Shopping online

postef
25-11-05, 21:54
Mình hiện có nhu cầu mua một số đồ qua eBay, nhưng mà trên đó chủ yếu chấp nhận thanh toán qua Paypal, mà Paypal thì lại không chấp nhận cho register từ Việt Nam (chó thế chứ), nên chẳng có cách nào có thể mua được. Nhân đọc bài ở dưới, thấy không hiểu hai cu này mua hàng ở site nào nhỉ? Các đồng chí có advise hộ cái.

=======================

Ăn cắp qua mạng, hai sinh viên bị bắt

Lượng (trái) và Cường tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Tiền phong)
(Dân trí) - Thủ phạm là một sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội và một nhân viên an ninh mạng vừa tốt nghiệp ĐH Công nghệ hồi tháng 6/2005. Hai tên này đã ăn cắp tài khoản của người nước ngoài rồi giao dịch thương mại trái phép qua Internet.

Sáng qua 24/11, tại Bưu điện TP Hà Nội, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội bắt quả tang Nguyễn Tiến Cường, sinh viên năm thứ 5 khoa cơ khí trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang làm thủ tục nhận hàng là 1 chiếc điện thoại di động Sony Erisson đời mới, trị giá 899 USD gửi từ Mỹ về.

Ngay sau đó, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH đã bắt Trương Đức Lượng (quê ở Hiệp Hoà, Bắc Giang) nhân viên an ninh mạng vừa được ký hợp đồng thử việc hai tháng tại Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực 1 (VDC1).

Theo hồ sơ do VDC1 hiện đang quản lý, Trương Đức Lượng sinh năm 1983 tại xã An Hoà, Hiệp Hoà, Bắc Giang. Cuối tháng 6/2005, Lượng tốt nghiệp loại khá, hệ chính quy khoa Công nghệ thông tin - ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội (chứ không phải ĐH Bách khoa như 1 số báo nêu) và được nhận vào thử việc tại VDC1 qua thi tuyển. Thời gian thử việc của Lượng theo hợp đồng là hai tháng, bắt đầu từ ngày 11/9/2005 và kết thúc vào ngày 11/11/2005.

Lượng bị bắt vì đã có hành vi ăn cắp tài khoản của người nước ngoài nhằm thực hiện các giao dịch thương mại trái phép qua mạng internet.

Ban đầu, Lượng khai trong năm 2004 đã lên mạng Internet lập 10 giao dịch mua hàng từ các nước Anh và Mỹ, với số tiền trị giá khoảng 1.500 euro, hàng mua được chủ yếu là sách kiến thức tin học và ngoại ngữ. Tất cả những số hàng này đã được công ty bán hàng qua mạng chuyển về Việt Nam.

Từ giữa tháng 11/2005, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH phát hiện trên địa bàn Hà Nội xuất hiện những giao dịch mờ ám liên quan đến Ngân hàng quốc tế tại Anh và Mỹ. Đây là những giao dịch được thực hiện thông qua mạng Internet, các đối tượng phạm tội đều là người có kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin.

Thủ đoạn hoạt động của chúng là vào các trang Web đen trên mạng internet để đánh cắp tài khoản (account) cùng mã số bí mật của chủ thẻ tín dụng quốc tế, sau đó, thực hiện giao dịch mua bán qua mạng để chuyển hàng về Việt Nam.

Tháng 10/2005, Nguyễn Tiến Cường đã dùng chứng minh thư giả mang tên Ngô Tiến Cường làm thủ tục nhận hàng tại bưu điện thành phố Hà Nội.

Chỉ 10 phút sau khi Cường hoàn tất thủ tục nhận hàng chuyển từ nước ngoài, Bưu điện TP Hà Nội đã nhận được yêu cầu từ một Ngân hàng ở Mỹ báo về cho biết: Gói hàng mà Cường nhận được là thực hiện từ một giao dịch bất hợp pháp.

Trước đó, Cường và Lượng đã thực hiện trót lọt một giao dịch mua điện thoại di động SamSung E635 trị giá 210 USD và 1 máy tính xách tay Sony trị giá 2.000 USD từ một Webside tại Mỹ.
mth
25-11-05, 23:54
Có thể nó dùng Bidpay để mua trên ebay. Một số các shop khác thì chấp nhận dùng credit trực tiếp nên mua được.
Phuongdong
26-11-05, 10:07
Mình hiện có nhu cầu mua một số đồ qua eBay, nhưng mà trên đó chủ yếu chấp nhận thanh toán qua Paypal, mà Paypal thì lại không chấp nhận cho register từ Việt Nam (chó thế chứ), nên chẳng có cách nào có thể mua được. Nhân đọc bài ở dưới, thấy không hiểu hai cu này mua hàng ở site nào nhỉ? Các đồng chí có advise hộ cái.


Có thể nhờ một người ở nước ngoài đăng ký hộ tài khoản ở Paypal - Việc đăng ký Paypal khá phiền hà ở chỗ, nó đòi hỏi một hòm mail chưa đăng ký với Paypal. Sau khi đăng ký xong từ IP đó check mail để bấm vào Link để active. Nếu khác IP với IP đăng ký thì tài khoản sẽ bị hủy và hòm mail đó không dùng để đăng ký với Paypal nữa. Sau đó nó cần gọi lại theo số điện thoại đăng ký để Check lại (- Tất nhiên ở đây sẽ có một sô tiểu xảo mà mấy chú nhóc kia làm để được active tài khoản trên Paypal - với những số diện thoại giả mạo ).
Sau khi đã có tài khoản trên Paypal thì có thể từ bất cứ đâu nhập vào số thẻ tin dụng, tên ngân hàng, địa chỉ ... - Số thẻ này cũng phải chưa được đăng ký với tài khoản nào trên Paypal - Nếu đã dùng thì sẽ không Add được vào tài khoản của Paypal.
Hiện nay chỉ còn rất ít site trên Net chấp nhận việc ship hàng về VN - Mua qua Paypal thì an toàn hơn - Chú mà định dùng thẻ mua trực tiếp trên Net thì cẩn thận - Có rất nhiều site bị lỗi nhưng admin không biết cách fix hoặc không fix được- kẻo không kiện lại với bọn ngân hàng VN đâu, rồi lại nói câu biết thế.