Bỏ thuốc lá

Trang : 1 2

raccoon
17-11-05, 10:50
Em muốn bỏ thuốc lá. Mong các bác chửi bới, khuyên nhủ để em tư răn mình hàng ngày được không ạ.
em anh Bim
17-11-05, 10:55
Không cần phải bỏ thuốc lá đâu, chả hại gì. Về già phổi nó có hơi nám đen một tí, giả thử mà ung thư nữa thì chết trong đau đớn. Có hơi bi đát.

Nhưng đó là chuyện lúc về già. :unknw:
raccoon
17-11-05, 10:57
Mk, thuốc lá hay ho gì mà hút, thật ngu xuẩn. Cơ thể cường tráng cha mẹ sinh ra, bao công sức nuôi dạy mà lại nỡ hủy hoại bằng khói thuốc lá ư. Đồ bất hiếu
em anh Bim
17-11-05, 11:03
Ừ đấy, bác tự mắng mình như thế đi. Thế là bỏ được thuốc.
em anh Bim
17-11-05, 11:04
Mà đây cũng là Lạng tư à?
CBN
17-11-05, 11:08
Jin làm cho BAT hay cho Philipmoris?
em anh Bim
17-11-05, 11:11
Nhà em có xe thuốc lá. 555, Zet, thậm chí thuốc của Campuchia cũng có.
a2gv
17-11-05, 11:28
Dễ thôi, chú cứ tâm niệm trong đầu mình: hút hết điếu thuốc sau là điếu cuối cùng.
Lý do bỏ thuốc thì cũng nhiều mà lý do hút tiếp còn nhiều hơn. A có 1 loạt bạn làm bác sỹ hút thuốc như ống khói tàu hỏa.
Kể chuyện lan man thế này: ngày xưa các e gái hay thích đi dịch dọt lung tung báo chí rồi gửi đăng. Có 1 e đưa cho bọn a bài dịch về thuốc lá mà nội dung chính là thuốc lá rất có hại. Trong khói thuốc lá có hơn 700 chất, 30 chất là có vấn đề về sức khỏe, 7 chất được xem là độc hại. Thế là boṇ a hút tiếp vì còn những hơn 670 chất là OK.
lan nguyen
17-11-05, 11:43
Người hút thuốc là người ích kỷ và vô trách nhiệm. Hôn người hút thuốc chẳng khác gì liếm cái gạt tàn. Hình ảnh người hút thuốc giờ đây lỗi thời rồi.
CBN
17-11-05, 11:47
Hôn người hút thuốc chẳng khác gì liếm cái gạt tàn.
Tả thế này thì cũng kinh thật, thế Lan Nguyen có biết ăn sầu riêng không? Nhiều người mới ăn còn nôn ọe, sau này lại nghiện mới chết chứ!
lan nguyen
17-11-05, 11:54
sầu riêng thì rất ngon, chiều qua lan mới xơi 3 múi ngon ngọt, thơm tho, bổ dưỡng. So thuốc lá với sầu riêng chẳng khác gì lên giường với một người cả tuần chưa tắm với một người vừa tắm xong, da thịt chưa ráo nước.
CBN
17-11-05, 12:36
Thế à? Kiểu này anh cũng tính bỏ thuốc lá vậy. Lan Nguyen giúp anh tắm nhá?
raccoon
17-11-05, 12:41
Thú vị thật. Nhưng mà khi bia, rượu, cafe không thuốc thì như cuốc vào mặt. Chả nhẽ lại bỏ luôn cà mấy thứ đó luôn ư. Khó nghĩ quá, thật căng thảng, lám diêu cho thư thái tâm hồn cái nào.
raccoon
17-11-05, 12:44
Lan hôn cả người hút thuốc rồi thì mới rõ thế đúng không. Suy ra hút thuốc vẫn có người hôn. Suy ra vẫn tốt như thường.
lan nguyen
17-11-05, 12:53
Hút thuốc chỉ là thói quen. Thói quen tập được thì thói quen bỏ được. Tất cả là do cái đầu mình cả.

Mổi sáng đi tắm thay vì đứng hát hò như mọi hôm thì bắt đầu từ ngày mai cứ hét với nước (đừng hét to quá mà người khác tưởng mình bị lên cơn) là "tôi hứa với... là sẽ bỏ thuốc, nhất trí bỏ thuốc, quyết tâm bỏ thuốc, dốc lòng bỏ thuốc". Hét đúng 20 lần như thế, nhá!

Nếu cần thì chụp cái ảnh gạt tàn thuốc bẩn phóng to treo trên tường, nghĩ nó là cái lưỡi của chính mình thì càng hiệu lực. Đừng tưởng tượng cái lưỡi của cô gái thì toi cơm!
CBN
17-11-05, 13:00
Nhưng sáng trước khi tắm anh hay tưởng tượng đến khi tắm xong thì sẽ làm cốc cà fê với điếu thuốc trên tay. Kể mà có em nào đẹp và nude mà thay thế cái hình ảnh đó thì chắc bỏ được. Giúp thì giúp cho chót nha!
raccoon
17-11-05, 13:28
Sau đó vẫn vẫn phải cafe va thuốc lá thôi. nói chung bỏ thì bỏ có gì khó đâu. vấn đề là bỏ báo nhiêu lần thôi he.
chairuou
17-11-05, 13:46
Người hút thuốc là người ích kỷ và vô trách nhiệm. Hôn người hút thuốc chẳng khác gì liếm cái gạt tàn. Hình ảnh người hút thuốc giờ đây lỗi thời rồi.

khổ, có câu ngu hết cả phần thiên hạ, đâm nó lại ra thế này.
không bỏ nữa, gái theo hàng đàn, đuổi đi không hết, bỏ rồi còn 1-2 cái khác cũng bổ nốt à.
Ateh
17-11-05, 13:56
Em thấy hút cũng được, chả hút cũng chả sao. Kiểu em đoán hút thuốc lá cũng như mình thích uống rượu, cà phê... là thú vui. Biết là hại mà vẫn cứ thích và không muốn bỏ. Chồng em hút cũng được, uống rượu cũng được em thấy không sao, có điều cứ nghĩ đến con cái sau này bị hít khói thuốc thì em thấy áy náy, cũng như mình không muốn uống cà phê vì sợ sau này ảnh hưởng con cái. Nói gì thì nói, người lớn chả sao chứ nghĩ đến trẻ con thì xót ruột. Ai chả thế. Em thì người yêu hay chồng hút thuốc lá cũng được, nhưng bác cứ tìm mấy cái ảnh trẻ con một bên xinh xắn, đẹp đẽ thông minh, khôn ngoan, một bên bị bệnh tật, rồi kém cạnh, thua sút đứa trẻ khác vì bố nó hút thuốc lá xem có động lòng không? Em nghĩ chẳng ai muốn, bác nhỉ?
CaoMinh
17-11-05, 16:23
Theo các nghiên cứu khoa học:
Đàn ông uống nhiều cafe thì dễ sinh con trai.
Các cặp vợ chồng hút thuốc trước và sau khi quan hệ dễ sinh con gái.
Mẹ hút thuốc làm con sứt môi, hở hàm ếch. Nếu là con trai thì lượng tinh trùng kém.
Nói chung thì đàn ông có thể hút thuốc, còn phụ nữ thì không nên. Ngoài ra nghiên cứu mới đây cho biết nếu phụ nữ chửi bậy nhiều thì con cái sẽ thông minh, nên anh thích type phụ nữ này.
Salut
17-11-05, 16:50
Trước có thời gian tớ được điều động đi đắp đê. Vừa vác đất vừa hút thuốc. Được độ một tuần thì thấy mệt quá, chán thuốc, bèn nói với mấy đứa bạn, tao hút hết gói này rồi bỏ. Lúc đó trong gói còn 4 điếu. Hút xong, bỏ được thiệt. Trong vòng 1 tuần, vẫn cảm thấy thèm, nhưng một fần do vác đất mệt, nên cũng mau quên. Qua khỏi một tuần thì người nhẹ nhõm, khoan khoái, trong vòng mấy tháng lên được 5 kí. Trong một năm, ai mời thuốc tớ cũng từ chối, kể cả lúc uống cà fê hay uống rượu. Mà tớ cũng chẳng thấy thèm nữa. Hết một năm, tớ bắt đầu mất cảnh giác, vì nghĩ rằng, bỏ thuốc quá dễ. Từ đó, thỉnh thoảng sinh nhật, hay dancing, cũng làm vài điếu. Khổ nỗi, qua tết lại nhiều vụ đàn đúm, nên trong vòng 1 tháng trời, tớ cứ hút liên miên như thế, mặc dù hết chơi là thôi không hút nữa. 3 tháng sau, tớ thấy mình nghiện lại. Tới giờ, muốn bỏ như xưa, mà lại không có đê để mà đắp nữa. Nghĩ lại mà thấy tiếc.
raccoon
17-11-05, 16:59
Thế có ai bỏ được thuốc rồi mà không bị hút lại kê cho anh em nghe với. Có lần mình bỏ được 20 ngày rồi, khỏe như vâm. Một hôm ngồi với mấy thằng bạn, cười chúng nó yếu ý chí. Bọn nó chơi bẩn đè mình ra châm thuốc bỏ vào mồm. Được lúc lại phải hut. Thế mới đau em chứ.
Kokichi*
17-11-05, 17:01
Hồi trước mình cũng tập tẹ bỏ thuốc , bảo cái là ko hút ngay cho dù vẫn thừa mấy bao bên cạnh , lúc thèm quá thì 1 là làm cái gì đó cho mất cảm giác đói thuốc , thèm nữa thì ...ngậm điếu chứ ko châm . Được khoảng hơn 1 tuần thì có chú bạn bẩu " tập cái x gì chứ tập bỏ thuốc làm gì mày , hẵng trẻ mà đã lo xa ...mày thử xem độ tuổi mày có ai đi bỏ thuốc mấy ko ?? " Ờ thì ko sao , ờ thì làm điếu . Chả thấy hối hận gì , chỉ thấy đau đáu là hơi gầy , phải chi bỏ thuốc nó lên đc dăm ba cân thì tốt ....Thôi làm điếu cho nó đỡ đau đáu
Salut
17-11-05, 17:10
Thường bỏ thuốc thì tuần đầu là man rợ nhất. Qua được tuần đó thì có vẻ tiến triển tốt. Cố gắng cầm cự một tháng tránh xa các chỗ có nguy cơ bị hút thuốc cao. Hết một tháng rồi thì vô tư, lúc này chỉ cần quyết tâm không hút lại của mình. Sau ba tháng, mình như người không biết hút, nghĩa là ngửi khói thuốc cũng thấy ghê ghê, chứ không chảy nước miếng như tuần đầu mới bỏ thuốc nữa.
Gaup
17-11-05, 22:16
Hồi cấp 3 thỉnh thoảng em cũng ngậm điếu thuốc cho vui thôi chứ không hút mà cũng không nghiện. Lần đầu tiên hút 6 điếu thuốc cùng lúc là hôm đi thi đại học về, rủ được một em rất xinh ngồi cùng phòng thi đi uống cà phê, trời mưa bên ngoài ngồi trong hút thuốc nói chuyện "cuộc đời". Em đấy kể cho nghe chuyện cái áo da báo gì đó, đại loại có người đàn bà này thèm có một cái áo da báo đến nỗi bỏ hết cả chồng con nhà cửa họ hàng đi theo một người có cái áo da báo, rồi sau đó vỡ mộng với cái áo da báo đó. Em chỉ nhớ đến thế. Em đấy đi thi đại học mà người có mùi gì đó thơm kinh khủng, chắc cả phòng ngửi thấy, ngất ngây quá đến giờ em vẫn nhớ mùi đấy nhưng đoán là mùi xà phòng tắm thơm hay mùi nước hoa rẻ tiền nào đó, dưng mà thơm thật. Về sau cũng có chút tình cảm nhưng mà chết cũng nhanh vì lệch sóng. Em kia nghe nói giờ 3 con rồi.

Ngày đầu tiên đi học đại học xuống xem đá bóng dưới sân trường có thằng cùng lớp đưa cho điếu thuốc nó đang hút bảo hút chung. Hôm sau thì lại chia thuốc với nó thế là bắt đầu hút thuốc. Giờ thằng kia là một trong mấy thằng bạn thân và thuốc vẫn chưa bỏ được.

Mấy lần em cố bỏ thuốc thấy có nhiều thứ lợi. Người mình thơm tho hơn dễ chịu hơn cho hàng xóm đã là một lẽ, mình thở hít cũng dễ dàng hơn, ngủ ngon hơn và ngủ ít hơn. Tuần đầu tiên khó chịu nhất là cảm giác sốc oxy, phổi không quen với việc có nhiều dưỡng khí như thế nên lúc nào cũng như say. Sau rồi quen. Như bác Salut nói là 1-2 tháng sau mình bắt đầu ngửi thấy các mùi rất rõ nét, khứu giác và vị giác đều tốt lên rất nhiều và hàng họ cũng ngon, sản phẩm tăng cả về khối lượng, chất lượng và cường độ tần suất. Em muốn bỏ thuốc quá nhưng mà muốn bỏ được phải có một dịp cuối tuần không làm gì hết không nghĩ gì hết chỉ có thèm thuốc là lên giường ngủ, ngủ vùi dập đến cắt cơn thì thôi.

Hay là mấy anh em mình những ai muốn bỏ thuốc vào đây chọn lấy một ngày rồi cùng bỏ. Bỏ tức là không chủ quan, không cả hút thử 1 điếu nữa. Ai mà hút lại dù chỉ một hơi thôi cũng phải vào đây xin rút lui. Các bác xem thế nào không hiểu có làm được không. Em vừa có người cho 3 cây Marlboro lights giờ mà bỏ thì cũng phí...:)
Kokichi*
17-11-05, 22:42
Hay là bỏ thuốc tập thể ko ? tiện đây em cũng muốn bỏ cho hàng họ nó đẹp . Ai muốn bỏ lên tiếng anh em bỏ hội đồng ,chọn ngày lành tháng tốt đàng hoàng , thề thốt đang hoàng nhỉ . Biết là chuyện bỏ thuốc là cá nhân nhưng em thấy phương pháp này hay
Bác Gấu cụ thể là bỏ chưa hay thế nào ? bác hút Mal à , em đang chơi Paliament
CBN
17-11-05, 23:02
Anh thì hình như không phải nghiện hay sao í, tức là dạng không hút thì không thấy thèm nhưng mà có thể đốt 1 ngày cả 2 gói được. Nhớ có đận về quê ku Gấu (Đồ Sơn) nghỉ được 03 ngày, anh em họp nhau hết tá lả, 3 cây rồi chuyển sang xóc đĩa. Có dăm thằng trong 1 phòng KS mà đốt mẹ nó mười mấy gói, có một gái vào gọi các con giời đi ăn, vừa mở cửa phát là kêu toáng lên là hôi và không thở được, chạy ra ngoài hành lang nôn thốc nôn tháo.

Công nhận cái mùi thuốc lá nó ám vào tường nhà, vào quần áo, vào chăn màn kinh thật. Bọn anh từ hôm đó không thằng nào dám ở phòng í nữa (vẫn phải trả tiền), toàn lang thang vào các phòng của chị em ngủ nhờ hoặc sang bên nhà nghị ngủ tạm cùng bọn cave.

Nhưng cũng có đận về nhà bà chị ở quê, vì có cháu nhỏ nên không dám hút thuốc ở trong nhà, toàn chui ra chuồng trâu hoặc nhà vệ sinh để hút. Sau rồi bất tiện nên không hút nữa. Thế mà có đến 1 tuần không hút điếu nào mà chẳng thấy thèm gì cả.

Nhưng cứ đến cơ quan mà nhìn thấy thằng khác hút là mình lại gắn thuốc nên môi, như là quán tính vậy.

Cũng có đợt anh bỏ được 03 tháng, nhưng mà thấy vô vị thật, mà nếu theo lũ bạn chơi bời bù khú thì lại theo quán tính là lại hút. Anh có hỏi mấy thằng bạn bỏ hẳn được thuốc lá là sao mày bỏ được? Nó bảo tác hại thì biết rồi, nhưng đừng nên tránh nó, coi nó như 1 thử thách cho mình, nên đối diện với nó 1 cách nghiêm chỉnh, đừng tránh né.

Mà đúng thật, nó vẫn đi chơi vẫn bù khú nhưng không hút, bọn xung quanh cứ phì phèo thoải mái, có khi nó còn bình phẩm loại này thơm loại kia ngái... thiết nghĩ cũng là thứ mình nên học.

Hôm nọ gái bảo:"Da anh càng ngày càng nhăn nheo rồi, râu thì mọc nhanh quá. Chọc vào cổ em nhột lắm", anh hỏi "Thế thì thích không?". Gái bảo "Thích! Nhưng mồm thì hôi như công trình fụ í!". Ờ mà cũng hôi thật! Răng lại còn vàng khè nữa chứ? Ngày xưa anh vẫn ngâm nga:"Hà hơi chín chuối, ngáp ố đỉnh màn, thở gẫy cầu ao" còn gì. Nhưng mồm mà cứ thơm tho như gái thì cũng chán nhỉ? Mà mồm mình hôi thì nó cũng có dám bỏ mình đé,o đâu? Mấy đứa dọa nghỉ chơi nếu không bỏ thuốc lá, rốt cuộc thì đâu vẫn hoàn đấy.

Thôi hôm nay cứ hút vậy, mai bỏ, nhưng chắc phải bắt đầu từ trưa vậy. Vì sáng còn phải uống cafe, mà cafe không có thuốc lá thì còn gọi đé,o gì là cafe nữa. Nhưng xong bữa trưa thì cũng phải làm 1 điếu chứ nhỉ, không thì nhạt mồm lắm...còn tối đi bù khú chúng nó hút mà mình lại không à?...
rỗi việc
17-11-05, 23:28
em có thằng bạn trước nhà nó nhận thuốc và giấy về quấn rồi giao hàng, nó toàn lấy để hút trộm, khổ nỗi hút trộm là phải trốn vào toalet, sau rồi thành thói quen. Bây giờ ở ngoài đường gặp nhau là không dám mời thuốc nó, mà nó cũng không dám nhận, vì làm một hơi xong chẳng nhẽ lại quanh quẩn đi tìm toalet, ngoài đường có sẵn toalet thế đâu.

bản thân em trước ngày 2 bao là trung bình, đưa điếu thuốc lên môi kiểu thành thói quen, chẳng thấy vui thú đếch gì. Từ ngày chơi trò chạy bộ (ít nhất 3 buổi/tuần, > 1h/buổi), bây giờ thỉnh thoảng làm phát, what a phê !
lan nguyen
17-11-05, 23:43
Bố khỉ các bác, bỏ gái thì dễ như lật bàn tay, thay cái quần đùi hoặc cùng lắm là hi sinh con cờ trên bàn cờ... mà sao ý nghĩ bỏ thuốc các bác lại sợ hãi như dái bị xiên thế là thế nào???

Ý kiến của Gaup đưa ra hay đấy. Bọn nghiện thuốc phải tự ý thức hút thuốc là đang giết mình, giết người thì may ra mới bỏ được. Thôi các bác hãy dũng cảm vào đây lập danh sách rồi cùng nhau giúp đỡ, động viên, chia sẻ đi. Chứ còn chần chừ, e ngại, xấu hổ gì nữa!

Cả bọn cùng bàn và thành thật kể cho nhau nghe kinh nghiệm của riêng từng người trong thời gian cai, khi lên cơn nghiện nó vật mình thế nào? chống cự ra sao? đối phó với cơn thèm thuồng khổ sở... Trong mười thằng thì một thằng bỏ được (như trúng số độc đắc), sao không tin thằng có phúc ấy là mình?

Rượu, cà phê chẳng hại ai cả, thậm chí còn tốt nữa nếu uống vừa phải. Khói thuốc hại mình đã đành mà tiên sư bố nó còn hại người chung quanh, đặc biệt là người thương yêu kề cận mình nhất. Họ chẳng có tội tình gì, điều này mới đáng làm mình suy nghĩ, cứ như mình ngon miệng ăn cho căng bụng xong nôn ọe ra một đống bắt người thân mình cong người lau dọn.

Và cả gái nữa, đừng có mà lãng mạn hóa hình ảnh giai hút thuốc nữa. Nếu có dư tiền thì đừng mua thuốc lá cho hắn nữa mà nên đưa hắn đi ăn đi coi phim, đi chơi... hợp lý hơn. Hay mua thẻ hội viên ở mấy cái nơi tập thể dục rồi cả hai cùng đi. Sau đấy hai anh chị muốn đú đởn kiểu gì đấy thì tùy, cứ như là thưởng cho nhau ấy mà!

