Người quan sát Thăng Long 2

Gaup
24-06-05, 00:54
Trên tinh thần giúp bạn cùng tiến đáng kính phục, em quyết định mở một tờ tin nhanh để làm công việc dọn cỏ vườn hoang giúp cho Thăng Long 2. Dạo này tình hình chất lượng của Thăng Long 2 từ lâu nay đã tồi giờ lại còn kém đi thậm tệ, đặc biệt là sau sự việc Thăng Long 2 chính thức li khai khỏi Thăng Long cách đây chừng 10 ngày. Thỉnh thoảng em vẫn vào vi hành TL2, kiểu như thỉnh thoảng ăn bát cơm muối vừng mắm cáy để không quên thủa hàn vi, em thấy dân tình trong thành dạo này chịu nạn đói khổ sở quá. Các món ăn tinh thần ngày càng hiếm hoi, quan lại thì ăn trên ngồi chốc chẳng giúp gì được cho dân, thỉnh thoảng mới ban phát được bát cháo thí ăn thì không nỡ, đổ đi thì lại đói nên dân chúng cũng buộc phải nuốt cả. Số người khất thực trong thành tăng nhanh chóng mặt, ở góc đường nào, ở quán xá nào lúc nào cũng có hàng chục người kêu gào lạy ông đi qua lạy bà đi lại cho con xin một bài dài trên 5 dòng. Nhìn cảnh dân chúng thế lòng em buồn xót xa.

Thế nhưng cùng lúc đấy vẫn còn những kẻ vô lại cậy mình có chút thực phẩm đầu cơ, thỉnh thoảng vẫn phát chẩn cho người nghèo chỉ để mua lấy chút hư danh. Những thứ đồ ăn này toàn là những thứ thuốc độc tinh thần mà vì dân chúng đói nên vẫn cứ phải ăn. Nay em và các nhà quan sát Thăng Long 1 sẽ lọc lựa lại một số những thứ thuốc độc thật sự nghiêm trọng, để phân tích và thông qua những kênh giao liên chính thức và bí mật để chuyển về sau tấm màn sắt nhằm cảnh tỉnh dân chúng. Đây là một nhóm nghiên cứu độc lập tương tự như Ban Nghiên cứu Bắc Triều Tiên trực thuộc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc. Mục đích của nhóm hoàn toàn chỉ để phân tích tình hình và cô đọng thông tin và phi chính trị hoàn toàn, không hề có ý đồ kêu gọi dân chúng lật đổ hay làm cách mạng. Tờ thông tin sẽ có tên Người Quan Sát Thăng Long 2, tên giao dịch quốc tế chính thức sẽ là The Thanglong II Observer. Khi đăng lại tin xin ghi rõ bản quyền.
Gaup
24-06-05, 02:17
Để mở đầu cho bản tin số 1, em xin phép được đưa ra một tin giật gân, động trời. Như các bác đã biết, trong cuộc khủng hoảng biển Đông cách đây không lâu, vì những lý do riêng tư em có tạo nick Lêu lêu để vào chiến với mấy chú em cho khách quan. Ai cũng biết lêu lêu chính là em và em cũng biết là ai cũng biết em là lêu lêu nhưng như thế mới thú phỏng ạ? Vì nghịch ngợm em cũng đã cho nick lêu lêu quyền vào phòng họp của Trung ương Thăng Long. Hôm nay nghịch ngợm thế nào em log in lại bằng nick lêu lêu và thật bất ngờ, đúng lúc đó cánh cửa phòng họp trung ương vẫn mở toang, nhìn quanh quất không thấy ai nên em cứ thế mà vào thôi, và em phát khóc lên vì bất ngờ và buồn khi nhìn thấy nhiều thứ xấu xa bị che đậy lại. Em thương người dân Thăng Long II quá.

1. Các admin TLII mà mấy ngày nay đang xin lỗi hết lượt dân chúng xin từ chức giờ vẫn ngồi yên bên bàn hội nghị và vẫn phát biểu rất hăng say, vẫn bằng những luận điệu cũ, hăng máu và quá khích. Họ chỉ đi vào vòng hoạt động bí mật thôi.

Em đã phí công khi viết một bài xã luận dài nhiều trang hiện chưa kết thúc, để chúc mừng chuyển biến tích cực mà em quan sát thấy ở TLII mấy ngày vừa qua. Nay sau khi đã thấy rằng hiện tượng admin tự treo cổ hàng loạt rất không bình thường ở TLII thực ra là những trò mị dân khéo léo, những lời xin lỗi thực ra là không chân thành, em xin phép sẽ phải tạm dừng bài xã luận trên lại, và sẽ tiếp tục viết sau khi đã suy nghĩ lại về tình hình mới.

Đã từng là một admin thăng long, đồng thời cũng là một hải đăng được quần chúng tín nhiệm truy phong và tạc tượng ngay khi đang còn hưởng dương và tại chức, em đôi khi có ảo tưởng rằng trong nội bộ admin thăng long cũ là em có vai trò của một vị cha già dân tộc là người có những đóng góp to lớn trong việc định hướng phát triển và tạo lập chính sách cho Thăng Long, giờ tuy Thăng Long II đã li khai nhưng những khuôn mặt cộng sự cũ của em vẫn còn đấy, chắc phải mất 10 năm nữa thì thời gian mới có thể xóa nhòa đi hiểu biết sâu sắc của em về cách nghĩ, cách làm của họ. Sự hiểu biết một cách tường tận tính tình, suy nghĩ, trình độ, sở trường sở đoản, giờ giấc, chu kỳ sinh học của từng admin TLII một cho phép em giờ đây có thể chỉ cần ngồi yên ở đây suy nghĩ, và nói trước được những biến chuyển sắp tới ở TLII là gì, và nhìn những sự việc hiện tại để nói chính xác các chính sách đang được thực thi là những chính sách gì, cụ thể do ai đưa ra, và đưa ra vào thời điểm nào. Việc em tình cờ đọc được các văn bản nói trên chỉ góp phần khẳng định lại tính đúng đắn của các thông điệp tiên tri của em mà thôi.

Em sẽ phân tích cụ thể hơn những chính sách mà các admin TLII đang thực hiện và nói rõ cho họ biết tại sao những mặt tốt của các chính sách đó là không hiện thực, và những mặt tồi sẽ tiếp tục đẩy TLII xa hơn nữa xuống vực thẳm của sự tự hủy hoại và lãng quên.

2. Nhìn các bản tên để trên bàn hội nghị, em thấy có một vài khuôn mặt mới, chỉ mới trong nội bộ admin nhưng không mới trong nội bộ Thăng Long. Một tin mừng là những admin mới này đều có cách tiếp cận khá hòa hoãn, tự tin, bình tĩnh. Điều em sợ là các admin này không ý thức được là còn có một cánh cửa dẫn đến một phòng họp siêu admin ở ngay phía sau tượng em trong phòng hội nghị. Chính trong căn phòng nhỏ này mà các chính sách cương cứng của TLII đang được hoạch định.

3. Các văn bản trên TLII cho thấy rằng họ có được nguồn tin khá chính xác về các thảo luận của các tình nguyện viên TLI. Việc thông tin bị lộ như thế này cho thấy có thể họ có đặc tình nằm sâu trong đội ngũ tình nguyện viên TL1. Việc này sai về quy tắc quản lý cán bộ tình nguyện của TLI, nhưng không có ảnh hưởng gì đặc biệt nghiêm trọng vì chẳng có cái gì các tình nguyện viên thảo luận mà không thể đưa ra công khai được cả. Sự nghi ngờ này bọn em bỏ qua, sẽ không có bất kỳ truy cứu trách nhiệm bảo mật thông tin nào trong số các tình nguyện viên TLI hết.

4. Một admin rất đáng kính của TLII có đề ra chiến lược đối xử của TLII với TLI là phải mềm dẻo nhưng cứng rắn. Em không luận bàn về người admin mà em rất quý trọng này, và chỉ muốn nói rằng việc TLII cảm thấy cần phải có chiến lược ứng xử với TLI là không cần thiết. Việc này làm em nhớ đến việc đảo quốc Corporalite Island ở vùng Đa đảo thời những năm 1950 quyết định tuyên chiến với hoặc Liên Xô hoặc Hoa Kỳ để rồi chịu thua để bị du nhập nhằm hưởng các lợi ích kinh tế của một trong hai cường quốc này dành cho. Việc này sau đó rất may không xảy ra và đảo quốc kia dần dần tự chìm vào quên lãng nhưng bài học này vẫn còn có giá trị đến ngày hôm nay. Cụ thể là em nghĩ đến cách nói "phải mềm dẻo nhưng cương quyết." Một cách paternalistically, người ta chỉ có thể mềm dẻo và cương quyết khi nói về một đối thủ yếu hơn người ta rất nhiều nhưng cứng đầu, phỏng ạ? Vấn đề khác biệt ở đây là thứ nhất TLI không coi mình là đối thủ của TLII. Thứ hai, tuy không là đối thủ nhưng TLI cũng không yếu hơn TLII bao nhiêu, đấy là em quá khiêm tốn để nêu ra rõ ràng sự thật ngược lại. Em nhớ Liên Xô với Mỹ đều cười ha hả khi đảo quốc Corporalite tuyên chiến với họ, bọn kia xong xấu hổ quá nhảy hết xuống biển tự vẫn. Chính vì thế các bác cứ để trẻ con thảo luận đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại, hay có ngay nào thống nhất không em đọc thấy rất là thọc lét. Chạy đi với chạy lại là chạy về đâu? Hồi hương là hồi hương đâu? Thanhnienxame.net là nhà chúng em, còn đi đâu, thống nhất với ai nữa chứ? Gần 400 thành viên Thăng Long thanhnienxame.net là một thể thống nhất, cởi mở và rộng lượng nhưng không có một chút tham vọng đế quốc nào. Như Canada, diễn đàn sẵn sàng chào đón thêm thành viên, nhưng phải là những thành viên có chất lượng. Đọc các bài hiện đang được đăng hàng ngày ở TLII chúng em nhận thấy là nếu có nhận thêm thành viên từ TLII chúng em chỉ xin lựa chọn tối đa 50 người có chất lượng phù hợp với tiêu chí của chúng em, còn lại 1600 bao nhiêu đấy đề nghị các bác giữ lại để nuôi gà với nấu cám lợn. Ở đây quý hồ tinh bất quý hồ đa nên chúng em thống nhất với các bác để được lợi cái gì cho cam nếu như có đến hơn 95% thành viên TLII là chúng em không hề muốn hiện diện trên các đường phố của thành TLI, rồi lại băng đảng trộm cắp buôn ma túy mở sòng bạc buôn súng buôn cỏ trấn lột tống tiền dọa dẫm chứ béo bở gì phỏng ạ?
Vãi
24-06-05, 03:26
Tình hình là thấy chú Gấu cực đoan quá!

