Jujitsu, mãi mãi một mùa thu..

Thợ đời
23-11-05, 23:15
Hồi mồ ma Thăng Long thời kỳ đầu, anh và các huynh đệ vẫn thường xuyên đàm đạo chuyện võ học với nhau hết sức là tâm đắc. Lâu nay thấy Thăng Long ta âm khí nặng nề chuyên chú vào gái nhiều quá, anh mở topic này để các chú vào chiến đấu. Kể lại kinh nghiệm chinh chiến trong giang hồ cũng như trên sàn tập, có ảnh minh họa thì càng tốt.

Để mở hàng anh tặng các chú tấm ảnh anh giao đấu với một cao thủ quyền Anh. Trận đánh diễn ra trong vòng 5', kết thúc bằng đòn Atémi & khi cảnh sát đến thì mọi chuyện đã an bài. Đối thủ của anh nghe nói phải bó bột ở cổ mất 4 tháng.
http://img.photobucket.com/albums/1103/thodoi/khenh.jpg
Salut
24-11-05, 04:24
Ah, topic của anh Thỏ hay quá nhỉ. Em xin vô góp vui một tỵ nha. Chả là anh Lút em vốn xuất thân võ biền mà. Anh í tập võ Thiếu lâm, Thanh xà Bắc fái, từ năm 12 tuổi, tới năm 17 tuổi thì thành danh. Xuất sắc trong việc đạt đai đỏ, mức đai cao nhất của môn fái, anh Lút em được cử làm huấn luyện viên. Anh Lút rất nghịch, nên anh í đeo đai trắng, mức đai thấp nhất vô lớp. Có mí anh đai xanh trong lớp tưởng anh í là lính mới, bèn ra gạ gẫm thi đấu. Anh Lút em mặt vênh vênh, "lạnh như kứt ngâm", nói, "tao chấp 3 thằng tụi bay." Cả bọn cười ồ lên, nhưng thấy fong độ của anh em khác người lên cũng hơi run, và chấp nhận. Ba chú quây anh em vô giữa. Anh em bèn theo đúng tâm fáp, dĩ tĩnh chế động, thủ thế. Ba thằng loay hoay, run run, không biết ra làm sao. Một lúc, cả bọn nháy nhau nhảy ào vô. Khi ba chú chỉ vừa kịp lay động, thì anh em đã tung ra ba cước như chớp nhoáng, ba chú khụy xuống không gượng nổi dậy. Từ đó, anh em có biệt danh là Hoàng Tam Cước, (Hoàng là họ của anh Lút em.) Nói thêm một chút, anh em vốn rất cao lớn, lại học bắc fái, nên chủ yếu luyện về cước, và trong khi giao đấu, thì chủ yếu dùng cước mà thôi.


Chuyện đó là chuyện rất tầm thường, vì ba chú kia nghệ cũng không có nhiều. Về sau, anh em có một thời gian đi ở bên Kiến An, trên một quả đồi để luyện thêm công fu ngoại công. Thời gian này, anh Lút em thường hay giao đấu với bạn bè, nghe danh tìm tới để giao đấu. Em nhớ có một lần, có một anh cũng học võ thiếu lâm được 10 năm tìm tới gạ thi đấu. Hai người lên sân tập của anh em thi thố. Vừa khai cuộc, anh em nhày vô sờ nhẹ vô tay, và nhảy ra ngay. Sự việc diễn ra rất nhanh. Sau này, anh em kể lại là, lúc đó, sờ tay anh kia thấy thủ thế cứng ngắc, thì biết rằng nghệ còn rất rất kém. Em kể tiếp. Sau khi tìm hiểu được đối thủ, và bắt đầu nhập cuộc, anh đem đưa chân fải lên thành thế chảo mã tấn, anh kia bị quét đúng chân trụ, té lăn quay ra sàn.

Một vụ anh em thi đấu với một anh huyền đai tam đẳng của Taekwondo (sửa với sự giúp đỡ của AK47, một võ sư Taekwondo siêu đẳng.) Nhập cuộc, anh kia bèn lao vô, dùng thế đá chẻ sở trường của môn fái, anh em ung dung sán lại gần, oánh mông một cái, anh kia ngã dúi dụi. Fải nói đây là màn thi đấu mắc cười nhất mà em được chứng kiến.

Thường thì em rất ít khi thấy anh em dùng quá một chiêu để hạ đối fương, chỉ duy nhất có lần anh em đấu tập với một người đồng môn. Hai người thi đấu rất nhanh, xoắn vô nhau, vòng vèo, em cũng không biết tả thế nào cả. Nhưng em cảm thấy rất hay. Hôm đó, mỗi anh đều dính chưởng của nhau, mặt mũi vêu vao, rất mắc cười. Hôm đó, lần đầu tiên em thấy anh em sử dụng quyền, nhất là cùi chỏ. Tuy không giống film chưởng, dưng mà em thấy cũng thú vị fết, hay hơn coi thi đấu trên võ đài, vì chơi được nhiều miếng hiểm hơn.