À mà trong thời kỳ cai thuốc nhớ tránh xa mấy thằng nghiện thuốc.
Delliah
18-11-05, 00:05
Cơ mà em thấy giai không hút thuốc thì cứ thế nào ấy. Mà đừng nhiều quá, đừng có mỗi ngày một bao thành nghiện thì chán lắm í. Em thích ngồi im lặng cạnh ly rượu, thỉnh thoảng vẩy tàn thuốc thì đưa mắt nhìn giai của em cũng với ly rượu và điếu thuốc như thế ngồi ghế đối diện. Chẳng đứa nào hiểu đứa kia nghĩ gì.

Nhưng đến một tuổi nào đấy, già như Gấu em trở ra, thì nên hút ít dần ít dần đi, tiến tới bỏ hẳn. Gái còn bỏ được, huống gì mấy điếu thuốc, phỏng ạ?
Châu Liên
18-11-05, 00:13
Em thích châm thuốc cho giai, nhất là lúc làm tình xong. :9:
lan nguyen
18-11-05, 00:14
Cơ mà em thấy giai không hút thuốc thì cứ thế nào ấy. Mà đừng nhiều quá, đừng có mỗi ngày một bao thành nghiện thì chán lắm í. Em thích ngồi im lặng cạnh ly rượu, thỉnh thoảng vẩy tàn thuốc thì đưa mắt nhìn giai của em cũng với ly rượu và điếu thuốc như thế ngồi ghế đối diện. Chẳng đứa nào hiểu đứa kia nghĩ gì.

gái mà cứ giọng điệu ẻo lả thế này thì đếch trai nào mà bỏ được thuốc, chưa kể nhử mồi cho bọn trẻ con hỉ mũi chưa sạch, lông còn lơ thơ đã ăn trộm tiền lẻ trong túi áo mẹ đi mua thuốc hút.

Hút thuốc thường là do ảnh hưởng phim ảnh, sách báo, thơ văn... và bạn bè mà ra cả.
lan nguyen
18-11-05, 00:17
Em thích châm thuốc cho giai, nhất là lúc làm tình xong.

Giọng này 100% là giọng thằng có cu. Gái nó ghét nhất là sau khi làm tình xong mà nhìn thấy giai phì phèo điếu thuốc. Xong trận, gái nó thích giai vuốt vuốt nó tí tẹo, bởi lúc ấy gái nó còn phê phê...
lan nguyen
18-11-05, 00:23
À quên, còn do nhạc nhẽo nữa chứ.

"nhớ nhà châm điếu thuốc
khói huyền bay lên mây..."

mẹ kiếp, cứ như tráng sĩ hết tiền.
hài vãi!
hoasuong
18-11-05, 00:34
Ô, thế mà hôm nọ mình thấy cái poster Jonny Depp hút thuốc đẹp quá, mua rồi.

Nhưng mà hút thuốc thì không hay ho gì cả. Tớ nhớ hồi bé tò mò. Tết nhà nào cũng đấy thuốc, cả bọn trai có, gái có kéo nhau vào một góc tập hút thuốc. Ối giời ôi, đứa nào đứa nấy ho như cuốc. Từ đấy trở đi là tớ ghét thuốc lá kinh khủng. À, mọi người thử tập thiền để bỏ thuốc xem. Hay là tập dưỡng sinh ấy, tớ thấy bố tớ tập dưỡng sinh xong rồi ngửi mùi thuốc lá sợ quá, thế là bỏ luôn đấy... hí hí. Lợi đủ mọi đường. Cố lên các bác giai.
lifegoeson
18-11-05, 00:53
ho^`i nho? mi`nh o*? vo*'i ba, đi cafe o^ng cu*' cho*? con ga'i theo. Ngo^`i hi't rie^'t cha('c quen ne^n lo*'n le^n kho^ng co`n tha^'y mu`i thuo^'c la` ho^i nu*a~. Tha^.m chi' la.i tha^'y ky` ky` khi con trai kho^ng hu't thuo^'c, tha^'y no' bo^.t wa'
Salut
18-11-05, 00:58
Anh hoàn toàn ủng hộ ý kiến của em, lifegoeson ạ. Anh thấy rất khó chịu khi mời một cô gái đi ăn, để rồi cô ta nhăn mặt lại mỗi khi anh hút thuốc.
lan nguyen
18-11-05, 01:01
ho^`i nho? mi`nh o*? vo*'i ba, đi cafe o^ng cu*' cho*? con ga'i theo. Ngo^`i hi't rie^'t cha('c quen ne^n lo*'n le^n kho^ng co`n tha^'y mu`i thuo^'c la` ho^i nu*a~. Tha^.m chi' la.i tha^'y ky` ky` khi con trai kho^ng hu't thuo^'c, tha^'y no' bo^.t wa'
Gái mà cứ ỏng ẻo, vuốt cu giai thế này thì đến đời con, đời cháu cũng chỉ nằm dưới.
Giai giờ nó thích đổi vị thế rồi, bởi nằm trên mãi cũng chán, lưng lại lạnh nữa gái à.
Salut
18-11-05, 01:02
Anh nghĩ những cô gái đòi hỏi quá nhiều mới gọi là õng ẹo. Ở đời fải biết mình là ai, ở đâu, và làm gì chứ.
lan nguyen
18-11-05, 01:05
Anh nghĩ những cô gái đòi hỏi quá nhiều mới gọi là õng ẹo. Ở đời fải biết mình là ai, ở đâu, và làm gì chứ.
bố này vừa dốt lại vừa yếu đuối lại vừa thiếu tự tin lại vừa ích kỷ. Gái mà vớ phải bố này có mà tới số.
Salut
18-11-05, 01:10
Thiếu tự tin thì làm sao mà ích kỉ được nữa, hả Lan? Ví dụ, anh thích sở thích của riêng anh, đó là ích kỉ, nhưng anh không đủ tự tin, mạnh mẽ để bảo vệ nó, rốt cuộc anh fải từ bỏ nó, vậy thì có còn là ích kỉ nữa không?
lifegoeson
18-11-05, 01:11
Gái mà cứ ỏng ẻo, vuốt cu giai thế này thì đến đời con, đời cháu cũng chỉ nằm dưới.
Giai giờ nó thích đổi vị thế rồi, bởi nằm trên mãi cũng chán, lưng lại lạnh nữa gái à.


hmmm em chi? ke^? su*. tha^.t chu*' vuo^'t đuo^i ai đa^u ? Ngo^. ghe^!

Co`n chuye^.n na(`m du*o*'i na(`m tre^n hay la` co' na('m đa^`u cho^`ng đu*o*.c kho^ng thi` ba'c kho^ng fa?i lo cho em. Em la` em thi'ch cho^`ng ca^`m đa^`u em, chu*' em cu~ng kho^ng pha?i la` hie^`n ne^n em kho^ng thi'ch loa.i con trai bo^.t hie^`n ho*n em.
lan nguyen
18-11-05, 01:27
Thiếu tự tin thì làm sao mà ích kỉ được nữa, hả Lan?
thiếu tự tin luôn dính chặt với yếu đuối. Hai cái cộng lại thành ích kỷ. Ích kỷ là cứ loay hoay với mình đếch xong, sức đâu nghĩ tới người khác. Chưa kể là còn bắt người khác lo cho mình nữa.Co`n chuye^.n na(`m du*o*'i na(`m tre^n hay la` co' na('m đa^`u cho^`ng đu*o*.c kho^ng thi` ba'c kho^ng fa?i lo cho em. Em la` em thi'ch cho^`ng ca^`m đa^`u em, chu*' em cu~ng kho^ng pha?i la` hie^`n ne^n em kho^ng thi'ch loa.i con trai bo^.t hie^`n ho*n em.
Cứ suy nghĩ thế này thì khổ đấy. Giai mà đường được chúng chả thích cầm đầu ai đâu. Mệt bỏ mẹ.
Ngỗng
18-11-05, 10:20
[QUOTE=lan nguyen]thiếu tự tin luôn dính chặt với yếu đuối. Hai cái cộng lại thành ích kỷ. Ích kỷ là cứ loay hoay với mình đếch xong, sức đâu nghĩ tới người khác. Chưa kể là còn bắt người khác lo cho mình nữa.
thế theo chị, những thằng mà nó tự tin, nó đếch yếu đuối, nó lo thân nó, lúc nào cũng chỉ có nó và nó, thì có gọi là ích kỉ ko ạ?

Chị giải thích cho em thông, chứ em thấy chị khẳng định chắc nịch thiếu tự tin + yếu đuối = ích kỉ là ********* ổn.

Kính chị
lan nguyen
18-11-05, 10:30
Nguyên văn bởi Ngỗng:
thế theo chị, những thằng mà nó tự tin, nó đếch yếu đuối, nó lo thân nó, lúc nào cũng chỉ có nó và nó, thì có gọi là ích kỉ ko ạ?
Chị giải thích cho em thông, chứ em thấy chị khẳng định chắc nịch thiếu tự tin + yếu đuối = ích kỉ là ********* ổn.
Dạng này cũng là ích kỷ nốt. Bó chúng lại một chùm như chùm tâm thần phân liệt. Bọn này cần dí điện vào mông cho trái tim chẩy máu ra để quan tâm đến người khác một chút.
raccoon
18-11-05, 11:33
Anh em ơi, ý kiến bỏ thuốc tập thể hay đấy anh em ạ. Các anh hô hào đi thôi càng đông càng tốt. Ta làm tập thể tý cho nó sôi nổi hoành tráng để các em gái đỡ có ý kiến lan man. Cái chuyện hút thuốc tuy không ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt lắm nhưng bỏ thì vẫn hay hơn. Đề nghị các anh em cho ý kiến đóng góp như tư thế sinh hoạt (bỏ thuốc), quy chế thưởng phạt ( bỏ một tháng thì được thưởng một bao thuốc ..).
lan nguyen
18-11-05, 11:36
( bỏ một tháng thì được thưởng một bao thuốc ..).
đ'eo hiểu.
raccoon
18-11-05, 11:56
LN nói bậy thế, nói là điếu hiểu có phải hay hơn không. Đây là ví dụ thế thôi.Cũng như anh nào đi lính đảo xa không được nhìn thấy girl thì thỉnh thoảng được cấp trên thưởng cho nhìn thấy văn công đấy thôi. Nhịn cái gì thì thưởng cái đó. hề
lan nguyen
18-11-05, 12:10
Bác racoon, trong tiêu đề bác đưa ra mong muốn bỏ thuốc lá, nếu bác đọc kỹ là chỉ có mỗi mình em ủng hộ các bác bỏ hút hai tay lẫn hai chân. Em ủng hộ hơi bị nhiệt tình, động viên luôn cả gái Thăng Long giúp các bác bỏ thuốc, thế mà...
raccoon
18-11-05, 12:39
Tât nhiên mình cũng rất muốn bỏ và kêu gọi anh em cũng thế. Rất cảm ơn LN ủng hộ nhiệt tình. Đọc mấy bài của LN giá trị và sắc sảo lắm. Còn lại là mình đùa thôi mà có gì đâu. HÌ HÌ
lan nguyen
19-11-05, 09:51
Nguyên văn bởi cụ già hôi mồm:
Hôm nọ gái bảo:"Da anh càng ngày càng nhăn nheo rồi, râu thì mọc nhanh quá. Chọc vào cổ em nhột lắm", anh hỏi "Thế thì thích không?". Gái bảo "Thích! Nhưng mồm thì hôi như công trình fụ í!". Ờ mà cũng hôi thật! Răng lại còn vàng khè nữa chứ? Ngày xưa anh vẫn ngâm nga:"Hà hơi chín chuối, ngáp ố đỉnh màn, thở gẫy cầu ao" còn gì. Nhưng mồm mà cứ thơm tho như gái thì cũng chán nhỉ? Mà mồm mình hôi thì nó cũng có dám bỏ mình đé,o đâu? Mấy đứa dọa nghỉ chơi nếu không bỏ thuốc lá, rốt cuộc thì đâu vẫn hoàn đấy.
Một là gái bác chịu đựng bác, hai là gái bác ngu si và xấu xí!

Em hỏi bác thật nhé, nếu gái bác hút thuốc răng vàng khè như răng bác, hơi thở thối hoắc như lỗ cầu tiêu vì hút thuốc, bác có thể/còn yêu "lão bà nhà" bác nữa không?
em anh Bim
19-11-05, 09:57
Em ạ, đối với cụ già CBN, ko nên nói nhiều, chỉ :smackass: thôi. Già rồi mà, khó dạy lắm!
lan nguyen
19-11-05, 10:52
Ơ thế không bác giai nào có đủ "dũng cảm" để bỏ thuốc lá hết hở? em đề nghị jinxy làm chủ tịch hội (giúp) giai/gái Thăng Long cai thuốc, jinxy lập cái list bác nào muốn đăng ký cai thuốc, em tình nguyện xin chân thư ký được không ạ?
CBN
19-11-05, 10:58
Lan nuôi chim bao giờ chưa? Hồi bé anh toàn cho nó uống nước bọt, rồi khi phóng sinh nó vẫn hay thường quay về với chủ.

Jin dạo này hay bạo lực nắm, cơ mà anh lại thích gái ngổ ngáo 1 tí. Chỉ khi nào anh hưng phấn thì gái anh mới được mông đỏ thế kia.
lan nguyen
19-11-05, 11:11
Nguyên văn bởi bác CBN:
Lan nuôi chim bao giờ chưa? Hồi bé anh toàn cho nó uống nước bọt, rồi khi phóng sinh nó vẫn hay thường quay về với chủ.
thế thì không những gái anh dốt mà chim anh cũng dốt suy ra anh cũng dốt. Gì chứ dốt chữa được anh ạ, như cai hút thuốc í. Anh muốn là người đầu tiên đang ký không? sẽ biệt đãi 5 người đăng ký đầu tiên, nhỉ jinxy nhỉ!

em dễ thương không gọi bác là bác hôi mồm nữa đấy nhá.
CBN
19-11-05, 11:23
Thật ra là anh cũng là người hướng thiện và là người sợ chết hoặc sợ người khác chết thay. Chính vì cái lẽ đó mà đã hơn 1 lần anh muốn bỏ thuốc, còn dễ thương hay không chắc không phải là do hút thuốc hay không, đúng không Lan?

Cũng như em đã bảo là hôn người hút thuốc giống như làm tình với 1 anh chàng lâu ngày không tắm, anh cũng đã nhờ em giúp anh tắm còn gì?
raccoon
19-11-05, 11:27
Tôi đã bỏ thuốc được 1h. Lập hội đi. Có thư ký trẻ đẹp sướng bỏ đời ( đúng không ?) tội gì không bỏ.
raccoon
19-11-05, 11:37
MK, thực ra ngày xưa có một chuyện liên quan đến thuốc lá làm mình cũng thấy nó có ích. Hồi đấy, giận nhau với người yêu được mấy ngày, nhớ nó quá lại đến nhà để làm lành. Em không có nhà, mình nấp tạm vào cái ngách tối đợi. Tối khuya, có thằng deck nào đấy chở em về, đi vèo qua mặt mình. Mình giật mình đứng nép vào chỗ tối trở thành thằng mật thám bất đắc dĩ. Bọn nó đứng nói chuyện rõ lâu. Mình đứng nhìn hai cái bóng nói chuyện mà tưởng như sắp chết. Thò ra để về cũng deck được. Giở thuốc ra hút tiếp, kmđ. được lúc con giời về, em thì vào nhà. Mình đứng thêm lúc hút nốt điếu thuốc, thấy em thò ra quét sân (lúc 11h, chăm đột xuât), mình uất quá gọi ra đấm đá túi bụi cho đỡ tức ( tưởng tượng). hóa ra họ thấy mùi thuốc họ đứng trêu mình.
nay mình bỏ thuốc nhưng vẫn nhớ kỷ niệm khốn khổ đây. MK hôm đấy tức gần chết
Hoadainhan
19-11-05, 12:01
@racoon: nếu chú chưa nghiện nặng thì nên bỏ. Nếu nghiện nặng thì cứ việc hút, nếu điều đấy làm chú sung sướng. Ngộ ngày 2 bao vẫn ăn ngon ngủ kỹ, chẳng thấy có gì ảnh hưởng cả. Thà mất sức khỏe vào thuốc lá còn hơn nộp cho các mụ ....
em anh Bim
19-11-05, 12:01
CBN thấy em nó trẻ con trêu được lại cứ trêu, đúng là chỉ trêu được trẻ con.

Mà thế quái nào em thấy giai toàn khoe là nước bọt với một số thứ của mình có tác dụng như thuốc gây nghiện nên mặc kệ mồm hôi và một số tật khác thì gái vẫn cứ thích anh, v.v.. Cùng lúc đó thì các bạn gái cảm thấy điều này hết sức khó chấp nhận nên cứ cãi nhau cãi nhau cãi nhau...

Trước em có thích một thằng nghiện thuốc. Lúc em thích nó nhất, lúc hay ngồi ngắm nó nhất, lúc hay ngồi nghe nó nói chuyện huênh hoang các kiểu nhất, lúc nó ngồi than phiền ko dứt về gái nó - một con bé suốt ngày cãi nhau vì nó nghiện thuốc ko bỏ được, nó không hút thuốc, chắc quên hay sao ấy. Thế thì làm sao mà mình khuyên nhủ cho được.

Chứ còn giai cũng như gái, chỉ được cái bướng, càng cấm nó lại càng cố làm trái ý mình. Nhiều khi chỉ muốn cho ăn bợp tai. Nhưng mà bợp tai nó rồi thì nó lại càng bướng hơn ấy chứ. Chán lắm.

Tốt nhất em lan nguyen cứ để mặc chúng nó, thỉnh thoảng nhăn mặt kín đáo thôi nhé, bảo Hơi hôi anh ạ! Tự nhiên chúng nó biết chúng nó rất hôi và gái rất thất vọng.

Mà giai thì sợ nhất là làm gái thất vọng!
gió
19-11-05, 13:45
Có đận khoảng 3 năm ròng ngày em hút trung bình 1-2 bao vina, luôn luôn tay trái cầm thuốc tay phải cầm chuột. Nghĩ ra cái gì, hút. Đé o nghĩ ra cái gì, hút. Nghe nhạc, hút. Ngắm trăng, hút. Buồn vui hút tuốt. Sau tự nhiên thấy cơ thể rệu rã quá, em phải giảm hút bằng cách nhất quyết không mua thuốc, thèm thì muối mặt đi xin, mà xin mãi thế nào được phỏng ạ? Dần dần em hút ít đi, có ngày không hút điếu nào. Sau đó em bắt đầu đi tập lại để phục hồi cơ thể, quá trình đó em mới thấm thía tác hại của thuốc lá với sức khoẻ, không thể ngờ mình lại yếu đi đến thế. Bây giờ em vẫn hút, nhưng chỉ lúc café cà pháo ngoài quán thì làm vài điếu thôi.

Theo em thì mình chỉ xác định là giảm thiểu hút thuốc chứ không phải là bỏ hẳn, dù gì hút thuốc nó cũng có cái hay của nó. Ví dụ như mấy hôm lành lạnh thế này khoảng 11-12h đêm em các bác lại đi bộ ra cái bar gần nhà làm một hai li rượu, hút một hai điếu thuốc, sướng đé o chịu được. Có một số loại nước hoa đàn ông có mùi thuốc lá đấy, chứng tỏ chị em không phải là hoàn toàn không thích mùi thuốc lá đâu.
raccoon
19-11-05, 15:05
Bình thường có thuóc thì tửu nhập ngôn xuât. Hôm nay không có thuốc thì tửu nhập rượu xuất. Huệ ơi anh yêu m
raccoon
19-11-05, 15:06
Chàng gió lý luận hay điếu chịu được. Có chí khí nam nhi
chomolungma
19-11-05, 15:34
Nhiều người, đang hút thuốc bỏ ---> chết.
Có thể là vô lý, nhưng sự việc chưa chứng minh được mối quan hệ này liên tục lặp đi lặp lại mà tôi phải chứng kiến.
Do đó, Ko nên bỏ chỉ nên giảm bớt đi thôi (giảm bớt và giảm đến 0 là khác nhau).

Đã có những lúc tôi phải hỏi bạn mình: Có lửa không, cho xin điếu thuốc.
Salut
19-11-05, 16:55
... Ngộ ngày 2 bao vẫn ăn ngon ngủ kỹ, chẳng thấy có gì ảnh hưởng cả. Thà mất sức khỏe vào thuốc lá còn hơn nộp cho các mụ ....
Em hoàn toàn đồng ý với bác.
Nẫu
20-11-05, 01:41
Sau khi kéo xong hai điếu ba con năm anh cần fơm lại là đời có thuốc vẫn vui hơn đời không thuốc.
lan nguyen
20-11-05, 03:19
Bỏ mẹ em không khéo em lại quảng cáo không công cho bọn khốn nịn hãng sản xuất thuốc lá mất, mí lại nơi mấy bác nghiện thuốc vào bốc phét.

