vua sao dùng làm mưu phục quốc, dẫu rằng thơ lắm pic nhiều, nick ấy nghìn bài khôn chuộc, vả lại vẹo bìu em díu, forum trăm sự nghĩ sao; văn thơ hồng tuyết đâu làm hóc họng được member điên, gỡ rối tâm tư đâu làm nick phân thân chùn bước; pic gái ngon không làm chã thích, thuyết bói tay không làm gái phân liệt mê say; khi bấy giờ chẳng những là topic của ta không còn, mà mật thư của chúng member cũng hết, chẳng những là bạn hữu ta bị mất chỗ chơi, mà vẹo mạng của các ngươi cũng khốn, chẳng những là ta chịu mất database, mà năm năm về sau, member TL các ngươi cũng chả khác gì bọn chã online nơi khác; đến lúc bấy giờ du học sinh các ngươi dẫu muốn vui vẻ, phỏng còn có được hay không?

Nay ta bảo thật các member, post bài nên nghiêm túc như viết luận văn, suy nghĩ biện tranh nên sâu sắc như bảo vệ luận văn tiến sỹ, không cóp paste lung tung, gúc gồ luyện đến nơi đến chốn, khiến cho người nào cũng sắc sảo như Anh Vũ, cẩn trọng ung dung như chính ta đây, thì mới có thể tính chuyện vượt lên, phục quốc hưng vinh mà lập nên công danh hiển hách. Chẳng những là sản nghiệp forum ta vững bền, mà member các ngươi cũng có chốn ra vào oai khắp nơi nơi, chẳng những là kiến thức ta tăng tiến, mà chã các ngươi cũng sẽ khôn lên. Chẳng những Hải đăng xưa được vẻ vang, mà member các đời sau cũng sẽ được lưu truyền sử net, 5 năm vinh hiển, chẳng những một mình ta update ideas, mà member các người cũng thỏa chí văn thơ; 2 host thơm tho; lúc bấy giờ dầu chẳng về một mối chung vui, người cũ cũng vẫn thơm lây mà Long tuyển sẽ được member lớp sau từ từ bồi đắp.

Nay ta soạn hết kinh Thi, kinh Thư, kinh Dịch, kinh Lễ, kinh Nhạc và kinh Xuân Thu của nhà họ Khổng; Đạo Đức Kinh, Văn Tử, Thi Tử, Trang Tử, và Liệt Tử của nhà họ Lão (Lý), 650 bộ kinh Phật của nhà họ Thích do đích thân quốc sư họ Đường gửi tặng; làm thành một post gọi là ‘Thăng Long Member Behaviour Guidelines yếu lược’ [1]. Nếu member 4C siêng năng học tâp theo post này, post bài dâm ngoan, tranh luận trí tuệ hào hoa, mới là member TL xịn, nhược bằng khinh rẻ chủ trương của post này, lập tức được liệt thành kẻ thù của member, nhẹ thì phạt tốc váy treo cao, nặng thì lột xiêm áo member cho về quê chã.

Bởi cớ sao? Bởi vận forum là vận của chung. Thế mà 4C member cứ điềm nhiên bài tiết thỏa mãn thú vui riêng, không nghĩ đến việc xây dựng 1 cộng đồng văn hóa chung, khác nào quay đít vào văn minh, dí cửa mình vào nghệ thuật, khiến cho TL phải chịu tiếng xấu muôn đời, thì thử hỏi các Hải đăng gây dựng khi xưa còn mặt mũi nào online trong làng Internet.

Vậy nên ta phải làm bài ‘’Hịch Member’’ này để cho 4C member biết bụng ta.

[1] Post này đã gửi inquiry đến mấy Hải đăng nhưng chưa thấy ai báo giá.
kanban
29-11-05, 15:46
Acknowledgement:

Tất cả chi tiết, sự việc, nhận định đều là vui đùa hư cấu, bao gồm cả rút kinh nghiệm bản thân. Nếu vô tình có gì động chạm đến ai, xin vui lòng bỏ quá. Một số danh động từ mạnh thật sự đã muốn tránh, nhưng phải giữ để theo vần, hoàn toàn không có hàm ý sâu xa. Mong nhận được sự thông cảm.

Chúc cả nhà luôn hưng phấn vui chơi, ca hát, kèn sáo vang forum.
AngelGirl
29-11-05, 15:51
Ty kanban, có thể chuyển qua font màu đen được không... tớ đọc đến dòng cuối xong lóa hết cả mắt. :)
lão ma
29-11-05, 16:17
Giọng văn ku kanban làm anh nhớ đến chú thíchkhach hôm nào?
kanban
30-11-05, 02:14
Giọng văn ku kanban làm anh nhớ đến chú thíchkhach hôm nào?

Bác Ma nói thế em ngại. Bác Khách em là nhà văn Hải đăng từng đoạt cả giải Quả bóng vàng châu Âu, em dẫu có muốn bắt chước văn phong mà được nửa phần đã là may lắm.
Nẫu
30-11-05, 04:15
Cố lên chú kanban. Lói chung là Hạ Long đao thì nhân đây ta phất cờ thống nhất, chú dấn phát nữa làm quả tuyên ngôn đi.
Cái này treo trong Long Tuyển hào hùng cũng không kém mặt Hải đăng.