Mục đích của cuộc sống!

lão ma
21-11-05, 17:39
Anh lập ra cái topic này, không ngoài ý tưởng chia sẻ và bàn luận với 4c trong TNXM này.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu bằng việc truy vấn ý nghĩa của câu hỏi về "mục đích của cuộc sống".

4c nghĩ gì khi bị hỏi câu hỏi này?
lão ma
21-11-05, 18:09
Chú rút ngắn lại thành hai chữ có được không, PG?
kanban
21-11-05, 18:19
20-30: Gái
30-40: Tiền
40-50: lại gái
50-70: Văn thơ kèn sáo ca nhạc hội họa...

Sống thế được không bác LM em?
lão ma
21-11-05, 18:22
Sống kiểu như chú thế thì suốt ngày cứ bị dằn vặt về tiền về gái, có chó gì sướng mà sống chứ?

Chú không nghĩ ra được cái gì hay hơn ku Phải Gió sao?
kanban
21-11-05, 18:25
Khi em xác định mục đích rồi, cũng chả phải dằn vặt lắm. Dằn vặt nhiều nhất là lúc tìm mục đích như tên topic của bác em ý, em nghĩ thế.
lão ma
21-11-05, 18:56
Phải Gió thức đêm chat chit với gái nhiều quá, chế độ thiếu ngủ trầm trọng, cơ thể đầu óc đ éo làm việc được như mọi lần, thổ ra mấy con chữ lẩn thẩn kiểu ngô ngố!

Cho PG nói lại đó, nhớ suy nghĩ kĩ nhá, túm lại trong 2 chữ thôi!

HoaXoan đâu vào demo cho ku PG tí đê em yêu!
Mime
21-11-05, 21:49
Em đọc được ở đâu đó rằng ý nghĩa của cuộc sống là ở một con số. Lấy những niềm vui do mình đem đến cho người khác trừ đi những nỗi buồn mà mình đã gây ra. Nếu là một số dương thì đã rất tốt rồi.

Ý nghĩa của cuộc sống chắc ít nhiều cũng liên quan đến mục đích sống các ấy nhỉ.

Dạo này mình sến quá. :winkwink: chắc tại già (như kiểu bác LM)
hoasuong
21-11-05, 22:57
Ô, nhà nào thế ? :13:

Chắc mình sắp được dẫn đi ăn rồi ... hí hí
lão ma
22-11-05, 01:32
Em đọc được ở đâu đó rằng ý nghĩa của cuộc sống là ở một con số. Lấy những niềm vui do mình đem đến cho người khác trừ đi những nỗi buồn mà mình đã gây ra. Nếu là một số dương thì đã rất tốt rồi.

Ý nghĩa của cuộc sống chắc ít nhiều cũng liên quan đến mục đích sống các ấy nhỉ.

Dạo này mình sến quá. :winkwink: chắc tại già (như kiểu bác LM)

Ừm, hiểu được như ý Mi diễn giải tức là ngươì ta đang ở tầng cao nhất của tháp Maslow rồi đấy (self-actualization)!

Hôm nay trên đường đi về sau giờ làm việc, anh chợt bắt gặp một cụ già co ro trong bộ quần áo mùa đông, có vẻ ưu tư trầm ngâm bên cái ghế dưới gốc cây sồi. Đột nhiên khiến anh nhớ nhà kinh khủng, Mi ạ. Anh còn nhớ, ở đâu đó có ai đó nói rằng, đi hết con đường đau khổ thì sẽ đến con đường hạnh phúc, và ngược lại. Nhưng chả biết con đường nào dài và con đường nào ngắn Mi nhỉ?


PS!Anh nghĩ, có lẽ chúng mình đồng bệnh tương lân đấy, Mi ạ.
Kamille
22-11-05, 04:26
Mục đích của cuộc sống: Bình yên.
Hoa Xoan
22-11-05, 05:12
Thỏa mãn!

Hai từ nhé LM!
Núi
22-11-05, 05:22
Ý nghĩa của cuộc sống chính là bản thân nó, nghĩa là, cuộc sống. Em nhớ có một ai đó đã nói, sống chứ không phải là tồn tại. Em nghĩ câu này nó hàm chứa rất nhiều điều, khám phá ra sống là gì, sống như thế nào, etc., nghĩa là, hiểu được ý nghĩa cuộc sống vậy.
Hoa Xoan
22-11-05, 07:01
Hơ, lí luận hay nhỉ!
Thạch thảo
22-11-05, 08:56
"Cuộc đời là một hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống". Chả biết mấy ai đến đích trong cuộc hành trình ấy, bởi thật ra chính họ cũng chẳng biết họ đang tìm kiếm điều gì!

Mục đích / Ý nghĩa cuộc sống??? là nhiều sự thỏa mãn nhỏ tại từng thời điểm, tổng kết thành một cái thỏa mãn lớn khi nhắm mắt, một thứ nhiều hình thái mang ý nghĩa bất biến.
Tôi đang thấy nó ở trên cái ghế của ông bụng phệ luôn ngồi đầu bàn trong cuộc họp kia. Chiều qua tôi thấy nó trong hai bàn tay nắm rất chặt dung dăng quanh bờ hồ, đơn giản hơn nữa khi Chí Phèo thấy nó trong bát cháo hành của thị Nở ... và có khi đâu đó ngay trong cái diễn đàn này cũng nên.

Tìm kiếm sự thoả mãn là bản năng của con người. Hạnh phúc thay những người luôn tìm thấy nó trong một ngày làm việc, giữa những lo toan, trong ngôi nhà của mình, và ngay cả trong những giọt nước mắt.

Tôi cũng đang đi trên con đường mọi người đang đi, cố gắng kiếm tìm và chỉ mong mình thỉnh thoảng nhận một niềm vui trên con đường quanh co ấy!


Satisfaction finding

"mỗi ngày tôi nhận một niềm vui"
dao_hoa_daochu
22-11-05, 13:15
"Cuộc đời là một hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống"
Thạch Thảo vẫn chưa tìm thấy a?

PS
"mỗi ngày tôi nhận một niềm vui" - Hình như nguyên bản Trịnh Công Sơn nó là "mỗi ngày tôi chọn một niềm vui". Ý nghĩa có khác nhau.
AngelGirl
22-11-05, 13:58
Em chọn mục đích của cuộc sống là: "vui vẻ"

Em đang chờ mong cái công ty chó chết này mau mau đuổi em để em còn được vui vẻ sống qua ngày, cứ cái kiểu này em sẽ chết sớm :(, mà chết thì đâu còn vui vẻ được nữa, phỏng ạ?

(Mình vào cái TL cứ nhảm không stop được, lạ kì!)
thương thương
22-11-05, 14:13
Đối với loài vật thì ý nghĩa của cuộc sống là tồn tại theo bản thể của thiên nhiên, của moî trường. Nhưng đối với loài người thì nó quả thật bao la và súc tích trong câu hỏi trên.

Theo triết lý của Aristotle, "mỗi loại sinh vật đều hướng tới việc hoàn thiện bản chất của riêng nó".

