Trang điểm

Trang : 1 2

Mây
17-11-05, 00:00
Hôm nay bạn Xoan có nói đến chuyện vẽ mắt sao cho đẹp thật là khó. Tớ có tí kinh nghiệm để ti toe.

Đầu tiên là mầu sắc. Màu mắt nên hợp với màu áo hoặc quần, và tất nhiên son môi và mắt cũng nên ăn nhập với nhau. Hồi trước tớ có nói về cái bảng màu để giúp mình lựa chọn màu cho chuẩn, cái topic đấy ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=299). Còn về màu mắt với nhau, tớ thường mua hộp màu của mấy hãng mỹ phẩm. Trong 1 hộp họ phối sẵn màu cho mình, lúc dùng chỉ việc để ý đậm nhạt chứ ko phải suy nghĩ màu này ở bầu mắt thì màu kia ở có mí mắt được không. Dưới đây là một số màu có thể đi với nhau cho mục đích tham khảo.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshadows6.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshadows5.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshadows4.jpg
Mây
17-11-05, 00:01
http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshadows3.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshadows2.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshadows1.jpg
Ateh
17-11-05, 00:09
Vịt, tớ bi bô tí. Nhé, nếu mà quần áo khó óanh mắt (bộ đen chẳng hạn) thì óanh mắt theo đồ trang sức. Dĩ nhiên trang sức màu trắng bạc, mình óanh màu bạc đuôi mắt màu trắng. Tớ tuyền đánh thế. Tớ góp ý thế thôi.

(He he, em viết bài về trang điểm trong HPN dồi nhớ! :15:)
Mây
17-11-05, 00:24
Sao tớ tìm mãi cái topic trang điểm đấy mà không thấy đâu nhờ? Tớ làm topic mới vì không muốn tách trang điểm ra khỏi dưỡng da hì hì.

Chuẩn bị 2 cái bút lông thế này. Cái mà đầu tròn tròn kia là để đánh màu, còn cái đầu vát vát là để làm cho mấy cái chỗ cần gọn nó gọn lại, ví dụ viền mí...

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu3.jpg

Bi giờ làm quả ví dụ trang điểm mắt đơn giản ban ngày nhé. (Họ bảo là đơn giản chứ tớ thấy loằng ngoằng bỏ xừ, tận 8,9 bước.)

Đầu tiên là làm sạch, và xoa kem giữ ẩm, cho da vùng mắt mịn màng. Tớ thường chờ một tẹo cho kém nó ráo hẳn rồi mới nhảy sang bước 2.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu1.jpg

Rồi sang bước ba. Phủ một lớp phấn hoặc kem cùng tone màu với da để làm cho phần da quanh mắt mịn màng, che đi một số viết thâm nếu có, lớp phấn hoặc kem này nên dùng trên lớp phấn nền.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu2.jpg


Mệt quá, mai tớ post tiếp những bước còn lại nhé.
Wallabie
17-11-05, 05:09
Tiếp đi Mây ơi, đúng là cái tớ mong chờ mấy tháng nay, :)
hoasuong
17-11-05, 10:35
Mình vừa nói hôm qua hôm nay lên đã thấy có topic mới rồi, thích thế :rose: cho Mây này.

Đang thấy QX online, QX hướng dẫn nhé. Tớ mấy hôm nay đang vắt chân lên cổ nên mấy hôm nữa sẽ tham gia. Tớ nghĩ đầu tiên nên tư vấn xem mua những dụng cụ nào cần thiết nhất, rồi cách mua màu sao cho vừa đẹp lại không lãng phí và cách giữ gìn vệ sinh. Rồi ta bắt đầu đi vào chi tiết, quần áo, trang sức thế nào thì nên trang điểm ra sao...

Chờ đọc của QX và Mây. Cám ơn các bạn.
Mây
17-11-05, 10:38
Tớ sửa lại bài ở trên tẹo, tiếp tục này.

Phần mí mắt. Dùng màu nhạt nhất trong khay màu.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu4.jpg

Nhớ đánh từ ngoài vào trong như thế này nhé.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu5.jpg
Mây
17-11-05, 10:43
Phần kẻ mắt, nếu không quen dùng bút kẻ mắt thì rất dễ bị lem, vì thế có một cách là dùng cái bút đầu vát vát ở trên.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu6.jpg

Kẻ theo đường chân mày từ ngoài vào trong như thế này. Tớ đánh mắt bao giờ cũng đánh từ ngoài vào trong, phần mí mắt gần sống mũi gần như ko có màu.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu7.jpg
Mây
17-11-05, 10:57
Tiếp đến là kẹp lông mi. Tớ toàn bỏ qua bước này, ghét cảm giác lông mi của mình bị kẹp chặt lấy. Mẹo cho lông mi cong là ở chỗ chịu khó chải mascara. Lúc chải vuốt cong mi lên, lâu ngày rồi nó cong hết. Còn nếu không thì kiếm một cái kẹp tăm, hơ hơi nong nóng rồi gạt mi lên, thế là nó cũng cong hết mà lại rất nhẹ nhàng.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu8.jpg

Bây giờ là bước chải mascara. Tớ không thích kiểu chải xong các sợi dính bết vào nhau, phải sợi nào ra sợi đấy trông mới tự nhiên. Có một cách là sau khi rút cái chổi ra khỏi lọ masc., gạt hết masc. trên chổi vào miệng lọ, chỉ để lại một ít bám trên bề mặt chổi thôi rồi mới bắt đầu chải. Rướn mày, mở to mắt ra, đặt chổi sát đến gần chân lông mi rồi kéo lên. Làm từ từ, nhẹ nhàng, chính xác. Muốn không phải cụp mắt xuống để chải thêm một lần nữa thì lúc chải lần đầu tiên, đưa chổi đi theo hình zic-zac, masc. sẽ bám đủ quanh sợi lông mi.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu9.jpg

Chừng nào quen tay rồi thì chảy nhanh và dễ lắm, xe vừa chạy vừa rung rinh mà tớ cũng chải được.
Mây
17-11-05, 11:02
Cuối cùng là lông mày. Dùng chổi chải lông mày cho nó đi theo nếp.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/13.jpg

Dùng chì nâu kẻ chút ở đuôi mày, thường kẻ từ 1/3 phía cuối lông mày ra ngoài chứ ko tô hết, mà nói chung là tùy từng mắt, thấy hợp lý là được. Kẻ xong dùng chổi chải lại để tán màu, nhìn cho nó tự nhiên.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyemu11.jpg

Thế là xong một kiểu cho ban ngày.
Mây
17-11-05, 11:16
Cảm ơn sự cổ vũ của mọi người. Mấy cái bài trên là hướng dẫn chi tiết và bài bản. Còn tớ bình thường thì nhanh lắm, chỉ cần mấy thứ này là xong.

Quick eye của Clinique

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/65576_fpx.jpg

Và mascara của Laneige. Tớ hay dùng đồ trang điểm của bọn Hàn vì phát hiện ra đồ của chúng nó rất dễ dùng.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/laneigemasc.jpg
Mây
17-11-05, 11:31
Cái quick-eye kia tớ thích dùng vì sự tiện lợi. Đầu kẻ mắt rất mềm, chỉ việc đặt vào đuôi mắt, nhắm hờ rồi đưa đi đưa lại 2 lần, mở mắt ra là xong phần viền mi. Động tác này hơi khó, nhưng có thể tập được, trong lúc tập nhớ cẩn thận chút. Cái đầu còn lại của bút được bọc mút. Trong cái nắp của đầu này có sẵn màu, chỉ việc xoay xoay cái bút trong cái nắp là có màu. Tô lên phần mí mắt, từ ngoài vào trong, từ đậm chuyển sang nhạt dần. Xong rồi từ đuôi mắt vẽ thêm một đường chếch lên trên một góc 45 độ với mí mắt, ngăn ngắn thôi, khoảng 1,5cm. Tô thêm chút vào khóe mắt, tức là 1/3 mi mắt dưới từ ngoài vào. Nhớ là càng vào trong càng nhạt, cả mí trên và mí dưới. Và cuối cùng là chải mascara. Chải cả hàng trên và hàng dưới nhìn mới đẹp. Cái cách vẽ mắt này tớ được bọn chuyên gia trang điểm của Debon chỉ cho, thấy vừa nhanh vừa đơn giản.
Hoa Xoan
17-11-05, 13:25
Hôm nay bạn Xoan có nói đến chuyện vẽ mắt sao cho đẹp thật là khó. Tớ có tí kinh nghiệm để ti toe.

Đính chính tí tẹo. Chị Sương chứ không phải tớ nhé. Cơ mà cũng học được mot ít. Cám ơn Mây.
em anh Bim
17-11-05, 15:26
Mây giỏi mấy vụ này nhỉ.

Mây có biết cách vẽ bằng mắt nước ko chỉ tớ với. Tớ mua về chỉ để ngó thôi, ko vẽ được. Ở đây ko xem được hình toàn dấu x, ko biết cái quick-eye Mây nói là chì hay mắt nước nữa, hình như là chì nhỉ.
Mây
17-11-05, 16:05
Cái quick-eye là chì Jinxy ạ. Còn cái mắt nước í, lúc đầu chưa quen dùng thì vẽ từng đoạn một, đừng làm phát từ đầu đến cuối luôn, dễ hỏng lắm.
QuỳXanh
17-11-05, 18:25
Hi all,
em trang điểm mắt thì khá đơn giản nhưng em nghĩ lại nó có hiệu quả (ít nhất là đối với em ạ :))
1- Đồ dùng
- 01 bút lông để vẽ lông mày bằng bột
- 01 bút lông nhỏ để vẽ viền hoặc tạo điểm nhấn
- 01 bút lông vừa để phủ bóng mắt
2- Mỹ phẩm
- 01 bút chì màu kem nhạt (Christian BRETON Paris)
- 01 bút chì màu nâu tự nhiên ( Shiseido)
- 01 hộp phấn bột vẽ lông mày màu xám khói ( Christian BRETON Paris)
- 01 hộp kem phấn nhũ vàng đồng ( Shiseido)
- 01 mascara nâu tự nhiên ( Shiseido)

3- Cách thực hiện
- dùng chổi lông vẽ lông mày phủ phấn bột màu xám khói lên khung lông mày. Đuôi lông mày nghiêng chổi theo chiều vát để tạo sắc nét và độ đậm.
- Dùng chì viền màu kem nhạt vẽ mí mắt phía dưới vào phía trong ( nếu chưa quen thì các chị có thể hơi cúi đầu nhẹ và nhìn xuống so với độ cao của gương trang điểm để vẽ cho chính xác. Vì vẽ mí trong này sẽ rất nhanh mà phải vẽ sát viền ngoài thì sẽ không thể gây hại. Chì dùng vào việc này rất mềm nên chỉ cần đưa nhẹ là đã okie rồi)
- Dùng chì viền màu nâu tự nhiên vẽ viền trên sát mí mắt trên và 1/3 phía dưới của mí mắt dưới về phía đuôi mắt( Các chị có thể gọt chì nét nhỏ để vẽ cho gọn, em sure là nó sẽ tự nhiên và trẻ trung hơn là dùng eyesline bằng nước)
- Dùng Kem phấn nhũ vàng đồng phủ lên bầu mắt và viền nhẹ toàn bộ mí dưới. Tản nhẹ kem viền lên trên cả đường viền chì nâu phía đuôi mắt dưới. Nhấn đậm hơn bầu mắt về phía đuôi mắt. (Chỉ cần các chị đưa bút lông lấy thêm ít kem phấn lần thứ hai là okie rồi)
- Chải mascara cả trên và dưới lông mi. Chờ gần khô ( khoảng 30s) dùng tay đẩy nhẹ và đều lông mi lên trên là các chị sẽ có làn mi cong tự nhiên. CHờ thêm 15s cho khô hẳn mascara lần 1 rồi chuốt thêm lần 2. Lần này các chị lưu ý là chỉ chuốt nhẹ 1/2 chiều dài lông mi hướng ra phía ngoài và giữ chổi mascara 1-2s để giữ độ cong đã tạo. Lông mi dưới thì không cần chải thêm lần 2 cho nó tự nhiên ạ

4- Hiệu quả
Mắt em to ra khác thường và long lanh hơn. Nó có độ sâu vừa phải làm cho cảm giác hai mắt gần nhau lại và sống mũi thanh tú hơn nhiều mà partners đối diện lại không thể nhận ra là có makeup mắt ( trừ trường hợp dí sát kính lúp vào tận nơi để phóng to từng sợi mi ạ)

5- Ghi nhớ
- Vì sao lại là phấn lông mày màu xám khói?
Theo em vì lông mày của người VN thường thưa và nhạt màu hơn tóc. Nếu dùng phấn bột thì sẽ phủ đều các khoảng trống mà lông mày từng sợi vẫn tự nhiên ( cái này lông mày để tự nhiên và chỉ tỉa hết những sợi linh tinh phía dưới để lấy khuôn thôi nhé)
- Vì sao lại là chì viền màu nâu và mascara màu nâu tự nhiên?
Vì theo em quan sát thì thấy đồng tử của phụ nữ VN đa số là màu nâu. Độ đậm nhạt có khác nhau nhưng rất hiếm khi có màu đen thật sự kiểu lay láy hạt nhãn. Dùng chì và mascara màu này sẽ thấy đồng điệu với con ngươi tạo nên sự thống nhất và hài hòa so với tổng thể của con mắt. Hiệu quả chung trên khuôn mặt sẽ là điểm nhấn đầy đủ và rõ nét hơn so với tổng thể các chi tiết mũi, miệng, tóc....
- Dùng chì viền mí mắt dưới phía trogn màu trắng để làm gì?
Để cho nó to hơn và sáng mắt hơn ạ. Mọi người đôi khi không để ý rằng thực ra cái việc nhỏ này thôi không cần thiết nhưng mà hiệu quả của nó lại rất pro tạo ảo giác đôi mắt to hơn và long lanh hơn
- Kem nhũ vàng phủ bầu mắt?
Để tạo độ sâu nhưng không quá khác biệt với màu da của người Châu á ( da vàng mà). Tối thì có thể phủ đậm hơn ban ngày một chút vì thường ban đêm có ánh đèn thì sẽ đẹp hơn đấy ạ

5- Khuyến cáo
- không useful cho những người đã đi xăm lông mày và viền mắt nhé
- Không phù hợp với người nào thích màu sắc
- Không dễ dàng cho ai có làn da quá sẫm màu

6- Kết hợp với các chi tiết khác trên khuôn mặt
- Da toàn bộ khuôn mặt. Chỉ cần kem dưỡng ngày của SSD và một chút kem lót nếu cần che khuyết điểm
- Má: Chọn màu hồng sáng tự nhiên phủ nhẹ xéo lên trên vị trí cao nhất của gò má cao và ngược lên trên chút. Nhớ là nên xoay chổi nhẹ ở đỉnh gò má để tạo một chút hồng đậm hơn. Kiểu này sẽ làm ửng hồng má như vừa mới uống một ly coctail có trộn rượu Balley for Lady. Nhìn ấm áp và thân thiện ạ mỗi khi các chị nhoẻn cười với đối tác của mình.
- Môi: Dùng son nước của Lancome dạng tuýp màu hồng nhạt có hạt nhũ sáng lấp lánh nhẹ nhàng. Trông đôi môi mềm mại và ướt át gợi tình lắm ạ (hihihi)
Loại này có luôn cả dưỡng nên nó tốt cho mùa đông lắm, lại có vị ngọt nữa nên nếu các chàng có hôn thì sẽ thấy sao mà tuyệt đến thế!!!! Ngay cả khi hôn rồi chất dưỡng vẫn bám lại trên môi nên chẳng cần phải mất time vào toilet lấp ló tô lại son đâu ạ
- Cằm: Phủ nhẹ một lớp phấn hồng ở vị trí 1/3 chiều dài của càm xuống phía dưới và nhớ là đưa chổ xoay vào chính giữa sau đó vuốt nhẹ sang hai bên xương quai hàm. Nó sẽ làm khuôn mặt các chị đầy đặn và bầu bĩnh thơ ngây hơn thực tế đấy ạ
- Cuối cùng là em vẫn thấy nên chấm chút nước hoa sau tai và cổ áo rồi phun sương nhẹ nhàng vào phía dưới ngực, hai cổ tay... ( tùy theo thói wuen các chị xịt thế nào ạ còn đây là cách em dùng thôi thấy nó giữ mùi kín đáo nhưng lâu lắm gây cảm xúc tò mò cho người khác muốn khám phá, muốn đi gần lại để đuổi theo cái hương thơm ẩn hiện kia ạ)

Thực ra thì tưởng là mất time để thực hiện nhưng tất cả những cái này em làm chỉ có 15 phút cho mắt và toàn bộ khuôn mặt. Riêng vì nhấn đôi mắt nên dành cho nó khoảng 5'. Còn lại là những chi tiết khác và xịt nước hoa.... Thế là em đã đi ra phố được rồi và nhất định người hẹn gặp em hôm nay sẽ lưu luyến muốn gặp lại em thêm lần nữa... Thế nào cũng xin một cái hẹn sau.... 99% hiệu quả của em là như thế đấy ạ và có kiểm nghiệm thực tế ( Nếu ai đó cũng có một cá tính thu hút để bổ sung... vì dù sao đây vẫn là cái chính phải không các chị????)
hoasuong
17-11-05, 19:10
Thật không biết nói gì hơn ngoài sự thán phục. Yêu Quỳ Xanh quá đi thôi. Thơm cái nào... hihihhi. Phải tặng hoa nữa chứ... :rose: :rose: :rose:

Kiểu trang điểm mà như không trang điểm này là mình thích nhất. Thỉnh thoảng nếu muốn thay đổi mình cũng hay chọn màu đánh mắt khác tùy theo trang phục, mình đặc biệt thích màu tím, chả hiểu sao. Nếu Quỳ Xanh có thủ thuật nào trang điểm màu tím nữa thì lại hướng dẫn nhé. Mình mỗi lần dùng nước hoa thỉ chỉ hay bôi một ít vào hai dái tai thôi, có lẽ tại mình thích mùi thật nhẹ, nhất là với bản thân.

Mình có điều này muốn thỉnh giáo nữa, đấy là cách trang điểm cho các loại mắt, có loại mắt sâu, loại mắt nhô ra, và mí mắt người Việt mình thấy chủ yếu là thường béo, không giống cái cô trong ảnh Mây post mấy.

Mình đang in ra cho vào cẩm nang rồi ... hihihihi. Thanks Quỳ Xanh lần nữa. Thật là bổ ích.
Salut
17-11-05, 19:20
Tớ bon chen tỵ. Không hiểu sao tớ cứ thích kiểu trang điểm lòe loẹt, mắt xanh, má hồng, môi đỏ, nói chung là rực rỡ màu sắc của bọn tuổi teen nhé. Coi ngộ fết. Mà fụ nữ, ai cũng có năng khiếu làm họa sĩ nhỉ. Khen thiệt tình đó, đừng oánh nhé.
hoasuong
17-11-05, 19:22
Tớ đang buồn cười quá. Vừa đấy đã thấy Salut vào bi bô rồi. À, Salut có mánh khóe gì giúp chị em đi. Ví dụ khi nào thì xanh xanh đỏ đỏ, nghĩa là ở góc độ đàn ông nhìn ấy.
Hoa Xoan
17-11-05, 19:23
Thế là mai phải đi mua lại từ đầu đến cuối. Khổ thế, cái bộ của mình lôm côm không chịu được. Thế mình thay mấy cái dụng cụ và cosmetiques bằng của lancome có được không? hay SSD là hay nhất. Với lại Christian Breton Paris thì có thể thay bằng gì? MÌnh không nghĩ là sẽ tìm thấy dễ dàng ở đây.

Cám ơn QX nhé.
Salut
17-11-05, 19:29
Tớ đang buồn cười quá. Vừa đấy đã thấy Salut vào bi bô rồi. À, Salut có mánh khóe gì giúp chị em đi. Ví dụ khi nào thì xanh xanh đỏ đỏ, nghĩa là ở góc độ đàn ông nhìn ấy.

Àh, mắt tớ hơi bị dở hơi, nên không đáng tin cậy, chỉ nên lấy làm nguồn tham khảo thôi.

Theo tớ, thì lúc đi dự tiệc, dạ hội trang trọng, hoặc làm ăn thì nên trang điểm nhẹ, quan trọng là khuôn mặt fải sáng, trán và đôi mắt. Lông mày đen, để tôn độ sắc nét của đôi mắt. Môi thì chơi kiểu fơn fớt hồng thôi.

Bữa nào đi sinh nhật bạn bè, hoặc đi dancing, thì trang điểm kiểu như tớ nói í, sến sến một tỵ. Môi đỏ chét, mọng nước vô. Mắt xanh, má hồng. Tóc làm tí highlight.

Bình thường đi làm, thì trang điểm fớt qua là đủ.

Đi chơi với bạn trai thì tùy gu của bạn trai mà trang điểm. He he :)

Vài ý kiến thô thiển thế, mong chị em bỏ quá nếu như nó hơi ngô nghê nhé.
hoasuong
17-11-05, 19:36
Không ngô nghê tí nào Salut à. :rose:

Tớ cũng thích y như thế. Thì là vẽ vời mà, theo cảm hứng và hoàn cảnh. Thỉnh thoảng đi dancing, con bạn tớ lôi tớ ra vẽ xanh đỏ trông vui phải biết, vui ngay cả lúc đang làm. Một cách tạo tâm lý. Ở nhà mình ít có vụ trang điểm theo dạ hội hóa trang hay theo chủ đề nhỉ. Giá khi nào một nhóm bè bạn tụ họp theo kiểu đấy chắc sẽ vui lắm.
hoasuong
17-11-05, 19:40
À, còn vụ lông mày nữa. Tự nhiên dạo này tớ lại thích để lông mày tự nhiên, không tỉa tót gì nữa. Chả hiểu sao mỗi lần nhổ lông mày là tớ phát khóc vì đau, mặc dù cũng đã làm theo cách là bôi một chút kem để da mềm hoặc xông hơi một chút cho nó dễ nhổ. Mà tớ thì lại không thích cạo vì nó sẽ mọc lại rất nhanh, hơn nữa lại còn cứng với trông rất lởm chởm. Mà để lông mày tự nhiên cái mặt nhìn hiền hẳn ... hihihihi.

Chị em thử tư vấn kiểu trang điểm lông mày tự nhiên xem nào.
QuỳXanh
17-11-05, 22:02
Về kiểu lông mày tự nhiên nhé:
Theo cách của em thì như thế này: Nếu khuôn lông mày có định dạng tương đối rồi thì chỉ nên nhổ bớt những sợi mọc linh tinh phía dưới bầu mắt cho gọn gàng, Tùy theo khuôn mặt mà xác định độ vừa phải của bề ngang và chiều dài của lông mày. Nếu khuôn mặt trái xoan và dài thì sẽ để bản dày một chút và đừng mảnh quá ở phía đuôi. Còn nếu khuôn mặt tròn hay vuông thì sẽ để bản lông mày dày về phía đầu (bằng đúng khổ vốn có của lông mày nhé) và mảnh dần về phía đuôi
Cơ bản của style lông mày để tự nhiên là không cắt tỉa gì nhiều mà tôn trọng nét vốn có của dáng lông mày trên khuôn mặt. Chỉ nhổ những sợi phía dưới và tuyệt đối không can thiệp vào phía trên lông mày. Cách này tạo cảm giác bầu mắt rộng và sáng trong khi dáng lông mày vẫn còn vẻ tự nhiên vốn có
Chị Hoa Sương nhổ bị đau có lẽ là do chị hay cạo và ít nhổ. Hãy thử cách này của em xem sao nhé: CHị lấy hai túi trà lọc âm ấm đã uống hết rồi đắp lên bầu mắt khỏang 5' rồi sau đó bôi ít kem giữ ẩm làm mềm da và dùng nhíp để nhổ. Khi nhổ tì chị nhổ từng sợi và nghiêng nhíp nhổ sát chân theo chiều xuôi của lông mày. Chị sẽ không bị đau và cũng không bị đứt sợi lông mày. Da ở vùng mắt thường mỏng nên nếu chị cạo nhiều thì sẽ làm lông mày cứng hơn và da bị khô. Còn nếu chị nhổ không đúng cách thì sẽ bị nhăn da mắt và làm sụp mí mắt trong tương lai. Time đầu chị có thể bị đau vì chưa quen nhưng em sure là sẽ không đau lắm đâu mà lại rất an toàn cho làn da mỏng manh ở mắt nhé. Sau đó hai, ba lần thì chị sẽ không có cảm giác gì cứ kéo nhẹ cái là nó đã tự động ra nhẹ nhàng rồi.
Mai em xử lý xong mấy thằng đang đi kiện em thì em sẽ set cái topic về chăm sóc toàn diện bản thân suốt cuộc đời để share kinh nghiệm làm đẹp với chị em ạ
hoasuong
17-11-05, 22:15
Quỳ Xanh à, tớ nhớ là chỉ có cạo một lần duy nhất hôm tự nhiên người ta dụ khị. Sau đấy chỉ nhổ thôi. Có lẽ tại tớ ít nhổ nên hay bị đau. Lông mày của tớ phía trên giống hình dấu ^ hơi lệch về phía đuôi mắt. Trước tớ chỉ nhổ phía dưới. Thỉnh thoảng tớ hay lấy chì loại mềm hơi to một chút kẻ thêm một tẹo vào đuôi lông mày sau đó lấy bàn chải chải cho đều lông mày, trông rất tự nhiên. Lông mày tớ khá đậm. Nhiều khi tớ thấy chỉ cần một vài nét chấm phá nhìn khuông mặt mình khác liền.

