Hải quân Nga chuẩn bị tập trận chung với HQ VN

Núi
29-11-05, 04:08
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2005/11/3B9E4830/

Nga mới cho đoàn tàu chiến cập cảng Tiên sa.

Ý đồ của VN là gì? Phản ứng của Tàu bẩn ra sao? Chiến lược của Nga đối với ASEAN?

Theo anh nhận định, hai quần đảo cửa ngõ của VN là Hoàng Sa và Trường Sa nó tương tự như cửa ngõ của nhà. Các phò thử tưởng tượng coi, cửa nhà mình bị thằng khác nó giữ, nó dòm vô suốt ngày, thì nước non mịa gì, fỏng?

Trước VN đã mời Hải quân Lục chiến Mỹ tới thăm, nay lại là Nga. Nga cũng mới rút đoàn tàu ngầm từ Cam ranh về, sau khi hết hạn hợp đồng.

Vấn đề nguyên liệu đốt là quan trọng hiện nay. Liệu có thể có một sự mạnh mẽ nào đó để giải quyết vấn đề biển Đông này không? Việt nam chơi cờ thế nào với Nga, Mỹ, TQ để thủ lợi về mình?

Hy vọng mấy phò trao đổi nghiêm túc, ném đá ít, và có tinh thần xây dựng.

Thân chào,
Salut
levanle
29-11-05, 05:35
Em nghĩ là nó đi chào hàng thôi. Nó tập trận 1 lần với mình cũng chẳng có gì là mừng cả, vì nó tập với Tàu cả chục lần từ lâu rồi.
Tàu chiến Mỹ năm ngoái ghé cảng VN nhưng nó ghé cảng TQ từ những năm 80, 20 năm nay rồi thỉnh thoảng lại ghé.
Tóm lại là chẳng nói lên được cái gì cả. Quan trọng là mình có tiền để mua đồ của thằng nào không, và cứ cho là có tiền thì thằng Mỹ nó cũng chẳng chịu bán cho mình.

Tàu tuần dương cận vệ mang tên lửa Varyag sẽ mở cửa từ 10 đến 11h trong các ngày 28/11-1/12 để đón tiếp bất kỳ công dân Việt Nam nào muốn tham quan tàu và giao lưu với thuỷ thủ đoàn.
Bác nào ở Đà Nẵng thì chịu khó leo lên rồi chụp ảnh (nếu được phép), post lên đây cho anh em xem. Thằng Varyag này là một trong những thằng xịn nhất của hải quân Nga đấy.
Núi
29-11-05, 05:52
Tớ thì nghĩ hơi khác một chút. Giờ mình có một cái bánh thơm tho, dầu thì bao giờ chẳng thơm mùi tiền fải không nào, mà cái bánh này thằng nào cũng muốn nuốt cả. Người anh em TQ của mình thì xưa nay vẫn giữ kiểu bần cố nông, muốn ăn tất. Mình thì tất nhiên là khó lòng giữ của được. Đúng không?

Chính vì thế nên tớ nghĩ mình mới chơi trò này. Chuyện mua tàu, thì trước tớ có đọc báo lưu hành nội bộ của TTXVN được bán ngoài vỉa hè (không hiểu sao?!) thì thấy VN mình cũng đã mua vài cái tàu đô đốc của Nga, sau đó dựa vô mẫu đó để đóng thêm. Nhưng có lẽ đấy chỉ là đòn hư binh. Mục tiêu của mình bây giờ, theo tớ nghĩ là hứa chia chác cho các anh, mỗi anh một tý, và do vậy, các anh sẽ tự làm việc với anh TQ.

Không biết lập luận kiểu thế thì có gì sai không?
anhsghoanhtrang
30-11-05, 22:50
mịa em nghĩ bọn Âu nó ăn thì nó ăn nhưng "đất" mình thì nó để yên, ăn xong nó còn cho mình gặm xương chứ thằng Tàu chó thì con mẹ nó chỉ muốn lấy hết thôi.

Chúng nó phong kiến bỏ mẹ lúc nào cũng lấn chiếm đất đai. bành trướng Trung Hoa. Còn bọn Âu thì không máu me lắm đất đai mà nhìn vào lợi nhuận tiền bạc.

TQ nó cũng tranh chấp đảo với thằng Nhật và chủ quyền với thằng Đài Loan. Em chĩ mong sao Vietnam hợp quần với Đài Loan và Nhật BỔn sau lưng có Mỹ Liên Xô và thêm CHLB Đức Singapore đánh chết mẹ nó TQ đi thì em mới hả dạ.

Kì này mà chiến tranh thế giới thì mình cũng có cơ hội nhổ luôn gốc rễ bọn Hoa Kiều ở Chinatown sống bằng nghề nhà hàng. Tiệt nọc luôn bọn TQ
dog_et_chien
12-12-05, 19:31
ke me chung no
lý sáng chỉ
13-12-05, 14:01
Mục tiêu của mình bây giờ, theo tớ nghĩ là hứa chia chác cho các anh, mỗi anh một tý, và do vậy, các anh sẽ tự làm việc với anh TQ.

Không biết lập luận kiểu thế thì có gì sai không?

Các bác em vào đây:

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=2503

Có một hình ảnh hay: cô gái VN với những anh chồng hờ (em không đề cập vấn đề xuất thân của cô gái VN).

Anh Mẽo hào hoa xiền nhiều như nước, bắt tay với anh í thì khỏi lo đói dưng mà sợ cái "diễn biến hòa bình" (kiểu như sợ... mất trinh vậy). Anh Khựa thì hứa sẽ để em trinh nguyên, dưng mà anh í ở bẩn quá, hở ra là anh í bốc hốt, đi chơi lại hay quên mang xiền... Thế rồi em gái VN lại đong đưa đánh võng với anh bồ cũ Nga ngố, chẳng để làm gì, em có đủ thơm để mấy anh í phải đánh nhau déo đâu, chỉ là "tập trận" đong đưa theo bản năng thôi, déo có "mục tiêu" giề.
Papillon
13-12-05, 14:04
Không đủ thơm, nhưng vẫn là gái chú Lý ạ. :)