Thăng long vs Quốc hội

Núi
25-11-05, 09:03
Hôm nay em vô tình coi kênh Việt nam, thì trúng ngay chương trình chất vấn Bộ trưởng.

Em xin tóm tắt đại khái như sau:

ĐB: Tại sao Nguyễn Đức Chi lại lừa đảo được nhiều vụ như thế, mà bộ vẫn cho phép. (Đại ý là bộ tiếp tay cho Chi...)

BT: Bộ có cho phép duy nhất một lần, mà đó là người tiền nhiệm của tôi kí. (Mở quyển luật đọc...) Đây này, luật chỉ rõ này, không được phép thanh tra quá 1 lần trong một năm. Chi nó lừa là nó lừa các đơn vị, địa phương khác, lừa trợ lý của tôi, chứ không phải là tôi bị lừa, bộ bị lừa...

----------------------

ĐB: Sao mía đường, oánh cá xa bờ thất bại...

BT: Anh đừng lấy một vài vụ thất bại mà quy cho cả quá trình. Cái này nó chạy từ năm 91 cơ...

ĐB: Tôi đang hỏi về năm 2005...

Bộ trưởng không phải trả lời thêm nữa...

Blah blah...

Nghe tức cười quá. Y như anh Lút em cãi nhau với anh Phải gió về vấn đề nên xuất khẩu gái trinh để tăng GDP hay là nên xây đường tám làn, trồng cau vua thẳng tắp.

Mí anh mí chị mới vô Thăng long thì nên coi họp Quốc hội nhiều vô, để nâng trình cãi nhau, tranh-biện-luận. :flag:
Núi
25-11-05, 09:10
Ối giời ơi, bộ trưởng chuyển sang chê luật VN mình hở hang nè. Bao giờ em mà bị nhốt vô Hilton, em sẽ kiện TW làm Hiến pháp sai để em phải bị nhốt vô Hilton. Chỉ có Hiến pháp Thăng long sai, chứ em không bao giờ sai, mí anh, mí chị nhỉ.

(Àh, vị bộ trưởng đó là BT Bộ KH và ĐT)
Núi
25-11-05, 09:32
Một đại biểu khác hỏi thêm về vụ Nguyễn Đức Chi với những số liệu rất khó nhớ, đại ý là Chi toàn dùng số liệu đểu, thì chairman của buổi họp nói đỡ, chúng tôi đã điều tra thì thấy không có tiêu cực, đây chỉ là sai sót trong khâu thẩm định dự án của Bộ, blah blah... Em lại nhớ tới việc anh Lút em hay chửi ai nhảy vô bênh anh Phải gió là cái đồ, cái đồ... oánh trống, thổi kèn thằng Phải gió... hị hị hị... :icecream:
lý sáng chỉ
25-11-05, 09:35
Khựa khựa.. em Núi gái gú lo chuyện triều đình làm giề, phận em là gái, lo giữ mình cho thơm may ra cua được anh nào con ông bộ trưởng, lèm bèm làm đêk giề.
Núi
25-11-05, 09:38
Em có lèm bèm đâu ạ, anh Lý. Em chỉ mơ mộng liên tưởng tới Thăng long nhà mình khi coi chương trình thú vị này thôi. Mà nghe thế cũng hay, trình cãi nhau tăng rất rất nhiều í. Hay lắm. Em phải học, để sau này khỏi bị ai ăn hiếp ở trên Thăng long nữa. Mà đang nghỉ giải lao 20p. Tiếc ghê.
vct
25-11-05, 09:40
Mịa, là Bộ trưởng mà trả lời các đại biểu Quốc hội cũng là đại diện cử tri một cách thiếu xây dựng. Mà Nhà nước của dân, do dân, vì dân mình chỉ đến thế thôi, so với tây đé.o nào được.
Núi
25-11-05, 09:45
Và tôi yêu, và tôi hát, tháng ngày này, đất nước ơi, Tổ quốc của chúng tôi... ôi...

Nghe anh Trọng tấn ca hay phết. Anh VCT sao lại nhắc tới dân ở đây hả anh? Có giống thành viên chã ở Thăng long toàn bị mí Hải đăng chửi là ngu không ạ?
lý sáng chỉ
25-11-05, 09:47
Em có lèm bèm đâu ạ, anh Lý. Em chỉ mơ mộng liên tưởng tới Thăng long nhà mình khi coi chương trình thú vị này thôi. Mà nghe thế cũng hay, trình cãi nhau tăng rất rất nhiều í. Hay lắm. Em phải học, để sau này khỏi bị ai ăn hiếp ở trên Thăng long nữa. Mà đang nghỉ giải lao 20p. Tiếc ghê.

Ở TL một là để thư giãn, cười đùa vui vẻ xả xờ trét, hai là lọc qua mớ chửi rủa hỗn tạp có thể có được một số ý hay ho của TLer, còn để học chửi thì thôi rồi, vô phước cho nhà ai sau này rước em Núi về làm dâu nhể..., chắc chết.
Núi
25-11-05, 09:52
E hèm, để em thử bắt chước mấy vị vừa rồi xem sao.