Mà vụ kiện tụng vẫn chưa xong à. Hôm trước thấy Quỳ Xanh than ở trong topic xả xì trét. Cố gắng lên nhé. Chúc thắng lợi. Mà ngủ nhiều thêm tí đi. Ngủ ít thế không tốt đâu.

Cuối tuần này quyết tâm dành mấy ngày chỉ để ngâm chân, ngâm tay, tỉa lông mày, massage mặt... hihihi. Nghĩ đến sướng thế chứ. À, nấu ăn nữa chứ. Đang nghĩ xem sẽ làm món gì. Hay làm bánh nhỉ ?
mitdacbiettuot
17-11-05, 22:17
Cảm ơn sự cổ vũ của mọi người. Mấy cái bài trên là hướng dẫn chi tiết và bài bản. Còn tớ bình thường thì nhanh lắm, chỉ cần mấy thứ này là xong.

Quick eye của Clinique

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/65576_fpx.jpg

Chị Mây ui, em có đúng cái này, màu Khaki. Thích, tiện. :flag:

Eye shadow giờ em đang có nhiều quá, mà cái nào cũng thích... nhìn, em ít dùng và dùng ít lắm.

Topic này thích quá, thỉnh thoảng em sẽ vào đóng góp tí tư liệu. :icecream:
QuỳXanh
17-11-05, 22:27
Thế là mai phải đi mua lại từ đầu đến cuối. Khổ thế, cái bộ của mình lôm côm không chịu được. Thế mình thay mấy cái dụng cụ và cosmetiques bằng của lancome có được không? hay SSD là hay nhất. Với lại Christian Breton Paris thì có thể thay bằng gì? MÌnh không nghĩ là sẽ tìm thấy dễ dàng ở đây.

Cám ơn QX nhé.

Hi chị,
Em sorry vì bây giờ mới có time đọc kỹ thấy chị có hỏi em ạ. Em trả lời hơi muộn nhưng chắc chị vẫn sẽ muốn tham khảo phải không nào
Chị không cần mua theo em những thứ như em lấy ví dụ ở trên vì thực tế đó là đồ em đang dùng nên viết luôn vậy thôi
Chị dùng đồ makeup của hãng nào cũng đều okie cả. Nếu chị yêu Lancome thì tông màu của nó còn thú vị hơn cà SSD ấy chứ vì SSD mạnh về Skincare hơn mà chị.
Quan trọng là chị tìm mua trong hãng của chị những thứ chị cần thôi mà. Hãng nào cũng có các loại chì vẽ mắt đủ màu sắc và dòng make up nào cũng có đầy đủ sắc độ màu để chị lựa chọn theo ý riêng của mình. Tuy nhiên nếu chị muốn tuyệt đối hóa màu sắc như ý tưởng trang điểm của cá nhân thì chị sẽ nên dành time cho việc tìm hiểu các dòng sản phẩm make up của các thương hiệu mỹ phẩm khác nhau. Mỗi hãng sẽ có thế mạnh riêng về tông maù. Ví dụ SSD thì màu trầm và ấm, EL thì màu sắc trẻ trung và điểm cuốn hút là tông màu lạnh...
Còn cái hãng Christian BRETON Paris thì em thấy đồ của nó khá thú vị và giá cả so với mặt bằng chung của các hãng lớn khác là tương đương nên em không nghĩ là nó đắt với thu nhập của chị. Chị có thể đến Store Lilly ở tầng 1 Tràng Tiền Plaza để tham khảo. Store này rất nhiều nước hoa và comestic nói chung của các hãng lớn nhé và có cả Lancome nữa. Nhân viên cũng dễ thương và tận tình. Em vừa mua cái bút kẻ viền mắt màu kem hôm trước nên có cảm nhận thế. Hình như đồ của Christian BRETON Paris đang được trợ giá 15% cho khách hàng trong thời gian đầu tiên đấy. Cuối tuần chị thử qua xem có chọn được gì không nhé :winkwink:
lifegoeson
17-11-05, 22:31
QuyXanh chi? ky~ wa' nhi?, fa?i co' hi`nh thi` to^'t wa'
Mây
17-11-05, 22:33
Chị Mây ui, em có đúng cái này, màu Khaki. Thích, tiện. :flag:

Eye shadow giờ em đang có nhiều quá, mà cái nào cũng thích... nhìn, em ít dùng và dùng ít lắm.


Còn màu của chị là Double Coffee. Chị cũng thích eye shadow nhưng chính ra chỉ có một hai màu là dùng nhiều. Cái màu dùng nhiều nhất là tím nhạt. Chắc tại quần áo của chị chủ yếu là mấy màu xanh da trời, hồng, tím, đen và trắng. Nhưng cũng rất thích đánh màu xanh lá cây với tô son màu hồng những hôm nào mặc áo len mỏng màu cốm.
Salut
17-11-05, 22:38
Tớ lại nhảy vô bi bô tý. Không hiểu sao, tớ thấy những người con gái mặt bầu bĩnh, có lông mày rậm lại rất đẹp nhé. Lông mày mỏng như chỉ, tớ thực tình thấy không đẹp chút nào cả.
mitdacbiettuot
17-11-05, 22:44
Em thích cái gì óng ánh nhóng nhánh lóng lánh ấy. Hiện cái em hay dùng nhất là Sandy Beach của Clinique, vì màu nó gần với màu da, mà lại có ánh sáng dễ thương. Ngoài ra em còn thích màu xanh xanh cốm cốm và cũng lóng lánh của LacVert, yêu lắm, nhưng dùng cái đó thì mất thời gian hơn tí, vì phải vẽ line liếc và mascara cho tử tế. Clinique còn có cái màu mossy, chắc cũng sẽ đẹp lắm nhưng em chưa dùng, vì đã giở ra bao nhiêu thứ rồi.

Đọc topic này em lại hứng chí muốn lôi tất tật các kiểu màu mè ra ngắm.
hoasuong
17-11-05, 23:03
Nói về vẽ mắt màu tím, có một vài màu đi cùng rất hợp là hồng nhạt, tím đậm hơn hoa cà một chút, nâu nhạt và ghi (không biết có đúng không nữa, nhưng màu này rất giống với màu da ở phía trên mắt, gần lông mày.

Đầu tiên là đánh một chút hồng nhạt vào mí mắt đến cái ngấn, một chút nâu phía trên ngấn một chút, sau đấy đánh màu tím phía đuôi mắt ngược vào bên trong, đậm nhạt tùy mình, và cuối cùng để tự nhiên thì chấm một chút màu ghi đánh lên phía sát lông mày để tạo làm nổi bật màu tím phía dưới. Tớ có thử dùng chì màu tím đậm để kẻ mắt nhưng ban ngày sẽ không có hiệu quả và rõ quá nên tớ lại dùng chì nâu hoặc đen kẻ một đường viền thật mảnh sát mí mắt, phí đuôi mắt có thể đậm hơn một chút và hơi hất lên theo độ cong của lông mi. Thường thì tớ kẻ bằng độ dài lông mi của mình và mỏng dần về cuối. Cái này Mây đã nói phía trên. Trông rất tự nhiên. Phía dưới thì giống như Quỳ Xanh đã chỉ, chỉ kẻ khoảng 1/3 mí mắt phí đuôi, và cũng có thể kéo dài ra một tẹo, mình nheo mắt lại sẽ thấy nên kẻ dài bao nhiêu. Và bên dưới thì mảnh hơn bên trên.

Tớ rất ít khi dùng mascara thì cứ sợ nó lem, mà chắc tại tớ có tật thỉnh thoảng dụi mắt... hihihi
Mây
17-11-05, 23:08
Dụi mắt là một thói quen không nên có, thật đấy, hại mắt lắm.
hoasuong
17-11-05, 23:13
Ừ đúng rồi Mây ạ, tớ đang sửa. dạo này đeo kính vào cũng hạn chế được một tẹo... hihihi.

Bên trên thấy Mây bảo dùng kẹp uốn lông mi tớ nghĩ là mất công và không cẩn thận có thể làm nóng mí mắt. Tớ hay dùng cách này, lúc rửa mặt hàng ngày ấy, lấy ngón tay trỏ đẩy đẩy mi lên lúc nó đang ướt và tay mình sạch, như thế lông mi sẽ cong rất tự nhiên, mình làm hàng ngày nên có tác dụng nhiều mà lại không hại như dùng kẹp hay phải hơ nóng.

Mây nói đánh mắt tím theo kinh nghiệm của Mây đi, tớ khoài màu tím lắm.
Mây
17-11-05, 23:27
Về vụ kẹp lông mi tớ bảo là tớ toàn bỏ qua bước này mà, đến độ lâu lắm rồi trong nhà tớ không có cái kẹp lông mi nào cả. Cách của tớ là lúc chải lông mi thì cố gắng chải cong lên, lâu ngày rồi trông nó cũng cong mà lại khá tự nhiên, hiệu quả chắc là giống cách của hoasuong. Còn cái trò hơ nóng kia là của con bé Hàn quốc cùng phòng ngày xưa, cái cách đấy là để cấp cứu, cho những trường hợp lông mi thẳng mà cần uốn cong ngay ấy.

Về cách đánh mắt tim của tớ đơn giản lắm. Đầu tiên là đánh tím nhạt pha trắng, mà trắng không cũng được như thế này. Cứ vừa xoay đầu cọ vừa đưa đi đưa lại.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly1.jpg

Tán đều màu ra về phía đuôi lông mày thế này.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly2.jpg

Xong rồi dùng chì kẻ theo đường chân lông mi. Tớ không làm bước này vì giai tớ bảo làm thế trông già, trừ hôm nào ăn tối party lung linh muốn gây ấn tượng thì mới làm.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly3.jpg
Mây
17-11-05, 23:31
Tô màu xong rồi mà sợ trông nó lộ quá, khác thường quá thì dùng ngón tay xoa xoa đều, kết quả khá khả quan đấy.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly4.jpg

Đánh màu tím đậm hơn vào đuôi mắt.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly5.jpg

Cái bước này quan trọng ít người làm này. Thêm một tí tẹo màu tím đấy vào phía dưới.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly6.jpg
hoasuong
17-11-05, 23:36
Công nhận có hình vào khoái hẳn. Màu tím trong hình rất giống màu tím mà tớ có. Hôm nào Mây kết hợp một tẹo với màu hồng thật nhạt xem, sẽ trẻ trung ra đấy. Thực ra tớ chỉ dùng hai cái màu chủ yếu đấy cho ban ngày và ban đêm thì dùng thêm hai màu kia.

Tớ có một hộp màu mắt tông nâu các sắc độ, mọi người tư vấn cho tớ đi.
Mây
17-11-05, 23:41
Chưa xong, thêm tí màu trắng vào phía trong trông cho nó long lanh, một lớp mỏng thôi. Ở chỗ này tớ cũng hay dùng đầu ngón tay xoa xoa cho nó đều.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly7.jpg

Tình cờ tìm ra mấy cái hình minh họa khá giống cách mình vẫn làm, thế mới may. Có điều người mẫu là tây nên tất nhiên mắt hơi khác. Người Việt mình thì nên thêm một chút màu theo hướng mũi tên như thế này để trông mắt sâu một chút, kiểu như là tạo hốc mắt í.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/sparkly8.jpg


Thế là xong quả mắt tím mơ màng.
hoasuong
18-11-05, 00:04
Công nhận nhìn sướng thế, muốn làm liền. Màu tím rất hợp với mắt nâu nhá. Tớ cũng hay mặc đồ có màu tím tím, hồng hồng. Oánh quả mắt này vào thì nhìn thích nhỉ. Thêm một tẹo son kiểu gloss tím của Lancôm nữa là hết xảy. Mà Mây nói đúng đấy, mắt châu Á phải đánh đậm chỗ đuôi một tẹo để trông cho có vẻ sâu vào.

Thỉnh thoảng tớ chỉ đánh phía trên mắt thôi, không động tí tẹo nào phía dưới, nó có một ấn tượng khác nhé, ra đúng kiểu mắt châu Á, nhưng tớ sẽ vẽ mi trên đậm hơn và dài hơn. Mọi người thử xem.
Delliah
18-11-05, 00:22
Không ai làm chứng được nhỉ, weekend vừa rồi tớ đi ăn cưới đánh mắt trông giống đúng thế này luôn. Thêm bộ váy ngắn tím vào nữa, "lộng lẫy" là từ mọi người dùng hôm ấy.

Mà đánh màu nâu đồng với chút màu vàng cũng đẹp lắm nhé. Nhưng mà mùa đông thì nên dùng màu gì cho nó đỡ ảm đạm cùng trời đất nhỉ?
mitdacbiettuot
18-11-05, 11:41
Hay quá, chị Mây à, cái màu tím này là màu của bộ Estee Lauder to uỵch của em. Cũng y xì 3 màu trắng lóng lánh, tím sáng và tím thẫm/tím than. Nhưng em chẳng dùng bao giờ, vì không hiểu sao ít ưa màu tím. Nhưng mai sẽ chơi luôn kiểu này một hôm, khác khác tí cho vui.

Chị post nhiều hình nữa nhé.
Burberry
18-11-05, 11:42
Hôm qua nhìn mấy hình của chị Mây đẹp quá thế là em cũng lôi đồ nghề ra tô tô vẽ vẽ. Oánh xong nhìn lại thấy chả ra làm sao. Thôi kệ cứ đưa lên rồi các chị góp ý cho em mấy, vì mấy đồ này em cứ thấy đẹp là mua cuối cùng cái nào cũng gần như mới vì không biết dùng :(

http://tinypic.com/fuqb6w.jpg
mitdacbiettuot
18-11-05, 11:48
Mà đánh màu nâu đồng với chút màu vàng cũng đẹp lắm nhé. Nhưng mà mùa đông thì nên dùng màu gì cho nó đỡ ảm đạm cùng trời đất nhỉ?

Màu đấy mà của Lancôme nó gọi là Bronze thôi. Chắc xài với màu Sandy sáng sáng thì vừa, không capture ppl's eyes nhưng có cái duyên rất trầm. :icon_redf Tớ nghĩ thế.

Về bút, chổi để vẽ mắt, cũng là những thứ quan trọng. Đánh phần mí mắt thì có cái bút đầu mút như kiểu cái của Clinique chị Mây gửi hình ấy, là tiện nhất: ăn màu, mà lại mềm mại, nhẹ nhàng trên phần da nhạy cảm nhất. Sợ dùng chổi. :60:
Mây
18-11-05, 11:51
Quả mắt xám khói đẹp thế còn gì nữa, mà mấy cái lấp lánh này buổi tối nhìn rất vui mắt nhỉ? Tớ thích chấm chấm một tí tẹo vào đuôi mắt.

Quay lại vụ Eye liner, tớ tìm ra được cái vụ hướng dẫn chi tiết đây rồi.

Dụng cụ hàng nghề:

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeliner5.jpg

Và các bước:

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeliner1.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeliner2.jpg
Mây
18-11-05, 11:53
http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeliner3.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeliner4.jpg
Mây
18-11-05, 12:00
Mitdacbiettuot dùng đê. Màu của Estee Lauder thích cái là mịn, nếu vội không cần chổi mà dùng đầu ngón tay chấm chấm xoa xoa cũng được, rất tự nhiên.

Còn đây là một ví dụ về màu dùng ngày mùa đông ảm đảm cho Delliah.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/coloreffect1.jpg
QuỳXanh
28-11-05, 10:21
Có kiểu trang điểm này em thấy rất thú vị nhé. Hôm qua xem pix hoa hậu thế giới thấy cô hoa hậu của UK trang điểm rất ấn tượng. Em sẽ post cách make up theo style này nhé
QuỳXanh
28-11-05, 10:22
có ai hướng dẫn em cách post pix với, hix, em muốn gửi cái pix minh họa mà không biết làm thế nào, hix, giúp em với
Mây
28-11-05, 10:28
Quỳ Xanh vào www.photobucket đăng ký một tài khoản. Login vào là có thể upload ảnh lên rồi đưa đường dẫn sang đây. Trước mắt chưa làm được thì email ảnh vào may@thanhnienxame.net, tớ sẽ email lại link ảnh để post bài.
em anh Bim
28-11-05, 10:42
Nếu Quỳ Xanh dùng imageshack.us thì ko cần đăng kí gì đâu.

direct link trong imageshack
QuỳXanh
28-11-05, 13:03
Em cảm ơn cả nhà đã chỉ dẫn ạ. Em chờ chị Mây up giúp em cái pix trước rồi em sẽ post bài ngay sau ạ
Mây
28-11-05, 13:21
Pix minh họa cho bài của em Quỳ Xanh sau bài này.

http://upload.thanhnienxame.net/images821227_wd16.jpg
QuỳXanh
28-11-05, 16:26
Kiểu trang điểm mắt này sẽ dành cho những chị có làn da sáng và đôi mắt to với hai mí rõ ràng.

1- Chuẩn bị
- Phấn mắt tông lạnh: ví dụ như sản phẩm LUMINOUS super contrash eyes KOSE có mã số P-4 gồm 4 màu hồng phấn nhạt, vàng mơ nhạt, Xanh nhạt ánh trai và Rêu nhũ bóng
- Chì nâu đen tự nhiên hoặc xám khói ( hai cái này đều okie với da và màu mắt cơ bản của phụ nữ VN)
- Chì vàng nhạt (kem nhạt cũng okie ạ)
- Mascara nâu đen có nối mi hoặc xám khói có ánh xanh biển
- 01 chổi phủ bầu mắt
- 01 chổi nhấn đuôi mắt

2- Thực hiện
- Dùng chổi vẽ lông mày màu rêu hoặc xám khói. Vẽ theo dáng lông mày vốn có nhưng cố gắng hướng chổi kéo dài và rõ nét về phía đuôi. Kéo dài hơn lông mày thực tế một chút sẽ làm cho ánh mắt sắc hơn
- Dùng chổi phủ phấn mắt phủ toàn bộ bầu mắt màu hồng phấn nhạt, phủ rộng đều lên cả phía trên khung xương lông mày sát chân phía dươi gần đuôi mắt
- Dùng chổi phủ tiếp phấn xanh nhạt ánh trai theo bầu mắt và phủ thêm xuống hai đầu mắt sát với sống mũi. Chiều cầm chổi để phủ là hướng vào trong khi bắt đầu từ phía đuôi mắt và ngược trở lại với phía từ đầu mắt. Cuối cùng gặp nhau ở điểm giữa của bầu mắt, các lớp phấn gặp nhau ở đây sẽ đậm hơn so với hai bên làm cho cảm giác mắt tròn và to hơn .
- Dùng chổi nhấn phủ đuôi mắt bằng phấn xanh rêu nhũ. Nhấn chổi sát với mí mắt và chỉ kéo dài đến 1/3 chiều dài của bầu mắt, các chị dùng chính chổi này tán đều theo góc vuông tính từ điểm cuối của đuôi mắt nhé. ( Nếu muốn ánh mắt thiết tha hơn có thể bắt đầu nhấn ở ngoài phía đuôi mắt một chút. Cách xác định là cười nhẹ để xem đuôi mắt đến đâu sẽ bắt đầu nhấn từ đó)
- Dùng chổi nhấn nghiêng phía cạnh để vẽ đường viền sát mí dưới bằng chính phấn xanh nhạt ánh trai và 1/3 đuôi mắt cuối viền bằng xanh rêu .
- Dùng chì vàng nhạt vẽ mí trong phía dưới để làm cho mắt to và sáng
- Dùng chì nâu tự nhiên vẽ đường viền sát mí trên bên ngoài và sát mí dưới phiá ngoài
- Vuốt mascara cả trên và dưới. Nhớ là sẽ chải hai lần nhé để cho lông mi dài và dày hơn bình thường một chút
- Nhấn chút phấn sáng có nhũ nhẹ nhàng vào sát đuôi chân mày phía dưới bầu mắt. Nếu không thì có thể dùng chính cái phấn nền hồng phấn nhạt ban đầu đã làm nền ạ

Em nghĩ là đôi mắt sẽ to hơn bình thường đấy. Ánh nhìn sẽ thiết tha và gợi nhiều cảm xúc cho các anh zai ạ.
Nguyên tắc cơ bản cho kiểu trang điểm mắt này là mí mắt phải rõ ràng và không được lặn vào sâu trong. Nếu mắt nhỏ và mí bị lặn vào trong thì sẽ có cách trang điểm khác để tạo được hiệu quả như trên.
Kết hợp là má hồng cao trên đỉnh gò má cho nó có vẻ Sexy hoang dã và son nước trong suốt không màu (màu hồng hay cam thật nhẹ) chỉ đủ để thấy cặp môi đầy đặn và ướt át ngọt ngào thôi ạ
Em thấy rằng sẽ chẳng có người phụ nữ nào thấy mình xinh đẹp và quyến rũ kém cô hoa hậu của UK ở trên đâu nếu makeup thế này mà phù hợp
mitdacbiettuot
28-11-05, 19:51
Mitdacbiettuot dùng đê. Màu của Estee Lauder thích cái là mịn, nếu vội không cần chổi mà dùng đầu ngón tay chấm chấm xoa xoa cũng được, rất tự nhiên.

Hìhì... quên mất... Mắt em dạo này hay bị đỏ đỏ nên rất ngại dùng màu tím. Chỉ thích màu xanh. Nhưng đánh mắt màu xanh lá cây nhạt và bóng thì lại mất công kẻ line và mascara thật kỹ. Ngại ngại là...

Cái cô UK này trông cứ thế nào ấy nhỉ? Có thể tại bức ảnh chụp chưa thành công, nhưng thực sự tớ nhìn mắt cô ấy như... mắt giả. Sờ sợ.
Monica
28-11-05, 21:04
Đề nghị chị em hướng dẫn cách trang điểm cho mắt một mí. Mắt em không được hai mí no tròn đẹp như của các chị thì tô vẽ kiểu gì, các chị em nhỉ?
Mây
03-12-05, 15:09
Với ai bối rối về cách pha các màu mắt sao cho hợp thì đây chắc là một sự lựa chọn tốt.

Gradational Eyes của Shiseido

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/DSC04384.jpg

Và các màu khác:

http://www.longint.age.jp/charmdor/HPdata2005/Shiseido/PN/grada_eyes.jpg
Mây
03-12-05, 15:18
Và đánh như thế này

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/ex1.gif


Màu A để làm nền, làm cho vùng đó trông sáng sửa. Màu B để tại hốc mắt, làm cho cảm giác có chiều sâu.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshiseido1.jpg


Màu C chính là eye liner dạng đặc, rất dễ dùng và màu D để mắt trông lung linh.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/eyeshiseido2.jpg


Và cuối cùng là giá, 510k. Mua được ở Nhật thì rẻ hơn, giá ở "bển" là 3500 Yên.
Mây
03-12-05, 16:50
Cái kiểu trên kia là khi có thời gian. Tớ vừa sắm thêm em này để về chơi với Quick Eye (Clinique) trong đội ngũ nhanh ngọn.

