Về các bài viết có nguồn gốc từ talawas

Happiness
28-11-05, 16:36
Chúng tôi xin thông báo rằng việc trích đăng một phần hay toàn bộ một hay nhiều bài viết nguồn gốc từ talawas có nội dung đi ra ngoài lĩnh vực văn học nghệ thuật không được khuyến khích ở diễn đàn TNXM. Đặc biệt, các bài viết đề cập đến các vấn đề chính trị sẽ bị xóa thẳng tay.

Đây là khuyến cáo cuối cùng trong việc này và trả lời cho tất cả những thắc mắc các bạn có thể có đối với việc xử lý vi phạm. Biện pháp xử lý mọi vi phạm tiếp theo đây sẽ bao gồm treo nick thành viên vô thời hạn và xóa toàn bộ các bài viết liên quan.
justmevn
12-04-06, 15:27
Hay thật. Nhưng thế nào là văn học nghệ thuật thuần túy hả anh Hap? Nhưng kể cũng đúng thôi, lôi thôi lại bị firewall như talawas thì chết, hỉ!
HaiDang
12-04-06, 18:14
Thuần túy ư, thì là không đánh lận con đen, không mượn danh nghệ thuật để nói chiện chính trị. Còn hỏi gì nữa không ?
Happiness
12-04-06, 21:27
Đã bị tường lửa ở Việt Nam tất là chẳng ra gì
http://www.talawas.org/talaDB/showF...?res=6928&rb=14
talawas thân mến,

Gần đây tôi chạm phải một thông tin khá thú vị trên mạng. Có một bạn tên là Imagine đem một loạt bài trên talawas post lên một diễn đàn có tên là Diễn đàn Thanh niên xa Mẹ, tức Diễn đàn Thăng Long. Một bạn khác tên là Happiness hình như có quyền gì đó ở diễn đàn này đã kiểm duyệt (tức cắt bỏ một số đoạn trong những bài của talawas mà bạn Imagine post) và cảnh cáo bạn Imagine như sau:

“Diễn đàn rất hoan nghênh bạn Imagine bốt bài, dù là sưu tầm, để chia sẻ kiến thức thông tin về hoạt động văn nghệ hải ngoại với mọi người. Tuy nhiên cần lưu ý bạn khi làm việc này chú ý đến các quy định chung của diễn đàn. Đây là lần thứ hai anh phải kiểm duyệt bài viết của bạn và như các cụ nói, cái gì đến lần thứ ba sẽ là quá mức, khi đó việc cut paste không cân nhắc kỹ lượng có thể bị đình chỉ.

Về vấn đề talawas, các bạn có thể tham khảo thêm ở đây. Chúng ta tin tưởng rằng một trang web đã bị firewalled ở VN tất là chẳng ra gì, xứng đáng bị xử lí như thế. Và nhớ cho là TL ko phải talawas, cũng ko có í định đi theo talawas."

(http://www.thanhnienxame.net/showth...01&page=3&pp=20)

Lọ mọ chui vào chỗ ở đây, tôi tìm được thông tin này:

"Về các bài viết có nguồn gốc từ talawas:

Chúng tôi xin thông báo rằng việc trích đăng một phần hay toàn bộ một hay nhiều bài viết nguồn gốc từ talawas có nội dung đi ra ngoài lĩnh vực văn học nghệ thuật không được khuyến khích ở diễn đàn TNXM. Đặc biệt, các bài viết đề cập đến các vấn đề chính trị sẽ bị xóa thẳng tay.

Đây là khuyến cáo cuối cùng trong việc này và trả lời cho tất cả những thắc mắc các bạn có thể có đối với việc xử lý vi phạm. Biện pháp xử lý mọi vi phạm tiếp theo đây sẽ bao gồm treo nick thành viên vô thời hạn và xóa toàn bộ các bài viết liên quan.“

(http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=2277)

Xin hỏi, talawas nghĩ sao về điều này?

