Sách và ủng hộ.

Lộng Ngọc
24-06-05, 05:18
Em tìm mãi không thấy chỗ nào phù hợp nên post vào đây. Em nhận thấy ở Thăng Long có rất nhiều tài năng văn học, dịch thuật như chị One, chị Sất hay là em. :) Và cũng nhiều bác yêu thích văn học, muốn giúp đỡ và có điều kiện giúp đỡ như đã đọc ở đây (http://www.thanhnienxame.net/forum/showthread.php?p=2470#post2470) .

Em thì vừa là người có tham gia chấm mút tí tẹo quan tâm đến việc làm sách, vừa có viết tí tẹo và dịch sách tức là cũng mơ ước in ọt. Nên nhân có chuyện chị One em đưa ra đề xuất như sau cho dễ dàng cả hai bên.

Ai thì cũng biết nhà em với nhà chị One giàu cực rồi. Tức là bọn em có thể xin tiền bố mẹ được nhưng không muốn xin, nên việc em hay chị One nhận tiền của các bác là việc rất ái ngại, nhưng rõ ràng thì tiền là rất cần. Điển hình như em đã viết đến hàng mấy cái thư đi xin tiền các công ty Đức, đại sứ quán, viện Goethe... để xin tiền cho cuốn sách em muốn dịch và in sắp tới mà chưa được. Vậy vấn đề là ở chỗ nào? Em không ngượng khi xin những chỗ ấy vì không có cảm giác mang ơn hay xin xỏ vì đôi bên cùng có lợi. Tức là sách của em khi in ra sẽ đưa logo, tên tuổi người ủng hộ lên trang bìa và có thể trong chiến dịch quảng bá sẽ đưa cả tên của những tổ chức ấy vào. Đại khái là tôi cảm ơn Thăng Long I vì đã giúp đỡ về mặt vật chất và cảm hứng cho cuốn tiểu thuyêt đầu tay của tôi hay anh Gấu phò tuy thế nhưng làm thơ Đường rất hay chẳng hạn. Do đó việc này là quan hệ làm ăn và có lợi cho cả hai bên.

Vậy em đưa ra chuyện này để các bác suy nghĩ, nếu ai đó gặp khó khăn muốn làm như vậy thì có thể tham khảo vì em cũng đang làm như vậy. Ví dụ công ty bác nào muốn quảng bá tên tuổi và thấy hợp thì có thể liên hệ và đóng góp, bao nhiêu thì tùy tâm. Nếu xin đủ em sẽ nhận tiền và làm nó, nếu không sẽ trả lời tử tế đầy đủ. Em éo lừa tiền.

Ví dụ như em chẳng hạn, em sẽ đưa ra để các bác xem thử và suy nghĩ. Em đang định dịch cuốn sách Cô giáo dạy dương cầm là cuốn rất nổi tiếng của nhà văn Jelinek của Áo được giải Nobel năm vừa rồi. Giá bản quyền dịch vì thế có khí đắt so với những cuốn khác nên em đang gặp khó khăn và đi xin tiền một số nơi và vẫn chờ đợi. Nếu em thu xếp được em sẽ ký hợp đồng và dịch vào tháng 8 này. Cuốn này em đánh giá là rất khá và nổi tiêng nhất của chị này, được các bác nhà mình giới thiệu rất nhiều nhưng chưa ai dịch và vì bản quyền của nó đang bị em giữ (em chưa mua những giữ nó) đến tháng 8 này. Và cuốn này thì chắc chắn em làm, dù có không ai giúp thì em thu xếp ăn bánh mì vài tháng hay đưa tin nhịn ăn này cho các cụ nhà em là đủ. Về em một tí, em là dịch giả khí trẻ về văn học tiếng Đức và có viết tí tẹo văn vẻ. Em đã dich và sẽ có thể in một cuốn trong năm nay. (cuốn này thì nxb giả tiền và giả em nhuận bút vì giá tác quyền dịch rẻ hơn, cuốn kia thì họ còn đang õng ẹo vì khí đắt) Bác nào quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với em qua pm, ta nói chuyện rõ ràng với tư cách cá nhân chứ không phải là ảo nữa. Em sẽ đưa kế hoạch chi tiết đầy đủ như đã làm với các nơi khác. Chị One hay Sất hay ai đó đều có thể liên hệ với em để biết thêm chi tiết và kinh nghiệm, vì chính em cũng rất ủng hộ. Biết đâu mấy tháng nữa có tiền em ủng hộ và đề nghị chị One đưa ảnh em lên làm phụ họa cho tiểu thuyết của chị. :p Chuyện tiền nong đưa lên Thăng Long thế này em hơi ngại, nhưng cũng là giúp cho mọi người luôn. :)

Về cuốn này ở Việt Nam. http://www.google.de/search?q=%22C%C3%B4+gi%C3%A1o+d%E1%BA%A1y+d%C6%B0%C6%A1ng+c%E1%BA%A7m%22+Jelinek&start=0&start=0&ie=utf-8&oe=utf-8&client=firefox-a&rls=org.mozilla:en-US:official
Gaup
24-06-05, 05:56
Vâng, mời các bác tiếp tục.

Giả Bảo Ngọc à, em có phiền nếu bốt một đoạn ngắn trong truyện em dịch lên không? Em cũng công khai được các chi tiết về tài chính lên được thì tốt, nếu mà mình đã kêu gọi tài trợ, thì mình cũng cởi mở luôn với mọi người. Nói thẳng bao giờ cũng dễ, kinh nghiệm của anh ngày xưa đi ghẹo ấy thấy thế. Hỏi luôn không được đi về luôn cho sớm chợ đỡ phải ngồi nghĩ xem nó làm này là vì sao, trong đầu nó đang nghĩ gì về mình. Nhở :)

Em gửi một đoạn qua văn chương thi phú, đoạn ngắn 4-5 trang em đã dịch rồi và tâm đắc, coi đó là đặc trưng của sách em dịch để các bạn cùng xem. Nghe có vẻ như sách em dịch sẽ cần nhiều tiền hơn rất nhiều so với sách của One nên chắc sẽ phải tìm nhà tài trợ công ty, những người này khác với bọn yếu thường quân như bọn anh, họ quan tâm cả đến chất lượng của dịch phẩm, để chắc chắn rằng tên tuổi của người ta không bị gắn với những bình luận không được vừa ý sau này. Vì điểm này, em cũng nên bỏ công ra nhiều hơn để biên tập bản dịch cho thật tốt hòng đạt được đến những chỗ ảo diệu của nguyên tác.

Bài này em dịch sao?

http://www.evan.com.vn/Functions/WorkContent/?CatID=3&TypeID=60&WorkID=875&MaxSub=875
Lộng Ngọc
24-06-05, 05:59
Ồ, thực ra thì em cũng ki bo nên mặc cả được khớ. Em có thể nói để các bác biết là em cần độ chục triệu, giá cuốn đó em bàn với người ta xong là 500€. Nói chung xin độ được 300€ là em sẽ làm bằng mọi giá thôi. Truyện em dịch sẽ post vì thực ra ngày trước cũng đã gửi hco nhiều bác ở TL bản dịch nháp rồi. :) Cảm ơn bác Gấu. Bản đó không phải em dịch, em dịch chủ yếu từ nguyên tác hoặc nếu không thì luôn dịch từ hai phó bản là tiếng Anh và Đức.
Gaup
24-06-05, 06:04
Úi, nói bản quyền cũng đắt nghe tưởng 30K đô thì sợ khó, chứ 300 euro thì em chịu khó chờ chừng 3 tuần nữa sau khi nhà bên kia dạt hết qua đây rồi thì có mà một ngày cũng thu được bằng đấy.

Các bạn góp anh cũng góp, chẳng phải anh nhiều nhặn sĩ diện gì cho cam hay mua chuộc lòng người, chẳng qua là bỏ tiền ra ủng hộ các bạn mình biết dịch và viết sách còn hơn là bỏ tiền ra cho gái, phỏng em?
Lộng Ngọc
24-06-05, 06:21
Về việc kiểm định dịch giả thì sau khi in cuốn Nhà Giả Kim (đã đồng ý về bản quyền và tài chính hiện chỉ còn đợi hợp đồng để ký và in) nếu bác nào định ủng hộ em sẽ gửi các bác một cuốn sách của em dịch hoặc nếu chưa kịp sẽ gửi các bác cuốn ebook của em.

Thế ạ.

Em cảm ơn anh Gấu.

Em quên, em không xin tiền đâu, nên nếu các bác Thăng Long định kiểu từ thiện thì em nói thật là hơi ngại, thứ hai em chỉ nhận tiền nếu các bác thích em để logo Thăng Long hay công ty nào đó. Các bác cứ nghĩ đi nhé. Em nói thẳng luôn là nhà em không khó khăn gì cả đâu không sau các bác biết em lại cười. :)
Gaup
24-06-05, 06:48
Nhà em khó khăn hay không quan trọng gì. Logo hơi không nghiêm túc em có dám để lên không?
Lộng Ngọc
24-06-05, 06:55
Em thấy okie, có gì mà không để, nó là chuyện tài chính, không có cái đấy chẳng hạn thì có khi chục năm nữa các bạn độc giả mới được đọc cuốn đấy, và em thì ko được dịch hay thích quá dịch thì cũng chẳng được in. Mà em ko bốc phét chứ em thề là cuốn đấy hơi bị hay. Phim cũng được 3 giải cannes đấy bác ạ.
Hồ Minh Trí
24-06-05, 11:02
Ví dụ như em chẳng hạn, em sẽ đưa ra để các bác xem thử và suy nghĩ. Em đang định dịch cuốn sách Cô giáo dạy dương cầm là cuốn rất nổi tiếng của nhà văn Jelinek của Áo được giải Nobel năm vừa rồi. Giá bản quyền dịch vì thế có khí đắt so với những cuốn khác nên em đang gặp khó khăn và đi xin tiền một số nơi và vẫn chờ đợi. Nếu em thu xếp được em sẽ ký hợp đồng và dịch vào tháng 8 này.
Anh thì mới xem phim The Piano Teacher và anh rất tò mò muốn tìm hiểu xem mấy cảnh quay hai cô trò xì xụp nhau trong toilet thì nhà văn miêu tả thế nào có dirty như trong phim không?