(em đang viết thì có bạn tới chơi, nên chắc không được liền mạch lắm...)

Về sau, anh Lút em có truyền lại cho em vài yếu quyết về cách lâm trận, trong đó có 4 câu mà em thấy rất tâm đắc.

Địch lập vòng chiến
Tiến đánh lại ta
Thoát ra nửa bộ
Ắt là tốc thắng

Ở đây, vòng chiến nghĩa là tầm sát thương, thường được đo bằng chiều dài của chân đối thủ.

Ngoài ra còn những nguyên tắc như cửa sinh, cửa tử, tầm sát thương, theo vòng đánh mà tiến sâu, v.v. được áp dụng cho cả trong việc tay không cận chiến binh khí. Ví dụ như, lực mạnh nhất của côn là ở fía đầu, nếu ta tiến sâu vô thì có chạm vô người cũng không hề gì. Hoặc một đối thủ cầm đao chém ta, nếu ta lựa theo vòng chém mà xoáy vô, thì sẽ dễ dàng kiềm chế được đối thủ, v.v.

Em nói chuyện với bạn lâu quá, nên giờ hứng viết nó tụt đi đâu cả, khi nào có hứng, em lại vô hầu chuyện tiếp, kể chuyện về anh Lút của em. Hi hi... :icecream:

Àh, anh em cũng được học nhiều món binh khí, nhưng sự thực là chưa fải dùng bao giờ, chỉ có một lần đầu tập, anh em dùng đao, đấu với một anh dùng thương, em fát hãi hùng luôn. Anh dùng thương huơ huơ cái đầu thương, em ngoài nhìn hoa cả mắt, rồi bất chợt đâm thẳng vô, anh Lút rất bình tĩnh, dựng ngược đao lên, rồi xoáy một vòng, tiến sát vô anh kia, và tất nhiên là đao kề cổ. Hi hi... Thôi, hôm nay em kể thế thôi ạ. Hẹn các anh, các chị vô dịp khác nhen.

K/T
Em Núi
Bachhac
24-11-05, 08:15
Anh đề nghị Thỏ đổi tên thanh Jujitsu, mãi mãi một mùa Thu ... cho vần và nghe cho lạnh lẽo băng giá :flag:

Nhớ ngày nào Thỏ, Kill, Bee giang hồ tam kiệt gặp gỡ ở Phong Lôi Đài, thấm thoắt đã hơn năm rồi nhỉ, quả là bóng câu ngoài cửa sổ... :nutkick:
lý sáng chỉ
24-11-05, 08:36
Tình hình là võ vẽ em hơi yếu, dưng mà em các bác ngưỡng mộ phái Nhất nam quá đi thôi, dưng mà em các bác lại ở Sài ghềnh mới đau, nếu ở Thanh hóa thì chả phải bàn, chán quá điii............
Delliah
24-11-05, 08:57
Ơ anh Hạc già, dạo này online hơi bị nhiều đấy nhớ.
Tình hình không ngủ ở Seatle của anh đến đâu rồi hả anh?
A.K
24-11-05, 09:17
heheh...
Cho em vào tham gia vài chiêu, mong các bậc đại ca đừng chấp.

Em ngày xưa học Taekwondo theo hệ phái ITF (bác Lut viết sai chính tả rồi nhá, cu Sên phò mà bên này là em méc cho nó treo bác lên). Hệ ITF chính thống ở SG mà ngày xưa đích thân tổ sư Choi Hong HI chân truyền cho sư fụ của em. Võ đường là một ngôi nhà rộng, có cả di ảnh của tổ sư và sư fụ em. Có một điều khá hay là trong lớp chỉ có một mình sư fụ em mang đai đen. Các huynh khác ngay cả trưởng tràng đều chỉ là đai nâu sờn nát. Lí do duy nhất vì chiếc đai sư fụ mang do chính tay tổ sư HI truyền nên không ai dám mang 1 cái đai nào màu đen khác. Nói là nói như thế chứ thật ra cái đai 6 vạch của sư fụ cũng là do bên Canada cấp sau này có chữ kí của tổ sư HI. Chính vì thế mà cả võ đường ai cũng nể và rất quý cái đai ấy.