Đối với con người, "mục đích của cuộc sống là đạt tới những phẩm chất tạo thành hạnh phúc".
Mime
22-11-05, 20:11
Bác LM đã cho em lên cao cao quá rồi, cái gì mà self-actualization. Em sợ ngã lắm bác ạ. Nói thật với bác em còn sân si nhiều lắm, self làm sao được. Mục đích của em nó lờ mờ bỏ xừ ra. Mà bác cứ bắt em phải nói thật thế này à? :smackass: :shutup:
raccoon
23-11-05, 12:37
Mỗi người có một mục đích sống, hy vọng, ước mơ. Ai mà chả thích có vợ đẹp, con khôn, giàu có, quyền lực, hạnh phúc gia đình. Rất tiếc những điều này hình như luôn xung khắc với nhau nên không ở chung được. Phải lựa chọn thôi. Ai chọn cái nào làm mục đích sống thì những điều còn lại mới chính là hy vọng và ước mơ.
IronWill
25-11-05, 12:19
Em tham gia với nhé

Để trả lời ngắn gọn thì chỉ một từ thôi: Mục đích của cuộc sống là Thỏa Mãn.

Em viết thế, các bác cũng thừa hiểu rồi. Một từ nhưng với mỗi người là một cách. Với em thì em ko thỏa mãn được được nếu thấy mình vô dụng và vô nghĩa. Em đọc bài của Lão Ma, thấy nhắc đến ông già ngồi co ro, em lại nhớ ra có lần có người phụ nữ ngồi trước cửa tòa nhà em ở, ướt gần hết vì mưa, mà mưa ở đây thì khó chịu lắm, buốt ko thể tả. Em đang đi học thì phải, chạy lên phòng tìm cái áo khoác cũ đưa cho người ta. Bạn em chuyển nhà, đồ đạc chúng nó vứt đi hàng đống, em đến chuyển giùm thấy xót của, em vơ hết lại chất ở nhà để dành đem cho từ thiện. Nói ra đứa khác nó bảo mình hâm. Cái đoạn chúng nó bảo mình hâm ấy còn làm em ko thỏa mãn hơn, vì em cứ ấm ức sao lại lo cho người khác những thứ ko cần lo, phán xét người ta cái ko liên quan đến mình, mà cái (theo em) là cần làm và có thể làm thì ko làm

Nhưng mình làm được cái này thì lại thành ra vô dụng ở cái khác, nên em cứ thấy mình lúc nào cũng vô dụng.

Tóm lại, là em ghét loài người. Sau này học xong em đi moi tiền thiên hạ trồng rừng, chơi với cây với thú sướng hơn.
dao_hoa_daochu
25-11-05, 12:49
Về phương pháp luận khoa học.

Các bác, các cái câu hỏi "sống để làm gì?", "mục đích cuộc sống là gì?"... kiểu như này, theo như em nhớ thì chúng ta đã hỏi đi hỏi lại nhau cũng nhiều lần rồi, xong rồi tù mù thì lại vẫn tiếp tục tù mù. Tại ta hồng hồng tím tái quá, hay tại ta ngại đào sâu, hay tại ta chưa hợp lý về phương pháp?.. Có lẽ là cả mỗi thứ một chút.

Thông thường, khi đi mãi mà không dẫn tới đâu cả, thì có 02 nguyên nhân chính: Một là cái đích thực sự là quá khó tới; Hai là con đường bị sai.

Cho nên, có nhiều khi, rất nên đừng đi nữa, mà cứ đứng mẹ lại, nhìn ngó xung quanh, và ngẫm nghĩ về chính cái chiện "đi" của mình.

Theo cách tiếp cận này, em thử xoay sang đặt vấn đề theo một kiểu khác. Bi giờ mình không đặt câu hỏi "Mục đích cuộc sống là gì?" nữa, mà hỏi:


"Các bác/cô muốn trở thành người như thế nào?"

Các bác em thử xoay theo hướng này xem, em nghĩ là các vấn đề được đưa ra nó sẽ có "độ cụ thể" cao hơn. Có thể, sẽ còn rất là cụ thể nữa. Ví dụ, bác PG sẽ bảo là muốn trở thành một cao nhân Chết Vì Nìn, bác Gấu sẽ bảo là sống khỏe sống đẹp hoàn thành tốt chức năng của một con người rồi vui vẻ cưỡi con Hap lên Mây, Lão ma sẽ bảo là làm một người có tinh thần và trách nhiệm - còn cụ thể tinh thần gì trách nhiệm gì thì đé0 quan trọng - miễn cứ có đủ hai thứ đấy là ổn, Salut thì bảo là sẽ thành thằng trồng cau vua, Hoa Xoan thì muốn làm mẹ Tê rê xa zoom out, Jinxy thì chỉ muốn làm một mẹ việt nam hạnh phúc, Lão Đít Quyền phò thì muốn làm người chồng tốt của một nữ tzv, bác Phương Đông thì muốn làm một hacker đưa được cái CV "phuongdong tin học bách khoa" của mình lên trang chủ microsoft dot com v.v... và v.v...
Em nghĩ là theo "hình ảnh" gì thì cái đấy cũng sẽ cụ thể và hữu dụng hơn là sự chung chung mông cbn lung Điệp ơi anh đã quên mẹ bến đò ngang...
lý sáng chỉ
25-11-05, 13:42
Nhớ hồi nhỏ, đâu như hồi mẫu giáo thì phải, thầy cô hay người nhớn thường hỏi: sau này con/cháu sẽ làm/trở thành cái đêk giề? Thế là các cháu bé nhao nhao lên: muốn làm chú bộ đội, chú công an, cô giáo, thầy giáo blah blah... noạn xị hết cả nên.

Đấy là vì trẻ con nó còn bé, chưa qua cuộc sống nên nó chưa bị cái lực đẩy của cuộc sống thúc vào đít nó, một khi ra đời rồi, bị thúc mãi rồi mới có Mụn Đít được chứ. Tỷ như một ku lớn lên trong nghèo khổ, tuyền cạp khoai lang với bo bo qua ngày, thì cái mụn đít của nó là "sau này phải kiếm nhiều tiền" chẳng hạn.

Nên có thể nói trong cuộc sống, mỗi người chịu cái lực đẩy khác nhau mà hình thành mụn đít khác nhau, cứ lấy cái tháp Mát sờ nô ra làm giáo cụ trực quan, ta sẽ thấy những thằng ở tầng 1 bị lực đẩy cơm áo gạo tiền thì mụn đít sẽ khác bọn tầng trên chứ còn cái déo giề nữa, phỏng?

Thế nên mụn đít của ta được tích tụ, hình thành, mọc lên trong quá trình sống, hình dạng, kích thước, màu sắc của mụn mỗi người một khác. Còn khi hỏi mụn đít là gì, hay "Các bác/cô muốn trở thành người như thế nào?" là nỗi lăn tăn của mấy bác chã non.

Em thì chã được như các bác Hải đăng để giáo chã, dưng mà ngứa miệng đã nói thì nói luôn, câu trả lời là: muốn biết mụn đít cuộc sống là cái mịa giề, cứ sống đi rồi biết.
AngelGirl
25-11-05, 13:45
Các bác có xem truyện 'Người đánh cá Mexicô' chưa?