Anh phải nói thật có lẽ văn hóa của anh rẻ tiền quá hay sao mà anh xem The piano Teacher cũng như American Beauty khi xưa đều có cảm giác lạnh hết sống lưng. Xem xong đêm về ác mộng kinh bỏ mịa!
Gaup
24-06-05, 12:13
Thế để TNXM tài trợ tập thể, trưng logo mới lên trên sách em được không? Chỉ logo không cần đường link, không cần nói là ai tài trợ. Vị trí thế nào do em tự quyết định.
Lộng Ngọc
24-06-05, 14:27
Cái đó em làm được bác Gấu ạ, nhưng em muốn biết rõ là Thăng Long định quảng cáo ạ? Vì như đã nói, nếu định quảng cáo thật thì em làm vì em cũng viết thư cho nơi khác, nếu thích quảng bá thì họ làm, không thì thôi nên không có chuyện tình cảm gì ở đây cả. Có bác mắng, em bảo không được xấu hổ vì những cái mình có cũng như không có, em thấy đúng. Em không xấu hổ vì không có tiền in sách nhưng em cũng không nhận tiền người lạ cho không vì đến bố mẹ em cũng không nhờ và không muốn nhờ.

Còn nếu Thăng Long đã là hẳn một cái quỹ và giúp cho những thành viên viết và in sách một số tiền nhất định chẳng hạn thì em không phải người duy nhất và lấy tiền đấy sẽ không thuộc về ai cả mà là của một tổ chức xã hội thì em thấy hoàn toàn ok, mình dịch sách cũng là đóng góp cho xã hội nên việc được xã hội ủng hộ là chuyện bình thường.

Ý em là như vậy bác ạ. Còn thì tùy các bác quyết định.

Em cảm ơn các bác, đặc biệt bác Gấu và bác em vừa nói trên đã nhắc em chuyện không được xấu hổ. Ở nhà bố mẹ dạy nhiều nhưng cũng chưa chắc đã học được nhiều như học từ các bác và em đánh giá cái đó còn cao hơn chuyện tiền nong ở đây. Tiền kiếm có thể được rồi lại mất đi nhưng những cái kia chưa chắc đã mua được. :)
butchi
24-06-05, 15:12
Vầng nếu các bác có ý định làm một cái quỹ như thế thì cũng hay đấy ạ. Em thì cũng x quan tâm đến cái logo TNXM :D hay cái tên tuổi gì đâu nhưng em ủng hộ.
Gaup
24-06-05, 16:08
Vâng, cảm ơn bác PX có ý kiến hay, vậy thì lập một quỹ, chẳng cần tên gọi mục đích tôn chỉ gì hết, có việc gì cần chi thì mang ra đây thảo luận, thấy đáng chi thì chi. 3 tháng một lần làm cái báo cáo thu chi lên TL nhé. Từ thiện thích thì làm, không chẳng ai bắt, nhưng những việc kiểu giúp đỡ các giấc mơ nhỏ trở thành hiện thức này thì hay.

Lộng Ngọc đừng đặt nặng vấn đề độc lập đi em. Anh hiểu là lúc còn trẻ người ta có lòng tự ái cao, rồi tham vọng và niềm tin đều mãnh liệt, người ta muốn và khi người ta muốn là người ta có thể làm được nhiều việc. Vấn đề là một chút ít kéo tay nâng chân từ bên ngoài không làm mất đi ý tưởng trọn vẹn của mình về việc mình sẽ là ai, và phải độc lập tự do thế nào. Chắc vài năm nữa thôi em cũng sẽ già đi như các bác khác ở đây, lúc đấy các giấc mơ tuổi trẻ đi đâu mất rồi, người ta chỉ còn mong cả đời hoàn thành đựoc một việc trọn vẹn là đã rất có ý nghĩa. Làm được nhiều việc thế này lúc trẻ cũng hay, dịch sách truyện vv tốt. Nghị lực cao nhỉ.

Giờ thế này đi, coi như Thăng Long làm quả đầu tư mạo hiểm cho sách của em. Sách bán xong em trừ chi phí, lãi bao nhiêu em trả lại thăng long số tiền các bạn bỏ ra ban đầu, còn lại phần em mang tặng từ thiện hay bạn bè tùy em. Nếu chưa đủ chi phí thì hai bên cùng chịu, nếu vừa đủ thì thăng long chịu.

Nghe có vẻ được, gắn bó trách nhiệm thế này giúp sách của em bán chạy hơn tại vì các bạn thăng long quảng bá rầm trời.

Ý tưởng hay, bác PX. MÀ không có offline ăn uống hẹn hò đi làm từ thiện đâu nhé.
Lợn quay
24-06-05, 16:10
Chị định là cuối năm nay chị thành đại gia thì bỏ tiền in sách cho con-đấy-đấy nhà chị để thỉnh thoảng máy tính hỏng hay cãi nhau với chồng thì còn nhờ vả nó làm xe ôm. Nếu như 4c xúc tiến được cái quỹ sớm hơn để con kia nó đỡ lèo nhèo về chuyện sách sủng thì cho chị ké cho nhanh. Tạm thời chị chưa phải đại gia, chị học chú Miêng, đỡ 4c 50$ gọi là thôi.
Hồ Minh Trí
24-06-05, 16:41
Anh không phải là dân văn chương sống bằng nghề cầm bút. Nhưng anh luôn kính trọng tất cả các bạn trẻ dám và hăng say với nghiệp viết văn. Đối với em One anh không thể nói được điều gì ngoài 4 chữ: Tuổi-trẻ-tài-cao. Bởi vậy, anh xin phép gửi tới em One 49.99$ coi như ủng hộ. Anh cũng thực tình muốn đóng góp nhiều hơn, nhưng với bản chất GATO của Lợn quay giàu có nên anh xin phép không dám qua mặt.
Gaup
24-06-05, 17:04
Bác Miên, em trông bác mà yêu quá. Ở office khi nào đọc đến bốt của bác em toàn phải scroll nhanh vì sợ người ta tưởng em thẩm du ở office.

Vầng, các bác muốn thì em mở tài khoản nhưng việc ở Việt Nam thì tiền cũng nên ở đó. Có lẽ nên tìm một em gái nào chưa từng bao giờ bốt bài lên các topic ăn quà vặt để giao trọng trách này chăng?
Sất
24-06-05, 17:56
Thế là có 100 USD khởi động rồi, Gấu bên đó chịu khó đi quét tuyết đóng thêm 500 USD nữa xong mở 1 cái tài khoản cho anh em các nơi đóng tiền vào. Thu chi rõ ràng đi trước mắt hỗ trợ in cuốn 21 khúc Giò Oăn là hoành tráng ngay. Em đề nghị đặt tên quỹ là Thăng Long Trẻ.

Một số dự án đang cần tài trợ:

- 21 khúc Giò Oăn
- Chả sất Tiệc rượu 4h
- Long Tuyển

Cảm ơn Miên rất nhiều . Mình thì rất vui mừng chia sẻ với bạn rằng việc lo in cuốn sách của mình là ko đáng lo ngại lắm.Vì hôm vừa rồi mình có qua Hội NV , thấy có một chú bên Nxb Văn Học nói là sẵn sàng có thể đón nhận những tác phẩm mới in rồi phát hành các kiều gì đó. Mình sẽ cố gắng chui vào cái vòng kimcô chính thống nên nghe vậy mừng như bắt được vàng :flag: . Máy tính để đánh máy thì mình mới mua rồi , còn lại thì mình chỉ lo viết cho song thôi.

Có một số thứ mình định nói với Gấu nhưng hơi ngại ( về việc mình viết bài ở đây ) lại lo bạn hiểu nhầm. Vậy để mình viết và đưa đến nxb có gì trục trặc về chuyênn tiền nong thì mình chắc chắn sẽ nhờ quĩ bạn Gấu sau .
one
24-06-05, 18:28
Em được cái dây thần kinh xấu hổ thì liệt chứ dây thần kinh tự ái thì hoạt động khí tốt. Mà nói chung là em còn nông nổi nên cái vụ này em cũng có tâm trạng từa tựa như bạn Lộng Ngọc. Bên kia thấy anh Gấu chị Hồng tuyên bố kiểu cho riêng, em thấy ngại kinh lên! Sang đọc đến bên này thấy quỹ kiếc, công nhận thấy nó cũng thoải mái hơn hẳn. Nói chung là em rất lấy làm hân hạnh được đưa logo TL lên bìa 4, thay cho cái ảnh nghệ thuật bôi son trát phấn nhìn phát tởm của tác giả :D. Còn nữa, em cũng rất hân hạnh được bổ sung câu cảm ơn toàn thể anh chị em Thanh niên xa mẹ đọt nét vào cái diễn văn đầu quyển em đã viết rồi.

Em cười duyên và cúi chào

Nhất Thân Tầm (tức One tâm thần =)))
Lộng Ngọc
24-06-05, 19:31
Anh phải nói thật có lẽ văn hóa của anh rẻ tiền quá hay sao mà anh xem The piano Teacher cũng như American Beauty khi xưa đều có cảm giác lạnh hết sống lưng. Xem xong đêm về ác mộng kinh bỏ mịa!
Ô, chính đoạn đấy đúng là hơi hơi ghê, hay đoạn chú học sinh tẩn cô giáo cũng sợ nhưng những đoạn ấy làm cho tác phẩm đẹp hơn, lung linh hơn chứ? Vì giữa những cảnh hết sức kinh khủng như một cô gái già thất bại, mắc bệnh khổ dâm, bế tắc đến mức thường tự ấn dao lam vào tay để cho chảy máu, nhưng luôn giữ vừa đủ để không đứt gân..., một học sinh kiêu ngạo quyến rũ cô giáo dạy nhạc rồi sau đó đánh đập, hành hạ vì tự ái..., trong những cảnh đánh người, cảnh một người phụ nữ đứng tuổi dằn vặt, cô độc giương mắt xem những người đàn bà đẹp khác thoát y, làm tình trong một hộp đêm thì tiếng nhạc dương cầm vẫn vang vọng, ngập tràn thành Wien cổ kính. Xuyên suốt luôn là tiếng dương cầm và khung cảnh thành phố. Rất tuyệt! Em thấy chính American Beauty cũng cực hay. Mà bác Kòm tinh phết, hai vẻ đẹp kiểu giống giống nhau, nhưng ở cô giáo dương cầm thì sâu hơn vì nó tập trung vào một đối tượng chứ không nhiều như trong American Beauty. Nói chung em chưa dám nói trước nhưng em thì em thấy truyện đấy hay và đáng đọc.
Lộng Ngọc
24-06-05, 19:39
Về chuyện quỹ thì em nghĩ là ổn cả, vậy các bác cứ làm nhé. Thực ra sách không trực tiếp do em bỏ tiền in mà là nhà xuất bản, nhưng họ sợ không có lãi vì giá tác quyền dịch cao nên nói em nếu thu xếp được tiền tác quyền dịch thì mới làm. Nên em có nhắn người giữ tác quyền dịch cuốn này là để em tìm tài trợ rồi đến tháng 8 sẽ ký. Nói chung thì hơi lằng nhằng thế, các bác thông cảm. Vì em không bỏ tiền ra tự in như chị One, cuốn của em để in thì mất 50 triệu cơ. (Cái này nxb họ làm) Còn chuyện đầu tư giúp các bạn khác thì em sẵn sàng làm nếu có thể không chỉ tiền bạc nói chung mà cả kinh nghiệm, hay thông tin như đã nói.
butchi
24-06-05, 20:04
...
Xuyên suốt luôn là tiếng dương cầm và khung cảnh thành phố. Rất tuyệt!
...Đúng là Wien nhỉ ! Một trong những thứ em thích nhất ở Wien là mấy quả WC công cộng có nhạc giao hưởng các bác ạ. Phải nói rất cbn chi là lãng mạn nhé :)