Sparkling eyes - Shiseido. Chỉ cần dùng ngón tay áp út chấm một chút và xoa nhẹ mí trên là ok.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/DSC04395.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/DSC04394.jpg


Một số màu khác để chọn:

http://www.longint.age.jp/charmdor/HPdata2005/Shiseido/PN/sparklingeyes.jpg
mitdacbiettuot
03-12-05, 17:00
Mỗi lần đọc bài chị Mây xong là lại muốn yo yo... :D hihi.

Chị có cách nào làm cho mắt bớt đỏ (cứ như thiếu ngủ hay là mới khóc xong vậy) không?

Em có mấy màu của Lancôme óng ánh quá, nhìn rất thích nhưng khi xài cứ ngại ngại. Sợ vẽ lên không đẹp thì giống hề. Sợ vẽ lên đẹp thì ăn chơi quá, chẳng ăn nhập gì với cái áo May Thăng Long 29 nghìn của em. Chị Mây có chiêu gì không?
mitdacbiettuot
03-12-05, 17:04
Nói đến quick quick mới nhớ ra em cũng có 1 tuýp như thế, màu tím nhẹ và cũng óng ánh nhẹ. Lười lười là chỉ cần 1 giọt tí tẹo bỏ lên đầu ngón tay rồi xoa lên mí mắt. 2 seconds, nhanh gọn hiệu quả, mà mắt cứ sáng ngời long lanh (không long sòng sọc).

Lâu lâu ko sờ đến tuýp này, lát phải lôi ra mới được. Thanks chị Mây. :D
Mây
03-12-05, 17:12
Óng ánh thì làm một tí tẹo ở viền mí thôi, to dần lên về phía đuôi mắt, mới cả dùng chung với cái màu khác í. Cứ gì Lancôme là phải đi với Lancôme đâu nhờ? :)

Về chuyện mắt đỏ chị hay làm thế này. Lấy một cốc nước nóng rồi, úp mặt lên miệng cốc rồi đưa mắt nhìn xuống đáy cốc. Làm một lúc sẽ thấy dễ chịu ngay. Cái này các bác giai ngồi máy tính lâu cũng có thể làm được.

Còn buổi tối về lấy 2 cái gói trà túi lọc vừa pha xong, lựa lúc còn ấm ấm đặt lên 2 hốc mắt. Nằm chơi nghe nhạc một lúc là được. Tốt nhất là trà xanh. Tất nhiên, hàng ngày cố gắng ngủ thật nhiều :D.

Vụ đánh mắt kiểu quick quick hay ở chỗ là trẻ trung và cá tính. Chả cần bài bản gì hết và trông cũng không nặng nề nhỉ?
fiona
03-12-05, 17:40
Tất nhiên, hàng ngày cố gắng ngủ thật nhiều :D.

Vụ đánh mắt kiểu quick quick hay ở chỗ là trẻ trung và cá tính. Chả cần bài bản gì hết và trông cũng không nặng nề nhỉ?
Ngủ nhiều thì mắt lại sưng húp lên thôi.!!! Túm lại mắt phải luôn luôn nhìn vào những chỗ tươi mát! Các bạn nữ hãy cố gắng tìm chỗ nào tươi mát mà luyện mắt. Rất có hiệu quả!
Dạo này chị em thích quick quick nhiều nhỉ.....
mitdacbiettuot
03-12-05, 19:12
Heheh lại có lý do để được ngủ nướng roài...

Cái màu óng ánh của em là màu hồng nhẹ gần giống màu da em bé. Đánh lên không thấy hồng chỉ thấy óng ánh những hạt khá lớn chứ không phải là mịn như cái xanh của LacVert.

Em vừa quẹt chơi chơi lên mắt, chẳng phân vùng nào hết, cứ dùng đầu ngón tay mà quẹt. Cũng hay hay, nhưng hơi... vô tổ chức, không có mảng màu sáng tối bài bản gì cả. Mà vui. :D

Chị Mây keep this topic high đi, sang tuần sau em scan quyển sách vừa dạy trang điểm vừa coi tướng lên đây.
Mây
03-12-05, 23:10
Cái kiểu dùng eyeshadow óng ánh bằng tay là kiểu không cần kỹ thuật mà. Mới cả thường dùng gam màu sáng, không sắc nét nên sẽ không có hiệu ứng mảng màu gì mà. Em yên tâm rồi nhé. Cái chính là kiểu này trông cute, trẻ trung.

Tạm ngưng eyeshadow để chuyển sang lông mày nhé. Lông mày thường tớ phải ra ngoài hàng để sửa vì chịu chết đoạn một tay cầu kéo một tay cầm lượt để tỉa cho ngắn. Nhưng bây giờ dùng cái này thì thấy rất hợp lý. Nó là một dạng gel để giữ nếp, làm cho lông mày theo hàng theo lối. Dùng dao cáo lông mày hoặc nhíp để bỏ bớt những sợi thừa, cố định những sợi còn lại bằng gel này, thế là nhìn rất tự nhiên.

Translucent eyebrow shaper

http://www.strawberrynet.com/images/products/03261881402.jpg
QuỳXanh
04-12-05, 14:04
hihihi
Hôm nay là ngày nghỉ. Em nghĩ nên make up một chút.... nhưng là make up cho những bàn tay xinh và hai gót chân hồng nhé
Bây giờ em sẽ ra ngoài sân xem khách mời hôm nay của em chơi bóng thế nào rồi vào lại sẽ post tặng các chị cách make up rất thú vị này.
Nếu phụ nữ vẽ mắt đẹp và tô môi hồng.... quyến rũ đấy... nhưng chưa đủ đâu!!!
Hãy để những ngón tay mềm và gót chân hồng làm cho đàn ông muốn điên lên vì người đàn bà vừa bước thoáng qua...
AngelGirl
06-12-05, 13:37
Các chị cho em hỏi trang web nào về các sản phẩm Shisedo ạ? Em đang cần để lựa chọn tham khảo trước mua một vài thứ...

Trước mắt là concealer, sau là eye liner, shadow và một vài món nữa nếu có xiền. :D
Mây
06-12-05, 13:57
AE có thể xem ở đây. Giá tiền tính bằng Yên Nhật. Bình thường 1JPY = 130VND, giá ở VN sẽ cao hơn một chút, vì thế ở trang này cứ tính 1 JPY = 150 VND thì sẽ ra giá bán của Shiseido VN.

http://www.longint.age.jp/charmdor/HPdata2005/Shiseido/Nmenu_shise_e.htm

Mây dùng concealer của Vichy, thấy cũng được.
AngelGirl
06-12-05, 14:10
Cám ơn chị Mây, em thường xài của Clinique.. như moiturizer, stay matte powder, mascara, cleansing foam,... thấy cũng nhẹ nhàng.

Tự dưng hôm trước con bạn cho dùng thử cái concealer của Shiseido sao mà thích thế, có 2 tones đậm nhạt để mình pha và thêm bột trắng để cover nữa, giá cũng vừa phải (285K).

Em đang tính làm một cái list nhỏ nhỏ những thứ cần thiết rồi mua một lượt, cũng khá bộn đây. Mà sao các cửa hàng ở VN lại đắt thế nhở, trên net đề giá rõ ràng cái Stay-matte pressed powder của Clinique là 17.50 US (khoảng 280K), em vừa vào Parkson hỏi hôm qua thì 450K.

Sao chênh lệch ghê thế nhở? Chẳng trách hàng lậu ngoài chợ bán được nhiều hơn hàng chính hãng :(.
AngelGirl
06-12-05, 14:17
Nhân tiện, các chị em cho em hỏi một tí ngoài lề (không phải make up), hỏi tí tẹo thôi. Loại deodorant nào cho nữ vừa tốt vừa thơm không, tư vấn giúp em phát... em đang rất mù mờ.

Mấy cái stick đi cùng với nước hoa của nữ hơi bị ít phỏng ạ? Em đang xài Cool Water của Davidoff.
Mây
06-12-05, 14:43
Clinique ở VN đắt thật, đắt hơn hẳn. Mây nhớ hồi trước mua ở Sing mấy đồ 3 steps với stay matte powder rẻ lắm, cũng có thể do họ mới chỉ có 2 cửa hàng ở VN nên các chi phí như vận chuyển, SG&A... đều cao.

Mua cái gradational eyes ở Mây post ở trang trước í, có cả eye liner nữa, đỡ tốn chiền. :icon_wink
mitdacbiettuot
06-12-05, 22:16
Cái Clinique Stay matt Powder có vẻ popular nhỉ? Hình như em cũng đang dùng cái này, vỏ hộp màu xanh có vân như đá đúng không? Clinique thường tự hào là các sản phẩm không mùi, giảm đáng kể các yếu tố có hại cho da.
Tussils
11-12-05, 22:40
Chào các chị,

Không biết em làm thế này có vi phạm nội quy của diễn đàn không, nếu vi phạm các chị cứ xóa đi cũng được ạ.

Trong này em thấy các chị nhắc nhiều đến đồ mỹ phẩm của Nhật, nhưng các chị mua hàng trong hãng đắt quá. Nếu rảnh các chị ghé qua cửa hàng em, em chuyên bán các sản phẩm của Nhật như Shiseido, Kose và Kanebo (tất cả các dòng). Hàng có nguồn gốc đảm bảo, chuyển trực tiếp từ Nhật về nhưng giá rẻ hơn trong hãng được một chút (từ 1/3 - 1/2 tùy mặt hàng). Tại sao nó lại rẻ thế thì em cũng xin được giải thích luôn là hàng của em là hàng ăn cắp, do vậy khi trên bao bì của sản phẩm vẫn còn mác cũng như chip bảo vệ của nơi bán.

Nếu có thời gian các chị cứ qua cửa hàng em xem cho biết và thẩm định chất lượng.

Các chị có thể vào đây để tìm hiểu rõ hơn:

Link hang my pham (http://thitruong.ttvnol.com/f_363/595410.ttvn)

Sản phẩm được cập nhật chi tiết tại các trang trang 15, 17, 18, 23, 25.

Cám ơn các chị đã đọc tin.
FlyingSnow
12-12-05, 05:39
Đúng là cái thói háo danh sĩ diện hão nó hại người Việt. Nó dẫn đến việc để chứng minh là mình ko lừa đảo người ta sẵn sàng chịu nhục hạ nhân cách, thừa nhận là mình ăn cắp. Nói chung trộm cắp và lừa đảo thì đều xấu như nhau cả. Lúc viết câu này mình đang nhớ đến cái bài bắt quả tang mấy ng sản xuất rượu ngoại dởm.

Mình đề nghị anh Hấp xóa bài trên vì đây ko phải là nơi cho các chị lợi dụng cho mục đích kinh doanh. Tiện thể anh Hấp xóa bài này dùm em hộ ko thì nó lạc lõng ạ.
Mây
12-12-05, 15:10
Tớ xin thắc mắc chút, nếu là hàng ăn cắp thì tại sao lại có thể có đủ hết các dòng và có nhiều loại đến thế? Tớ đặt câu hỏi ngược lại như vậy là do hiện nay trên thị trường có hàng nhái cực giống, giống đến không ngờ.
Cà phê đen
12-12-05, 15:32
Họ nói là hàng của họ là do ăn cắp chứ không phải là họ tự tay ăn cắp. Ăn cắp ai cũng biết là không tốt, nhưng không mấy ai vì bị chửi vài câu mà dừng ăn cắp hay giải quyết được vấn đề. Bao dung cho người khác cũng là cho mình. Ở đời không ai nói trước được cái gì cả. Ăn cắp mấy cái đồ mỹ phẩm có nhơ bẩn hơn ăn cắp tiền nhà nước, dùng phần mềm giả, chỉnh sai đồng hồ chỉ nước, chỉ điện... không? Đời này hiếm ai nói mình chưa từng ăn cắp được. Dĩ nhiên, ăn cắp không phải chuyện hay ho rồi, bạn Tussil nên giải thích rằng mình cũng chả muốn buôn bán ăn cắp đâu, cho các bạn khác hiểu, không các bạn ở đây nghĩ ấy có sở thích tiếp tay cho người ăn cắp, các bạn ý không mua đâu. Nhưng tớ đoán ấy nhận lỗi tử tế, bán hàng xịn giảm giá rẻ các bạn ý nể tình thật thà, biết nhận sai của ấy mà mua hộ cho đấy...
QuỳXanh
12-12-05, 18:31
thực ra đó cũng là một cách kinh doanh xuất phát từ đặc điểm rất đặc thù của dân VN là muốn mua hàng chất lượng cao nhưng lại chỉ muốn trả rất ít tiền.
Còn đó là cuộc sống. Thoải mái thì mua không thì thôi, nặng lời với nhau làm gì. Toàn là chị em yêu cái đẹp cả.
Tussils
12-12-05, 20:33
Đúng là cái thói háo danh sĩ diện hão nó hại người Việt. Nó dẫn đến việc để chứng minh là mình ko lừa đảo người ta sẵn sàng chịu nhục hạ nhân cách, thừa nhận là mình ăn cắp. Nói chung trộm cắp và lừa đảo thì đều xấu như nhau cả. Lúc viết câu này mình đang nhớ đến cái bài bắt quả tang mấy ng sản xuất rượu ngoại dởm.

Xin phép bác cho em bước thẳng qua mặt bác. Khinh bỉ ...

@ Chị Mây: không biết chị đã qua Nhật chưa, ở Nhật không hiểu sao dân ăn cắp rất siêu, em không dám nói cái gì cũng có nhưng đa phần những gì được dân Nhật ưa chuộng em đều có hàng cả (ngoài mỹ phẩm em còn rất nhiều hàng khác như quần áo, tất chân, khăn, ...). Em up một mặt hàng ở cửa hàng em, các chị ở nước ngoài lâu nhìn chắc nhận ra con chip từ bảo vệ của cửa hàng. Mặt sau còn có cả tem của cửa hàng nữa.

http://tinypic.com/fymirt.jpg

Em đã nói ngay từ đầu rằng em không biết việc post bài trong đây có vi phạm nội quy không, nếu có thì chị xóa hộ em. Thấy các chị phải mua hàng đắt quá em mới viết bài thôi. Cửa hàng em mở cũng hơn 1 năm rồi, gần đây mới thử quảng cáo trên mạng. Nếu rảnh các chị đảo qua xem thử và so sánh chất lượng, không mua thì cũng gọi là qua cho biết, chị em trao đổi làm đẹp với nhau. Còn không thì thôi, có gì đâu mà mọi người take nó serious quá vậy ???
fiona
12-12-05, 20:41
tussil check PM nhé
Châu Liên
12-12-05, 21:31
Cái màu mắt này bao chiền thế Tussils?
Hoa Vinh
13-12-05, 06:00
Thế này thì về VN mua quà tặng còn hơn nhỉ. Khi về anh sẽ đến mua.
QuỳXanh
13-12-05, 14:58
Hihii, bạn Tussils có phải là bạn Quyên thân mến không nhỉ. bạn Hải đây này. Bạn đang busy đi công tác nhé nên lỡ hẹn với you. Thông cảm nha, sẽ sớm về chơi với mọi người thôi...
late
15-12-05, 03:09
PT bỏ qua đi em. Chẳng đáng để em bực mình đâu.
@tzv: có bác nào rảnh thời gian vô tình dạo qua đây thì quét dọn hộ chút nhé.
FlyingSnow
15-12-05, 03:11
To cà phê đen : mình nhiều khi ko bao dung cho mình. Nhưng dù sao cũng cám ơn lời nhắc nhở.
To late : Ừ thôi có khi mình đang đạo đức giả thật, chả hiểu đâu là đúng đâu là sai, chả biết để làm gì, mình sẽ xóa cái bài trên của mình vậy, tks :75:.
late
15-12-05, 04:38
Em hiểu nhầm ý late rồi. Em đúng. Nhưng mấy chuyện rẻ tiền này, em đối thoại làm gì mất công, em. Late cũng xóa post trên rồi đấy.
mitdacbiettuot
19-12-05, 21:40
Một ngày mệt mỏi bú zzù... Kết thúc bằng việc làm sạch bản thân và mơ đến sáng mai cầm cọ xoa phấn lên bầu mắt và thấy mình xinh tươi.

Mai là một ngày mới.

Ai đó nói trong trang điểm thì bộ cọ là cực kỳ quan trọng. Hình như đúng đúng... Bộ cọ tốt không chỉ có tác dụng tán đều phấn lên da, mà còn có tác dụng vuốt ve thật dễ chịu.
QuỳXanh
14-02-06, 14:03
Dạo này chẳng có ai chăm lo đến bản thân nữa nhỉ. Để em viết một bài về makeup vậy. Hix
Mây
11-03-06, 09:47
Lại nói chuyện eyeliner. Trước đây, người dùng bình thường chỉ biết đến eyeliner dạng nước, rất khó dùng vì dễ bị lem, mất công phải vẽ lại toàn bộ mắt vì eyeliner bao thường được dùng ở khâu gần cuối (trước mascara). Tình hình có vẻ đã được cải thiện khi gần đây các hãng tung ra eyeliner dạng chì và sáp.

Dạng chì thì nó giống như một chiếc bút kẻ môi. Khi dùng, bạn chỉ cần mở thật to mắt, nếu chưa quen, mắt hay bị chớp theo quán tính thì dùng 1 tay giữ mí trên của mắt và kẻ. Màu sắc của eyeliner thì tùy thuộc vào màu mắt mình dùng, phối sao cho hợp. Nếu bạn ngại dùng màu sẫm vì trông sắc sảo quá thì có thể thử các màu nhẹ nhàng như tím nhạt, xanh lá cây nhạt có nhũ, trong rất mơ màng.

Dạng sáp thì ta thường gặp đi kèm trong các hộp màu mắt của Pn (Shiseido) và T'estimo (Kanebo). Dùng 1 chiếc bút lông nhỏ và từ từ kẻ. Ưu điểm của loại này là không lo phối màu cùng với sự gọn gàng vì không dễ bị lem. Có một cái rất hay là lúc mới kẻ lên thì trông có vẻ đậm quá, nhưng chỉ một lúc sau, có lẽ vì chớp mắt, màu sẽ bị tán dần dần ra, nhìn rất tự nhiên.

Một chú ý cho cả 2 dạng eyeliner trên là bao giờ cũng kẻ từ đầu đến đuôi mắt, không nên kẻ theo chiều ngược lại. Kẻ từng đoạn một, có thể đưa bút lại một lần nữa nếu thấy chưa mượt mà.

Tóm lại, việc trang điểm mắt sẽ ngày càng đơn giản, không còn phức tạp như chúng ta đã nghĩ. Chúc các bạn của tớ lúc nào cũng long lanh, xinh đẹp.
Hoàng Cúc
11-03-06, 10:38
eyeliner dạng chì của Lancome rất tốt, mềm, to*' xài lần đầu tiên mà vẽ đu*o*.c một hàng rất sắc và không lệch . Vẽ tu*` giu*ã mắt đến đuôi, rồi thì đầu mắt đến giu*~a mắt, chia làm 2 phần thì dễ ho*n kẻ một đu*o*`ng dài tu*` đầu đến đuôi
QuỳXanh
12-03-06, 11:58
tớ thấy cái chì viền của Estee Lauder cũng mềm và mịn lắm. Cả chì mắt và môi luôn. Về đồ make up thì em khuyên dùng của hãng này. Màu sắc đẹp mà lại giữ được lâu vì độ bám tốt.
Ở đây có ai thích Chanel không. nếu có thì vào đây share ít cảm nhận đi nào
:)
Mây
12-03-06, 14:21
À chị em ơi, tớ đang cân não cái Diamond Tear Eyeliner này:


http://www.strawberrynet.com/images/products/lcolor/04784781402.jpg

http://www.strawberrynet.com/images/products/04784781402.jpg

Shiseido
Maquillage Diamond Tear Eyeliner - #54 2g
Soft & gentle that glides on smoothly
Instantly emphasizes your eyes with shimmering effect
Long wearing with stay true color for hours
Offers optimal coverage
Creates a glamorous makeup result

Còn trong cái trang này thì có clip quảng cáo:
http://cgi.ebay.com/ws/eBayISAPI.dll?ViewItem&item=5454212927&category=31787

Trông thật lóng lánh nhưng có vẻ lóng lánh quá nên không biết có nên mua hay không, thế nào bây giờ nhỉ?
QuỳXanh
12-03-06, 21:52
Chị ơi, nên mua cái này chị ạ. Dễ thương mà quyến rũ lắm. Son và má hồng của dòng makeup này của SSD cũng đẹp nữa.
Theo cá nhân em thì nó còn đẹp hơn cả Cle De Peau về màu sắc trẻ trung
mitdacbiettuot
14-03-06, 20:46
Nhìn cái lóng lánh thấy thích quá chị Mây ơi. Cái màu trắng này phết lên sẽ ra thế nào nhỉ?

Eye-liner em đang dùng 2 cây kết hợp, 1 cái Khôl của Lancôme mày Bronze, và 1 cây Clinique màu Khaki dùng đầu mút để tán nét Lancôme ra cho đều. Dùng bút chì như vậy cảm giác nét vẽ mềm hơn, hiền hơn, tán tự nhiên hơn. Cây Clinique sắp hết rồi... lại phải nghĩ ra cách mới thôi.
Mây
14-03-06, 21:26
Ở cái link phía trên có clip quảng cáo đấy, chị thấy nó vẽ một lớp này, rồi chèn thêm 1 đường màu đen lên trên, chỉ sợ mình làm thì sẽ như hề thôi.

Quỳ Xanh ơi, hộp màu mắt của bọn này cũng đẹp lắm. Hôm vừa rồi chị vừa đi vài đường cơ bản xong, hơi có cảm giác smockey eyes nhưng mà lại tự nhiên chứ không nặng nề, rất tuyệt vời.

Mitdacbiettuot thử eyeliner của Pn đê, loại chì sáp ấy, thử một lần rồi bạn sẽ thích ngay. :)
mitdacbiettuot
15-03-06, 21:14
Hmm cái này tốt cho mắt 1 mí, và muốn chơi kiểu ấn tượng, chứ xài thường xuyên cho mắt 2 mí thì hơi khó Mây nhỉ? Dù nhìn nhóng nhánh cũng yêu yêu.

Cũng kiểu này mà màu tôi tối dễ xài hơn. Kiểu bronze briếc, khaki kha kiếc đậm mà nhóng nhánh nước nước thế chắc cũng hay lắm.

http://i7.ebayimg.com/01/i/06/26/f7/97_1.JPG

Eyeliner của Pn có gì đặc biệt thế? Chì sáp đánh lên có cảm giác nằng nặng không?

Em ưa dùng cái chì của Lancôme vì nó mềm, và có thể tán nó ra được để trông có vẻ tự nhiên.

http://www.lancome-usa.com/images/product/138847_l.jpg

Cái đầu mút nhỏ của Clinique thật lợi hại. Hôm qua tán chuyện xong em vào thử lấy cái mút đó quệt lên eyeshadow màu xám thẫm nhóng nhánh của Lancôme, miết lên hết phần nằm trong đường lằn của mi mắt trên. Trông hơi bị được. Cái đầu chì của Clinique em chỉ dùng cho lông mày, phẩy phẩy vài cái là xong.

http://i16.photobucket.com/albums/b38/mayhanoi/makeup/65576_fpx.jpg

Trước đó đánh phần base cũng nhóng nhánh tí tẹo, tông màu hồng phớt nhẹ gần như màu da, chỉ để sáng lên chút xíu. Thêm cái nét mí mắt sâu vì màu tối nhưng vẫn sáng lóng lánh...

Kiểu này không xanh xanh tím tím nhí nhảnh như các bạn trẻ giờ hay làm, nhưng được cái trong neat và clever, em thích. :D

Với cây chì màu bronze của Lancôme và cây Clinique đó, em chỉ mất 2 phút cho đôi mắt mỗi sáng, đơn giản mà vẫn đẹp (chủ quan quá :P).

