Bá Vương biệt Cơ- khúc tưởng niệm

Fox
22-11-05, 16:09
Khúc tưởng niệm

Bá Vương biệt Cơ

Tháng 11/2005

Em ơi, có nằm mơ anh cũng không thấy tình cảnh khốn cùng của chúng mình bây giờ. Thế là hết hi vọng thật rồi. Xung quanh chúng ta, ngày nào TV cũng hể hả tường thuật trực tiếp cảnh anh em bè bạn phải lên giàn hoả thiêu, vĩnh viễn từ bỏ cuộc sống tươi đẹp này.

http://www.smh.com.au/ffximage/2005/09/11/chickens_wideweb__430x328.jpg

Trước đây được ưu ái bao nhiêu, thèm muốn bao nhiêu, giờ chúng mình bị hắt hủi bấy nhiêu. Người ta tránh mình còn hơn tránh dịch hạch, người ta sợ mình còn hơn sợ Admin, lâm tặc, tin tặc, bệnh nhân AIDS hay quan tham lại nhũng.

http://i.a.cnn.net/cnn/2005/WORLD/asiapcf/06/30/asia.birdflu/vstory.hanoi.poultrymarketap.jpg

Thế là hết, khi biết tin chiến dịch tàn sát và huỷ diệt đã về đến bên kia sông, khói đen đã nhuộm bầu trời xanh trên đầu tưởng như bất tận của chúng mình, anh viết những dòng chữ cuối cùng này, để nhớ và để chia tay tất cả.

Còn đâu những đêm anh giật mình cất tiếng gáy tự do điểm canh. Chỉ khi anh làm ầm lên rồi, những thằng bị thịt xóm giềng mới ọ ẹ hoạ theo. Mỗi lần anh gáy, là em từ chuồng bên cũng cất tiếng chửi thề vì mất ngủ. Tiếng chửi nhỏ, nhưng anh nghe rõ lắm. Anh không giận em, mà còn thấy thân thương hơn bao giờ hết. Anh chỉ thấy tiếng gáy mình có ý nghĩa khi anh nghe hết tiếng chửi bậy của em, bởi anh đã sâu sắc ngộ ra rằng, không có anh gáy, thì vẫn có đồng hồ Tây, không có anh báo sáng, thì mặt trời vẫn lên đằng Đông em ạ.

Còn đâu những sớm tinh mơ, anh oai vệ đứng chờ ngay trước cửa chuồng em. Chỉ vài đường diễu võ, mấy thằng trống hen khác đã tái mào chạy mất mật. Và Hạ Cơ em anh đàng hoàng bước ra, lúng liếng cặp mông hoa mơ kiêu sa, và phàm tục đến mức… không thể chịu được. Chỉ một cái liếc của em, anh đã sã cả cánh phải và cánh trái. Chỉ vài bước chạy chiếu lệ của em, là anh đã phát điên phát dại và sẵn sàng dứt bỏ mọi lễ nghi, quy phạm và muôn vàn quy định rắc rối khác, và kể cả lũ con chúng mình đang tròn mắt ngạc nhiên, để cùng em bắt tàu tốc hành lên thiên đàng.

Đừng quên những ngày mình chia nhau từng con sâu, con giun nhỏ, từng hạt thóc lép hư hao, cọng rơm vàng xơ xác nắng. Đừng quên khi trú mưa dưới góc khoai dọc mùng xanh ngọc, anh và em vừa che chắn vừa đếm lũ con tròn như cục bông vàng óng của chúng mình. Đến bây giờ, có bao nhiêu đứa rồi em có nhớ không? Chắc cũng tới hàng trăm, không kém gì câu chuyện Âu Cơ. Con mái giống em đứa nào cũng mơ, khoẻ mạnh và tí tuổi đã biết lúng liếng cái mắt cái mông. Con trai giống anh thì mau lớn, mào đỏ như tiết vịt, sức khoẻ hơn người, hưng phấn cũng hơn người…

Thằng bạn anh làng bên, thằng Sửng Cồ lúc nào cũng ở trần ấy, mới toi rồi. Nó có làn da đỏ au và cặp cựa khét tiếng giang hồ. Lần nào vào trận nó cũng thắng. Nó là độc cô cầu bại. Vậy mà hôm qua nó đã vĩnh viễn ra đi, chỉ vì vài con virut H5N1 vớ vẩn.