Chú lôi chuyện không-ai-biết-mà-đé.o-cần-biết ra nói với mọi người làm gì? chú mong muốn đạt được gì ở cái diễn đàn này? nói toẹt ra có khi anh em giúp chú một tay cho sớm chợ!
Cơ mà anh thấy phàm những thằng vừa buông bát xuống mà đá.i ngay vào chỗ chính nó vừa chén ngon lành thì đé.o có thằng nào khá cả. Nói gì đến lương tâm với người khác trên đời!

Vài dòng quan sát từ ngày chú dọn ra ở riêng vậy!

Vãi
Gaup
24-06-05, 03:31
Bác Vãi, chào mừng bác đến chiến với em. Em bác đang thèm thịt tươi.

Bác nói đái ở chỗ nó vừa chén xong là đái và chén ở chỗ đéo nào? Bác nói rõ ràng cho em cái.

Như thế có tồi bằng những thằng đái luôn tại chỗ nó đang chén, ví như bác em đây, không?

Bác chửi em kiểu gì em cũng không bao giờ treo bác. Em chỉ chửi lại cho bác xấu hổ tự đi treo mình lên thôi. :hitrun:
Không
24-06-05, 03:48
Tính anh thì hay đùa nhưng già rồi nên cẩn thận. Anh thì cứ cho rằng bạn Vãi không phải cố ý hay được sự chỉ đạo gì mà chỉ do giữa đường thấy bất bằng mà tha nên anh nói với bạn Vãi thế này, bạn có thể theo Tháo, có thể theo Bị đấy là lựa chọn của bạn nhưng không nên ngộ nhận và huyễn hoặc gì vì cả hai đều là những nhà chính trị. Họ có thể có cách hành xử khác nhau, đường lối khác nhau nhưng không nên quên, họ đều là những nhà chính trị. Anh nói thế chắc bạn hiểu.
FlyingSnow
24-06-05, 05:05
:)) Em thấy Gấu rất giống Vi Tiểu Bảo. Được cái mình lại khoái nhân vật này, chơi kiểu gì cũng được, thủ đoạn cũng được, miễn là có mục đích không phải là xấu xa. Thời đại này ai mà không khôn ngoan thì thiệt, rational player. Game nào cũng có equilibrium, thằng nào không khôn thì thằng kia nó ăn phần của mình. Bác Atula bên kia cũng là Game Specialist (?) thế mà em thấy đang bị treo cổ kìa :)).
Thuốc đắng dã tật mà, bác Vãi. Em tán đồng cách làm của Gấu, ko ủng hộ việc bưng bít thông tin.

Cá nhân em mà biết cái gì, lúc nào cũng chỉ muốn nói ra, ko nói ko chịu được :D.
Gaup
24-06-05, 05:48
Mục đích của em viết những thứ khôi hài chọc cười chẳng qua chỉ là để kích động cho hai bên kéo quân sang hai bờ sông Bến Hải để chiến nhau cho vui. Nói trước thế để các bác khỏi nghĩ là em cay cú hay là thù hằn tiểu nhân đại nhân gì, chỉ vui là chính. Có khi phải đến hai năm nay rồi Thăng Long không cho em được dù chỉ một lần cực khoái, rất là bất công, rất là phí công em cống hiến cho diễn đàn đầy đặn, trung thành và nguyên tắc.

Giờ là lúc chia tay, em nghĩ các bạn bên kia nên bỏ chút thời gian ra, không cần phải giả tạo xin lỗi nhận lỗi tao vẫn quý mày cái đéo gì cả, ghét em với giận em cứ chân thành mà nói đúng như thế thì em mới quý. Cái kiểu tức giận em, ghét em đến mức đéo muốn nhìn mặt nữa chỉ muốn uống máu ăn gan em nhưng mà mở mồm ra là cảm thông sâu sắc với cả chia sẻ hết lòng biết ơn tận tụy là em đếo mấu. Quý em nhất là bây giờ bác nào máu chiến thì trường mặt ra, viết bài bỉ bai nhau với em. Chiến tranh thế này làm kích cầu ở cả hai bên, bài vở xuất tình hàng loạt, viết bài bỉ nhau, làm thơ viết kịch xuyên tạc bài hát thơ văn khéo rồi Long tuyển hai bên đều có thêm hàng tá các tác phẩm để đời, như một luồng gió mới thổi vào đời sống chính trị và xã hội buồn tẻ ở bên nớ phỏng ạ?

Đấy, các bác bên kia thả cửa ra cho thành viên chửi em đi, đừng khóa ai lại hết, làm thế là lại sai rồi. Bên kia các bác thả thì bên này em cũng sẽ thả.

Nếu các bác đồng ý chiến, thì tuân thủ một vài điều luật thế này:

1. Không nói chuyện chính trị.
2. Không lôi đời tư vào móc máy.
3. Các bạn TLI tham gia chiến dịch sẽ không nói động chút nào đến các hải đăng chân chính thăng long, xem danh sách ở đây (http://thanhnienxame.net/forum/showthread.php?t=26&page=3) trong post 55.
3. Tuyệt đối không có chuyện mở mồm ra dọa dẫm bất kỳ ai tham chiến sau này ở ngoài đời thật tao gọi bọn cho mày ăn đồ giống như ku gì ở bên em hôm nọ dọa hải đăng bên ấy em chỉnh ngay bắt nó cởi quần áo giang hồ ra chỉ được vào thanhnienxame trần truồng. Em biết nhà ta thỉnh thoảng chiến nhau bằng lời không xong thấy sốt ruột quá vẫn hay dọa dẫm kiểu đao búa đấy. Lần này nếu chiến nhau, em cấm việc này từ đầu, đặc biệt chú nào to gan dám chường mặt thật ra dọa bản thân em kiểu đấy em ghi vào sổ đen con mẹ nó cả trên mạng cả ngoài đời luôn.

Các bác suy nghĩ đi, giờ không lãng mạn nói những lời ngọt ngào vuốt ve nhau nữa mà nên cùng nghĩ đến lợi ích giải trí của dân đen con đỏ. Em các bác dạo này bị Tây nó đì kinh quá giờ hừng hực lên rồi, máu lắm, lâu lắm Thăng Long chẳng có vụ nào cãi nhau cho ra hồn, lần này không chỉ được bỉ một chã, một vài chã mà là cả các hải đăng, cả một diễn đàn toàn hải đăng rực rỡ khắp internet, sao các bác lại không muốn làm?
Gp
24-06-05, 08:29
Gấu viết đọc chết cười. À cái tuyệt tác "Tuyết Tùng ơi" của bác em đâu rồi, sao không mang về cho vào Long Tuyển ở đây?

Thực ra ai cũng hiểu Thăng long có sự khác biệt so với 1 số diễn đàn tiếng Việt khác (chính xác hơn thì là: đã từng có sự khác biệt), chủ yếu là do có nhiều bài viết rất tốt, và nhiều cuộc tranh luận rất thú vị, với những quan điểm thông minh được thể hiện bằng ngôn ngữ hấp dẫn.

Nói như thế để một số bạn hiểu rằng thực ra Gấu và một số người mà Gấu gọi là tình nguyện viên ở đây cũng đại diện cho tối thiểu là 50% Thăng long. Và họ hoàn toàn có quyền lấy tất cả những gì mà họ đã đóng góp ít nhất là 50% sự thành công (thật là nực cười, nhưng nhiều kẻ vẫn coi đó là sự thành công!)

Cái gọi là tinh thần thăng long được hình thành từ 2 năm trước, theo quan điểm của một số người, trong đó có tôi, bao gồm Gấu, Evil, AV, Phan Việt, sau đó là Sen, Goldmun, 1dc7, Thỏ đói, Killer; sau đó là khoảng 5-10 nick khác như VT, khachvanglai, hoacucdai,... những người muôn năm cũ, hồn ở đâu bây giờ.