Em muốn/đã/đang/sẽ là người đánh cá, tự do thưởng ngoạn, kiếm tiền vừa đủ để enjoy cuộc sống.

Bác nào chưa đọc thì lên tiếng, em sẽ post lên nhé.
AngelGirl
25-11-05, 14:03
@PG Vầng đúng truyện đấy anh ạ.

Nhưng mà anh này, ừ thì em đã bảo kiếm tiền mà... nhưng không phải làm bán mạng để kiếm tiền, chỉ vừa đủ sống. Vì ngoài mục đích tiền ra, còn có nhiều thứ khác trong đời cũng hay ho lắm. Kiếm công việc mà mình hứng thú để làm thì cũng là một cách enjoy life, phỏng ạ?
Mây
25-11-05, 14:09
Ngược rồi AG, chừng nào mình còn enjoy life thì chừng đó còn muốn làm việc. Life mà còn không enjoy thì chả có hứng làm cái gì nữa cả.
AngelGirl
25-11-05, 14:11
Thêm nữa, hình như em bảo 'kiếm tiền để đủ sống' thì cũng khá chung chung. Vì mỗi người có mức sống khác nhau, đủ thì đủ như thế nào... Đối với người này thì kém, người kia thì đủ, người nọ thì phải khá khá.

Như em, nếu kiếm được khoảng 3 đến 5 nghìn là đi du lịch ngay. Hết xiền thì cày tiếp...
Còn khi nào quyết định có con thì đó là chuyện khác. Cuộc đời như bộ phim dài nhiều tập mà, mỗi lần quyết định là mỗi lần sang trang. Hiện tại thì tạm thế đã, nhỉ?
dao_hoa_daochu
25-11-05, 14:13
Cái thằng đánh cá đấy nó thẩm du nặng đấy AG ạ. Đè0 mẹ thử bị cơn bão hay là biển ít mẹ cá đi như giờ... xem còn thủ được nữa thôi. Lúc đấy chả chạy té đái hoặc là đói lòi mẹ mắt ra. :24:
AngelGirl
25-11-05, 14:13
Ngược rồi AG, chừng nào mình còn enjoy life thì chừng đó còn muốn làm việc. Life mà còn không enjoy thì chả có hứng làm cái gì nữa cả.
Ý của chị cũng đúng, nhưng đôi lúc cuộc sống cũng ngược ngược như em. Như hiện giờ em chỉ muốn đi du lịch chẳng hạn, em vẫn enjoy life đấy chứ... mà có muốn làm việc đâu. :) (Nói chứ cày suốt bao nhiêu năm nay, đôi lúc có những khoảng thời gian không nghĩ đến cơm áo gạo tiền âu cũng là lạc thú ở đời).
AngelGirl
25-11-05, 14:17
Cái thằng đánh cá đấy nó thẩm du nặng đấy AG ạ. Đè0 mẹ thử bị cơn bão hay là biển ít mẹ cá đi như giờ... xem còn thủ được nữa thôi. Lúc đấy chả chạy té đái hoặc là đói lòi mẹ mắt ra. :24:
:24: :24: lúc ấy thẩm du ra chất để bón cho con chứ sao nữa.

Đùa chứ, chỉ là truyện... mà truyện thì đúng một phần nào thôi, và chỉ đúng cho một vài người.
AngelGirl
25-11-05, 14:21
Ừ thì gái kiếm tiền làm gì cho khổ hả em? Đời người con gái cũng như cái cây, chỉ mong hàng ngày được tưới nước, và cứ đến mùa là ra hoa kết trái.

Giai thì ngớ ngẩn hơn gái một chút. Cả đời chúng vất vả chạy theo một mơ ước là sẽ có ngày chúng... không phải làm gì nữa!

Funny đe'o tả!
Gái cũng có nhiều loại, phỏng anh?
Sống mà thành chùm gửi thì không phải là chính mình nữa, phụ thuộc vào tài chính thì không có sự độc lập về nhiều thứ. Nghĩ đến đây thì em liên tưởng anh PG lắm xu nên nuôi gái quen rồi phải không ạ?
Thôi anh đừng buồn, ngớ ngẩn thế cũng rất đáng yêu phết. :icecream:
AngelGirl
25-11-05, 14:48
Ừ đàn ông ai cũng phải trải qua giai đoạn tưởng gái có nhiều loại. Gái cũng thế, cũng phải trải qua giai đoạn tưởng mình không giống ai. Thế nên mới có lúc chã chã kiểu: "Chính mình như một người khác!", nói kiểu Tây cho nó sang là One self as another phải không nhỉ?
Thương anh PG, gái nào anh quen cũng một giuộc cả... rất thương!
Gái thì khác đếu gì zai, cũng phân loại thành nhiều thành phần. Em thì không như chị thươngthương bảo 'đàn ông TL toàn là loại loser', chia ra hẳn hòi. Có loại loser, ngớ ngẩn, thông minh, đểu,...
Có khi anh PG thuộc loại 'ngớ ngẩn' nên gái trông mặt mà bắt hình dong đấy anh ạ, nồi nào úp vung ấy cả. Nhỉ?

Hay là em cứ phải theo mô típ của gái PG để cho hợp thời??! Phân vân quá, công nhận phân vân. :icecream:
Thạch thảo
25-11-05, 16:47
Công nhận không? Hội chứng nguoicongaingo nặng nhỉ! Công nhận nặng!
Mây
25-11-05, 17:05
Ý của chị cũng đúng, nhưng đôi lúc cuộc sống cũng ngược ngược như em. Như hiện giờ em chỉ muốn đi du lịch chẳng hạn, em vẫn enjoy life đấy chứ... mà có muốn làm việc đâu. :) (Nói chứ cày suốt bao nhiêu năm nay, đôi lúc có những khoảng thời gian không nghĩ đến cơm áo gạo tiền âu cũng là lạc thú ở đời).

Bởi vì tại cái thời điểm AG đi du lịch, AG biết chắc chắn là đi du lịch về sẽ có công việc để làm và vẫn tiếp tục kiếm được tiền. Thế thì chả có lý gì mà không enjoy cái chuyến du lịch đấy cả.
AngelGirl
25-11-05, 17:10
Bởi vì tại cái thời điểm AG đi du lịch, AG biết chắc chắn là đi du lịch về sẽ có công việc để làm và vẫn tiếp tục kiếm được tiền. Thế thì chả có lý gì mà không enjoy cái chuyến du lịch đấy cả.
Chính xác, chị yêu ạ! :)
Thạch thảo
25-11-05, 17:10
Trước mình cũng hay mơ hồ về cái ý nghĩa này, giờ thì không băn khoăn nhiều về nó nữa. Không hẳn là đã trải hết mọi điều, chỉ là ngộ ra rằng cái ý nghĩa ấy nhiều lắm, ở khắp quanh ta, vấn đề là ta có mở lòng ra đón nhận nó không thôi.

Như hôm nay, chợt thấy quý giá vô cùng những phút giây lặng im, trong những điều không nói.
để biết trân trọng những giây phút lặng lẽ.