Cái màu Le Crayon Khôl Bronze của Lancôme lên nó thế này:

http://img.photobucket.com/albums/v625/madtigerlily2/4eeb.jpg

Giờ tha hồ search cũng không thấy ở đâu bán nữa. Ngày đó em mua ở Myer, Pitt Street, Sydney, nhắm mắt nhắm mũi mua mất 36AUD, hơi choáng váng vì từ bé ít quen tiêu tiền kiểu đó. Nhưng sau này thấy cũng xứng đáng: trong đố đồ make up của em, đây là thứ em dùng thường xuyên nhất, và lúc nào cũng cảm thấy hài lòng.
Mây
16-03-06, 20:28
Cái bút kia của Pn cũng hao hao giống cái Lancôme của em, không bị nặng nề đâu. Cái màu mắt kia của em trông đáng yêu nhỉ? Mà sao chị thấy xanh xanh, đang không biết màu thật là màu gì vì nhìn lên thấy lông mày cũng hơi xanh xanh.

Cái đám nhí nhố của chị nó thế này này. (Post lên bạn Sất lại chửi cho te tua :D), từ từ rồi thuyết minh sao chị lại thích nhé.

http://upload.thanhnienxame.net/members/1e853951d8.jpg
mitdacbiettuot
16-03-06, 20:42
Cái Lancôme đó ánh vàng gold dust ấy, em cũng ko hiểu sao lên ảnh nó màu xanh xanh nữa, có thể do PS của em bị chập chập... Em thích nó hơn các màu khác vì nó có ánh gold. Son siếc của em cũng vậy, phải có ánh ánh tí mới thích, chứ matt thì ko thích lắm, chắc tại tính em nó lòe loẹt hehe...

"Đám nhí nhố" của chị có 1 cái lip gloss tube giống giống Lancôme... Nếu phải là nó thì mình có 2 cái giống nhau rồi đấy. Chị post ảnh và review từng cái một đi, mới thích. :D
Mây
17-03-06, 21:31
Đúng là cái Juicy Tube của Lamcôme em ạ, vừa long lanh vừa thơm ngon, thích nhỉ?

Tình hình là rất ngượng khi giờ này còn chụp ảnh bằng đt di động nhưng mà cái máy ảnh số của chị hỏng mất rồi, cháy cái CCD chưa thay được. Hay là xem tạm cái ảnh này rồi đoán cái gì vào với cái gì nhé? :D

Nào thì tám chuyện mỹ phẩm, đầu tiên là cái má hồng Pn ở góc dưới bên phải.

http://upload.thanhnienxame.net/members/5f4b3e2ad5.jpg

Không có gì đặc biệt vì chị thấy má hồng của mấy hãng đều tương tự như nhau cả. Cái hay của hộp màu má này là cái vỏ hộp rất đẹp, đáng yêu. Về kích cỡ, nó không quá to và cũng không quá nhỏ, vì thế cái chổi đi kèm to vừa đủ. Còn về cách đánh má, hồi đi học ở Debon, họ dạy đánh hình quả xoài, xéo lên đến chân tóc mai, đưa chổi xoáy thành từng vòng ô van theo 1 chiều. Tất nhiên là tùy khuôn mặt với tùy kiểu trang điểm. Còn bạn nào thích đánh tròn tròn búp bê thì cười tươi hết cỡ, gò má chỗ nào nổi lên thì đánh vào đấy. Kiều này hơi khó vì chỉ cần không khéo thì sẽ thành hề. Mitdac có dùng má hồng không em?
mitdacbiettuot
18-03-06, 21:55
Dạ cái vụ má hồng này em ko biết, đang tính tìm hiểu đây. Mặt em nó cứ tròn xoe nên em rát muốn tìm hiểu xem họ sử dụng phấn má ra sao để tạo góc cạnh cho khuôn mặt. Hiện tại chưa có cái phấn má nào cả, ngoài cái lọ VOV có người cho từ 3 năm trước. Nhưng chổi thì đã có nhiều, loại tốt.

Chị có cao kiến gì vụ má hồng không?
QuỳXanh
18-03-06, 23:19
Nếu you có khuôn mặt tròn và bầu bĩnh thì tớ khuyên dùng phấn má hồng của Estee Lauder. Nên chọn cái tông màu đồng thì nhìn khuôn mặt sẽ thon gọn hơn. Còn hôm nào trời nắng xuân đẹp thì có thể chọn màu má hồng đào, nó cứ hây hây ửng hồng trông yêu lắm.
Phấn má hồng của Estee Lauder bám lâu và tự nhiên lắm không lo người khác phát hiện ra là có makeup đâu

Sau ba năm lao động cực khổ và miệt mài bây giờ nhìn lại gia tài của em chỉ là những gì liên quan đến việc làm đẹp. Thật đáng buồn vì em đã lãng phí vào đó số tiền có thể mua được một chung cư không đến nỗi tệ ở VN. Vì thế cả nhà có thể hỏi em bất cứ điều gì liên quan đến lĩnh vực này. Em rất vui nếu chia sẻ được với mọi người kinh nghiệm, cảm nhận về các sản phẩm giúp cho chị em trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn.
:)
mitdacbiettuot
19-03-06, 13:47
Thanks bạn Quỳ Xanh. Tớ sẽ ghi nhớ điều này, khi nào đến lúc sẽ vận dụng. Có cái ảnh này của cô này mà tớ rất thán phục cách tạo khối cho khuôn mặt:


http://www.nld.com.vn/img/3165/vi1.jpg

Liên quan đến vấn đề này, tớ có 1 hộp phấn highlight màu vàng sáng của Estee Lauder, "Photo Perfect Powder Duo", có chức năng "Red Neutralizer". Hồi đó tò mò mua về nhưng chưa thực sự biết cách dùng nó. Nó có 2 tầng, 1 lớp phấn nén, 1 lớp loose powder. Bạn nào biết cách dùng cái này thì chỉ cho tớ nhé.

Bạn QX chịu chơi quá. Đống đồ của tớ may ra thì bằng 1% giá trị của ấy, nhưng thấy cũng nhiều cái bỏ phí không xài. VD như cái Photo Powder đấy. :icon_redf
mitdacbiettuot
19-03-06, 13:54
Quên, chị Mây kiếm cách sửa máy ảnh đi, nhìn cái ảnh chụp bằng mobile này phí lắm.

Có 1 bận tâm nho nhỏ, là với đồ make up, thường là vỏ rất đẹp, nhưng tính em ko cẩn thận nên sau 1 thời gian nó cứ xước với lại... méo. :icon_redf
QuỳXanh
19-03-06, 19:20
Thanks bạn Quỳ Xanh. Tớ sẽ ghi nhớ điều này, khi nào đến lúc sẽ vận dụng. Có cái ảnh này của cô này mà tớ rất thán phục cách tạo khối cho khuôn mặt:


http://www.nld.com.vn/img/3165/vi1.jpg

Liên quan đến vấn đề này, tớ có 1 hộp phấn highlight màu vàng sáng của Estee Lauder, "Photo Perfect Powder Duo", có chức năng "Red Neutralizer". Hồi đó tò mò mua về nhưng chưa thực sự biết cách dùng nó. Nó có 2 tầng, 1 lớp phấn nén, 1 lớp loose powder. Bạn nào biết cách dùng cái này thì chỉ cho tớ nhé.

Bạn QX chịu chơi quá. Đống đồ của tớ may ra thì bằng 1% giá trị của ấy, nhưng thấy cũng nhiều cái bỏ phí không xài. VD như cái Photo Powder đấy. :icon_redf

Highlight thực ra là phấn để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt làm nổi bật các khu vực hai bên sống mũi, phía trán trên khoảng cách hai đầu lông mày làm cho khuôn mặt bắt sáng rực rỡ hơn dưới ánh đèn.

Nếu you không theo trường phái makeup chuyên nghiệp thì không cần đến nó đâu, vì dùng cái này là bước cuối cùng sau tất cả các công đoạn. Mà ở điều kiện Vn thì da hay bị bóng do đổ dầu nên nếu sử dụng cái này thì rất phản thẩm mỹ. Thường đi dự tiệc buổi tối thì hay sử dụng sản phẩm này hoặc là cần chụp ảnh cho người mẫu trong studio

Còn nếu nơi you ở điều kiện khí hậu thuận lợi thì có thể phủ lớp phấn highlight ở buớc sau cùng vào các vị trí như mình đã nói ở trên. Khuôn mặt sẽ trông đầy đặn và sáng hơn

Mít muốn giữ các vỏ hộp make up nguyên vẹn thì nên đầu tư một cái vali đựng đồ makeup nếu không thì chịu khó giữ lại vỏ hộp vậy. Thường bây giờ các sản phẩm thường có một vỏ bao bằng nhung mềm hoặc là da mịn ở ngoài mà nên cũng hạn chế được nhiều sự hư hỏng trầy xước
:icecream:
Mây
19-03-06, 22:46
Đúng là tí ngất trước đồ trang điểm của Quỳ Xanh.

Về chuyện đánh phấn, tớ biết một kiểu như thế này. Đầu tiên là bôi kem (dĩ nhiên). Kem ráo rồi thì đánh phấn lót (cái lọ màu xanh hay tím gì đấy). Sau đó đánh phấn nền nâu đậm nhạt tùy mình, cuối cùng là loose powder. Loose powder không phủ hết mặt mà chỉ phù xung quanh, ở giữa chỉ cho một tí tẹo. Như thế trông mặt sẽ tự nhiên. Chị em thấy thế có ok không?
QuỳXanh
20-03-06, 12:04
Thực ra sử dụng phấn là theo sáng tạo riêng của mỗi người để tạo được hiệu quả như ý muốn.
Kinh nghiệm của em thì không nên dùng kem dưỡng trước khi makeup các bước như một số bạn hay sách báo khuyên. Vì thực ra kem dưỡng chứa nhiều độ ẩm nên rất dễ làm cho trôi phấn và các lớp kem hỗ trợ khác
Thứ tự cơ bản của em cho việc dùng các loại phấn và kem như thế này ạ:
1- Rửa sạch mặt và lau kỹ bằng nước hoa hồng
2- Dùng kem lót
3- Dùng phấn nén
4- Má hồng
5- Loose Power

Em bỏ qua kem nền vì thực ra kem này bám sâu kinh khủng, tẩy trang kiểu gì cũng không thể sạch hoàn toàn được. Theo quan sát của em thì hạn chế dùng tối đa có thể vì dù nó có hiệu quả hơn trong việc che khuyết điểm nhưng thực ra trông không tự nhiên và dùng thường xuyên sẽ làm khô da và nổi mụn. Kể cả với loại kem của những hãng tốt nhất thì vẫn có những nhược điểm trên.
IronWill
20-03-06, 17:14
hôm qua ngồi nói chuyện nhảm nhí với thằng bạn, hắn bảo con gái đánh móng tay đỏ với môi đỏ thì muôn đời bao giờ cũng vẫn quyến rũ. heheh, ngộ phết
QuỳXanh
20-03-06, 18:29
hihihihi
Thế cứ sơn móng tay đỏ và môi đỏ là quyến rũ đến suốt đời ạ???
Mai em phải thử mới được
À, mà IrollWill có cái avantar đẹp nhỉ. Tình yêu cũng thích Rock Music hay sao thế???
IronWill
21-03-06, 02:36
:) tôi đâu biết thưa nàng. cá nhân Will cũng không để ý lắm các nàng môi màu gì móng tay màu gì; là tên đó hắn nói thế; từ bây giờ sẽ để ý các cô móng tay đỏ môi đỏ xem có tí cảm hứng nào không

nhạc nhẽo thì nhạc gì Will cũng thích một ít :guitarpla QuỳXanh thích rock hả. nhưng rock thì cũng dăm bảy loại, cụ thể là rock nào eh? :39:
Avril
21-03-06, 04:26
Móng tay đỏ trông kinh lắm. Móng tay để tự nhiên, sạch sẽ, để có chút đầu móng tay đánh màu trắng hoặc đánh nước bóng là được. Nếu có móng tay hồng tự nhiên thì chả cần đánh gì là đẹp nhất.

Có nhiều chị để móng tay nhọn hoắt lại còn đánh màu đỏ trông như dracula ý. Đấy là ý kiến của tớ đấy.
quynhhoa_online
21-03-06, 05:06
hôm qua ngồi nói chuyện nhảm nhí với thằng bạn, hắn bảo con gái đánh móng tay đỏ với môi đỏ thì muôn đời bao giờ cũng vẫn quyến rũ. heheh, ngộ phết
Bạn giai của chị nói nghe thích nhỉ. Con giai mà ăn nói văn hoa có duyên như thế bạn nào chẳng quý. Em thấy chị bảo anh ý nói ngộ, em thấy chị hơi khắt khe đấy nhé! Em nghĩ anh ý là người có óc nhận xét thẩm mỹ và thông minh!

Nhưng em xin phép nói thêm một tý ạ. Những điều em sắp nói có thể là rất thừa, nhưng em e là chẳng may có tình yêu nào tính tình hơi đoảng một tý hay chẳng mấy quan tâm đến làm đẹp cho lắm ( và hơi cả tin nữa ), vào đây cùng chị em buôn chuyện, rất có thể sẽ hiểu nhầm ý anh ấy. Nếu điều em nói là thừa, xin các chị bỏ qua cho em nhé. :9:

Em nghĩ con gái đánh màu son, mắt và móng tay thì điều quan trọng nhất là hợp với màu làn da của mình. Nếu tình yêu nào có màu da trắng như trứng gà bóc hay trắng hồng thì sài màu gì cũng đẹp, quý phái đến ấn tượng... duyên dáng đến mượt mà... Nhưng nếu chẳng may màu da là đen hay sạm đen thì phải chọn màu thật kỹ. Nên tránh những gam màu nóng như đỏ, xanh, xanh đen hay tím....

Em có một người bạn da hơi quá đen. Có một lần bạn ấy đánh 10 móng tay đỏ chót, dơ ra vừa khoe vừa hỏi với em: “Ấy thấy tay tớ có đẹp không?”. Em vừa nhìn đã thấy màu đỏ ấy quá không ổn rồi. Nhưng mà lúc ấy em với bạn ý chỉ mới quen biết nhau, nói thẳng quá sợ bạn ý buồn. Em mới giả vờ ngắm nghía một tý rồi bảo: “Tớ thấy bàn tay ấy vốn đã rất đẹp rồi, không cần phải đánh móng tay màu đỏ nữa đâu. Ấy cứ để ngón tay mộc và giữ cho bàn tay luôn sạch sẽ thì giai nào cũng mê mệt hết!”. Về sau em để ý thấy móng tay bạn ý không sơn màu gì cả mà luôn cắt tỉa rất kỹ. Đôi bàn tay đẹp một cách tự nhiên sẽ đem đến một cảm giác sạch sẽ, nhẹ nhàng và man mát mỗi khi có ai đó chợt nhìn...
:1:
QuỳXanh
21-03-06, 10:02
Thực ra Nail cũng được coi là một trong những nghệ thuật làm đẹp. Từ sơn móng đơn giản đến vẽ họa tiết trên móng hoặc cầu kỳ hơn nữa là đắp bột, gắn móng giả bằng lụa hoặc các vật liệu chuyên dụng khác.... Nó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật đáng cho người ta chiêm ngưỡng sau khi hoàn tất các công đoạn. Mình cũng thấy đó là cả một sự kỳ công làm cho người ta đẹp hơn rất nhiều. Có thể ở VN bây giờ mới có khái niệm về Nail nhưng thực ra ở nước ngoài nó thân quen như là hàng ngày các tình yêu cần đến phấn và son môi vậy.

Sơn móng theo cách nào và chọn màu sắc nào cũng là cả một quá trình đòi hỏi tư duy thẩm mỹ thực sự. Nếu khuôn móng đẹp. các ngón tay thon dài cùng với một làn da trắng mịn như ngọc thì sơn màu gì cũng đều đẹp cả. Nhưng công nhận là nếu tay của bạn chẳng được như ý lắm thì cũng nên đơn giản thôi chứ đừng cầu kỳ mà phản tác dụng.

Bàn về màu đỏ trong nghệ thuật Nail nhé: Màu đỏ là màu thực sự cuốn hút và Sexy khủng khiếp nếu các tình yêu sử dụng nó đúng thời điểm và không gian. Ngày xưa các geisha của Nhật muốn bản thân trở nên khêu gợi, lộng lẫy hơn trong khi tiếp chuyện khách nhưng vẫn muốn giữ vẻ đoan trang và không sàm sỡ trong cách ăn nói nên thường chú ý vào các chi tiết khác như Kimono, kiểu tóc, kiểu trang điểm.... Trong đó móng tay geisha được sửa cẩn thận và sơn màu đỏ rực rỡ của mùa xuân hoặc màu hoa Anh đào đầy sức sống. Họ dùng tóc để vẽ lên đó nhưng họa tiết trang trí rất cầu kỳ. Đã không ít những chính khách và các cá nhân có địa vị cao trong xã hội Nhật Bản đến phòng trà thường xuyên như một thói quen yêu thích và ngưỡng mộ cái đẹp của tạo hóa vì tất cả những điều nho nhỏ này.
Có thể chúng ta hay nghe đến văn hóa trà đạo, Kimono hay những điều khác... nhưng ít người biết đến Nhật Bản thực sự là nơi đầu tiên khai sinh ra nghệ thuật Nail. Đến bây giờ, ở các nước Châu Âu, những tiệm Nail hoặc là Beauty Salon có chủ là người nhật bao giờ cũng được ưa chuộng đến mức phải đặt hẹn trước ít nhất cả tuần để được phục vụ

Màu đỏ mà QuỳXanh thấy đẹp nhất có lẽ là màu ROSAROSA của Estee Lauder. Đó là màu đỏ của hoa hồng xứ ôn đới có nhiều tuyết lạnh. Nó sâu sắc và ấm áp nhưng không kém phần rực rỡ và đam mê. Nếu tình yêu nào có bàn tay xinh đẹp thì hãy sơn màu này và vẽ nên đó vài bông hoa trắng ở đầu móng. Chắc là chẳng thể nào người đàn ông của các tình yêu lại không thể không yêu nhiều hơn mỗi ngày được.
QuỳXanh
21-03-06, 10:13
:) tôi đâu biết thưa nàng. cá nhân Will cũng không để ý lắm các nàng môi màu gì móng tay màu gì; là tên đó hắn nói thế; từ bây giờ sẽ để ý các cô móng tay đỏ môi đỏ xem có tí cảm hứng nào không

nhạc nhẽo thì nhạc gì Will cũng thích một ít :guitarpla QuỳXanh thích rock hả. nhưng rock thì cũng dăm bảy loại, cụ thể là rock nào eh? :39:

Hồi xưa thì QuỳXanh nghe đủ thứ và hát đủ loại cả nhưng bây giờ có... tuổi rồi nên chỉ nghe Pink floy cho dễ ngủ và Grateful Dead trong sáng thôi.
Hai cái này nghe từ hồi còn nhỏ, xong lớn lên thì nghe đủ thứ trên đời, cuối cùng thì lại quay về nghe chúng nó hàng ngày. Thấy cuộc sống cũng nhẹ nhàng và dễ chịu tình yêu ạ.
:icecream:
IronWill
21-03-06, 11:36
1. @Quỳnh Hoa: đồng chí kia không phải bạn trai tớ, bạn trai gì mà gọi là thằng bạn :68: (phải thân thiết lắm mới đc gọi thế). hắn nhận xét thế nguyên văn là vì thấy tớ đánh móng tay màu đen.

2. @Quỳ Xanh: công nhận vụ nghe nhạc thì 100 người cứ đến 99 người giống nhau, cuối cùng những thứ nghe lâu dài đc là những thứ gắn bó từ đầu. tớ cũng nghe classic rock, còn death thrash các kiểu thì ko. errrr, nghe Alternative với Indie có khi là dễ chịu .. mà bây giờ khó phân biệt các dòng nhạc nhỉ; lai liếc các thứ nhặng xị cả.

3. hết rồi.
QuỳXanh
21-03-06, 23:13
Ironwill ở đâu thế, hôm nào bọn mình rủ nhau đi nghe nhạc đi. Tình yêu QuỳXanh hát vài bản nhạc tặng Ironwill nhé. Mình biết nhiều nơi để chơi nhạc cùng với bạn bè lắm...Có gì mật thư nhé
:winkwink:
lão ma
22-03-06, 02:59
Anh tính mua một vài thứ mỹ phẩm nhân chuyến về thăm nhà làm quà cho bà chị gái và mấy đứa cháu nữa, chả biết nên mua thứ gì, loại mỹ phẩm gì, hiệu nào nhở 4c nhở?

Có ty nào rành tư vấn giúp anh phát! Anh xin cảm ơn trước!
QuỳXanh
22-03-06, 10:37
Bác phải cho xin tý thông tin về chị gái và các cháu của bác thì các tình yêu ở đây mới tư vấn được chứ?
Nếu bác ngại mang vác thì về Vn mua cũng có hết. Bác về đây em dẫn bác đi nhé???
:icecream:
lão ma
22-03-06, 14:18
Bác phải cho xin tý thông tin về chị gái và các cháu của bác thì các tình yêu ở đây mới tư vấn được chứ?
Nếu bác ngại mang vác thì về Vn mua cũng có hết. Bác về đây em dẫn bác đi nhé???
:icecream:
Chả biết bà chị dùng nước hoa loại nào thì hợp? Còn cháu gái thì cũng đôi mươi rồi! Chiện mua bán mỹ phẩm này khó thật.

Thế à, quí hóa quá nhẩy. Để khi nào về thì anh làm phiền QX giúp anh nhé! Thơm cái nữa nào :)
QuỳXanh
22-03-06, 14:27
Nếu bà chị của bác đã là madam rồi thì có nhiều lựa chọn. Em thấy an toàn nhất là bác cứ chọn trong Chanel cho em. An toàn nhất là Chanel No5. Ngoài ra có thể chọn các dòng sản phẩm của Dior nếu chị gái của bác là người phụ nữ có cá tính.

Các cháu thì còn trẻ, cứ má hồng với cả son môi màu hồng cho em. Mấy Gloss của Lancome ấy. Các bé ấy thích lắm, màu da nào cũng chơi được tất. Bác cứ làm mỗi cháu 1 set trọn vẹn cho em.

Bác cứ bảo em chìa má ra thế này, em xấu hổ lắm....
:icecream:
lão ma
22-03-06, 14:55
Ờ, thấy QX nói có lý nhẩy. Bà chị nhà thì chắc cũng dùng mỹ phẩm thường xuyên nên có lẽ Chanel No 5 là hợp. Còn 2 đứa cháu gái con ông anh đích tôn dòng họ thì như QX nói cũng phải, cứ Lancome là ổn, phải không em?
QuỳXanh
22-03-06, 15:16
Vâng, phải bác ạ. Vì mỹ phẩm chia ra theo từng dòng, từng loại khác nhau. Bà chị bác là madam rồi thì phải dùng mấy cái thương hiệu đầm già một tý thì mới hợp. Chanel No5 dùng ở VN thì okie nhất vì các loại khác cũng hay nhưng mà sắp đến mùa hè rồi cũng khó mà dùng được. Chuyện nước hoa bác muốn tham khảo kỹ thì sang topic nước hoa ngay ở duới ấy. Em cũng có viết chi tiết vài loại đặc trưng rồi.

Còn các cháu bác trẻ thì tặng bọn nó mấy cái dòng màu sắc trẻ trung lấp lánh ấy cho xinh đẹp. Hay bác mua đồ của Nhật cho các bé ấy đi. Cũng yêu lắm. Các chị ở đây ai cũng khen đồ Nhật cả. Em cũng thấy tốt và an toàn tuyệt đối cho các bé chỉ có nhu cầu make up nhẹ nhàng.

Bác vào đây mà mua này. Cái gì cũng có nếu thiếu time nhé. Còn nếu đi mua trực tiếp thì bác cứ về VN đi rồi hẹn hò em sau:
http://strawberrynet.com/

Ah, cái em bảo là bọn trẻ con cháu bác sẽ thích lắm đây này:
http://strawberrynet.com/productDetail.aspx?ProdId=40132&goChar=L
lintinhqua
22-03-06, 19:10
Cho tớ hỏi ở VN chỗ nào bán Channel hàng xịn đúng hãng nhỉ?