Chúng mình không gây bệnh cho loài người, chúng mình chỉ vô tình mang vai trò cò mồi, trung gian. Điều này em phải quán triệt. Tất cả chỉ tại lũ viruts đáng ghét ấy. Con người không giết được chúng nó, nên phải giết chúng mình. Họ qua cầu rút ván, bạc với cả chúng ta, một trong giống vật nuôi nhà đầu tiên của lịch sử loài người. Chúng đã quên chúng đã sống được nhờ lông này, thịt này, trứng này...

Thôi, vĩnh biệt ái thê. Anh không biết phải làm gì để em và các con được sống. Bản thân anh không muốn chết nhục cùng bọn gà mang trái tim chuột khác. Anh sẽ đi tìm cái chết cho riêng mình, như anh đã sống theo cách của anh, tự do và hoành tráng, nhiều vợ và nhiều con, anh sẽ đi chết theo cách của anh, hoành tráng và tự do. Ò Ó O!

Yêu em và vô vàn các con bé bỏng. Ò Ó O

Anh, Tuấn Hùng Kê
Elise
01-12-05, 09:27
Em bình bầu bài này làm post of the year.
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 10:49
Có phải bác Fox ở thôn giếng chùa năm nào đó không ? Đàn gà nhà bà em cũng vừa bị chính quyền xã bắt sống rồi mang đi thiêu hết rồi, bà em buồn lắm. Bao nhiêu năm gắn bó với chúng nó, đang khỏe mạnh, giờ đùng 1 phát phải chia tay không có lý do chính đáng. Tiếc lắm bác ạ.

Chúng nó không cúm mà người ta cứ bảo chúng nó cúm, đang ăn khỏe như trâu mà cứ dọa là nhiễm H5N1, sắp chết đến nơi. Em hỏi bác, giả sử như bác là gà thì bác có bực không. Quá bực ấy chứ. Cơ mà chả nói lại được bác nhỉ. Gà mà.

Người ra đền cho bà em mỗi con 20.000d. Bà em đâu phải là người cần tiền chứ, bà em đầy tiền trong tủ, giờ chỉ cần niềm vui tuổi già thôi, cho bớt hiu quạnh thôi. 100.000d trả cho 5 con, nói thật với bác với số tiền đấy, bà em ra đường ăn độ 7 bát cháo trong 1 ngày là hết ngay (cháo kèm quẩy). Cho nên bà em đâu có cần tiền.

5 con gà, nếu không bị thiêu sống, người bình thường sẽ ăn hết trong 5 ngày, bà em già hơn, chắc cũng phải 7-8 ngày mới hết.

Tý nữa học xong, em sẽ ra chợ mua cho bà em đàn gà khác đây. Em đang tính mua tặng bà 1 đàn gà nhựa.
:(
AngelGirl
01-12-05, 11:06
Vương Cáy thương yêu,

Anh yêu... thế là anh đã dũng cảm bỏ đi để chết theo kiểu hoành tráng của mình. Anh đành lòng bỏ lại em và đàn con bơ vơ thế này sao?

Tối hôm qua vợ chồng mình còn rúc rích bên nhau, em còn núp vào cánh mình rỉa rỉa mấy cái lông non vừa mới mọc. Hôm qua anh còn thủ thỉ 'Mình à, mình ơi, mặc dù không biết khi nào thì chúng ta mới bị bắt lên giàn thiêu... nhưng mình hãy cố gắng cho đến giây phút cuối cùng nhé'. Thế mà giờ anh lại bỏ đi, để lại bọn em bơ vơ thế này.