Khoảng cách giữa lời

Biết làm sao! Chúng ta quá nhiều lời
Ngay ở chỗ lẽ ra cần nói ngắn
Bao lần em phẳng lặng
Ðủ khiến tôi bàng hoàng

Khi phần nói lấn hết phần được sống
Lấn hết mọi điều tiềm ẩn giữa câu
Thì vạn câu thơ cũng trở thành rẻ rúm
Liệu còn gì vang vọng nữa trong nhau?
dao_hoa_daochu
25-11-05, 17:45
Cái ý này của Thạch Thảo làm anh nhớ đến một cái bài hát của Nga xô

Паузы (pause)
(Машина Времени - Макаревич Андрей)

C Am F Fm G
Давайте делать паузы в словах, произнося и умолкая снова,

C Am Dm E7 Am
Чтоб лучше отдавалось в головах значенье вышесказанного слова.

Dm G7 C
Давайте делать паузы в словах.

Давайте делать паузы в пути,
смотреть назад внимательно и строго.
Чтобы случайно дважды не пройти одной и той неверною дорогой.
Давайте делать паузы в пути.

Давайте делать просто тишину - мы слишком любим собственные речи,
Ведь из-за них не слышно никому своих друзей на самой близкой встрече, Давайте делать просто тишину.
И мы увидим в этой тишине, как далеко мы были друг от друга.
Как думали, что мчимся на коне, а сами просто бегали по кругу.
А думали, что мчимся на коне.

Как верили, что главное придет, себя считали кем-то из немногих,
И ждали что-вот вот произойдет счастливый поворот твоей дороги,
Судьбы твоей счастливый поворот.
Но век уже как будто на исходе, и скоро без сомнения пройдет
А снами ничего не происходит, и вряд ли что нибудь произойдет.

Để bi giờ loay hoay dịch thử phát...
dao_hoa_daochu
25-11-05, 18:11
"Nên có những khoảng dừng ở trong câu nói, phát âm, rồi lại hãy im lặng một chút,
Để cho ý nghĩa của những từ nói ra, người nghe sẽ hiểu rõ hơn.
Hãy có những khoảng dừng trong khi nói.

Hãy có những khoảng dừng ở trên lộ trình,
Dừng lại và ngó nghiêng một cách chăm chú,
Để không vô tình mà đi thêm một lần nữa trên cùng một con đường sai.
Hãy có những khoảng dừng trên con đường đang đi.

Nào chúng ta hãy đơn giản là im lặng, vì dường như chúng ta hơi quá yêu mến lời nói của bản thân mình,
Đến nỗi không nhận ra là đôi khi vì tự nói nhiều quá mà ta đã không thể nghe rõ được lời ai trong số bạn bè thân của ta cả, ngay cả trong các cuộc gặp gỡ thân mật gần gũi nhất.
Hãy đơn giản là im lặng.

Và trong sự im lặng đó, đôi khi chúng ta sẽ nhận thấy là chúng ta thực ra đã "xa cách" với nhau biết bao nhiêu,
Rằng thì là mặc dù chúng ta vẫn tưởng là ta đang "phi" kinh lắm,
Nhưng thực ra thì chỉ là đang chạy vòng vòng một chỗ.
Thế mà ta đã nghĩ rằng là đang "phi" kinh lắm.

Chúng ta còn luôn luôn thủ zâm rằng là rồi sẽ có một cái gì đó hết sức là quan trọng và chính yếu sẽ đến với ta,
Rằng ta là một cái người hết sức là đặc biệt,
Và hết sức là mong đợi một bước ngoặt "sung sướng" đổi đời sẽ sắp sửa đến trên lộ trình của chúng ta,
Một bước ngoặt hùng tráng trong cuộc đời của chúng ta.

Nhưng quá khứ thì đã qua, hiện tại thì đang trôi ầm ầm, còn tương lai thì dù muốn hay không thì kiểu đé0 gì cũng sẽ đến.
Còn đối với chúng ta thì vẫn sẽ chẳng có đé0 gì hùng tráng sẽ xảy ra hết, và nói chung, nếu mà cứ tiếp tục thế, thì sẽ đé0 có gì đặc biệt có thể xảy ra cả."

Có gần sát với ý của Thạch Thảo không?
non
26-11-05, 11:24
Cô giáo Thảo và Sến Đào Hoa, anh léo hiểu cô chú có cái gì trong đầu mà tán chuyển sống để làm gì ? bây giờ cô chú trả lời anh là Sống là gì đã ?
anh gửi cái link dưới đây để tham khảo
http://edition.cnn.com/2005/TECH/11/14/john.prestwich/index.html

anh có thằng bạn làm tiến sỹ tâm thần nó thường nói 100% bệnh nhân của nó thường đến gặp nó để hỏi câu Sống để làm gì đấy.Bạn anh nó trả lời là sống để thỏa mãn tất cả các lỗ có trên cơ thể. nếu có lỗ nào đó không được thỏa mãn thì nên thỏa mãn cái lỗ í đi, sau đó sẽ không thấy lăn tăn mục đích của cuộc sống nữa.
Thạch thảo
26-11-05, 12:43
Cô giáo Thảo và Sến Đào Hoa, anh léo hiểu cô chú có cái gì trong đầu mà tán chuyển sống để làm gì ? bây giờ cô chú trả lời anh là Sống là gì đã ?
anh gửi cái link dưới đây để tham khảo
http://edition.cnn.com/2005/TECH/11/14/john.prestwich/index.html

anh có thằng bạn làm tiến sỹ tâm thần nó thường nói 100% bệnh nhân của nó thường đến gặp nó để hỏi câu Sống để làm gì đấy.Bạn anh nó trả lời là sống để thỏa mãn tất cả các lỗ có trên cơ thể. nếu có lỗ nào đó không được thỏa mãn thì nên thỏa mãn cái lỗ í đi, sau đó sẽ không thấy lăn tăn mục đích của cuộc sống nữa.

Ku non này,
Giả thiết là chị mắng ku, mắng thế này: "Chị ngờ là ku này đang cố làm cái việc đơn giản nhất để thỏa mãn cái lỗ mồm của nó, cơ mà cũng khó nhỉ ku nhỉ! Còn cái việc lỗ mắt của nó xem nhưng cái đầu nó không hiểu thì chịu, chả có cái chất gì thấm vào được cả".
Cơ mà chị nghĩ chị tội nghiệp cho ku, vì chẳng qua là ku nhất thời muốn gây chú ý với các chị em mà toác lên thế, chứ cái tâm ku thì chị hiểu là ku rất ngoan, rất nhân hậu và tử tế

Chị đã đọc cái link của ku, được như anh ấy thật sự là đáng quý, nhưng (nói dại) ku mà rơi vào tình trạng như thế, rồi gia đình ku có điều kiện kinh tế như thế thì nhất định ku cũng sẽ ý chí để mà sống như thế được, chị thật đấy, chị tin vào nghị lực của ku non em chị!
http://i.a.cnn.net/cnn/2005/TECH/11/14/john.prestwich/story.john1.jpg
Không
26-11-05, 12:59
Các bác có xem truyện 'Người đánh cá Mexicô' chưa?