Trong vđ thì có nhiều huynh tập đã 8-9 năm nhưng hiện tại vẫn còn tập. Ai cũng mang 1 màu nâu trên đai sờn và bạc thếch. Mới vào cứ tưởng các huynh "trình còn kém". Thế nhưng các huynh ấy chấp bọn đai xanh hay mới nâu 1 vạch tụi em cỡ chừng 2-3 thằng thì đêm nào đo tập về cũng phải xoa thuốc rượu. Mấy cái ống quyển của huynh ấy cứng như đá. Nói là nễ chứ ai cũng sợ.

Trong này không biết có ai tập TKD không? Chứ nói nghiêm túc ra ở SG bây giờ cũng không còn có cái vđ mà em từng tập. Có nguyên tắc, lễ nghi và cả "lễ nguyện" sau khi tập. Phải học quỳ và lạy như bên Aikido (sau này mới biết thêm sư fụ là 4 đẳng Aikido). Ngày xưa công nhận xem fim thì khoái Karate-do. Nhưng khi tập TWD rồi thì nó như 1 phần của cuộc sống. Hôm nào rảnh em kể vài chuyện cho nghe.

Một thời gian sau đó...cũng vì gái và chuyển nhà. Em phải rời xa vđ và chuyển học WTF (World Taekwondo Federation). Nói không ai tin chứ 6 tháng em thăng cấp lấy đai đen 1 gạch. 1 năm sau có kì thi của Kukiwon ở SG nên em cũng máu làm tiếp thêm 1 cái certificate. Tập thêm 2 năm sau chuẩn bị lấy bằng instructor thì có 1 chuyện xãy ra...làm cho thằng em ân hận đến bây giờ. Tự hứa không bao giờ dùng võ để giải quyết chuyện đời cả....
(cont)
A.K
24-11-05, 09:34
...(tiếp!-xin cáo lỗi vì mạng cà giựt, sợ nó down thì công viết mất sạch)

Hồi đó em còn tập chung 2 buổi với CLB Cascader (stun) của HCM. Nhiều cao thủ đều tập trung trong này. Trình em thì ngày xưa còn chưa có gì xuất sắc nên chưa có vinh hạnh vào film nào như các đại ca khác. Hơn nữa hồi xưa đi tập Cascader là trốn bà già đi. Bả mà biết là cạo đầu khô luôn.

Trong CLB có nhiều và rất nhiều môn phái. Từ Thuật (kendo-Q.10) cho đến Quân (karate), Dũng Thiếu Lâm...Trong một film em nhớ là film "Trên Cả Hận Thù" có Khúc Chánh Bình tham gia thì cần 1 anh hao hao vào đoạn cú đá xoay người trên không. Đòn số 4 cơ bản của TWD. Tiếc là cái anh được chọn cho giống vóc dáng của diễn viên thì lại học Thiếu Lâm. Thế mới nói thằng cu ấy qua CLB của em dợt các cú đá bay của TWD trước khi đoàn film bấm máy. Chuyện bắt đầu từ đây

Một tuần đầu tập chung với các em từ đai xanh đến đen 1 gạch thì em thấy cu ấy cứ lảng lảng ra ngoài. Không nghe theo lời triệu của HLV trưởng. Cái gì cũng có cái cớ của nó. Nghe nói cu ấy đai trắng 2 vạch gì đó của TL. Tuy khác phái nhưng đã vào CLB thì phải tuân thủ các nguyên tắc của CLB, nhưng cu ấy có vẻ xem thường các thành viên trong CLB lắm. HLV trưởng hôm cuối buổi tập cuối cùng nó kéo vai em nói nhỏ:

- Mày nên bảo nó biết phép tắc trong này, cuối giờ tao cho mày đấu với nó.