Ngậm Bồ Hòn

*

Bạn Ngậm Bồ Hòn thân mến,

Chỉ có những đầu óc mê muội, những tâm hồn nhợt nhạt hay những cá tính nô lệ mới dễ bị ngả theo cái thói quen phổ biến ở đám đông: thói quen chạy theo trái cấm. Bạn Happiness đã chứng tỏ mình là một trí tuệ tỉnh táo, một tâm hồn mạnh mẽ, một cá tính độc lập khi tuyên bố rành rọt: cái gì đã bị cấm (tại Việt Nam, vâng, chứ còn ở đâu?) ắt là đáng bị cấm, ắt là không ra gì. Chúng tôi rất mừng cho một diễn đàn thanh niên tuy xa Mẹ nhưng vẫn có được những cán bộ trẻ bất khuất, không a dua, sa ngã trước thói đời như vậy. Trong trường hợp xảy ra một tình huống bất ngờ, chẳng hạn như khi talawas bỗng nhiên không còn bị tường lửa, nếu bạn Happinness chưa kịp đưa ra được tiêu chuẩn thẩm định nào đích đáng khác, chúng tôi xin mách một cách định hướng vừa sáng tạo vừa trung thành với chính bạn như sau: Không bị tường lửa, ắt là chẳng ra gì.

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3444

Hóa ra là thế. Bi giờ em mới biết làm sao topic này tự dưng bị moi ra. Hehehe

Diễn đàn TNXM xin gửi tới Ban biên tập Talawas lời chào và lời cảm ơn chân thành nhứt. Chúc cho niềm tin của các bạn về việc "talawas bỗng nhiên không bị tường lửa" một ngày nào đó trở thành hiện thực. Để mọi thứ cũng bỗng nhiên thành ra có ra gì hết.

Thân ái.
Mecado
12-04-06, 22:02
Tự nhiên dì Hấp thành người nổi tiếng mịa nó rồi. Chúc mừng dì Hấp !
xmeo
12-04-06, 22:20
Bị nó chửi khóe mà còn sướng, ngu đe'o tả được! Nổi tiếng cũng nên chọn cách mà nổi tiếng chứ!
Happiness
12-04-06, 23:20
Cái diễn đàn 4` cà phê gì đấy của thằng ku xmeo hình như cũng có bài chửi bọn anh thì phải. Nhớ cho link vào ku nhá.
CaoMinh
12-04-06, 23:27
Thế chiến sĩ dân cbn chủ Xmeo đã được nổi tiếng một cách hoành tráng chưa? Xem ra có vẻ vẫn còn đang cố gắng nhể!
Gaup
12-04-06, 23:29
Kính chào Ban Biên Tập báo mạng Talawas,

Diễn đàn TNXM cảm ơn BBT đã bỏ thời gian để phản hồi lại những thông tin về diễn đàn. Chúng tôi xin phép được nhắn nhủ là có rất nhiều thông tin chúng tôi đưa ra là thuộc dạng nói để cười thầm cho vui (tongue-in-cheek). Và phản ứng lẫn lộn kiểu nghiêm túc quá của người nghe những thông tin dạng này chúng tôi nói cũng là thứ có tác dụng gây cười với chúng tôi. Chúng tôi vui mừng thấy rằng Talawas sau một thời gian dài nghiêm túc hô khẩu hiệu đả đảo đả đảo giờ cũng đã biết cười bằng talacu. Chúng tôi cũng muốn nhắc nhở Talawas rằng chúng tôi nhìn nhận trình độ gây cười của quý báo, thể hiện với talacu với cái nhìn độ lượng theo kiểu dành cho các em học sinh vỡ lòng ngành gây cười (sophomoric). Những thủ pháp mà Talawas sử dụng để châm bướm gây cười với Talacu là những thủ pháp mà TNXM đã sử dụng hết sức thành thạo từ nhiều năm nay, đến mức mà hiện nay chỉ những thành viên có trình độ còn ở mức thấp đôi khi mới phải dùng đến và hiệu ứng thường là hạn chế do đa số thành viên đã vượt qua mức trình độ này rồi. Những thủ pháp dạng cái đinh của Talawas sử dụng trong mục Talacu như xuyên tạc báo chí chính quy, phỏng vấn giả - đại loại là tất cả những thủ pháp mà quý báo đã bê nguyên mẫu không thèm ghi nguồn từ các báo trào phúng thế giới như the Onion, the Modern Humorist, the weird news, vv mà hiện đang gây cười rất hiệu quả cho đám đông quần chúng lúng túng của Talawas đối với chúng tôi chỉ là những trò nghịch của những người trẻ tuổi U5 U6. Trong số chúng tôi có người đã từng viết bài cho The Onion từ 7-8 năm trước. Ngay cả những cây bút được yêu thích vì có sử dụng bút pháp dạng trào lộng của Talawas như Đỗ Kh. cũng chỉ làm một việc là xào xáo lại những cách viết dạng gây cười lèm bèm của dân Mỹ ít học. Nghe thì duyên với người Việt ta chưa được tiếp xúc chứ còn mang qua đây cho chúng tôi hấp ziêm thì chẳng mấy phút mà phải nhận talacu ngay.