Anh còn nhớ không, cái hôm mà Hạ Cơ em lúng liếng cặp mông mơ hoa mà phàm tục đấy. Anh đã kiên cường cho đến phút chót, mặc dù sau khi xông trận anh có nằm quay đơ ra để cho em hì hà hì hụi dùng mỏ lấy rơm mà vệ sinh cho anh vì em nghe mụ Thiến Sót ở nhà bên có bảo phải phòng ngừa mọi cơ hội mà mấy thằng H5N1 có thể tấn công, mụ bảo, mấy thằng í cũng giống giống như tụi Sida, phỏng ạ? Anh đừng chê em ngu dốt nhé, phận gà mái như em suốt ngày chui rúc bờ ao và mương ruộng nào có được đọc Vnxpress bao giờ mà biết tin với chả tức.

Giờ anh lại ra đi, lấy thằng nào tìm sâu béo, giun ngon cho em... à không, cho con bây giờ? Trừ những lứa trước thì lứa này khéo cũng đến hơn 30 con. Em biết làm sao đây Vương Cáy ơi là Vương Cáy...

Thôi thì anh trước sau cũng đã đi rồi, em vẫn sẽ ở đây chờ đợi một ngày được tử vinh hiển như thế này:

http://i21.photobucket.com/albums/b262/thaomoro/Chicken205.jpg

Còn hơn là như thế này:

http://i21.photobucket.com/albums/b262/thaomoro/untitled1.jpg

Thôi thì hẹn lại anh kiếp sau... ối giồi ôi đau lòng quá, em hy vọng anh sẽ chết hoành tráng theo ý nguyện với vòng nguyệt quế và oai dũng như ngày nào

http://i21.photobucket.com/albums/b262/thaomoro/untitled.jpg

Honeyyyyyyyyyyy, Ai lốp giuuuuuuu....

Hạ Cơ bé bỏng của anh!

PS: Mặc dù tên anh là Tuấn Hùng Kê, nhưng em thích nick 'Vương Cáy' mà em hay rên rỉ hơn, chiều em lần chót nhé... Vương Cáy thương yêu chút chít của em....
Elise
01-12-05, 11:43
Fox viết duyên, Ngố viết vui và AG viết chán.
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 12:19
Em nhận ra vấn đề rồi bác Elise ạ

Bác Fox và bác AG ngồi bàn mí nhau, cố tình viết về gà để ép mọi người đọc. 1 người đóng giả làm đàn ông, 1 người đóng giả làm đàn bà, 2 bên giả vờ yêu nhau. Em đọc xong phát hiện ra ngay. Nói chung em chả thích chuyện tình yêu lắm bác ạ. Người mà lại đóng giả làm gà, lại còn đóng giả gà cúm, em càng không thích.

Giống như hôm nọ ở nhà hát lớn, có có diễn viên mặc váy múa điệu Chim công. Đúng múa 10 phút liền, vặn vẹo chân tay các kiểu mà em trông vẫn thấy hao hao giống người, chả thấy giống công là bao nhiêu. KHông hiểu múa thế thì giải quyết được vấn đề gì bác nhỉ. Cái con công ở ngoài công viên, lông nó trông dài cơ.

Thôi để em kể bác nghe chuyện ABCD cho nó thực tế:

Bà em có 4 con gà, gọi tắt là ABCD. 2 con gà trống là AB, 2 con gà mái là CD. Một ngày nắng đẹp, 2 con: A và C đột ngột lăn quay ra chết (bác đừng hỏi em vì sao chết nha, cứ biết là chết thôi). 2 con còn lại sống với nhau thêm 2 năm nữa nhưng vẫn không sao có con. Gà trống và gà mái sống với nhau mà không có con.

Em đố các bác biết vì sao 2 đứa chúng nó (một con trống, một con mái) lại không có con đấy ?
Núi
01-12-05, 12:28
Em đố các bác biết vì sao 2 đứa chúng nó (một con trống, một con mái) lại không có con đấy ?