Đồng chí Lý nói thế là sai rồi. Đồng chí không thể bảo là tôi học chửi là xấu được. Vì chửi là tự nhiên, là bản năng. Ai chả biết/phải chửi. Đồng chí không được nhìn thấy một mình tôi chửi mà rủa tôi thế chứ. E hèm e hèm...

(Có ai đó sẽ vô bênh em và nói: chúng tôi xét thấy Núi chửi chưa bậy lắm, nên hông thao, hông thao cả... hẹ hẹ hẹ...)

Em bắt chước nhanh không hả anh Lý. :icecream:
lý sáng chỉ
25-11-05, 10:07
Khựa khựa... thế ra bản năng của em Núi là chửi bới à? Hợ hợ... lại còn cái chuyện ai đó bênh Núi nữa, trên thực tế nếu Núi xinh như cái avatar của mình thì không sao, còn vừa xấu vừa chửi như hát hay, người ta đánh cho đấy, không ai bênh đâu.
archuk
25-11-05, 10:53
hic, anh Lý cứ bắt nạt em Lúi thế,
Thân em vừa trắng lại vừa tròn, bẩy lổi ba trìm với nước lon thế kia mà
kanban
25-11-05, 16:34
Núi đang tường thuật họp QH liên hệ tượng hinh tượng thanh với TL hay phết mà mấy chú salut nhảy ra vô duyên quá.

Hôm nay có họp không, bác nào vào tường thuật tiếp đi cho anh em update với.
Bro_sky
25-11-05, 18:49
Đchi PhuongDong.

BT V.H.Phúc là người có tài nhất từ trước tới nay trong vị trí của ủy ban kế hoạch nhà nước, sau này là bộ kế hoạch đầu tư.
Việc xét duyệt 1 dự án đầu tư không phụ thuộc vào duy nhất quyết định của 01 bộ trưởng. Qua nhiều cấp thẩm định mà không phát hiện sai phạm thì phải tìm nguyên nhân do đâu để cải tiến hệ thống. Hơn nữa đây là việc làm từ thời BT T.X.Giá. Báo chí hiện nay nói nhiều đến trách nhiệm của bộ trưởng, đây là vấn đề rất đổi mới; nhưng chớ quên rằng trách nhiệm là để người ta cải tiến chứ không phải để phạt hoặc cách chức ông A - B - C. Phạt 01 người không làm cho bộ máy tốt hơn được.
Bộ KHDT về sau này khi phát hiện sai phạm của vụ Russkas đã xử lý khôn khéo, mà không đổ tại đảng ủy và các cấp chính quyền địa phương. Việc xử án đâu sẽ có đó. Có nhiều cán bộ là đại biểu quốc hội lại không nắm được thông tin, chỉ qua đài, báo mà phát biểu ý kiến thiếu khách quan. Thành thử họp quốc hội như vậy sẽ rất mất thời gian.
Thời gian gần đây, các bạn nên nhìn nhận sự đóng góp tích cực của 02 đơn vị là Bộ KHDT & VCCI vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Theo tôi không có 02 đơn vị này, một đơn vị xúc tiến đầu tư, 1 đơn vị giải ngân và hỗ trợ đầu tư tốt thì chúng ta chẳng làm được gì cả.

Túm lại nếu bàn về chuyện Quốc Hội, có lẽ các bạn nên đến câu lạc bộ Thăng Long (trùng tên) của các lão thành về hưu tại cung VH hữu nghị Việt Xô. Ở đó sẽ thu nhận được nhiều ý kiến thấu đáo hơn về thời cuộc.
Núi
25-11-05, 19:17
Anh Xờ Ky ơi, em không phải là anh phuongdong đâu ạ. Anh phuongdong chính là thần tượng của em. Chuyện BT em đâu có biết gì đâu. Em chỉ tường thuật lại thôi anh à. Nghị viên có chất vấn Bộ trưởng về mấy việc như: Quy hoạch sai, duyệt dự án sai. Bộ trưởng lại trả lời, tôi thấy dân nghèo khổ nên rất thương, do vậy, nhiều khi không cần quan tâm tới những yếu tố khác. Dạ vâng, dân nghèo thì ai mà chẳng thương. Mà thương dân nghèo thì ai mà chẳng đúng. Cũng kiểu như có một bài hát có nội dung như sau, anh chẳng bao giờ nói dối em đâu, vì anh đã trót yêu em rồi. Vầng, sau này, chồng em nó mà đi ngoại tình, nó chỉ cần bào chữa một câu như thế, thì em cũng sẽ tin ngay, vì đã là chồng thì ai lại đi lừa dối vợ bao giờ, anh nhỉ. BT trả lời như thế thì cũng giống như anh Phải gió đòi bán gái trinh để cứu dân, cứu nước í mà.