Còn cái quả quĩ thì kiếm đâu ra gái không ăn quà vặt bây giờ hở các bác ? Các bác lúc nào kiếm được thì thông báo nhé, em cũng sẽ cố gắng đú theo mấy anh-chị-cuối-năm-thành-đại-gia phát.
Lộng Ngọc
24-06-05, 20:09
Còn cái quả quĩ thì kiếm đâu ra gái không ăn quà vặt bây giờ hở các bác

Em rụt rè đề nghị thử đảm phụ có được không? Tất nhiên là nếu chị ý và các bác đồng ý.
Kamille
24-06-05, 21:16
Em rụt rè đề nghị thử đảm phụ có được không? Tất nhiên là nếu chị ý và các bác đồng ý.

Bé ko hay ăn quà vặt thì tốt rùi. Các bác í cần thủ quỹ ở VN cơ mừ. Giao cho bé chân thư ký, ghi chép sổ sách nhé. Chịu ko? :flag:
Kây Hồng
24-06-05, 23:49
Em Lộng Ngọc:

Phản hồi cho one em xem ở đây (http://www.thanhnienxame.net/forum/showpost.php?p=2815&postcount=22).

Em nên học tập Sất và one về việc marketing và đừng ngại ngần gì cả. Trước bác scortum đã giúp Sất, nay bọn chị (chị Lợn Quay, Gấu, Kòm, Kây Hồng) lại theo gương giúp one, và sau mọi người giúp em, đều tốt cả. Chờ cơ quan đoàn thể nhiều khi rất lâu. Nếu Sất, one, em và chúng ta sau này có kinh nghiệm xin tài trợ của các tổ chức thì ta tính sau.

Riêng quan điểm của Kây Hồng là ưu tiên giúp tùy trường hợp cụ thể. Bọn chị đọc văn one và Trại Cá Sấu từ rất lâu rồi nên không ngại, bản thân chị tin là one sẽ viết ra những cái đáng đọc. Em thì mới quá, nhưng trường hợp và sáng kiến của em cũng rất đáng hoan nghênh. Em nên post lên vài trang cho nó thuyết phục.

Thôi chưa tìm được thủ quỹ, chị đứng ra gom tiền trên mạng hộ luôn cho nó thực tế. Có thủ quỹ ở HN sẽ chuyển giao sổ sách sau.


QUỸ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM TL
- Thổ Phỉ: $500
- Miên: $50 (?)
- Chị Lợn quay: $50 (chị cho riêng one hay góp chung ạ?)
- Gấu: $150 ($100-one, $50-LN pending)
- Kây Hồng: $120 ($100-one, $20-LN pending)
- Kòm: $49.99 ($49.99-one)
Tổng cộng: $879.99
Tiếp tục ...

One cần tối thiểu 10 triệu (Khoảng $650-750)
- Kây Hồng: $100
- Gấu: $100
- Chị Lợn Quay: $50
- Kòm: $49.99
Tổng cộng: $299.99
Tiếp tục ...

PENDING Lộng Ngọc cần tối thiểu $300 hoặc hơn (?)
Danh sách YTQ (Yếu Thường Quân):
- Gấu: $50
- Kây Hồng: $20
Tổng cộng: $70

Tiếp tục ...
Lộng Ngọc
25-06-05, 00:17
Bé ko hay ăn quà vặt thì tốt rùi. Các bác í cần thủ quỹ ở VN cơ mừ. Giao cho bé chân thư ký, ghi chép sổ sách nhé. Chịu ko? :flag:

Em không hiểu ý của chị, em đề nghị chị đảm phụ (dâm phụ) và chi ý hiện đang ở Sài Gòn.
Gaup
25-06-05, 00:23
damphu càng tốt, damphu thì chắc chắn là không ăn quà vặt, mà có ăn thì cũng có nhiều người khác sẵn sàng mua cho. :)

$50 cho sách của Lộng Ngọc, sách in xong mình xin hai bản. một dành tặng bà cả, một dành tặng bà hai...để cả hai cùng biết chút ít về các chứng ác/khổ/thống damphu. (lại đùa)
Lộng Ngọc
25-06-05, 00:24
Em Lộng Ngọc:

Phản hồi cho one em xem ở đây (http://www.thanhnienxame.net/forum/showpost.php?p=2815&postcount=22).

Em nên học tập Sất và one về việc marketing và đừng ngại ngần gì cả. Trước bác scortum đã giúp Sất, nay bọn chị (chị Lợn Quay, Gấu, Kòm, Kây Hồng) lại theo gương giúp one, và sau mọi người giúp em, đều tốt cả. Chờ cơ quan đoàn thể nhiều khi rất lâu. Nếu Sất, one, em và chúng ta sau này có kinh nghiệm xin tài trợ của các tổ chức thì ta tính sau. Và thực ra thì em đã post vài trang lên rồi nếu anh chị quan tâm. Em cảm ơn.

Riêng quan điểm của Kây Hồng là ưu tiên giúp tùy trường hợp cụ thể. Bọn chị đọc văn one và Trại Cá Sấu từ rất lâu rồi nên không ngại, bản thân chị tin là one sẽ viết ra những cái đáng đọc. Em thì mới quá, nhưng trường hợp và sáng kiến của em cũng rất đáng hoan nghênh. Em nên post lên vài trang cho nó thuyết phục.

Thôi chưa tìm được thủ quỹ, chị đứng ra gom tiền trên mạng hộ luôn cho nó thực tế. Có thủ quỹ ở HN sẽ chuyển giao sổ sách sau.

Lộng Ngọc cần tối thiểu $300 (?)
Danh sách YTQ (Yếu Thường Quân):
- Kây Hồng: $20
- Quỹ TL: ?
- Tiền riêng của mọi người: ?
Tổng cộng: $20
Tiếp tục ...

QUỸ IN SÁCH TL:
- Thổ Phỉ: $500
- Miên: $50 (?)
- Chị Lợn quay: $50 (chị cho riêng one hay góp chung ạ?)
Tổng cộng: $550
Tiếp tục ...


Anh/chị Kây Hồng thân, bản thân em thì đã nói chuyện này nhiều, em không xin tiền và không có ý định xin tiền, nên chẳng ngại gì cả, mong anh chị hiểu. Em không rõ mọi người Yếu thường quân ra sao nhưng số tiền đó xin phép cho em không nhận vì như đã nói em không cần và muốn nhận sự giúp đỡ mang tên riêng một người nào mà chỉ đề nghị trao đổi như đã đề nghị với tất cả những nơi khác. Và anh Gấu hỏi thì em đưa ra con số 300€ là con số sẽ làm chứ em không có ý định ép buộc gì trong con số 300€.
Kây Hồng
25-06-05, 00:32
Lộng Ngọc ơi, em nên nhìn nhận đây là một cơ hội để các thành viên TL giúp đỡ lẫn nhau vì một sự nghiệp chung: Tương lai (con em) chúng ta. Nếu tiền bọn chị giúp mà em không nhận thì lại trả vào Quỹ Đầu tư Mạo hiểm.

Có 2 hình thức đóng góp cho Quỹ:
1) Hình thức góp tiền rồi Ban Điều Hành (chưa thành lập) quyết định chi thế nào (Thổ Phỉ, Miên ...)
2) Hình thức góp tiền và nêu cụ thể chi cho ai (LQ, Kòm, Gấu, KH ...). Tính chị vốn thích rạch ròi nên bọn chị chọn cách này, hoàn toàn không có một yêu cầu gì về acknowledgement.

Nếu em thay đổi ý kiến thì cho bọn chị biết cụ thể em cần bao nhiêu tiền nhé. Em xem lại bài chị post ở trên.
Lộng Ngọc
25-06-05, 00:35
Việc với logo của Thăng Long mọi người suy nghĩ rồi có gì cho em biết câu trả lời, còn 20€ của anh chị Kây Hồng thì cho em xin, em cảm ơn em gửi lại vào quỹ Thăng Long.
Gaup
25-06-05, 00:35
Thế cũng không sao. Nhưng mà thế chú Ngọc muốn gì? Đọc mãi từ đầu đến giờ anh vẫn chưa hiểu. Xin tài trợ nhưng không xin tiền? Vậy thì để anh bố trí ít tình cảm nhé . :) Chú có lấy tiền cũng không sao, có ai vì thế mà bảo nhà chú nghèo hay chú không độc lập đâu.

Khổ thế cơ chứ lại.