Phần lớn các nick hình như đã không còn tham gia TL nữa, chị Evil thì đang lúc vừa chán vừa bận rồi, PV mấy năm nay không còn thấy nữa, sự trong sáng và thông minh của PV ra đi cũng là lúc bắt đầu cho sự rối loạn của TL. AV, VT, 1dc7, Killer gần như không xuất hiện (ít ra là một cách chính thức). Nếu ai có quyền phát ngôn chính thức về quyền sở hữu nào đó với cái tên TL, thì Sen và Gấu có quyền hoàn toàn ngang nhau.

Tuy nhiên, Gấu cũng không nên trêu chọc các bạn cũ nữa, đành rằng làm ra 1 forum là chuyện bây giờ quá đơn giản, Gấu đã chứng minh bằng việc tạo ra 1 sân chơi mới trong vòng 2 ngày sau khi bực mình vì cách quản lý ấu trĩ bên kia. Và Gấu cũng đã định hướng được phần nào cho sân chơi mới này cho các bạn thanh niên xa mẹ. Nhưng chuyện cũ hãy bỏ qua, và nên nhìn về phía trước. Ngày mai là một ngày khác. :) Cho nó cuốn theo chiều gió đi!

Nghĩ được như vậy, chắc chắn các bạn sẽ thành công.
Hồ Minh Trí
24-06-05, 08:58
20 chữ vàng này, anh đã tặng các bác bên kia, thiết nghĩ cũng nên tặng cho chú Gaup:


“gác-lại-quá-khứ
láng-giềng-hữu-nghị
hợp-tác-toàn-diện
ổn-định-lâu-dài
hướng-tới-tương-lai”
Why & Why not?
24-06-05, 09:11
Chú Kòm anh dạo này hài đe'o tả. Chú cứ bóp chỗ này chỗ nọ, ra được tem hay hồ anh cũng đe'o biết nhưng anh thấy chú cứ vác sản phẩm chạy tới chạy lui trưởng ban hòa giải tổ dân phố dập lửa bằng dầu thế này, nhạt thì có nhạt nhưng mà cũng vui.

Cổ vũ chú Kòm phát: Kòm kố lên. Thêm tí dầu nữa đê.
xekokai
24-06-05, 11:24
Gấu ơi, giỏi thì làm cái gì cho đáng, nhớ gấu khi xưa ra luật gì post 30 bài mới được tham gia gì gì, thế mà vừa rồi thấy gấu sao đọa chim bướm nghĩ buồn. Trước nay vẫn phục Gấu ở cái nghị lực, còn nhiều cái khác đéo phục thì vứt nó sang bên không quan tâm, nhân chuyện chim bướm bên kia Gấu có mở hẳn một topic chửi mình, mình ngỡ ngàng tưởng mình sai sót vô tình động chạm nên hạ mình xin lỗi Gấu đàng hoàng, Gấu cũng không một câu nói lại. Giờ mới hiểu cái sự thể nó như thế này, Gấu chửi mình cũng chỉ là cái cớ để té sang đay, phí công mình day dứt mấy hôm.
Bây giờ Gấu giỏit thì làm mẹ cái gì nó hoành tráng, vui thì anh em sang join, không vui thì anh em té, việc léo gì phải lằng nhà lằng nhắng kiểu này, có đứa nó chửi cho thì lại bắt chước chú La là em game ? Game thiếu gì cái để game, anh em không tôn trọng được nhau nữa thì né ra mà đi, sống có hậu tí đê Gấu, bên kia Saint và anh em chả ai đả động thanh minh gì, mình cũng bỏ admin không làm nữa, Gấu còn say sưa léo gì ba cái game này hả Gấu ?
Reg mẹ cái domain khác mà xây dựng diễn đàn cho đàng hoàng đi, có tài mà, việc gì phải làm thế này hở Gấu ?
Mình vẫn thích một ngày nào đó thấy Gấu đi đàm phán ngoại giao oai phong lầm liệt, chứ léo phải đi phiên dịch và vui vẻ với mấy trò trên diễn đàn thế này.
Vài nhời chân thành !
giangthu
24-06-05, 11:48
Xekokai càng nói càng thấy rõ là người nhà TL@Lợn đi làm thông sứ! Thôi đi! Nhớ ngày nào ta đây còn mật thư xin nhà ngươi mà nhà ngươi lang tâm như thiếc tại vì sợ uy quyền của Sên Mỡ Lợn. Nhà người đang đứng cùng doanh trại cho nên thương lượng cầu hòa. Bây giờ đi thương lượng làm bản cô nương vui cười vãi lúa.

Nhân sinh tựu tượng nhất trường kịch

Trò này quá hay! Cần gì mà phải đi thương lượng vậy hả? Diêm dúa quá đi!

Anh Gấu! Em ủng hộ anh! Đừng bị nó mê hoặc. Hậu hậu cái gì đây hả.

Hậu bì hắc diện thì có!

Anh mở thêm cái TL@Cọp cho nó bảo hòa ra.
xekokai
24-06-05, 11:56
Em có biết đang nói gì không GiangThu, đây là chuyện của anh vào Gấu em ạ, không liên quan gì đến TL nào hết. Cứ suy nghĩ kiểu đó, bó hẹp con người vào trong cái khuôn khổ diễn đàn làm gì hả em ? Hình như anh cũng chưa bao giờ nói chuyện được với em, thì phải, đừng bắt anh mở miệng nói với em lần nữa.
Chuyện mật thư anh cũng nói rõ luôn, em đừng lấp liếm, em hỏi anh có mua lại được cái diễn đàn tathy không, anh trả lời cái đó của Saint, muốn mua thì hỏi Saint, xin em đừng mồm loa mép giải nói anh sợ quyền người này người kia, anh không được lợi lộc gì và cũng không liên quan gì những chuyện tiền nong cũng như địa vị trên cái mạng ảo em ạ. Mấy lời anh nhắn thế, đừng cố gắng bịa đặt xuyên tạc, và cố hiểu anh định nói gì trước khi trả lời anh.
lisse
24-06-05, 12:04
Xeko hôm nay rỗi hơi à? :winkwink:
yedra
24-06-05, 12:05
Anh có một thắc mắc nhỏ, lúc mới vào đây, anh nghĩ rằng cái diễn đàn này mở ra để anh em có thêm một chỗ chơi mới. Vui vẻ hơn, hòa đồng hơn. Nhưng đến giờ anh thấy hơi băn khoăn. Gaup mở cái này ra để làm gì? Nếu mục đích của cái 4`rum này là chổng mông ỉa đái vào cái diavn thì xin các bạn assmean ở đây, nhủ lòng thương treo hộ anh cái nick của anh với. Có cô thì chợ vẫn đông, cô đi lấy chồng thì chợ vẫn vui , nhỉ?
PX150
24-06-05, 12:14
Rất đồng ý với yedra. Anh em bỏ qua bên này vì không chấp nhận được cách quản lý bên kia. Gấu đã có công mở ra forum mới, sân chơi mới, với mục đích khôi phục lại một số điểm hay nét đẹp của Thăng long, nhưng cũng không nên nhìn lại quá khứ nữa. Hãy cùng các bạn ở đây tạo 1 sân chơi thực sự là vui vẻ công bằng và hữu ích cho thanh niên xa mẹ.

Welcome xekokai đến đây. Nếu bạn thấy vui thì ghé chơi. Còn chuyện quá khứ bỏ qua một bên. Nếu có thể thì admins (tình nguyện viên) của Thăng long nên khuyến cáo không đả động gì đến chuyện Thăng long cũ của DiaVN nữa thì tốt hơn. Cũng thương cho Diavn, bạn ấy đã làm rất nhiều việc để có lại TL, cuối cùng thì cũng tan hoang cả, thậm chí gần đây chẳng ai nhắc đến nữa. Thực sự thì Diavn là người đã rất có công với Thăng long. Admins ở đây nên nghĩ đến bạn ấy.
Thợ đời
24-06-05, 12:26
Các đ/c thân mến,

Việc Gaup mở topic này để phân tích hành động của các bên, tôi cho là bình thường. Đó cũng là hành động mà các đảng phái ở khắp nơi trên thế giới tiến hành trong công tác chính trị của họ.

Tuy nhiên để đảm bảo tinh thần vui là chính, như Gaup nói, và cũng là để tôn trọng đối thủ và chính bản thân mình, phải tuân theo một nguyên lý rất đơn giản nhưng đã bị lãng quên từ lâu, rất lâu. Chính sự lãng quên này đã làm suy yếu đi TL @tathy, @diavn, và có thể cả @gaup nếu chúng ta không tỏ ra kiên quyết. Đó là việc tấn công tư tưởng, chứ không phải cá nhân.

Biểu hiện của nó là gì, tôi xin phép phân tích ngay sự vi phạm tinh thần đó trong topic này. Một topic phân tích về động cơ, chiến lược hành động của các bên, nhưng xeko lại đem chuyện cá nhân giữa anh và Gaup vào, ko liên quan gì đến TL (@xeko). Nếu là chuyện cá nhân, có lẽ các anh nên trao đổi riêng tư với nhau, chứ ko nên để bạn đọc TL phải phí thì h để đọc những chuyện ko liên can gì đến họ.