Em thật mấy bác. Bẩn tích ích kỷ, vô trách nhiệm, yếu đuối, tự ti... của các bác thể hiện rất rõ trong topic này. Mấy bác hút cho sướng mồm mấy bác, mấy bác muốn ngủm cù teo thì kệ thây mấy bác, nhưng mấy bác bắt những người thân yêu nhất đời của các bác hít để ngủm thay các bác hay bệnh hoạn ốm đau, hả? hả? hả?

tiên sư bố mấy thằng hút thuốc!
lan nguyen
20-11-05, 04:20
Em gúc gồ được cái này mang về làm quà cho các bác giai Thăng Long.
Không phải chỉ các bác thiệt thôi mà gái các bác cũng bị thiệt nữa. Tội!

TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Hút thuốc và khả năng sinh sản, rối loạn tình dục ở nam giới

Hút thuốc làm giảm sản xuất tinh trùng, làm dị dạng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và nguy hiểm hơn là hút thuốc làm giảm nghiêm trọng dòng máu đến dương vật, một số trường hợp gây liệt dương.

Hút thuốc ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản ở nam giới như thế nào?

- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chuyển hoá chính của khói thuốc (là những chất trong khói thuốc được hít vào rồi chuyển hoá trong cơ thể) được tìm thấy trong tinh dịch. Thậm chí một số chất còn tập trung tại đây (cotinine, trans 3 hydroxycotinin).

- Các thành phần của thuốc lá tìm thấy trong tinh dịch có những chất có thể kìm hãm sự hoạt động của hệ thống enzym choline acetyltransferase, enzym này cần thiết cho tinh trùng có thể hoạt động được.

- Nam giới hút thuốc so với những người không hút thuốc thì có nồng độ testosterone thấp (hormon này cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng) và làm tăng nồng độ horrmon kích thích nang (hormon nữ hoá).

- Hút thuốc làm giảm số lượng tinh dịch: tuỳ thuộc vào lượng thuốc hút mà những ngưòi hút thuốc số lượng tinh trùng giảm nhiều hay ít (với những người nghiện thuốc càng nặng thì điều này càng rõ). hút thuốc gây nên viêm hệ thống sinh dục làm tinh trùng khó xâm nhập vào trứng.

- Hút thuốc làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, giảm số lượng tinh trùng, giảm chất lượng của tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng gây vô sinh. Hút thuốc làm thay đổi hình dạng của tinh trùng: không phải có nhiều bằng chứng cho thấy hút thuốc làm tăng tỉ lệ phần trăm số tinh trùng bị thay đổi hình dạng. Điều này có thể liên quan đến tỉ lệ cao bị sảy thai, dị tật bẩm sinh.

- Hút thuốc gây liệt dương: Những người hút thuốc có nguy cơ bị liệt dương cao gấp 2 lần, do gây xơ vữa động mạch ở dương vật làm giảm tưới máu mà chúng ta gọi là liệt dương do mạch máu. 82% - 97% nam giới có liệt dương do mạch máu có hút thuốc. ở những nam giới hút thuốc lâu thì nguy cơ bị liệt dương do mạch máu cao hơn, ở những người nghiện thuốc nặng thì nguy cơ đó còn cao hơn nữa.

- Ngoài liệt dương do xơ vữa mạch, hút thuốc còn dẫn đến liệt dương do co mạch (làm giảm dòng chảy do động mạch bị co hẹp lại), chỉ cần hút 2 điếu thuốc có thể gây ra co thắt động mạch dương vật cấp.

- Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, sinh dục ở nam giới mà nó còn gây ung thư bàng quang. Người ta không xác định được hút thuốc gây ung thư tiền liệt tuyến nhưng người ta thấy ở người ung thư tiền liệt tuyến mà hút thuốc thì sự xâm nhập và di căn của nó tăng lên.

@vinacosh.gov.vn
lão ma
20-11-05, 05:54
Anh tập tọe hút từ khi học cấp II, lúc đó cùng với máy thằng cá biệt cùng lớp nhảy tường vượt rào hay chui vào nhà vệ sinh bắt tóp của nhau. Công nhận mùa đông hút thuốc mới thấy phê. Thời kỳ 555, More rồi đến Smith, rồi A-Lào ... giữa thập niên 80.

Thơi gian đầu sang đây, nhiều khi bóp mồm bóp miệng để mua thuốc hút. Có những đêm thèm thuốc đến độ ngủ không được, lại phải cuốc bộ cả tiếng đồng hồ vừa đi vừa về đến cây xăng để mua.

Ấy vậy, đùng một cái bỏ hẳn được. Bây giờ, đôi khi cũng thèm, nhưng cái cảm giác ngon miệng, nhất là khi sau khi ăn cơm cá xong, mà bắn một điếu Prince, rồi gác chân lên ghế mơ màng ...thì mất hẳn, không còn thú vị giống như trước nữa.
Hồ đồ
20-11-05, 09:21
Em không hút, không nghiện, ngồi cạnh thằng/con hút thuốc cũng không khó chịu, chỉ cần nó đừng hút thuốc ở phòng làm việc, đừng vừa hút vừa nói chuyện với mình, đừng hút thuốc trong cái một phòng đóng cửa bật điều hòa mà lại có mình ở đấy. Thôi để em kể với các bác kinh nghiệm cai thuốc của một gái em quen.

Nó vốn cũng nghiện thuốc (hút 1 bao/ngày, 7ngày/tuần chắc đủ tiêu chuẩn nghiện rồi các bác nhỉ), hô quyết tâm bỏ thuốc chừng 49 lần và hút lại chừng 48 lần. Cuối cùng nó nghĩ: thôi không vẽ, cố được thì cố chả cố được thì đừng, đời có gì đâu ngoài mấy cái mấy cái thú vui tẹp nhẹp... Thế rồi nó sống cũng yên ổn, tất nhiên là bỏ ngoài tai những lời răn dạy, khuyên can, dè bỉu của mọi người.

Rồi nó có bồ. Nó với bồ nó quyết định thuê nhà ở chung. Mọi chi tiết của sự ràng buộc được thống nhất khá dễ dàng, kể cả vụ hút thuốc. Bồ nó nói không thể chịu được mùi khói thuốc, nếu em muốn hút thì ra ngoài ban công và trước khi hôn anh thì đi đánh răng hoặc uống Listerine. Ok d'ac, ở chỗ làm nó vẫn phải thế mà.

Riêng vụ ra ban công đã làm nó ngại hút thuốc đi một tí rồi đấy. Đến khi trời lạnh hơn thì nó không đủ dũng cảm đứng ngoài bao lơn đếm sao và ngẫm nghĩ về nhân tình thế thái nữa (cho dù đây cũng là một thú vui lớn ở đời). Đến khi trời rất lạnh thì nó thấy nằm trong lòng bồ xem Sex and the City dù sao cũng thú vị hơn là nghiên cứu về cúm gia cầm. Từ ấy nó hút ít dần, ít dần..., không hút cũng không thèm muốn đến khô héo cả người như trước. Nó bảo với em là nó mong muốn kéo dài mối quan hệ này vì nhiều lẽ (trong đó có lý do bỏ thuốc).

Vậy nếu có bác nào muốn bỏ thuốc, đã thử nhiều cách mà không được thì tham khảo cách này xem: yêu một gái/trai ghét thuốc lá, sống chung với nó và tôn trọng nó (à, với điều kiện là nó phải có suy nghĩ độc lập và quan điểm rõ ràng còn các bác em phải biết biết mình biết người một tí).

À, em quên mất, chỗ các bác ở phải có mùa đông và mùa đông phải lạnh nữa cơ ạ!
dog_et_chien
21-11-05, 16:00
co gi kho dau cu nghien mot cai gi do manh hon nhu gai hoac ma tuy chang han
bill
22-11-05, 00:55
Em cũng đang muốn bỏ thuốc, cả ngày hôm nay chưa hút điếu nào rồi, thấy topic này hí ha hí hửng vào đọc, hy vọng tìm được bí quyết , đọc xong 4 trang.... thì làm một điếu. Chán thì thôi rồi :icon_cry:
lão ma
22-11-05, 01:47
Khi nào 4c nghĩ đế sức khỏe là vốn quí, là quan trọng thì lúc đó cái ý thức thúc đẩy mới giúp 4c có thêm nghị lực để thực hiện mục đích của mình! Câu nói của Bác lúc nào cũng chân giá trị, phỏng ạ. Nếu mình bị phụ thuộc vào điều gì đó, có lẽ mình chẳng còn là mình nữa! Công nhận Queen hát bài I want to break free, cũng có ý nghĩa đấy chứ!
gió
22-11-05, 09:17
Bây giờ chỉ cần tăng giá thuốc lá lên độ 300k một bao thì các con giời đỡ hút ngay. Vận động làm chó gì.
Kokichi*
22-11-05, 09:36
tiên sư bố mấy thằng hút thuốc!

Mình dám chắc là cả cái bếp lò nhà bạn này ko ai hút thuốc , nhờ bạn lan nguyen nhở
Gabito
22-11-05, 13:27
Các bác em cho em tham gia hội cai nghiện này với. Hải Đăng Garcia Marquez của em cũng là một con nghiện nặng. Nhưng ông ý cũng bỏ thuốc được khi tuổi còn khá trẻ, khi nghe một người bạn tâm sự đại ý là việc bỏ thuốc lá làm ông ý có cảm giác giống như giết chết một người thân yêu của mình, thế là bác ý bỏ được luôn. :flag:
Em được cái cũng ngang, đi chơi với gái em vẫn lá phì phèo liên tục, tất nhiên là trừ lúc hun ra :icecream: Em bảo với gái là không bao giờ em bảo anh bỏ được đâu, mẹ anh còn chả nói được nữa là em :14: Thế là gái em chán hẳn, không bao giờ động đến chuyện hút thuốc của em nữa.
Nhưng mà em muốn bỏ lắm, chẳng nhẽ lại hết thuốc hả giời :mad:
raccoon
22-11-05, 17:37
mấy hôm tớ không hút rồi. Có deck gì đâu. Bảo không là không. Thê thôi. Tất cả phụ thuộc vào mình. Nói là làm. MK.
chairuou
22-11-05, 17:41
mấy hôm tớ không hút rồi. Có deck gì đâu. Bảo không là không. Thê thôi. Tất cả phụ thuộc vào mình. Nói là làm. MK.
Chúc mừng! tớ đã từng bỏ lần lâu nhất cả năm, còn bỏ dăm 3 tháng, 6 tháng thì vài lần rồi. Lúc hút nhiều nhất là đều đặn ngày 2 bao Vinataba.
alex_lonely
04-07-08, 22:21
tớ lúc đầu hút "king edward".. nhưng thấy nó hôi và nặng nên chuyển qua "mild seven" của Nhật cho nó lành và hiện giờ vẫn cứ thế... thuốc lạt nên nhiều lúc đé o hút cũng chả buồn miệng.....
@all: 555 nội và 555 ngoại ? cái nào ngon hơn vậy các bác...?
Raison
05-07-08, 00:57
Nick mình đăng ký toàn là các hãng thuốc nổi tiếng! Các bác biết nick em là thuốc của nước nào ko? :D
alex_lonely
05-07-08, 07:56
nghe quen quen nhưng trình tớ còi... +________+
pam
05-07-08, 08:10
Hôm trước em xem tin tức thấy bảo người ta đang sản xuất ra loại đầu lọc điện tử hay gì đấy mà lọc được hết các chất có hại trong thuốc lá nên sẽ không ảnh hưởng tới sức khoẻ của người hút và những người xung quanh. Các bác nghiện thuốc lá cứ chờ nhớ :D

Bác nào Gúc hộ thêm thông tin cái, bàn phím ở đây dở quá, em cũng ngại gõ.
alex_lonely
05-07-08, 08:27
để tớ đây.... nhìn cũng được.. mỗi tội mắc lắm bạn à

Thuốc lá điện tử - Món quà quý cho người nghiện thuốc

Hút thuốc là có hại cho sức khỏe, có thể đã có nhiều người biết tới điều này. Mới đây, một loại thuốc lá mới không làm ảnh hướng tới sức khỏe của người hút đã được ra đời - đó là thuốc lá điện tử. Loại thuốc này là giải pháp cho những người muốn nhưng chưa bỏ được thuốc. Tuy nhiên, cũng còn phải kiểm chứng xem tác dụng của loại thuốc lá điện tử này đến đâu.
http://cuocsongso.vtv.vn/HTML/Data/resources/Original/Image/2008/6/30/200863011737_300608thuocla.jpg
Nhìn bề ngoài của thuốc lá điện tử chẳng khác gì điếu thuốc lá gây hại cho sức khỏe vẫn thường thấy. Theo nhà sản xuất, điểm khác biệt là loại thuốc điện tử này có thể làm người hút vẫn có cảm giác y nhu hút thuốc lá thật, mà lại không tác hại về sức khỏe.

Điếu thuốc gồm cả pin, và một loại nicotine loãng, lỏng và đã được loại bỏ chất gây ung thư, được đặt bên trong. Hơi nóng sẽ làm nicotine bốc hơi nhanh chóng và do đó không ảnh hưởng tới những người xung quanh người hút thuốc lá.
http://cuocsongso.vtv.vn/HTML/Data/resources/Original/Image/2008/6/30/200863011742_300608thuocla1.jpg
Anh Sunil Praveen Kumar - Marketing Hãng SPK cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu loại thuốc lá này tại Ấn Độ. Chúng tôi nhập từ Hong Kong. Chúng giúp người nghiện thuốc bỏ dần thuốc lá, cũng giống nhai kẹo cao su vậy. Nó cho người hút cảm giác thật, mà không có mối đe dọa nào cho sức khỏe hết”.

Loại thuốc lá điện tử này hiện đã có mặt ở Trung Quốc, Israel và các nước châu Âu.(cuocsongso.vtv.vn)

trên chợ điện tử có đứa trả 59$ cho 1 điếu đấy.. nhưng hút hết thì phải thay bình nicotin điếu thuốc, mỗi điếu hút được khoảng 500 lần... hết thì phải thay... mỗi bình cũng chả phải rẻ các bác ạ...
pam
05-07-08, 09:01
Công nghệ mờ. Cái gì mới ra mờ nỏ chả đắt hở bác? Quan trọng là đã có những sáng chế như thế, còn giá cả thì từ từ nó sẽ điều chỉnh thôi :D
alex_lonely
05-07-08, 09:13
tớ không nghĩ nó giống thuốc lá thật đến vậy mà không gây nguy hiểm thì ai lại nỡ bỏ cơ chứ... trừ khi nó bán cái bình nicotin quá mắc....
@all: 555 nội hay 555 ngoại ngon hơn vậy các bác....?
hoangmang
05-07-08, 09:51
Em muốn bỏ thuốc lá. Mong các bác chửi bới, khuyên nhủ để em tư răn mình hàng ngày được không ạ.

Làm zai nâng lên được thì hạ xuống cũng được. Em ngày xưa cũng nâng 2 bao thuốc 1 ngày giờ chẳng nâng bao nào cũng xong. Bản lĩnh hay không ở chỗ nói bỏ là bỏ bác em ạ, không phải tiếc.
nhaphat
06-07-08, 00:34
Làm trai đ éo ai lại không hút thuốc, nam vô thuốc như cờ vô phong, còn ra thể thống đ éo gì nữa. Em là em đều đều, cứ 5 năm em lại làm một điếu!
pam
06-07-08, 00:39
Bác nhaphat vớ vẩn quá đi. Theo em, đã là giai, những cái như rượu, thuốc, bia bọt... các kiểu thì không thể không biết, ít ra là để giao tiếp trong đời sống xã hội. Nhưng cứ phải như bạn hoangmang ở trên, có nghĩa là nâng lên đặt xuống được, biết nhưng không để lệ thuộc vào bất cứ một cái gì.
nhaphat
06-07-08, 00:42
Ô hay, ngoài ăn, thở, tiểu, ị, fuc... ra thì đời anh chả lệ thuộc vào cái bỏ mẹ nào cả Pam ạ!
Zamorano
06-07-08, 01:02
Bác nhaphat vớ vẩn quá đi. Theo em, đã là giai, những cái như rượu, thuốc, bia bọt... các kiểu thì không thể không biết, ít ra là để giao tiếp trong đời sống xã hội. Nhưng cứ phải như bạn hoangmang ở trên, có nghĩa là nâng lên đặt xuống được, biết nhưng không để lệ thuộc vào bất cứ một cái gì.

Các bác làm em cười tí sặc. Ở đời không phải giai nào cũng nâng lên rồi đặt xuống dễ như trở bàn tay đâu, với cả có những thứ nâng lên rồi thì đé-o tài nào đặt xuống được đâu nhé. Thế cho nó nhanh.

Em là giai, không mong biết được và thử được tất cả, chỉ dám mong mình có đủ tỉnh táo và bản lĩnh để không dính vào những thứ thuộc black-list thôi. Phàm đã là giai thì đừng nên bốc phét lắm mà gái nó khinh.

Rượu bia và thuốc lá không phải là những thứ không được thử, mà là những thứ không nên thử. Tuỳ tâm trạng tình cảm, có thể sử dụng nhưng tuyệt nhiên phải từ bỏ ý định sử dụng thêm nữa khi trở về trạng thái bình thường.
pam
06-07-08, 01:05
@nhaphat: Thế cái câu này của bác là thía nào?


Làm trai đ éo ai lại không hút thuốc, nam vô thuốc như cờ vô phong, còn ra thể thống đ éo gì nữa.

Theo em, giai nó cần phải biết nhưng không có nghĩa là nó không làm, không thể hiện ra thì nó không có bản lĩnh, cái lý do mờ các đấng nam nhi hay dùng để biện minh cho việc thuốc lá, rượu chè của mình ấy.
pam
06-07-08, 01:09
Các bác làm em cười tí sặc. Ở đời không phải giai nào cũng nâng lên rồi đặt xuống dễ như trở bàn tay đâu, với cả có những thứ nâng lên rồi thì đé-o tài nào đặt xuống được đâu nhé. Thế cho nó nhanh.

Em là giai, không mong biết được và thử được tất cả, chỉ dám mong mình có đủ tỉnh táo và bản lĩnh để không dính vào những thứ thuộc black-list thôi. Phàm đã là giai thì đừng nên bốc phét lắm mà gái nó khinh.

Rượu bia và thuốc lá không phải là những thứ không được thử, mà là những thứ không nên thử. Tuỳ tâm trạng tình cảm, có thể sử dụng nhưng tuyệt nhiên phải từ bỏ ý định sử dụng thêm nữa khi trở về trạng thái bình thường.
Chỗ này mới đúng là bản lĩnh của đấng nam nhi đấy bác. Bản lĩnh và đầu óc đủ tỉnh táo để biết dừng đúng lúc, biết cái gì thì nên cái gì thì không. Em hoàn toàn không khuyến khích các bác thử này nọ, mờ là biết thì vẫn tốt hơn. Biết ở đây có nghĩa là biết để ứng xử, biết nó có những tác hại như thế nào để còn dừng.
Nắng sớm
06-07-08, 03:00
Chỗ này mới đúng là bản lĩnh của đấng nam nhi đấy bác. Bản lĩnh và đầu óc đủ tỉnh táo để biết dừng đúng lúc, biết cái gì thì nên cái gì thì không. Em hoàn toàn không khuyến khích các bác thử này nọ, mờ là biết thì vẫn tốt hơn. Biết ở đây có nghĩa là biết để ứng xử, biết nó có những tác hại như thế nào để còn dừng.

Tư tưởng của em Pam yêu bị ảnh hưởng bởi anh nhiều quá.

Có bao giờ anh ép em rằng là vì anh rượu bia cờ bạc gái mú hoành tráng quá chừng nên muốn yêu anh thì em phải chấp nhận rằng vì anh là đàn ông chân chính hơn mọi thằng khác nên em phải tự hiểu rằng đã là đàn ông chân chính hơn mọi thằng khác thì phải biết mỗi thứ một tí như thế và phải biết để hiểu tác hại của nó mà tránh đâu em. Bâng quơ vậy thôi, chứ làm gì mà em căng thẳng vấn đề thế quá vậy?

Cái đó là anh nói suông vậy thôi, chứ nếu mà nói là biết í, thì nó khác cơ em ơi.

Đơn cử, giả sử chiện bia bọt rượu chè, anh biết và giờ anh nghiện. Sáng ra anh làm nửa lạng chè uống cho tỉnh táo làm việc cả ngày. Chiều về mà không có 2 lít bia hay 1/4 lít riệu vào bụng thì đêm anh không tài nào ôm ai ngủ được, cơ thể anh nó đòi hỏi thế anh chạ biết phải làm sao. Mà bia ngon riệu êm uống nhiều vào thì mới hiểu rằng không thể nào và không bao giờ là anh phải bỏ. Suy ra ai đó để anh ôm đi ngủ ban đêm chính vì vậy cũng không thể nào thiếu. Dẫn đến là việc thỉnh thoảng có hơi quá sức vì phục vụ nhiệt tình quá đành phải đang đêm ngồi dậy hít hà vài hơi làm vài điếu này điếu kia cho hưng phấn lên mà phục vụ cuộc sống lần hai.