Em cũng chuẩn bị in sách Linked: A new science of networks (http://www.amazon.com/exec/obidos/tg/detail/-/0738206679/103-2365727-6392656?v=glance) (Kết nối: khoa học mới về các mạng lưới) và Against the Gods: The Remarkable Story of Risk (http://www.amazon.com/exec/obidos/tg/detail/-/0471295639/103-2365727-6392656?v=glance) (Nhân định Thắng thiên? hay lịch sử kỳ tình của rủi ro và cơ hội). Sách trước trình bày các nghiên cứu mới về networks trong nhiều mặt xã hội và tự nhiên, sách sau về quá trình tìm hiểu, áp dụng, lợi dụng, quản chế rủi ro và cơ hội (sắc xuất thống kê). Quyển sau trình độ tót vời, hay quên chết. Mà chắc phải năm 2009 quyển đầu mới ra. Đề nghị các bác cho xin tài trợ, = tiền tươi thóc thật cho em. :regulated
Lộng Ngọc
25-06-05, 00:40
Anh chị Kây Hồng thân, bố mẹ em cũng có khả năng giúp, hoặc bản thân em nếu quá muốn thì một năm bỏ đi hai lần du lịch một lần về nhà thì đủ tiền mua dịch hàng chục cuốn sách. :) Cảm ơn anh chị quan tâm nhưng có lẽ nên giúp những người khó khăn hơn em thì tốt hơn và như đã nói, em xin, em cảm ơn và chuyển cho quỹ vì em cũng rất thích, nhiệt tình ủng hộ quỹ này.

Em cần 300€ luôn như đã nói và đề nghị trao đổi với những người khác như bác Gấu Thăng Long hay những người có công ty và nhu cầu quảng cáo. Giúp đỡ thì em chưa cần và nếu cần thì sẽ hỏi.

Cảm ơn anh chị.
Lộng Ngọc
25-06-05, 00:42
Em nghĩ em nói rõ mà anh chị Hồng chưa hiểu ý nên nói lại anh Gấu ạ, em không xin tiền riêng của cá nhân ai và xin tài trợ đơn giản nếu nó là của Thăng Long và không cho một mình riềng tên em. Hoặc công ty nào đó của bác chú nào. Còn như đã nói, giúp đỡ thì mình biết nhau có tình thôi còn tiền thì em xin phép.
Kây Hồng
25-06-05, 00:48
Lộng Ngọc nói đúng. Cũng như one, em lẫn bọn chị đây đủ sức tự in sách. Nhưng có một cái dự án chung thế này rất vui và tình cảm nữa, lại nâng cao nhận thức của mọi người.

Nhưng không sao, chị nghĩ là bác Thổ Phỉ sẽ giúp em tìm tài trợ. Tiền của Gấu và KH thì coi như để đó cho có không khí, lúc nào ai cần thì giúp tiếp.
Kây Hồng
25-06-05, 01:00
Quỹ nên có 1 người GD điều hành, chịu trách nhiệm đầu tư đúng người, và hiệu quả. Các thành viên ban điều hành cũng sẽ họp ngắn để quyết định đầu tư cho ai.

Đề nghị Gấu, Lợn và Hồng xem xét kỹ thêm, tiền thì mình hứa rồi là sẽ trao. Ngay khi đã có cơ chế hoạt động thật sự.

Ừ, đúng là không đọc kỹ bài của LN nên cứ nghĩ LN ngại.

Miên nói thế này thì thôi rồi Gấu ơi! Xin cả nhà cho hội này khoảng 3-4 ngày thảo luận. Gấu cho 1 cái link Quỹ Đầu Tư Thăng Long đi để lâu dài ai có nhu cầu gì (in sách, thành lập thư viện, tổ chức hội thảo sách .v.v.) thì vào làm một cái proposal.

Trước mắt Hồng đề xuất thì Hồng tự ứng cử luôn vào BĐH cho nhanh.
Gaup
25-06-05, 01:02
Lộng Ngọc em, em cố gắng đặt mình vào địa vị các bạn đang ngồi nghe em nói cái và hình dung thử mọi người đang nghĩ gì? Có thể các bạn và anh đều hơi bị người member ngố nên không hiểu em định nói gì, hoặc cũng có thể em trình bày chưa được chỉn chu, nhất quán, hoặc hơn nữa em có trình bày chỉn chu nhất quán nhưng với một nguyên tắc mà chỉ có em hiểu cặn kẽ, các bạn chẳng hiểu gì. Em kêu gọi người tài trợ nhưng lại từ chối các khoản nhỏ lẻ mọi người kính chuyển thông qua quỹ đầu tư rủi ro giả mạo Thăng Long. Có vẻ như em muốn ai đó tài trợ trọn gói, đánh đổi lấy việc em trưng biển cho họ trong bìa sách? Lặt vặt kiểu ông đi qua bà đi lại em không ưng, tại giống kiểu gom góp làm từ thiện ủng hộ đồng bào bão lụt quá, mất thể diện của em đi. Phải thế không ạ.

Cá nhân anh chưa có nhu cầu gì phải tự quảng cáo trên sách báo tạp chí nên chắc anh không làm tài trợ bạch kim vụ này được. Thăng Long diễn đàn có cái logo hình con bò lớn không sừng trông chẳng khác gì con lợn to nếu để lên sách của em thì cũng khó cho em. Các bạn có chút tiền dành dụm thực chỉ muốn giúp một ai đó có ước mơ được in sách do mình viết hay dịch ra mà người ta không tự làm được chứ cũng chẳng hy vọng lấy danh lấy vị gì. Cũng là làm việc giúp xã hội thôi, nên cách em đề nghị rồi lại từ chối không nhất quán thế này làm khó cho các bạn rất nhiều.

Vấn đề thứ nhất đơn giản thế này, sách này là sách em dịch em muốn in chứ không phải sách bố mẹ em dịch, bố mẹ em muốn in nên xin một lần cuối xin không trình bày là bố mẹ em đầy tiền nữa. Các anh chị lớn rồi, nghe thế không hình dung được tầm quan trọng của hải đăng đâu. Vấn đề thứ hai, nghe có vẻ như em cũng có thể tự có tiền để in sách - như thế thì mục đích tự phát của các bạn nhằm giúp đỡ biến giấc mơ thành hiện thực cho những người không thể tự giúp mình được không được thỏa mãn rồi. Vậy kết luận của anh là thế này, topic này giờ là của riêng em, em chịu khó chờ đợi các nhà tài trợ trọn gói công ty đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, hoặc nếu không, đúng là nên bớt đi du lịch đi và tự in mấy chục quyển sách. Em đã không cần vì đã có vốn tự có thì các anh chị cũng không dám ép, nên đã cam kết giúp bao tiền giờ xin rút lui lại hết, phỏng ạ?

Anh nhắc lại một lời khuyên đã nói bên dịch thuật dành cho em, tư cách là đồng nghiệp dịch thuật có thâm niên 13 năm dịch toàn những thứ hoành tráng, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Latin, tiếng Ả rập, tiếng Đức, tiếng Mường, tiếng Mán, tiếng nào cũng trên tỏ dưới tường, trên thông cổ văn dưới tường ngữ pháp là nên tìm cách đơn giản hóa suy nghĩ của mình để có thể trình bày ý tưởng được rõ ràng, rành mạch hơn. Viết lách hành văn đơn giản không phải là biểu hiện của tư duy đơn giản; biết hỏi cho đúng cách cũng là đi được nửa đường đến câu trả lời rồi đó em yêu.
Lộng Ngọc
25-06-05, 01:07
Em xin lỗi anh chị Hồng vì thái độ của em có lẽ khiến anh chị hiểu là tự ái hay vô ơn. Em tính tình nhạy cảm lại được nuông chiều nhiều đâm hư. Em thực sự xin lỗi. Em xin trình bày rõ ràng lại một lần hi vọng anh chị và mọi người hiểu giúp em.

Quả tình là em rất muốn dịch cuốn sách này, nên khi Thăn Long nói là tài trợ và đưa logo vào thì em rất vui, em phải nói thật là như vậy, nó không chỉ chứng minh khả năng của em nó còn giúp em thêm tự tin rằng mình có tài nên được giúp chứ không phải ngửa tay xin ai. Điều này có ý nghĩa lớn với em vì bản thân em luôn rất tự ti rằng mình ăn bám bố mẹ, bị cái bóng của bố mẹ khuất lấp và chưa làm được điều gì tử tế như mình mong muốn. Em thích học dịch, tâm lý, văn hóa... nhưng chưa bao giờ dàm làm, dám học vì hèn nhát sợ sẽ không thành công mà vẫn luôn đi theo con đường của bố mẹ vạch ra, hưởng phúc tổ tiên để lại. Em nói vậy để anh chị hiểu thông cảm cho tính tự ti và nhạy cảm quá mức của em.

Bản thân 300€ như đã nói là không nhiều và em có thể lấy tiền của bố mẹ, tiền nhuận bút được giả sau này nhưng nó không phải của em vì cũng là ăn cơm bố mẹ, học thì không học chỉ giỏi đú mấy cái linh tinh... Nên nếu em xin được tài trợ thì nó có ý nghĩa với em nhiều chủ yếu về mặt tinh thần cũng như vật chất thấy trước mắt là 300€. Nhưng người ta vẫn hay bảo, tiền ở đâu mà dễ thế vì cái gì cũng có giá của nó và có lẽ em hơi ảo vọng về việc quảng cáo đưa logo lên bìa sách và quá nhiệt tình đưa nó vào Thăng Long để giúp One, hay Sất là những người em rất quý và hiểu vì giống em. Nhưng có lẽ không được như mong muốn. Em đang xúc động nên nói năng không được từ tốn, mạch lạc rõ ràng. Mong anh chị bỏ qua cho em và những hành động của em.
Có lẽ câu chuyện bây giờ đã vượt quá mức kiểm soát của em mà trờ thành việc Mạnh thường quân cho hai cuốn sách của hai thành viên trẻ của Thăng Long chứ không như em nghĩ là thành lập một quỹ xã hội nhất định cho chính những người cùng chơi, cùng thích. Thực sự em rất thích, đúng là như vậy, và hơi ảo tưởng quá, anh chị thông cảm cho em vì em còn rất it va chạm trong cuộc sống.