Tớ mua hộp dưỡng da đêm chống nếp nhăn cho mama ở Spain, bây giờ mama dùng hết và đòi tớ mua cho đúng loại đấy vì các hãng khác dùng đều ko thích bằng, mà tớ chẳng biết mua ở đâu.
QuỳXanh
22-03-06, 20:22
Chanel ở VN thì chỉ có hàng xách tay thôi. Mà mình nghĩ là trong HCM cũng vậy.

Tuy nhiên nếu tình yêu ở HN thì có thể đến chỗ cô Giang Sơn ở Lý Nam Đế để hỏi, hình như số 79 hay sao ấy. Chỗ này thì chất lượng yên tâm vì cô ấy chỉ bán đồ comestic của Anh - Pháp - Mỹ - Italy. Tình yêu có thể yên tâm mà mua vì cô này có mấy chị con gái làm phân phối các brand mỹ phẩm cao cấp ở mấy nước kia nên chẳng bao giờ bán hàng không đảm bảo cả.

Giá cả thì không hơn kém khi tình yêu mua đồ ở nước ngoài bao nhiêu cả.
Tiểu Đông Tà
23-03-06, 13:50
Nếu tạo khối cho khuôn mặt, che phần ngạnh ấy, mình dùng phấn phủ hay phấn nền huh t/y Quỳ Xanh ? Tớ thì hay dùng phấn phủ rồi dzậm dzậm cho nó hài hòa nhưng thấy cũng chẳng ăn thua, vì có lẽ không đúng bài bản.
Em của 3C hơi bị vụng make up (đặc biệt là vẽ mắt), nên mỗi lần tiệc tùng sang trọng là nhảy ra Huỳnh Lợi hay Hồ Khanh, nhưng phải nói là mấy anh giai ấy chỉ make up cho người mẫu để chụp ảnh & lên sân khấu thôi, chứ make up thông thường thì còn thua cả em (anh nhà em bảo thế)

Bàn phấn của em đây, màu mắt có 4,5 hộp nhỏ nhỏ thế thôi

http://upload.thanhnienxame.net/members/0a511eb2b1.jpg
QuỳXanh
23-03-06, 14:16
Tình yêu ơi, trước hết cần phân biệt tác dụng của các loại phấn và kem đã:

- Kem nền: Cái này chính xác là có tác dụng che phủ khuyết điểm cho da và tạo độ bám, một nền da hoàn hảo không tỳ vết cho phấn phủ làm nhiệm vụ tiếp theo để hoàn thiện
- Phấn phủ: Là bước tiếp theo của kem nền. Làm cho da mặt mịn màng với màu da mong muốn
- Các loại kem tạo hiệu ứng đặc biệt: Nếu để tạo khối cho khuôn mặt thì tình yêu cần các sản phẩm chuyên biệt. Phấn sáng, phấn nhũ ngọc trai, kem làm sẫm màu.....

Nếu tình yêu chỉ cần làm cho khuôn mặt thon gọn hơn thì có lẽ nên theo cách này đơn giản hơn: Kem lót - Kem nền - Má hồng - Phấn phủ - Phấn tạo độ sáng có nhũ. Chú ý là chọn phấn có tone đậm hơn da một số và sau khi phủ phấn hoàn chỉnh thì phủ chút phấn bắt sáng vào khu vực phía trong của gò má gần mũi và các vị trí trên hai đầu lông mày, dưới cằm..

Đồng ý là mấy anh makeup kia hơi quá tay. Có lẽ phù hợp với đi dự tiệc đêm, đám cưới và chụp ảnh trong studio hơn. Còn bình thường thì thấy không được thoái mái lắm và cảm xúc của người đối diện cũng không hẳn đã là đẹp cuốn hút. Có lẽ cái gì gần gũi, chân thật vẫn có hồn và thân thiện hơn trong các cuộc tiếp xúc.

Chẳng ai hiểu rõ nhược điểm hay ưu diểm trên khuôn mặt hơn chính mình nên chị em cứ tự cảm nhận và lựa chọn cho mình một cách make up riêng là thú vị nhất. Đôi khi người đàn ông nhớ nhiều đến một phụ nữ chỉ vì cô ấy có đôi mắt được chải mascara cẩn thận, ngoài ra chẳng có thêm sự make up nào nữa. Trang điểm là một quá trình khám phá bản thân một cách đầy sáng tạo cơ mà tình yêu?
:icecream:
QuỳXanh
23-03-06, 14:20
hihihi, xem kỹ lại pix của tình yêu mới biết bọn mình có cái hộp đựng đồ make up màu đen của SSD giống nhau.
mitdacbiettuot
23-03-06, 18:05
Chẳng ai hiểu rõ nhược điểm hay ưu diểm trên khuôn mặt hơn chính mình nên chị em cứ tự cảm nhận và lựa chọn cho mình một cách make up riêng là thú vị nhất. Đôi khi người đàn ông nhớ nhiều đến một phụ nữ chỉ vì cô ấy có đôi mắt được chải mascara cẩn thận, ngoài ra chẳng có thêm sự make up nào nữa. Trang điểm là một quá trình khám phá bản thân một cách đầy sáng tạo cơ mà tình yêu?
:icecream:

Thanks tình yêu nhiều. Tớ khoái đọc những bài viết chi tiết, thực tế và có cả personal ideas như thế này.

Còn áp dụng vào bản thân thế nào thì lại là cả một câu chuyện khác, tình yêu nhỉ? :icecream:
QuỳXanh
23-03-06, 18:36
Tớ cũng thanks tình yêu Mít
Tớ cũng chỉ muốn share với các bạn những gì tớ cho là thú vị và hợp lý trong cuộc sống của những cô gái trẻ và người phụ nữ chưa kịp già thôi...
Nếu tâm hồn đẹp và yêu cuộc sống một cách nồng nhiệt thì có lẽ chẳng có ai trên đời này lại có thể cảm thấy mình thiếu duyên dáng cả tình yêu nhỉ. Có lẽ đó là cách makeup tốt nhất cho mỗi người. Chứ thực ra tớ cũng cực khổ vì lao động từng ngày. Đôi khi còn khổ hơn bất cứ một cô gái bình thường nào ở VN này
:)
Tiểu Đông Tà
24-03-06, 03:59
Tình yêu ơi, trước hết cần phân biệt tác dụng của các loại phấn và kem đã:

- Kem nền: Cái này chính xác là có tác dụng che phủ khuyết điểm cho da và tạo độ bám, một nền da hoàn hảo không tỳ vết cho phấn phủ làm nhiệm vụ tiếp theo để hoàn thiện
- Phấn phủ: Là bước tiếp theo của kem nền. Làm cho da mặt mịn màng với màu da mong muốn
- Các loại kem tạo hiệu ứng đặc biệt: Nếu để tạo khối cho khuôn mặt thì tình yêu cần các sản phẩm chuyên biệt. Phấn sáng, phấn nhũ ngọc trai, kem làm sẫm màu.....

Nếu tình yêu chỉ cần làm cho khuôn mặt thon gọn hơn thì có lẽ nên theo cách này đơn giản hơn: Kem lót - Kem nền - Má hồng - Phấn phủ - Phấn tạo độ sáng có nhũ. Chú ý là chọn phấn có tone đậm hơn da một số và sau khi phủ phấn hoàn chỉnh thì phủ chút phấn bắt sáng vào khu vực phía trong của gò má gần mũi và các vị trí trên hai đầu lông mày, dưới cằm..

Đồng ý là mấy anh makeup kia hơi quá tay. Có lẽ phù hợp với đi dự tiệc đêm, đám cưới và chụp ảnh trong studio hơn. Còn bình thường thì thấy không được thoái mái lắm và cảm xúc của người đối diện cũng không hẳn đã là đẹp cuốn hút. Có lẽ cái gì gần gũi, chân thật vẫn có hồn và thân thiện hơn trong các cuộc tiếp xúc.

Chẳng ai hiểu rõ nhược điểm hay ưu diểm trên khuôn mặt hơn chính mình nên chị em cứ tự cảm nhận và lựa chọn cho mình một cách make up riêng là thú vị nhất. Đôi khi người đàn ông nhớ nhiều đến một phụ nữ chỉ vì cô ấy có đôi mắt được chải mascara cẩn thận, ngoài ra chẳng có thêm sự make up nào nữa. Trang điểm là một quá trình khám phá bản thân một cách đầy sáng tạo cơ mà tình yêu?
:icecream:

Cám ơn Quỳ Xanh. Tớ cũng làm các bước như tình yêu chỉ, nhưng hóa ra mình nên đánh má hồng trước khi phủ phấn ? Còn Phấn tạo độ sáng có nhũ thì Quỳ Xanh thấy của hãng nào tốt ? Chỉ cho tớ luôn nhé, tớ thực hành luôn. Tks t/y lần nữa :x

Đúng là phụ nữ chỉ đẹp thực sự khi thấy yêu đời, yêu người, còn nếu không chắc cho dù có make up chuyên nghiệp thế nào thì vẫn không thể toát lên vẻ duyên dáng hớp hồn ấy. Nhưng làm sao để luôn yêu đời nhỉ, tớ muốn học quá. Những lúc như lúc này đây tớ ước ao bản thân mình sẽ thu nhỏ, nhỏ, nhỏ lại, để cuối cùng chỉ là 1 hạt cát....... biến mất!
Có những điều tưởng chừng vô giá, thì chỉ 1 vài cơn gió cũng làm nó bay đi, để chẳng còn lại được gì :((

Sorrie các t/y, tớ chán quá, chỉ muốn được hét to lên :yahoo:
QuỳXanh
24-03-06, 09:41
Uh nhỉ???
Tớ nhầm lẫn chút xíu. thứ tự là như thế này chứ:
Kem lót - Kem nền - Phấn phủ - Má hồng - Loose Powder - Các loại phấn tạo hiệu ứng đặc biệt
Phấn tạo độ sáng thì có nhiều sự lựa chọn lắm. Nếu tình yêu có time thì đi một vòng thử rồi chọn cái tình yêu ưng nhất. Như tớ thì đang dùng một cái của Estee Lauder cũng thấy ổn rồi

Ai cũng có vài lần trong đời chán và tuyệt vọng đến mức chết đi được, thế mà cuối cùng vẫn phải sống vui vẻ đấy thôi. Tình yêu cứ tạm nghĩ là còn đầy kẻ trên đời vẫn còn khổ sở hơn mình nhiều lắm. Mình khổ thế này đã ăn thua gì nào???

Cái vô giá mà chỉ cần một cơn gió nhẹ đã cuốn theo mất rồi thì tình yêu cứ confusing làm gì. Mặc kệ nó đi, nếu nó thuộc về mình thì nó lại quay về hoặc không điều mới sẽ đến bất ngờ và tình yêu thế nào cũng thấy ngạc nhiên đến mức hài lòng.
Tiểu Đông Tà
27-03-06, 13:35
Tks Quỳ Xanh nhé :) Tớ cứ makeno, muốn ra sao thì ra. Làm gì mà phải héo hắt đi nhỉ hêh

À, tớ có 1 bí quyết trang điểm.... chân muốn share với mọi người :D Đôi chân sẽ càng đẹp & mượt mà hơn với Air stocking. Thông tin này thì cũ rồi nhưng khoan nhé, tớ còn dùng lướt thêm 1 chút Luminous Body powder (Dream Angels) của Victoria's Secret (hộp hình vuông màu hồng)
Nếu kết quả kô đc như ý, Tà tớ sẵn sàng bảo hành
lão ma
28-03-06, 00:32
Vâng, phải bác ạ. Vì mỹ phẩm chia ra theo từng dòng, từng loại khác nhau. Bà chị bác là madam rồi thì phải dùng mấy cái thương hiệu đầm già một tý thì mới hợp. Chanel No5 dùng ở VN thì okie nhất vì các loại khác cũng hay nhưng mà sắp đến mùa hè rồi cũng khó mà dùng được. Chuyện nước hoa bác muốn tham khảo kỹ thì sang topic nước hoa ngay ở duới ấy. Em cũng có viết chi tiết vài loại đặc trưng rồi.

Còn các cháu bác trẻ thì tặng bọn nó mấy cái dòng màu sắc trẻ trung lấp lánh ấy cho xinh đẹp. Hay bác mua đồ của Nhật cho các bé ấy đi. Cũng yêu lắm. Các chị ở đây ai cũng khen đồ Nhật cả. Em cũng thấy tốt và an toàn tuyệt đối cho các bé chỉ có nhu cầu make up nhẹ nhàng.

Bác vào đây mà mua này. Cái gì cũng có nếu thiếu time nhé. Còn nếu đi mua trực tiếp thì bác cứ về VN đi rồi hẹn hò em sau:
http://strawberrynet.com/

Ah, cái em bảo là bọn trẻ con cháu bác sẽ thích lắm đây này:
http://strawberrynet.com/productDetail.aspx?ProdId=40132&goChar=L
Chết dở ... vào mấy cái link mà ty QX bẩu cứ như là lạc vào mê hồn trận í , chả biết được loại mỹ phẩm nào mà chọn mà lựa Sất cã ... :flag:
Hoàng Cúc
28-03-06, 01:46
strawberry.net em nghe nói là hàng wa' date đó, em thì chu*a mua qua
QuỳXanh
28-03-06, 09:11
Chết dở ... vào mấy cái link mà ty QX bẩu cứ như là lạc vào mê hồn trận í , chả biết được loại mỹ phẩm nào mà chọn mà lựa Sất cã ... :flag:

Thế bác về VN đi rồi em đi mua giúp bác nhé. Em cũng sắp phải đi mua một số thứ cho bản thân sau một time dài không mua gì cả. Có gì bác cứ mật thư cho em rồi chúng ta bàn bạc chi tiết nhé. Em sẽ giúp bác có một vài khái niệm cơ bản về việc mua mỹ phẩm. Nó tốt cho bác sau này trong quá trình phục vụ vợ con bác
:icecream:
QuỳXanh
28-03-06, 09:14
Tks Quỳ Xanh nhé :) Tớ cứ makeno, muốn ra sao thì ra. Làm gì mà phải héo hắt đi nhỉ hêh

À, tớ có 1 bí quyết trang điểm.... chân muốn share với mọi người :D Đôi chân sẽ càng đẹp & mượt mà hơn với Air stocking. Thông tin này thì cũ rồi nhưng khoan nhé, tớ còn dùng lướt thêm 1 chút Luminous Body powder (Dream Angels) của Victoria's Secret (hộp hình vuông màu hồng)
Nếu kết quả kô đc như ý, Tà tớ sẵn sàng bảo hành

Tớ thử rồi, công nhận với tình yêu là đẹp.
Làm thế này với nó khi mặc đầm... nên cái chân thế mới là chân chứ!!!!
Thanks tình yêu đã share điều thú vị nhé
:winkwink:
lão ma
09-05-06, 15:09
ty QuỳXanh dạo này đi đâu mà topic vắng vẻ thế nhỉ? Cho anh cái hẹn vào tháng tới đi ... nhớ nhớ!
Mây
09-05-06, 22:15
Tớ đang định mua cái Olive Face Scrub Mud của L'occitane, có bạn nào ở đây dùng cái này chưa?
Bình Minh Mưa
10-05-06, 09:16
Chị ơi, nếu chị không ở VN với điều kiện khí hậu ôn đới lạnh nhiều thì chị nên dùng cái đó. CÒn nếu chị đang ở VN thì không nên vì nó nhờn lắm. Đồ của L'Occitane vốn nhiều dưỡg để giữ độ ẩm mà.
Còn nếu chị thích loạt sản phẩm kiểu này để chăm sóc thì nên chọn loại tương tự của Biển chết hơn. Của hãng này không có chất tẩy rửa làm mòn da nhưng lại chứa các chất khoáng nên tốt hơn tất cả những sản phẩm cùng dòng từ các hãng mỹ phẩm khác
L'Occitane thì chỉ nên dùng đồ tắm và một vài đồ spa thôi. Còn các loại kem dưỡng, nước hoa thì không có tác dụng gì nhiều
Mây
13-05-06, 10:21
Ừ nhưng tớ tưởng cái mud này ở công đoạn rửa chứ không phải kem dưỡng nên chắc cũng không sao nhỉ?
xeko
13-05-06, 22:54
Em muốn hỏi tí.Da em được cái là trắng nhưng không mịn đều(hơi đỏ chỗ cánh mũi),nhất là hôm nào lạnh quá thì hay bị tím taí,nóng quá thì hay đỏ phần má(kiểu như người bị say nắng).Nhiều khi rất khổ đánh phấn vào thì trắng quá(vì vốn đã trắng mà em cũng thích tự nhiên) mà không đánh thì da lại kiểu như loang lổ:D(như vừa tập thể dục về ý).Thêm nữa là em da nhờn hay bị dị ứng.Em đang dùng olay được cái tuần đầu thì mịn hẳn nhưng sau thì da bong và mẩn đỏ.Thế là stop.Bây h dùng 1 loại kem pha chế dạng như bảo lâm nhưng thấy da khô và mỏng.Bác nào chỉ cho em cách dưỡng da (mặt nạ hoa quả chẳng hạn) đơn giản dễ làm mà thích hợp với da nhạy cảm.Em xin cảm ơn nhiều
xeko
13-05-06, 23:04
Ai cũng có vài lần trong đời chán và tuyệt vọng đến mức chết đi được, thế mà cuối cùng vẫn phải sống vui vẻ đấy thôi. Tình yêu cứ tạm nghĩ là còn đầy kẻ trên đời vẫn còn khổ sở hơn mình nhiều lắm. Mình khổ thế này đã ăn thua gì nào???

Cái vô giá mà chỉ cần một cơn gió nhẹ đã cuốn theo mất rồi thì tình yêu cứ confusing làm gì. Mặc kệ nó đi, nếu nó thuộc về mình thì nó lại quay về hoặc không điều mới sẽ đến bất ngờ và tình yêu thế nào cũng thấy ngạc nhiên đến mức hài lòng.
Lần đầu vào diễn đàn này là em đọc bài của chi QX :). Vẫn còn nhớ tâm trạng khi ấy khi đọc những dòng này.Mình đã xem lại với 1 tâm trạng khác và vẫn thấy hay
Mây
13-05-06, 23:27
Ối ối xeko dừng ngay các thể loại Bảo Lâm linh tinh vớ vỉn nhé. Theo báo cáo nội bộ thì theo một số phép test, Olay còn tốt hơn cả Estee Lauder. Ngoài ra Olay còn có vẻ lành. Tuy nhiên nếu da xeko bị bong và mẩn đỏ thì e rằng là phải đi khám cẩn thận. Cứ khám cho chắc ăn, dùng thuốc Đông y cho lành rồi tính tiếp.
xeko
14-05-06, 02:13
em đang uống thuốc mẹ cắt cho ở đường chùa bộc(tiêu độc).Nhưng mà hè thế này còn đỡ chứ đông thì trông mặt tím tái khó coi.Bạn em cũng gầy mà sao da dẻ hồng hào,Em ngừng dùng cái kia rồi:D.Dùng hàng của oriflame cũng bị mẩn .Hic,chị nào tư vấn cho em cái gì mà nó hợp da nhờn,Em make up xong được 1 tiếng da hay bị bóng dù đã đáng nền kĩ nên thành ra không tự tin lắm.Nói chung là da trắng nhưng mà không mịn và hay bị nhờn,Các chị tư vấn cho em với
Bình Minh Mưa
14-05-06, 11:11
Phụ nữ Việt Nam ( Châu Á nói chung) hiếm khi có được màu da khỏe mạnh và hồng hào đầy sức sống nên cách cứu vãn duy nhất là chịu khó dùng phấn hồng phù hợp và nên trang điểm nhẹ khi ra đường nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa.

Nếu Xeko da bình thường đã không hồng hào nhưng lại hay đỏ ở những chỗ không cần thiết thì có lẽ nên thử phấn nền và phấn phủ màu trung tính của Cle De Peau. Nó làm da sáng màu và có màu hồng tự nhiên.

Ngoài ra nếu da bị nhờn thì cũng nên thử cái Powder của CHANEL số 40 và má hồng màu nâu đất của nó nữa. Nói chung là nhẹ nhàng và tự nhiên như chưa bao giờ make up nhưng lại hiệu quả tuyệt đối

Về mặt nạ hoa quả thì cứ gọt vỏ dưa chuột và xay nhuyễn cùng với một thìa nhỏ mật ong là okie nhất với tình trạng da như của Xeko mô tả
xeko
14-05-06, 11:44
Cảm ơn Bình Minh nhiều nhé.Em sẽ thử đắp xem.Da thì vẫn ok (tại mấy hôm nay thời tiết mát mẻ) nhưng hỏi trước cho vụ hè.Nhưng có lần em đọc thấy bảo dưa chuột dùng cho da bị cháy nắng?Da em tương đối mỏng và nhờn có ok?
Bình Minh Mưa
14-05-06, 13:53
Nói chung dưa chuột thì dùng cho được tất cả mọi vấn đề. Nên Xeko có thể yên tâm tuyệt đối.
xeko
14-05-06, 18:44
thaks!Em mà mặt đẹp thì mời Bình Minh coffee nhé:)
Tiểu Đông Tà
05-06-06, 19:06
Các chị em xinh đẹp có ai biết loại dầu gội & dầu tắm khô của Shiseido kô nhảy ? em nghe nói về cái này sẽ rất cần cho những lúc hữu sự (cuối năm em vỡ chum mà), kô phải nước nôi gì cả, rất thơm tho sạch sẽ mà bảo đảm kô phải nhúng tí nước nào. Em vào web của Shiseido mà kô thấy

To bạn Xeko : Hơi chậm tí nhưng Xeko dùng kem dưỡng chống nhờn Clear Diference của Estee Lauder đi, bảo đảm chất lượng cực kì. Ở VN mình nghe nói giá khoảng 500.000 VND đổ lại (chai 50ml). Dùng chỉ cần 7 ngày bạn hiền thấy khác ngay, đặc biệt hữu hiệu khi Xeko dùng làm lớp lót trước khi make up. Bảo đảm kô đổ nhờn.
Mây
05-06-06, 19:44
Đầu tiên là chúc mừng em TDT phát đã, tin vui tin vui.