Kính đề nghị quý báo tiếp nhận mọi thông tin về và từ diễn đàn của chúng tôi với một sự khiêm nhường đúng mức (with a BIG grain of salt) để không tiếp tục làm trò cười cho chúng tôi nữa.

Với sự kính trọng và lòng thân ái vừa phải,

Kính thư

Happiness
Tổng lãnh Thiên thần Ban Nữ Tình zục viên
Diễn đàn Thanh niên Xa mẹ Thăng Long
http://www.thanhnienxame.net
Mecado
12-04-06, 23:56
Cu Gấu đi Châu Phi về chắc làm được đoạn sừng tê giác về chế thuốc bổ dương hay sao mà tự nhiên hưng phấn thế không biết. Mà công nhận Gấu đóng một lúc hai, ba vai thì lổi tiếng cbn Thờ Lờ rồi. Cẩn thận không mai chị Me Hoài chị ấy vào chị ấy Hấp diêm bỏ mịa bây giờ.
Bắc Thần
13-04-06, 00:10
Những thủ pháp dạng cái đinh của Talawas sử dụng trong mục Talacu như xuyên tạc báo chí chính quy, phỏng vấn giả - đại loại là tất cả những thủ pháp mà quý báo đã bê nguyên mẫu không thèm ghi nguồn từ các báo trào phúng thế giới như the Onion, the Modern Humorist, the weird news, vv

Đồng chí quên brainsnap.com rồi.
Gaup
13-04-06, 00:35
Cảm ơn bác Bắc đưa thêm thông tin. Em chưa nghe thấy cái site này bao giờ và vừa đọc thấy rất hay, rất cập nhật. New Yorker tuần rồi vừa đưa kế hoạch dùng vũ khí hạt nhân để nện Iran thì brainsnap đã có ngay bài tường thuật.

Vậy thì đây là một list đầy đủ cho các bạn em và ban biên tập talawas cùng lựa chọn:

http://en.wikipedia.org/wiki/Category:Comedy_websites

Bác Mecado em, em thì cũng nào cũng nhận mình là cháu ngoan cô Hoài, vấn đề ở đây không phải là Gấu vs Cô Hoài mà là Thăng Long vs Talawas. Bác em cứ yên tâm là sẽ không có chuyện gì xảy ra.
Moai Hè
13-04-06, 01:37
Mến gửi các bạn Hà Chí Gấu, Trần Thụy Hấp và ban Tìn Zụt Viên Diễn đàn Thanh Niên Xa Mẹ Thăng Long (từ nay về sau trong cùng một văn bản cũng được hiểu như TZV TL),

Đồng kính mến thân gửi ban biên tập quý tòa soạn tờ báo điện tử talawas - diễn đàn độc lập mong đối diện những vấn đề của hiện thực Việt Nam bằng cách đặt chúng vào những góc nhìn của thế giới bên ngoài có nội dung chủ yếu là chuyển tải thành tựu văn hóa thế giới và những thảo luận thời sự của trí thức quốc tế vào các tương quan Việt Nam đồng điểm gặp và cọ xát giữa tiếng Việt và các ngôn ngữ khác (từ nay về sau trong cùng một văn bản xin được hiểu như talakut)