Cuộc sống cứ như thế mà chuếnh choáng trôi đi, thật sự là những điều ngày ấy anh nói với em, giờ đây anh rất là hối tiếc :(

Dù sao thì anh cũng tự cảm thấy mình có tội rất lớn với chính mình là đã làm một tâm hồn ngây thơ trong sáng thánh thiện đến như thế giờ đây có những suy nghĩ lệch lạc về cuộc sống.

Anh buồn quá!


Anh phải làm gì để cứu rỗi linh hồn anh?
quiz
06-07-08, 03:19
Em muốn bỏ thuốc lá. Mong các bác chửi bới, khuyên nhủ để em tư răn mình hàng ngày được không ạ.

Đé0 gì, đã chơi thì đừng run, mà đã run thì đừng chơi, vừa chơi vừa run sướng nỗi gì. Còn nếu vẫn cứ lăn tăn thì mua cái này, đa chức năng, trên dưới nhịp nhàng.
http://i237.photobucket.com/albums/ff95/quizcz/resize.jpg
Nắng sớm
06-07-08, 03:23
Đé0 gì, đã chơi thì đừng run, mà đã run thì đừng chơi, vừa chơi vừa run sướng nỗi gì. Còn nếu vẫn cứ lăn tăn thì mua cái này, đa chức năng, trên dưới nhịp nhàng.
http://i237.photobucket.com/albums/ff95/quizcz/resize.jpg

Em gái Quiz hôm nay làm gì mà đanh đá thế, ngúng nga ngúng nguẩy ra ra vào vào, lại còn post cả đồ chơi thân yêu của mình lên đây nữa chứ.:D
Nắng sớm
06-07-08, 03:27
Theo anh, em quiz nên dùng thử cái này này, cảm giác mạnh hơn.

http://image-upload.biz/files/9391d326ca197ac5db1f5c27e.jpg
quiz
06-07-08, 03:53
Ha ha, vừa out khỏi box thì thấy nick bạn Wolfensohn ở dưới, biết thế nào cũng bị trêu thế này.
nhaphat
06-07-08, 06:55
Ô hay, thế em pam không biết đùa à, tầm bọn anh đ éo ai còn bi bô mấy cái kiểu như "làm trai cái gì cũng phải thử cho nó biết!" rồi "nhưng mà không lệ thuộc vào nó!"... hị hị. Bọn anh răng xắp rụng hết mẹ, chứ em tưởng mấy tuổi ma teen thế!
alex_lonely
06-07-08, 11:01
em các bác thì chơi hàng nhẹ.. MIld seven ngon ngọt.. muốn dừng lúc nào thì dừng thì thuốc nó nhẹ cẫng...
Phương Thảo
06-07-08, 14:53
Em thì nghiện thuốc lào từ năm lên 4 tuổi. Cái này là do ông ngoại em khuyến khích. Hồi í em thích đọc Tam quốc, nên ông em có đọc một câu vè:

Hút thuốc lào nâng cao suy diện
Thơm mồm bổ phổi diệt trùng lao
Tay cầm đóm như Triệu Tử cầm đao
Thả tay ra như Chu Du phóng hoả
Có thuốc lào như Quan Công thắng trận
Hết thuốc lào như Tào Tháo bị vây.

Thế là em từ đó em hút thuốc lào. Mỗi tội sang bển bọn nó cấm vì bọn phát xít Nhật thế qué nào nó cứ nghĩ thuốc lào là thuốc phiện mới bỏ mẹ chứ.
pam
06-07-08, 17:44
@ nhaphat: Đấy không phải là những điều em nghĩ các bác sẽ nói mờ là suy nghĩ của cá nhân em. Bác thông cảm tí. Em là gái nên suy nghĩ chỉ đến thế thôi.

@ Sói: Sói ơi là Sói! Anh mờ đã biết hết những cái mối hại của mấy cái anh kể trên thì đã chả để tới mức nghiện như thế. Em chỉ nhìn vào thực tế xung quanh thôi chứ chả có bị ảnh hưởng gì bởi anh hết ấy nên anh cũng không phải buồn mí lăn tăn làm gì để cứu rỗi linh hồn mình nhớ.

Có hai người em biết thì một vì sĩ diện với bạn bè mờ hút thuốc, đến khi thành thói quen rùi thì không thể bỏ được. Một người khác thì chả biết gì tới cái gọi là rượu chè thuốc lá, tới khi vào làm việc tại một cơ quan liên quan tới xây dựng thì lơ nga lơ ngơ mất bao nhiêu thời gian để hoà nhập với môi trường làm việc, giờ thì sành rồi, suốt ngày bia rượu có muốn bỏ cũng khó.

Cho nên em mới rút ra kết luận là mấy cái kia giai nên biết như những kĩ năng cần thiết trong môi trường làm việc nhưng nên biết điểm dừng hợp lý, không thì chỉ hại thân mình thôi.
Zamorano
06-07-08, 22:48
Có hai người em biết thì một vì sĩ diện với bạn bè mờ hút thuốc, đến khi thành thói quen rùi thì không thể bỏ được. Một người khác thì chả biết gì tới cái gọi là rượu chè thuốc lá, tới khi vào làm việc tại một cơ quan liên quan tới xây dựng thì lơ nga lơ ngơ mất bao nhiêu thời gian để hoà nhập với môi trường làm việc, giờ thì sành rồi, suốt ngày bia rượu có muốn bỏ cũng khó.
Hì hì, xin lỗi thím pam nhé, em cứ tưởng thím là giai tơ vừa tốt nghiệp ra trường đang hừng hực muốn vỗ ngực vươn vai chứng tỏ mình với thiên hạ nên có đôi lời đếch phải cho lắm. Thím bỏ qua cho em nghen.

Cả hai trường hợp thím kể trên, thú thực là giai nhưng sống đé-o có bản lĩnh. Một thằng vì sĩ diện mà hút thuốc, một kẻ để hoà nhập mà sinh nghiện. Thiết nghĩ cả hai trường hợp đó thím không nên đưa ra làm ví dụ. Có những thứ em thật thím không nên biết thì hay hơn, và bản lĩnh thằng đàn ông là ở chỗ đó đấy thím em ạ.

Thơm thím :-*
Trùy
07-07-08, 02:45
Làm trai đ éo ai lại không hút thuốc, nam vô thuốc như cờ vô phong, còn ra thể thống đ éo gì nữa. Em là em đều đều, cứ 5 năm em lại làm một điếu!

Ặc, 5 năm một điếu, chịu bác, thế thì quả khởi động của bác phải tính từ euro này đến euro kia nhể, em các bác là cứ đều tuần 3 "điếu", hôm nào vớ phải cua ghẹ, ngày 2 "điếu" hẹ hẹ.
Nắng sớm
07-07-08, 03:23
Ồi, các bác em cứ lấy thuốc và riệu ra làm thước đo độ cứng rắn của trym để lấn lướt em giai trym to nhất TL của các bác nhằm lấy le với gái thật sự rất ngẫn. Em thật chứ dạo này em không rượu không thuốc gì sất, người ngợm cảm thấy rất sảng khoải mát mẻ. Nhưng khi nào thích thì em đú lên một phát em rít hết cả bao một lúc. Nhiều khi say rượu trộn lẫn say thuốc lạnh cả người nhưng đầu óc rất tỉnh táo rất phê. Lúc đó mà các bác em rít thêm mấy thứ mạnh đô vào nữa thì chỉ có lên tiên.

Mà tóm lại, thuốc hay rượu hay mấy thứ nặng đô hơn cuối cùng cũng chỉ là phương tiện để ta tiến tới trạng thái hưng phấn nào đó ta mong muốn. So sánh hơi khập khiễng tí nhưng cũng tương đối gần là cái chiện hút thuốc nó cũng giống như chiện phịch gái vậy. Lúc rút điếu thuốc trắng nõn nà trong bao ra, cầm điếu thuốc và mân mê tỉ mẩn cũng giống như lúc ta bóc trần những thứ đời thường nhất che chở làn da cơ thể tuyệt diệu của thiếu nữ hừng hực nhựa sống ra. Nhẹ nhàng vân vê thả ánh mắt mình vô hồn ngây ngất theo sự di chuyển của ngón tay, bàn tay. Lúc dựng điếu thuốc đập đập nhẹ xuống bàn hay đầu gối hoặc chỗ nào đó để nén thuốc xuống nhằm hút cho nó nặng đô hơn tí cũng giống như những phá cách bất chợt tạo sốc nào đó nhằm tạo độ hưng phấn mạnh mẽ hơn trong những tâm hồn mong manh khủng khiếp như kiều nữ Gina Giang Thu. Lúc đưa đầu lọc điếu thuốc chạm nhẹ lên mặt phẳng phảng phất hương trà, chấm tí nước trà rồi thổi ngược lại cho nước sủi ra cho đầu lọc ướt một chút hút cho khỏi sốc mí cản thêm tí khói đen chất bụi trong khói cũng giống như lúc mắt ta tò mò tay ta lúng túng khám phá cái nơi toàn nước là nước ấy, kiểm tra xem đã ok chưa, không thì cứ cú đấm ăn xôi vừa đau vừa rát chả tác dụng mẹ gì. Lúc ta đưa điếu thuốc lên cắn nhẹ vào đầu lọc và rít nhẹ một hơi dài vào trong mà nhắm mắt thả nhẹ làn khói ra cả mũi và miệng phê mê ly cũng giống như là lúc ta khởi xướng cuộc vui, thỉnh thoảng trong cơn bĩ cực chẳng biết đi đâu cào cấu bóp nặn hoặc cắn rất nhẹ lên làn da cơ thể phảng phất mùi lúa non kia.

Nói chung là phê.

Phê thế thôi, thú vị hoành tráng nghiện ngập thưở ban đầu thế thôi. Chứ mãi rồi thì cũng chán. Ta lại thích cuộc sống lang thang lãng đãng của mình, để lại sau lưng biết bao ánh mắt ngòm ngõi dóng theo...

Logic nó là thế đấy, phương tiện là thế đấy mà các bác em lên đây cứ bi bô cái gì mà anh phải hút thế này hút thế kia. Xong, anh nghiện mẹ nó dồi, không bỏ được, thế thì còn nói mí phân tích mẹ gì nữa...

Ngẫn, rất ngẫn, thật sự là vô cùng ngẫn!!!
Trùy
07-07-08, 03:59
Sói già nói năng lúc nào cũng hoành nhưng đọc xong quả thực luôn có cảm giác thông cảm cho chú, nó cứ khổ khổ mà trình bày kiểu đêk gì ấy khó nói lắm. Nhưng mà mình già giờ khác bọn trẻ Sói ạ, với chúng nó phịc được là phịc thôi, chả phải suy tư như tụi già.

Mí cả, ở trên, mình là mình làm "điếu", chứ còn điếu thật thì mình cai lâu rồi, thực tế là từ 55kg thành 65kg trong vòng 7 thang'. Hãi.

Mình cũng nghiệm ra một điều, cai được thuốc lá nghĩa là sau khi làm một "điếu" thì không hề nghĩ tới bắn một điếu !
Ken_girl
07-07-08, 13:39
Thế bạn Raccoon đã cai được chưa ?
Ko cổ xuý phong trào hút hít lắm .Nhưng lâu lâu làm điếu cũng được .Ví dụ kiểu vài tháng 1 lần mất ngủ hoặc muốn thức đêm thì vê vê cái đót chấm tí cakao rồi đưa lên miệng châm bật lửa .. khà khà ... Hơi đầu tiên ngọt lịm .. Dù gì hút thuốc cũng có hại sao sức khoẻ túm lại là nên cai
Thử mỗi lần lên cơn thèm thì nhai kẹo cao su hoặc ngậm tăm xem (tớ ko nghiện hay thử cai gì mà thấy ngta hay làm thế)
Hoadainhan
07-07-08, 13:48
Nếu hút thuốc mà làm mình thích thì cứ hút cũng chẳng sao. Việc gì phải bỏ. Rút kinh nghiệm ngộ bỏ hai lần, mỗi lần lên hơn chục ký. Mà bây giờ vẫn ngày hai bao. Chả sao cả. Chụp phổi thấy vẫn ngon lành cành đào. Miễn là hút thấy sướng....Sức mạnh của cái sướng vượt qua được sự độc hại gì gì đó. Bà nội một đàn anh của ngộ hút thuốc hàng ngày, thọ tới ngoài chín chục ...
paraffin
07-07-08, 14:04
Hòa lão gia, nói "thích thì cứ hút" là đủ rồi, hà tất lão đại phải cổ võ thêm việc hút thuốc và chứng minh (hơi ngụy biện) với các bạn về khả năng "chả sao cả" :p.

Không bỏ được thì đành, bỏ được thì tốt!
Hoadainhan
07-07-08, 14:13
Hòa lão gia, nói "thích thì cứ hút" là đủ rồi, hà tất lão đại phải cổ võ thêm việc hút thuốc và chứng minh (hơi ngụy biện) với các bạn về khả năng "chả sao cả" :p.

Không bỏ được thì đành, bỏ được thì tốt!

Cô đúng hoàn toàn. Ngộ chỉ nghĩ rằng con người ta ai cũng có một vài thói hư tật xấu, mà nghiện thuốc lá có lẽ là tật ít xấu hơn ....

Kinh nghiệm dành cho các chú muốn bỏ thuốc lá : Thay đổi đột ngột thói quen hút thuốc có thể dẫn đến những ảnh hưởng khác đối với cơ thể như tăng cân ( và tăng những nguy hại, phát sinh bệnh tật do tăng trọng lượng) , có thể không nên bỏ ngay mà nên bỏ từ từ. Trước hết là bỏ mua thuốc lá.....
nhaphat
07-07-08, 14:15
Đúng ra thì phải nói là: Con người ta ai cũng có thói hư tật xấu, mà nghiện thuốc lá có lẽ là tật ít xấu đối với bà xã hơn cả... phải hông bác?
Hoadainhan
07-07-08, 14:24
Đúng ra thì phải nói là: Con người ta ai cũng có thói hư tật xấu, mà nghiện thuốc lá có lẽ là tật ít xấu đối với bà xã hơn cả... phải hông bác?

Chưa biết được Nhaphat à? Ở tuổi nghe nhìn của ngộ thì đúng nhưng ở tuổi hành động của chú thì có khi sai. Thuốc lá có ảnh hưởng đến chuyện ...
nhaphat
07-07-08, 14:36
Ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực hả bác? Hôm nọ làm ly gì "đông trùng cao hổ" của bác về em say mất nguyên đêm. Có lẽ em chưa đến tuổi bác ạ!
Vàng
07-07-08, 15:33
Cafe, thuốc, rượu, đàn bà
Toàn thứ lăng nhăng nó quấy ta
Bỏ được thứ nào hay thư ấy
Có chăng chỉ bỏ được đàn bà

Em, hic, nghiện tất các bác a. Chỉ cai được mỗi đàn bà. Dạo này h0k hỉu thía nào lại đem lòng iu anh Thảo. Thế là đáng khen hay đáng trách hả các bác?
Wo Ai Ni
07-07-08, 15:41
Một ngày nếu chỉ cafe em bắn khoảng 10 điếu, có bia rượu bạn bè vui vẻ phải cả gói. Cai mệt bỏ xừ, cũng chẳng muốn cai làm gì.
Mong bạn gái cũ bắt chọn lựa thuốc lá và em nó lắm, có thế mới mong bỏ được thế mà chả em nào chịu nói cả.
dao_hoa_daochu
07-07-08, 16:36
Hì hì, xin lỗi thím pam nhé, em cứ tưởng thím là giai tơ vừa tốt nghiệp ra trường đang hừng hực muốn vỗ ngực vươn vai chứng tỏ mình với thiên hạ nên có đôi lời đếch phải cho lắm. Thím bỏ qua cho em nghen.

Cả hai trường hợp thím kể trên, thú thực là giai nhưng sống đé-o có bản lĩnh. Một thằng vì sĩ diện mà hút thuốc, một kẻ để hoà nhập mà sinh nghiện. Thiết nghĩ cả hai trường hợp đó thím không nên đưa ra làm ví dụ. Có những thứ em thật thím không nên biết thì hay hơn, và bản lĩnh thằng đàn ông là ở chỗ đó đấy thím em ạ.

Thơm thím :-*
Oài ơi bác gì Zamorano em, có ba cái chiện thuốc sách rượu chè cờ bạc gái mú... nó chả qua là giải trí thôi chứ liên quan tró gì đến cái gì "bản lĩnh thằng đàn ông" mà bác em cứ nâng cao quan điểm thái quá, em thật.Ps - Hồi em còn học phổ thông có một bạn thế đé0 nào một hôm, bụp phát, bèn đặt vấn đề với em đại ý là "bi giờ anh phải chọn hoặc là em hoặc là thuốc lá?" Em các bác lúc đấy nhìn nó y như là nhìn một con điên - căn bản mình ngạc nhiên thật sự về cái cách đặt vấn đề đấy (mà lại còn cụ thể là với một con người như em), xong rồi chậm rãi vừa cười vừa bảo: "Mày bị làm sao thế hả em? Mày nghĩ mày là con đé0 nào mà lại đòi đi so với Malboro anh anh?"...
Zamorano
07-07-08, 19:19
Oài ơi bác gì Zamorano em, có ba cái chiện thuốc sách rượu chè cờ bạc gái mú... nó chả qua là giải trí thôi chứ liên quan tró gì đến cái gì "bản lĩnh thằng đàn ông" mà bác em cứ nâng cao quan điểm thái quá, em thật.
Nhà Đào xê ra, để yên em tán gái :P
alex_lonely
07-07-08, 21:29
Oài ơi bác gì Zamorano em, có ba cái chiện thuốc sách rượu chè cờ bạc gái mú... nó chả qua là giải trí thôi chứ liên quan tró gì đến cái gì "bản lĩnh thằng đàn ông" mà bác em cứ nâng cao quan điểm thái quá, em thật.Ps - Hồi em còn học phổ thông có một bạn thế đé0 nào một hôm, bụp phát, bèn đặt vấn đề với em đại ý là "bi giờ anh phải chọn hoặc là em hoặc là thuốc lá?" Em các bác lúc đấy nhìn nó y như là nhìn một con điên - căn bản mình ngạc nhiên thật sự về cái cách đặt vấn đề đấy (mà lại còn cụ thể là với một con người như em), xong rồi chậm rãi vừa cười vừa bảo: "Mày bị làm sao thế hả em? Mày nghĩ mày là con đé0 nào mà lại đòi đi so với Malboro anh anh?"...
cú này chắc cay lắm phải không thím..... em các bác thì dại gái từ nhỏ nên dù chọn cái gì thì vẫn al2 chọn gái....
Vàng
07-07-08, 23:17
Đào Bi xem tình hình bạn alex thế nào thì PM cho anh, để anh liệu đường cư xử cho phải đạo?
wasаbi2
08-07-08, 04:51
Nếu hút thuốc mà làm mình thích thì cứ hút cũng chẳng sao. Việc gì phải bỏ. Rút kinh nghiệm ngộ bỏ hai lần, mỗi lần lên hơn chục ký. Mà bây giờ vẫn ngày hai bao. Chả sao cả. Chụp phổi thấy vẫn ngon lành cành đào. Miễn là hút thấy sướng....Sức mạnh của cái sướng vượt qua được sự độc hại gì gì đó. Bà nội một đàn anh của ngộ hút thuốc hàng ngày, thọ tới ngoài chín chục ...

Nhạc phụ, Thế giả dụ bụp phát con lại thích thì em con có thoáng được như nhạc phụ không ?
Hoadainhan
08-07-08, 09:26
Nhạc phụ, Thế giả dụ bụp phát con lại thích thì em con có thoáng được như nhạc phụ không ?
Vô tư đi con dê cụ. Đời người chỉ sống một lần.....
Hitman
08-07-08, 21:23
Bỏ thuốc dễ ợt, ngày anh bỏ vài bận.
scojo
08-07-08, 21:43
Bỏ thuốc dễ ợt, ngày anh bỏ vài bận.

Đợt mẹ, thế mà cũng khoe! Mọi ngày trừ những lúc anh hút thuốc thì lúc nào anh cũng bỏ thuốc hết, nhá!
Prototay
09-07-08, 00:39
Mịa từ sáng giờ chưa hút hết gói.

Hại thì đúng là hại rồi nếu như lạm dụng. Người ta khuyên là khuyên những người dùng quá mức chứ vừa vừa phải phải thì ngại x gì. Cũng như cái gì mà chơi/làm qua 1 lần thì lần sau sẽ không có cảm giác mới lạ nữa, dễ dàng hơn khi gặp lại. Người ta sợ lậm vào nó quá thôi. Giờ muốn bỏ thuốc, đơn giản dùng ý thức của mình: mỗi khi hút thuốc là biết mình đang hút thuốc. Đơn giản quá phải hông ;)
CMKCD
09-07-08, 09:45
Mịa, tớ hút Mild Seven Light đây mà cũng đêk bỏ được. Có thể bỏ 2 ngày, nhưng đến ngày thứ 3 hút 1 điếu, thấy nó nhẹ hẫng và ngon không thể tả, nên đến tối lại làm điếu nữa. Hôm sau mấy thằng bạn rủ đi nhậu, sau chai thứ 2 thì hút luôn. Hôm sau nữa thì coi như cùi không sợ lở, cữ làm cái gì chứ.