Cái vụ dầu tắm và dầu gội khô kia thì chị không rõ ra sao, có điều lâu lâu rồi chị có dùng 1 lọ nước rửa tay khô. Cái lọ đấy giống như một dạng lotion nhưng có thêm cồn vào thì phải, thích hợp với lúc ngồi ở văn phòng, tay vẫn khô ráo nhưng lại sợ bẩn do chạm vào nhiều thứ linh tinh như bàn phím... Chỉ được đến vậy thôi, chứ lúc mồ hôi ra hoặc thấy cái bẩn rồi thì vẫn phải rửa như bình thường.
Hồ Minh Trí
05-06-06, 20:19
Đúng rồi đúng rồi, chả phải múa rìu qua mắt Đông Tà nhưng đúng là anh nghe nói gái ôm chum là da dẻ tự nhiên mịn màng hồng hào chả cần phải uống thuốc tiêu độc. Chị xeko nên thử thuốc này một lần xem sao. Nếu không biết làm sao để ôm chum thì chị sang bên kia nhờ các bạn giai tư vấn thêm, chị xeko nhé!
xeko
05-06-06, 21:47
Các chị em xinh đẹp có ai biết loại dầu gội & dầu tắm khô của Shiseido kô nhảy ? em nghe nói về cái này sẽ rất cần cho những lúc hữu sự (cuối năm em vỡ chum mà), kô phải nước nôi gì cả, rất thơm tho sạch sẽ mà bảo đảm kô phải nhúng tí nước nào. Em vào web của Shiseido mà kô thấy

To bạn Xeko : Hơi chậm tí nhưng Xeko dùng kem dưỡng chống nhờn Clear Diference của Estee Lauder đi, bảo đảm chất lượng cực kì. Ở VN mình nghe nói giá khoảng 500.000 VND đổ lại (chai 50ml). Dùng chỉ cần 7 ngày bạn hiền thấy khác ngay, đặc biệt hữu hiệu khi Xeko dùng làm lớp lót trước khi make up. Bảo đảm kô đổ nhờn.
uh ,cảm ơn nhé.Độ này thức đêm nhiều nên chắc không có thời gian mà làm theo lời chị Bìnhminh.Mua đâu nhỉ ra Xuân Thủy(đường Bạch Mai) được không hay phải chính hãng ?
xeko
05-06-06, 21:48
Đúng rồi đúng rồi, chả phải múa rìu qua mắt Đông Tà nhưng đúng là anh nghe nói gái ôm chum là da dẻ tự nhiên mịn màng hồng hào chả cần phải uống thuốc tiêu độc. Chị xeko nên thử thuốc này một lần xem sao. Nếu không biết làm sao để ôm chum thì chị sang bên kia nhờ các bạn giai tư vấn thêm, chị xeko nhé!
Hơ chị chả có 2 nhóc rồi em.
Hồ Minh Trí
05-06-06, 21:52
Hơ chị chả có 2 nhóc rồi em.
Thế anh nhà là kẻ vô dụng hả chị?
xeko
05-06-06, 21:57
Thế anh nhà là kẻ vô dụng hả chị?
Chú này nói lạ ,cái chuyện đấy còn tùy thiên thời địa lợi chứ em.Mà giờ này chú vẫn còn lang thang trên đây thì chú có khớ hơn gì :D
Hồ Minh Trí
05-06-06, 22:00
Dạo này thấy chị buồn buồn, chắc bởi thiên thời địa lợi nhưng anh nhà lại chẳng chịu hòa?
Bình Minh Mưa
05-06-06, 22:02
Các chị em xinh đẹp có ai biết loại dầu gội & dầu tắm khô của Shiseido kô nhảy ? em nghe nói về cái này sẽ rất cần cho những lúc hữu sự (cuối năm em vỡ chum mà), kô phải nước nôi gì cả, rất thơm tho sạch sẽ mà bảo đảm kô phải nhúng tí nước nào. Em vào web của Shiseido mà kô thấy

To bạn Xeko : Hơi chậm tí nhưng Xeko dùng kem dưỡng chống nhờn Clear Diference của Estee Lauder đi, bảo đảm chất lượng cực kì. Ở VN mình nghe nói giá khoảng 500.000 VND đổ lại (chai 50ml). Dùng chỉ cần 7 ngày bạn hiền thấy khác ngay, đặc biệt hữu hiệu khi Xeko dùng làm lớp lót trước khi make up. Bảo đảm kô đổ nhờn.

Tình yêu nếu ở HN thì đến 79 Lý Nam Đế ấy, người ta sẽ giới thiệu cho tình yêu một loại khăn ướt diệt vi khuẩn và làm sạch của một hãng gì đó mình không nhớ rõ tên, nhưng chắc chắn thích hợp cho trường hợp của tình yêu dùng tạm trong 1-2 tuần là ổn
Dầu gội đầu thì chỉ có một loại dạng xịt nhưng cũng không giữ sạch được lâu đâu.
:icecream:
xeko
05-06-06, 22:19
Dạo này thấy chị buồn buồn, chắc bởi thiên thời địa lợi nhưng anh nhà lại chẳng chịu hòa?
Anh ý đang ôm chị và cứ đòi chị quyền đánh chú ah quên đánh máy .Chị và anh thì lúc nào cũng thuận lợi em ah nhưng chị già quá nên không được như cô chú trẻ trung ,cứ làm là hiệu quả trông thấy.Anh nhỉ hay vợ chồng mình vác bút giấy sang học cô chú ây hả anh :icecream:
Tiểu Đông Tà
06-06-06, 15:06
Cám ơn chị Mây nhé. Em bé xinh xinh nhà em mới bằng cái nắm tay thế mà 'quấy' mẹ lắm :p
Em nghe nói có nhiều loại dry shampoo & shower cream nhưng tại cầu kỳ muốn dùng của Shiseido, kô phải vì sính hàng hiệu đâu nhưng có người đã dùng và thấy rất tốt, rất thơm tho sạch sẽ nên em tin mù quáng luôn :D Loại này chị chỉ việc thoa lên đầu hay body, chà xát 1 chút rồi lấy khăn bông lau là sạch kin kít ngay!

Ah, tớ kô tin tình yêu BMM là QX đâu nhé nhé :p Tớ ở SG cơ BMM ạ, chán không ? Nhưng chắc SG cũng có loại đó chứ nhỉ. Tớ sẽ lùng thử. Thanks t/y nhé

To Xeko : Chắc chắn mua của chính hãng thì mình sẽ yên tâm hơn rồi nhưng nếu không Xeko đến mấy của hàng mỹ phẩm uy tín (hình như Tracy cái gì í nhỉ) chắc cũng kô sao. Thử đi nhé, em bảo đảm đấy.

Anh Kòm cứ thích cầm đèn chạy trước ô tô nhá. Người ta hay nói "Gái 1 con trông mòn con mắt" chứ ai bảo là gái ôm chum đâu! Ôm chum rồi đi đứng thì phục phịch, da dẻ thì đỏ ửng lên như cua luộc ý chứ, chả hồng đâu (ăn lắm đồ bổ mà). Em đây bây giờ hàng ngày cứ phải lôi album cũ ra ngắm ảnh mình đê động viên tinh thần đấy hêhe
trungdu
19-06-06, 06:35
Các chị em cho mình hỏi là, kem cho vùng da quanh mắt nên dùng loại nào, mà không phải là chống nhăn?
Bình Minh Mưa
19-06-06, 10:37
Có nhiều sự lựa chọn mà em
Hiện tại chị thấy cái kem dưỡng mắt của Clarin rất hay nhé. Còn nếu muốn làm kem trang điểm che luôn cả quầng thâm ban ngày thì chọn cái của L'Occitance.
Emily
19-06-06, 15:41
Tóc sau khi ép (hoặc ép được một thời gian) dù khỏe đến đâu cũng bị gẫy và chẻ ngọn. Phải làm thế nào ạ ?
Bình Minh Mưa
19-06-06, 18:10
Chẳng có cách nào khác ngoài việc tình yêu phải cắt bớt phần chẻ ngọn đi mà sử dụng liên tục một chế độ dưỡng tóc cầu kỳ hơn bình thường cả. Bọn Tigi có line sản phẩm dành cho tóc bị hỏng sau khi uốn sấy và ép đấy. Tình yêu thử xem nào?

Mà bây giờ nếu cần phải ép tóc thì nên yêu cầu ép bằng bột mỳ thì sẽ không hại tóc. Với cả xu hướng thời trang tóc năm này là tự nhiên hoặc là cắt ngắn các lọn tóc và xếp theo lớp. Tóc ép thẳng quá nhìn không có được vẻ đẹp tự nhiên đâu
Happiness
19-06-06, 18:40
Hỏi thăm cái tình yêu Bình Minh Mưa ốm đau thế nào? khỏi chưa đã thấy vào trang điểm zồi? Em về điểm phấn tô son lại ... Hi hi
TrueLie
19-06-06, 18:46
Dì Hấp dạo này quan tâm đến trang điểm ghê nhỉ :D
Huyền Trang
19-06-06, 19:38
Nói chung dưa chuột thì dùng cho được tất cả mọi vấn đề. Nên Xeko có thể yên tâm tuyệt đối.

Các cô bàn thế này lộ quá, thảo nào giai chen nhau vào đây xem đông như quân Nguyên
Bình Minh Mưa
19-06-06, 22:00
hihihii,
Tại thời tiết HN dạo này kỳ lạ quá, em lại ở một chỗ lâu quá thế nào cũng bị ốm nặng. Em đang bình phục dần dần rồi. Cảm ơn dì Hấp đã hỏi thăm em ạ
Mây
22-10-06, 23:01
Flowing Spa - 9 Phung Khac Hoan - Q1

Promotion: 70% off for facial treatment and 30% off for body massage.

P/S: em kho^ng go~ ddu*o*c. tie^ng' Vie^t. co' da^u' vi` dang dung` MAC, moi ngu*o*i` tho^ng cam.
QuỳXanh
07-12-06, 11:19
Các tình yêu xinh đẹp dạo này đi lấy chồng hết rồi hay sao ấy mà chẳng còn thấy ai ở đây nữa.
Năm nay EL có bộ màu tím đẹp quá dùng cho tất cả mọi nơi. Có ai dùng nó ở đây không vào đây kể chuyện nào?
Thieu nu Thang Long
21-03-08, 22:50
muội cái khoản nè hổng có thạo đâu, chỉ biết mỗi việc tô son thui. Các tỉ tỉ chỉ cho muội trung tâm dạy trang điểm nào ở HN để muội nâng tay nghê tự make up bản thân dùm nghen. Và cả chi phí khoá học nữa hihi.
GunZ
21-03-08, 22:59
Vì chỗ này nhiều chị em xinh tươi qua lại, anh phím một câu, gọi là nhắc nhở, là chuyện Đào em anh đang đến ngày, lại vừa bị gái nó phũ, nên khó ở. Các chị các em nhớ viết hoa đầu dòng mí cả viết cái gì mà Hà Nội chuẩn ý, hay là thôi, cứ xuống Hilton chơi với bạn Nâu em cho vui, ở trên này giờ sợ bỏ xừ... :D
ĐànBòVàoThànhPhố
21-03-08, 22:59
Tô son thôi đã hỏng rồi. Nghĩa là đã hết đo đỏ!
Biển Xanh
21-03-08, 23:49
muội cái khoản nè hổng có thạo đâu, chỉ biết mỗi việc tô son thui. Các tỉ tỉ chỉ cho muội trung tâm dạy trang điểm nào ở HN để muội nâng tay nghê tự make up bản thân dùm nghen. Và cả chi phí khoá học nữa hihi.

Bạn mua một tờ báo Mua&Bán, mục Rao Vặt bao giờ cũng có đến hàng chục địa chỉ dạy trang điểm. Ngày xưa thì mình có đi học một lớp (định tìm số điện thoại của em đó cho bạn nhưng mà mất mất rồi, cái chính là chả nhớ tên em ý là gì để mà tìm). Sau khi học cả khoá thì chỉ học được duy nhất một điều là biết kẻ eyeliner như thế nào cho khỏi run tay, mà cuối cùng thì hình như cũng chưa bao giờ kẻ. Họ dạy cầu kỳ lắm, màu nọ màu kia góc nọ góc kia trộn cái nọ vào cái kia mà thực ra chả bao giờ mình dùng đến. Đến lúc nào thực sự cần đến thì cũng không tự tin để tự thực hiện, lại phải ra ngoài để những người trang điểm chuyên nghiệp họ làm :D
Thieu nu Thang Long
22-03-08, 09:29
hehe như thế chốt lại là học cũng chẳng dùng để làm gì họặc là ko dám thực hành khi cần Biển Xanh nhỉ. Tớ chỉ cần học makeup thông thường thui, đôi lúc ko thể mộc mạc khuôn mặt của mình quá hehe. Thanks bạn Biển Xanh nhé
Winter Forest
08-08-08, 11:25
Tự nhiên hôm nay em rảnh mới ghé vào đọc lại bài, thấy các chị em xưa và cả em nữa sao mà đáng yêu. Phấn son, váy áo thật là hồn nhiên.

Bây giờ mới cách đó có hai năm mà chị em đi đâu hết cả rồi ấy nhỉ? Em thì chả có ước mơ váy áo với phấn phấn son son như ngày nào. Em bây giờ toàn thích những cái hết sức là mệt mỏi.

Thế mới biết thời gian đi thật nhanh và người ta cũng thay đổi rất nhanh. Với phụ nữ thì đúng là chả có cái gì là sở thích mãi mãi, kể cả là giai...
:)
em tên bông
08-08-08, 11:49
Em bây giờ toàn thích những cái hết sức là mệt mỏi.

Thế mới biết thời gian đi thật nhanh và người ta cũng thay đổi rất nhanh. Với phụ nữ thì đúng là chả có cái gì là sở thích mãi mãi, kể cả là giai...
:)

Những cái hết sức là mệt mỏi là những cái gì hở WF? Em thì em thấy không có gì mệt mỏi bằng giai hết cả. Không lẽ thích tiền hay thích làm nữ thủ tướng còn mệt mỏi hơn?

Em giờ sao vẫn còn thích giai, lợn nhớn lợn bé, cứ bạ đâu yêu đó. Mỗi ngày em muốn đi chết mấy lần.
lm2
08-08-08, 14:45
em tên bông
Winter Forest
08-08-08, 15:46
Những cái hết sức là mệt mỏi là những cái gì hở WF? Em thì em thấy không có gì mệt mỏi bằng giai hết cả. Không lẽ thích tiền hay thích làm nữ thủ tướng còn mệt mỏi hơn?

Em giờ sao vẫn còn thích giai, lợn nhớn lợn bé, cứ bạ đâu yêu đó. Mỗi ngày em muốn đi chết mấy lần.

Trước đây nhớ có bạn trên này nói: Giai thì có chó gì hay hơn việc có nhiều tiền!

Mà mình thấy giai cũng hay nhưng nhiều tiền còn hay hơn. Chả phải lúc nào giai hay cũng là giai có nhiều tiền và ngược lại. Thế mới chán

Những cái mình thích cũng khá mệt mỏi vì nó tốn tiền. Kiểu như nhỏ bé thì muốn mua vài con Rolex loại Only Gold về ngắm, còn to thì nhiều lắm kể không hết được...
:)
em tên bông
08-08-08, 22:54
Trước đây nhớ có bạn trên này nói: Giai thì có chó gì hay

:)

Nhân diễn đàn đang ế ẩm em Bông muốn tự kiểm điểm về cái tội dại trai kinh. Em có hàng xịn và hàng em không ế nhé, mỗi tội gặp giai là lú như con cá mú. Đang có người yêu thảnh thơi yên ấm thía, ra đường thấy anh nhợn nào người Hà Lội, xương gò má hơi cao, giọng trầm và có vợ là em chết ngay tại chỗ chẳng kịp di chúc gì cho chồng cũ cả.

Trong diễn đàn này em mê nhất anh Mecado vì vừa ngu vừa ngang vừa có vợ, kế đến là anh Gấu vừa khôn vừa xinh vừa có vợ. May mà không bao giờ gặp, chứ mà gặp thì em lại đi chết vì tình tuyệt vọng.

Ở Hà Lội lày, trung bình mỗi tuần em đi chết hai lần. Con trai Hà Lội, ối trời ơi! Bây giờ chúng rửng mỡ, chúng xinh giai thế không biết!
Babylon
08-08-08, 22:57
Thế tức là mình cũng thích toàn những thứ mệt mỏi tương tự các bạn. Mình chỉ thích tiền thôi, hic hic.
Giai thì có chó gì hay!?
knowledgeriver
08-08-08, 23:22
Thực ra, cái topic này có thể bàn luận chuyện trang điểm dành cho nam giới không anh chị em?

Hôm trước Sất (sắp lấy chồng ) có khen anh bảo rằng nếu anh mà chăm chút quần áo điệu đà thì đẹp zai cực kì..anh đang muốn nâng cấp, trẻ hoá, tin tin hoá để đi tìm gái non.

bông ơi, bông có thể tư vấn cho anh...
xeko
08-08-08, 23:30
Vào đây hỏi chẳng khác nào vạch áo cho mọi người biết bệnh:D, nhưng thôi có bệnh thì vái tứ phương.
Có chị nào biết cách làm nhỏ lỗ chân lông không (mặt)? Da em thuộc dạng mỏng, dễ dị ứng, mẩn đỏ.
knowledgeriver
08-08-08, 23:37
Nostar ơi, vào thể hiện chút nữ tính đi em.

Xeko, nếu lỗ chân lông nhỏ em cứ lấy đá chườm lên mặt là tự nhiên nó sẽ co rúm vào . Kiếm cái tinh dầu bạc hà xoa lên người thế là tịt ngay lỗ chân lông, mồ hôi ko thể thoát ra được.

Anh có anh chị bạn Việt kiều bên Úc chuyên về mỹ phẩm các loại, đợt tới, ông bà này về VN nhằm khuếch trương thị trường.

website đây:

http://www.naturesland.com.au/index.html
Nắng sớm
08-08-08, 23:39
Vào đây hỏi chẳng khác nào vạch áo cho mọi người biết bệnh:D, nhưng thôi có bệnh thì vái tứ phương.
Có chị nào biết cách làm nhỏ lỗ chân lông không (mặt)? Da em thuộc dạng mỏng, dễ dị ứng, mẩn đỏ.

Muốn lỗ chân lông nhỏ thì em không nên dùng dao lam một sớm yên lành người con gái xêko ngồi nghịch dao lam bên thềm tự cạo rất rát và lúc lông nó mọc lại thì rất đau. Em phải ra siêu thị mua gel cạo lông cứng rồi dao xịn về bôi gel vào trước tiên, xong rồi nhìn xuống xem lông mềm chưa sau đó mới cạo từ từ từng tí một. Đừng hối hả hấp tấp mà càng ngày lông càng cứng mà lỗ chân lông lại càng to trông rất là thô và sờ không thích.

Nghe cưng :)
Biển Xanh
09-08-08, 02:07
Vào đây hỏi chẳng khác nào vạch áo cho mọi người biết bệnh:D, nhưng thôi có bệnh thì vái tứ phương.
Có chị nào biết cách làm nhỏ lỗ chân lông không (mặt)? Da em thuộc dạng mỏng, dễ dị ứng, mẩn đỏ.

Xeko yêu, lỗ chân lông to thì gần như không có cách nào làm cho nó nhỏ lại được vì nó là kích thước mất rồi, cũng gần như việc mắt bé thì không có cách nào khác làm nó to ra. Em nói như vậy có lẽ da em thuộc diện ra dầu, dễ bị mụn hay mẫn cảm. Cách khắc phục tốt nhất theo như chị biết, là khắc phục bằng trang điểm. Em nên dùng những loại mỹ phẩm có oil control, sẽ hạn chế được lượng dầu tiết ra và do vậy sẽ làm cho gương mặt sáng sủa lỗ chân lông trông cũng có vẻ thu nhỏ lại.

Loại base giúp kiềm dầu rất tốt mà chị đã dùng từ nhiều năm nay là base sheer illuminator của Channel, nhưng nó vừa discontinue loại này làm chị rất là upset. Bây giờ nó ra loại mới chị đã dùng thử nhưng mà không hề thấy thích tẹo nào. Hiện tại chị chưa tìm được loại nào thay thế.

Còn skin care chị thấy Idealist của Estee Lauder cũng rất được khen là thu nhỏ lỗ chân lông nhưng mà chị dùng thì thấy cũng vô thưởng vô phạt. Chị dùng thử Clinique pore minimizer thấy cũng vậy.
xeko
09-08-08, 02:08
Ối giời mister Wol thật thật đùa đùa các bác ý lại sợ em chạy mất dép.
Em hết cách mới vào đây hỏi. Nhìn các bạn gái Hàn, Nhật lỗ chân lông nhỏ thật là thích ý :((.
Lông với phụ nữ, có hay không đều có cách khách phục, chứ đàn ông mà thiếu cái này mới nguy à nha.
Em chờ các chị góp ý cho em gái dại khờ <3.
Nắng sớm
09-08-08, 02:40
Xeko yêu, lỗ chân lông to thì gần như không có cách nào làm cho nó nhỏ lại được vì nó là kích thước mất rồi, cũng gần như việc mắt bé thì không có cách nào khác làm nó to ra. Em nói như vậy có lẽ da em thuộc diện ra dầu, dễ bị mụn hay mẫn cảm. Cách khắc phục tốt nhất theo như chị biết, là khắc phục bằng trang điểm. Em nên dùng những loại mỹ phẩm có oil control, sẽ hạn chế được lượng dầu tiết ra và do vậy sẽ làm cho gương mặt sáng sủa lỗ chân lông trông cũng có vẻ thu nhỏ lại.

Loại base giúp kiềm dầu rất tốt mà chị đã dùng từ nhiều năm nay là base sheer illuminator của Channel, nhưng nó vừa discontinue loại này làm chị rất là upset. Bây giờ nó ra loại mới chị đã dùng thử nhưng mà không hề thấy thích tẹo nào. Hiện tại chị chưa tìm được loại nào thay thế.

Còn skin care chị thấy Idealist của Estee Lauder cũng rất được khen là thu nhỏ lỗ chân lông nhưng mà chị dùng thì thấy cũng vô thưởng vô phạt. Chị dùng thử Clinique pore minimizer thấy cũng vậy.

Nếu chúng mình thay base sheer illuminator bằng Copper Anti-Seize hoặc mấy cái ở trên bằng những thứ tương tự Copper Anti-Seize kia xong rồi kiềm dầu mí cả tiết dầu xong lỗ lỗ to to với lông lông nghe rất rùng mình nhá.

Thử này:Loại base giúp tiết dầu rất tốt mà chị đã dùng từ nhiều năm nay là Copper Anti-Seize, 8 oz. của Loctite, nhưng nó vừa discontinue (vừa ngắt quãng = vừa cụt hứng) loại này làm chị rất là upset (rất là thất vọng, và phát ốm). Bây giờ nó ra loại mới chị đã dùng thử nhưng mà không hề thấy thích tẹo nào. Hiện tại chị chưa tìm được loại nào thay thế.

Híc

Các bác đừng hiểu lầm nhé, em rất trong sáng :D


http://ecx.images-amazon.com/images/I/41VTDWZZPNL._SS400_.jpg
lão ma
09-08-08, 03:30
Loại lỗ chân lông to thì anh chưa nghe nói đến có cách làm cho nhỏ lại, dưng mà lỗ đen làm cho nhỏ lại thì có phương pháp chữa bằng cách dân tộc dzà mình rất đơn giản lại tiết kiệm tiền bạc mà lỗ lại như xưa.

PS! Bạn nào cần bài thuốc này thì PM, anh send cho cô!ng thức!
xeko
09-08-08, 03:32
Ôi, cứ tưởng mister Wol đang đắn đo Phd or not, có thể thấy thần kinh của bác vững thế thì post- doc cũng xong nói gì 5 năm ngồi làm pi :P.
@BX: Chị BX tài thật, da em là da dầu- ngày càng lộ nhiều điểm xấu :D, nhưng từ hồi trang điềm nhiều thì lỗ chân lông mới to ra, sau đó em ngừng chỉ dùng kem lót hi vọng phục hồi nhưng không hiệu quả.Tức là trước đấy thì không có hiện tượng này, tập trung nhiều ở vùng dưới mắt, cánh và đầu mũi hic.
Bắc Thần
09-08-08, 03:49
Cách chữa hay nhất là chịu khó ra nước ngoài ở một thời gian. Nhớ là phải chọn những nước ít bị ô nhiễm môi trường chứ không thì cũng chịu. Cứ xem thử các em Việt Kiều tin tin thì biết: em nào cũng đẹp, em nào da mặt cũng trắng, căng và tươi mát như xoài cát.

Nói chung nguyên do cũng tại vì nhà nước quản lý yếu kém, kinh tế lụn bại, cộng thêm với nhiều chính sách ngu dốt cho nên môi trường bị ô nhiễm, khói và bụi do đó dày kịt khắp mọi nơi. Khói và bụi bám lên mặt làm cho các em không đổ mồ hôi được, không đổ mồ hôi được thì chân lông phải làm việc quá tải, làm việc quá tải thì chân lông phải to lên thôi. Đắp kem lên có giải quyết được gì đâu, chẳng những thế lại còn làm bít chân lông chặt hơn nữa.

Còn có cách khác cũng làm da mặt căng, láng, và tươi mát như da của Việt Kiều nhưng cách này hơi khó. Trước hết là phải tìm được khoảng 25, 30 hạt trai Akoya của Nhật loại khoảng 10mm trở lên rồi dùng muỗng bằng sành Tô Châu giã mịn ra trộn với mật ong đắp lên mặt khoảng 2 lần mỗi ngày là có hiệu quả trông thấy liền hà.
Biển Xanh
09-08-08, 15:23
Cách chữa hay nhất là chịu khó ra nước ngoài ở một thời gian. Nhớ là phải chọn những nước ít bị ô nhiễm môi trường chứ không thì cũng chịu. Cứ xem thử các em Việt Kiều tin tin thì biết: em nào cũng đẹp, em nào da mặt cũng trắng, căng và tươi mát như xoài cát.