Là một thành viên trung thành của quý diễn đàn, là một độc giả hâm mộ những tác phẩm Việt hóa Tây thành phẩm mang nặng tính trí tuệ hài hước đã được Âu Mỹ hóa in ra bán lại ở Sài Gòn, Hà Nội, Việt Nam của quý Tổng Biên Tập Phạm Thị Hoài và những biên tập giả đầy tài năng ngôn ngữ, xuất chúng kinh người, tinh dịch gia trẻ tuổi suốt ngày viết bài đăng báo, nhà văn giả nhiệt tình tranh luận các sự kiện kinh tế, chính trị Đảng bộ trong cả nước, nhà viết kịch giả dịch lại và việt hóa các tác phẩm của Dürrenmatt từ chối cho bọn Tây lông rậm cánh hôi lạm dụng để lòe bịp quần chúng nhân dân mà quyết tâm đăng tải trên trang nhà chủ nhật talacaicutgi ra mắt quý độc giả hàng tuần, nhà chính trị giả hoạt động ở hải ngoại nhiệt tình trân trọng kiên tâm tiết kiệm mỗi sáng một ly cappucino giá 2,5 đô mua tại các chi nhánh bán lẻ của Mắc Đô nờ để gửi về quê hương tổ quốc mỗi năm không biết bao nhiêu ngoại tệ, nhà hoạt động xã hội giả, nhà đấu tranh giả, nhà báo giả, nhà trí thức giả... (xin được hiểu những từ đồng nghĩa trong cùng một cụm từ mang tính nhấn mạnh), là người luôn mong chờ những đoạn trích được copy và paste bởi đồng thành viên phò rum Imagine vì lý do tường lửa của những kỹ thuật viên hiện đang sinh sống và làm việc ở trong nước dưới sự chỉ đạo sát sao của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa đưa ra để ngăn chặn những hành vi vén rào trái phép nhìn ra những sản phẩm Tây Tàu Mỹ bên ngoài biên giới lãnh thổ tổ quốc được gìn giữ, bảo vệ bằng máu và nước mắt của những chiến sĩ ngày đêm hiến dâng tuổi xuân hi sinh hạnh phúc cá nhân vì lý tưởng của Đảng và Bác, cầu cho người yên nghỉ bằng an chốn vĩnh hằng vĩ đại của người, nên không thể đọc được trực tiếp từ giao diện được nữ đánh máy chữ giả Giáng Tiên cùng đồng sự phụ trách kỹ thuật người Giéc Manh mang tên Dietmar Erdmann (Điết Ma Người đàn ông quả đất) được hưởng những thành tựu của đất nước Cổ tích mùa đông của đại thi hào lừng danh Kafka người đã dịch tác phẩm văn xuôi Thiên Sứ sang tiếng rợ để khai sáng cho kẻ nhận giải Nobel của thằng Tây bán thuốc súng về văn thơ giễu nhại Shut up do đồng môn Bùi rồi lại Chát và cộng sự những người trong thời kỳ thơ ca rực rỡ Việt Nam những năm 30 – 45 Trước cuộc Cách Mạng Tháng 8 anh hùng của dân tộc ta tại hẻm 47 cạnh phòng đồng phò rum Chả gì cả Sất của tôi – cầu cho chị thực hiện được ước mơ vô cùng chính đáng và nhỏ nhoi mà tiếc rằng cả hai diễn đàn đều đã không thỏa mãn giúp chị là đòi được tiền nhuận bút (xem thêm ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3444) ) - sáng tạo ra, mang tên Günter Cỏ sau đó đã gây dấu ấn mạnh mẽ về tài năng phóng tác, những sáng tạo trong Việt văn chỉ sau đại thi Hào Nguyễn Du của dịch giả làm thơ lừng danh chuyên gia bảo kê các cuộc bình luận văn học mang tính chiến đấu trong và ngoài nước của Kẻ Xa Lạ trong những năm đầu kháng chiến của văn học Châu Phi chống lại đồng mẫu quốc của dân tộc ta mặc dầu những cố gắng ấy chỉ đem lại một phần nhỏ tí tị ti thôi và thậm chí lại bị những TZV TL điển hình là Trần Thụy Hấp & associate kiểm duyệt vì một niềm tin vững chắc vào những nghị định về văn hóa phẩm độc hại đồi trụy được lưu hành và phát tán trên mạng đưa ra ngày xx.xx.xx để khuyến cáo những độc giả ưa thích mới lạ, tò mò chuyện hậu cung... tôi muốn hỏi một điều rằng có ai viết tiếp để tôi đi ngủ được không vì mỏi tay quá?

Kính thư với nụ cười khả ái mắt hơi lim dim buồn ngủ,

Moai Hè – bút danh được chọn vì những lý do hoàn toàn mang tính cá nhân không tiện công bố không mang mục đích chính trị, xã hội, chửi bới châm biếm rỉa rói, mạo nhận... nếu có vô tình trùng lặp hay gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ liên diễn đàn tự do, tình hình ổn định kinh tế chính trị của các nước, à thôi dừng cái đã, thì hoàn toàn chỉ mang tính trùng hợp ngẫu nhiên một cách vô cùng hết sức rất chi và quả tình cực kỳ đáng tiếc -.
Ma Bella
13-04-06, 03:03
Mợ Hè duyên quá cơ. Chết mất vì yêu. Thật! Mình chẳng cười được tý nào, hình như yêu mẹ nó rồi... :53:
Gaup
13-04-06, 04:05
4h chiều (GMT) Chủ nhật này mời tất cả các bạn đảng viên, cảm tình đảng và đoàn viên có từ 3 năm tuổi Đoàn trở đi vào họp tại room Chi_bộ_ĐCSVN_Thanhnienxame của Yahoo Messenger để nghe chi bộ phổ biến tình hình công tác tư tưởng quý 2-2006.