Thông thường thì trong CLB ai cũng có tuyệt chiêu của mình. HLV trưởng có cú apcha-chigũri nỗi tiếng toàn quận. Nó đẩy cái bao cát nặng chừng 80kg ra xa...như dao động con lắc. Đến khi bao cát quay lại vị trí ban đầu (có nghĩa là Năng lượng tại điểm 0.0 cao nhất) thì nó hét...Kiai...đá chẻ 1 phát...văng cái bao cát ra xa. Nói thật bác Lut ở trên nói 3 đẳng TWD mà bác xông vào vỗ đít nó thì em nói thật em tin ngay. Vì cái bằng ở nhà cấp bây giờ và cái bằng của Kukiwon khác nhau 1 trời 1 vực. Còn em thì do ngày xưa học theo hệ ITW nên có cú dapchagi cũng...tiếng tăm trong vđ. Đơn giản vì ngày trước đế tập cú đá ấy, mỗi ngày em phải hất ngược chân 400 cái. Đến bây giờ bỏ tập gần 7-8 năm chứ xoạc chân dọc hay ngang là chuyện nhỏ.
A.K
24-11-05, 09:44
Vào trận giao hữu giửa em và thằng cu nói trên khá nhẹ nhàng. Nói nghiêm túc là anh em tập với nhau mà nhất là cùng phái thì có ai đánh mạnh bao giờ đâu. Nhưng khi đánh với hệ phái khác thì tự nhiên không có cảm giác "sợ đánh bạn mình đau như trước nữa". Quần một hồi em mới thấy thằng cu này có 2 đôi tay cứng như sắt. Nhất là tuỵet chiêu giơ cùi chỏ đỡ các cú đá của em. Nó tính nhập nội mấy phen nhưng cái hay của WTF là tránh trường hợp đó. Quờn 1 hồi thì nó bắt đầu nóng máu. Không đánh đòn của TWD nữa mà 2 tay bắt đầu quơ quào các chiêu khá lạ và nhào vô em. Chân tấn mạnh, khá kín. tay thủ tay công theo thế nghiêng người và khá gọn bộ. Thằng em thấy nó nhào đến thì dùng đòn tránh sở trường hất chân 45 độ và tung tolo-chagi nhưng không vào bụng nó được (nói thật là em ko muốn đá mặt). Tay nó khuỳnh hơi vuôn đưa cùi chỏ đở ống quyển em đau điếng. Em cũng khá cú!

Chừng 45 giây sau thì hình như cả nó và em đều nóng máu. Em bắt đầu giơ thế sở trường của mình: dapchagi-lếch. Đại khái là đá bànglong cước của các bác TL gọi nhưng nhún người bằng hông và lếch chân sau. Bình thường thì đòn dài bằng chân nhưng nhờ có lếch người theo nên có thể gia tăng độ dài thêm 40cm. Đòn này em tập khá nhuyễn do hồi xưa sư fụ bắt tập đá chân trước khá nhiều (võ đường sư fụ tuyệt đối hạn chế đá bằng chân sau). Sau đó thêm tolo-chagi và các cú đá leo sở trường. Dồn thằng cu vào 1 góc sân...
pepper
24-11-05, 10:02
Bố sư khỉ Thỏ lãnh tụ làm quả Jujitsu làm anh cười vãi, ngày xưa hồi anh tập Karate trên Trịnh Hòai Đức cũng có mấy chú jujitsu vênh váo múa may kinh lắm, đến lúc ra thảm múc nhau bọn anh oánh cho tẹt mũi, hết cả múa. Nếu xét về các đòn thế mêm dẻo lấy nhu chế cương thì chơi Aikido hay hơn Jujitsu nhiều, nhưng mà anh khoái nhất là mấy chú tập kendo, hồi ây tập xong bọn anh bao giờ cũng đứng lại xem mấy thắng cha Nhật bản tập kendo ở phòng bên, nghe chúng nó hét mới đã đời, lúc ấy cũng máu đi tập mà ko có cơ hội.Sang bên này mới có cơ hội đú đởn thử chém kiếm nhật.
Chú AK47 tập Tae chắc chân dẻo nhể, anh tập Ka chỉ có những sẹo là sẹo ở tay, cái thì do đấm ngói cái thì do ngày xưa đấm mịe vào răng đối thủ, để sẹo lại đến tận giờ. Mà hối xa xưa thi đấu làm léo gì có mũ bảo hiểm, cùng lắm có cái bịt răng mấy thằng dùng chung kinh bỏ cụ. Anh bỏ tập cũng gần 10 năm, bây giờ bảo xoạc ngang chắc léo nổi, xoạc dọc thì may ra.Bọn bạn tập cùng ngày xưa đi thi đấu huy chương này nọ, về toàn mở công ty vệ sỹ với đưa đón quản lý em chã, kinh léo chịu. Thôi cũng may có nghề mà làm còn đỡ hơn đi cướp giật như thằng ôn Lân, hỏng mịe cuộc đời.
A.K
24-11-05, 10:09
Nó bắt đầu nóng máu. Kinh nghiệm chiến trường cho em cái nhìn đó. Cằm nó bạnh ra, 2 mắt nhíu lại, cánh mũi cũng lớn hơn khi nãy giờ nhưng không nghe tiếng phì phò. Trong 1 khoảng khắc tích tắc. Có thể nói là tích tắc ở đây (chừng 0.3-0.4s) thì cả nó và em đều cùng ra 1 đòn
- Nó: Chân trái co lao đến, tay trái che hông, tay phải đấm thẳng vào ngực em. Tốc độ khá lớn và cực nhanh. Muốn đẩy em ngược trở lại trung tâm sàn và nó cũng thoát ra khỏi conner

- Em: dolochagi-lếch sở trường. Em tính đá tốc văng nó khỏi sàn kết thúc nhẹ nhàng không thương vong. Người học võ đánh đến đâu là biết đối thủ của mình trình nào.