Tương tự là Giang Thu. Mâu thuẫn giữa em và Saint là mâu thuẫn cá nhân. Em chỉ nên đưa ra diễn đàn nếu đó là mâu thuẫn phổ biến, có tính hệ thống và là đại diện cho nhiều xu hướng.

Trong bản luận cương " Lịch sử những nền chuyên chính TL ", tôi đã chỉ ra hai kẻ thù của tinh thần Thăng Long. 1. Sự đàn áp của admin và mod. 2. Tinh vi hơn, là sự công kích mạt sát cá nhân, vi phạm thô bạo đến các vấn đề đời tư của bất cứ ai..Chừng nào tôi còn ở TL, sẽ không có chỗ cho những biểu hiện như vậy

Chúc các đ/c vui vẻ
Thợ đời
Gaup
24-06-05, 12:36
Chú xeko, chào mừng chú đến chơi. Anh với chú tuổi tác có thể ngang nhau, nhưng về tư cách lúc làm admin TL với nhau, anh thấy chú chưa mình mình tớ tớ với anh được.

Chú nói có ý đúng, nhưng có ý là để chọc giận anh sai. Chú về đọc lại các bài anh viết trong TW của TL2, lần vừa rồi là lần thứ mấy anh nói về chuyện cư xử với thành viên thế nào cho tử tế. Lần trước anh đã nhắc về chuyện đừng có vung chim lên mặt thành viên như thế nữa, chú vẫn làm, và càng làm nhiều hơn. Lần vừa rồi anh nói và anh nghĩ cũng đã đủ ngồi chơi với các chú rồi. Anh không chửi chú để lấy cớ đi khỏi thăng long, anh nói đùa, chứ chú xeko admin TL2 nghĩ chú là cái vị đéo gì trên đời mạng để anh phải lừa kiểu đấy? Phỏng ạ?

Giờ chú đã sang đây, đăng ký nick tử tế, nói năng tuy có phần cay cú nhưng còn được mấy câu tử tế. Về phía anh, anh thấy việc với chú coi như xong, nếu chú vẫn còn cay cú anh chửi chú, chú cứ tự nhiên chửi anh tiếp đến bao giờ chán thì thôi. Nếu chú thích thì chú ở lại chơi, nếu chú không thích thì chửi xong chú về, tình yêu đến anh không mong chờ, tình yêu đi anh không nuối tiếc.

Mọi vấn đề thiên hạ xuyên tạc ra thế nào, chú nghe cũng được tin cũng được. Nhưng anh nói thế này, trong một diễn đàn ảo như Thăng Long, người ta phải được đánh giá bằng cống hiến của người ta cho diễn đàn. Anh so với chú, nếu cứ đếm chữ mà đo, rồi so nội dung mà tính, thì anh cũng chẳng kém gì chú về quyền sinh quyền sát. Lạm quyền để dọa dẫm người ta, coi thường người ta, treo trẻ con người lớn lên vì việc chung hay việc riêng cũng là việc không nên làm. Mấy lời như thế chú nhớ được thì có lợi cho chú cả đời chứ không chỉ ở trên mạng đâu.

Chào chú.
Tun tun
24-06-05, 12:37
Thế anh Thỏ đói chỉ biết nói anh xeko chứ không nhìn lại anh Gaup đang làm à, mồm thì lúc đé o nào cũng lập thăng long mới để có chỗ vui chơi mới nhưng lúc đé o nào mồm cũng lải nhải thang long 1 với thang long 2 như kiểu Anh Tú sịn với Anh Tú đểu ý nhỉ .

Thỏ đói bây giờ với Thỏ đói trước kia hồi mới vào thăng long khác nhau nhiều quá. Em thích anh Thỏ ngày xưa hơn anh Thỏ ạ.
xekokai
24-06-05, 12:40
Gấu ơi, vài lời thuốc đắng giã tật thế thôi, thấy Gấu vẫn khệnh khạng câu nệ cả anh với chú thế thì cũng tùy Gấu. Cám ơn Gấu đã xác nhận mọi chuyện chấm dứt. Hết nhỉ.
Chúc mọi người vui vẻ.
Gaup
24-06-05, 13:02
Chú Tun, bỉ bai là Thăng Long tính rồi, những việc vui chơi rõ ràng là vẫn vui chơi. Anh đã nói tiêu chí đầu tiên ở đây là các chú có nói cứt gì ngoại trừ hai thứ là chính trị và riêng tư thì tùy các chú. Chú có chửi anh thế nào mà có lý lẽ đàng hoàng, như chú nói ở đoạn trên, thì tùy chú, anh không có hơi đâu để treo chú lên. Trong hai điều trên, chính trị và riêng tư, làm đéo có điều nào cấm bỉ bai một diễn đàn khác? Anh không bỉ chuyện riêng tư đời thực của cá nhân nào, xeko thật ở ngoài đời thế nào anh không biết, nhưng xeko anh giao tiếp với ở trên mạng trong khi cùng làm admin Thăng Long trình diện ra một thái độ khệnh khạng với người thường không cần có. Anh làm admin Thăng Long gần 4 năm, các chú nhớ lại xem anh đã treo bao nhiêu mạng người? Anh có treo ai vì chuyện cá nhân không? Thiên hạ vào chửi anh to nhỏ thế nào anh có căm không? Có căm mà anh có treo không? Anh có bịt miệng đứa nào không? Đấy là nói về việc hành chính quản trị. Về việc cống hiến nội dung cho diễn đàn, chú thấy trong tranh luận với mọi người thái độ của anh thế nào? Anh nghiêm khắc nhưng có ác nghiệt không? Anh vui vẻ hài hước nhưng có lả lơi không? Anh có cống hiến kiến thức và thông tin để mua vui cho chú không? Anh có bao giờ nhắc các chú là anh là admin để các chú phải e dè anh không? Trong tranh luận các chú mắng mỏ anh các chú có bao giờ phải cảm thấy sợ không? Nói chung quy lại, các chú thấy anh làm admin cho Thăng Long, không bao giờ vì tình riêng mà chia xẻ nick phàm cho người ngoài vào đọc những thứ họ không được đọc, không bao giờ làm chuyện gì sau lưng dối trá anh em, việc gì quan trọng cũng mang ra hỏi mọi người, thì chú đánh giá anh là loại admin như thế nào?

Việc đến rồi ở hay đi là quyết định của riêng từng người. Sau khi những trò đùa cợt câu khách kiếm tiền này xong rồi, TL mới định hình hoàn toàn thì sẽ bắt đầu phát huy bản sắc. Trong thời gian đấy, thỉnh thoảng anh muốn nghịch ngợm để cười thì anh sẽ lại nghĩ ra trò gì đấy, bỉ bai ai đấy. Các cô các chú đừng lẫn lộn anh giữa vai trò là người quản lý diễn đàn với vai trò là thành viên bình thường tham gia với các cô các chú. Lúc nào làm quản lý, anh sẽ bình tĩnh tự tin công bằng thẳng thắn, lúc nào là thành viên bình thường anh cũng có nhu cầu bỉ bai, chọc tức, trêu ghẹo, lươn lẹo, cười đùa. Bao giờ chú hiểu được việc này thì chú đủ trình làm admin được rồi ạ.

Anh cũng kính chú Tun một kính.
vtah2
24-06-05, 13:07
Bạn Gaup đùa thôi, tình yêu xeko, và em nghĩ đến lúc này cũng nên để chúng em đùa một tí, nhất là sau khi anh em bên kia đã đùa giỡn chán chê với hàng chục topic thương nhớ đồng quê với chả ly khai.

Ly khai, hị hị, chúng em ly khai cái gì đây? Saint bảo: "TL không có chỗ cho AV", Saint bảo: "Sớm muốn tao cũng đuổi thằng Gaup", Saint bảo: "Mày chơi được thì ở, không thì đi" ... Như thành ngữ TL, lượn cho nước nó trong, nhỉ? Thì chúng em kiếm được chỗ chơi zồi, chúng em đi, đúng ý tình yêu nhà em đuổi, tình yêu còn buồn bã thế nào?

Đọc những gì Saint viết, nào là kể lể công cán ngày đầu thành lập, nào là đòi logo tên miền, nào là hứa hẹn xin lỗi, thấy rõ đằng sau vẫn một cái í nghĩ của Saint về tư cách owner đối với Thăng Long. Những giãy giụa và cố gắng mấy ngày gần đây của anh, chẳng qua là phản ứng khi cái quyền tư hữu thiêng liêng, mà anh nghĩ rằng anh có, bị xâm phạm. Không chỉ own diễn đàn, mà own cả thành viên. Chúng nó ly khai là ly khai khỏi sự ownership của tình yêu, có phải không ah?

