Du lịch bụi CPC - Lào- Thái Lan - HN

Phuongdong
26-11-05, 18:40
Tháng sau nếu bố trí được - anh định làm quả du lịch bụi một mình 3 nước anh em. Không hiểu nên đi đâu làm gì cho tiết kiệm nhất và xem được nhiều nhất - ( anh chỉ có 10 ngày phép ) Các t/y vào tư vấn cho anh phát ?
Quan Nhân
28-11-05, 12:06
Bác Đông cứ vào mấy trang của bọn công ty du lịch với vnn hay vnexpress thì có khối thông tin về các địa điểm du lịch ở Đông Dương và phương tiện di chuyển, ví dụ như thế này là đủ cho 10 ngày của bác, tất nhiên là bỏ qua các địa điểm ở VN

http://vietnamnet.vn/kinhte/2005/04/414369/

http://english.saigontourist.net/tour_details.php?id=95

Tốt nhất vẫn là có 1 quyển guidebook dày cộp mang theo phòng thân, bác mua ngay từ bây giờ đi thì còn kịp mà sắp xếp kế hoạch ăn ở.
Phuongdong
30-11-05, 15:45
Tks, để vào ngó thử -Ah - Nên mang đi những gì cho một chuyến du lịch - anh thấy thằng bạn nó đi xách hai cái va li to vật vã, nghĩ cũng thấy choáng. Mang đi nhiều quá thì sức đâu
AngelGirl
30-11-05, 15:55
Du lịch bụi thì mang ba lô là tiện nhất anh PĐ ạ, em chẳng thấy ai mang vali bao giờ.
Mua loại tốt tốt để quăng quật cho thẳng tay mà không bị hư, vả lại đi 10 ngày thì mang vali làm giề... cồng cồng kềnh kềnh mất mịe nó hứng.

Bác cũng nên lược bớt các thứ, đi đến đâu cần gì thì mua đó, khi về vứt luôn chẳng hạn. Quần áo thì mặc đến đâu giặt đến đấy, đúng tinh thần bụi bặm. :)

Chúc anh đi vui!
AngelGirl
30-11-05, 17:05
Những thứ em thường mang theo đi du lịch là:

- 1 Ba lô to
- Đèn pin
- Dao đa năng (bé thôi cũng được)
- Quần áo dăm bộ
- 1 đôi dép
- 1 bàn chải đáng răng cùn (xài xong vất luôn, khỏi vác về)
- KĐR nhỏ, dầu gội đầu nhỏ, sữa tắm nhỏ, sữa rửa mặt nhỏ, ... à con gái thì hơi phức tạp hơn cả nhà nhỉ. Anh PĐ cứ lựa trong danh sách, thích gì thì mang đi. Mà những thứ này cũng chẳng cần, nơi nào cũng có và rẻ.
- Nón

Túm lại là càng đơn giản càng tốt. Anh PĐ đi 10 ngày mà những 4 nước (cho HN là một nước luôn) thì cũng chỉ cưỡi ngựa xem hoa thôi cho nên nhẹ nhàng là cần thiết.
Mây
30-11-05, 17:25
Tình yêu mang những thứ này này:

- 1 cái bàn chải đánh răng + 1 tuýt kem đánh răng nhỏ nhỏ (loại nhỏ nhất bán ngày siêu thị ấy).
- Dầu gội đầu + dầu tắm: mua mấy gói nhỏ (500VND/gói), dùng đến đâu hết đến đấy mà không lo đổ ra ngoài.
- 1 cái khăn mặt nhỏ nhỏ. To thì tốn chỗ lắm. Thường em dùng ngay cái khăn speedo chuyên để đi bơi vì nó bé tí nhưng hút nước rất tốt.
- Quần áo. Nếu đi bụi thì quần lửng túi hộp đến đầu gối là thích hợp nhất vì gọn gàng, nhất là mấy cái nước này nóng chết. 1 cái mặc trên người, 1 cái để thay đổi. Áo phông + underware cũng thế. Thiếu đến đâu thì mua thêm sau. Mà chắc là khó thiếu lắm.
- 1 cái bấm móng tay hoặc cái con dao Thụy Sĩ mà các tình yêu giai hay có thì quá tốt.
- 1 lọ berberin + 2 cái band-aid để phòng trường hợp đứt chân đứt tay hay bị con gì cắn (cái này nhẹ hều + bé tí, cứ mang theo vì lúc cần không có phiền lắm).

Đại khái thế, còn tình yêu muốn mang thêm gì thì mang.
sườn
30-11-05, 17:37
Mình công nhận ở hiền nên sắp gặp lành. 2 hôm nay cứ lẩn thẩn đi hỏi han đi du lịch bụi sang Lào thì đi thế nào.

Trưa nay, có đứa bạn nó bảo là thân gái dặm trường đi tour đi, nhưng tớ nghĩ đi theo tour chán chết

Bác PD đi 3 nước trong t/g ngắn thế thì mệt lắm đấy.
cabaduoi
30-11-05, 18:04
Bác PD hành quân thần tốc như quân đoàn 2 này nào các bác xúi mang 2-3 bộ để thay đổi. Chắc là làm cái dây phơi căng trên đầu vừa đi vừa hong khô quá.

Tớ thì cứ mang quần áo vừa đủ 10 ngày (nặng quá thì ở bẩn tẹo vậy) chứ đi mệt bỏ cha sức đâu mà giặt mà lại còn phải bột giặt nữa chứ.