Ha ha... Ngố ơi là ngố... Bọn nó bị H5N1 nên fải kách ly... Thủng chưa hử Ngố...
Elise
01-12-05, 12:34
Con A bị thiến mất rồi chứ gì. Em là em biết thừa. Mà nói chung cũng tại em biết chuyện thôi bác Ngố em ạ.

Nhá, hồi đầu năm bà bác Ngố em có đi xem quẻ bói, thấy bảo năm nay Ất Dậu, đại nạn sắp đến với chúng sinh nên phải sửa cái lễ để cuối năm thầy đến cúng cho. Tại sao cuối năm thì em chịu, chả hiểu, hay nhỉ, hạn qua rồi mới cúng. Thầy mới hát: "Í.. a.. con gà là con gà... ối... a... trống thiến, thiến cái liến tiến phiến, mà rằng, rằng, mà rằng... phải để riêng là riêng cho thầy... tùng tùng tùng cắc...cắc... tùng".

Cơn cớ nó có thế thôi, chả gì đặc biệt hết. Thấy phán thế rồi đố con B dám chết, dính H5N1 cũng chả dám, cho tiền cũng chả dám, rồi bác em xem.
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 12:40
Ha ha... Ngố ơi là ngố... Bọn nó bị H5N1 nên fải kách ly...

Chuyện của em đâu có nhằm mục đích tuyên truyền sức khỏe cộng đồng đâu mà bác Núi bảo H5N1. Bác suy nghĩ kỹ lại đi


Elise: Con A bị thiến mất rồi chứ gì. Em là em biết thừa.

Bác bị điên à :D Con A chết lâu rồi cơ mà :D Con A chết cùng mí con C vào một ngày nắng đẹp rồi, đừng bàn đến nữa. Các bác tập trung vào 2 con còn lại đi

Vì sao 2 con còn lại không thể có con.


Em gợi ý cho 2 bác nha. Chuyện của em là Chuyện ABCD, vì vậy các bác phải lưu ý đến 1 chi tiết rất quan trọng, đó chính là tên nhân vật

:(
Elise
01-12-05, 12:42
Em gõ nhầm, gõ nhầm, con B bác ạ. Nhưng bác công nhận vụ thấy bói kia là có thật đi bác.
Núi
01-12-05, 12:44
Em gợi ý cho 2 bác nha. Chuyện của em là Chuyện ABCD, vì vậy các bác phải lưu ý đến 1 chi tiết rất quan trọng, đó chính là tên nhân vật

:(

Úi dùi, anh bít tỏng dùi, dưng mà, Ngố nói vậy là thiếu thực tế, không thực tế chút nào cả. Không tin thì Ngố cứ về hỏi anh Khôi Viện Cá mà coi. Thiệt đấy, hỏi anh í là anh í giả nhời cho ngay. Lúc í đừng có théc méc là tại sao mà mình ngố xế hông bít nha. Nha Ngố nha...
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 12:45
Thấy phán thế rồi đố con B dám chết, dính H5N1 cũng chả dám, cho tiền cũng chả dám, rồi bác em xem.

Thầy bói phán đúng rồi, nó không thể chết, không thể dính H5N1, nhưng vì sao lại không thể có con, bác trả lời em đi

:(
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 12:48
Úi dùi, anh bít tỏng dùi, dưng mà, Ngố nói vậy là thiếu thực tế, không thực tế chút nào cả.

Nếu bác biết rồi thì bác trả lời câu hỏi của em đi

:D
Elise
01-12-05, 12:49
Thấy bói bảo nó phải là trống thiến nên phải thiến, thế thôi mà bác em. Bác em có thấy gà trống thiến có con bao giờ không?
Núi
01-12-05, 12:49
Thầy bói phán đúng rồi, nó không thể chết, không thể dính H5N1, nhưng vì sao lại không thể có con, bác trả lời em đi

:(

Ngố xế. Chắc anh Khôi đi công tác chưa về, huh? Giờ anh ví dụ cho Ngố nghe nha. Giờ Ngố thử tưởng tượng một chút nha, cả thế giới này nha, chỉ có mỗi mình Ngố và anh Khôi thôi nha, mà anh Khôi lúc này đổi tên thành B, còn Ngố tên là D nha, thế chẳng lẽ lại chịu rịn đói àh...
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 12:52
Bác Núi với bác Elise công nhận ác. Gà nhà bà em đang khỏe mạnh, em chỉ hỏi đơn giản 1 câu là vì sao chúng nó lại không có con mí nhau. 1 bác thì bảo dính H5N1, 1 bác thì khăng khăng đòi thiến gà của bà em.