Như xeko nói đúng, vui đâu chầu đấy, và nếu không bị lock hết nick bên kia, em vẫn tiếp tục chơi với anh em. Nếu quả thực Bến Hải chảy trong đầu ai, thì cứ để yên trong đó. Và khi nào tình yêu Saint còn tiếp tục chiện ly khai và í nghĩ của owner, thì chúng em cứ ngồi cười thôi. Cười xem cái game tụt quần xin lỗi của tình yêu, vui vãi. Gặp lại chẳng cười phành phạch, rung hết cả thịt lẫn mỡ sau lớp áo cá sấu ... mình công nhận đong giỏi hị hị ... Quên mẹ nó đi, nhớ... Mà sao cái bọn chúng nó ngu thế không biết... Nhỉ?
xekokai
24-06-05, 13:12
Gấu ơi, Gấu nói thế các bạn hiểu nhầm xeko này, xem lại xem xeko này treo những ai Gấu nhé, đừng giống mấy bạn ở ngoài không biết gì cứ trăm dâu đổ đầu tằm, toàn đổ tại xeko này, tủi thân lắm.
Mới cả Gấu đùa, bạn Tun Tun cũng đùa í mà.. Gấu sao phải vội nghiêm túc quá vậy Gấu ơi .
Des, tớ vẫn thập thò sang đọc bài đấy chứ :P.
Thôi xin lỗi mọi người, tớ không tranh cãi nữa.
Bắc Thần
24-06-05, 13:35
Quý em nhất là bây giờ bác nào máu chiến thì trường mặt ra, viết bài bỉ bai nhau với em. Chiến tranh thế này làm kích cầu ở cả hai bên, bài vở xuất tình hàng loạt, viết bài bỉ nhau, làm thơ viết kịch xuyên tạc bài hát thơ văn khéo rồi Long tuyển hai bên đều có thêm hàng tá các tác phẩm để đời

Hì hì ... hai ba năm lăn lộn trên mạng nên dần dần hiểu nhau rõ quá, đao kiếm cùn đi, chiêu thức người nào có gì ai cũng biết cả rồi, muốn bạt ra cũng không được. Nay có dịp thì cứ kèn cựa, Hải đăng vs. Hải đăng, chúng em chã thì sẽ versus chã với nhau như vậy nó mới vui. Đọc bài loại mậu binh với lại cặp nhí hoài ngán quá, lâu lâu có cù lủ hay sẩn vào cho nó đổi không khí thôi mà. Xeko chiến binh La Mã thôi đừng dỗi nữa.

Hì hì ... coi vậy mà cũng nhiều người vượt biên quá nhể. In hệt như hồi anh ngồi tàu há mồm để Tây nó đưa vào trong Nam í.
dao_hoa_daochu
24-06-05, 13:48
Em ủng hộ việc "phân tích, mổ xẻ vấn đề" đến nơi đến chốn, hì hì hà hà chú chú anh anh dĩ hòa vi quý không phải lúc nào cũng đáng hoan nghênh, vào thời điểm này thì lại càng không đáng hoan nghênh.

Các lịch sử đông phương, ý thức hệ đông phương nặng về dạy người ta "đối nhân sử thế" nhiều, thuyết giảng nhiều về các tiêu chí, kỹ năng "dùng để đối phó với người khác", mà ít dạy người ta cách "phát triển bản thân". Cái này có thể thấy rất rõ trong sử Tàu cũng như trong cái cách mà các thế hệ ...6x, 7x, và cả 8x đã và đang được những người lớn hơn giáo dục. Trong đầu mỗi chúng ta dù là không chủ ý thì cũng vẫn bị ong ong những điều nhịn điều lành, cây thẳng dễ gãy, cơm sôi bớt lửa, lùi một bước tiến mấy bước (theo nghĩa bị hiểu sai)... Xã hội gia đình hướng người ta đến cái "sống thế nào cho khéo léo" chứ không hướng đến cái "sống thế nào cho chất lượng". Có thể nói cái này hướng tới sự yên thân chứ không hướng tới cái phải làm sao cho cái thân ấy được sướng hơn, lưu ý là "yên" mới chỉ là một phần nhỏ của "sướng", hơn nữa cái "yên" đấy cũng không theo nghĩa đầy đủ vì nó được đặt trên cơ sở là "những người khác", trong khi thực sự "yên" chỉ có thể khi chính cái tâm của ta tự "yên", chứ không phải là khi "những người khác để cho ta yên". Nhiều người sẽ nói phải yên ổn thì mới phát triển được, nói thế cũng có khía cạnh đúng, tuy nhiên cần phải thừa nhận một chân lý là mọi sự phát triển thật sự đều không thể yên ổn. Ví dụ trực quan, bây giờ có một hội thảo khoa học về "Lỗ đen", ở đây các khoa học đầu quốc gia, đầu ngành rủ nhau cà fê cà pháo, trà thuốc, tán phét rôm rả, bắt tay bắt chân, vỗ vai chia phong bì rất chi là hỉ hả vui vẻ... có điều Lỗ đen trước và sau một hội thảo như vậy sẽ vẫn y nguyên như cũ. Còn nếu thực sự muốn thêm được gì đó có ý nghĩa khoa học, có ý nghĩa về nhận thức đối với những người tham dự, thì đố mà không tranh luận cãi chửi nhau. Cái đấy rõ ràng là sẽ căng thẳng, tự xoắn, động não, vãi mồ hôi, cay cú, mệt mỏi, vất vả hơn nhiều so với uống trà hút thuốc và buôn dưa lê.

Vâng, chính là chúng ta đang nói về vấn để sức ỳ, về sự chảy sệ của cái dĩ hòa vi quý một cách thái quá. Vâng, khẳng định ngay, đời không thể không chảy sệ. Nhưng nếu mà chỉ toàn là chảy sệ không thôi, hoặc chảy sệ không đúng lúc đúng chỗ, cái đấy sẽ là như thế nào, mỗi chúng ta tự hiểu, gái cũng rất hiểu - hiểu sâu sắc. Cho nên, chảy sệ thì chảy sệ, nhưng chảy sệ đẹp, chảy sệ dễ thương, chảy sệ được gái ngưỡng mộ thì vẫn phải hàm chứa ở bên trong một tiềm năng cương cứng, càng nhiều thì càng tốt. Cũng y như chảy sệ, nếu như mà luôn luôn cương cứng, lúc nào cũng cương cứng thì "cây thẳng dễ gãy" là một phù hợp hết sức đúng trong trường hợp này, y học thì coi đấy như là một hiện tượng bệnh lý rõ rệt. Và cũng như chảy sệ thì cương cứng không đúng lúc đúng chỗ, cái đấy cũng hoàn toàn không được gái ngưỡng mộ, sẽ gây rất nhiều bất tiện cho đương sự, y học cũng coi đấy là bệnh. Sau nữa và hết sức quan trọng, cương cứng thật sự thì không thể hiện bằng phùng mang trợn má hú hét hô khẩu hiệu xung phong, nó thể hiện bằng khả năng kiên định, sức chịu đựng, đức kiên trì, dai dẳng, bền bỉ, khách quan, tỉnh táo, sáng suốt, cầu thị theo đuổi mục đích cực khoái cuối cùng. Cho nên, một hệ chảy sệ xinh xẻo vui tươi hài hòa nhã nhặn nhưng lại biết cương cứng cho đúng lúc đúng chỗ, và có đủ năng lực để cương cứng cho đến mục đích cực khoái cuối cùng - đấy mới đúng là top gun.

Bới móc là không nên và không cần thiết, nhưng phân tích mổ sẻ vấn đề một cách tỉnh táo và với một thái độ cầu thị, ở vào thời điểm này, là không thể không làm, không nên né tránh mà không làm, nếu như các bác em, em nữa, thực sự mong muốn một cái gì đó hay ho hơn.
Gaup
24-06-05, 14:25
Vâng, nhờ có một người hòa giải vô danh mà em các bác và xeko cũng đã thông điệp được qua lại mấy câu tử tế. Vậy thì những gì đã làm xong, đã nói xong, giờ chúng ta coi là xong hẳn đi. Em đề nghị các bạn đưa xeko vào danh sách quý hiếm miễn xâm phạm nữa vậy.

Thế là còn 3 nữa. Bác nào sẵn sàng rồi thì mời qua tiếp đi ạ? Hay để em gọi tên từng người theo số báo danh? Bao giờ giải quyết xong hết chuyện cũ thì tnxm.net mới có thể bắt đầu phát huy bản sắc được ạ?
Mime
24-06-05, 14:44
Hì hì ... hai ba năm lăn lộn trên mạng nên dần dần hiểu nhau rõ quá, đao kiếm cùn đi, chiêu thức người nào có gì ai cũng biết cả rồi, muốn bạt ra cũng không được. Nay có dịp thì cứ kèn cựa, Hải đăng vs. Hải đăng, chúng em chã thì sẽ versus chã với nhau như vậy nó mới vui. Đọc bài loại mậu binh với lại cặp nhí hoài ngán quá, lâu lâu có cù lủ hay sẩn vào cho nó đổi không khí thôi mà. Xeko chiến binh La Mã thôi đừng dỗi nữa.chời! anh Bắc nói cái nì em hổng hiểu. Anh Bắc dịch nó ra tiếng Ziệt có được hôn zị?
Nguyenzz
24-06-05, 14:59
Cả đời em ít khi chửi tục. Nhưng hôm nay em bác kéo xéc quần nói phát :
- Màu vulve gì mà tối như vulve chị Dậu thế ???
Em nhảy vào còn đíu muốn Login . Chuyển đê !
Tun tun
24-06-05, 15:17
Gaup lúc nào mở mồm ra cũng nhõn một giọng điệu là vì bất bình admin bên thang long 2 (@Gaup ) khệnh khạng bịt miệng treo nick thành viên không cần lí do . Gaup không đồng ý với admin trong việc giải quyết Topic BAYC nên bỏ đi lập ra cái thăng long này . Thế hỏi thật Gaup, Gaup có dám đứng ra khẳng định trên này là Gaup không có ý định li khai từ trước không hay đến khi có chuyện bất bình trong BAYC Gaup mới bỏ đi ? Sợ nhất Gaup chỉ kiếm cớ nằm chờ đến cơ hội mới ra tay rồi bắt lỗi anh em thôi .
leuleu
24-06-05, 15:17
Như các bác đã biết, trong cuộc khủng hoảng biển Đông cách đây không lâu, vì những lý do riêng tư em có tạo nick Lêu lêu để vào chiến với mấy chú em cho khách quan. Ai cũng biết lêu lêu chính là em và em cũng biết là ai cũng biết em là lêu lêu nhưng như thế mới thú phỏng ạ? Vì nghịch ngợm em cũng đã cho nick lêu lêu quyền vào phòng họp của Trung ương Thăng Long. Hôm nay nghịch ngợm thế nào em log in lại bằng nick lêu lêu và thật bất ngờ, đúng lúc đó cánh cửa phòng họp trung ương vẫn mở toang, nhìn quanh quất không thấy ai nên em cứ thế mà vào thôi, và em phát khóc lên vì bất ngờ và buồn khi nhìn thấy nhiều thứ xấu xa bị che đậy lại. Em thương người dân Thăng Long II quá.