Trong cái khoảng tích tắc ấy thì lực đạt cực đại (cho cả em và nó) đều xãy ra đồng thời khi cái gót chân của em cắm thẳng vào ngực nó. Chỉ nghe "bục" rồi em lấy tay che mặt theo đà tiến tới chuẩn bị cho đòn trả đũa của nó nhưng không thấy nó phản ứng gì. Rồi thấy nó khụy xuống 2 đầu gối và té úp mặt xuống sàn đấu.

Em và HLV cũng nghĩ chắc bị ép tim của cú đá của em nên đến lật người nó lại xem có sao hay không? Vừa lật người nó qua thì thằng em mặt xám ngoét: xương sườn của nó gãy và lòi ra ngoài lớp da. Còn kkhuôn mặt của nó lúc ấy đau đớn không khác gì một người sắp chết!!!

Vội đưa nó vào Trung tâm Chấn Thương Chỉnh Hình trên quận 5 ngay lập tức và tiến hành phẩu thuật. Bác sỹ nói "khá may mắn!?" vì xương gãy lòi ra ngoài chứ lòi vào trong thì đâm vào tim ngay. Thằng em nguyên đêm ngồi chong ngóc ở BV mà cứ nghĩ hết chuyện này chuyện nọ...

Chi phí bắt vít và ốc gắn lại xương sườn:8triệu
Chi phí cấp cứu và nằm viện trong 30 ngày:6triệu
Và một số chi phí khác...

May là nhà nó cũng là nhà giàu và khi nghe HLV của CLB phân tích thì đó không phải là lỗi cố ý của em. Bên nhà nó chỉ yêu cầu em đền phân nữa chi phí (7triệu). Gần 3 tháng sau em mới thấy nó đi lại được...

Kễ từ đó, em thề không bao giờ đánh người. Dù la tập hay đánh thật. Ngày trước sư fụ có nói đòn tollochagi khá hiểm. Đến lúc ấy em mới cảm nhận được cái sự nguy hiểm của các buổi tập hất chân 400 lần/ngày ngày xưa...

Cho đến bây giờ, khi gặp mấy thằng nhóc con chừng 18-19 khệnh khạng hù dọa. Em bước đi 1 nước để cho nó cười cợt phía sau. Em hiểu rằng võ thuật không phải là cú đánh mạnh hay đòn đá hiểm mới là hay. Vì ta đánh người trọng thương bao nhiêu thì lương tâm ta cắn rứt bấy nhiêu...

Thôi thì tập cho vui vậy. Sáng sáng em với mấy thằng kick-boxing và có cả Jujitsu bên này vờn nhau như thế này thôi.

http://upload.thanhnienxame.net/p10100458fb.jpg
A.K
24-11-05, 10:38
Bỏ tập lâu rồi nên cú spinning flying back kick ngày xưa bây giờ chỉ còn lại thế này thôi. Mong các huynh xí xóa bỏ quá cho thằng em!
gió
24-11-05, 10:57
Bác AK em vẻ vang nhở.
Gaụp2
24-11-05, 11:07
Em thật các bác chứ quân tử đấu trí chứ đ éo ai đi đấu sức như các bác. Anh hùng nhất khoảnh. Cao nhân tất hữu cao nhân trị. Đi đêm lắm có ngày gặp ma. Các bác khoe tài đấm đá võ công đèo gì cứ như cái bọn thảo khấu võ biền Lương Sơn Bạc ăn thịt người em thấy hài đ éo tả. Em toàn chơi võ mồm nên có bị đánh cũng chỉ là võ mồm chỉ xấu hổ ngượng tý chứ đ éo bao giờ bị gãy xương. Sanh nghề tử nghiệp. Như bác AK học võ suốt mười mấy năm mới ngộ ra câu: Kễ từ đó, em thề không bao giờ đánh người. Dù la tập hay đánh thật. dù là trễ nhưng chí ít vẫn còn chưa muộn. Hay ho vẻ vang đ éo giề mà khoe. Thời thế tạo anh hùng. Thời nay là thời nào hở các bác? Võ biền như các bác suốt đời chỉ làm cái tay cái chân cho em thôi em thật.
Bachhac
24-11-05, 11:21
Ơ anh Hạc già, dạo này online hơi bị nhiều đấy nhớ.
Tình hình không ngủ ở Seatle của anh đến đâu rồi hả anh?