Vì sao các bác ác thế. Nó có tội tình gì đâu, vì sao tự nhiên lại thiến nó

:(
Núi
01-12-05, 12:54
Bác Núi với bác Elise công nhận ác. Gà nhà bà em đang khỏe mạnh, em chỉ hỏi đơn giản 1 câu là vì sao chúng nó lại không có con mí nhau. 1 bác thì bảo dính H5N1, 1 bác thì khăng khăng đòi thiến gà của bà em.

Vì sao các bác ác thế. Nó có tội tình gì đâu, vì sao tự nhiên lại đòi thiến nó

:(

He he, thực ra, thì Ngố chính ra là rất ngố nhá... Anh nói vậy là nói giảm, nói tránh thôi... (Vì sợ xoá/sửa bài... :icecream: )
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 12:56
Tóm lại là 2 bác không trả lời được chứ gì. Bế tắc rồi chứ gì ?

Thế các bác có cần em giải đáp luôn không hay là muốn suy nghĩ tiếp ?

EM hiểu ý bác Núi rồi, tức là gà thiến thì không thể có con, nhưng câu trả lời đó vẫn chưa chính xác
Núi
01-12-05, 12:59
Tóm lại là 2 bác không trả lời được chứ gì. Bế tắc rồi chứ gì ?

Thế các bác có cần em giải đáp luôn không hay là muốn suy nghĩ tiếp ?

Thui, ngố xế thế này thì anh cũng đành gạt bỏ quy tắc mà xì xầm với Ngố thôi, đừng để Min, Mọt nghe thấy nghen, Ngố!

http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=29561&postcount=18

(P/S: Chiện Ngố nghĩ là vưỡn không fải là ný ro đâu, nhá.)

:flag: :flag: :flag:
Elise
01-12-05, 13:00
Giả vờ Ngố chưa nghe đi để em còn xung phong kể, đi Ngố, Ngố ơi, Ngố ời...
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 13:02
Ngố nghe chuyện con gà BD chưa em?

Bác Phải gió phán đoán đúng rồi. 2 con này BD nên không thể có con.

Chúc mừng bác phải gió :60:
Núi
01-12-05, 13:05
Bác Phải gió phán đoán đúng rồi. 2 con này BD nên không thể có con.

Chúc mừng bác phải gió :60:

Hóa ra, Ngố ngố như PG :icecream:
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 13:11
Thiêng thật, vừa nhắc đến 2 đứa nó xong thì bà em gọi điện.

Có con rồi các bác ạ. Kinh không ? 2 năm chung sống, giờ mí có con, cả nhà vui mừng không sao tả xiết. 2 đứa nó cũng mừng lắm, bao ngày mong đợi còn gì. Thấy bảo định đặt tên cháu là Giang các bác ạ.

Gà mà lại đặt tên là Giang
Núi
01-12-05, 13:13
Thiêng thật, vừa nhắc đến 2 đứa nó xong thì bà em gọi điện.

Có con rồi các bác ạ. Kinh không ? 2 năm chung sống, giờ mí có con, cả nhà vui mừng không sao tả xiết. 2 đứa nó cũng mừng lắm, bao ngày mong đợi còn gì. Thấy bảo định đặt tên cháu là Giang các bác ạ.

Gà mà lại đặt tên là Giang

He he, Giang là chỗ ngăn cách Bắc Nam í. Bà chắc là nhớ cháu quá đi thôi.