Nói chung nguyên do cũng tại vì nhà nước quản lý yếu kém, kinh tế lụn bại, cộng thêm với nhiều chính sách ngu dốt cho nên môi trường bị ô nhiễm, khói và bụi do đó dày kịt khắp mọi nơi. Khói và bụi bám lên mặt làm cho các em không đổ mồ hôi được, không đổ mồ hôi được thì chân lông phải làm việc quá tải, làm việc quá tải thì chân lông phải to lên thôi. Đắp kem lên có giải quyết được gì đâu, chẳng những thế lại còn làm bít chân lông chặt hơn nữa.

Còn có cách khác cũng làm da mặt căng, láng, và tươi mát như da của Việt Kiều nhưng cách này hơi khó. Trước hết là phải tìm được khoảng 25, 30 hạt trai Akoya của Nhật loại khoảng 10mm trở lên rồi dùng muỗng bằng sành Tô Châu giã mịn ra trộn với mật ong đắp lên mặt khoảng 2 lần mỗi ngày là có hiệu quả trông thấy liền hà.

Cái chuyện ra nước ngoài ở thì anh Bắc nói khá đúng nhé. Em khi sống ở nước ngoài da dẻ khác hẳn khi sống ở Việt Nam. Tuy nhiên khi sống ở Việt Nam nếu biết chăm sóc đúng cách và đều đặn đi chăm sóc da mặt ở các Spa thì cũng không đến nỗi, tất nhiên là không thể bằng khi sống ở nước ngoài, nhất là các nước ôn đới được.

Nói chung cái việc thu nhỏ lỗ chân lông là việc gần như không làm được, chỉ có thể khắc phục bằng trang điểm thôi. Xeko cần hỏi gì cụ thể thì cứ Pm cho chị chứ nói ở trên này chị cũng không biết chính xác em cần gì để giúp em.
Vàng
09-08-08, 15:50
Cảm ơn các anh các chị đã tư vấn. Em xin phép được sử dụng các thông tin của các anh chị để bổ sung thêm vào hồ sơ yêu cầu trong việc tuyển chọn vợ, của em và thằng bạn em - là thằng Thảo.Điều 101. Lỗ chân lông nhỏ.

(Điều kiện tham chiếu: Topic: Trang điểm. Mục: Hội Phụ Nữ TL. Diễn đàn: tnxm.net.)
lady_greenskirt
09-08-08, 17:51
Nếu bạn xeko da dầu và lỗ chân lông to, thì cách khắc phục đúng là chỉ có thể bằng chăm sóc da và trang điểm. Điều đầu tiên mà bạn phải bỏ ngay lập tức là không bao giờ dùng phấn nền (base). Phấn nền là thứ bám sâu vào lỗ chân lông, dù bạn có tẩy trang kiểu gì cũng không đi hết. Dùng phấn nền sẽ làm cho da ngày càng nhiều mụn, lỗ chân lông ngày càng to và thô.

Để có được hiệu quả trang điểm để da mặt trông mịn mà ít ảnh hưởng như phấn nền, đầu tiên bạn nên dùng kem dưỡng da đúng cách. Với người da dầu, lỗ chân lông to, bộ 3 dưỡng da 3 bước của Clinique (số 4) gồm xà phòng rửa mặt, nước hoa hồng và kem dưỡng dạng gel (bôi xong da không bị dính, ẩm) theo mình khá hợp. Sau khi bôi gel, bạn sẽ thấy da mát, sờ mềm và mịn vừa phải.

Sau đó là bước trang điểm. Bạn dùng phấn nén hoặc phấn phủ (màu gần với màu da bình thường nhất) phủ một lớp mỏng (nên phủ bằng mút trang điểm hơn là cọ để phấn bám vào da và đều). Một bí quyết để những vùng da hơi thô hoặc lỗ chân lông hơi to trông được mịn hơn nữa là dùng má hồng :). Sau khi phủ phấn, dùng cọ mềm phủ nhẹ phấn má lên những vùng gương mặt phình ra (gò má, bầu má) và trên những phần da không mịn. Khi đánh phấn, bạn chỉ nên dùng loại phấn bột oil control và chỉ phủ một lớp mỏng để da thở được, lâu bị bóng và trông mịn hơn.

Một điều quan trọng nữa là hàng ngày về nhà tối phải rửa mặt ngay thật sạch. Ngoài việc dùng các công cụ tẩy trang (xà phòng, nước tẩy trang) thì việc mát xa da mặt hàng ngày và thỉnh thoảng dùng mặt nạ cũng rất tốt để lỗ chân lông được tẩy sạch. Khi lỗ chân lông không bị bít, nó được thở thì sẽ không viêm, sưng, to, không đen.

Việc dùng các loại mỹ phẩm để làm se, nhỏ lỗ chân lông rất ít tác dụng như BX đã nói. Chỉ bằng cách chăm sóc da cho tốt và trang điểm nhẹ, đúng cách, bạn sẽ có một kết quả tốt nhất như có thể.
em tên bông
09-08-08, 20:40
Chị Váy Xanh cho em Bông hỏi, phấn nén có phải là compact powder không ạ? Phấn này đánh bằng mút, đánh ướt hay là đánh khô tốt hơn?
Em mua phấn nén về, không biết hộp nào đánh ướt được hộp nào đánh khô được.

Còn phấn phủ là loose powder? Có thể đánh phấn nén ở dưới, phấn phủ ở trên không?

Chăm sóc da mặt ở spa có hiệu quả không? Em không tưởng tượng là đắp ba cái mặt nạ vớ vẩn về da mình lại đẹp ra được.
lady_greenskirt
09-08-08, 22:35
Đúng rồi, phấn nén là compact powder. Đánh ướt hay đánh khô phụ thuộc vào da mỗi người. Nếu da ai khô, nên đánh ướt thì độ bám phấn vào da cao hơn và mịn hơn. Nếu ai da dầu, đặc biệt lỗ chân lông to, nên đánh phấn khô. Nếu phấn đủ tốt, đánh kiểu gì cũng mịn da và không bị mốc da.

Muốn biết phấn có thể đánh ướt và khô được không, lên trang chủ của hãng và tra theo sản phẩm. Mỹ phẩm nói chung nên mua hàng chính hãng, đặc biệt là phấn. Phấn tốt sẽ giúp có một nền trang điểm mịn, đẹp và không làm hỏng da.

Phấn phủ dùng có tác dụng chính là làm các màu trên mặt hài hòa với nhau sau khi đã trang điểm xong. Nếu chỉ trang điểm nhẹ, không nhất thiết dùng phấn phủ. Ai bị da dầu, nhanh bị bóng, phủ một lớp phấn phủ thật mỏng bên ngoài sau khi trang điểm xong cũng là một cách giúp hút dầu.

Đặc biệt bạn nào bản thân da đã đẹp rồi, mịn rồi, thậm chí có thể dùng phấn phủ loose powder làm nền mặt thay cho phấn nén (compact powder). Như thế vẫn đảm bảo có lớp nền cho trang điểm mà da mặt ít bị hại nhất, trông thật và tự nhiên nhất.

Chăm sóc da mặt ở spa thì mình không biết vì chưa đi bao giờ :D. Tuy nhiên đắp mặt nạ thì 1 tháng mình vẫn đắp 1 - 2 lần (mặt nạ của Clinique) kèm mát-xa kỹ (thực ra chỉ là kỳ cọ da mặt :D) để tẩy da chết. Sau khi đắp xong và rửa sạch, khi sờ lên da cảm thấy mịn hơn rõ ràng, những mụn nhỏ cũng bong theo.

Đắp ba cái "mặt nạ vớ vẩn" kiểu dưa chuột, cà chua... mình không rõ hiệu quả ra sao. Có lẽ với từng người khác nhau thì hiệu quả khác nhau. Nhưng mình nghĩ nếu da không bị dị ứng, thì đắp đồ tự nhiên ít nhất không có hại gì cho da cả.
Biển Xanh
10-08-08, 01:00
Nếu bạn xeko da dầu và lỗ chân lông to, thì cách khắc phục đúng là chỉ có thể bằng chăm sóc da và trang điểm. Điều đầu tiên mà bạn phải bỏ ngay lập tức là không bao giờ dùng phấn nền (base). Phấn nền là thứ bám sâu vào lỗ chân lông, dù bạn có tẩy trang kiểu gì cũng không đi hết. Dùng phấn nền sẽ làm cho da ngày càng nhiều mụn, lỗ chân lông ngày càng to và thô.Cái mà bạn Váy Xanh nói ở trên là foundation (phấn nền) chứ không phải base. Khi trang điểm nhất thiết nên dùng base vì nó đóng vai trò như một tấm màn phủ ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp của mỹ phẩm lên da mặt. Còn foundation tạo nên lớp nền hoàn hảo hơn cho da nhưng cũng rất hại vì nó gây ra sự bí da. Mình thường bỏ qua foundation nhưng luôn luôn phải có base.
lady_greenskirt
10-08-08, 01:06
Cảm ơn Biển Xanh đã sửa giúp :X
em tên bông
10-08-08, 20:12
Bông cám ơn chị Váy Xanh nhiều và chị Biển Xanh nữa.

Biển Xanh cho em hỏi, base có phải là luôn ở dạng lỏng không ah? Và làm sao phân biệt nó với liquid foundation?
Biển Xanh
10-08-08, 22:11
Bông cám ơn chị Váy Xanh nhiều và chị Biển Xanh nữa.

Biển Xanh cho em hỏi, base có phải là luôn ở dạng lỏng không ah? Và làm sao phân biệt nó với liquid foundation?

Base có thể ở dạng lỏng hoặc dạng kem. Texture của base rất khác với texture của Foundation, nhưng cách phân biệt dễ nhất giữa 2 loại này là màu sắc. Base thường có màu trắng ánh xanh, ánh tím nhạt hoặc ánh ngọc trai, hoặc có khi chỉ là trắng. Còn Foundation bao giờ cũng có màu gần với màu da để tiệp màu với màu da và che khuyết điểm.
xeko
11-08-08, 02:45
Cảm ơn chị BX và anh chị khác (tuy cách của anh Bắc Thần có vẻ tốn kém nhưng tính thông tin cao :D).
Nhân tiện recommend với mọi người sữa rửa mặt và mặt nạ của ST. Ives, vừa được bình bầu là best- product trên amazon, em cũng đang dùng, rửa mặt xong thích, mà so với giá của các hãng khác thì kinh tế hơn (cái này là nghĩ cho các ông xã :D).
hailua
11-08-08, 07:31
Làm tò mò quá !!!

Thế làm sao mà trai nhìn mặt gái thì biết là lỗ chân lông to/bé ? Bằng cách nào ?

:) :)
Winter Forest
11-08-08, 10:28
Cái chuyện ra nước ngoài ở thì anh Bắc nói khá đúng nhé. Em khi sống ở nước ngoài da dẻ khác hẳn khi sống ở Việt Nam. Tuy nhiên khi sống ở Việt Nam nếu biết chăm sóc đúng cách và đều đặn đi chăm sóc da mặt ở các Spa thì cũng không đến nỗi, tất nhiên là không thể bằng khi sống ở nước ngoài, nhất là các nước ôn đới được.

Nói chung cái việc thu nhỏ lỗ chân lông là việc gần như không làm được, chỉ có thể khắc phục bằng trang điểm thôi. Xeko cần hỏi gì cụ thể thì cứ Pm cho chị chứ nói ở trên này chị cũng không biết chính xác em cần gì để giúp em.


Em mới đọc được ở đâu là một ngày ở HCMC các bạn đi xe máy tiêu hết khoảng 5tr USD tiền xăng. Như vậy có thể hiểu là một năm hết 1,8 ty USD. Tiền này thừa sức xây dần hệ thống Metro trong thành phố. Mà có nó thì cũng đỡ ô nhiễm, chị em đỡ phải đi Tây để da đẹp. Vậy nên, em thấy có khi chúng mình tổ chức biểu tình đòi chính phủ cấm xe máy vì lợi ích lâu dài đi.

Da phụ nữ VN đẹp hay không đẹp là do tố chất sẵn có rồi nên chăm sóc này kia chả cải thiện được mấy đâu. Tốt nhất là đẻ một đứa thì may ra da mới ngon lành được các nàng ah
Winter Forest
11-08-08, 10:31
Cảm ơn chị BX và anh chị khác (tuy cách của anh Bắc Thần có vẻ tốn kém nhưng tính thông tin cao :D).
Nhân tiện recommend với mọi người sữa rửa mặt và mặt nạ của ST. Ives, vừa được bình bầu là best- product trên amazon, em cũng đang dùng, rửa mặt xong thích, mà so với giá của các hãng khác thì kinh tế hơn (cái này là nghĩ cho các ông xã :D).

Mình hôm vào Watson cũng mua mấy đồ linh tinh của bọn này mà chưa dùng, tối nay về dùng thử xem sao.

Các chị em nhiều thế này mà cứ phải gọi mới vào đây, không thì cứ ở đi đâu ấy
Winter Forest
11-08-08, 10:35
Loại lỗ chân lông to thì anh chưa nghe nói đến có cách làm cho nhỏ lại, dưng mà lỗ đen làm cho nhỏ lại thì có phương pháp chữa bằng cách dân tộc dzà mình rất đơn giản lại tiết kiệm tiền bạc mà lỗ lại như xưa.

PS! Bạn nào cần bài thuốc này thì PM, anh send cho cô!ng thức!


Công nhận là em đọc ở trên TL này hai năm nay thấy cái anh này hết sức vô duyên. Giai gì mà vô duyên thế này chắc ngoài đời cũng hãm lắm đây.

Người đâu mà nói chuyện gì, post bài nào cũng thấy ghét không chịu được, đọc cứ thấy bẩn bẩn kinh kinh kiểu giai quê
Nắng sớm
11-08-08, 14:33
Người đâu mà nói chuyện gì, post bài nào cũng thấy ghét không chịu được, đọc cứ thấy bẩn bẩn kinh kinh kiểu giai quê

Anh cũng thấy thế, bài nào đọc xong cũng thấy ghét không chịu được, không chịu được và thật là không thể chịu được!!!!!!

Ghét!
knowledgeriver
11-08-08, 14:53
Em chào các anh các chị ạ :yahoo: :6: :yahoo: `love` :yahoo: :6: :yahoo:

Chà là thế này, dạo này em thi thoảng da mặt em lại nổi mụn ở nhỏ li ti i như là trứng cá vậy. Các anh chị có thể tư vấn cho em biết loại kem nào trị mụn và dưỡng da hông?

Em cảm ơn nhìu nhìu.

em `pig` `watermelo `car` `star` `qq`
.:1: Nâu_online :flower:
em tên bông
11-08-08, 18:03
Em chào các anh các chị ạ :yahoo: :6: :yahoo: `love` :yahoo: :6: :yahoo:

Chà là thế này, dạo này em thi thoảng da mặt em lại nổi mụn ở nhỏ li ti i như là trứng cá vậy. Các anh chị có thể tư vấn cho em biết loại kem nào trị mụn và dưỡng da hông?

Em cảm ơn nhìu nhìu.

em `pig` `watermelo `car` `star` `qq`
.:1: Nâu_online :flower:

Thầy Nâu hỏi thuốc trị mụn hài lắm sao mà cười vật vã vậy?

Mụn của thầy đi chữa ở trại hủi ah!
pam
11-08-08, 22:13
Hehe. Bạn em tên bông mới vào nên không biết chứ các post nhấp nháy đủ màu sắc với icon mặt cười các kiểu là đặc trưng của chị Quỳnh Hoa online. Lâu giờ chị Quỳnh Hoa đi vắng nên chắc các bác trong này nhớ ý mà. Hôm trước một Sói online vừa ra đời xong hôm nay lại thêm Nâu online nữa. Hehe. Thành hội chứng Quỳnh Hoa online rùi :4:
lady_greenskirt
15-08-08, 03:55
Trị mụn 3 bước:

1. Ngủ: ngủ đủ, không ngủ muộn (muộn chắc là từ 1h đêm trở đi)
2. Ăn: không ăn các chất cay nóng (tiêu, ớt, tỏi, dưa, cà, thịt bò...), tăng ăn các chất mát (đậu phụ, đậu nành, rau luộc, nước chanh, bột sắn..)
3. Chăm sóc da: rửa mặt sạch sáng và tối (nên dùng sữa rửa mặt), mua 1 tuýp kem trị mụn/trứng cá bất kỳ và bôi lên những vùng bị mụn sau khi đã rửa sạch mặt.

Sau khi thực hiện 3 bước này, nếu ko hết mụn thì bước 4 là... kệ nó đi :P. Nếu mụn to đỏ nhiều, có nguy cơ gây sẹo thì phải đi kiểm tra sức khỏe, bác sỹ da liễu, trong 1 số trường hợp có thể bị/được kê đơn thuốc nam điều hòa nội tiết.
Mây.....
21-06-09, 13:38
Nếu thầy Nâu làm theo các bước mà lady_greenskirt chỉ mà vẫn không thấy hết mụn thì thử nhìn lại bản thân mình chút nhé, xem trong thời gian qua có gái nào ngó ngàng động chạm đến không nhé. Giai mà lâu không được gần gái nó cũng bí bách sinh ra nổi mụn đấy. Chả lẽ thầy Nâu hào hoa phong nhã thế mà không có gái nào đếm xỉa đến sao, thầy Nâu tự kiểm điểm đi.
Mây.....
23-06-09, 11:53
Làm tò mò quá !!!

Thế làm sao mà trai nhìn mặt gái thì biết là lỗ chân lông to/bé ? Bằng cách nào ?

:) :)


Điều này có thế phân biệt bằng mắt thường được mà, chỉ cần tinh ý một chút là nhận ra ngay thôi. Những người da mặt có lỗ chân lông to hay có tâm lý đánh phấn nền thật nhiều để che lỗ chân lông, nhưng càng làm thế thì càng phản tác dụng, càng dễ nhận ra. Nói về vấn đề này thì cũng dài lắm, Hailua tạm biết đến thế thôi.
Đốm
19-10-09, 14:15
Không biết mua giày hoặc dép cao gót ở đâu thì đẹp nhỉ?

Và mua váy, quần áo đẹp nữa, các ấy hay mua ở đâu chỉ cho tớ với nhé!
Little Princess
19-10-09, 15:45
Ấy Đốm dạo này sắp vào chuồng có khác, diện thế. Mấy cái món đấy thì tớ chịu. Ấy hỏi mọi người tư vấn đi, rùi tớ đọc ké. Dạo này thấy ấy vui hơn trước nhiều.
Ken_girl
19-10-09, 16:00
Trang điểm sao mà cầu kì và nhiều bước thế nhỉ. Riêng quả phấn phủ đã 3 lớp thế kia khi hôn vào má, môi với lưỡi chưa chạm thì răng đã cắm ngập sâu trong phấn mất rồi
Chưa kể các bước khác
Mình chưa bao giờ trang điểm kể cả đánh son(Quê xệ),Giờ mà muốn trang điểm chả hạn. Thì bắt đầu mua từ cái gì nhỉ? Mua ở đâu? Hết tầm bi nhiêu tiền? Mà mua hàng tốt tốt ko hại da ý. Mua ở VN có tin đc hok nhỉ? Chứ như mình vào Parkson còn bị mua phải hàng hết date với hàng giả đem tặng muối hết cả mặt nữa là ... Sắp 30 rồi chứ bộ. Đành phải đeo mặt nạ 1 téo nhìn cho nó đỡ gợn.
Các bác giúp em
À mà đắp mặt nạ mình vốn lười thì có cái nào tiện nhanh và tốt ko nhỉ? Kiểu úp 1 phát lên mặt 5phút sau gỡ ra í. Chứ mấy cái gói sẵn vẫn có chất bảo quản, hoá chất với cả phẩm màu ghê lắm. Giờ phải làm sao ?
Mây.....
19-10-09, 16:10
Make up, nếu biết cách, gọi cho dễ hiểu là nắm được kiến thức cơ bản, thì kể cả 5 lớp phấn, da mặt vẫn cứ mỏng và mịn như sa tanh.

Mới bắt đầu trang điểm, thì bắt đầu từ kem lót, kem nền, phấn lót, phấn nền, phấn phủ, chì kẻ mày hoặc bột kẻ mày, kẹp mi, mascara, son nền, son bóng.

Mua ở các đại lí của Shisedo hoặc Clinicque ở Lí Thái Tổ ấy, có thể tin được.

Mặt nạ cũng có nhiều loại nó làm sẵn, chỉ việc ụp lên mẹt sau 30 phút gỡ ra, cũng mua của Shisedo ấy, nhiều hãng khác cũng có nhưng Shisedo ít bị dị ứng, dễ hợp với nhiều loại da.

Đừng bao giờ mua mĩ phẩm ở Parkson, toàn đồ giả.

Nói chung sắm một bộ trang điểm cá nhân thì cứ xác định khoảng 8 triệu là tuơng đối đầy đủ.
Mây.....
19-10-09, 16:15
Quên, nếu ngại mua nhiều phấn quá hoặc da đẹp rồi thì chỉ cần mua một lọ kem nền và một hộp phấn phủ là đủ.

Son thì mua loại son bóng có màu, thì chỉ cần dùng son bóng thôi ko cần son nền nữa.

Đồ của MAC dùng được nhưng ở VN thì sợ toàn hàng giả, với lại đồ của MAC là đồ chuyên nghiệp, nếu ko biết cách đánh thì cũng sẽ ko đẹp.
Little Princess
19-10-09, 16:16
Ko đủ đâu chị ơi. Hôm bữa con bạn em mua đồ Lancome 8tr mà chỉ được những cái cơ bản thôi. Đủ bộ của nó thì bộn tiền.
Mây.....
19-10-09, 16:19
Ừ, đấy là những cái tối thiểu thôi, chứ mĩ phẩm thì vô cùng lắm, vài chục triệu cũng hết em ạ.

Đồ của Lancom ko che được khuyết, da mà ko đẹp là ko xài được, mà dùng đồ Lancom hay bị khô da lắm.
Ken_girl
19-10-09, 16:50
Thanks Mây
Nhưng mua là phải xài liên tục à? KO xài nó sẽ bị hết date thì cũng dở. Ken lười như con hủi
Hồi xưa có được cho vài thứ, chỉ bóc tem ra nhìn rồi thử 1 cái xong để lâu ko xài giờ sờ vào nhìn nó mốc meo mèo mửa ra ghê quá.
Với cả làm sao test đc da mình hợp hay ko? Bôi ra tay à? Nhưng da mặt thì có chỗ nọ chỗ kia mà

Hoá ra bọn Parkson mất dạy bán toàn đồ giả. Quả nhiên. Kể cả bọn Laneige và Vichy ở C.Bộc cũng thế. Mấy cái nó bảo là đại lý với chính hãng gì mà vẫn chán lắm. Thế này mua về xài khéo hỏng da. Mà hàng xách tay thì ít quá, ko có ng đi đi về về đem cho. Nhờ chai nc hoa còn được vì nhỏ nhẹ chứ nhờ mp cả 1 set to đùng đùng ai ngta vui vẻ đc chớ

À đấy. Phân biệt đồ xịn hay ko biết ngay thôi. Hàng VN đa phần hàng Tàu. Biết mà ko làm * được nó. Vì hàng nhái giống y chang từ mùi đến màu đến vỏ hộp và sơ ri y chóc. Ngay mấy cái đại lý mỹ phẩm như Laneige đồ HQ. Mua bên Hàn chưa tính ship với tax về mà giá đã cao hơn hẳn. Thì ko hiểu sao mà về VN giá nó lại rẻ 1 cách đáng ngờ thế đc. Khi mà ở VN ko có nhà máy sản xuất loại mỹ phẩm này. Tương tự Vichy cũng thế. Mấy cái đồ này mua bên kia rõ ràng là đắt hơn nhiều. Chứ ko có chuyện rẻ hơn. Lại còn tuỳ vào nước. Ví dụ giá ở Canada thì khác với giá ở Đức. Thế mà về VN lại còn rẻ hơn được nữa thì đúng là ko thể tin được rồi. Kể cả là tính ngang bằng giá cũng vô lí. Vì phí vận chuyển và thuế má... chả nhẽ ko bị đội lên cao hơn mà thấp đi. Cho nên có tiền mà mua ở VN coi như tiêu đời ;((
Mây.....
19-10-09, 16:54
Ừ, nếu đã mua rồi thì ráng xài hàng ngày, tạo thói quen cũng tốt mà, 10 năm nay rồi gần như ngày nào Mây cũng make up, trang điểm hàng ngày thì đánh phớt phớt, đi chơi thì điệu hơn, đi ăn tiệc hay dancing thì đánh đậm chút.