Cái người đánh cá đấy của em là người ta diễn nôm lại một dòng triết học rất nổi tiếng của người Hi Lạp cổ đại em ạ (stoicism-triết học khắc kỷ). Câu nguyên văn là "Xin hoàng thượng đứng tránh sang một bên đừng che nắng chiếu vào người tôi." (hoàng thượng sau này là anh du khách người Nhựt ví cái máy ảnh, nhà triết gia nổi tiếng là anh óanh cá). Và từ Hi Lạp cổ đại đến giờ triết học khoa học chắc cũng có biến đổi, anh hi vọng là như thế vì thế giới may mắn thay không phải là Việt Nam... em bé nhỉ?
shinichi
27-11-05, 23:31
Đọc 3 trang các bác viết mà em mù tịt vẫn hoàn mù tịt .Chẹp..

Em các bác đang trong giai đoạn :các giá trị lẫn lộn , chẳng biết đường nào mà lần . Có mấy suy nghĩ thế này .

Câu hỏi bác LM đặt ra đấy rộng quá . Chúng ta sống 1 phần cũng là do bản năng , các bác thử đặt câu hỏi xem : Con chó nó sống để làm gì ? Sẽ thấy ngay cái bản năng .

Em xin phép không trả lời bác LM mà đưa ra mấy ý thế này , đúc rút ra sau nhiều năm suy nghĩ mất ngủ , các bác vào ý kiến cho em nhé .

1-Chúng ta : Sống vì muốn được ng` khác thừa nhận những giá trị của mình.

Cái này giải thích được vài hiện tượng sau

- Bọn đua xe ,nhuộm tóc , uống ken..
- Bọn lấy Tiền là mục đích sống .Vì Nhiều Tiền <=> Được nhiều ng` kính nể
- Những đứa học theo thần tượng .Vì theo bọn này nếu mình làm như thần tượng sẽ có nhiều ng` sẽ ngưỡng mộ mình ( Giống như cách mà bọn chúng ngưỡng mộ thần tượng của chúng )

Một vài cái khác nữa bác nào có thể cho em cái phản ví dụ về cái mệnh để em đưa ra được không ạ ?

2-Em có câu hỏi thế này :Có phải mỗi người đều có 1 mục đích sống cuối cùng , phải không ạ ? có thằng muốn kiếm được 10 tỷ , có thằng muốn được làm Bộ trưởng v.v...Như vậy đạt được mục đích sống nữa thì họ làm gì ? Chằng lẽ lại tự tử ?

Theo em để chúng ta phải có dữ liệu để phân tích các bác ạ . Ví dụ như mục tiêu cuối cùng mỗi người là gì .Cái này em nghĩ là ai cũng có phải ko ạ ? Có số liệu rồi chúng ta sẽ có thể đánh giá được xem cái gì chi phối mớ dữ liệu đó tổng hợp lại thành những kết luận cho anh em .

Đấy các bác xem . Thực tình em cũng đeo' hiểu em viết cái gì nữa . Em mất trí mẹ nó rồi các bác ạ . Có bác nào sống nhiều rồi thì lên tiếng giúp em và các em khác như em được không ạ ?
Không
27-11-05, 23:39
Chăm đọc (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1425&page=1&pp=20) là một thói quen tốt.
Nẫu
28-11-05, 05:41
Đèo mẹ chứ sao dạo này từ Ăn bớt nìn tiêm đến lũ Ma trúng Gió ma Non mấy không không bít sao mà bị chã hóa quá thể vậy! Mục đích sống là gì mấy lị sống để làm gì hỏi nhau hoài mà nghĩ mãi đé.o ra. Sống cho sướng chứ sống làm cái gì nữa! Cu PG thì sướng được bởi nìn nên cứ thế mà phịc khỏe là thấy sướng, là đạt mục đích, và tìm cách đạt được phịc là sướng. Em Hoa Xoan thẩm du được với cái sự biến thành Teresa đi xoa đầu bọn mọi ghẻ phát mì ăn liền cho dân lũ lụt, thấy mình đạt mục đích và cảm thấy sướng phê. AG băn khoăn mãi với cái sống làm léo giề, loay hoay đi tìm câu gả nhời rồi tự sướng trong cái loay hoay luẩn quẩn. Ăn bớt nìn tiêm thì dịch thơ dịch văn chửi khỏe là thấy sướng.........À mà ngoài ra các cô chú còn phải kiếm xiền để đổ vào lỗ mồm mình và miệng hoa người iu để có sức mà phịc mà chửi mà làm mẹ Teresa mấy mẹ VN anh hùng.
Đại khái chỉ là cái chữ SƯỚNG.
pepper
28-11-05, 06:08
Hờ nhà Nẫu hôm nay lên chức trung liên ăn nói đanh thép nhể. Mà đúng mịe ló dồi, hơn 30 tuổi đầu mà vẫn lăn tăn sống để làm gì thì đúng là chã quá. Anh chỉ lăn tăn làm gì để sống cho sướng chứ léo bao giờ lăn tăn sống để làm gì vì đằng léo nào mà chả phải sống.

Nguyên việc ngồi nghĩ ngợi mục đích cuộc sông tỷ như kiếm 10 tỷ hay đụ được loại gái cực ngon...đã mất mẹ hết thời gian roài, đang làm gì thì cứ làm cho tốt, có thể thỏa mãn các nhu cầu vớ vỉn thường ngày rồi thỉnh thoảng làm chuyến du lịch đó đây mỏ rộng tầm mắt như thế cũng đã là vui rồi. Anh có thằng bạn cứ nửa năm đi làm hầu bàn ở quán rượu để dành tiền, nửa năm tiếp theo là vác ba lô đi bụi thế mà nó cũng lê la qua gấn 1 trăm nước. Gần 40 tuổi mà nhà léo có, vợ thì không nhưng mà các chuyến đi của nó thì vô kể, nó bảo khi nào đi đủ tất cả các nước trên thế giới thì thôi, ôm mớ kỷ niệm cũng đủ để enjoy đến gìa rồi.
Nẫu
28-11-05, 06:35
Phải rồi anh nghĩ ngắn nên thấy đé.o nghĩ hay hơn, mà là lo làm tốt những cái phải làm trong hiện tại. Hai ngày nghỉ mua đồ ăn dự trữ lau nhà là quần áo ngủ bù rồi cùng hai thằng bạn đánh ngã mấy chai cười hơ hơ tán phét chuyện sinh nhật sinh nguyệt tán qua chuyện đong gái. Chưa nghĩ đến mai làm sao, cứ thế đã.
Sướng!
Núi
28-11-05, 07:30
Chú Nẫu có tư tưởng của Đạo gia. Thế là ổn. Nếu tiến thêm một bước nữa thì sê thành, mọi việc nên tự nhiên, không câu nệ, ấy mới là cái đích cần đi tới.
Molisa
28-11-05, 10:10
Anh nghĩ với giai là fukc và nuôi con. Với gái là fukc và đẻ con. Nói chung là fukc.
The nay nha bac, em thay bac noi trung cai bay sic cua van de day, nhung chua chuãn. Em khong thich chu **** cua bac, em dung chu man cua que em. Tum lai la muc dich cua cuoc doi la "man", nhung phai man sao cho no khac voi bon animal.
Molisa
28-11-05, 10:24
Đọc 3 trang các bác viết mà em mù tịt vẫn hoàn mù tịt .Chẹp..