Công nhận gà nào mà chả thương con nhỉ, Ngố nhỉ... :icecream:
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 13:32
Công nhận gà nào mà chả thương con nhỉ, Ngố nhỉ... :icecream:

Vâng, vợ chồng chúng nó chắc thương con lắm. Sở dĩ đặt tên cháu là Hương Giang là vì hồi trước bà em đi công tác ở Huế.

Bà em đi từ ga Huế, hay đúng hơn là đi từ Cầu Lòn đến đường Huyền Trân Công Chúa, men theo dòng sông Hương Giang theo hướng Tây. Chả hiểu sao đến khi cách bờ hữu ngạn chừng 100 thước thì tình cờ bà em nhặt được liền lúc 4 con gà, không hiểu của ai đánh rơi ngoài đường.

Bà em mang về nhà nuôi được vài bữa thì 4 con chết 2. Rất là đau khổ. May mà vừa nãy sinh thêm được cháu Giang nữa nên cũng khu vườn cũng đỡ buồn tẻ hơn trước.

Bà em đang cố gắng động viên 2 cháu cuối năm tăng gia sản xuất thêm 1 con nữa cho vui cửa vui nhà, để số lượng đàn gà được phục hồi như hồi bà em đi Huế.

Chẳng mấy chốc sẽ có đầy đủ 4 con bác nhỉ, ríu ra ríu rít khắp khu vườn như những ngày xưa. Rồi lại nuôi 4 chết 2
Núi
01-12-05, 13:38
He he, đọc mà chưa hiểu ý Ngố mấy. Nếu Ngố có ý khác thì chắc tại là anh ngu thiệt rùi. :(

Giờ anh hỏi Ngố một câu nha, giả dụ, con gà mái D (hoặc B, tóm lại là con gà mái còn sót lại từ vụ H5N1) chết đi thì sao đây? Thì phải làm sao đây Ngố?

Cháu Giang (Hương) là gái nhỉ, chẳng lẽ giai lại tên là Hương Giang. :icecream:
Vĩ tuyến 17
01-12-05, 13:58
Giờ anh hỏi Ngố một câu nha, giả dụ, con gà mái D (hoặc B, tóm lại là con gà mái còn sót lại từ vụ H5N1) chết đi thì sao đây? Thì phải làm sao đây Ngố?

Cháu Giang (Hương) là gái nhỉ, chẳng lẽ giai lại tên là Hương Giang. :icecream:

Ý bác là ngày mai giỗ ông thì nên làm thịt con gà mái D á ? Bác chán nhỉ, toàn nghĩ đến chuyện ăn uống. Thôi thế cũng được. Đành vậy. Dù sao vẫn còn con B để thỉnh thoảng nó còn gáy cho vui nhà.

Thế em xin bà em cho bác mang cháu Giang về nhà nuôi nha. Bác có vẻ thích cháu Giang lắm phải không, thấy cứ hỏi mãi.

Cơ mà em nói trước, cháu Giang là Gà đấy nhá. Xinh thì xinh thật, cơ mà là Gà đấy. Bác nghĩ kỹ chưa ?
Núi
01-12-05, 14:03
Ý bác là ngày mai giỗ ông thì nên làm thịt con gà mái D á ? Bác chán nhỉ, toàn nghĩ đến chuyện ăn uống. Thôi thế cũng được. Đành vậy. Dù sao vẫn còn con B để thỉnh thoảng nó còn gáy cho vui nhà.

Thế em xin bà em cho bác mang cháu Giang về nhà nuôi nha. Bác có vẻ thích cháu Giang lắm phải không, thấy cứ hỏi mãi.

Cơ mà em nói trước, cháu Giang là Gà đấy nhá. Xinh thì xinh thật, cơ mà là Gà đấy. Bác nghĩ kỹ chưa ?

Anh nà anh nghĩ kĩ dzồi đấy. Máu lắm dzồi đấy. Ngồi bẹp con xờ-bây-xi cũng mặc kệ, Ngố nhể.