Không hiểu ? Dạo này các bạn nói chuyện trí tuệ éo chịu được, toàn điển tích điển cố mình chả hiểu gì, hic :hitrun:
pepper
24-11-05, 11:33
Em thật các bác chứ quân tử đấu trí chứ đ éo ai đi đấu sức như các bác. Anh hùng nhất khoảnh. Cao nhân tất hữu cao nhân trị. Đi đêm lắm có ngày gặp ma. Các bác khoe tài đấm đá võ công đèo gì cứ như cái bọn thảo khấu võ biền Lương Sơn Bạc ăn thịt người em thấy hài đ éo tả. Em toàn chơi võ mồm nên có bị đánh cũng chỉ là võ mồm chỉ xấu hổ ngượng tý chứ đ éo bao giờ bị gãy xương. Sanh nghề tử nghiệp. Như bác AK học võ suốt mười mấy năm mới ngộ ra câu: Kễ từ đó, em thề không bao giờ đánh người. Dù la tập hay đánh thật. dù là trễ nhưng chí ít vẫn còn chưa muộn. Hay ho vẻ vang đ éo giề mà khoe. Thời thế tạo anh hùng. Thời nay là thời nào hở các bác? Võ biền như các bác suốt đời chỉ làm cái tay cái chân cho em thôi em thật.

Công nhận anh xưa nay ngoài thi đấu trên sàn ra chưa oánh ai bao giờ nhưng gặp thằng ngu như thằng này anh sẵn sàng đạp cho nó phát yoko vào mặt xem nó gẫy mấy cái răng.:boxing:
Gaụp2
24-11-05, 11:43
Ối giời các bác cứ đạp võ mồm em đi thoải mái. Thật các bác hồi bé em cũng máu lắm vác côn đi óanh nhau với trẻ con khu tập thể vỡ đầu mẻ trán mãi. Đến khi bố em mang về cho em đọc cuốn Bố Già thì sau khi nghiền ngẫm. Em quyết noi gương anh Michael chứ đ éo theo gương anh Sonny của dòng họ nhà Coleone được.

Mà chắc đ éo gì bác Pep em đã đọc Bố Già, nhỉ?
pepper
24-11-05, 11:49
Ừ công nhận anh chú dốt thật chưa được đọc Bố già, chỉ mới đọc The Godfather của Mario Puzo thôi chú ạ, chậc dốt thật, thế chú làm ơn kể cho anh xem nó ra làm sao nhá.
Gaụp2
24-11-05, 11:58
Ừ công nhận anh chú dốt thật chưa được đọc Bố già, chỉ mới đọc The Godfather của Mario Puzo thôi chú ạ, chậc dốt thật, thế chú làm ơn kể cho anh xem nó ra làm sao nhá.
Giời bác pep em ăn nói rặt cái giọng giống hệt thằng lãng ở Hilton. Em đọc Bố Già khi em lên 8 còn bác đọc The Dogfather khi bác học xong sim-lai A hả bác? Thôi bác đi sàn đánh nhau đi ở nhà em mở TV xem đấm bốc coi chơi vậy.
dao_hoa_daochu
24-11-05, 12:00
Hị hị... các bác em bàn luận với cả kể lể "chuyến tích" hết sức là hùng cbn dũng... cơ mà có vẻ như lại toàn là mỗi chiện "chân với tay". Trong khi cái này bản chất hay ho của nó xét cho cùng thì lại không phải là chiện chân tay.

Bi giờ có "cao thủ võ lâm" nào trả lời, giải thích cho bà con phát:


"Rốt cục thì học võ là để làm gì?"

Tại vì kỳ thực thì em biết là có nhiều người vẫn học nhưng tiệt nhiên không hề nghĩ về chiện này, có những người khác thì cũng có nghĩ, nhưng rồi giải thích thì có một số mục đích cũng tương đối là vô nghĩa... Mà chơi thế, thật chỉ tổ phí thời gian. Thế còn các cao thủ võ lâm TL ta thì sao?
Happiness
24-11-05, 12:28
Thế ngày trước lãnh tụ oánh thằng Bee ở Cung Việt Xô thì thằng đấy phải bó bột mấy tháng? :D
Thợ đời
24-11-05, 16:08
Nhanh quá các bác nhỉ

Em đổi tên lại rồi đấy, cho nhớ mùa thu năm nào..

