Đi tắt đón đầu...

Salut
15-11-05, 21:28
Mấy hôm nay khuyến khích ku Phải gió em anh tâm sự, anh mới nhận thấy nó quá bất mãn, và mất niềm tin về một dân tộc man ri, mọi rợ, không biết đến bao giờ mới đuổi kịp thằng ku Tân Gia ba bé bằng cái mắt muỗi. Để xốc lại niềm tin cho nó, anh xin đề xuất một fương án như sau:

Hiện nay cộng đồng người Việt mình sinh sống ở nước ngoài khá nhiều. Đến nay, theo thống kê chưa đầy đủ, có khoảng 2,7 triệu người Việt Nam đang sinh sống ở gần 90 nước và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% ở các nước công nghiệp phát triển (Hoa kỳ khoảng 1,3 triệu người; Pháp, Ôt-xtrây-lia mỗi nước khoảng 250 nghìn; Ca-na-đa 200 nghìn; Căm-pu-chia, Thái Lan, Đức, Nga – mỗi nước khoảng 100 nghìn; Đài Loan 65 nghìn; Anh 35 nghìn; Séc 25 nghìn; Lào 18 nghìn; Trung Quốc, Ba Lan, Bỉ, Thuỵ Điển – mỗi nước trên dưới 10 nghìn...). Phần đông bà con ngày càng ổn định cuộc sống và hòa nhập vào xã hội nơi cư trú, có vị trí nhất định trong đời sống kinh tế, chính trị - xã hội ở nước sở tại, có tác động ở mức độ khác nhau tới mối quan hệ giữa các nước đó với Việt Nam. Bên cạnh đó, trong những năm qua hàng trăm nghìn người Việt Nam đã ra nước ngoài lao động, học tập, tu nghiệp, đoàn tụ gia đình, hình thành các cộng đồng người Việt Nam tại một số địa bàn mới như Hàn Quốc, Đài loan, Nhật bản, Malaysia...
Nguồn: http://www.quehuong.org.vn/vi/nr041215095635/nr050107191630/ns050111144902


Theo anh nhận định, mô hình giãn dân cư ở các nước phát triển là rất tốt, thường các thành fố của họ mật độ dân cư rất thưa, ví dụ như Berlin là một thành fố lớn nhất CHLB Đức, với diện tích là 891,69 km², nhưng cũng chỉ có xấp xỉ 3 triệu rưởi dân, đây chính là một yếu tố giúp anh hoạch định được fương án giúp cho những thằng như ku Phải gió em anh nhanh chóng nở mày nở mặt với bạn bè năm châu quốc tế, khỏi cảm thấy ô nhục, vì trót sinh ra kiếp tóc đen, mũi tẹt, da vàng bủng, thấp lùn, nhẹ cân.

Phương án của anh rất đơn giản, mà lại fù hợp với xu hướng quốc tế hiện nay, đó là, trước tiên, anh kêu gọi tất cả người gốc Việt ở cùng quốc gia, vùng lãnh thổ tập trung lại với nhau tại một vùng nào đó mà có ít dân bản xứ. Sau đó đấu tranh cho vùng đó trở thành Freistadt (theo thuật ngữ của Đức, đây là một thành fố, và đồng thời cũng là một bang, ví dụ như Berlin trước thuộc bang Brandenburg, nay tách ra thành một Freistadt, thuộc bang Berlin.) Sau khi đã thành một bang độc lập, thì chúng ta sẽ tiến tới đòi quyền tự trị, kiểu như Chechnya, Tibet, v.v. Việc này đã được các đồng chí cách mạng anh em thuộc CHLB Nam tư cũ làm rất tốt. Hay thành công lớn nhất, chính là cộng đồng anh em Do thái đã nhanh chóng xây dựng thành công đất nước Ixaren thành một cường quốc, có vị thế đáng kể tại khu vực, và trên thế giới.

Kế hoạch này thành công, sẽ đem lại cho đất Việt ta nhiều vùng đất mới được thừa hưởng nền kinh tế fát triển đáng kinh ngạc của các nước fát triển như CHLB Đức, Huê kì, Gia Nã đại, Úc Đại lợi, Phớp, Thụy điển, v.v. Chỉ cần một trong những vùng đất thuộc các nước kể trên cũng có thể giúp đất mẹ Việt Nam trở thành cường quốc trong nháy mắt.