Việc duyệt dự án sai, Bộ trưởng có giải trình, trong đó có một chi tiết khiến em rất mắc cười là BT đổ một phần cho Luật hở, và thay đổi nhanh, khiến cho Bộ, và trợ lý của BT không nắm kịp (có nghĩa là nhiều lúc làm mà không hiểu luật?), trong khi BT lại giở luật ra để biện minh cho việc không quản lý, theo dõi sát sao những dự án được bộ cấp phép. BT cũng cho rằng Nguyễn Đức Chi đã làm đúng luật, nhưng công việc thực tế lại sai, blah blah... Em thực sự là không hiểu điều này, nó hơi ngoắt nghéo... Đã đúng luật thì sao lại sai, mà đã sai thì sao lại đúng luật? Luật sai hay Chi sai?

BT cũng chỉ nhận một phần trách nhiệm nhỏ về phần mình, còn lại là vị tiền nhiệm lãnh đủ, vậy những người muôn năm cũ, hồn bi giờ nơi mô?

Ở Thăng long nhà mình, khi cãi nhau thua, hay lảng sang chuyện khác, em thấy, các bộ trưởng giả nhời cũng không khác là bao nhiêu, cho nên, em mới hơi mơ mộng mà liên tưởng một tý tỵ ty tới Thăng long thôi, anh Xờ ky ạ.
IEEE
25-11-05, 21:21
Sky đánh giá BT Phúc giỏi thì anh cũng biết thế nhưng mà đoạn này thì thấy hơi buồn cười. Khi hỏi vụ Russkas thì các đại biểu có hỏi thế sai ở đâu, tại lại bị lừa, đại khái thế thì BT có nói là : Vấn đề là tất cả các hồ sơ của Chi là giả, chứ BT không bị lừa, bộ KHDT không bị lừa. Nếu diễn giải ra một chút thì có thể hiều là chúng nó trình chúng tôi toàn tài liệu giả, chúng tôi có approve, nhưng chúng tôi không bị lừa. Thế thì phải thế nào mới bị coi là bị lừa đây ?
Kiếm&sons
25-11-05, 21:32
Chú IEEE hiểu không đúng. Giấy tờ thằng cu CHI giả là từ cái thời ông BT trước.
Núi
26-11-05, 09:45
Hôm nay, em lại nghe họp Quốc hội tiếp, thì nghe được đoạn này:

Chánh án: Tôi xin fép không trả lời, vì sẽ mất thời gian chất vấn của Quốc hội.

Hỏi: Nhưng trong văn bản bộ trưởng không nêu rõ là bộ trưởng đã chỉ đạo giải quyết được bao nhiêu vụ như thế này rồi?

Chánh án: Cái đó thì tôi chưa thể trả lời ngay được, nhưng tôi đoán chắc rằng, tất cả các vị ở đây cũng thế.

Em nghe đoạn này giống kiểu mí anh Hải đăng trả lời chã mỗi khi chửi nhau thua chã là, vẹo anh gọi, anh không có thời gian trả lời chú nữa, blah blah... Hay phết. Hóa ra mí anh, mí chị trong đây toàn giỏi ngang bộ trưởng cả. Hi hi... yêu xế không bít... :flag:

Sau đó, chánh án quay sang chê luật là quá dễ dãi với dân, và thay bằng trả lời câu hỏi, chánh án quay sang đề nghị thay đổi luật. Đoạn này thì giống kiểu oánh trống lảng của mí anh, mí chị cãi nhau thua. Hị hị...

Mà em thấy ai, bộ nào cũng chê luật là sao nhỉ? Sao mà giống kiểu tlers toàn chê Thăng long là chốn bò ngọa heo tàng, nhưng vẫn vô thường xuyên đến thế nhỉ.

Lại nghỉ giải lao 20p rùi, chán quá đi. Mà thôi, em cũng chẳng theo dõi họp QH nữa đâu, chán bỏ xừ đi được. Coi nhiều, các anh lại chê em chửi giỏi, ngụy biện hay, em lại ế thì có mà chết. Nhỉ mí anh nhỉ... :nutkick:
IEEE
26-11-05, 19:32
PV : Cơ chế của chúng ta hiện nay có thể quy định trách nhiệm của người đứng đầu?

T.T Phan Văn Khải : Cái đó chưa! Vì sao? Vì nếu người đứng đầu chịu trách nhiệm thì họ phải được quyền bổ nhiệm, cách chức. Bây giờ bổ nhiệm ông Tổng cục trưởng phải lên Ban Bí thư đồng ý mới được! Cơ chế của mình, công tác cán bộ là của Đảng, thông qua Đảng mới bổ nhiệm được, nếu không cán bộ ''chạy chọt'', làm lung tung thì sao?

Nguồn : http://vietnamnet.vn/chinhtri/2005/11/515466/