Em các bác đang trong giai đoạn :các giá trị lẫn lộn , chẳng biết đường nào mà lần . Có mấy suy nghĩ thế này .

Câu hỏi bác LM đặt ra đấy rộng quá . Chúng ta sống 1 phần cũng là do bản năng , các bác thử đặt câu hỏi xem : Con chó nó sống để làm gì ? Sẽ thấy ngay cái bản năng .

Em xin phép không trả lời bác LM mà đưa ra mấy ý thế này , đúc rút ra sau nhiều năm suy nghĩ mất ngủ , các bác vào ý kiến cho em nhé .

1-Chúng ta : Sống vì muốn được ng` khác thừa nhận những giá trị của mình.

Cái này giải thích được vài hiện tượng sau

- Bọn đua xe ,nhuộm tóc , uống ken..
- Bọn lấy Tiền là mục đích sống .Vì Nhiều Tiền <=> Được nhiều ng` kính nể
- Những đứa học theo thần tượng .Vì theo bọn này nếu mình làm như thần tượng sẽ có nhiều ng` sẽ ngưỡng mộ mình ( Giống như cách mà bọn chúng ngưỡng mộ thần tượng của chúng )

Một vài cái khác nữa bác nào có thể cho em cái phản ví dụ về cái mệnh để em đưa ra được không ạ ?

2-Em có câu hỏi thế này :Có phải mỗi người đều có 1 mục đích sống cuối cùng , phải không ạ ? có thằng muốn kiếm được 10 tỷ , có thằng muốn được làm Bộ trưởng v.v...Như vậy đạt được mục đích sống nữa thì họ làm gì ? Chằng lẽ lại tự tử ?

Theo em để chúng ta phải có dữ liệu để phân tích các bác ạ . Ví dụ như mục tiêu cuối cùng mỗi người là gì .Cái này em nghĩ là ai cũng có phải ko ạ ? Có số liệu rồi chúng ta sẽ có thể đánh giá được xem cái gì chi phối mớ dữ liệu đó tổng hợp lại thành những kết luận cho anh em .

Đấy các bác xem . Thực tình em cũng đeo' hiểu em viết cái gì nữa . Em mất trí mẹ nó rồi các bác ạ . Có bác nào sống nhiều rồi thì lên tiếng giúp em và các em khác như em được không ạ ?

Dời ạ, sao phải năn tăn thế.
Ta sóng trên đời chỉ vì ta đã được sinh ra thôi mà, mà chua đủ ný do để chết.
light
28-11-05, 10:40
Nguyên văn bởi Phải Gió
Anh nghĩ với giai là fukc và nuôi con. Với gái là fukc và đẻ con. Nói chung là fukc.
Ừ nói chung là fukc. Nhưng giai fukc được, đẻ con không được, nuôi con còn tùy thuộc vào gái. Gái dĩ nhiên fukc được, đẻ con được, và nuôi con rất ư ngon lành.

Làm giai thiệt thòi chưa nào?
thương thương
06-07-06, 14:03
Cuộc sống là trường tranh đấu, là nơi mạnh được yếu thua.
Maianhdao
07-07-06, 18:11
Mục đích của cuộc sống?!!!!!!!!!! Thật quá mơ hồ. Thất sự trong quá khứ, và trong hiện tại đôi khi tôi tự hỏi mình sống làm gì, sống với mục đích gì? Cũng phải mất 1 thới gian để tự ngộ ra lý thuyết cho bản thân đó là :
Trước hết mình sống vì mình được sinh ra làm người (có hơi củ chuối nhưng cũng đúng đó chứ).
Tiếp đến mình lớn lên vì hy vọng cũng như tình yêu thương của cha mẹ, của người thân ==> vì thế mình thấy trách nhiệm sống ==> và theo mình đây cũng là 1 phẩn của mụch đích. Tiếp đến khi ta lớn đến 1 độ tuổi nào đó ta có ước mơ, sở thích, tình yêu, hay thù hận (có thể là 1 ước ao cháy bỏng nào đó hay 1 hận thù sâu sắc)==> lúc này ta sẽ sống vì nó, đó là mục đích sống cho đến khi ta đạt được nó và tự đặt ra 1 mục đích mới.
Còn có những lúc chẳng biết mình sống vì cái zì hay sự tồn tại của mình có ý nghĩa zì? thì đó chính là lúc mình đang nản lòng vì mục đích đặt ra đang gặp khó khăn hoặc đang trong giai đoạn tìm mục đích mới.

Và để tóm gọn mục đích sống là gì vào 2 chữ thỉ theo tôi la " SUY NGHĨ ". Bởi ta nghỉ như thế nào, theo chiều hướng nào thì ta sẽ làm như thế, cảm nhận như thế và ta cho cái gì là mục đích cũng bởi ta nghĩ nó là như thế. ==> đây cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa man và animal.

Đây là chút chia sẻ của tôi với mọi người. Cỏn mục đích ngắn hạn của tôi là được đi chơi đổi gió ^_^(ở hoài 1 chỗ thật là kinh khủng :( ).
Maianhdao
07-07-06, 18:14
à thêm 1 chút nữa. tôi rất hâm mộ những người theo đuổi mục đích của mình, họ thật đáng khâm phục.
Hồ Minh Trí
07-07-06, 18:14
Thương thương ơi!
Đời người sinh ký, tử quy
Hơi đâu tranh đấu làm chi nhọc nhằn?
gone
08-07-06, 13:35
mục đích của cuộc sống là chuẩn bị thật tốt cho cái chết của chính mình !!

(ai nói câu này nhỉ ?)
Biển Xanh
08-07-06, 16:09
Mục đích cuộc sống là có baby và nuôi baby đó nên người, để rồi một vòng mới lại lặp lại...hehe
nhaphat
08-07-06, 16:41
Về cái của nợ này các bác nên đọc OSHO anh em trước. Anh em có cái câu của nợ gì đấy đại loại là: "Mày đã đíu biết mày là cái gì thì đừng có hỏi mày sẽ trở thành người như thế nào!"

Mà anh em có cái lý thiết chia đời người thành 10 giai đoạn hay đ.éo tả. Cứ theo cái lý thiết này thì tuổi thằng cu Bi đang là tuổi tìm gái mà f'uck, thế mà suốt ngày ôm cái máy tính với cả mười chiều không gian, hâm đ'éo tả..., tìm gái mà f'uck đi em, sau già ân hận không kịp đâu.

http://www.osho.com
http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n1n0n2nqn31n343tq83a3q3m3237nvn
http://www.thiencungyoga.com.vn/?mod=timhieu&act=view&pid=10&id=104&PHPSESSID=621582270f7fdc82d5e6a9678f81863c
Còn quyển :"Trưởng thành là trách nhiệm của chính mình" các bác ra Nguyễn Xí đầy.
\/oi
08-07-06, 18:20
Nhìn dưới góc độ sinh vật thì mục đích cuộc sống của một con lợn là gì? Nó chỉ sống để phục vụ nó, thỏa mãn ham muốn của nó, thế thôi.