Cứ thế...cứ thế...Không bỏ được. Chán!
Fox
09-07-08, 11:08
Các bác đừng khổ râm như thế. Thích và thấy cần thì cứ làm. Lớn rồi, chịu trách nhiệm về hành vi cá nhân được rồi, có gì vật vã.

Hút thuốc là một thói quen. Theo được thì bỏ được. Hút thuốc giống như chơi game online, đi nhà thổ, cho tay vào nách và đưa lên mũi ngửi, uống rượu, chơi tá lả. Nếu chủ động coi chúnglà những thứ màu mè, thì chả sao. Còn các bác cứ coi nó như cái cùm ràng buộc, rồi kêu rống lên là khó bỏ, thì các bác vẫn là những con thú yếu.

Em không nghiện thuốc lá. Cơ mà nghiện trăm ngàn thứ khác. Có điều em tin đó là điều tự nhiên, thành ra chả dằn vặt gì cả sất. Đời sống mấy tí. Các bác bỏ thuốc thì có làm được điều gì lớn lao thay đổi toàn nhân loại không?
CMKCD
09-07-08, 13:42
Em không nghiện thuốc lá.Không nghiện thì biết gì mà nói. Ra chỗ khác chơi đi.
Look
09-07-08, 13:47
Mặc dù có sự giống nhau là thuốc lá đều gây hại cho sức khỏe, nhưng khác nhau đối với từng người: về cơ địa, về công việc, về tâm lý, thậm chí cả về đạo đức.

- Về cơ địa: Sức đề kháng cao và khả năng thích nghi với chất độc nicotine.
- Về đạo đức: Ví dụ như một ông bố muốn làm gương cho con; tự nhận thấy sự không đồng tình của những thành viên trong gia đình yêu quý quan tâm đến mình.
- Về công việc: thường là sự hưng phấn dẫn đến từ nhiều nguyên nhân như mải nghiên cứu, các cuộc vui bạn bè. Có một hiện tượng đặc biệt, đó là những người thành đạt đang làm việc cường độ cao hoặc có "tương lai gần", rất có ý thức bỏ thuốc và bỏ được một cách nhẹ nhàng.

Có vài chú ý với người nghiện thuốc lá, nên tạm ngừng khi:
- Định định sinh con,
- Đang đau răng,
- Và tất nhiên là lúc chuẩn bị .. hôn.
Fox
09-07-08, 13:50
Diễn đàn hình như vừa có thêm bạn Trật tự an ninh CMKCD đeo băng đỏ ở cánh tay. Em sợ bạn í quá. Đề nghị các bác cho đeo băng đỏ lên trán bác í đi ạ!
CuteguB
09-07-08, 14:08
Có vài chú ý với người nghiện thuốc lá, nên tạm ngừng khi:
- Định định sinh con,
- Đang đau răng,
- Và tất nhiên là lúc chuẩn bị .. hôn.Em hồi xưa đọc tạp chí sức khỏe bọn nó còn bảo hút thuốc(tất nhiên vừa thôi) tránh được bệnh đau răng, vì cái chất tin-tin trong thuốc nó có khả năng diệt khuẩn khá cao.
BlueF
09-07-08, 15:05
@CMKCD: bác nói thế là éo được rồi. Không nghiện éo phải là không bỏ được cái cơn nghiện mà bởi vì kìm chế được nghiện nên nó éo thể nghiện. Em nghiện nhiều thứ khác, những thứ mà em thấy nó chơi được và nó có sự cân bằng giữa lợi và hại vừa đủ thì em vẫn cho nó tiếp tục nghiện.

Nhưng em lại éo nghiện thuốc vì em thấy nó éo có lợi lộc gì, chỉ có hại éo có lợi. Em từ bỏ nó khi em thấy nó k0 có lợi. Em gạt được nó ra khỏi cái quyến rũ mà nó mang lại, cái nó đòi hỏi em phải đến với nó. Bác nghiện bác éo kiềm chế nổi mình và bác mắng thằng khác cút ra chỗ khác vì nó éo nghiện, vậy là sai cực con mẹ nó rồi. Bác phải học tập nó vì nó còn cai nhanh hơn cả khi nó chưa kịp nghiện cơ.

Theo 1 số nghiên cứ thì Nicotin kích thích não bộ đấy. Giảm nguy cơ trầm cảm ở người không hút thuốc. Cũng tốt nếu chỉ hút mỗi Nicotin vào người, và không bị nó làm cho thành con nghiện.

Mới có loại thuốc lá điện tử đấy các bác em, các bác em sẽ chỉ hút mỗi Nicotin vào người và nhả khói ra, sạc pin đầy đủ là có thể phì phèo, phì phèo khói không có chứa các chất gây ung thư. Lúc đấy là mời các bác các cô hút thuốc, miễn là đứng hút nhiều quá hết pin của em các bác là được.
dao_hoa_daochu
09-07-08, 16:48
Cá nhân em thì thấy thuốc lá thật sự nó còn thiết thân hơn là Gái, đại khái em cũng đé0 thể nào mà lại có thể hình dung được là giai mà lại đé0 biết hút thuốc thì nó như nào nữa.
nhaphat
09-07-08, 18:04
Như là em đây anh Đào ạ!
Trùy
09-07-08, 18:15
Thằng chú Đào cứ 3 hoa chứ mình nghi nghi cu cậu cũng có biết hút thuốc đek, nghe cái cách nói chuyện thì biết. Thử trả lời xem điếu thuốc rít tới tầm nào thì ngon nhất và trong bao thuốc thì điếu nào được cho là ngon nhất anh xem?
CMKCD
10-07-08, 09:03
@CMKCD: Bác nghiện bác éo kiềm chế nổi mình và bác mắng thằng khác cút ra chỗ khác vì nó éo nghiện, vậy là sai cực con mẹ nó rồi. Bác phải học tập nó vì nó còn cai nhanh hơn cả khi nó chưa kịp nghiện cơ.

Theo 1 số nghiên cứ thì Nicotin kích thích não bộ đấy. Giảm nguy cơ trầm cảm ở người không hút thuốc.Ôn tồn nhỉ. Hỏi bác cái: Thằng không nghiện thì nó biết thế nào là nghiện mà đòi chỉ cách bỏ nghiện? Cứ như là đàn bà đi vào nhà tiểu nam để chỉ dạy đàn ông đi đái ấy. Thế mà cũng không thủng.

Chú Fox: Bỏ quả quen ácmin sang bên, tay bo đê.

Có bác nào nghiện, hút Mild Seven Light mà bỏ được rồi không, vào giúp anh em cái. Thế đang bỏ mà bọn bạn nó mời nhậu thì làm thế nào?
alex_lonely
10-07-08, 09:10
tớ hút mild seven light lúc trước đây.. giờ chuyển qua 555, đang tìm cách mua gói salem hút... thuốc nào cũng như nhau... em các bác chỉ smoke for fun nên không thể gọi là nghiện dc...
em có cái tật... hút chưa hết bao thuốc, đôi khi còn 7, 8 điếu là vứt.. tìm mua loại khác hút để tìm ra loại ngon nhất và hợp với ý em bác... đến h vẫn chưa tìm dc...
BlueF
10-07-08, 10:59
Ôn tồn nhỉ. Hỏi bác cái: Thằng không nghiện thì nó biết thế nào là nghiện mà đòi chỉ cách bỏ nghiện? Cứ như là đàn bà đi vào nhà tiểu nam để chỉ dạy đàn ông đi đái ấy. Thế mà cũng không thủng.

Bác đé0 so sánh thế được bác ạ.

Em đã hút đã thèm thuốc nhưng em đé0 gọi là nghiện vì lúc nào thích hút thì em hút còn lúc nào em đé0 hút là em đé0 hút, lúc em đé0 hút thì có gọi là em cai nghiện không bác? Vì em thấy em đé0 hút nó cũng dễ dàng quá nên em gọi là cai nghiện nó đé0 đến mức khó (đối với em).

Cho nên là so sánh thế là rất kệch cỡm bác ạ. Vì gái nó k0 dạy trai đái trong nhà xí nam nhưng nó bảo nó đái được trúng con ruồi trong nhà xí nam là nó đái được trúng.
Kin
10-07-08, 14:44
Đèo mẹ, đang nói chuyện thuốc men, phê pháo, lại quay ra đái mới cả ỉa, ghê vãi cả đái...
Các chú xê ra, anh đi làm điếu cho bớt mùi...

Thằng chú Đào cứ 3 hoa chứ mình nghi nghi cu cậu cũng có biết hút thuốc đek, nghe cái cách nói chuyện thì biết. Thử trả lời xem điếu thuốc rít tới tầm nào thì ngon nhất và trong bao thuốc thì điếu nào được cho là ngon nhất anh xem?
Cái vụ này của chú Trùy, anh dả nhời là hút 2/3 điếu là ngon nhất. Còn trong bao thuốc, điếu đek nào chả thế, cứ ăn xong làm chén trà với rít một điếu, thì cái điếu ấy là ngon nhất!
Trùy
10-07-08, 15:22
Cái vụ này của chú Trùy, anh dả nhời là hút 2/3 điếu là ngon nhất. Còn trong bao thuốc, điếu đek nào chả thế, cứ ăn xong làm chén trà với rít một điếu, thì cái điếu ấy là ngon nhất!

Hợ hợ khồng bác ơi, cái vụ này nhất định phải dùng thật toán, Reserve Polish Notation hoặc chí ít GENETIC ALGORITHM bác ơi.
Kin
10-07-08, 16:01
Hợ hợ khồng bác ơi, cái vụ này nhất định phải dùng thật toán, Reserve Polish Notation hoặc chí ít GENETIC ALGORITHM bác ơi.
Thế anh hỏi chú, khi chú fcuk, đến giai đoạn nào là phê nhất, trong ngày, thì chú fcuk vào thời điểm nào là sung cbn sướng nhất? Chú vác cái Rì dợp pô lịt xờ với cái Dê nê tích An gô ríp mờ ra tính cho anh xem phát!
Trùy
10-07-08, 17:20
Thế anh hỏi chú, khi chú fcuk, đến giai đoạn nào là phê nhất, trong ngày, thì chú fcuk vào thời điểm nào là sung cbn sướng nhất? Chú vác cái Rì dợp pô lịt xờ với cái Dê nê tích An gô ríp mờ ra tính cho anh xem phát!


Kính chuyển anh Đào giải quết.

(Đã ký và đóng)
Hoadainhan
11-07-08, 10:22
Chán các chú. Thích thì hút. Không thích thì thôi. Nghiện thì hút. Bỏ được thì tốt, không bỏ được cũng tốt. Có gì mà các chú cứ nâng quan điểm là bản lĩnh mí cả bản quán cái gì. Chú gì thử hết từ Mild Seven đến 555 tốt nhất là không nên hút. Không thấy ngon thì đừng hút, và đừng cố tìm xem cái nào ngon. Chưa mắc nghiện đến mức buổi đêm dậy dò dẫm tìm đót thuốc dở vì nhà hết thuốc thì tốt nhất là đừng hút. Cả cái chú gì mà bao còn 7-8 điếu đã vứt đi cũng đừng nên hút. Thêm một cái tốn kém. Mất tiền phải cảm giác được sự khoan khoái chứ không cảm thấy thì đừng mất thêm nữa....
@các chú nghiện thuốc : cảm giác sướng nhất của ngộ là vừa ngủ dậy nằm trên giường chưa đánh răng rửa mặt gì cả rít một điếu. Trời. Khoan khoái không biết để đâu hết. Tóm lại buổi sáng trước khi đến cơ quan ngộ đã kịp làm 5 điếu rồi. Vẫn biết là nhiều nhưng biết làm thế nào. Nó làm cho mình sướng. Đời người chỉ sống một lần như đại ca Nga ngố của ngộ vẫn bảo.....
cfact
11-07-08, 12:47
Từ lúc dậy tói lúc len CQ mà bác Hòa em phệt được 5 điếu là gứm rồi, phổi chắc rỗng hết rồi :D . Buổi sáng làm bi thuốc lào em thấy phê hơn , còn thuốc là thì ngày em nện độ bao thôi. Mấy nay đau họng,ngửi mùi thuốc thấy "thanh thanh", hút vào cái là ho sặc ra, vật quá.
mgr1
11-07-08, 13:28
Có những lúc điểm điếu thuốc vào rất hợp. Ví dụ như lúc thư giãn sau khi lao động mệt nhọc, hay là phút tạm nghỉ giữa một cuộc chén chú chén anh.. Nhưng nghiện quá thì có điều bất tiện vì bây giờ nó cấm thuốc lá khắp nơi. Mới cả xu thế xã hội dần dần coi nghiện thuốc lá là biểu hiện của người kém văn minh.
Tóm lại, bác nào chưa hút thì nên thử để biết thêm một cái thú cuộc đời, còn bác nào nghiện quá thì nên cố hạn chế, vừa cải thiện sức khỏe, vừa nâng cao hình tượng người đàn ông văn minh.

À, nói chuyện trong bao thuốc điếu nào ngon nhất, em nhớ hồi xưa anh em hay kháo nhau nhau là trong bao 555 điếu số 17 nặng và thơm hơn. Còn đồn đại có đại ca mua bao thuốc chỉ rút mỗi điếu ấy, còn lại quẳng cho anh em xài. Thời ấy nghe chuyện ấy thấy còn khủng hơn cả mua Rollsroys đi chợ thời nay.
Vẹo đá
11-07-08, 13:38
À, nói chuyện trong bao thuốc điếu nào ngon nhất, em nhớ hồi xưa anh em hay kháo nhau nhau là trong bao 555 điếu số 17 nặng và thơm hơn. Còn đồn đại có đại ca mua bao thuốc chỉ rút mỗi điếu ấy, còn lại quẳng cho anh em xài. Thời ấy nghe chuyện ấy thấy còn khủng hơn cả mua Rollsroys đi chợ thời nay.

Thằng em hồi mới tập tọng hút Vina nghe các anh nhớn bẩu trong mỗi bao có một điếu “cái” hút ngon nhất. Đặc điểm nhận dạng là cái đường dán giấy của phần điếu thuốc thẳng hàng với cái đường dán của cái đầu lọc. Thằng em chưa sành đến mức có thể phân biệt được nên chả thấy khác mẹ gì!

Thằng em trước giờ hút cũng nhiều mà cũng chẳng thấy nghiện, thích thì hút, không thì thôi. Ngồi cà phê với bạn hút một lúc cả chục điếu, xong về nhà cả tuần không hút cũng chả sao. Mà hình như 2 năm nay chưa đụng tới điếu thuốc nào cả, dù vẫn đi uốn cà phê như thường!
vedau
11-07-08, 13:39
Em chắc đợt này bỏ hẳn thuốc rồi. À mà chiện các bác nói hút thuốc nào ngon, chẳng biết các bác thế nào chứ em hút Vina quen, châm điếu Milde Seven, 555, Ngựa thấy nhạt cực không đậm như Vina được.

Đã bỏ thì bỏ hẳn thôi các bác ạ, đang hút đều mà giảm đi người vật vã khó chịu lắm. Mà bỏ rồi thỉnh thoảng làm điếu đầu óc thấy choáng váng y như hồi mới tập hút ấy.
cfact
11-07-08, 13:59
Hệ hệ, ngày còn SV, hôm nào lô đề trúng thì 555 cũng chỉ hút 1/3 điếu rồi vứt. Những hôm hết tiền, đêm nằm vật thì mấy thằng lọ mọ chui xuống gầm giường nhặt cả mẩu Thăng long mà rít, nghĩ cũng cám cảnh vãi . Nhưng mà nghĩ lại vẫn thấy vui :D
Hoadainhan
11-07-08, 14:51
Em chắc đợt này bỏ hẳn thuốc rồi. À mà chiện các bác nói hút thuốc nào ngon, chẳng biết các bác thế nào chứ em hút Vina quen, châm điếu Milde Seven, 555, Ngựa thấy nhạt cực không đậm như Vina được.

Đã bỏ thì bỏ hẳn thôi các bác ạ, đang hút đều mà giảm đi người vật vã khó chịu lắm. Mà bỏ rồi thỉnh thoảng làm điếu đầu óc thấy choáng váng y như hồi mới tập hút ấy.

Chú nên bỏ đi, và cố bỏ hẳn. Hồi năm 1997, có một thời kỳ làm ăn yếu kém, cảm giác thiếu tự tin, ngộ quyết định bỏ thuốc. Và bỏ được. Chỉ để chứng minh là mình muốn là bỏ. Lên hơn chục ký. Hai năm sau lại hút lại. Cũng vì có việc phải nghĩ. Hút nhiều hơn và không khoẻ bằng do cơ thể lên cân lại thêm bệnh tật khác chẳng liên quan gì đến thuốc lá cả. Có hồi ốm hút thấy không vào, định bỏ nhưng lúc khoẻ lên lại hút. Không bỏ được nên cố gắng hút có kiểm soát thôi. Ngày 2 bao... Bây giờ thì chỉ còn hơn bao. Cộng với thuốc sợi....
Vàng
11-07-08, 15:10
Em thì không hay hút, chỉ đốt vài điếu khi mà đang trong tâm trạng gì đó, nghĩa là khi vui vẻ cùng bạn bè, hay là lúc cô đơn buồn chán, hay là lúc bận bịu đầu óc quá căng thẳng, hay là lúc cafe rỗi rãi quá chả có việc gì làm, hay lúc giải trí làm tý đỏ đen tá lả, hay lúc đang mất ngủ, hay là đang buồn ngủ rũ rượi mà vẫn phải cố tỉnh táo để mà làm việc, hay lúc đang uống chén rượu, hay cốc bia, hay lúc ngồi quán cafe hay chè chén vỉa hè...

Chỉ thế thôi, chứ bình thường em không bao giờ hút, và khi em không hút thì em cũng chẳng thấy thèm gì cả.

Em thấy thương cho các bác nghiện ngập quá, nghiện cái gì cũng không tốt đâu bác ạ!
mgr1
11-07-08, 15:20
Cộng với thuốc sợi....