Em cảm ơn.
Lộng Ngọc
25-06-05, 01:11
Em xin lỗi anh Gấu em không được bình tĩnh và hiện tại chắc chưa thể trình bày gì ạch lạc được vì hiện chưa thể nghĩ gì cả. Có lẽ em xin phép đi một lúc, bao giờ bình tĩnh lại sẽ quay lại vậy. Nếu có gì làm mọi người hiểu lầm là em tinh vi, vô ơn thì em xin lỗi vì sự thật như đã nói là em rất biết ơn Gấu và Des vì những gì đã cố gắng dạy cho em mà em không học được từ trong gia đình. Là không nên xấu hổ vì những gì mình không có.
Gaup
25-06-05, 01:24
Chú cứ đi đâu chơi một thời gian, bao giờ cảm thấy vui hơn thì quay lại đây với các anh chị. Cũng đừng cảm thấy mặc cảm gì về những chuyện này, các anh chị cũng đã có thời trẻ như thế, nên điều hiểu cảm giác tự ái cao, lòng tự trọng nhiều khi đến mức cực đoan, của lứa tuổi đấy. Chú cố gắng giản dị hơn bằng cách nhìn những người lớn trên này cư xử với nhau vui vẻ bất kể vị trí xã hội, trình độ học vấn, thu nhập, rồi học thêm một chút hài hước, một chút thông cảm, cố hiểu mình trong tương quan với mọi người đa dạng và rất khác biệt. Vài năm nữa tự nhiên sẽ thấy yêu mình hơn, và cả mọi người nữa.

Đừng suy nghĩ gì về việc này. Tuổi 17-22 là khoảng thời gian người ta được ở gần Chúa nhất nên người ta cư xử nhiệt tình mà lạnh lùng giống như lính canh người thụy sỹ của giáo hoàng thành rome cũng là điều không có gì lạ. Từ sau tuổi đấy trở đi em, cuộc đời toàn chỉ là xuống dốc. Những chỗ như Thăng Long này cung cấp những chỗ bấu víu cuối cùng của tuổi thơ, sự trong trắng bị mất - chủ đề lost innocence mà ai cũng thích, cho những người như các anh các chị của chú đây. Vô tư đi em. Coi nặng những chuyện này là chịu khuất phục các bất an tự nghi ngờ trong lòng mình đấy.

Bye em yêu. Đi đâu một thời gian đi rồi quay lại diễn đàn chơi cho vui.
Nguyễn Thị Hồng
25-06-05, 01:35
Là không nên xấu hổ vì những gì mình không có.

Càng không nên xấu hổ vì những gì mình có em ạ.

Ở VN mình chuyện tài trợ cá nhân chưa phổ biến vì cuộc sống cho đến mười mấy năm trước đây còn khó khăn quá. Bây giờ đã khá hơn, chúng mình được đi Tây đi Tàu, học được cái gì hay thì nên áp dụng em ạ.

Ở bên này giúp nhau xuất bản là chuyện bình thường, nên bọn chị muốn thử nghiệm làm cái đó trên TL. Nhưng việc giúp đỡ cũng cần có thiện chí từ phía tác giả. One không ngại là bọn chị vui rồi.

Chị không viết được sách, nhưng theo dõi TL đã lâu nên rất hớn hở khi thấy các em, nhất là các em gái, có dự định in sách. Làm cái này cũng là một cách "tuyên chiến" với các kiểu sách độc hại ở VN hiện nay nữa.

Anh Gấu có hơi nặng lời. Em không muốn giúp đỡ lúc này cũng không sao. Nhưng lúc nào cần thì cứ lên tiếng nhé.
Lộng Ngọc
25-06-05, 01:54
ANh Gấu ơi, đọc lại bài anh thì em thấy anh hiểu sai ý em.

Em nhiệt tình ủng hộ thành lập quỹ, sẵn sàng đóng góp nếu có thể và sẵn sàng hưởng lợi từ nó nếu được duyệt tài trợ từ quỹ Thăng Long-do em đề xướng và ủng hộ cho dù quỹ đó có tiền từ ai, ở đâu... như anh Miên nói vì nó chính đáng và em tự tin vào tài năng, mơ ước của mình.

Còn số tiền pending của anh và chị Hồng cho phép em cảm ơn nhưng không nhận, ngắn gọn là như vậy.

Em nghĩ mình nên dừng câu chuyện này ở đây.
Gaup
25-06-05, 02:01
Anh thật anh thấy anh ngốc không giải thích được cho chú hiểu, xin lỗi anh nói bậy, nhưng mà ở thăng long cũ có câu anh gửi vào gọi là nếu không giải thích được có nghĩa là đéo hiểu. :)

Thế này, giả sử quỹ đồng tình tài trợ 300 ơ cho dự án của em nhưng vì hoàn cảnh đường xa, những người đóng góp ở các đỉnh núi triền đồi khác nhau, nên tiền về theo kiểu nhỏ giọt, pending của anh và chị Hồng về trước, bác Kòm thư từ Nam ra sau, thì em cũng không nhận à? Phải tổng cục luôn sao?

Hình thức làm gì mà quan trọng quá như thế? Về bản chất, chẳng qua cũng chỉ là tiền từ con bạc này sang túi con bạc khác, mặc dù trước khi qua nó có thể nằm trong rổ đựng gà hay không? Phỏng ạ? Anh thấy trong quan hệ đối tác với em anh thật là cờ bạc kém tắm, khát nước nhưng mà vẫn sợ gà gáy vẫn chưa ăn được nhau.
Lộng Ngọc
25-06-05, 02:15
Anh Phó Gầu yêu quý,

có lẽ em cũng, dm, déo làm dịch giả nữa vì có mỗi chuyện nãy giờ post chục post rồi mà éo nói nên lời để người khác hiểu được.

Em khi đã nhận là của Thăng Long quỹ thì đơn giản là cái quỹ đấy quyết định giúp không, giúp bao nhiêu và tùy tâm. Cái này em đã nói ngay từ nhữung post đầu phỏng ạ? Làm éo gì có chuyện ăn xin còn đòi xôi gấc. Nên chuyện 300€ nói ban đầu vì anh có yêu cầu em rõ ràng về tài chính. Tức là em sẽ in nếu có đủ 300€, nếu không xin đủ, không làm được em sẽ giả lại quỹ vì làm éo gì có chuyện em cầm 200€ của các bác rồi em bùng và cả phố chưa bao giờ được nhìn mẹt cuốn sách ghẻ của em, phỏng ạ? Còn quỹ duyệt bao nhiêu đấy là do các bác Thăng Long, em không dám tham gia.

Còn quỹ nhỏ giọt, do người này, người kia, tiền đến trước, đến sau... em xin phép không biết và không để tâm. EM nhấn mạnh tiền pending của anh và chị Hồng vì đề là cho Lộng Ngọc. Em không xin tiền ai cho riêng em. Em nhận của Thăng Long, anh chị ủng hộ quỹ sao lại đặt tên em vào chỗ đặc biệt đó? Em không tự cho là mình đặc biệt đâu, nhưng hành động ấy của anh chị buộc em nghĩ là anh chị yêu quý em đặc biết. Và tình cảm đặc biệt thì em xin, còn tiền thì thôi.

Em đã bình tĩnh và thoải mái hơn nên nói với anh rõ ràng như vậy, em hi vọng anh không chấp hay nghĩ em coi thường.
Nguyễn Thị Hồng
25-06-05, 02:17
Lộng Ngọc ơi chị đã sửa lại đây rồi. Viết trên diễn đàn nhiều khi hiểu lầm nhau một tí, LN với Gấu đừng quan trọng hóa vấn đề qúa.

Đề xuất lập quỹ của Lộng Ngọc rất hay nên bọn chị hưởng ứng ngay. Chờ thủ tục họp hành lâu quá nên công khai luôn cho nhanh. Chi tiết bây giờ như sau.

QUỸ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM TL
- Thổ Phỉ: $500
- Miên: $50 (?)
- Chị Lợn quay: $50 (chị cho riêng one hay góp chung ạ?)
- Gấu: $150 ($100-one, $50- dự án mới pending)
- Kây Hồng: $120 ($100-one, $20- dự án mới pending)
- Kòm: $49.99 ($49.99-one)
Tổng cộng: $879.99
Tiếp tục ...

Sách của One: Cần tối thiểu 10 triệu (Khoảng $650-750)
- Kây Hồng: $100
- Gấu: $100
- Chị Lợn Quay: $50
- Kòm: $49.99
Tổng cộng: $299.99
Tiếp tục ...
Lộng Ngọc
25-06-05, 02:20
Vâng, cảm ơn chị, em nghĩ là mọi chuyện ok cả. Thế nhở anh Gấu, chã nhẽ em rủ anh sang bên kia chiến về Gen tiếp. Chuyến này em quyết tâm giành bắc đẩu bội tinh để củng cố vị trí trên diễn đàn. :p
Nguyễn Thị Hồng
25-06-05, 02:23
Em nhận của Thăng Long, anh chị ủng hộ quỹ sao lại đặt tên em vào chỗ đặc biệt đó?

LN ơi, đề xuất lập quỹ là hoàn toàn ngẫu hứng và như chị đã viết rồi mà, có 2 hình thức. Chị không rõ Gấu và các bạn thế nào, nhưng chị đi theo hình thức 2 là yêu cầu rõ ràng tiền mình chi cho ai. Cái này công khai lên mạng cho nó tiện thôi.

Hiểu ý em rồi. Em say mê dịch thì cứ dịch chứ. Để bọn chị xử lý cái quỹ rồi sẽ ủng hộ với tư cách Quỹ TL cho em sau. Bác Thổ Phỉ đâu rồi chúng ta nên họp đi.
Gaup
25-06-05, 03:00
Gen mà chú đòi chiến với anh?

Ngay đêm đấy anh và cu em trai anh ngồi nói chuyện với một chú em VK khác đang làm phd về cellular biology (sinh học tế bào) ở columbia về những mặt tốt xấu yêu ghét của GM, cuộc nói chuyện dài gần 2 tiếng đồng hồ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối tác nhờ sự cởi mở trong thảo luận và sự uyên thâm trong mọi lĩnh vực thuộc về kiến thức con người của anh. Bọn anh bắt đầu từ molecular biology (sinh học phân tử ) chuyển sang cellular rồi cuối cùng dừng lại ở đỉnh cao system biology (sinh học hệ thống) là nỗ lực gần gũi nhất của con người trong việc thay mặt chúa trời trong việc sắp xếp và thổi hồn sống vào cho thế giới vĩ mô và vi mô của tự nhiên. Những luận điểm sắc sảo của anh về các nền tảng văn hóa, triết học, tôn giáo, kinh tế học, đạo đức học, tương lai học, xã hội học của các vấn đề như GM được hỗ trợ chặt chẽ bởi những tính toán khoa học lượng hóa tỉ mẩn của em anh làm cả hội nghị đứng dậy vỗ tay rào rào, lúc về nói chung còn níu kéo lắm.