Mùa thu
Ta bước đi cô độc trên đường đời
Như một cành cây trụi lá
Các em rụng sau lưng ta lả tả
Mùa thu..( @ Killer)
Nắng
24-11-05, 16:54
hi hi Thỏ hết Xuân rồi à;)? Đã sang Thu rồi đấy ư? (tên mùa viết hoa)
kanban
24-11-05, 17:15
hi hi Thỏ hết Xuân rồi à;)? Đã sang Thu rồi đấy ư? (tên mùa viết hoa)

Công nhận Nắng mùa xuân, mùa thu đều đẹp :icon rose: .
Quan Nhân
25-11-05, 14:13
Mượn đất hỏi bác Hạc già hay anh em nào tập Vĩnh Xuân lâu rồi xem bây giờ muốn tập VX thì tập ở đâu, em dạo này có nhiều thời gian rỗi rãi muốn vận động tí cho khỏe người.
Bachhac
25-11-05, 19:32
Mượn đất hỏi bác Hạc già hay anh em nào tập Vĩnh Xuân lâu rồi xem bây giờ muốn tập VX thì tập ở đâu, em dạo này có nhiều thời gian rỗi rãi muốn vận động tí cho khỏe người.


Chỗ này tớ biết, sau này nếu cho con đi học tớ sẽ cho học ở đây:

www.vinhxuanhanoi.org/tangbatho

Ngoài ra có CLB Quần Ngựa, Việt Xô, trường Kinh Tế... và ở nhà các bác dạy riêng. Ở CLB thì ra đấy hỏi biết lịch ngay còn nhà các bác lâu rồi tớ không có thông tin gì.
Núi
25-11-05, 19:35
Mí anh ơi, em nghe đồn, Vĩnh xuân Sư tổ là phụ nữ phải không ạ? Vậy có chiêu thế nào gọi là đặc trưng của môn phái không hả mí anh?
Bachhac
25-11-05, 21:21
Mí anh ơi, em nghe đồn, Vĩnh xuân Sư tổ là phụ nữ phải không ạ? Vậy có chiêu thế nào gọi là đặc trưng của môn phái không hả mí anh?

Tóm trim đối thủ, nghiêm túc đấy :nutkick:
Núi
25-11-05, 22:23
Tóm chym như thế nào hả anh? Anh Lút em xưa có một chiêu luôn dành để mỗi khi thi đấu với gái. Cho dù gái phát bất kì chiêu gì, anh em đều có thể xoáy sát vô người ta, ôm vai, hun cái chụt một cái vô má. Vụ tóm chym của Vĩnh xuân thì phát chiêu như thế nào, hả anh Hạc ui.
kanban
25-11-05, 22:31
Chiêu tóm trym cơ bản gồm 3 động tác:

1-Cầm nã thủ (bắt tay đối thủ) kéo để vào ngực mình

2- Bước 1 chân lên áp sát đối thủ, tay kia luồn xuống dưới, ngón giữa vận vào ngón cái búng nhẹ vào giữa 2 khe đùi đối phương (nhất thiết phải là trai).

3- Bỏ tay trên đang giữ tay đối thủ trên ngực mình ra, theo đà trượt xuống túm lấy chồi trym vừa nhú sau phát búng.

Lưu ý:
Động tác phải nhanh, gọn, liền mạch tuy nhiên khi tóm trym phải dùng kỹ thuật niêm thủ nắm chắc mà không đau, mềm mà không lỏng. Thế mới là thành tựu.
Mecado
25-11-05, 22:39
Đứng trung bình tấn, tập trung hơi thở . Hơi ngửa ngực phập phồng để cho con mồi hơi trờ người tới .Chân trái đưa lên trước nhập nội , tay trái theo thế long trảo chộp chim đối thủ. Hạ mình chuyển thế cho luôn một đòn "tảo địa thiên quân" bằng chân phải , liên hòan tay phải làm thế " Cương đao phạt mộc" đúng vào gốc chỗ tay trái trảo đảm bảo nó đứt chim luôn.
Đòn này quá hiểm sư phụ không khuyến khích dùng. Núi em hạn chế sử dụng nhé !!!
Núi
25-11-05, 22:42
Hí hí, anh Mẹc, em theo coi anh Lút em thi đấu chán rồi, anh đừng bịp bợm em. Đã tiến sát thì sao mà dùng chiêu tảo địa được. Hé hé... Còn chiêu của anh kanban là xạo quá trời lun á, em ứ thèm cãi nữa. hẹ hẹ...
kanban
25-11-05, 22:43
Xạo thế nào em, em mà k để tay nó vào ngực rồi búng 1 cái, đố có cái gì mà tóm đấy.
Núi
25-11-05, 22:47
Chiêu của anh chỉ oánh được lúc cợi chuồn thôi. Mà giai Việt thì, he he, thôi em ứ nói đâu, kẻo lát anh Lút em vô đọc được, anh í lại mắng em. Anh đừng có mà lừa em. Lêu lêu...
Mecado
25-11-05, 22:50
Hí hí, anh Mẹc, em theo coi anh Lút em thi đấu chán rồi, anh đừng bịp bợm em. Đã tiến sát thì sao mà dùng chiêu tảo địa được. Hé hé... Còn chiêu của anh kanban là xạo quá trời lun á, em ứ thèm cãi nữa. hẹ hẹ...
Em đúng là gái ứ biết rồi. Khi bị trảo vào chim thì bọn đàn ông thường rụt lại ngay. Lúc ấy em dùng đòn "tảo địa thiên quân" là ăn chắc roài. Em thử lôi bạn trai em ra thực hành xem. Xong xuôi gọi anh đến khắc phục nhé em !!
Núi
25-11-05, 22:55
Hí hí, tay tả anh vẫn cầm cái kia, chân tả bước lên làm trụ, chân hữu tảo địa, tay hữu phạt mộc... Em đố anh làm được đấy... hé hé... Nói chung là các anh toàn lừa em, em ứ chơi nữa, để em hỏi anh Hạc vậy.
Thợ đời
25-11-05, 23:12
Búng chim là đòn tủ của võ sư Hạc, cũng như dùng tay chọc họng là đòn của Kidman. Toàn đòn sát thủ cả.