Hút thuốc sợi chính ra hay của nó.
Em thấy cái Golden Virginia hút đậm mà vẫn êm và mềm. Khẩu vị á châu hơn thì có Old Holborn, hút cực thơm. Sagamore cũng được nhưng nó hay pha chế linh tinh nên không thú lắm.
Hút thuốc sợi quen nhiều khi chả muốn sờ đến thuốc hộp nữa, kiểu như ăn gà đồi quen thì thấy chán gà đông lạnh ấy.
Hoadainhan
11-07-08, 16:08
@Vàng : không phải thương cho người nghiện vì đấy là họ chọn, và chắc chắn là họ thích. Ngộ thấy sống mà không nghiện gì mới phí...Phí phiếu sống chú à.
@Mgr1: ngộ hút Davidoff. Trước thì đỏ, bây giờ thì xanh (hút đậm hơn). Hàng tháng có mấy chú em bên VNA nó xách hộ về.
mgr1
11-07-08, 17:07
Davidoff sợi em chả biết kiếm ở đâu nhưng mà hộp nó làm design xanh đỏ màu mè thiên về hình thức quá mà hút thì chả có vị gì đặc biệt, suy ra thuốc sợi chắc cũng chả khá hơn.
Em khoái các thứ chuyên nghiệp và có truyền thống lâu đời. Bọn Davidoff đấy thấy làm cả nước hoa, ví da, túi xách.. hầm bà làng, không cảm tình lắm.
rỗi việc
11-07-08, 18:52
Bác Hoadainhan hút thuốc sợi thế bảo quản ra sao giờ ? Em mua hộp về lúc mới mở ra sợi nó quấn quýt quyện với nhau, sờ có cảm giác âm ẩm, mà hút thì rất ngon. Được mấy hôm, chúng nó tơi tả mẹ, khô không khốc, như lông rụng. Mà em thì không nghiện nặng như bác, không thể ngày 1 hộp được (có lần em ngồi tính 1 hộp tương đương với 150 điếu :p )
TrueLie
11-07-08, 19:02
Em thấy ở bên Pháp thỉnh thoảng có bọn ra trạm xe bus, tram ... nhặt đầu mẩu thuốc lá bọn nó hút dở (chắc là về hút tiếp). Nghiện ngập khổ thế đấy các bác ạ.
Trùy
11-07-08, 19:07
Em thấy ở bên Pháp thỉnh thoảng có bọn ra trạm xe bus, tram ... nhặt đầu mẩu thuốc lá bọn nó hút dở (chắc là về hút tiếp). Nghiện ngập khổ thế đấy các bác ạ.
Em có xem một phóng sự cho người vô gia cư, họ phải đi nhặt tóp thuốc, bóc lấy sợi, bỏ vào lon cất đi, rồi quấn xài dần, có chú tích được vài lon to uỵch, nể vãi.
Hoadainhan
11-07-08, 23:01
Bác Hoadainhan hút thuốc sợi thế bảo quản ra sao giờ ? Em mua hộp về lúc mới mở ra sợi nó quấn quýt quyện với nhau, sờ có cảm giác âm ẩm, mà hút thì rất ngon. Được mấy hôm, chúng nó tơi tả mẹ, khô không khốc, như lông rụng. Mà em thì không nghiện nặng như bác, không thể ngày 1 hộp được (có lần em ngồi tính 1 hộp tương đương với 150 điếu :p )
Ngộ được ông bạn tặng một bộ đồ nghề bao gồm túi da, đồ làm vệ sinh và bật lửa. Thuốc sợi bảo quản trong túi da, lúc nào cũng vẫn giữ được độ ẩm nên thuốc vẫn quyện. Báo hại đi đâu cũng phải xách đồ nghề theo, hôm đi công tác ở sân bay Lào bị nó thu mất cả bật lửa mí lại đồ làm vệ sinh vì cấm mang bật lửa mí lại đồ vệ sinh vì trông giống dao. Một hộp ngộ dùng được khoảng 5 ngày, một ngày có mà chết à....
@Mgr1: ngộ hút Davidoff thấy hợp và có được nguồn cung cấp thường xuyên nên dùng. Mấy hôm ở Lào,Thái với cả Singapore mua thử mấy loại khác thấy khét và không hợp đành vứt đi cả. Quan trọng là hợp gu thôi.
alex_lonely
12-07-08, 22:02
eo ơi... hút thuốc sợi nghĩa là không có đầu lọc hở các bác.. em thấy như vậy còn độc lắm ạ.. thà mua baston hút mà có đầu lọc còn sướng phết...
Nhà em gần chợ, có vài quầy họ bán thuốc lá sợi.. nghe cái mùi nó là lạ..
mgr1
13-07-08, 00:58
Nó bán cả đầu lọc chứ, thích thì mua mà dùng, cơ mà đầu lọc quan trọng đếch gì, sợ ốm thì đừng hút cho xong. Mí cả thuốc cuộn tay giờ nó cũng có 3 7 đường, không phải loại nào cũng như thuốc lá bịch Lạng sơn thời xưa đâu. Ngay cái giấy cuốn nó cũng có cả chục loại, mỏng, nhẵn, ráp, dai, mềm.. đủ kiểu, tùy sở thích, tùy gu.
Nói đến gu, cổ nhân có câu hãy cho tôi biết bạn hút thuốc gì tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào. Bác Hòa gu Davidoff. Davidoff là bọn hậu sinh mới ra đời, hút thì chả khác dunhill là mấy, nhưng bao bì thì cầu kỳ, khá hiếm, và đặc biệt là khói thơm cho người xung quanh ngửi (kiểu thuốc con voi của Lào ngày xưa). Đây là gu của những người tương đối khá giả, có sĩ diện cá nhân, thích của độc, và trọng hình thức hơn nội dung. Đặc tính điển khá hình của những người mới phát tài.
Nắng sớm
13-07-08, 01:01
Davidoff nhẹ tênh mà các bác em. Hút vào thấy cứ như là thuốc dành cho chị em phụ nữ vậy.

Bên này, bọn Đức nhợn những đứa đã nghèo rồi lại còn dính dáng đến thuốc. Tàn phải mua thuốc sợi mí giấy rồi đầu lọc và cái máy quấn về tự quấn mà hút. Có những đứa không có máy thì quấn tay, cũng hoành tráng phết nhưng nhìn thì cũng thấy khổ. Cần gì phải thèm khát đến thế, cần gì phải lệ thuộc đến thế nhỉ?

Đôi khi thèm thì thèm thật, nhưng có cần đến mức đó không nhỉ các bác em?

Các bác em giải thích em tại sao các bác em không tài nào bỏ được thuốc cái, em chưa nếm trải được cảm giác này.
mgr1
13-07-08, 01:04
Bác không biết, nó có nhiều loại chứ. Magnum của nó hút khá nặng. Classic thì nhẹ hơn. Nhưng nói chung em thấy chả có gì đặc biệt.
À, em thì chả nghiện, nhưng hút thì cũng thấy sướng, và có những lúc thấy cực sướng. Nhưng mình không nghiện nên không đánh giá được là tại sao lại nghiện, tại sao lại không bỏ được. Như rượu cũng thế, em rất khoái, uống hàng ngày nhưng bảo nghiện thì không, bởi vì có khi công việc bận là cả tháng không động đến.
Nắng sớm
13-07-08, 02:09
Em cũng thế, nhưng rượu thì em ít uống, hồi ở VN thì ngày nào cũng rượu các thể loại. Nhưng sống bên này dần thì thành ra sợ rượu mạnh, rượu vang thì ok, bia cũng uống mỗi bữa ăn khoảng 2 chai (buổi tối). Còn rượu thì từ lâu lắm rồi, em cũng chưa sờ vào.

Mà thật sự có lẽ là chúng ta nên nghiên cứu xem tại sao người ta lại nghiện. Hoàn cảnh sống hay tâm lý hay gì đó làm người ta lệ thuộc vào những thứ mang cảm giác tức thời thế.
Kin
13-07-08, 11:00
Đây là topic bỏ thuốc lá cơ mà các đồng chí? Vào để giúp thằng em nó bỏ thì không giúp, lại cứ đi kể gu thuốc nọ sành điệu với thuốc kia hoành tráng là thế nào?

Chú Rác cô hồn hay Rác cổ cồn gì đấy, anh bảo, chú cứ mạnh dạn bỏ đi chú. Phương pháp bỏ thế này này:
Đầu tiên chú đang hút loại gì, thì đừng hút loại ấy nữa, chuyển sang loại nhẹ hơn mà dùng, ngang mồm cũng kệ, cứ táng...
Đến khi chú quen cái loại ấy, thấy ngon, lại chuyển qua loại nhẹ hơn nữa, hút có ngang mồm cũng kệ... cứ táng
....

Lặp lại vòng lặp trên, cho đến khi nào chú bị ho một trận dữ dội, hoặc đi chụp phổi thấy có tì vết, thì lúc ấy tự nhiên chú khắc bỏ được, anh thật, mả bố đứa nào nói điêu!
alex_lonely
19-07-08, 17:52
em các bác dạo này hút thuốc loại gì cũng chả thấy ngon..
tuần trước, làm 1 điều Marl trắng, được nửa điếu thì bỏ, vừa hết bao thuốc.. mua 1 gói Craven A nhỏ hút thì cũng chả khá hơn gì.. vẫn chán, rồi lại chuyển sang Vina.. vẫn thế... đâm cáu.. vứt cả thuốc... có lẽ sẽ 1 thời gian dài không sẽ không có thuốc...
tháng này em bác cũng lại bị nợ tiền bạn bè,....
Wo Ai Ni
19-07-08, 17:58
Đã qua 12 tiếng em vẫn chưa hút điếu nào. Hơn 1 tiếng trước quốc bộ ra gần tới tiệm thuốc thì quay về, đang thèm, đang thèm, đầu óc bắt đầu khờ khạo :-(
alex_lonely
19-07-08, 18:11
1 tiếng cuốc bộ ra tiệm thuốc rồi về... bây giờ thèm hóa lại phải đi mua nữa.. thế thôi lúc ấy mua luôn cho nó lành.. em bác mua thuốc lạ hay quen đều ngắm cái bao 1 lúc lâu rồi mới bóc tem... nhưng thấy cái bao thuốc trông đẹp quá.... chính vì khoái bao thuốc đẹp nên mới hút Marl trắng...=))
Trùy
20-07-08, 00:42
Đã qua 12 tiếng em vẫn chưa hút điếu nào. Hơn 1 tiếng trước quốc bộ ra gần tới tiệm thuốc thì quay về, đang thèm, đang thèm, đầu óc bắt đầu khờ khạo :-(
Cuốc bộ, bác em,
Giai đoạn vã thuốc này nước bọt cứ tứa ra đầu óc thì lụ mụ chỉ nghỉ tới rít phát, tốt nhất là bác em cứ hút đi, giãn dần chứ đừng lên gân lỡ phong giật phát thì tèo:-D:-P
Prototay
20-07-08, 00:47
Khi thèm mà mồi điều thuốc cầm trong tay rồi nhìn nó nhưng không hút, nhìn vào cảm giác của bản thân lúc ấy xem. Nhớ là đừng hút, chỉ nhìn nó cừoi cười thôi. Thử xem. Đã lắm.
Wo Ai Ni
20-07-08, 01:51
Khi thèm mà mồi điều thuốc cầm trong tay rồi nhìn nó nhưng không hút, nhìn vào cảm giác của bản thân lúc ấy xem. Nhớ là đừng hút, chỉ nhìn nó cừoi cười thôi. Thử xem. Đã lắm.
Em ra quán nước cầm điếu con mèo chả có cảm giác gì. Sau khi làm vài ve bắn liền 2 điếu đê mê khó tả.


Cuốc bộ, bác em,
Giai đoạn vã thuốc này nước bọt cứ tứa ra đầu óc thì lụ mụ chỉ nghỉ tới rít phát, tốt nhất là bác em cứ hút đi, giãn dần chứ đừng lên gân lỡ phong giật phát thì tèo:-D:-P
Vâng thỉnh thoảng, mong là thỉnh thoảng em làm một vài điếu cho nó sướng.
alex_lonely
21-07-08, 21:14
Chả được mấy hôm, đi lang thang buổi tối, đến nơi mua thuốc thường ngày, bất giác lấy 1 bao marl trắng, vẫn là loại em bác hút thường ngày... phải nói thật, thằng em các bác, cứ một mình là lại đốt thuốc, lúc đó cảm thấy dễ chịu làm sao.. vâng, một mình trong đêm là em lại như thế... buổi sáng, điếu thuốc như mất vị, lúc có bạn bè như đi từ "thuốc lá"...
Có lẽ, cho đến lúc lấy vợ, em các bác mới bỏ tật đốt thuốc lạ đời này....
raccoon
03-08-08, 11:30
[Có lẽ, cho đến lúc lấy vợ, em các bác mới bỏ tật đốt thuốc lạ đời này....[/COLOR][/B][/QUOTE]
Đấy đấy, thế đấy. Lấy vợ là bỏ hết ấy mà. Dưng mà cũng tránh cô nào hút thuốc nhé. Hé hé
Hermes
03-08-08, 13:18
Anh mới bỏ thuốc được 12 lần sáng giờ xong, hic!
TATAK
04-08-08, 13:40
http://www.lungblog.com/wp-content/uploads/2008/04/37444709.jpg
http://images-cdn01.associatedcontent.com/image/A2062/20620/300_20620.jpg
http://wvm.petctmobile.com/zportal/portals/phys/clinical/petct_case_studies/lung/lung_case1/lung_case1a.jpg
http://www.khoahoc.com.vn/photos/Image/2007/10/11/Lung_cancer.jpg
http://www.lungcancer.au.com/Blog/lungcancer.jpg
http://image.guim.co.uk/sys-images/Society/Pix/pictures/2007/10/24/CigarettesDavidSillitoe_1.jpg
Wo Ai Ni
04-08-08, 16:13
Ặc ặc, nhìn hình khi tay đang cầm thuốc
em anh Bim
04-08-08, 18:15
Có mỗi chuyện hút hay bỏ mà cũng phải rên rỉ. Bỏ thì bỏ ko bỏ thì cút, đến mệt.

Ở đây ra đường thì chỉ thấy gái là ưa cầm thuốc phì phèo tỏ vẻ ta đây người lớn sành điệu. Mà gái tây nó cũng ko buồn rên rỉ cái chuyện bỏ hay hút cơ.

Cái bọn em chã muốn khoe khoang thì bắt chước anh Sen bên kia ấy, viết bài dài dài một tí. Chị gợi ý cho nhé, tìm hiểu thuốc lá trồng thế nào, đất nào thì cho ra loại gì, sản xuất ở đâu giá bán bao nhiêu ai hút loại đấy ai không hút loại đấy hút vào bao lâu thì ung thư ung thư thì bao lâu chết, nếu ko chết thì hấp hối có mệt không, lúc quảng cáo chúng nó đưa ra thông điệp gì nghe xong thì bọn tin tin phản ứng ra sao, bọn người lớn thì thế nào. Kể luôn quá trình nhân loại hút thuốc vào, các nhãn hiệu thuốc lá kiểu như Davidoff hay Vogue thì nó bán cái gì mà các nhà giàu ở VN như bố vợ thằng Bi lại thích. Dự đoán luôn bao lâu thì phụ nữ Vn sẽ phì phèo thuốc lá nhiều hơn đàn ông như ở tây. Đại loại thế thiếu gì chuyện để nói.

Chứ chúng mày nói năng nghèo nàn quá, khoe khoang cũng ko xong mà cứ tranh tranh chỗ nào cũng xông vào ý kiến ý cò đấu tố, cố mà nói chuyện để thiên hạ có thể buồn cười như chị giáng thu xem sao chứ ko thì chán lắm í. Ai chả biết chúng mày tốt nghiệp đại học VN đi làm thì phải bợ đít sếp tán gái thì ko có nhiều tiền như thằng Vietart mà lại cũng ko được ngây thơ trong trắng như thằng bi nên cũng chỉ giở được trò ma mãnh lường gạt bọn gái ngẫn. Không cần khoe nhiều đâu!
Wo Ai Ni
04-08-08, 18:58
Gái không hút đừng bi bô ở đây.
knowledgeriver
04-08-08, 21:09
Ti béo chính ra phong cách rất giống Phượng Ớt trong Hồng Lâu Mộng, còn bọn con zai mới lớn kể từ tao, Nâu, trở xuống, chính ra rất giống cái thằng cháu gì mà yêu chị Phuong đến mất ăn mất ngủ rồi lăn đùng ra ốm toi,...

Nhớ xưa kia, mới vào TL, còn ngu ngơ dại khờ, kiểu ngày đấy tôi thật ngốc nghếch chẳng biết gì, chỉ bánh qui, chỉ bánh kem...bị chị Ti béo đá đit bạt tai đuổi đi mấy lần...em ngỡ cứ tưởng Ti này bét ra cũng phải ngoài 3 sọi và 3 con sồn sồn đé- ai ngờ, Ti là gái có chồng còn son chưa con lại còn rất rất trẻ...

Từ đó trở đi, mỗi lần thấy Ti béo gồng minh cương cứng em lại chỉ thấy buồn cười chứ không còn tâm trạng sợ sệt vãi đái ra quần như ngày xưa ngu dại nữa.
Le Kappa
04-08-08, 21:19
Cái bọn em chã muốn khoe khoang thì bắt chước anh Sen bên kia ấy, viết bài dài dài một tí.


Để anh làm mẫu cho bọn chã. Có thủ dâm về việc hút thì cũng phải thủ dâm with style :10:

Ngày trước, anh Kappa của các chã làm công chức có quen được mấy thằng anh khá đặc biệt ở sân tennis. Trong đám này có một thằng cao to đẹp zai vừa lấy bằng Master ở Úc nhợn, có căn hộ riêng, đi Corrola và đang ngấp nghé chức phó phòng. Thằng này không chè, không thuốc, và không gái. Ai rủ hút cứ nằng nặc thuốc lá hại cho sức khỏe.

Rồi một ngày, hắn có người yêu. Vẹo hắn là một con bé du học Pháp nhợn, vừa xấu lại hay kiểm soát. Đèo mịa đúng trò đời nice guys finish last! Hắn đi đánh tennis lúc nào cũng nhanh chóng về đón vẹo, đi đâu chơi cũng phải xin phép, pussy không bàn phím nào tả xiết.

Một lần thằng này chót bị bọn kia nống cho nhiều bia say lả đả anh phải chở về. Thấy hắn lèm bèm vẹo anh điên lên thì sao, anh cũng thông cảm. Tiện tay mua một tút Mal lên nhà cậu vứt bừa bãi lên bàn, mở một bao vừa rít lấy rít để vừa giảng về đạo đức đàn ông, chẳng mấy chốc đầy ự cái gạt tàn. Rồi anh ghé tai thằng này bảo anh cứ thế này thế này. Rồi biến.

9 giờ tối, con vẹo đến, thằng này mắt rưng rưng như sắp khóc trình bày hôm nay anh đi chơi với bạn, anh thấy cô đơn quá, anh chỉ muốn có một người vợ yêu bên mình, chỉ tủi thân chúng nó bỉ anh có thói hư tật xấu gì rượu gái thuốc chúng nó hưởng hết rồi, còn anh đây chả biết gì. Anh muốn thử hút tí xem sao. Anh xin lỗi.

Con vẹo nghe như mở cờ trong bụng, phần vì cầm chắc thằng này nhát như cún, bèn ra vẻ thông cảm thôi anh ạh anh cứ hư gì thì hư nhưng rượu và thuốc lá thì thôi nó ảnh hưởng đến sức khoẻ em lo lắm. Đèo mịa, đúng là lòng gái tinh vi và hiểm ác! Rồi nó vứt cả tút thuốc và gạt tàn vào sọt rác thật là phung phí.

Một tuần sau đi chơi, thằng anh này một tay cầm chai Ken khoác vai một em, một tay nghe điện thoại trả lời con vẹo thấy vui vẻ lắm em ơi em à anh đi chơi với chú Kappa không rượu không thuốc em cứ yên tâm. Anh nghe lời em seriously đấy.

Và từ ấy, không bao giờ có một chút biểu hiện tội lỗi gì trên mặt thằng này khi nó ôm gái không quen.
Vincente
04-08-08, 23:17
Em muốn bỏ thuốc lá. Mong các bác chửi bới, khuyên nhủ để em tư răn mình hàng ngày được không ạ.