Thế cho nên anh thấy trên nhà mình vẫn còn ít người đủ trình để chiến với anh về thực phẩm biến đổi gien hay là cả thơ đường vậy. Đọc những bài thơ đường ngô nghê của bác Kòm anh thấy nhiều khi ngạc nhiên vì sao tạo hóa lại không công bằng như vậy trong việc phân phát tài năng và trí thông minh. Có những người như anh có tất thì ngược lại cũng có những người chẳng có một tẹo gì như chú và Kòm. Vấn đề phân phối của thượng đế rõ ràng chưa phải là tối ưu, đến một lúc nào đó anh chắc sẽ gửi một kiến nghị lên trên về việc tái cơ cấu lại quá trình phân phối khả năng bẩm sinh này, hòng giúp những người như chú và Kòm được hưởng những ngày tháng nơi dương thế hạnh phúc hơn do không bị những người như anh dồn đuổi.

Anh xin hết.

Thế chuyện tiền bạc thế nào? Các bác viết dài quá em không đọc được. Em toàn đọc mỗi các bài của em thôi, kiểu tự thán phục vì hoành tráng quá mà. :)
Lộng Ngọc
25-06-05, 03:29
Thế này nah Gấu ạ, tức là em đề nghi mình góp tiền bình thường, chuyện chị One thì em không biết nhé, còn tiền vào quỹ Thăng Long thì mình em đề nghị chị damphu giữ. Còn em sau khi vụ của em làm xong (người nào xin xét trợ giúp thì không được tham gia vụ ấy cho công bằng) thì em sẵn sàng ủng hộ tham gia những việc sau ngoài chuyện tiền.

1. Giúp đỡ, đưa thông tin kinh nghiệm mua tác quyền dịch với những người dịch sách.

2. Tham gia thẩm văn (nói cho oai, chứ em xin cái chân thường trực ai in truyện thì cho em một bản ebook thường xuyên vì em quan tâm :D)

3. Nói chung mấy việc lăng nhăng em cũng hơi hơi có kinh nghiệm, có gì thì em sẽ tham gia hết sức để xây dựng cái quỹ này.

Và quỹ bình thường có tiền thì cứ để đó, thành viên nào của Thăng Long muốn thực hiện những ước mơ nhỏ nhỏ kiểu đấy (em đọc qua bên kia thì còn thấy cả nữ ca sĩ chuyên Toán tổng hợp cũng nói sau này muốn ra đĩa nhạc, em được cái học ở chuyên Lý cùng trường nên biết, chuyên Toán học thì của đáng tội kém bọn em không so sánh được nhưng hát thì biết đâu đấy :p =)))thì hoàn toàn có thể đề xuất để được giúp đỡ và đưa logo lên nhằm vinh danh Thăng Long vì có những member xuất sắc như em chẳng hạn và mình cũng nằm trong số được công nhận ấy. :p Và ai thành dạt sau này thì quay lại giúp các bạn khác như các anh và mọi người hiện giúp bọn em... Thế nhỉ?

Còn chuyện Gen, anh đã nói thế thì ta thôi vậy, hình như anh cũng nhúng một chân trong hội đồng xét duyệt tài trợ nhỉ, anh Phó Gầu yêu quý, hị hị hị :D
Gaup
25-06-05, 03:32
Chú gọi anh là 4' Gầu thì chú cũng thuộc dạng 4` 9 số 4. Chú không tranh cãi với anh về gen là may cho chú, không thì chỉ còn nước thua cuộc đành phải bán xới ra đi làm nghề cày thuê cuốc mướn lận đận qua ngày.

Ok tài trợ tài trợ ủy ban tài trợ...chắc để vài hôm nữa đi.
butchi
26-06-05, 00:43
Các bác này, em tưởng quỹ tức là phải cả một lũ góp vào, xong rôi có bạn nào cần trợ giúp mà hội đông thấy được thì ta giúp. Chứ cứ bạn A giúp bạn B, bạn C giúp bạn Z theo kiểu P2P thế này thì cứ mật thư cho nhau cho nó nhanh chứ trưng lên đây làm gì hở các bác ? :)
Lộng Ngọc
26-06-05, 01:17
Oh mọi người cũng đồng ý như thế rồi đấy bác Bút chì. :) Để mấy hôm nữa mọi người lo mà. Bác cũng đang định dịch sách giống em à mà nóng tính thế? Chuyện này dừng ở đây cho đến khi có hội đồng đi bác nhỉ? :D

À mà em quên, em e rằng bác hơi bị khó khăn khi đứng trước một đối thủ như em đấy, bác mới viết có nhõn 7 bài. :p Kể cả cho là bác đã từng đi pee trong toilet có nhạc giao hưởng nữa đê, cũng vẫn hơi bị khó cơ, ờ, hờ hờ... :flag:
Lợn quay
26-06-05, 23:14
Chị góp chung cho quỹ ấy chứ. Chứ cho riêng thì chị đến tận nhà con đấy đấy dúi vào tay con chiêu tài miêu nhà nó, việc gì lọ mọ log in vào đây cho mệt. 4c xúc tiến thế nào nhanh nhanh cho chị có cái đọc. Bây giờ mỗi lần muốn đọc cái Cẩm nang các loài cá của nó lại phải ôm máy tính, mây thì có mây nhưng nhiều lúc bất tiện bỏ mẹ.
Nguyễn Thị Hồng
27-06-05, 01:00
1) Các bác này, em tưởng quỹ tức là phải cả một lũ góp vào, xong rôi có bạn nào cần trợ giúp mà hội đồng thấy được thì ta giúp.
- Em nói thế này Utopia bỏ xừ ra :hitrun: . Chị & Kây vẫn muốn khuyến khích hình thức nêu rõ muốn chi cho ai vì tiền của đồng chí nào đồng chí ấy chịu trách nhiệm chứ đừng bắt tập thể chịu. Cái này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho hội đồng tương lai toàn các thành viên tình nguyện bận rộn chồng con, tiền vợ, chưa có kinh nghiệm điều hành gì cả. Sau này (nửa năm nữa là ít) quen rồi tính sau.


2) Chứ cứ bạn A giúp bạn B, bạn C giúp bạn Z theo kiểu P2P thế này thì cứ mật thư cho nhau cho nó nhanh chứ trưng lên đây làm gì hở các bác ? :)
- Bút chì không nhận thấy chuyện rất tế nhị ở đây à? Vì các tác giả nghiệp dư chưa quen với hình thức tài trợ cá nhân, nên các nhà tài trợ phải núp dưới hình thức quỹ. Lấy ví dụ cả one cả LN đấy. Bọn chị còn đổ mồ hôi sôi nước mắt chán mới đưa được tiền cho One, nhưng cho vào quỹ cái tác giả vui vẻ nhận liền. Cả LN cũng vậy. Cho nên tốt nhất là công khai rồi gộp lại tài trợ một thể. :flag:

Vài lời như vậy. Cho đến nay hội đồng vẫn chưa thành lập nên Kây Hồng + Gấu cứ "tiền trảm hậu tấu", tài trợ cho one trước để phát động phong trào. Chị LQ và anh Kòm định thế nào mật thư cho bọn em nhé. :icon_cool
one
27-06-05, 14:17
Ấy chết, chị Hồng nói các anh chị đổ mồ hôi sôi nước mắt mới đưa được tiền cho em thì oan em. Chẳng qua là vì em cũng có nhiều khoản thu. Em không hỏi xin nhưng mẹ hiền biết là in sách thì vẫn cứ cho (mà cụ cho không nhận cụ giận thì chết). Xong rồi tới đây em lại có một cái dự án tí tẹo có thể ra được tiền. Triển vọng như thế kèm theo bà Lợn cứ dọa đi dọa lại là cuối năm bà ý làm đại gia. Thế nên em cũng không muốn nhận tiền tài trợ của mọi người. Đến hôm qua khai quật được quả sổ tiết kiệm từ thời Napoleon còn đóng bỉm thì coi như xong, em đã đủ tiền in sách! Anh chị Kây Hồng với anh Gấu cứ giữ lại tiền trong quỹ để tài trợ những trường hợp cần thiết hơn như vụ mua bản quyền của bạn Lộng Ngọc ấy ạ. Như tình yêu Nợ đời nói bên kia, sách em in ra mọi người đọc cho mươi trang là mãn nguyện lắm rồi.
Kây Hồng
27-06-05, 14:26
cô Oản đã có nhời thì anh với chị cô sẽ giữ lại quỹ để dành cho bạn khác, mấy lỵ để mua sách ủng hộ cô, gì chứ cô mà viết hay, về sau anh cho cháu nó tập đọc bằng sách của cô Oản đấy, thích nhé :)
butchi
27-06-05, 14:57
...
- Bút chì không nhận thấy chuyện rất tế nhị ở đây à?
...Vầng em cũng thấy mọi chuyện rất tế nhị. Mỗi chị là không :winkwink: Đùa thế thôi chứ nếu lập quỹ thì phải thế nào chứ em nghĩ P2P thế thì buồn cười lắm :)

to bác Ngọc Lộn: ok nếu đi pee thì em ganh đua với bác chứ cái quả dịch dọt này thì em chịu, bác cứ yên tâm :D Chẳng qua là em thấy nhiều bác say mê viết lách không quản đói khát nên rất lấy làm kính phục (không như em người ta trả tiền cho làm mà vẫn ba chi khươn thỉnh thoảng lại lượn vài TL) nên hăng hái chút thôi. Thôi thế bây giờ em ngồi im :)
Happiness
29-06-05, 10:41
Chuyện đóng góp là chuyện tế nhị, mà nhiều khi thấy chị Hồng thiếu tế nhị nhất ở đây. Những góp ý của chị cho hoạt động này đề nghị chuyển thành hình thức mật thư, chúng em xin hoan nghênh, không dài dòng giữa public những chuyện chưa phải là kết luận cuối cùng. Em cảm ơn
Lộng Ngọc
07-07-05, 01:40
Em xin vui mừng báo với mọi người là cuốn sách đầu tiên của em đã lên trang và sắp sửa in (trong tháng này), phát hành với tên Nhà Giả Kim-dịch giả Ngọc Cầm Dương. Cuốn thứ hai cũng đang chờ hợp đồng ký nốt là xong, NXB sẽ trả tất cả tiền và em được nhuận bút nên em sẽ không cần tài trợ của quỹ Thăng Long trẻ nữa. Và cũng sẽ in trong năm nay. Rất cảm ơn các bác đã quan tâm, có lòng, rất hi vọng các bác nếu quan tâm yêu thích có thể mua sách em dịch. Tái bản thì em được giả thêm nhuận bút. :))

