Bảo trợ miệng

Núi
27-11-05, 01:44
Thưa mí anh mí chị, nếu bi giờ, có ai hỏi em là, quê em ở đâu, thì em có thể trả lời ngon ơ. Ai mà chả có quê, có phải vậy không ạ? Thế nhưng, nếu ai hỏi em là, hộ khẩu em ở đâu, thì em cũng chịu, không biết trả lời ra sao.

Có một chuyện khá hài như thế này, em vô Xi ghềnh lập nghiệp, đi xin việc, thì công ty bẩu là phải có hộ khẩu KT3, em đi xin hộ khẩu KT3 thì chánh quyền trả lời là, phải có việc làm ổn định.

Em không hiểu sao, việc đăng kí hộ khẩu của mình lại nhiêu khê thế? Lại còn chia ra chủ hộ, mí chả thành viên nữa chứ, nên có nhiều chiện rất mắc cười xảy ra. Giả dụ em là chủ hộ, chồng em nó có con riêng, em ghét đứa con riêng, không chấp nhận cho nó nhập khẩu vô hộ khẩu của em, thì lúc đó, thằng bé chỉ còn nước bơ vơ, không nơi nào thừa nhận mà thôi.

Sổ Hộ khẩu chỉ là quyển sổ dùng để xác nhận mình đang sống ở đâu, vậy mà sao nhiêu khê thế hả mí anh, mí chị? Nhiêu khê thế để làm gì ạ? Có phải là để hành hạ nhau hay không? Em lại nhớ tới ông Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao ngày hôm nay trước Quốc hội đã bức xúc với vấn đề luật dễ quá để cho dân họ có điều kiện hành cơ quan chánh quyền. Hức... Sao mà dân mình dã man thế không bít.

Hành chính có phải hành là chính hay không ạ?
Mây
27-11-05, 01:56
Thì tìm cái việc gì nó không đòi xem hộ khẩu ấy. Bây giờ là mấy giờ rồi mà còn để việc nó chọn mình?
Núi
27-11-05, 02:00
Thì tìm cái việc gì nó không đòi xem hộ khẩu ấy. Bây giờ là mấy giờ rồi mà còn để việc nó chọn mình?

Chị Mây ui, đó chỉ là một ví dụ thui ạ. Chứ hiện tại, còn nhiều thứ liên quan tới hộ khẩu lém lém í. Ví dụ như, việc xin học cho con cái nè, việc xin trợ cấp của địa phương nè, việc cưới xin nè, việc mua nhà, v.v. Nói chung là, nếu miệng mà không được bảo trợ, thì sống bức bối, và phải lăn tăn nhìu lém chị Mây ạ. :(
Mây
27-11-05, 02:06
Không có việc gì khó
Chỉ sợ chiền không nhiều
Đào núi và lấp biển
Không làm được thì thuê.

Không có chiền thì té về quê ở thành phố cho nó chật đất, đông đường chứ hay ho gì. Còn bình thường bọn Hà Nội vào SG làm việc chả thấy chúng nó kêu ca gì. Con cái cho học trường Việt Úc, tháng hết 3 triệu sáng sớm cô giáo đến tận cửa nhà đón. Mấy việc cưới xin thì chả liên quan gì, ở đâu về đó đăng ký. Nhà thì chỉ sợ không có tiền mua thôi chứ làm gì có chiện vì không có hộ khẩu mà không mua được. Nói chung là chú nên về VN để nắm bắt thực tế đi.
Núi
27-11-05, 02:11
Úi chị Mây ui, em đang ở Xi ghềnh mà. Nhà em ba đời bần cố nông, cách mạng đỏ đít, lấy đâu ra ba triệu cho con cái đi học một tháng bi giờ? Đói quá, có mấy thửa ruộng thì bán cho liên doanh hết rùi, giờ phải đi lên tỉnh thôi. Em sắp lấy chồng. Quê má em thì ở Cao bằng, ba em thì ở Đà nẵng, em sanh ra ở Thái bình, lớn lên ở Thanh hoá, đi làm ở Quảng ninh, giờ chiển vô Xi ghềnh. Anh chồng sắp cưới của em cũng linh tinh, liên hợp quốc như vậy. Giờ hổng bít về đâu làm giấy tờ nữa đây, vì ở đâu họ cũng từ chối cả. Hức hức...
IEEE
27-11-05, 02:19
Những quy định về hộ khẩu là làm trái với tinh thần của hiến pháp 1992, mọi công dân đều có quyền tự do đi lại và cư trú, nó cũng như là cái quy định mỗi người chỉ được đăng kí một xe gắn máy vi phạm quyền tự do sở hữu vậy. Đó là hậu quả của một Bộ tư pháp làm việc yếu kém và thiếu hiệu quả. Về nguyên tắc các bộ, các ngành khi muốn ban hành một bộ luật nào đó thì đều phải thông qua Bộ tư pháp để check lại xem có phù hợp với hiến pháp không, phải có con dấu của bộ này thì mới đưa ra quốc hội, rồi mới bàn bạc, mới đưa ra quần chúng.
Núi
27-11-05, 02:21
Em quả là không nhìn lầm người. Cứ đà này, anh IEEE chẳng mấy chốc mà đã vang lừng danh khắp chốn thiên hạ.
Mây
27-11-05, 02:33
Mà nói chung là các cô các chú khóc in ít thôi. Giá xăng VN thấp hơn nước ngoài thì không thấy ai kêu ca. Điện thoại di động nghe không phải trả tiền cũng không thấy kêu nốt. Thu nhập cá nhân không minh bạch để khỏi phải đóng thuế nhiều cũng chả thấy thắc mắc gì. Còn kẹo cao su thì nhai thoải mái.
Núi
27-11-05, 02:37
Hu hu, chị Mây ơi, sao chị nặng lời với em thế. Đào đâu ra ba triệu để lên làm người bây giờ. Chả lẽ làm chó suốt sao? Hu hu, bốn lạng cái thân em...
Xin xỏ
04-12-05, 17:29
nó cũng như là cái quy định mỗi người chỉ được đăng kí một xe gắn máy vi phạm quyền tự do sở hữu vậy. .
Trước em cũng tưởng vậy nên hỏi thằng bạn trong bộ tư pháp thì nó bảo không phải vậy. Người mua vẫn có quyền sở hữu chỉ không có quyền lưu hành thôi, ông cứ mua về ngắm thoải mái, thuế với bọn thị trừơng không đả động gì đến mình, nhưng mang ra đi thì không được.