Mĩ phẩm nếu chưa bóc thì hạn sử dụng thường là 3 năm cho các loại phấn, nếu bóc rồi thì dùng trong 6 tháng, mascara, son dùng trong ba tháng.

Mĩ phẩm ở Việt Nam 95% là từ TQ, mua được đồ xịn kể ra khó. Laneige cũng toàn là của Tàu chứ lấy đâu ra Hàn Quốc, Vichy thì là dược mĩ phẩm, thiên về sản phẩm dưỡng chứ sản phẩm make up ko có nhiều.

Việc test da, theo sách vở thì là thế, là cứ thử một ít ra tay, nhưng thực ra ko ăn thua đâu, vì da tay ko giống da mặt. Cách tốt nhất là Ken cứ thử bôi thẳng lên mặt, một lúc thấy ngứa ngứa thì có nghĩa là ko hợp, rửa ngay đi thì cũng ko sao đâu, Mây toàn làm thế.

Cái chính là Ken xác định được da mặt mình thuộc loại nào : khô, nhờn, hỗn hợp, mẫn cảm để lựa chọn cho phù hợp thì sẽ ok thôi.

*** Make up xong thì còn phải quần áo, nước hoa, dép guốc sao cho cho cùng tông, mệt phết đấy:D.
pink
19-10-09, 16:56
Không biết mua giày hoặc dép cao gót ở đâu thì đẹp nhỉ?

Và mua váy, quần áo đẹp nữa, các ấy hay mua ở đâu chỉ cho tớ với nhé!

Đây nì, con gái phải có phong cách riêng của mình chớ. Không bít ăn mặc, mua sắm thì sau này con cái mình nó thiệt lắm. Hớ hớ. :D
Đốm
19-10-09, 16:56
Cảm ơn ấy Mây xinh giống tớ nhiều nhé (í tớ nói giống ở chỗ chúng mình cùng có cái nick chạy chạy ấy chứ không phải chúng mình cùng xinh nhé:D).

8tr đắt quá, tớ từ bỏ í định trang điểm ngay đây. Kệ thoai, cứ để tự nhiên ai iêu thì iêu, hứ!
Mây.....
19-10-09, 17:00
Khồng, phải vì cả hai chứ Đốm, phải vì cả có nick cùng chạy giống nhau và xinh giống nhau chứ, cứ là gái của tnxm là xinh và thơm và ngon rồi:D.

8 triệu là cơ bản thôi đấy Đốm à, nếu cầu kì thì còn tốn hơn nhiều.

@Ken: Mặt Ken nhỏ và hơi dài, cằm hơi nhọn, Ken để lông mày ngang và hơi to một chút sẽ làm cho mặt tròn trịa hơn.

Đừng tỉa lông mày bằng nhíp vì về lâu dài sẽ làm sụp mi mắt, hãy dùng banh xa lam, hơi mất thời gian một chút vì lông mày mọc lại nhanh nhưng so với bọn đàn ông phải cạo râu hàng ngày thì còn nhàn chán, vì phải 5,6 ngày mình mới phải cạo một lần.
Ken_girl
19-10-09, 17:05
Việc test da, theo sách vở thì là thế, là cứ thử một ít ra tay, nhưng thực ra ko ăn thua đâu, vì da tay ko giống da mặt. Cách tốt nhất là Ken cứ thử bôi thẳng lên mặt, một lúc thấy ngứa ngứa thì có nghĩa là ko hợp, rửa ngay đi thì cũng ko sao đâu, Mây toàn làm thế.

Cái chính là Ken xác định được da mặt mình thuộc loại nào : khô, nhờn, hỗn hợp, mẫn cảm để lựa chọn cho phù hợp thì sẽ ok thôi.

*** Make up xong thì còn phải quần áo, nước hoa, dép guốc sao cho cho cùng tông, mệt phết đấy:D.

Cách này e chừng dã man đây. Ai chứ da mặt Ken mỏng dễ bị dị ứng. Bôi thẳng lên mặt có hồi cách đấy ít lâu mà Ken bị phồng rộp như tôm luộc bì bì ko dám vác mặt ra đường

Sự thật thì, Ken có bôi thử qua vài loại. Cái nào cũng bị rộp và ngứa. Ko hiểu sao. Nhất là cái đợt lạnh mà khô da mặt í. Khiếp. Ngứa cuồng ngứa dại tự cào khéo rách luôn cả mắt. Nên mới sợ hok dám xài mp :(|)
Ôi cái số của tôi :)
Mà mấy cái chai bôi lên toàn đồ xịn. Thế mà bà già mình hay bất kì ng nào khác xài thì ko sao. Còn mình cứ bôi lên là ngứa. Thế mới tài
Đốm
19-10-09, 17:06
Khồng, phải vì cả hai chứ Đốm, phải vì cả có nick cùng chạy giống nhau và xinh giống nhau chứ, cứ là gái của tnxm là xinh và thơm và ngon rồi:D.


Là tớ nói thế cho khiêm tốn, không các bạn í lại bảo chúng mình kiêu:-P. Còn lại 2 đứa tự hiểu là được í
Ken_girl
19-10-09, 17:08
Mình ko nhổ mà cạo tỉa theo ý mình. 2 ngày 1 lần. chứ 5 ngày thì nó xum xuê lắm rồi. Hã hã hã
Tóc mọc cực nhanh cho nên cứ thế mà suy ra thôi
À hồi xưa mình nghịch. Mình cạo hết lông mày đi soi gương nhìn lạ và hay phết. Sau đó lấy bút vẽ ra. Vẽ kiểu mình thích. Nhìn lạ và khác lắm. Cái này test thử rồi nên mới nói. Nhưng mà cạo hết và vẽ chơi thôi. Chứ phun săm như mấy bà già làm nhìn vừa nanh ác vừa đanh đá xấu hẳn đi
Đốm
19-10-09, 17:11
Đừng tỉa lông mày bằng nhíp vì về lâu dài sẽ làm sụp mi mắt, hãy dùng banh xa lam, hơi mất thời gian một chút vì lông mày mọc lại nhanh nhưng so với bọn đàn ông phải cạo râu hàng ngày thì còn nhàn chán, vì phải 5,6 ngày mình mới phải cạo một lần.

Ấy ơi tỉa lông mày thì có xinh hơn không? Tớ chưa làm bao giờ vì không biết làm:-(

Tớ cũng chưa bao giờ trang điểm nữa:(
Mây.....
19-10-09, 17:17
Cách này e chừng dã man đây. Ai chứ da mặt Ken mỏng dễ bị dị ứng. Bôi thẳng lên mặt có hồi cách đấy ít lâu mà Ken bị phồng rộp như tôm luộc bì bì ko dám vác mặt ra đường

Sự thật thì, Ken có bôi thử qua vài loại. Cái nào cũng bị rộp và ngứa. Ko hiểu sao. Nhất là cái đợt lạnh mà khô da mặt í. Khiếp. Ngứa cuồng ngứa dại tự cào khéo rách luôn cả mắt. Nên mới sợ hok dám xài mp :(|)
Ôi cái số của tôi :)
Mà mấy cái chai bôi lên toàn đồ xịn. Thế mà bà già mình hay bất kì ng nào khác xài thì ko sao. Còn mình cứ bôi lên là ngứa. Thế mới tài


Như vậy da Ken thuộc loại da mẫn cảm, dễ bị dị ứng với các loại mĩ phẩm, Ken ko nên dùng chung mĩ phẩm với bà và mẹ vì da mỗi người ko giống nhau.

Chưa kể Ken ít khi trang điểm thì da mặt cũng chưa quen với mĩ phẩm nên cũng dễ bị dị ứng, mĩ phẩm dùng cho da mẫn cảm bi giờ nhiều mà, Ken thử dùng đồ của hãng Clinique đi, Mây thấy ở HN mỗi hãng đó và SSD là có vẻ thật nhất.
Mây.....
19-10-09, 17:20
Ấy ơi tỉa lông mày thì có xinh hơn không? Tớ chưa làm bao giờ vì không biết làm:-(

Tớ cũng chưa bao giờ trang điểm nữa:(


Nếu ấy Đốm có khuôn lông mày đẹp rồi thì ko cần tỉa, để tự nhiên càng đẹp, hoặc tỉa chút xíu cho nó gọn gàng. Còn nếu lông mày mọc ko theo hàng lối, hoặc rậm quá thì cũng nên định hình lại.

Chắc chắn tỉa lông mày sẽ xinh hơn đấy;)
Ken_girl
19-10-09, 17:23
À. Da mẫn cảm.
Thảo nào hôm nọ bị con bẹn bò nó kéo đi soi da ngta chụp lại cái ảnh phóng to đùng đùng xong cho lên máy chiếu đánh dấu ticke tùm lum khắp nơi. Chỗ thì nhờn dầu ruồi đậu ngã gãy cổ, chỗ thì khô như hố nứt núi lửa, chỗ thì ko có dấu hiệu của màng nhìn như cái trảng bomb. Xong rồi tổng thể thì mấy bả túm lại và kết luận là da bị hỗn hợp nhạy cảm dị ứng ...
Mây.....
19-10-09, 17:30
Da như của Ken thì đắp các mặt nạ thủ công bằng hoa quả là tốt nhất.
Ken_girl
19-10-09, 17:45
Trời. Hồi xưa thử đắp dưa leo thôi mà xót rách mắt. Da mỏng dã man.
Mà công nhận mất thời gian thật. ví dụ như cái khoai tây hay cám gạo chả hạn. Ngồi nghiền bột gạo để đắp cũng thấy lâu. Đi gội đầu có cái mặt nạ thuốc bắc đắp thử thì hay mà ngừng đắp thấy da đen đen tái tái. Khéo lại mặt nạ thuốc bắc Tàu nên cũng thôi luôn.
Mây.....
19-10-09, 17:57
:D. Dưa leo, đu đủ, lòng trắng trứng là dành cho da nhờn, Ken đắp thấy xót là phải.

Ken đắp mặt nạ khoai tây là đúng rồi, mặt nạ khoai tây lành, hợp với da mẫn cảm, khoai tây luộc nhừ nghiễn nhuyễn như bột + sữa tươi+ vài giọt dầu oliu hoặc mật ong.
Wfs
19-10-09, 17:58
Mình ko nhổ mà cạo tỉa theo ý mình. 2 ngày 1 lần. chứ 5 ngày thì nó xum xuê lắm rồi. Hã hã hã
Tóc mọc cực nhanh cho nên cứ thế mà suy ra thôi
À hồi xưa mình nghịch. Mình cạo hết lông đi soi gương nhìn lạ và hay phết. Sau đó lấy bút vẽ ra. Vẽ kiểu mình thích. Nhìn lạ và khác lắm. Cái này test thử rồi nên mới nói. Nhưng mà cạo hết và vẽ chơi thôi. Chứ phun săm như mấy bà già làm nhìn vừa nanh ác vừa đanh đá xấu hẳn đi
Không tưởng tượng ra được hình thù mặt mũi nó ra làm sao. :(

Ken vào nhà tắm, cạo lại, chụp ảnh, up anh xem.

Xong thì mới vẽ gì thì vẽ nhá.

À, mà từ hồi cạo trụi thùi lụi, em có còn bị ám ảnh bởi cái bệnh rận mu nữa hay không?
em tên bông
19-10-09, 18:05
Kon Ken lo mua nhiều cà chua, đậu nành, dưa leo, avocado. Ăn vào bụng chứ đắp mả mịa gì, nó mà Thắm vào da để nuôi da được bông đi bằng đầu.

Mỹ phẩm thì lọ kem 40 khìn hay 4 trệu công dụng cũng thế thôi. Chẳng có cái gì thắm vào da được cả. Kem chỉ có hai công dụng là chống nắng và giữ ẩm, chỉ mua hai thứ đó, nếu cần.
Wfs
19-10-09, 18:15
*** Make up xong thì còn phải quần áo, nước hoa, dép guốc sao cho cho cùng tông, mệt phết đấy:D.Trang điểm gì thì cũng ok, miễn là trước khi ra ngoài nhớ đừng vội vã như chị Mây các em nhé. :4: :24:
Hai tay vội vã nàng có vẻ như muốn bứt tung chiếc khuy quần bò, nhanh hết mức nàng kéo đánh roẹt chiếc khóa quần, lần này không thấy đau - may quá nhanh thế nhưng khéo nên cái khóa nó không nghiến tí thịt cũng như cái quần con hay bất cứ cái gì tua tủa ra của nàng, hai tay nhanh nhẹn nàng cong mông kéo phụp cả chiếc quần bò xuống gối, cái quần con đáng thương ẩm ướt nhớp nháp cũng vì thế mà bị kéo theo, mặc kệ, người bạn đang chuẩn bị hạ cánh ngoài sân bay, ngoài kia trời vẫn mưa chắc đi cũng sẽ đến muộn một tí, mình phải đi nhanh - và thế, vẫn vội vã nàng đưa hai tay lên cao rồi kéo phăng chiếc áo đang mặc, có vẻ như nàng muốn tiết kiệm thời gian nhưng chiếc quần jean đáng ghét do cáu bẩn lâu ngày và không khí độ ẩm cao đã thấm vào làm cho nó cứ dính bết nhau và quấn chặt lấy hai đầu gối nàng, á à khó cởi à, lại cái quần con ẩm ướt nhớp nháp kia nữa, mày định bám chân chị à, mắt mũi đầu nàng đang bị che bởi cái áo đang cởi dở, bực mình khó chịu nàng dùng hết sức bình sinh một chân giữ một bên gấu quần đã tụt được và một chân kéo mạnh, nó vẫn không ra - cái quần jean chết dẫm này, khéo léo một tí nàng cố dứt dứt và luồn luồn, à rồi, nó đã tụt ra được khỏi một bên chân nàng, tế nhị nàng đưa chân chọn chỗ không ẩm ướt nhầy nhụa của chiếc quần con và dẫm mạnh lên chỗ ấy nhằm giữ chắc cả cái quần con cả cái quần jean, nàng kéo mạnh nốt chân còn lại, phù! cuối cùng thì nó cũng đã tụt ra rồi, cái áo cũng kịp lúc vừa được tụt ra xong, còn mỗi cái áo con, à, cái này vẫn sạch không cần thay, còn cái quần jean lẫn cái quần con đáng thương vừa bị giày xéo vẫn đang nằm im thít dưới chân nàng, để thế mà đi ra khỏi nhà ư, nhỡ ai vào thấy cái vết ẩm ướt nhớp nháp này thì ngại chết, gì thì vẫn phải giữ thể diện chút chứ nhỉ? - mặc dù rất vội nhưng nàng cũng thật nhanh và vẫn tế nhị hết mức nàng đưa chân rồi dùng ngón chân cái của bàn chân phải kẹp với ngón bên cạnh gắp chiếc quần con rồi giơ chân thật cao và xa để lấy đà rồi víu một phát chiếc quần con đã nằm im thít trong gầm giường.

Nàng khẽ nháy mắt tự hào về trình độ gắp quần con ném vào gầm giường bằng hai ngón của bàn chân phải của mình, khẽ cười, nàng bước đi, nhưng ôi, đau quá.

Nàng đang bị chuột rút ở mấy ngón chân, dù điệu nghệ gắp ném như thế, nhưng lần nào gắp xong nàng cũng bị chuột rút. Thật khó chịu!

Vẫn vội vã, nàng mặc kệ cơn đau, khập khiễng nhanh chân cố bước ra khỏi nhà.

Bước đến cửa, chợt giật mình nàng quay lại:

Í quên, mình vẫn chưa mặc quần!http://tnxm.net/showpost.php?p=227922&postcount=203
Đốm
19-10-09, 19:49
Kon Ken lo mua nhiều cà chua, đậu nành, dưa leo, avocado. Ăn vào bụng chứ đắp mả mịa gì, nó mà Thắm vào da để nuôi da được bông đi bằng đầu.

Mỹ phẩm thì lọ kem 40 khìn hay 4 trệu công dụng cũng thế thôi. Chẳng có cái gì thắm vào da được cả. Kem chỉ có hai công dụng là chống nắng và giữ ẩm, chỉ mua hai thứ đó, nếu cần.

Ui ấy nói giống hệt mẹ tớ. Chắc ấy cũng thuộc thế hệ 5x òi;-)
I.M
19-10-09, 19:54
Ui ấy nói giống hệt mẹ tớ. Chắc ấy cũng thuộc thế hệ 5x òi;-)

Khồng, nói theo kiểu xùy tuyn bây giờ phải là mặt học sinh hồn phụ huynh chứ Đốm :D
Ken_girl
19-10-09, 19:56
Ừ. Thế thôi để tiền đi bơm ngực vậy! Nghe Bông
Mây.....
19-10-09, 20:16
Mai mốt có đi bơm thì nhớ mỗi bên 3000$ nhé, cho Mai Phương Thuý gặp cũng khóc thét luôn đi.

Đã mất công bơm thì phải bơm lấy bơm để bơm lấy được vào nha Ken.
pink
19-10-09, 20:31
Kon Ken lo mua nhiều cà chua, đậu nành, dưa leo, avocado. Ăn vào bụng chứ đắp mả mịa gì, nó mà Thắm vào da để nuôi da được bông đi bằng đầu.

Mỹ phẩm thì lọ kem 40 khìn hay 4 trệu công dụng cũng thế thôi. Chẳng có cái gì thắm vào da được cả. Kem chỉ có hai công dụng là chống nắng và giữ ẩm, chỉ mua hai thứ đó, nếu cần.

Tớ là Trai, và là nhà ngâm cứu nữa :D, tớ đảm bảo những điều Bông nói là chính xác. Chỉ cần kem chống nắng và giữ ẩm thôi. Chấm hết. Dùng các cái khác chỉ thêm hỏng da thôi. Trừ khi có bệnh da liễu người ta mới phải dùng tới các thể loại hoá chất đặc biệt.
Ken_girl
19-10-09, 20:38
Tớ đc cho cái này. Chả biết xài như nào. Và để làm gì? Ai bít ko chỉ giùm cái.Many thanks. Hàng Đức quốc xã
Mà kì ghê. Sao hàng nc ngoài 1 số cái ghi date 1 số cái ko. Làm thế nào để biết date. Em vần vò ra xem có cái tìm mãi ko thấy date, có cái thì may mắn tìm trên web biết là hàng mới ra thì tính đc hạn sử dụng. Còn cái ko thì phải làm sao???http://1.bp.blogspot.com/_xr56CeaOKAg/STP75gVR7kI/AAAAAAAAC78/YMxCW-WqLPw/s400/clinique.gif
A-xôn
19-10-09, 20:41
Ui ấy nói giống hệt mẹ tớ. Chắc ấy cũng thuộc thế hệ 5x òi;-)

Đốm ơi tớ nghĩ mẹ ấy nói đúng đấy. Vote 1 phiếu cho những điều mẹ ấy nói nha<3
lm2
19-10-09, 20:47
date ghi trên hộp giấy girl ạ
http://www.xomnhiepanh.com/uploads/gallery/2009/06/43697_1246291865.jpg
Mây.....
19-10-09, 20:49
Nếu Mây ko nhầm thì cả 3 thứ này đều là sản phẩm dưỡng (Skincare), chứ ko phải đồ make up Ken à,

Mĩ phẩm có loại ghi HSU ngay trên sản phẩm, có loại thì ghi ở võ hộp, nếu Ken ko thấy ở thân chai thì xem lại ở vỏ hộp xem, nhưng nhất định phải có.

P/s: Nếu thấy tiếng Đức thì nhờ Sói dịch cho.
Ken_girl
19-10-09, 20:55
Ko thấy gì thật. Kể cả vỏ lẫn trên hộp.
Rắc rối quá nhỉ. Mấy bộ, bộ nào cũng phải làm cả 3 bước thế này. Mất bao nhiêu thời gian
Có bộ còn 5 bước kể cả lột mặt nạ da. Khiếp! Thế này mất cả 1 buổi tối chứ ít à!
Mây.....
19-10-09, 20:59
Thế thì vứt mịa nó đi, hàng giả đới, ko phải cứ nước ngoài là thật đâu Ken.

Nhưng hàng giả Đức làm chắc vẫn tốt hơn hàng giả bọn Khựa làm:D, thôi cứ xài đại đi, mai mốt có vào Bạch Mai khoa da liễu con Mây hứa sẽ đường sữa vào thăm.
Ken_girl
19-10-09, 21:15
Khiếp! Các bạn làm tâm lí mình hoang mang quá cơ. Vừa vừa đái vừa run. Vừa vừa đái vừa run.
À đấy Cảm ơn LM2 tớ tìm được rồi nhé. Đúng cái chỗ mã vạch có số là 2.07.14 chắc là sử dụng đến năm 2014. Tớ cảm ơn Lm2 cả Mây nữa

Mà kon Mây nói chậm mất 1 nhịp, vừa đổ ụp mất cả 2 chai lên mặt còn đâu, đang chờ khô làm tiếp quả chót là bước thứ 3. RỒi ngồi nặn trứng cá xem tình hình có cải thiện tí nào ko?
Dạo này thức đêm nhiều da chùng xuống, nhão nhoét, mắt thâm quầng, đã. thế da còn khô và sần sùi nữa chứ... Ngồi điều hoà cứ gọi là bong và rụng ra từng mảng, từng mảng... Các bạn tưởng tượng ra chưa???
Mây.....
19-10-09, 21:16
Hix, chưa biết rõ công dụng thế nào mà đã bôi lấy bôi để thế rồi, tham và liều.

Mà đừng có nặn trứng cá, nó toét mặt ra đấy, ko thì vào mấy hiệu mĩ phẩm bảo nó bán cho dụng cụ nặn trứng cá, trước khi nặn tiệt trùng cẩn thận, chứ đừng nặn bằng tay. Tay kon Ken = ổ vi khuẩn.
Biển Xanh
19-10-09, 21:36
Rất nhiều hãng mỹ phẩm mà tiêu biểu là tất cả các sản phẩm nội địa của Nhật không bao giờ có Hạn SD vì bọn nó quản lý theo lô sản phẩm và chỉ có ký hiệu của lô sản phẩm mà thôi. BX không rõ Đức thì thế nào nhưng nếu không thấy ghi Hạn SD thì nhiều khả năng cũng là như vậy.

Ken nhiều tiền thì ra 17 Ngô Quyền mua Cle De Peau mà dùng. Mà thật ra cũng chẳng cần nhiều lắm đâu vì da Ken chỉ cần base với phấn phủ là được rồi, son thì mua hãng nào cũng được không cần dùng của CDP làm gì cho đắt. Son chỉ cần dùng Clinique là đẹp rồi, thêm blush nữa thì càng tốt còn nếu không cũng chả sao. BX cũng ít khi ra ngoài đường mà không trang điểm, nhưng cho dù có trang điểm khi đi làm, đi chơi, date quan trọng hay date ít quan trọng, hay kể cả đi đổ rác thì cũng chỉ có đúng 3 thứ vừa kể trên mà thôi. Đại khái hết khoảng 3 phút là xong hết mặt.
Mây.....
19-10-09, 21:42
Ví dụ như đi dự tiệc hoặc dancing mà trang điểm nhu Biển Xanh kể ra ko ổn lắm.

Còn nếu nói tôi thấy đầy người còn chẳng trang điểm chút nào có sao đâu thì lại ko nói làm gì.
Ken_girl
19-10-09, 21:43
Ken ít tiền thôi.
Có 1 tí vốn dắt lưng, tiêu xài làm sao mà phung phí được.
Mỹ phẩm Sing thì thế nào hả BX, liệu có sợ bị dính hàng Tàu chất lương cao ko nhỉ
Mà đi đổ rác cũng trang điểm làm * hả giồi???
Mai Chi
19-10-09, 21:56
Mùa đông da em hay khô nẻ lắm, em thấy các chị ở cơ quan em nói dùng Laneige dưỡng ẩm tốt lắm. Chị nào dùng loại này rồi tư vấn cho em nhé.