Em xin hỏi lại vấn đề chị One là bi giờ chị còn ý định đăng logo để nhận tài trợ không? Đã nhận lời sao bi giờ chị đổi ý định muốn in ảnh nghệ thuật ở trang 4 à? Cái ảnh vẫn làm avatar à? Hay để thêm tên diễn đàn nữa đi, bi giờ đang cần quảng cáo. Đại khái là xin liên hệ: One-Thăng Long ;)

Các bác lãnh đạo cho em hỏi quỹ khi nào đi vào hoạt động? Em xin đưa vào quỹ tiền nhuận bút đầu tiên em có được nhờ viết 3 truyện ngắn là 450 khìn, không nhiều nhưng độ này em hơi túng, hi vọng đến cuối năm chị One bán sách có lãi cho em xin tròn thành 5 lít. :)

Em sau khi xin được chân dịch thuật thì cũng bận kiếm cơm nên xin phép không vào chơi với các bác được nữa.
Kây Hồng
07-07-05, 06:05
Các bác lãnh đạo cho em hỏi quỹ khi nào đi vào hoạt động? Em xin đưa vào quỹ tiền nhuận bút đầu tiên em có được nhờ viết 3 truyện ngắn là 450 khìn, không nhiều nhưng độ này em hơi túng, hi vọng đến cuối năm chị One bán sách có lãi cho em xin tròn thành 5 lít. :)


Chị Hồng-thiếu-tế-nhị xin trả lời Lộng Ngọc:

Chúc mừng em nhé! :flag: Ta sẽ mở một chủ đề riêng "Tin sách" để điểm sách của thành viên TL. Nếu đã có ảnh trang bìa em có thể email cho bọn chị.

Chị thay mặt quỹ nhận của em 150 nghìn. 300 nghìn còn lại chị đề nghị em khao bố mẹ, bạn bè.

One có Mamabank tài trợ nên tiền quỹ đâu vẫn còn đó, (riêng $100 Gấu mừng anh chị đã thu hồi lại rồi :icon_redf ). Bọn chị đang nghiên cứu quy chế hoạt động của quỹ, có lẽ quỹ sẽ đi vào hoạt động bất cứ khi nào các tác giả hết e thẹn và hùng dũng đưa ra "a decent proposal". :)
one
07-07-05, 21:46
GATO, GATO quá (không biết đây là lần thứ mấy mình vái vọng về phía bạn Lộng mà thở ra câu đấy rồi). Mình sẽ canh ở Đinh Lễ để mua Nhà giả kim, dù mình thích kim thật hơn :D

Tiến trình quyển sách của One thì, hờ hờ, báo cáo toàn thể các bác các tình yêu là em mới dừng ở mức phái cá sấu đi ăn trưa với mấy bác chức sắc ở nhà in để móc ngoặc in giá rẻ thôi. Giấy phép xuất bản chưa thấy đâu (khéo lại không được duyệt vì cái đoạn sex ban đầu cũng nên, phỉ phui cái mồm). Mamabank chưa đến kỳ xuất bạc. Tiền từ Google vẫn đang lênh đênh đâu đó trên Thái Bình Dương. Trong thời gian chờ đợi, em viết tiếp quyển khác cho đỡ sốt ruột rồi. Chờ viết xong rồi em lại vác rá lên đây :D
Elgnoy
16-07-05, 11:50
Trích ngang: Gấu trả lại bót Đọc Sách cho anh chị em đê ê ê ê ! Có phải chỉ là chỗ đăng bài bị động đâu, đằng này còn đủ loại đề xuất dự án chủ động nữa chứ.
Happiness
16-07-05, 19:39
Sách văn học thì vào Văn chương thi phú, Sách nghiên cứu thì vào Chuyện nghiêm chỉnh, hỏi han xin xỏ thì vào Hỏi đáp, Mua bán thì vào Chợ đuổi. TL chỗ nào cũng có người đọc sách, Tler nào cũng phải đọc sách, nhe'o ai cho 1 bọn chui vào chỗ kín thủ zâm.

Anh biết tình yêu Noy của anh là người của công chúng nên ko nhốt trong hậu cung riêng 1 chỗ được dù rất muốn, phải thả ra cho đi ngủ với nhân dân chứ ;)
Elgnoy
18-07-05, 00:52
Nói về sách văn học, nếu nhấn mạnh văn học thì vào Văn chương thi phú, nếu nhấn mạnh sách thì vào Đọc sách.
Sách nghiên cứu, nếu nhấn mạnh nghiên cứu thì vào chuyện nghiêm chỉnh, nếu nhấn mạnh sách thì vào Đọc sách.
Gấu tự động đặt câu theo mẫu trên nhé.
Phải có chỗ nhấn vào sách, thì mới đọc sách. Kêu la suông như thế này thì làm léo có đứa lào đọc. Nhé.
Nguyễn Thị Hồng
18-07-05, 02:22
Gấu và Happiness ơi: Nhà tớ cũng càu nhàu một lần như Elhnoy rồi đấy. Xin cho một chỗ làm riêng thư viện đê.
Happiness
18-07-05, 09:35
Tình yêu Noy nói như kẹc, sách chả qua là cái công kụ, là hình thức của văn chương hay nghiên kíu hay phản động hay khiêu zâm. Sao lại đặt lên bàn cân một bên là nội zung, một bên là hình thức? Tình yêu bẩu nhấn vào sách là muốn mở box giấy, box máy in hay box vỉa hè Nguyễn Xí ... từng ấy chỗ nhấn vào chỗ nhe'o nào ra G-spot của tình yêu?

Box đọc sách từ đầu ko có ở TL, TL mặc định là diễn đàn của những người biết đọc sách. Việc bỏ box Đọc sách đi là một thử nghiệm trong khuôn khổ chương trình bắt Hải đăng đi ngủ với quần chúng, bài trừ tệ nạn túm năm tụm ba thủ zâm kiến thức, theo lời răn dạy của ông cha đa zâm loạn thư đa thư loạn zâm ;) Bài tử tế, ở đâu chả có người đọc. Box nọ box kia, xét cho cùng, cũng chỉ là hình thức, khác nhe'o giề

Tuy nhiên nếu các bạn vẫn thích loạn thư loạn zâm thì các tình zụt viên sẵn sàng đáp ứng nếu có thêm chữ ký ủng hộ của quần chúng. Các bạn kiếm đủ ba người để lập chi bộ đê, tình yêu Noy của anh sẽ vào làm mod.

Nhé.
Elgnoy
18-07-05, 14:09
Chi bộ cần hai người, léo gì người thứ ba. Một đứa kia làm mod rồi, tớ làm ủy viên, nhá. Cấn thì tớ tạo thêm nick, nhỉ.
Ấy ngụy biện như kịt, làm léo gì có ranh giới rạch ròi giữa hình thức và nội dung, làm léo gì chắc là các bọt TL che đủ (chỗ) kín của nội dung, làm léo gì chọc vào chỗ thiếu sách, nhấn vào chỗ thiếu đọc, làm léo gì có tiêu chuẩn elitiste cho TLer đẻ ra đã biết đọc, làm léo gì có hải đăng, làm léo gì có quần chúng mà ngủ với nhau, ngoài trai gái ra chắc léo gì đứa lào ngủ với đứa lào (à có tớ với tình yêu, nhưng mà chuyện chúng mình tớ chẳng kể làm léo gì), hiếp dâm quần chúng xong chắc léo gì ló đã yêu.

Tóm lại là ấy mở lại đi cho tớ nhờ, không thì tớ léo chơi với ấy tớ về bọt Đọc sách ở dưới quê. La compétition est morte! Vive la compétition!
nkali
18-07-05, 14:16
ồ cái mục mở box đọc sách thì chị xin giơ cả hai tay lên ủng hộ Elgnoy và Hồng.
Happiness gật đầu đi, please... please... please
Rose
18-07-05, 14:16
Noy chửi bậy quá đi. Có một đoạn ngắn củn mà đến hơn chục chữ léo, chưa kể các chữ và ý bậy khác nữa.
Happiness
18-07-05, 18:31
Tổng vụ Cạnh tranh, Tiêu dùng và Trấn áp gian lận Pháp quốc, Hội đồng cạnh tranh Pháp quốc và Tòa Phá án Paris vừa cùng lúc gửi thư đề nghị tớ ị vào mồm những đứa nào được đế quốc Mỹ đào tạo giật dây âm mưu hiếp zâm tiếng Pháp, để chúng dùng cho đúng ngôn ngữ văn minh cạnh tranh là la concurrence. Cái khẩu hiệu của tình yêu, nhe'o ngửi được hị hị

Cách mạng muôn năm, bóp trym bọn ngọng hô khẩu hiệu.

Còn chi bộ phải có ba người là Đảng bảo xế, cấm cãi. Ị xong tớ sẽ mở box Đa thư loạn zâm cho các ấy.


Chi bộ cần hai người, léo gì người thứ ba. Một đứa kia làm mod rồi, tớ làm ủy viên, nhá. Cấn thì tớ tạo thêm nick, nhỉ.
Ấy ngụy biện như kịt, làm léo gì có ranh giới rạch ròi giữa hình thức và nội dung, làm léo gì chắc là các bọt TL che đủ (chỗ) kín của nội dung, làm léo gì chọc vào chỗ thiếu sách, nhấn vào chỗ thiếu đọc, làm léo gì có tiêu chuẩn elitiste cho TLer đẻ ra đã biết đọc, làm léo gì có hải đăng, làm léo gì có quần chúng mà ngủ với nhau, ngoài trai gái ra chắc léo gì đứa lào ngủ với đứa lào (à có tớ với tình yêu, nhưng mà chuyện chúng mình tớ chẳng kể làm léo gì), hiếp dâm quần chúng xong chắc léo gì ló đã yêu.