Em xin lỗi Gau lấy nick gần trùng.
Em xin thông báo với các bạn em không phải là Gau không lại ảnh hưởng đến uy tín của em ra :nutkick:
mignon
24-06-05, 15:35
@leuleu: Nghe giọng đã thấy sặc mùi mật ong từ 3km !
Gaup
24-06-05, 15:47
Em khẳng định chưa bao giờ có ý lập diễn đàn mới cạnh tranh với diavn.free.fr. Đã từng có các lời đề nghị khi thăng long cũ chết, và khi diavn.free.fr mới ra đời nhưng em các bác chỉ thích ăn sẵn, lười, không thích đứng mũi chịu sào nên đều ậm ờ cho qua cả. Ý tưởng này chỉ đến khi em viết mấy câu cuối trong thư gửi chú diavn trước khi bỏ đi. Trước đó chỉ có em và chú diavn online, chú ý chuyển BAYC vào bể bơi, em lôi ra, chú ấy lại chuyển lại, và giấu đi rất kỹ để em không thể lôi ra được nữa. Em chẳng gắn bó gì với BAYC, thăng long đã từng có hàng ngàn topic, nhưng việc hành xử dựa theo sự chỉ đạo mù mờ của số đông, như tuyên bố của chú em xchau về việc đa số admin luôn đúng, làm em thấy rằng đã đến lúc em biến mẹ đi thì hơn. em tự hỏi là biến rồi thì đi đâu, thăng long là bạn em 4 năm nay rồi, giờ đến nửa số bạn tạm goi là gần gũi có dính dáng đến thăng long. Em vào godaddy.com sợt phát thấy thanhnienxame.net vẫn còn em chơi luôn, kiếm cái hosting nữa trong 3 phút là xong, tối về em gọi các bạn YM thông báo quyết định, quân dân hò reo ầm ầm, thế là xong thôi, tại vì nợ nần cũ nhiều quá, âm binh giờ sống lại hết. Nhanh và vui.

Tuyên bố chính thức là như thế, các bạn em ở đây cùng làm cùng biết, em có thể nói sai với các bác, nhưng 9 người còn lại sẽ không phục em vì nói sai với các bác. Không có lời đồn đại nào khác thay thế giải thích chính thức này.
YouNeverKnow
24-06-05, 15:56
Gần 400 thành viên Thăng Long thanhnienxame.net là một thể thống nhất, cởi mở và rộng lượng nhưng không có một chút tham vọng đế quốc nào. Như Canada, diễn đàn sẵn sàng chào đón thêm thành viên, nhưng phải là những thành viên có chất lượng. Đọc các bài hiện đang được đăng hàng ngày ở TLII chúng em nhận thấy là nếu có nhận thêm thành viên từ TLII chúng em chỉ xin lựa chọn tối đa 50 người có chất lượng phù hợp với tiêu chí của chúng em, còn lại 1600 bao nhiêu đấy đề nghị các bác giữ lại để nuôi gà với nấu cám lợn. Ở đây quý hồ tinh bất quý hồ đa nên chúng em thống nhất với các bác để được lợi cái gì cho cam nếu như có đến hơn 95% thành viên TLII là chúng em không hề muốn hiện diện trên các đường phố của thành TLI, rồi lại băng đảng trộm cắp buôn ma túy mở sòng bạc buôn súng buôn cỏ trấn lột tống tiền dọa dẫm chứ béo bở gì phỏng ạ?

Chú Gấu, việc chú tách ra, xây dựng nhà mới, anh ủng hộ chú. Chú có cái tâm, anh biết. Nhưng đ'éo phải mỗi chú có tâm chú ạ.
Các chú thích chơi nhau, thì xử nhau một trận cho ra trò luôn đi, đừng có lằng nhằng.

Nhưng đọc đoạn trên anh buồn. Chú thử hỏi con số mấy trăm nick ở diễn đàn này bao nhiêu là không cả ở bên Đỉa? Việc chú ra đi, rất nhiều anh chị em nặng lòng tâm chia hai nơi. Việc chú gây khó xử cho bao nhiêu người, tại sao chú không nghĩ cho thấu? Chú lấy quyền đâu ra mà mà dám bảo 1600 cái nick kia là để nuôi gà, và nấu cám lợn? trong số ấy mọi người cũng nằm cả bên nhà chú đấy.

Cá chú thích tẩn nhau, các chú cứ việc, mịa đừng lấy anh chị em thành viên làm bình phong. Xét cho cùng các chú chả khác đ'eo gì nhau, cũng vì cái tôi của các chú.
Gaup
24-06-05, 16:31
Bác, you never know, bác đã nói đến cái tôi thì em hỏi bác thực ra cái tôi là cái tôi gì? Ừ thì cứ cho em quyết định ra đây là vì cái tôi của em bất phục, nhưng em bất phục là bởi vì em nghĩ cái tôi của các bạn cũng quan trọng. Sang bên này rồi, cái tôi của ai cũng được giữ gìn, còn có thể phát triển hay không còn phụ thuộc vào vị trí của cái tôi đấy trong cái chúng ta.

Em đã nói rồi, thời gian đầu em các bác chường mặt ra đây làm thằng hề câu khách đẹp giai xinh gái học giỏi. Chắc chừng tháng nữa hay gì đó em các bác sẽ lặn xuống dưới. Vấn đề sở hữu tên miền và hosting đã được đồng tình là thuộc về cái chúng ta nhỏ, trước khi nó có chút giá trị nào để thành sở hữu chung đáng kể của cái chúng ta lớn, chứ không còn là của em nữa. Em các bác giờ đã bỏ hết mọi quyền sinh sát với diễn đàn, em có muốn đóng nó lại cũng không làm được nữa. TNXM.net đã bắt đầu một cuộc sống riêng độc lập với mong muốn chủ quan của em. Em giờ nếu chán ghét chỉ còn cách li khai, lần này sẽ là li khai thực sự, nhưng mà nhìn quanh các bạn cùng tình nguyện với em, em có cảm giác là việc này sẽ không bao giờ xảy ra. Em khoái chúng nó ra phết. Các bác mà đọc được bọn em trao đổi cái gì chắc các bác lăn mẹ nó ra mà cười, bách người bách tính ai cũng vui.

Bác nói về các nick, bác ở trên mạng lâu rồi bác biết là cùng một người ở một hay nhiều diễn đàn với các nick khác nhau thì được coi là các người khác nhau. Lấy ví dụ em Ngố ở TL bên kia khác hẳn với em Ngố bên này. Em Ngố bên kia duyên dáng cười đùa câu khách, em Ngố bên này làm thơ bẳn gắt chua ngòm. Nếu nói như bác thì Cnn và BBc nên ghép vào nhau, vì đến quá nữa người dùng bên này cũng dùng bên kia - như thế có hại cho efficiency phỏng ạ.

Vấn đề là người ta sẽ cười đề nghị của bác. Mỗi diễn đàn khác nhau mang đến cho người dùng những kinh nghiệm khác nhau. Suy nghĩ về hiệu quả em cho rằng lợi ích đầu tiên cho người dùng là người ta được đọc số bài đột nhiên tăng gấp đôi, xấp xỉ thế. Em không có quyền gì nói 1600 người nuôi gà nấu cám lớn, nhưng đọc qua các topic đang xảy ra bên TL2 những ngày gần đây em thấy so sánh này không đến nỗi khác lạ và trầm trọng như bác nhấn mạnh. Có hai TL cũng giống như có nhiều trang newz khác nhau, cho phép người ta sống như trong một quantum state, có thể ở hai hay nhiều nơi khác nhau vào cùng một thời điểm. Vấn đề này xin các bác đừng đào sâu vì em không có hiểu nhiều về quantum physics nhưng em trai em đã làm nghiên cứu về dựng prototype cho quantum computer đầu tiên, và áp dụng của xác suất trong việc xác định vị trí tương đối của một hạt vào thời điểm bất kỳ trong hyperspace - nó giải thích lằng nhằng em không hiểu, để mai em bảo nó vào giải thích thêm nếu bác nào quan tâm.
Vu~
24-06-05, 17:25
Nói thật, anh Gaup đang đứng giữa làng. Nhiều con mắt đang nhìn ngó lắm. Nói it thôi thì tốt hơn.
- Chơi diễn đàn thì cần nhiều chữ, nhiều văn, nhiều dòng nhiều ý tứ. Còn quản trị và "chính trị 4rum" thì lại cần cô đọng, đủ ý. Anh xem xem có phải ko?
thichkhach
24-06-05, 17:45
Theo anh, các chú nên đóng mẹ mấy cái topic thương nhớ đồng quê này được rồi đấy. Vào Thăng Long mà chả thấy cái léo gì ngoài NTLXX thì ra mẹ chợ Đồng Xuân cho nó khỏe.