Con người cũng vậy, tiến hóa từ thú lên, tất cả mọi hành động cũng chỉ để thỏa mãn ham muốn cá nhân nhằm hết đau khổ và sống hạnh phúc, ngoài ra không còn gì cả.

Mục đích cuộc sống của con người là chấm dứt đau khổ của mình.

Giống như một người kinh doanh, khi biết là mình cần tiền thì cần phải biết, tiền là gì, tiền do đâu sinh ra, làm sao kiếm tiền?
Một người biết mục đích của mình là để sống hạnh phúc hết đau khổ thì cần phải biết, khổ là gì, khổ do đâu sinh ra, làm sao hết khổ?

Hê hê, nói thế đủ hiểu nhỉ các bác
hoàng đế còm
08-07-06, 18:59
Mục đích của cuộc sống là sự sống
quehuongyeuzau
08-07-06, 22:43
Mục đích của cuộc sống?!!!!!!!!!! Thật quá mơ hồ. Thất sự trong quá khứ, và trong hiện tại đôi khi tôi tự hỏi mình sống làm gì, sống với mục đích gì? Cũng phải mất 1 thới gian để tự ngộ ra lý thuyết cho bản thân đó là :
Trước hết mình sống vì mình được sinh ra làm người (có hơi củ chuối nhưng cũng đúng đó chứ).
Tiếp đến mình lớn lên vì hy vọng cũng như tình yêu thương của cha mẹ, của người thân ==> vì thế mình thấy trách nhiệm sống ==> và theo mình đây cũng là 1 phẩn của mụch đích. Tiếp đến khi ta lớn đến 1 độ tuổi nào đó ta có ước mơ, sở thích, tình yêu, hay thù hận (có thể là 1 ước ao cháy bỏng nào đó hay 1 hận thù sâu sắc)==> lúc này ta sẽ sống vì nó, đó là mục đích sống cho đến khi ta đạt được nó và tự đặt ra 1 mục đích mới.
Còn có những lúc chẳng biết mình sống vì cái zì hay sự tồn tại của mình có ý nghĩa zì? thì đó chính là lúc mình đang nản lòng vì mục đích đặt ra đang gặp khó khăn hoặc đang trong giai đoạn tìm mục đích mới.

Hôm nay em đang bịnh, cái bệnh làm em hơi buồn. Ban đầu em định ghi một câu triết lý để có thể nói là đúc kết câu chuyện. Nhưng càng đọc các bài thì em càng thấy cái ý định của mình thật là buồn cười vì chẳng có gì là tuyệt đối cả. Các bác có ý đúng và hay thật, như cái bài trên iêm thấy có cái đoạn này được vì em cảm thấy câu chuyện cuộc sống của mình có trong đó và nó dễ hiểu (nhẩy) nhưng em chả thích bác Màidao với cái tóm lại triết lý thế. Vì các bác cũng đồng ý đơn giản là mỗi chúng không giống nhau lắm trong cái idea. Hồi xưa, em có một lần nẳm thẳng cẳng trên giường và cái suy nghĩ non dại của em lúc đó là ước gì mọi thứ trên đời này mãi mãi là vậy, không có ai già đi và ta cũng không lớn thêm nữa, cảm giác ấy có lẽ là điều dẫn dắt em hướng về nó để có được cảm giác tuyệt vời.
Iêm thì iêm hông dám khẳng định cái mục đích của cuộc sống là gì vì cái tuổi của em còn chưa bằng các cụ già thông thái. Nhưng các cụ ấy có lẽ cũng khác nhau lắm lắm về câu trả lời về cái mục đích của cuộc sống ấy nhẩy. :flag:
Em đây xin có ý nhỏ nhắn như vầy: Nếu cái mục đích xống ấy tồn tại và Nếu ai đó trên thế giới này tìm ra được mục đích sống thì có lẽ mọi người sẽ nghe theo và hành động hướng về cái mục đích ấy. Em lo là chúng ta sẽ không có cái diễn đàn này nữa để hằng đêm ngồi ăn cơm nguội và viết ra những dòng này mà vẫn cảm thấy ngon cơm. Và các bác có tưởng tưởng được không khi mọi người nghe theo và hành động như cái nội dung của mục tiêu ấy nêu ra.
Tới đây, nói thực với các anh các chị là em cảm thấy bối rối chả biết ghi thêm gì, thực đấy. :present:
Dù sao thì chúng ta cũng tiếp tục đi tìm cái chúng ta đang luận bàn, các anh chị nhỉ.
mưa ngâu
08-07-06, 23:32
Maianhdao viết:
Và để tóm gọn mục đích sống là gì vào 2 chữ thỉ theo tôi la " SUY NGHĨ ".
Tìm được chìa khóa mở cửa ra với đời sống rồi đấy.
Mến mộ.
em anh Bim
09-07-06, 00:15
Có người thích mặc quần, có người thích mặc váy, có người thích ko mặc gì cả. Mục đích của cuộc sống cứ phải là mặc quần.

Nghe mới buồn cười làm sao!
giotlehong
10-07-06, 04:37
Mục đích cuộc sống của em:

- Trở thành người tài giỏi nhất thế giới( có khi là vũ trụ, hoặc hơn thế)
- Trở thành người giàu có nhất thế giới( tương tự)
- Kiếm được chị vợ ngon nhất thế giới (tương tự)
- Đẻ được thằng con giống em.

Đó, trong suy nghĩ của em là vậy đó. Đơn giản nhể!

-------------------------------------------------------------------------------

Em rất là thích tán gái, rất khoái cảm giác hồi hộp, đợi chờ đối tượng mình tán thuộc về mình. Em rất thích việc vận óc suy nghĩ, tìm lời đường mật phết vào tai nàng. Em thích cái cảm giác chớm nở ngọt nào của tình yêu, nu hôn dịu dàng thưở ban đấu, ánh mắt say đăm đưa tình. Hay hơn nữa là cảm giác lần đầu tiên cởi cúc áo nàng, tuột phecmangtuya.... Nhưng em không thích thú lắm khi nàng đã là người yêu của em(cái này không chắc, còn tùy).

--------------------------------------------------------------------------------

Rõ hơn,

Cảm giác say mê khi tìm hiểu, thích thú lúc khám phá được làm em mê mẩn. Những đêm thức trắng để suy nghĩ, khao khát những phát hiện mới làm em sung sướng. Sự buồn đau, thất vọng, bải hoải, cô đơn....làm em thấy mình tồn tại. Lao động là một niềm hạnh phúc thiết tha!

-----------------------------------------------------------------------------------

Tóm lại, Em muốn nếm trải những hương vị cuộc sống.