Tóm lại là ấy mở lại đi cho tớ nhờ, không thì tớ léo chơi với ấy tớ về bọt Đọc sách ở dưới quê. La compétition est morte! Vive la compétition!
Gaup
18-07-05, 19:12
Đã mở lại box đọc sách, đã hứa là phải làm, nếu mà để chỗ đấy vắng như chùa bà đanh anh cho gái đến híp luôn. hé hé
Lộng Ngọc
19-07-05, 02:19
Thích nhỉ, lại có box Đọc sách rồi. :) Em không post mà vẫn vào đọc đấy.


AAA... thích thế. Cảm ơn mấy bác nhé. :-*
nkali
19-07-05, 05:44
đói ăn ơi!
pussi ơi!
hai đứa vào coi chị hôn (trán) chú Happiness để cám ơn chú ấy đã mở box đọc sách này!

ơ mà hai ả này có bao giờ đọc sách đâu nhỉ, hay chú/thím nào kiếm cuốn văn hóa chửi có trình độ chút về đây cho chị. Mỗi ngày chị sẽ bắt 2 ả ngồi đọc 2 tiếng, ghi note, thực tập, rồi tối tối chị vào kiểm bài, cho điểm, thì may ra...
Ngọc
12-08-05, 21:24
One cho em hỏi việc in tiểu thuyết rẻ tiền đến đâu rồi ạ? Có phải xin giấy phép lằng nhằng không? Chị in chưa? Chị hỏi người ta chưa? :D Nếu có thể cho em biết thêm với, em đang có 8 triệu rưỡi và rửng mỡ ạ. Cho em đú mới. :p
Hoadainhan
13-08-05, 15:05
Ngộ có ý kiến thế này, mọi người tham khảo xem sao nhé:

Nếu TLger định lập một quỹ đầu tư rủi ro mạo hiểm, tại sao chúng ta không đầu tư vào dịch sách. Ví dụ như bộ Tủ sách Briefcase McGraw-Hill - Mỗi ngày một quyển của Quan tum là một bộ rất có ích cho những người làm doanh nghiệp. Không phải ai cũng đọc được tiếng Anh, trong khi đó thì kiến thức ấy là vô giá. Ngộ cứ nghĩ đến mấy thằng mũi lõ đểu cứ chê dân mình là không hiểu về kinh doanh với kinh tế thị trường lại lộn ruột (của đáng tội kinh tế thị trường thì nước mình mới ở tuổi 15-16 so với mấy thằng già tư bản) nên cay cú về chuyện tìm kiếm kiến thức.

Theo ngộ thì tôn chỉ đơn giản : tìm kiếm và phổ biến tối đa kiến thức. Cứ nghĩ đến chuyện hôm nay mình bị kiện về tôm, mai lại cá, rồi thì xe đạp... trong khi đó thì phần lớn dân tình cứ ngơ ngơ mà lại buồn. Chẳng nhẽ con cái nhà mình sau này cứ nai lưng ra mà trả nợ với hầu kiện ???

Cách tổ chức thực hiện :
+ Lập ra hội đồng bình chọn những cuốn sẽ dịch (Trong đó để Lộn Ngược có kinh nghiệm đàm phán vấn đề tác quyền tham gia cùng các bạn có hiểu biết về từng ngành định dịch.)
+ Tìm người dịch
+ Đăng ký xuất bản
+ Kinh phí sẽ do anh em ai tùy tâm và hứng thú thì đóng góp, lời chỉ dùng vào việc mua tác quyền và tạm ứng tiền dịch. Lỗ thì quỹ chịu cho đến hết.
Vài ý nghĩ sơ qua như vậy, nếu các thành viên thấy hứng thú thì tham gia ý kiến.
Sất
13-08-05, 20:21
Vè liên kết xuất bản dịch thuật . Member Tl có công ty của bác Bình, http://www.xuatbansach.org. Có gì mấy bạn cứ qua chỗ ấy hỏi bác Bình là chắc chắn , sec được ủng hộ.Mà hình như lộn Ngọc cũng ở bên đó thì phải
nkali
13-08-05, 20:42
Vè liên kết xuất bản dịch thuật . Member Tl có công ty của bác Bình, http://www.xuatbansach.org. Có gì mấy bạn cứ qua chỗ ấy hỏi bác Bình là chắc chắn , sec được ủng hộ.Mà hình như lộn Ngọc cũng ở bên đó thì phải

Nuôi mộng làm nhà văn nhớn mà viết có mỗi một dòng nhưng làm người đọc phải đánh vần đi đánh vần lại mấy lần, nghĩa là làm sao?

Hay là nhà văn có đặc quyền viết thế này nhỉ?

phâng zâng wá!
Sất
13-08-05, 21:13
Mình vào topic này viết, cứ 30 s là gặp cái dòng này, tuy nhiên ko chỉ topic này, thi thoảng một số topic khác, có dòng chữ tiếng anh dịch dại khái là topic đặc biệt , bạn ko được quền viết bài. mấy dòng này thì mình ko có copy được. Vì vậy, chấp nhận tình huống giật cục 30s , và hiếu thắng mình cố đấm ăn xôi bốt bài nên sinh ra thế. Mà chuyện này mình ý kiến bên Người TL xấu xí rồi nên hơi mệt khi nhắc lại.


Bạn chưa đăng nhập hoặc bạn không có quyền truy cập trang này với những lý do sau :
Bạn chưa đăng nhập. Xin điền những thông tin ở dưới để tiếp tục.
Có thể bạn chưa được quyền truy cập trang này nếu đã đăng nhập. Có thể nào bạn đang thử thay đổi nội dung bài gởi của thành viên khác hoặc truy tới những mục dành riêng cho TW chăng?
Có thể bạn đã đăng ký nhưng chưa xác nhận việc đăng ký của bạn, xin coi lại hộp thư của bạn để hoàn tất việc đăng ký trước khi truy cập vào trang này.
Đăng nhậpTên:
nkali
13-08-05, 22:48
Mình vào topic này viết, cứ 30 s là gặp cái dòng này, tuy nhiên ko chỉ topic này, thi thoảng một số topic khác, có dòng chữ tiếng anh dịch dại khái là topic đặc biệt , bạn ko được quền viết bài. mấy dòng này thì mình ko có copy được. Vì vậy, chấp nhận tình huống giật cục 30s , và hiếu thắng mình cố đấm ăn xôi bốt bài nên sinh ra thế. Mà chuyện này mình ý kiến bên Người TL xấu xí rồi nên hơi mệt khi nhắc lại.


Sao Sất gặp toàn chuyện đen luôn nhỉ?
Xuống quán nước vỉa hè hỏi chú Vũ bói cho một quẻ xả xui thử xem?
Narciss
14-08-05, 14:25
Bác Hòa đại nhân, tổ chức dịch sách, in sách, xin giấy phép, chọn người dịch nói chung là phải đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc cũng như kinh nghiệm vì nó là một việc chuyên nghiệp rồi, không đơn giản như bác nghĩ. Nếu như sách của bác làm hay, có lãi thì những nhà sách bên ngoài họ chắc chắn tranh làm vì họ có cả một đội ngũ chuyên nghiệp, mà đã làm gì thì cũng phải nghĩ đến một kế sách ít nhất là mình không bị thiệt tiền vốn chứ? Đấy là em nghĩ thế và hầu hết những ai đầu tư làm kinh doanh cũng nghĩ thế. Việc tổ chức dịch, in sách, bán sách không phải là chuyện đơn giản đâu bác. :)
Hoadainhan
14-08-05, 18:09
Cám ơn Narciss về ý kiến đóng góp. Ngộ nghĩ là anh em ở đây cũng có đủ quan hệ để làm đấy chứ : từ quan hệ với NXB, giấy phép đến đầu nậu có lẽ đủ cả. Chỉ có điều mình có quyết tâm không thôi. Ngộ thì ngộ vẫn xót xa về chuyện thiếu kiến thức, ngay có một bộ về quản trị kinh doanh ( Business Edge) của Nhà xuất bản trẻ xuất bản cách đây mấy năm, tìm mua trọn bộ chẳng được.Nếu mình làm và phối hợp với Hội doanh nghiệp về việc xây dựng một tủ sách dành cho lãnh đạo doanh nghiệp thì chắc là cũng có thể phát hành tốt. Quan điểm của ngộ là may mắn trong làm ăn có thể đem lại một cục, nhưng để giữ và phát triển cục đấy là chuyện hoàn toàn không đơn giản, và ngộ tin rằng nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp VN hiện nay hổng kiến thức lung tung cả (có khi đọc bản tổng kết tài sản còn chẳng biết đọc), chỉ chăm chú vào chuyện kiếm tiền mà chẳng để ý gì đến chuyện quản lý và phát triển một cách tương đối lành mạnh. Kết quả của nó là rất nhiều người đi mà không hiểu tại sao lại đi. Cứ nghĩ đến mấy thằng mũi lõ cười dân mình lại thấy xót xa
emambo
08-06-06, 11:00
Về cuốn này ở Việt Nam. http://www.google.de/search?q=%22C%C3%B4+gi%C3%A1o+d%E1%BA%A1y+d%C6%B0%C6%A1ng+c%E1%BA%A7m%22+Jelinek&start=0&start=0&ie=utf-8&oe=utf-8&client=firefox-a&rls=org.mozilla:en-US:official

Post cũ nhưng thú vị tình cờ vì vừa xem phim này tối qua: La Pianiste (2001) (English title: The Piano Teacher). Xem xong thấy không được thỏa mãn hài lòng lắm vì không hiểu hết nguồn cơn. Sáng bèn sớp-nét thì có thêm được chút thông tin về phim và truyện. Nếu Ngọc đã đọc/dịch xong truyện có thể briefly review hay cho tí cảm nhận được không? Vì nghe là sách "darker, more disgusting but brilliant".

Phần review này khá hay
http://www.bfi.org.uk/sightandsound/review/1933/
emambo
08-06-06, 11:08
cô gái già thất bại, mắc bệnh khổ dâm, bế tắc đến mức thường tự ấn dao lam vào tay để cho chảy máu...No no...đâu phải ấn dao lam vào tay? Vào tay có gì để gọi là khổ kia chứ!
chổm
08-06-06, 15:15
No no...đâu phải ấn dao lam vào tay? Vào tay có gì để gọi là khổ kia chứ!

Không phải khổ dâm thì là thống dâm