Một đôi giày tốt, mũ rộng vành, kem chống muỗi đốt, 1 cái khăn vừa đủ lớn để quàng qua cổ - vừa lau mồ hôi vừa đỡ bẩn áo, 1 túi đựng tiền giấy tờ loại đeo sát người, 1 cái gối quàng cổ để ngủ trên xe. Ngoài balo lớn thì tớ hay mang theo 1 túi nhỏ để đựng đồ linh tinh lúc vứt được balo ở khách sạn.

Bác đi nhớ chụp nhiều ảnh với lại chia sẻ kinh nghiệm nhé, năm sau mình cũng định làm 1 chuyến.
Delliah
30-11-05, 19:28
Đi du lịch mà không có gái đi kèm khác gì ăn lạc ăn cả vỏ. Thăng Long mà học đòi Hạ Long thì không phải lắm, cơ mà bác PĐ nên làm giống anh Tỳn, ăn lạc cho nó ngon ngon.

Ở đây hình như có em Sườn cũng đang định đi nhỉ.
sườn
30-11-05, 19:54
Những thứ mang đi như các bác bảo là quả là vừa nhẹ nhàng mà không thiếu quá ... :winkwink:

Các bác sẻ chia cho em mấy bác PD cái. Chả biết bác PD sành sỏi đến đâu, chứ em thì mù tịt. Bác nào đi rồi, cho em hỏi về vụ đi Lào phát:

- Em chắc là đi máy bay thôi các bác ợ, chả dám đi đường rừng đâu.
- Có khu nào re rẻ mà lại ko chọc ghẹo gái ở Vientiane ko các bác, bác nào có địa chỉ luôn thì tốt quá. Hay bác nào đang ngụ ở đấy, cho em trọ nhờ 1-2 đêm :kissy:
- nội trong Vientiane thì đi đâu chơi nhỉ
- em nghe nói ra ngoại ô, thuê con xe minkhờ chạy đi đâu đâu ấy cũng thú lắm, nhưng mà đi đâu

Mình chả biết gì mà cũng lăm le đi, công nhận liều
quasa
30-11-05, 20:17
Đi lào thì an ninh còn được bạn ạ. Đi đường bộ vào CPC thì phải cẩn thận tí nhé. Đoạn đường từ cửa khẩu tây ninh không đẹp lắm đâu, lổn nhổn lắm. an ninh bên đó cũng linh tinh lắm đấy
Nguyễn Thế Hoàng Linh
30-11-05, 20:21
Hôm nay mới vào đọc topic này của tình yêu Phương Đông. Em góp ý bác về để dành quà cho em nhớ.

Quần áo:

1. Đồ lót đủ 5 ngày.
2. Áo may ô mặc mỏng bên trong. (Khi anh lạnh thì mặc 2, 3 cái cùng lúc cho đỡ lạnh)
3. Áo phông dài tay chui đầu khoảng 2 cái thay nhau vì mặc bên ngoài. (Khi lạnh nhất thì anh lấy cả hai cái áo này mặc chùm vào nhau, rồi mặc áo len bên ngoài)
4. Áo len ấm 1 cái (cao cổ thì tốt).
5. Áo gió nilon chịu được nước mưa 1 cái.
6. Quần bên ngoài 2 cái.
7. Tất 3 đôi.

Đồ dùng:

1. Túi đựng những đồ cá nhân như dao vạn năng, thuốc cần dùng (nếu có), thuốc óanh răng, bàn chải, dầu gội, xà phòng, dao cạo râu, giấy toilet tháo ruột bên ẹp lại thành cuộn dầy...
2. Một khăn bông to dùng để lau tay, lau mặt, lau người chung luôn, đi tầu xe lạnh thì dùng đắp lên người khi ngủ hoặc gập vào làm gối.
3. Ô nhỏ (nếu cần vì thật áo gió là đủ).
4. Máy ảnh nếu muốn chụp.
5. Ví, giấy tờ, giấy trắng, bút bi.

Thế khoảng bao giờ bác em đi?
sườn
01-12-05, 11:16
Em vừa ra Nguyễn Xí khuân được cuốn Laos của Lonely Planet. Nhìn qua trong đấy có vẻ có đủ cả. Bác Đông nếu đi chắc cũng ra đấy làm 3 cuốn nhỉ. Mỗi tội hơi đắt. 70K/laos

Cảm ơn các bác nhiều. Em xin lỗi bác Đông tự nhiên nhảy vào thread của bác nhá.
Hoàng Cúc
01-12-05, 11:40
Hoan hô ý kiến quần ống hộp của Mây. Nhiều túi bỏ được nhiều giấy tờ mà không sợ bị móc (vì túi thấp ngay ống chân) Lựa vải mỏng (quần dày lâu khô, tối kỵ jeans) vì nhiều khi mưa hay lội suối lội sông này nọ có ướt thì chỉ vài tiếng khô liền.
Quan Nhân
01-12-05, 11:59
Tks, để vào ngó thử -Ah - Nên mang đi những gì cho một chuyến du lịch - anh thấy thằng bạn nó đi xách hai cái va li to vật vã, nghĩ cũng thấy choáng. Mang đi nhiều quá thì sức đâu

Bác nên mang theo 1 ba lô vừa để đeo lưng, 1 vali kéo có bánh xe, như thế tiện hơn những lúc phải đi bộ. Lúc nào đi mỏi lưng thì vứt ba lô lên vali kéo. Đến nhà nghỉ thì để vali đấy, khóa lại, mang theo ba lô đi loanh quanh. Đồ dùng quần áo thì các bạn nói ở trên rồi.