Đề nghị các bạn tham gia đúng giờ và đầy đủ. Các câu hỏi xin gửi về cho chi bộ theo địa chỉ email DCSVN_thanhnienxame@gmail.com.

Hiện nay nhiều bạn còn chưa đóng đoàn phí và đảng phí tháng 2-3. Như chúng tôi đã thông báo trong kỳ họp đại hội phổ biến nghị quyết hội nghị trung ương lần thứ 13 hồi tháng 1, chỉ có các bạn sinh viên diện 322 mới được miễn đóng đảng đoàn phí bằng ngoại tệ trong năm đầu du học. Các bạn thuộc các dạng khác đặc biệt là du học tự túc đề nghị gửi tiền về ngay cho chi bộ Thăng Long tại nước đang du học để tiếp tục sinh hoạt.

Cảm ơn tất cả các bạn.

Phó bí thư Chi bộ

Gaup
lamaquen
13-04-06, 04:14
Thư của MHè là lối văn hậu hiện đại đúng không ạ? Cơ mà so với chị Chả Sất thì em các bác thấy vẫn thua về mức trừu tượng: em đọc vẫn hơi hiểu hiểu :D Chắc vì thư trả lời chính thức nên cũng phải bớt trừu tượng đi 1 tý.

@ Phó bí thư chi bộ: Tôi không du học mà hiện là công nhân xuất khẩu lao động thì có cần đóng tiền không ạ?
Gaup
13-04-06, 04:21
Đề nghị đồng chí Lã Mã Quyền liên hệ với chi bộ sứ quán nơi công tác để xin chứng nhận đã đóng đủ đảng/đoàn phí và giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt về chi bộ thanhnienxame. Giấy giới thiệu có thể chuyển thành file định dạng pdf và gửi về địa chỉ email trên cùng địa chỉ nơi hiện đang trú ẩn.

Kính gửi tới đồng chí lời chào quyết thắng

Gaup
cà fê có gì không
13-04-06, 04:46
Em dụt dè hỏi anh Gấu một cái, họp thật hả anh? Em không Đảng không Đoànm chỉ ngồi uống nước chè cắn hạt dưa thôi có được không anh?
xmeo
13-04-06, 07:10
Cái diễn đàn 4` cà phê gì đấy của thằng ku xmeo hình như cũng có bài chửi bọn anh thì phải. Nhớ cho link vào ku nhá.

Hehe, thôi khỏi, thôi khỏi! Anh là anh chửi thẳng vào mặt, chứ việc gì phải đi sang chỗ khác chửi lén. Như thế nó mất sướng!

Nếu có bài viết gì về cu Háp bên kia, không phải do anh viết, mà anh cũng chẳng khuyến khích họ viết. Háp yên tâm nhé!


Thế chiến sĩ dân cbn chủ Xmeo đã được nổi tiếng một cách hoành tráng chưa? Xem ra có vẻ vẫn còn đang cố gắng nhể!

Cu Cao Minh này, anh de'o phải Sất hay Háp, anh de'o thích nổi tiếng. Đã de'o thích thì việc gì anh phải cố gắng, cu hiểu ý anh chứ?

:icecream:
wasabi
13-04-06, 08:17
Đề nghị các đồng chí nghiêm túc, trật tự.


http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/21/Flag_of_Vietnam.svg/125px-Flag_of_Vietnam.svg.png

Chào cờ (http://en.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFn_Qu%C3%A2n_Ca)... Chào (http://upload.thanhnienxame.net/Tuoi Tre the He Bac Ho - Various Artists.mp3)!
Bắc Thần
13-04-06, 08:56
Trước tình huống dầu sôi lửa bỏng, bên ngoài thì địch điên cuồng phá hoại, bên trong thì địch phá hoại điên cuồng, anh yêu cầu các đồng chí bình tĩnh và không nên để mất đi lòng tin cách mạng.

Phần thắng ắt về ta!
Sất
13-04-06, 10:05
Có dạo bạn Phuongdong giới thiệu cho mình một bạn làm cái khỉ gió gì Harker an ninh mạng các thứ nhờ bạn mua hộ mình cái máy tính, tuy nhiên là bạn này chưa đủ nhiệt tình mua hộ được. Nhưng bạn dạo đó cứ nửa đêm là gọi điện tâm sự chuyện linh tinh. Mà khí sắc bạn rất trầm trọng, cứ như ở dưới mồ chui lên, da mặt tím tái. Những người đó thời trẻ khuôn mặt bình thường, sau đó mắt đầu là quầng mắt tím tái sau là cả khuôn mặt đen tím.