-----------------------------------------------------------------------------------

Bị một phát kim chích đôi khi cũng có cảm giác lạ kỳ.
(Nhưng em còn muốn sống lâu cho nên trả dại gì tự chích mình)

Mục đích cuộc sống đối với mỗi người là khác nhau.
Fox
11-07-06, 21:36
Ngày xưa có một hải đăng từng nói sống là để tận hưởng hạnh phúc. Tất nhiên em biết là quan niệm hạnh phúc là khác nhau, và do đó, tận hưởng hạnh phúc cũng rất khác nhau. Người làm ra tiền nhưng chỉ muốn nó sinh ra nữa, không dám tiêu đi, cũng có cái hạnh phúc của mình, trong khi tiêu tiền là niềm say mê của người khác.

Bên tôn giáo - triết học cổ đại thì nhấn mạnh mục đích sống là tìm hiểu các câu hỏi cơ bản như mình là ai, ở đâu đến, chết thì có hết không và sẽ về đâu. Bây giờ, con người sau nhiều năm vẫn không thuyết phục được nhau về câu trả lời, thì cũng bắt đầu chán suy nghĩ về những câu hỏi đó.

Dù mục đích có thế nào chăng nữa, em nghĩ những cái em đi tổng hợp lại dưới đây cũng góp phần nào cho các bác những suy nghĩ tại sao lại phải sống, và sống tử tế:

Vì đời chỉ là một câu chuyện, nên điều cần thiết không phải là nó dài hay ngắn mà là nó hay hay dở. Kẻ nào bảo rằng đời sống không đáng sống là kẻ không biết sống. Cái giàu của tâm hồn là cái duy nhất, tất cả tài sản khác đều đầy rẫy đau khổ. Phúc hay hoạ của tuổi già là kết quả của cả quãng đời lúc trẻ. Của cải có thể tìm đến chúng ta, nhưng khôn ngoan thì chúng ta phải tìm đến nó. Kinh nghiệm là một ông thầy tốt nhất trong số những ông thầy; chỉ có điều học phí phải trả quá nặng. Thường sự thử thách của lòng can đảm không phải là dám chết mà là dám sống. Sự nịnh hót cũng như bạc giả làm nghèo kẻ nhận nó.

Nói thật thì ích cho người nghe mà thiệt cho người nói vì khiến cho người ta ghét. Bạn đừng nói về hạnh phúc của mình với một người kém sung sướng hơn. Mỗi chúng ta đều biết một điều gì đó, nhưng chừng nào chưa biết hậu quả của nó thì đừng bắt người khác phải nghe điều mình nói. Kinh hay đến mấy sư ngọng đọc vẫn sai...

Ái tình là nguồn vui của một ngày, hôn nhân là hạnh phúc của cả một đời. Hạnh phúc không phải là sở hữu nhiều mà là yêu thương nhiều. Những gia đình sung sướng đều giống nhau. Những gia đình khốn khổ thì mỗi nhà khốn khổ một cách. Dù nó thật tồi tàn đi nữa, nhưng chẳng có nơi nào có thể so sánh với mái ấm gia đình...
Enty
14-07-06, 11:53
Sống để mà sống.

Mời các bác tham khảo qua cái này http://www.bimatcamxuc.net/main.php


.
happyforever
14-07-06, 16:31
Mục đích cuộc sống của em là Happyforever, còn làm sao để thực hiện được điều đó thì tùy cách mỗi người, có 3 điều trong cuộc sống mà ai cũng mong muốn được sở hữu: tiền bạc, danh vọng và 1 mái ấm hạnh phúc. Em lại chia thành 2 điều của riêng em là công việc và gia đình.
Công việc thuận lợi, thăng tiến như ý là đã bao gồm tiền bạc và danh vọng.
Gia đình hạnh phúc ( bao gồm cả gia đình nội ngoại 2 bên và gia đình nhỏ của mình).
Cả 2 đều như ý có nghĩa là hạnh phúc, mà em còn mong muốn hạnh phúc đó là vĩnh hằng, là mãi mãi.
Thế nhưng khó mà tìm được người nào được hạnh phúc toàn vẹn như thế, đó vẫn mãi là ước mơ của mỗi người.
quehuongyeuzau
14-07-06, 20:13
Theo tui, ở đâu có cuộc sống cộng đồng tốt thì sẽ có tỉ lệ hạnh phúc cao hơn. Dân mình là một ví dụ, nhưng tiếc là hơi nghèo nên dù sao có việc để làm rồi.
Kamille
14-07-06, 21:29
Bạn đừng nói về hạnh phúc của mình với một người kém sung sướng hơn.

Mỗi chúng ta đều biết một điều gì đó, nhưng chừng nào chưa biết hậu quả của nó thì đừng bắt người khác phải nghe điều mình nói.Mấy cái này công nhận khó.

Hạnh phúc thường muốn khoe ra. Không khoe thì nó cồn cào khó chịu, ấm ách trong lòng. Người hạnh phúc khuôn mặt sẽ sáng ngời. Mỗi người có niềm vui và hạnh phúc riêng, làm sao biết được ai hơn ai kém. Còn những người luôn ghen ghét đối kị với những gì người khác có thì phải kể nhiều cho họ tức thì thôi. :winkwink: :winkwink:

Làm sao biết được hậu quả khi mà chưa nói ra. Thế có khi phải là thần thánh à? Còn nếu biết nói ra điều ABC làm tổn thương DGH thì tìm đường tránh đi, đương nhiên dồi. :hitrun:
Ôc_Sên
17-07-06, 00:13
Hạnh phúc đối với tôi trong thời điểm này là ngày nào cũng được gặp một người mà ai cũng biết là người nào đấy, tháng nào cũng tiết kiệm được 1 triệu đồng và và lúc nào cũng thấy được bố mẹ chị em mình hạnh phúc. Đó là 3 điều làm nên hạnh phúc của tôi trong thời điểm này nhưng trong tương lai chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Mục đích sống của tôi chính là đi tìm hạnh phúc cho bản thân mình và trong mỗi thời điểm thì mục đích sống của tôi lại khác đi một chút.
mưa ngâu
17-07-06, 16:48
Mục đích chính của đời sống là Sống.
Hạnh phúc là thái độ sống chứ chẳng phải cứ loay hoay tìm kiếm.
Hôm nọ có anh bạn bảo mục đích sống của anh là trở thành tay chơi tennis số một ở trường. Mình nghe, thầm nghĩ, thế thì phải bao nhiêu thằng phải thua để anh trở trành #1. Thế cũng nhéo vui, nhỉ?
\/oi
22-07-06, 11:12
hố hố có thằng ngu nói
mục đích chính của cuộc đua xe là đua xe
giành giải nhất đó là thái độ đua chứ chẳng phải cứ loay hoay tìm kiếm.
hôm nọ có anh bạn bảo có anh bạn bảo mục đích sống của anh là trở thành tay chơi tennis số một ở trường. anh bạn mình nghe, thầm nghĩ, thế thì phải bao nhiêu thằng phải thua để anh trở thành #1. thế cũng ngu, nhỉ?
em anh Bim
22-07-06, 12:18
Mục đích trong một cuộc nói chuyện là nói. Thằng nói nó cũng đe'o quan tâm xem thằng khác nghĩ nó ngu hay ko. Những thằng ngu chả bao giờ nhận ra mình là thằng ngu.