Lâu ngày nam chinh bắc chiến, người cũng chai sạn dần đi. Ngày xưa giao đấu, thỉnh thoảng nghe đối phương hự hự, mình cũng áy náy y như chú AK. Hôm nọ đập thằng cu quyền Anh, boxing thì quanh đi quẩn lại cũng chỉ có mấy : thẳng, móc, bổ, tạt, xúc. Mình lừa lúc cu cậu nhào vào làm quả đai rếch, mình né ra rồi tung đòn cương đao trảm thạch, định táng vào xương quai xanh nhưng cu cậu cao quá, đánh đúng vào cần cổ, cậu gục ngay xuống. Lúc đấy mình chỉ nghĩ thôi teo, vớ vẩn lại rắc rối về pháp lý.

Thực ra những lúc như thế, cũng chả nghĩ nhiều được. Chậm một phần mười giây, thì mình cũng vỡ vụn xương hàm. Đời tàn nhẫn lắm.
A.K
25-11-05, 23:19
Nói về Boxing:
Hồi ở nhà mới học vài chiêu TWD anh dương dương tự đắc lắm. Cứ nghĩ 1 cú dapchagi là nó chết. Qua bên này có đánh thử với tụi này mới thấy sợ. Cả người nó cứ như xe tăng lù lù với 2 đôi tay thụt thò móc bạt như la-phan. Né thì không kịp, đở thì không xong. Vào đòn tấn công ngược lại thì ăn chắc đau ống quyển.

Hè hè...thế mà trong 1 lần đánh giai hữu với thằng 3 Dan Kick-boxing bên này (cao 1.8 nặng 85kg) anh chơi đòn lạ. Đánh nó té ngữa xuống sàn. Hôm nào hứng hứng kể cho các huynh đệ nghe chơi. Nhưng nói thiệt là cũng hết hồn luôn.
BabyBlue
25-11-05, 23:22
anh AK47 cho em hỏi: Tư lệnh Ấp ngõ cụt nghĩa là gì hả anh?
A.K
25-11-05, 23:26
Lớn hết rồi, suy nghĩ chút đi. Nơi này đang bàn chuyện chân tay mà, đâu phải thắc mắc tuổi mới lớn, nhỉ?
A.K
26-11-05, 18:35
Cho các xem chút xíu về môn của em hiện đang tập luyện và chuyển sang KBwimp.com/techniques/
Thợ đời
30-11-05, 16:38
Võ sỹ Việt Nam bị Thái lọ đấm vỡ quai hàm

http://seagame.dantri.com.vn/seagames23/2005/11/90912.vip

Hư chiêu là đòn đai rếch trái, khi Cường đỡ và lao vào trả đòn thì dính đòn đấm móc từ dưới lên.

Chủ quan quá
nrk
01-12-05, 02:27
Giày đẹp. Hình như là Adidas.
corpse
01-12-05, 05:18
Trong các loại võ tớ chỉ thấy võ mồm (quay phim đánh võ bằng mồm như kiểu bác Kim Dung hay bác AK ở trên) là hay. Xem đấu võ kiểu sea games thấy chán kinh. Hai thằng cứ choi choi đánh đấm như thể trẻ con. Trên spikeTV dạo này đêm nào cũng có ultimate fighting. Mấy bác châu Á đá quay kiểu Nhật nhiếc thấy toàn vào làm mồi cho mấy thằng Tây chúng nó đấm thấy mà tội. Oánh nhau tự do kiểu này thấy boxing với wrestling là lợi hại nhất. Gì chứ kiểu đấm đá mèo quào như bác AK diễn ở trên chúng nó cho báo cháo chung thân ngay tắp lự :).