Tí quên, cái skin này được đấy, không nhức mắt như cái xanh kia. Nói chung màu càng sáng càng đỡ nhức mắt.
Sất
24-06-05, 18:01
Mình thì nhận xét thấy Gấu bài mở bài đầu tiên của to pic nhầm loại xị dùng 2 chữ TLI và TLII. Thấy nói về Tl bạn Dia mà cứ viết thành TLii. Mình ko quốc tế vì chán chết ko có muốn phân tích tại sao . Chỉ hỏi bạn Gấu là tình hình bán đấu giá đến đâu rồi thôi. Việc này rất quan trọng đấy, sẽ nối chân chúng ta chạm xuống đất đựoc mươi phút, dù sao cũng hay vì Gấu đã rất can đảm công khai về tài chính như vậy.

Thân .

Gấu à, mình vẫn chưa hề gõ bài ở TL bằng bàn phím mà soát đựoc lỗi chính tả . Mình rất tiếc. :icon_cry:
yedra
24-06-05, 19:00
Mình thì nhận xét thấy Gấu bài mở bài đầu tiên của to pic nhầm loại xị dùng 2 chữ TLI và TLII. Thấy nói về Tl bạn Dia mà cứ viết thành TLii. Mình ko quốc tế vì chán chết ko có muốn phân tích tại sao .
.....
Gấu à, mình vẫn chưa hề gõ bài ở TL bằng bàn phím mà soát đựoc lỗi chính tả . Mình rất tiếc. :icon_cry:
Cho anh ngoài lề phát, Sất nữ sỹ, có phải hai chữ bôi đậm là nữ sỹ định viết là quan tâm không? Cho anh hỏi sao nữ sỹ lại dùng được chức năng auto correct vậy? Chứ người thường thì nhầm thế này thế nào được?
Sất
24-06-05, 20:16
Cái này dịch ra tiếng việt là trích dẫn thì phải . Quote. Nhân thể hưởng ứng các laọi phim dài tập ko thể kết thúc nhân tiện em buôn luôn với nhà bác. quả là trưa nay ở diễn đàn tâm lý nhà em min mốt tậm tọe thế nào cắt nhầm còn hơn bỏ sót một bạn.http://tamlyhoc.net/diendan/viewtopic.php?t=220 Hoàn toàn là do căng thẳng sinh ra nhìn nhầm thôi, nên tới giờ cứ nhìn chữ quote là thấy ân hận. Nói chung em vẫn sẽ treo một số bạn và xóa cũng nhiều bài của một số các bạn. Em cho rằng việc treo và xóa mới thực sự vận hành và làm diễn đàn có sinh khí sống động được .
Bắc Thần
24-06-05, 22:48
chời! anh Bắc nói cái nì em hổng hiểu. Anh Bắc dịch nó ra tiếng Ziệt có được hôn zị?

Ủa? Cậu không biết binh xập xám thật à?
Nguyễn Thị Hồng
25-06-05, 02:09
Em không có quyền gì nói 1600 người nuôi gà nấu cám lớn, nhưng đọc qua các topic đang xảy ra bên TL2 những ngày gần đây em thấy so sánh này không đến nỗi khác lạ và trầm trọng như bác nhấn mạnh.

Hôm Gấu mua tên miền chị còn bảo sao không giành tiền mừng cưới chị, ngoảnh lại đã mười mấy ngày rồi nhỉ. Chị và Kây cùng một số người khác qua bên này để giúp Gấu vì hiểu rõ sự tình hơn rất nhiều người khác nhưng vẫn giữ nick ở bên kia. Chị không đăng bài ở bên kia vì không có thời gian thôi. Thỉnh thoảng vẫn đảo qua, tự nhiên thấy chất lượng và số lượng bài bên kia thay đổi, giống như nhiều bạn khác, chị cũng thấy rất đau lòng. Có bài mới của Ngố, chị Vìu, TM, Uất thì lại cảm thấy vui mừng.

Đã lựa chọn rồi thì cứ thế tiến lên. Nhưng mình là người Việt, coi trọng tình nghĩa, có Tây hóa chắc cũng chưa thể nào thành Republican Party với lại Democratic Party ngay được. Bây giờ mình đi khai hoang kinh tế mới thì cứ cày cuốc vun trồng đã. Chuyện cũ đến một lúc thoải mái hơn hãy đem ra bàn. Nên cá nhân chị nghĩ Gấu nên đóng cái chủ đề này lại vì thời điểm này vẫn rất nhạy cảm với ban quan trị và thành viên của cả hai bên.
CaoMinh
25-06-05, 03:09
Tớ thấy chuyện đánh giá số lượng và chất lượng của diễn đàn bên kia của Gaup và Hồng rất là rất buồn cười. Tớ đọc cả hai diễn đàn (mất thời gian vãi), nói một cách khách quan, chất lượng bài viết của diễn đàn bên TL2 (@Gaup) chẳng thay đổi gì so với lúc chưa có diễn đàn này (trước đó thì nó đã không thực sự ở phong độ cao rồi). Số lượng thì ít đi là điều khỏi phải bàn cãi vì thời gian của một user tự nhiên bị chia làm hai. Ngược lại bài viết bên TL1 này, chất lượng bài viết cũng chưa có gì nổi bật, ngoài sự chăm chỉ của một số bạn quyết tâm gây dựng chân trời mới. Những topic thu hút sự quan tâm bàn luận hầu như không có, toàn mấy bạn thân quen trà thuốc với nhau. Còn lại user của người muôn năm cũ thì chỉ vào xem, tham gia tán phét vớ vẩn. Những topic thu hút người đọc toàn là những topic thuộc loại bên này bỉ bai bên kia.
Ban đầu thì admin bên này kêu gọi những người mới vào không nhắc đến những chuyện liên quan đến bên kia. Nhưng chính họ lại quan tâm hơn ai hết, tình hình bên đó như thế nào...
Nếu mục đích là xây dựng một chân trời mới, vui tươi bổ ích, giàu trí tuệ, ... thì thiết nghĩ các bác lăn tăn mãi chuyện chất lượng diễn đàn bên đó làm gì nhỉ? Gì thì gì chứ user chúng tớ còn khôn lắm, tự biết nhận xét và lựa chọn cơ mà.
Gaup
25-06-05, 03:29
Bác CaoMinh hình như có chút lầm lẫn cơ bản về khái niệm giữa 1 và 2.

Em nghĩ TL1 còn cần chút thời gian trước khi tung ra những cuộc thảo luận long trời nổ đất, còn nhiều ngạc nhiên cho các bác, các bác yên tâm và xin đừng sốt ruột quá. Đã bao giờ các bác nhìn thấy đứa trẻ lên 3 đi tán gái chưa ạ? Nếu chưa xin các bác cũng nhớ là TL1 mới chính thức lên lưới mạng được 10 ngày, in net terms là khoảng 3 năm trong một đời người, phỏng bác?

Chị gái nói đúng. Tạm thời cứ nghỉ ngơi đã phỏng chị.
Thợ đời
26-06-05, 11:48
Tôi nghĩ ủy ban cách mạng lâm thời cũ và mới không nên có những động thái giải thích hay xin lỗi. Là cuộc đấu tranh giữa hai đường lối, năng suất lao động sẽ quyết định vấn đề ai thắng ai, chân lý thuộc về những người hiểu biết, không cần giải thích.

Cũng không cần đóng lại topic này. Sự phân tích khách quan sẽ cho một cái nhìn thú vị về lịch sử của TL. Chỉ nên lưu ý những biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội, lợi dụng tinh thần VLC để công kích cá nhân của bọn phản động trong và ngoài nước.

Chú tuntun và một vài chú khác, có nắm đôi chút về tình hình Thăng Long. Nếu là người cũ, cứ lấy nguyên nick vào tranh luận cởi mở. Nếu vì lí do nào đó ko thể lấy nick thật, hoặc trước nay mới chỉ đọc bài, mà phán lăng nhăng về tình hình TL, xin không phí thì giờ với các chú.
Happiness
26-06-05, 23:07
Nghe bác Vãi mắng Gaup ăn cháo đá bát, xấu hổ kinh!!! Muốn hỏi bác xem bác nghĩ chúng en đã ăn gì ở một cái diễn đàn ảo? Còn bác, bác đã ăn gì ở đấy? và tại sao bác nghĩ rằng chúng em có thể ăn những thứ giống như bác ăn? Thăng Long không có bao nhiêu người viết bao nhiêu thứ hào hoa trí tuệ để nó có tiếng trên cõi mạng, thì liệu anh Saint có đi đâu cũng vỗ ngực tự hào tự khoe là admin TL được không? Mà ngoài cái đó ra thì anh cũng chả còn cái mẹ gì mà khoe với đời được hết, cho nên cứ gọi là giữ thật chặt, nhé. Ai ăn gì của ai?