Chú này đang muốn cai thuốc vậy mà đa số các bạn vào đây hầu như không đưa ra được lời khuyên hữu ích nào thì thôi, lại còn lập luận thế nọ thế kia để biện minh là thuốc lá khó bỏ, chán các bạn! Thực ra, cách bỏ thuốc lá không thể có một bài chung cho tất cả các đối tượng được. Thằng cu con 12-13 tuổi tập tành trà thuốc, cách bỏ thuốc tốt nhất cho nó là ông già chưởng cho vài gậy vào mông. Đối với mấy ông không nhận thức được hút thuốc là có hại cho sức khoẻ, việc nhập hộ khẩu vào Văn Điển thông suốt và nhanh chóng hơn những ông không hút, việc bỏ thuốc là do áp lực từ bên ngoài ( ví dụ: mỗi khi muốn hôn thì bị nàng xô ra vì miệng hôi như lỗ cống...) thì sẽ khó hơn nhiều so với những ông tự giác. Những ông này không chóng thì chày, khi hết áp lực sẽ tự động hút lại. Do vậy, bài sau đây chỉ áp dụng cho những ông ý thức được tác hại và tự thân muốn bỏ thuốc lá.
Đối tượng 1: Hút thuốc tài tử, không phải là con nghiện hạng nặng.
Phân loại đối tượng này không phải dựa trên thâm niên, số lượng tiêu thụ trong một ngày mà là cảm giác khi hút thuốc. Những người thuộc đối tượng này cảm giác khi hút thuốc cũng không lấy gì làm ngon lắm, đàn ông thì phải hút hoặc cảm giác cầm điếu thuốc nam tính trong con người mình nó tăng thêm tí chút. Đôi khi hút cũng cảm thấy ngon, nhất là khi mới dùng bữa xong mà trong bữa ăn lại có món tanh hoặc là hút trong khi uống cà phê buổi sáng. Mặc dù vậy, những đối tượng này không phải là hút ít, có khi 1 gói/ngày, trời mưa vẫn vùng dậy mặc áo mưa lội bộ đi mua thuốc. Việc bỏ thuốc lá đối với nhóm này tương đối dễ và không tốn nhiều thời gian. Phương pháp thích hợp nhất là cắt ngay lập tức. Tất nhiên, cảm giác của những ngày đầu là rất khó khăn, tuy nhiên đối với đối tượng nhóm này, ý chí bản thân sẽ thắng được cái ý muốn tạm gọi là thấp hèn.
Đối tượng 2: Con nghiện hạng nặng
Đối tượng thuộc nhóm này là những người lúc nào cũng có cảm giác rất ngon khi châm điếu thuốc bất kể thời điểm nào trong ngày, bất kể trời nắng gió,mưa phùn hay giông bão. Để bỏ thuốc không thể cắt cái rụp ngay lập tức mà phải đợi khi đến thời cơ, ví dụ khi bị bệnh viêm họng chẳng hạn. Khi đó, hút thuốc đảm bảo sẽ không thấy ngon, cổ họng đau rát hơn nữa sẽ cảm nhận được mùi khét của điếu thuốc đang cháy. Lúc này thời cơ đến rồi, ta sẽ bỏ thuốc bắt đầu từ đây. Dĩ nhiên, khi hết bệnh nếu cầm điếu thuốc cảm giác ngon lành sẽ quay trở lại nhưng ta sẽ có cách để nó không có cơ hội quay trở lại. Ta sẽ nhờ thêm sự trợ giúp từ bên ngoài, ta sẽ đứng trước bàn dân thiên hạ, anh chị em cơ quan, sếp ở trên và đệ ở dưới khẳng khái tuyên bố rằng: từ nay tôi đây bỏ thuốc. Ai nhìn thấy tôi hút thuốc xin chịu phạt ngàn đô ( nếu ta giàu, tiền ta nhiều như quân Nguyên cỡ như anh BTD) hoặc trăm ngàn nếu thu nhập ta ít ngày đêm chổng đít làm thuê. Cái này gọi là dùng phương pháp chế tài trợ giúp, ngoài ra download mấy cái đoạn phim cổ động chống thuốc lá vô cái mobile lúc nào cũng có sẵn trong túi quần. Lâu lâu lại lấy ra coi, thấy cái đoạn khói thuốc chạy vô tới đâu, phổi nó nổ lụp bụp thấy ghê tới đó thì tinh thần chiến sĩ sẽ mạnh mẽ hơn bội phần. Môi trường xung quanh cũng rất quan trọng, ví như đem ta qua Sing mà nhốt cỡ vài tháng thì thôi rồi, không muốn bỏ cũng phải bỏ, chỗ nào nó cũng cấm hút làm sao mà không bỏ.
TATAK
05-08-08, 19:54
Hờ, phương pháp của tớ chỉ để giảm thiểu hút thuốc thôi và tớ mãng nguyện vì giờ đây không làm 3 điều xấu nữa:
1. làm nô lệ cho thuốc lá
2. làm kẻ vô tâm gây khó chịu cho người khác
3. làm một người bị liệt vào nhóm xã hội cần quan tâm và tìm cách triệt tiêu
Phương pháp chỉ đơn giản là lấy cả đóng hình bên trên để lên wallpaper cho vi tính, điện thoại di động, in màu ra dán đầy những nơi mình hay ngồi lâu. Thường xuyên đọc đi đọc lại những báo cáo y tế về tác hại của thuốc.
Có những thằng con trai là bạn mình xưa hay hút nhưng sau khi sinh con thì hầu như ít hẳn, có thằng bỏ hẳn. Do điều kiện nhà ở chật hẹp nên chúng nó chả có chỗ để phì phèo, mí lại khi ôm con, đứa bé hay khóc. Nói như thế không có nghĩa là cai thuốc bằng cách sinh con, nhưng là theo phương pháp Đặt lòng tự trọng và lòng tôn trọng của ta đối với những người ta yêu thương lên trên cao một chút (cao hơn nhu cầu cơ thể).
Ngoài ra, tập thể dục nặng (tập tạ, bơi lội, chạy marathon...) cũng là một cách tốt. Nó giúp ta thấy rõ được việc hút thuốc tác hại nghiêm trọng với khả năng của cơ bắp như thế nào. Tuy nhiên cách này đồi hỏi ta phải có lòng yêu thể thao lắm mới được. Chứ mà "thôi, mệt quá, làm điếu rồi cày tiếp" thì thua.
em anh Bim
06-08-08, 03:32
Những lời tâm tình đầy cảm xúc chân thành của bạn TATAK mà đặt vào miệng em thể nào cũng có thằng nó bảo gái nói lăng nhăng.

Người mà ko hiểu tiếng người thế mới lạ.
Wo Ai Ni
06-08-08, 06:03
Nghĩ lại thấy cũng quá lời với Reality, hehe thông cảm nhé cưng.

Em vừa tìm được bài này của lão Gấu, bỏ thuốc ngày 6/6. Sắp tới 8/8 em cũng làm luôn. Lần này bỏ thật, bỏ.
http://blog.360.yahoo.com/blog-7gwwj7A2erP1bgne?p=195
Anh5
14-08-08, 10:55
Miềng thì bỏ thuốc mãi không được http://tnxm.net/images/icons/icon10.gifhttp://tnxm.net/images/icons/icon10.gif
CMKCD
18-08-08, 08:43
Bỏ được 4 ngày rồi. Không quá kinh khủng, nhưng rõ ràng là phải đề cao cảnh giác với cái kiểu suy nghĩ "chà, hút 1 điếu thôi, chết chóc gì đâu." Hút 1 phát là nội lực tiêu tan hết. Cố lên bà con ơi.
alex_lonely
20-08-08, 10:35
Tớ bỏ được rồi, cố lên anh em,hai tuần trước tự dưng thấy thuốc lạt quá, cộng thêm mấy hôm nay thấy nặng ngực vô bờ bến, hoảng hồn vứt điếu thuốc, bỏ được 1 tuần hơn rồi đấy...!!!!
TATAK
20-08-08, 11:32
Tớ cũng bỏ được 24 lần rồi. Cố lên các đồng chí :D
awayttvn
20-08-08, 12:32
Tặng các bác 1 sêri hút thuốc:


hút thuốchút thuốc là việc không nên làm
lần này, các phương tiện truyền thông rất thành thật
tôi và họ vẫn hút
dù biết sẽ phải trả giá
với tôi, ngay lập tức
tôi trở nên mệt mỏi
hững hờ khi đi dạo với em
hic, thói quen
phải chăng chiến tranh cũng như thế?

tôi cũng tầm thường như những kẻ gây chiến?

28.11.05
awayttvn
20-08-08, 12:34
gạt tànchiếc gạt tàn
đầy tràn
rụa ràn
sao em không đến
để phàn nàn...

23.04.03

Nguồn: http://www.talachu.org/tho.php?bai=93
awayttvn
20-08-08, 12:36
bỏhút thuốc là thắp hương cho mình
uống rượu là thả xác trôi bể khổ

hic
có em anh lại phải sống

22.02.06
S&S
20-08-08, 14:08
Sao chỗ nào mày cũng bậy được thế hả Way?
Đang bắn điếu Angkor - King size của Cam-pốt nhìn thấy thơ mày anh cụt cả sướng.
awayttvn
20-08-08, 14:41
Tốt. Lần sau chú muốn cai cứ vào đây nhìn tiếp.
TATAK
20-08-08, 14:52
Ồ, thơ hay. Ờ, hay thật. Hê hê, công nhựn thơ hay dễ sợ. À, ừ, thơ hay quá. Vừa ho vừa đọc thơ. Hay :D
S&S
20-08-08, 15:44
Ồ, thơ hay. Ờ, hay thật. Hê hê, công nhựn thơ hay dễ sợ. À, ừ, thơ hay quá. Vừa ho vừa đọc thơ. Hay :D

TAK ơi, mày căn chỉnh như thế này thì thành mịa lo' thơ rồi không


thơ


ồ, thơ hay
ờ, thơ hay thật
hê hê
công nhựn thơ hay
dễ sợ.
à, ừ, thơ hay quá
vừa ho vừa đọc
thơ haySau rút kinh nguyệt, í lộn, kinh nghiệm nhá.
dantruong
20-08-08, 15:52
Em hút Vina quen mẹ nó rồi, giờ thiếu khói thuốc khó chịu hơn cả thiếu gái . Gái của em bảo em bỏ đi vì hút nhiều hôi mồm, khói ám vào quần áo gái không chịu được . Bao nhiêu lần động viên, răn đe, doạ dẫm, dỗ dành mà cuối cùng đâu lại vào đó - đeck thể nào bỏ được . Thực lòng mà nói thì em rất muốn bỏ . Bản thân em hút thuốc cũng ít - mỗi ngày giỏi lắm hết 5 điếu Vina , có ngày hút ít hơn, thế mà chẳng thể nào dứt điểm . Bác nào có độc chiêu cứu đời em bớt đi phần oi khói thì bày em với .
TATAK
20-08-08, 20:52
TAK ơi, mày căn chỉnh như thế này thì thành mịa lo' thơ rồi không


thơ


ồ, thơ hay
ờ, thơ hay thật
hê hê
công nhựn thơ hay
dễ sợ.
à, ừ, thơ hay quá
vừa ho vừa đọc
thơ haySau rút kinh nguyệt, í lộn, kinh nghiệm nhá.

Hờ, cảm ơn ếc ếc. Xưa nay có vụ xuất khẩu thành thơ nay lại hóa ra ho gà thành thơ đấy. Tởm
CMKCD
21-08-08, 09:29
Ngày thứ 7 rồi. Hai ngày đầu thì khó thật, nhưng có lẽ bây giờ đã "cắt cơn" được rồi. Sao không ho nhỉ. À, các bác có bị tình trạng này không: thỉnh thoảng bỗng nhiên ngửi thấy mùi thuốc tẩu cháy ở đâu phảng phất. Chắc là từ trong phổi mình lưu cữu lâu năm nó nhả ra hay sao ấy.
Gaup
21-08-08, 19:32
Hố hố, cố lên các đồng chí, anh bỏ từ ngày 6/6/2007 đến hôm nay là được 1 năm 2 tháng 2 tuần. Một tháng đầu vật vã nhưng mà từ đó đến giờ không một lần sờ vào một điếu thuốc, không nghĩ, không thèm, ngồi với bọn uống bia hút thuốc vẫn rất là ok. Cảm giác mạnh khoẻ hơn đã là một điều thích, điều thích thứ hai là cảm phục bản thân có đủ năng lực bỏ thuốc sau 15 năm. Nói chung anh coi đây là một trong những thành quả lớn nhất trong mấy năm vừa rồi, các chú bỏ được, tránh xa nó ra thì mới hiểu hút thuốc tồi tệ và độc hại thế nào, không chỉ đối với cơ thể mà còn cả với ý chí, quyết tâm, nghị lực.
CMKCD
05-09-08, 17:01
Thêm được 2 tuần nữa rồi. Mịa, quả này có khi bỏ được thật, hehe.
Nắng sớm
05-09-08, 17:08
Hố hố, cố lên các đồng chí, anh bỏ từ ngày 6/6/2007 đến hôm nay là được 1 năm 2 tháng 2 tuần. Một tháng đầu vật vã nhưng mà từ đó đến giờ không một lần sờ vào một điếu thuốc, không nghĩ, không thèm, ngồi với bọn uống bia hút thuốc vẫn rất là ok. Cảm giác mạnh khoẻ hơn đã là một điều thích, điều thích thứ hai là cảm phục bản thân có đủ năng lực bỏ thuốc sau 15 năm. Nói chung anh coi đây là một trong những thành quả lớn nhất trong mấy năm vừa rồi, các chú bỏ được, tránh xa nó ra thì mới hiểu hút thuốc tồi tệ và độc hại thế nào, không chỉ đối với cơ thể mà còn cả với ý chí, quyết tâm, nghị lực.


Hố hố,


Điều mà con người ta cảm thấy tự hào về mình là từ khi tôi còn bé vụng dại từ cái thưở chả biết gì về thế giới và tôi tuy có ngủ với rất nhiều gái với những tư thế kiểu cách mà có thể với mọi người là rất hư nhưng tôi lại thừa biết tác hại của thuốc và không sa đà vào thuốc dẫn đến nghiện ngập ràng buộc. Nếu thích thì tôi vẫn có thể hút, thậm chí điệu nghệ và biết đâu là loại ngon xịn đâu là loại nhẹ phèo phọt dành cho người thường nữ giới vân vân, và loại nào hút vào thì đa phần người ta sẽ thấy thích. Chứ không phải là hố hố cố lên các chú từ một năm nay anh đã bỏ được thuốc và một tháng đầu vật vã nhưng mà từ đó đến giờ không sờ vào một điếu thuốc nào hết và cảm thấy vô cùng phục bản thân vì bỏ được cái thứ vô cùng hại với cơ thể, hại đến mức mà các chú không thể biết được nó ảnh hưởng nặng nề như nào đến sức khỏe mà còn cả ý chí của chúng ta vân vân và vân vân. - Rất chã bác em.Hế hế, cố lên các bác em.
Gaup
05-09-08, 19:01
Rất chã cái thằng trẻ con như chú nói ba lăng nhăng. Thằng đ nào mới hút ít thuốc chẳng nói là em muốn bỏ lúc nào cũng được, thích hút thì hút kiểu gì cũng chơi. Đấy là nói cái lúc hút ba lăng nhăng của mấy thằng hút thuốc kiểu gái chứ còn cứ thử nghiện vào hút ngày một bao đi xem mày có bỏ được như anh không.

Anh thấy chú Wolf nhiều lúc cứ lên gân đ đáng. Thời này đã qua thời của những thằng đàn ông cứ phải lên gân ra vẻ điệu nghệ đĩ đời chơi bời ra cái vẻ hay ho lắm. Như chú cứ hay tinh vi mấy cái chuyện gái, đ èo mẹ, anh chú bị đ eo rọ mõm nên không bao giờ được nói lăng nhăng chứ anh nghĩ chú có sống thêm 2 đời nữa chưa chắc đã đủ số đếm bằng của anh - ờ thì chú nghĩ chú pick up mấy cái con Đức hâm chụp ảnh khoe lên đây. Anh mà đ éo có rọ mõm anh bốt lên chuột Mỹ chuột Phi chuột Thổ Nhĩ Kỳ chuột gì cũng có...

Đàn ông thời mới và cái loại đàn ông nguy hiểm nhất đ phải cái loại đàn ông khoe khoang ra vẻ hùng dũng như chú mà là cái loại không ngại nói, show ra những cái điểm yếu của mình. Chú nhớ lấy lời khuyên của anh để làm tăng chất lượng cuộc sống tình dục.

Và thử hút thuốc, thử hút tài mà, thử hít, thử làm hết những thứ anh đã làm đi. Có mà cai được cứt mà cứ tinh vi.
Nắng sớm
05-09-08, 19:05
Tài mà hay các thể loại cô đặc em đã thử qua rồi bác em, và chính là thử qua vài lần nên em biết không nên hút, vì hút vô tội vạ như bác em sẽ bị nghiện và cảm giác nó cắn rứt xương tủy ruột gan nôn nao kim châm khắp cơ thể rạo rực phụ thuộc phát tởm thế nào.

Em chả lên gân làm gì, trêu thì cứ trêu thôi, còn bị rọ mõm hay không thì chả ai biết ai bị rọ thật đâu bác em? Cái chính là mặc dù bị rọ nhưng ta vẫn có cách để nói những điều mà người cần tin thì cứ tin, người muốn tin là thật thì luôn nghĩ đó là không thật.

Chất lượng tình dụt mí các thể loại thì chả bàn, em cũng chạ tinh vi khỉ gì, trêu bác em tí thôi :24:
Gaup
05-09-08, 19:19
Em chả lên gân làm gì, trêu thì cứ trêu thôi, còn bị rọ mõm hay không thì chả ai biết ai bị rọ thật đâu bác em? Cái chính là mặc dù bị rọ nhưng ta vẫn có cách để nói những điều mà người cần tin thì cứ tin, người muốn tin là thật thì luôn nghĩ đó là không thật.

Anh đ cần phải khoe khoang như chú mà phải nói qua rọ mõm làm gì. Chú thích cứ làm nhưng mà đừng so sánh, từ việc hút thuốc trở đi.
Nắng sớm
05-09-08, 19:22
Thế theo bác em khoe cái gì? Và rọ mõm của em nó nằm ở đâu và tại sao mình phải nói qua rọ mõm? Những cái em nói có là thật là giả bác em chứng minh được không mà bảo em khoe? Khoe cái gì ở đây hả bác em?
TATAK
05-09-08, 20:38
Tổ sư hai thằng già im ngay đi. Vừa mới hoành tráng khoe khoan rằng ta tự phục mình như nào giờ lại cửng lên phun bọt vào mặt nhau nhìn tởm phãi lái đi được.
Cái vụ hút thuốc thì mỗi thằng có cái lý do riêng. Cái vụ nghiện thuốc cũng mỗi thằng bị dồn vào một cái thế riêng. Ngay cả cai thuốc thì mỗi thằng cũng có cái lý do riêng. Thế nên thằng nào tự hào hay tự đắc gì em các bác cứ cho là hành động tụt quần đánh rắm giữa thiên hạ ấy. Còn bản thân mỗi thằng đều có cái lý do để cai hoặc không cai, hoặc cai nhưng cai không được. Phỏng ạ ?
giangdeptrai
05-09-08, 21:37
Không bỏ thuốc thì gái bỏ mà bỏ thuốc thì bỏ luôn cafe, bia rượu, bạn bè........ vậy hóa ra là bỏ tất sao??
VUi : HÚt thuốc giúp trắng răng, thơm miệng, bổ phổi, diệt vi trùng lao
Mi sen Dần
06-09-08, 22:50
*** phải 4C ạ. Cái chính là biết cách hút, và có hút mà vẫn chú ý luyện tập kiện toàn sức khoẻ, thì không phải cứ hút thuốc là sức khoẻ hoặc tuổi thọ kém thằng không hút đâu.
raccoon
10-09-08, 18:21
Bác ở trên nói đúng. Điển hình như ông Sớt-sin mà các bác biết, cũng rượu thuốc suốt ngày mà có thấy chết sớm đâu.
Dạo này em hay hút thuốc, mà gái nhà em thì ghét cay ghét đắng mùi thuốc, trước khi đi làm về vẫn phải đánh răng vì sợ gái cằn nhằn. Do mình vụng trộm, sợ bị phát hiện cắn nhằn nên ít ôm hôn gái. Sau một thời gian gái có vẻ buồn vì cho rằng mình không yêu như trước nữa. Mấy hôm nay cứ trục trặc suốt, buồn hết cả người. Thế mà vẫn chưa có ý định bỏ thuốc. Chán quá. Déo vượt qua được bản thân.
Trùy
10-09-08, 18:44
Dốt quá nỡm ạ, hút xong cứ phang ngay cái chewingum thì hôn vô tư nhé!
alex_lonely
13-09-08, 20:39
Ra thế nhìu anh em vẫn còn mệt với vụ thuốc à.. dạo này tớ một ngày 2 điếu, đôi lúc chưa hút dc ba phát thì hết điếu, vì tớ thường ngâm.. đúng 2 điếu thì khóa miệng lại... Tớ tặng bác nào cai thuốc nội trong 1 tháng 1 cây Marlboro để hút thả giàn....
Ken_girl
16-09-08, 01:04
Em thích hôn giai có mùi thuốc lá hơn là giai không hút tí nào. Thật kì cục! Em nhớ lâu lâu...Thỉnh thoảng khi đang nói chuyện. Giai châm 1 điếu hút. Lúc cao hứng thể nào em cũng rút điếu thuốc trên môi giai ra cắm vào mồm mình hít lấy 1 hơi phê lắm í. Nhưng mà những lúc ấy thật là không ngoan
em tên bông
16-09-08, 07:27
Đúng rồi. Buổi tối giai vừa nhấp tí rượu (không phải bia) và có ít mùi thuốc lá thì sexy hơn là hương Colgate.
quiz
16-09-08, 15:45
http://i237.photobucket.com/albums/ff95/quizcz/00009967.jpg
Prototay
17-09-08, 00:30
Mấy ông kẹ có hút thuốc thì nhớ kiểm tra hạn sử dụng kĩ nghen. Bạ đâu mua đó đốt lấy đốt để là tiêu đó :).
Wo Ai Ni
17-09-08, 00:53
Em thích hôn giai có mùi thuốc lá hơn là giai không hút tí nào. Thật kì cục! Em nhớ lâu lâu...Thỉnh thoảng khi đang nói chuyện. Giai châm 1 điếu hút. Lúc cao hứng thể nào em cũng rút điếu thuốc trên môi giai ra cắm vào mồm mình hít lấy 1 hơi phê lắm í. Nhưng mà những lúc ấy thật là không ngoan

Bạn Ken thích mùi đậm rồi, gái cũng tùy em chịu/thích mùi hay không. Thủ sẳn kẹo cao su cho chắc.
Ken_girl
17-09-08, 01:08
Tớ chỉ thích mùi thuốc lá khi hôn giai thôi.Chứ mùi đậm như kiểu mùi hôi nách thì thì thì ....
cyber
18-09-08, 14:02
Chả may e đi tìm imformation về King Edward thế là mò ra diễn đàn nài, e lọ mọ đk để vào buôn mí các pác cho vui. E thì đag hút K.E thấy ngon mí chết chứ. Hút kí nì 3 hôm chửa hết 1 bao chứ hút Mal trắng tb 2 ngày e hết 1 phát, chưa kể lúc nào xì trét là 1 ngày hết 1 bao ---> bi thảm!
buon_doi
21-09-08, 21:35
Tớ thì không nghiện dưng mà cũng đêx bỏ được. Cơ bản là mỗi lần đá phò xong là lại phải làm một điếu cho nó đỡ lợm mồm
Ken_girl
21-09-08, 22:13
Èo!Kinh... đá phò mà cũng hôn nó được à. Tưởng chỉ để phò nó bj phía dưới thôi chứ.
loly
01-10-08, 12:23
Đã tự hứa với mình và với một vài người nữa rằng: từ nay ( chính xác là từ mấy hôm trước) mình sẽ quyết tâm sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Vạn sự khởi đầu nan, bước đầu của kế hoạch tu bổ lại nếp sinh hoạt và cải tổ lại tinh thần có phần hơi vất vả. Mặc dù quyết tâm và khí thế lúc nào cũng hừng hực, nhưng hình như cái sự bừa bộn vô tổ chức trong thời gian biểu của mình đã thành một cái gì thâm căn cố đế, bám rễ đâm sâu ghê gớm vào cuộc sống của mình từ trước đến giờ, nên thay đổi là cả một cuộc đại cách mạng.