Kế hoạch của anh là rất khả thi, dựa vào tính toán khoa học của anh, và dựa trên các bài học lịch sử. Hiện giờ, chi bộ của anh đang xúc tiến ở CHLB Đức. Anh kêu gọi toàn thể đồng bào ở khắp nơi trên thế giới hưởng ứng nhiệt liệt lời kêu gọi thống thiết của anh.
Thợ đời
15-11-05, 21:42
Hôm qua xem tivi bạo loạn ở Tây thấy mấy chú mọi đen vừa đốt ô tô vừa hát " Hi sinh vì nền cộng hòa". Hôm nay vào đây đã thấy topic này của bác Lút em, buồn cười thế

Nào các đ/c Thăng Long, tiến lên. Hi sinh vì nền Cộng hòa !
CBN
15-11-05, 22:23
Cách đây đúng 60 năm, dân Việt chết đói quãng 2 triệu, giờ chú định nướng 2,7 triệu chứ có nướng 27 triệu thì cũng chỉ cần bùm phát là xong luôn. Công nhận Nude em anh dạo này L 4` vãi đái, mới đầu anh tưởng mày đang be bờ đặt đó nghe lời anh và Hải Đăng Socrates, nào ngờ...
Salut
15-11-05, 23:15
Àh, ừh, cái này là anh viết cho mấy thằng ku bi quan về khả năng, nhu nhược về tinh thần, suốt ngày ngồi khóc, đợi bụt hiện ra hóa chuột thành tuấn mã, bí ngô thành xe đó mà. Chú thử tính coi, giờ làm thì đé,o làm, chỉ có ngồi than vãn, hoặc chơi bời, fá fách, thì đúng chỉ còn có nước là thành ăn cướp, mới có thể bằng anh bằng em được, chứ không tự dưng sự giàu có nó từ trên trời rơi xuống àh?

Xu hướng thế giới bây giờ tôn trọng nhân quyền, chẳng có lý gì, tại một vùng đất mà có 70% người Việt, 30% là người LHQ, lại không thể ra ở riêng được cả. Chú CBN để yên, để cho ku PG em giai anh nó có tinh thần, chứ chú lại nhảy vào dọa nó thế, nó lại chẳng co mịa nó vòi lại, thì anh lại hỏng xôi, hỏng chè be bét hết. Thế nhé.
ạ!!
16-11-05, 01:36
Em thấy cái bài này của bác Salut viết rất hay về ý tưởng. Nhưng có lẽ do bác em hơi tự ti về khả năng lãnh đạo đống v.kiều đó cho nên bác xếp luôn sang mục Quán nước vỉa hè nhỉ.
Bác Salut ơi, cố lên... cố lên. Cho em xin 1 chân Hồng quân.
Salut
16-11-05, 05:11
Việt Nam toàn những thằng như ku ạ!!, làm ăn, suy nghĩ thì không chịu, chỉ chực đi cướp giật thành quả của người khác, thì thử hỏi, làm sao mà đất nước có thể fát triển được đây?
non
16-11-05, 12:08
Salut trước học Thái Phiên HP à?
thấy cái avatar của chú quen quen.chú giúp anh ít thông tin về cái avatar của chú đi.
Hôm trước có ngồi với mấy chú làm ở pacific group ( dân HP chính hiệu) nói chuyện về cái đi tắt đón đầu, có ý kiến là mấy cái tỉnh tây bắc đang nghèo của VN mình í, chuyển mấy cái tỉnh ấy làm khu chê xuất, chế xuất thuốc phiên. làm khoảng 30 năm là các tỉnh ấy vượt nên và bằng miền xuôi thôi. chứ để nó nghèo là nó đòi ly khai thì còn chết hơn. Nghe nói đề xuất này đại hội 10 sẽ bàn đến.
anh cũng có gửi kiến nghị cho TW về việc thành lập bộ ăn chơi đú đởn, cái bộ này sẽ quản lý về vỹ mô các ngành như mại dâm. hút xách, cờ bạc, dự kiến thì nguồn thu ngân sách của cái bộ này sẽ vượt dầu khí và viễn thông công lại. nghĩa là GDP sẽ cộng được thêm khoảng 4%/năm nữa ( 8%+4%=12%) duy trì thế này thì khoảng 30 năm nữa mình mới đuổi kịp thằng Thái Lan
anh lăn tăn về cái avatar của chú quá. khả năng chú là 1 thằng bạn đang thất lạc của anh quá. nhất là khi anh đọc cái giọng văn của chú.
Salut
16-11-05, 18:29
Chú Non tìm người thân mà không tự quảng cáo thì biết thế nào mà lần đây? Chú tên gì. Tuổi tác, chỗ ở? Trước còn ở Hải phòng, anh cũng hay đi chơi, kết giao, nên cũng có nhiều chiến hữu fết.

Ý kiến của chú cũng khá thú vị. Nhưng ngành công nghiệp đú đởn cũng fụ thuộc rất nhiều vào tình hình thế giới, Còn nhớ năm nào, các tụ điểm fò fạch, karaoke mọc lên như nấm, tiền thu tới tấp, mà sau khi có nghị định tiết kiệm chi tiêu ngân sách gì đấy, thì fong trào đó đi xuống hắn.