Các bác bảo chúng em ly khai, vậy trả lời xem chúng em ly khai cái đe';o gì?i khai ai? Các bác bảo chúng em ăn cháo đá bát, vậy trả lời xem chúng em ăn cái đe;'o gì? ăn của ai? Hị hị, ăn cháo đá bát, hôm qua em lượn sang bên kia, thấy có một chú Vũ Như Cẫn gì đấy mắng nhiếc bác La em i như thế. Chú này nick trước ozzy, nghe nói là nhân viên công ty anh Saint, thỉnh thoảng anh Saint còn mượn nick viết những thứ đeo sao đỏ không tiện viết. Tuy nhiên, chỉ là tin đồn, không đáng quan tâm, cũng mong anh Saint giữ vững tinh thần Thăng Long bằng những chú như vậy.

Tuy nhiên, như em đã nói, một cái diễn đàn cũ không đáng quan tâm nhiều. Điều em muốn bày tỏ với các bác nằm ở đây, về diễn đàn này. Chúng em làm diễn đàn cho các bác giải trí, các bác giải trí cho các bác cũng là giải trí cho chúng em. Không ai nợ nần gì ai, không ai chịu ơn huệ gì của ai hết. Các bác vào đây, nhà chúng em cũng là nhà các bác, đứa nào giở giọng chó săn chim mồi những câu đại loại "vào nhà người ta phải theo người ta" ... em xin phép cho lên cột. Các bác sang ttvn, trại cá, talawas, và cả TL2 bên kia, kiếm được chỗ nào chơi vui chúng em mừng cho các bác, các bác về đây chúng em lại welcome, đem theo cái gì vui về chia xẻ cho mọi người cùng vui, chúng em càng welcome. Mạng tồn tại, chính vì mạng đem lại cho người ta sự tự do.
Xuân
26-06-05, 23:19
cho em phát biểu nha. Chúng ta đi vì ko đồng ý với TL cũ, và để xây dựng một TL mới hoàn hảo hơn, nên cái cũ ngày xưa như thế nào kệ nó ko cần thiết, phải nhìn về tương lai chứ quá khứ cứ vương vấn mãi làm gì, mệt!

Hoặc nếu cần làm tờ Observer thì cũng là một ý tưởng hay, nhưng đã là Observer thì phải quan sát cả 2 bên, và phải là người trung lập, ý kiến công minh. Gaup chưa...đủ tiêu chuẩn làm tổng biên tập tờ Observer do sẽ thiên vị (bằng chứng là chỉ post bài nhận xét một bên).

Ý tưởng thì hay, nhưng thực hiện thì chưa xuất sắc (mới nhận xét một bên, người làm tờ báo lại là cơ quan phát ngôn của TL@Gaup) nên các bạn hiểu nhầm. Các bạn ko hiểu nhầm nữa nha, Gấu ko làm chức tổng biên tập nữa nha! Vãi làm ko, bác tuntun làm ko? Heh heh ko em làm :D. Cho các bác hai bên chiến đấu đả kích nhau thoải mái cho nó công bằng, Gaup chỉ được làm cộng tác viên, bà con tha hồ đọc.

Tất nhiên Gấu ko muốn làm cộng tác viên của Xuân (ngược lại chứ tổng chỉ huy tư lệnh nhỉ :x) nên tờ báo đóng cửa. Xin hết thông báo.
Tiều Phu
27-06-05, 00:49
Đ.m. Anh làm nick vào chẳng qua để lấy thêm cái tính năng search bài mới, chứ đéo có ý định post bài trong này. Nhưng nhìn cái ngu của thằng gấu, anh đéo chửi cho mấy câu thì lại khó chịu, ức chế, khó đi WC.

- Mày làm 4rum mới để lấy chỗ chứa chấp mấy cái loại coi VN vào WTO là "hợp thức hóa chủ nghĩa thực dân" với cả cái đéo gì "thay máu trắng trợn" thì anh thấy tốt nhất mày dẹp mẹ nó đi cho sớm chợ. Duy trì thêm đến khi chỗ này thành cái WC chuyên chứa chất thải của cái bên kia thì đến cái danh Hải Đăng chã của mày cũng léo còn gì.

- Anh vừa thấy thấp thoáng đâu đó có thằng ngu nào kêu mày với cả Saint là cái x gì mà "đều là người làm chính trị", thật anh buồn cười đéo tả được. Đánh vần chữ chính trị xem ra cũng đéo có thằng nào ở đây đủ khả năng, thế mà cũng đủ dũng cảm post bài, anh phục. Nhưng dù sao, chí ít thì hành động cấm bình luận về 4rum của mày do Sen4` nó đưa ra bên kia cũng coi như nó đã đủ trình để qua được lớp Chồi chuyên học đánh vần về chính trị. Còn mày, suốt ngày hăm he đi nói xấu, bới móc người khác, đ.m thật đéo khác gì hành động của mấy bà bán mắm tôm ngoài chợ.

- Với một cái 4rum thì thành công hay phát triển đến đâu đi nữa thì nó cũng chỉ là một cái 4rum, đéo hơn và đéo kém. Vào đấy chẳng qua là để VLC _ như cái khẩu hiệu mày đang treo lên kia: Để tìm niềm vui, đéo ai để cho những chuyện thuộc về 4rum nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình? Nhưng đáng buồn, mày, tạm thời mang danh là người đứng đầu cho cái chốn này thì lại làm được một việc duy nhất là treo cái khẩu hiệu đó lên, còn đéo hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Suốt ngày ngồi đọc đọc, post post, bài viết đéo nào cũng thấy chất chứa sự thù hằn, cay độc dưới cái vỏ là "viết thế để lôi kéo thành viên bên kia vào tham gia". Nhìn thấy chuyện tranh chấp vừa rồi anh đã buồn cười cho hội Admin TL là rỗi việc, đéo còn gì để làm, đi làm ba cái chuyện chia tách trẻ con vô nghĩa tốn thời gian, giờ nhìn thấy mày thế này anh thật đéo còn gì để bình luận nữa. Anh thật với mày chứ, mấy thằng học sinh cấp 2 mới tập làm 4rum cho lớp nó cũng đéo thể hiện sự ngu dốt như mày.

Ở cái TL, chắc cũng đéo thiếu thằng đang bịt mũi cười vào vụ này. Nhưng mà kể ra thì chỉ cần trình tốt nghiệp lớp Chồi như Saint cũng đủ để đưa mày ra làm trò giải trí lúc buồn, nhỉ.

Hôm nay anh rỗi, viết vài dòng, cố mà đọc hiểu nhé.
Thu Muộn
27-06-05, 00:55
Bạn Tiều phu, một câu ngắn gọn thôi nhé. Không có cái Thăng Long 2 này có làm bạn post bài không? Hỏi là tự trả lời.
Gaup
27-06-05, 03:40
Bác Tiều, những bài như của bác chỉ giúp em làm ví dụ là Long này hơn hẳn mấy Long xưa, lúc trước thằng ranh nào vào mắng các admin bên kia kiểu này chắc chỉ khoảng 2 phút là lủng lẳng ở trên cột điện cứt đái lung tung bên dưới chỗ các anh treo anh í nhìn lên. Bác bỏ ra ít cũng phải 15-20' viết bài trên kia chỉ để khích em treo bác lên phỏng ạ, thế em đéo treo bác đấy, thì bác làm cứt gì em? Bác đủ tức chưa. Những thứ bác nói chỉ có chó với bác nó nghe được, em bác không mất công đi ngồi tranh cãi từng câu với bác. Thế là em không tốn sức mà vẫn thanh tâm tài nhân, bác thì hăm hở viết viết bốt bốt xong mà vẫn chẳng sướng lên tẹo nào. Bọn như bác để lịch sử TL cho vào sọt rác luôn, khỏi cần phải qua phán xử.
Gaup
27-06-05, 03:46
Ra nhập WTO nếu không cẩn thận đúng là rơi vào bẫy của chủ nghĩa thực dân mới thật. Và để ra nhập với tư cách tử tế vị thế hoàn hảo như em đã nói trong ít nhất hai thảo luận một với Tia về WTO một khi mới vào ThăngLong thời cuối 2001 thì cần phải thay máu thật. Không thay máu thì chết ngay với thực dân mới. Bác thích tranh luận thì mời sang bên thảo luận về WTO, còn con bà bác đừng dọa dẫm em về chuyện nói năng phản động nọ kia nhớ, em các bác sống đời trên edge nên hiểu các giới hạn hơn người như bác nhiều. Chỗ nào cần dừng em đã biết trước, còn trước đó các loại cặn bã nhưng là bạn trí tuệ tâm hồn phá cách ghét đường đi có sẵn con mẹ xã hội giả tạo của em cứ gọi là thoải mái tự nhiên, muốn phát ngôn cứt gì cũng được, các bạn tình nguyện viên sẽ nhẹ nhàng điều chỉnh khi có biến. Có chuyện to thì em các bác tình nguyện bảo kê. Coi như động lắc này an con bà nó tuyệt đối đi.