Hồi trước tết mình cũng gặp một anh bạn bằng tuổi, học ngữ văn làm ở trại cai nghiện vừa mới bỏ việc, sắc mặt tím tái y như thế. Sau đó tết sì trét mình chui vào danchimviet đọc mấy bài phóng sự ở trại cai nghiện nhốt cả đời các thứ mới thấy kinh khiếp thế nào.


Ở trong tâm trí học ( hic ) có cái thuật ngữ" khí sắc " , hoặc bệnh rối loạn hưng trầm cảm, rối loạn lưỡng cực. Tra bảng phân loại rồi ngồi nói chuyện lâu lâu với mọi người thấy ai cũng mắc bệnh nặng.

Nhớ hồi mình ở BV NDI, đơn vị tâm lý có một chị y tá tím tái y như vậy, cả cô bạn thực tập cùng nữa. Vì trong đó mấy người tây rồi BS nói chuyện chuyên môn xa hàng mấy nghìn năm ánh sáng với chị y tá, mà chị nghe/ chứng kiến hàng ngày mà không có lý do, hoặc chưa tới ngưỡng khó chịu, từ chối được. Mình nghĩ đó là lý do.


Mọi người ở Sg này thiếu oxi trong máu trầm trọng.

Ở HN không vậy đâu nhé, bây giờ tình huống xebuýt rất tốt, xã hội mọi người đều hồng hào tươi cười vui vẻ. Nhà nghỉ công khai nhưng còn hơn Sg chuyện thành thường ngày.


Cho nên việc ngây thơ một cách ngu dốt cũng có cái hay của nó, còn hơn là hiểu biết mà bế tắc, cùng đường. Vậy nên talawas chính trị hoặc lắm thứ sách vở chính trị rất nhức đầu và phản cảm, điều tiết từ từ mới là tốt được, mà không cầm giữ được là chết vì bội thực vì trước đó vừa mới thoát sự vụ sắp chêt đói đấy.


Mình nhí nhố mấy câu thế thôi, cũng sợ bạn Hấp bạn vào cơn bạn ý cắt lắm, biết sao giờ.
dao_hoa_daochu
13-04-06, 13:22
Hờ hờ... talakứt nhắng nhờ...

Có vẻ như là đa phần các nhà văn kém của chúng ta đều chung nhau 02 điểm đặc trưng là Yếm thế và Háo danh. Và đổ lỗi cho ngoại cảnh (khi cái danh của ta bị cảm thấy không đủ - thì phải có ai đó có lỗi chứ?), có lẽ là một phương cách kíu rỗi tinh thần được sử dụng nhiều. Ngoại cảnh thích hợp - có lẽ không gì hơn là "chiện chính trị" - dưa lê, to tát và vô bổ. Chắc tại thế, cho nên là, nhà văn - rất hay thích nói chiện chính trị! Thực sự, nghĩ cũng thương thương!
Sất
13-04-06, 13:50
tại hẻm 47 cạnh phòng đồng phò rum Chả gì cả Sất của tôi – cầu cho chị thực hiện được ước mơ vô cùng chính đáng và nhỏ nhoi mà tiếc rằng cả hai diễn đàn đều đã không thỏa mãn giúp chị là đòi được tiền nhuận bút (xem thêm ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3444) ) -
-.


Nhuận bút nhuận biếc gì, ở TL tiền đòi được là tiền ăn mày tâm thần phân liệt. Còn ở talawas là bị ăn cắp tiền ăn mày chứ nhuận nhiếc gì. Mình không có liên quan gì đến talawas gửi bài gửi biếc gì mà nhuận bút.


Mình cũng đang tính về Bắc cho nó an toàn. Thú thực với bạn là quá trình điều tra của mình ở Sg đã qua ngưỡng thu thập thông tin đầy đủ cho hội đồng forum TL. Khoản tiền vay bạn ban biên tập talawas hồi ở nhà khách công đoàn B25 chìm nổi mình đã trả bạn Trọng, vì thế nên quên hết rồi. Mà cố có nhớ cũng không nhớ được.
Gaụp2
13-04-06, 14:09
Đề nghị các đồng chí nghiêm túc, trật tự.


http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/21/Flag_of_Vietnam.svg/125px-Flag_of_Vietnam.svg.png

Chào cờ (http://en.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFn_Qu%C3%A2n_Ca)... Chào (http://upload.thanhnienxame.net/Tuoi Tre the He Bac Ho - Various Artists.mp3)!
Đoàn quân Việt Nam đi... Hai... Ba...
tnxmholland
13-04-06, 17:36
Kính gửi đồng chí phó bí thư chi bộ TW đoàn TNCSHCM Hà chí Gấu,
Kính thưa toàn thể các đồng chí đảng, đoàn viên thanh niên xa mẹ hiện đang cư trú tại các quốc gia trên thế giới thân mến.