Rồi thì cũng được mấy hôm đi ra công viên hít thở không khí trong lành, nhằm cải thiện quả tim, bộ não và cái phổi. Rồi thì uống sữa giàu canxin hòng nâng cấp bộ khung. Rồi thì uống tam thất cho mạnh máu, uống mật ong củng cố bộ lòng...
Rồi thì đủ thứ...!!!!

Và đến hôm nay tính ra cũng già nửa cái dăm bữa. Giờ thì ko công viên, ko sữa, ko tam thất lại cũng chẳng mật ong!

Giá mà y học cũng phát triển đỉnh cao như công nghệ, điện tử! Và con người cũng thỉnh thoảng được lập trình như mới, thay tháo thoăn thoắt, bảo tu hoàn chỉnh, thì mình sẽ ăn no ngủ kỹ lắm lắm ấy chứ. Lúc ấy thì tha hồ mà chân gà, ốc luộc, cà phê, chat chit, phim ảnh, kem Tràng tiền...Sẽ ko lo quả tim đập loạn, cái phổi đình công, bộ lòng lọc cọc, bộ não trì trệ, bộ xương rệu rạo...Sẽ ko lo cái gì tuốt!
:-)
Hitman
05-10-08, 01:09
Hồi xưa anh có mấy cô bồ, cô nào cũng hút thuốc lá. Tại anh làm hư các cổ, dạy hút thuốc, uống rượu, dạy một số thứ khác nữa. Anh thích cái cảm giác khi hôn người tình thấy thoang thoảng mùi thuốc bạc hà lạnh lạnh.

Có lẽ vì thế, cứ sau một thời gian chia tay bồ cũ đến với bồ mới, anh lại dạy các cô ấy như đã từng với người cũ.

Thói quen khó bỏ.
em anh Bim
05-10-08, 12:00
Hồi xưa anh có mấy cô bồ, cô nào cũng hút thuốc lá. Tại anh làm hư các cổ, dạy hút thuốc, uống rượu, dạy một số thứ khác nữa. Anh thích cái cảm giác khi hôn người tình thấy thoang thoảng mùi thuốc bạc hà lạnh lạnh.

Có lẽ vì thế, cứ sau một thời gian chia tay bồ cũ đến với bồ mới, anh lại dạy các cô ấy như đã từng với người cũ.

Thói quen khó bỏ.

Bọn bạn em mở mồm ra nói chuyện hôi chỉ muốn ói. Không hiểu thơm tho ở chỗ nào mà bác thích được, kinh quá đi.
Nắng sớm
05-10-08, 19:53
À, tại lúc đó lão Hitman lão ý rượu vào ấy mà.
Vàng
06-10-08, 09:57
Bác Hitman nghịch quá đi :D. Ngày xưa em cũng tập cho con chó nhà em uống rượu. Nhìn nó lảo đảo ngất ngư đi mấy bước ngã cái uỵch, buồn cười lắm í.
gió
06-10-08, 12:23
Em bỏ thuốc lá cả năm nay rồi, nhưng cứ gặp bác Hoà thì kiểu gì cũng hút ké bác í vài điếu. Không cưỡng được.
Hitman
10-10-08, 03:08
Thằng Vàng nói đến chó ngã uỵch anh lại nhớ mấy lần bồ cũ say oặt, buồn cười đe'o tả! Người ngợm nó cứ chảy ra như bún, bế xốc chỗ này lại tụt chỗ kia, rồi vừa phịch nhau nó vừa cười khóc như điên.

Mà đời nhiều lúc cũng ngộ [nghĩnh], lúc bị vẹo đá thì ngộ [ra] con chó mình nuôi nó còn tình nghĩa hơn con người.
Nắng sớm
10-10-08, 03:22
Tớ chỉ thích mùi thuốc lá khi hôn giai thôi.Chứ mùi đậm như kiểu mùi hôi nách thì thì thì ....Một vài lần, cách đây lâu lắm rồi, gái cũng nói với mình điều này. Gái bảo gái thích mùi thuốc nơi cơ thể anh.

Gái bắt anh hút thuốc để muốn được hưởng cảm giác cơ thể anh bị bỏ bê lâu ngày ám khói bụi bặm chứ không bóng bẩy chải chuốt nước hoa thơm nức hoành tráng vừa tắm từ chỗ gái khác đến xong.

Nói chung là cũng hay.
em anh Bim
10-10-08, 19:20
Gái có những sở thích nói chung là ko hiểu nổi. Căn bản vì gái thích bị ngược đãi hay sao ấy nhỉ.

Em thấy cứ ai chăm tập thể dục thì ko mấy khi hút thuốc.
TATAK
10-10-08, 19:47
Thời mới đầu sinh viên mình chỉ là thằng biết hút thuốc chứ không hút nhiều hoặc nghiện đâu. Thế quái nào từ dạo nghe bác Tequila bảo là "những thằng hút thuốc với anh trong đội bóng đều chạy trâu bò lắm!". Thế là từ ấy tớ nghiện thuốc. Thành ra mỗi lần vật thuốc lại nhớ ông bạn già lắm lắm...
em anh Bim
10-10-08, 21:43
Tớ nói thế thôi chứ ngày xưa đi với bạn thân vui vui chúng nó bảo hút một điếu mình cũng hút. Chỉ tội dị ứng với mùi hôi nên chả bao giờ nghiện được.
pepper
11-10-08, 04:35
Tớ nói thế thôi chứ ngày xưa đi với bạn thân vui vui chúng nó bảo hút một điếu mình cũng hút. Chỉ tội dị ứng với mùi hôi nên chả bao giờ nghiện được.

Nói đến chuyện hút thuốc anh lại nhớ bà nội của anh. Bà là dân gốc trong Nam, thuốc lá và cà phê là 2 thứ chết cũng không thể bỏ nổi. Bà già 70 miệng thuốc lá phóng xe mô bi lét rè rè. Anh nhớ sáng nào bà cũng lọ mọ dậy rõ sơm, pha cà phê bằng cái phin bé tí bé tẹo, sau đó cho anh sái một, thằng em trai sái hai. Mẹ anh hay càu nhàu bắt bà bỏ thuốc, bó càphe đề phòng bệnh cao huyết áp, bà chỉ cười hà hà nói tao có chết cũng không bỏ được 2 thứ này. Cái chăn dù của bà có cái mùi thuốc lá lẫn mùi dầu cù là rất là đặc trưng, là nơi anh chui vào ké chuyện chưởng. Thế rồi đợi đúng lúc anh đi nước ngoài 2 tuần thì bà mất, đột quị ngã 1 cú rồi nhẹ nhàng ra đi. Trên bàn thờ bà nhà anh bao giờ cũng để thuốc lá, ngày nào mẹ anh cũng châm cho bà vài điếu, thằng bạn thân thì toàn kiếm cớ đến cúng bà, mỗi làn cúng xong lại xin lộc bà. Anh sống với bà từ bé đến lớn, hít hà hơi thuốc là nhiều quá hay sao mà lại ko hút được thuốc, nhưng mà vẫn lây bênh nghiện cà phê của bà.

Chính vì bà anh mà anh rất thiện cảm với gái hút thuốc, hê hê, trong khi đó anh biết chắc thời ấy ( tầm mưồi lăm năm trước ) nhiều thằng hay đinh kiến gái hút thuốc và uống rượu ghê lắm.
nhaphat
12-10-08, 00:00
Em thì rượu không, thuốc không, gái gú không, lúc nào người cũng thơm phưng phức, hay là em có căn Phật?
em anh Bim
12-10-08, 00:16
Những thứ hôi hám mệt người như thế, thật ra, lại gợi em nhớ rất nhiều đến cái thời điểm mà em và bọn bạn em còn trẻ, vô tư và sung sướng. Và tất cả đều độc thân, hị hị...

Cái topic này lâu thật từ 2005. Giờ có khi em nói lại những cái chuyện ngày xưa em nói rồi mà ko nhớ cũng nên... Nói chung đọc lại các thứ mình viết cách đây 2-3 năm thấy choáng. Chả nhẽ ngày xưa em dở hơi nhiều thế hả các bác?
pepper
12-10-08, 05:46
Những thứ hôi hám mệt người như thế, thật ra, lại gợi em nhớ rất nhiều đến cái thời điểm mà em và bọn bạn em còn trẻ, vô tư và sung sướng. Và tất cả đều độc thân, hị hị...

Cái topic này lâu thật từ 2005. Giờ có khi em nói lại những cái chuyện ngày xưa em nói rồi mà ko nhớ cũng nên... Nói chung đọc lại các thứ mình viết cách đây 2-3 năm thấy choáng. Chả nhẽ ngày xưa em dở hơi nhiều thế hả các bác?

Sợ nhất là những gì em viết chả khác gì 3 năm trước. Cuộc sống chẳng phải là để trải nghiệm sự thay đổi sao, sự thay đổi về mặt hình thúc rất dễ, nhìn cái ra ngay nhưng sự thay đổi về suy nghĩ thì cứ phải hàng năm, phải trải qua hàng loạt những up and down may ra mới nhận biết được. Anh nhớ cách đây vài năm có đọc 1 cuốn sách đại loại là nhật ký một đời nguời. Một cuộc đời hoàn toàn không có chút gì nổi bật, chỉ là một cuộc sống bình thường như tất cả chúng ta nhưng tác giả ghi lại chi tiết lắm, tất cả những sự kiện, những suy nghĩ dù nhỏ nhắt nhất tác giả cũng ghi dấu lại. Cả một quãng đời hơn 50 năm đều được ghi lại, anh đọc xong mà thấy cảm động quá.
em tên bông
12-10-08, 12:58
Anh nhớ cách đây vài năm có đọc 1 cuốn sách đại loại là nhật ký một đời nguời. Một cuộc đời hoàn toàn không có chút gì nổi bật, chỉ là một cuộc sống bình thường như tất cả chúng ta nhưng tác giả ghi lại chi tiết lắm, tất cả những sự kiện, những suy nghĩ dù nhỏ nhắt nhất tác giả cũng ghi dấu lại. Cả một quãng đời hơn 50 năm đều được ghi lại, anh đọc xong mà thấy cảm động quá.

Vì sao anh cảm động? Vì tác giả trân trọng tất cả những kinh nghiệm của đời mình, dù chúng không đáng nói? Cảm động vì tác giả có một cuộc sống "bình thường như tất cả chúng ta"? Cảm động vì tác giả cần mẫn?

Em lại tưởng đọc một cuốn sách như vậy thì chán lắm. Mình sống cái đời nhạt của mình đã nhạt rồi, lại phải ngồi nghe một ông kể lễ cái đời nhạt của ổng ra.

Ngoại trừ khi từ cái đời nhạt của ổng, ổng viết được mấy câu đọc xong thấy đời mình bớt nhạt.
em anh Bim
12-10-08, 20:52
Sợ nhất là những gì em viết chả khác gì 3 năm trước. Cuộc sống chẳng phải là để trải nghiệm sự thay đổi sao, sự thay đổi về mặt hình thúc rất dễ, nhìn cái ra ngay nhưng sự thay đổi về suy nghĩ thì cứ phải hàng năm, phải trải qua hàng loạt những up and down may ra mới nhận biết được. Anh nhớ cách đây vài năm có đọc 1 cuốn sách đại loại là nhật ký một đời nguời. Một cuộc đời hoàn toàn không có chút gì nổi bật, chỉ là một cuộc sống bình thường như tất cả chúng ta nhưng tác giả ghi lại chi tiết lắm, tất cả những sự kiện, những suy nghĩ dù nhỏ nhắt nhất tác giả cũng ghi dấu lại. Cả một quãng đời hơn 50 năm đều được ghi lại, anh đọc xong mà thấy cảm động quá.

Thỉnh thoảng nghe ai nói dịu dàng em hay cảm động thế ko biết, hix hix. Sáng nay cảm động quá nhưng phải đi uống bia nên em ko kịp nói gì. Giờ mới vào bảo là cảm động đây, hix hix.

Em thấy hồi xưa em nói chuyện buồn cười thật, nhiều khi đọc lại ko hiểu sao mình lại buồn cười thế, nhưng cũng có những đoạn sến rơi sến rụng. Đọc cái đoạn anh viết em cảm động rưng rức, vì bỗng nghĩ đến chuyện ngày xưa mình thế nào và giờ thế nào. Nhận ra ngày xưa mình ko có được nhiều may mắn như giờ nhưng mình buồn cười hơn, và có một niềm tin gì đó chắc chắn hơn về cái chuyện trồng cây nào hái trái ấy. Không có nhiều bất an vớ vẩn như bây giờ. Không bao giờ phải tổn thương ai để thử xem mình có giá trị với họ không.

Kiểu như bỗng dưng tỉnh ngộ. Thành ra hix, cảm động thế ko biết.
nhaphat
12-10-08, 22:16
Chã hỉu gì cả, sao gái phức tạp thế nhở, em các bác từ bé đến giờ chưa biết cảm động nó ra ngô ra khoai thế lào cả!
em anh Bim
12-10-08, 22:59
Cái giọng của nhaphat nghe giống y như bác lão ma ngày trước. Cứ ko hiểu được thì bảo là phức tạp. Hiểu được thì bảo là sâu sắc. Thật ra gái nào cũng nói cùng một giọng, có điều đàn gảy ko hay ko phải tại đàn, mà tại thằng gảy đàn...

Nghe giọng em giống y bạn Đào ko?
nhaphat
12-10-08, 23:02
Nào anh đã gảy đàn... bầu em Ti béo hồi nào đâu mà biết hay mí hông hay!
kemiano
13-10-08, 11:06
Rất chã cái thằng trẻ con như chú nói ba lăng nhăng. Thằng đ nào mới hút ít thuốc chẳng nói là em muốn bỏ lúc nào cũng được, thích hút thì hút kiểu gì cũng chơi. Đấy là nói cái lúc hút ba lăng nhăng của mấy thằng hút thuốc kiểu gái chứ còn cứ thử nghiện vào hút ngày một bao đi xem mày có bỏ được như anh không.

Và thử hút thuốc, thử hút tài mà, thử hít, thử làm hết những thứ anh đã làm đi. Có mà cai được cứt mà cứ tinh vi.

Diễn đàn x có cái nút tks để em cảm ơn Gaup quả này phát nhỉ. Nhất là đoạn đầu, chính xác vcl. Đoạn sau Gấu nói với Sói thì em x bình luận vì đó là chuyện riêng của 2 bạn.

Ngày xưa lúc còn đi học. Ngồi cafe với bạn bè thấy chúng nó hút em cũgn bập bập. Ban đầu cũng nghĩ hút 1 ngày có 1 điếu thì nghiện thế x nào được. Thế mà dần dần rồi giật mình nghĩ lại thấy thâm niên hút thuốc cũng đã hơn 15 năm. Mỗi lần đi khám sức khoẻ định kỳ là nhăm nhăm hỏi thằng xquang phổi xem phổi tao thế nào, đã đen chưa.

Giờ x bỏ được nhưng bớt được. 1 ngày tầm khoảng 3 điếu. Em thấy thế cũng ổn nhưng bỏ được luôn thì càng tốt. Các bác nhờ.
Prototay
13-10-08, 12:46
Chưa xác định rõ chuyện bỏ thuốc lá với lợi ích hiện tại của bản thân thì làm sao bỏ được.
Ken_girl
13-10-08, 12:58
Em thì ko nghiện thuốc.Nhưng thế quái nào lâu lâu ko ngửi mùi thuốc cũng hơi vật. Hoặc lâu lâu lắm lắm thấy đứa nào hút trước mặt cũng tự dưng có cảm giác thèm thèm í. Mà cái này e không chủ động được nhé. Nhưng phải lâu lâu cơ. Chứ giờ chắc em vẫn kìm chế được. Hy vọng ko sa ngã vào con đường này he he
drugvn
17-10-08, 09:29
Em muốn bỏ thuốc lá. Mong các bác chửi bới, khuyên nhủ để em tư răn mình hàng ngày được không ạ.

cứ nghĩ là việc ddéo jì minh fải bỏ 10k ra mua 1 thứ chỉ đáng 1.5k, mình đâu có ngu đánh vào kinh tế là hay nhất :))
Lucky Strike
23-10-08, 19:21
Đã bỏ thuốc được hơn nửa tháng rồi, vào đọc topic này lại phải nhảy đi mua một bao để đỡ nghiền. Cbn!
anhnh1706
26-10-08, 18:09
Mỗi khi châm 1 điếu thuốc thì em lại nhớ lại cái ý định bỏ thuốc có từ cách đây 5 năm. :D
alex_lonely
29-10-08, 15:55
Được một tháng, hôm nọ buồn tình hút lại vài điếu Marl trắng, thấy nhẹ lòng hơn hẳn ~.~
anhnh1706
30-10-08, 20:22
Loanh quoanh mãi, túm lại là em không bỏ được ế á...
:D
TATAK
30-10-08, 20:44
Tính tới hôm nay là mình có thể dám chắc như đinh đóng cột: mình đã bỏ được thuốc là... lần thứ 26 :D
ConVit
30-10-08, 21:43
Em nói thật, tính từ khi bác rác con lập cái topic này. Các bác vào tranh luận, chửu nhau, thề nguyền, quyết tâm, yếu hèn, đấu tranh với bản thân, kể lể...etc thì em đã bỏ thuốc lá được gần một tháng rồi, giờ mới dám vào thổ lộ vì sợ nói trước bước không qua thì nhục lắm.......^_^.

Giờ em đã bỏ thuốc lá thành công.....bla bla bla...^_^
Kết quả thu được sau mấy tuần ko hút thuốc lá là:

- Mồm ko thối như hồi hút thuốc nữa
- Sáng ra ko khạc nhổ nữa (hồi xưa khạc nhổ phát tởm)
- Đỡ tốn một khoản tiền mua thuốc lá hàng tháng (giờ dùng tiền đó mua bim bim, ô mai, kẹo...bcs đi dụ gái)
- Thấy người khoẻ hơn (còn khoẻ như thế nào thì em chưa kiểm chứng)

Đấy các bác thấy ko, còn nhiều cái lợi từ việc bỏ thuốc nữa để từ từ em khám phá rồi thông báo với các bác sau....^_^
Trùy
30-10-08, 23:24
Ờ, mình cũng bỏ được hai ngày rồi, bớt khạc nhổ ngay, thấy thoải mái, qua hôm nay là được 3 ngày rồi cơ đấy!
anhnh1706
02-11-08, 02:43
Trong số các bác bỏ được mấy hôm thì hôm nay có bác nào dít lại thuốc lá chưa? :D
Sandy_F
04-11-08, 05:20
Nhiều người, đang hút thuốc bỏ ---> chết.


Đúng là thế. Bỏ đột ngột cũng gây ra tình trạng sốc thuốc. Nên giảm dần và cắt cơn nghiền.
Hút thuốc lá không làm tăng hay giảm bản chất/phẩm chất của một người. Nói chung là không dùng nó đánh giá nhân cách một con người. Tuy vậy, người hút thuốc cần ý thức những gì mình được và mất khi cứ hút thuốc liên tục như cái ống khói. Nói nhiều cũng vậy thôi. Vào cái thời đại thiên hạ ra rả giảng đạo về thuốc lá thì chắc ai cũng biết lợi và hại như thế nào nên không nói nữa. Nhàm. Có người nào đấy nói nước hoa cũng có mùi thuốc lá. Và bác kết luận là gái cũng có người thích mùi thuốc lá. Thứ nhất là vì gái đó hút thuốc lá (chỉ là số ít), thứ hai thì "gái" đó là gay (miễn bàn). Bác muốn là người hùng, đi theo thiểu số thì cứ việc, chán chả buồn khuyên nhủ.
etoolbar
10-11-08, 14:00
Không hút nữa thì sẽ bỏ được thôi. Triết lý đơn giản đó mà cũng phải bàn cãi.

Mà quan trọng là làm sao để nói KHÔNG với thuốc lá nhẩy ? Nếu hút thuốc mà chết, vậy "Giàu nghèo tại số - Sống chết do trời" mà nhiều người hay nói giờ mất mẹ nó tác dụng rồi.