Chỉ cần giỏi Anh văn là được HB du học???

shadowy_world
26-11-05, 10:27
Các bác em, bài báo này đăng lâu rồi, nhưng hôm nay em mới được đọc. Bức xúc không chịu nổi, các bác ạ. Chả lẽ chỉ cần có mấy cái bằng ECPE với cả Toefl vớ vẩn là đủ điều kiện nhận học bổng toàn phần du học sao? Em thấy cái trường John Paul đó cũng ngu vãi. Tư duy con người đâu phải thể hiện qua mấy ngày "cày" tiếng Anh để rồi đạt ba cái văn bằng nhảm nhí đó. Em thật, tụi này chỉ được cái tiếng Anh giỏi, chứ mấy môn khác thì ...

Bác nào bảo em chã thì em xin nhận chứ em không thể chịu nổi cái kiểu lố bịch trao học bổng toàn phần cho những đứa như vậy.

Đây, bài báo đây. Mời các bác đọc.

GIÁO DỤC -> TIN TỨC

"Thần đồng" tiếng Anh Nam Phương, Nam Anh nhận học bổng trung học toàn phần tại Úc
Cập nhật lúc 13h38" , ngày 14/07/2005


Hai chị em Nam Phương, Nam Anh.


Cả hai chị em "thần đồng" tiếng Anh Nam Phương và Nam Anh vừa được Trường trung học John Paul (bang Queensland, Úc) cấp học bổng toàn phần học tiếp đến hết trung học.

Nguyễn Quốc Nam Phương - 14 tuổi, HS lớp 8 Trường Thực nghiệm sư phạm (Q.5, TP.HCM) - 1 trong 2 HS đạt được chứng chỉ ECPE của Đại học Michigan lúc 13 tuổi đã được Trường trung học John Paul (bang Queensland), một trong những trường trung học nổi tiếng của nước Úc, cấp học bổng toàn phần học tiếp hết bậc trung học.

Nam Phương vừa bổ sung vào bảng thành tích học tiếng Anh của mình chứng chỉ SAT 1.070 điểm (SAT là kỳ thi kiểm tra năng lực ứng viên xin học đại học. SAT trên 1.000 điểm đủ điều kiện học tại Mỹ).

Ngoài ra, cô em Nguyễn Quốc Nam Anh - “Thần đồng” tiếng Anh lấy chứng chỉ ECCE và Toefl 550 điểm lúc 8 tuổi - cũng được Trường trung học John Paul cấp học bổng toàn phần học từ lớp 7 - 12 (Úc chỉ cấp visa cho HS lớp 7 trở lên đến Úc).

Tuy nhiên, Nam Anh chỉ mới học lớp 4 nên phải chờ 3 năm nữa mới đủ tuổi đến Úc học với chị.


P.T - (Theo TP)
Không
26-11-05, 10:30
Người giỏi ngoại ngữ chưa chắc đã thực sự có khả năng. Nhưng không có người có tài năng, có ý chí nào mà không học giỏi được ít nhất một ngoại ngữ khi cần đến. Cái sàng ngoại ngữ là một cái sàng tốt vì lọc được khá nhiều người.
cafeteria
26-11-05, 11:46
Câu trả lời là: nó làm PR tốt đấy chứ.
antidote
26-11-05, 12:07
Ơ kìa các chú. Học ngoại ngữ giỏi đã thể hiện trí thông minh rồi. Các chú cứ ném đá lung tung.
shinichi
26-11-05, 12:15
Ngoại ngữ mà quyết định được đi du học (HB) thì bọn nó đổ sô đi học ngoại ngữ rồi . Mấy cái kia là thần đồng , bao nhiêu ng` mới có 1 người , chứ có phải là số đông đâu . Các bác em cứ nhầm nhọt thế nào chứ .
VJDL
26-11-05, 12:38
Bác Shadowy kém tắm thế? Trường nó thích cho học bổng đứa nào thì là quyền của nó chứ? Mà nó không thông minh giỏi giang thì cũng thuộc dạng chăm chỉ rồi. Đứa nào tìm được đường thì phải để cho nó đi chứ. Ai lại càm ràm kiểu thế bao giờ?
chap
26-11-05, 14:41
Cái này chủ yếu là PR. Trường Mẽo còn cấp học bổng cho mấy thằng chơi thể thao tốt thì sao? Trường gì ở châu Phi cấp học bổng cho các em còn rin thì sao? Chú ghen à?
shadowy_world
26-11-05, 20:48
O kìa các chú. Học ngoại ngữ giỏi đã thể hiện trí thông minh rồi. Các chú cứ ném đá lung tung.
Bác antidote, ai bảo bác học ngoại ngữ giỏi là thể hiện trí thông minh cơ chứ? Em bác cũng là dân ngoại ngữ nên cũng có vài lời với bác. Học ngoại ngữ chỉ cần siêng năng cày bài tập với cả thuộc lòng là được. Mấy em chã chỉ cần chăm tí cũng chứng chỉ này chứng chỉ nọ rồi bác ạ.


Mấy cái kia là thần đồng , bao nhiêu ng` mới có 1 người , chứ có phải là số đông đâu. Các bác em cứ nhầm nhọt thế nào chứ .

Bác Shinichi em, bác cho em biết thế nào là thần đồng? Em bác lúc lớp 8 Toefl cũng kô dưới 550 đâu.


Câu trả lời là: nó làm PR tốt đấy chứ.

Nhìn quanh quẩn chỉ có bác cafeteria là nói đúng. Cái thời tụi nó mới được phát hiện, báo chí với cả đài truyền hình cứ như là lăng xê tụi nó ấy. Cái này em thật, em bác tận mắt chứng kiến cảnh đài VTV3 đến trường Đào tạo Việt Mỹ (VATC) quay 2 chị em nó giờ học thêm tiếng Anh. Lúc đó em bác cũng đang ngồi cùng phòng, tận mắt chứng kiến cảnh thằng quay phim bảo con em Nam Anh đọc cái bài diễn văn của Tổng thống Clinton mà báo khoe là nó nghe 1 lần là thuộc. Con bé chả biết giở chứng gì cứ đứng im như tượng, không chịu đọc. Phim tài liệu không cần tiếng, thế là bắt đại một nhỏ nào ngồi gần đó (may là không phải em bác) nói chuyện với nó mấy câu đơn giản kiểu như Hello. How are you? Hố hố, em bác nhịn cười không nổi cảnh lố bịch đó. Thần đồng á???

Em bác cũng là tức cho thân mình với cả những bác thần đồng khác (như mấy bác giỏi tin hay toán chẳng hạn) không được lăng xê bằng tụi kia nên cuối cùng vẫn ở đây.