Hôm nay tôi hết sức vinh dự được đại diện cho tuổi trẻ thế hệ Hồ chí Minh tại nước bạn Vương Quốc Hà Lan tới dự đại hội chi bộ thanh niên Việt Nam toàn thế giới. Xin báo cáo với ban bí thư và các đồng chí tình hình hoạt động của chi bộ đoàn TNCSHCM tại Hà Lan.
Chúng tôi, những thanh niên CS HCM luôn hết lòng dốc sức học tập vì ngày mai lập nghiệp nhưng cũng không một giây phút nào lơ là trước những âm mưu diễn biến hòa bình của kẻ địch. Đặc biệt luôn thông tin kịp thời cho Sứ quán những âm mưu chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc và các kế hoạch chuyển lửa về quê hương của bọn kiều phản động.
Chi bộ TNXM tại Hà Lan xin hứa trước đại hội, trước ban bí thư sẽ hoàn thành mục tiêu thu hết đoàn phí trước ngày 26 tháng 3 năm 2008 để kịp dự thế vận hội Bắc Kinh tại nước bạn, người đồng chí, người anh em vĩ đại Trung Của.

Thay mặt ban bí thư chi bộ Hà Lan,

Bí thư chi đoàn,

tnxmholland
Huyền Trang
13-04-06, 18:17
Em dụt dè hỏi anh Gấu một cái, họp thật hả anh? Em không Đảng không Đoànm chỉ ngồi uống nước chè cắn hạt dưa thôi có được không anh?

Cà phê hỏi đùa à? Họp thật chứ, nhớ xem giờ GMT, Chủ Nhật. Tất cả chúng ta đều phải thể hiện trách nhiệm vào những lúc vui vẻ như thế này.

Tiên xư cô Moai Hè ăn Cỏ ở chỗ mấy Con gà trống mà lại mặc váy kẻ sọc kiểu Xờ Cốt Len. Cái đoạn "cô" viết ấy phải được đọc lên thật hùng hồn lúc đầu cho đến trước câu hỏi cuối mới hay.
pepper
13-04-06, 18:38
Trước tiên chúc anh em Easter vui vẻ, ăn nhậu vừa thôi kẻo trễ giờ họp chi bộ.

Phó bí thư Gấu cho hỏi để được vào danh sách cảm tình cần "chạy" bao nhiêu ạ, liệu 15 tỷ có đủ chi không để nhà tớ về còn chuẩn bị đi gom vỏ chai bia bán lấy tiền nộp.Ngoài ra cũng mong phó bí thư cho ngay quả invoice xem vào chân chính thức, vào các ban bệ thậm chí cả chức BT cost bao nhiêu để nhà tớ biết đường mà liệu.
quasa
13-04-06, 18:55
pep không cần gom, đóng thẳng bằng vỏ chai nhé. Không ném là được
Gaup
13-04-06, 20:07
Từ đêm qua đến giờ hòm thư DCSVN_thanhnienxame@gmail.com liên tục nhận được hàng trăm email mỗi giờ có nội dung giống nhau là chửi bới chế độ và mạt sát chi bộ Thanhnienxame. Rất may là chi bộ lâu nay đã có quan hệ tốt với bí thư chi bộ Đảng cộng sản liên xô tại công ty Google là đồng chí Sergey Ilich Brin và được đồng chí đồng ý viện trợ khẩn cấp cho chi bộ thêm 5G email storage nữa và hứa là nếu tình hình chiến sự còn leo thang thì Liên Xô sẽ luôn sát cánh bên chúng ta vượt qua mọi trở ngại khó khăn, kể cả loại huyền bí.

Chúng tôi kêu gọi mọi thế lực thù nghịch, phản động dừng ngay lập tức mọi mưu mô phá hoại, diễn biến hòa bình và không hòa bình chống lại niềm tin và chân lý. Chi bộ Thanhnienxame sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước tấn công của giặc thù. Internet là một. Diễn đàn TNXM là một. Chân lý đấy đời đời không bao giờ thay đổi.

Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe.
tnxmholland
14-04-06, 17:44
Chỉ còn 2 ngày nữa là đại hội ban chấp hành TNXM lần thứ I sẽ được tổ chức, thị trường cá độ thế giới đã nóng trong một tháng qua nay lại càng đến hồi gấp rút. Các nhà cái lớn chuyên ra kèo về chính trị như William Hill (willhill.co.uk), Eurobet, Bet365, HongkongBet đang đi đến những bảng vị cuối cùng. Theo nhận định của các nhà quan sát ứng cử viên cho chức vụ TBT đang chiếm ưu thế. Mời các quý vị tham khảo bảng vị đưa ra của willhill

1.Gaup 2.65
2.Daohoa_daochu 3.78
3.Cavenui 4.92
4.Lao Ma 15.80
5.Lang Tu 1.000.000.000

Các chức vụ khác cũng được giới cá độ đem ra đặt cược như Chủ tịch quân ủy TW cho Phuongdong, Bộ trưởng bộ CA cho Lê Văn Hấp, Trưởng ban tư tưởng văn hóa TW cho Thợ Đời nhưng xem ra chức vụ TBT vẫn được giới cá độ đầu tư nhiều nhất. Tổng số tiền các nhà cái thu được trong mấy ngày qua đã lên tới 23 tỉ USD.

Tại Việt Nam tuy dự án hợp pháp hóa cá độ đang được chính phủ xem xét nhưng cho tới thời điểm này cá độ tại Việt Nam vẫn là phạm pháp. Chiều hôm qua công an phường Ô Cầu Dền đã phá tan đường dây cá độ kết quả đại hội 1 TNXM xuyên quốc gia do tên bác sỹ vườn Mecado cầm đầu. Khám nhà y, công an thu được 5 Server kết nối trực tiếp với các nhà cái lớn ở nước ngoài, 10 Màn Hình tinh thể lỏng, 25 máy fax, 3 thiết bị vệ tinh, 650 lines điện thoại vô tần số và hàng ngàn tang vật khác.

Theo một nguồn tin khá tin cậy thì các con bạc khát nước ở Việt Nam đang đánh rất mạnh vào kèo xảy ra đảo chính do cựu lãnh tụ PG cấu kết cùng một số tướng lĩnh quân đội bất mãn và sự thỏa thuận ngầm của Bộ Trưởng CA Hấp. Hiện nay kèo này óanh 1 ăn 70, hấp dẫn hơn hơn cả kèo ăn 1 tỉ của tay Lãng.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.
Fox
14-04-06, 18:55
Truy nã đối tượng tình nghi môi giới cá độ

Interpol vừa mới ra thông báo truy nã toàn cầu một đối tượng tình nghi môi giới cá độ xuyên quốc gia.

Những thông tin đang được đưa rộng rãi lên toàn cõi Internet là hình ảnh chụp từ vệ tinh Con Ngan 007 nơi trú ẩn của y trong một cái cối xay gió, xung quanh trồng hoa Tuy líp màu tím, thuộc xứ Hà Lan.

Theo một nguồn tin vịt, đối tượng này từ cách đây 02 tháng đã liên tục tìm cách tác động vào cuộc bầu Ban Chấp hành thanh niên xa mẹ lần thứ nhất.

"Môi giới cá độ xuyên quốc gia là một trong những âm mưu nguy hiểm của kẻ còn chưa rõ mặt này," ông Rờ Đít, cảnh sát Interpol phụ trách các loại diễn đàn xa mẹ, xa vợ và xa ghệ cho biết.

"Theo tôi mục tiêu của hắn không đơn giản là kiếm tiền, mà có thể là một chỗ trong Ban Chấp hành của diễn đàn nói trên. Việc tiếp theo sẽ là tham nhũng những tài sản vô giá của quốc bảo Long tuyển".

"Chúng tôi đang tận dụng mọi mối quan hệ, đặc biệt là anh chị em hay hành nghề về đêm và ở những nơi ít ánh sáng để mau chóng tìm ra kẻ tình nghi để lấy lòng đương kim TBT BCH", ông Đít cho biết.

Theo cô Late, một member nhiệt tình của diễn đàn, việc kịp thời tóm cổ và giao cho bồi thẩm nhân dân hành hình dã man công khai sẽ khiến toàn thể anh chị cõi TNXM tin tưởng vào thắng lợi của cuộc bầu cử và yên tâm post bài đóng góp cho Diễn đàn.

Một nguồn tin giấu tên ở Hàn Cò cho biết bác sĩ Mêcado thực ra chỉ là một con cờ xấu số và tội nghiệp trong ván bài của kẻ còn chưa bị moi ra ánh sáng nói trên.
VCTTX (Việt Cáo thông tấn Xã)