Tình cờ .....

Mai Sương
15-11-05, 13:12
eth ailauyiorh ạ;ja;kpjkhjijor
lão ma
15-11-05, 13:33
Mùa thu, từng cơn gió heo may nhè nhẹ thổi qua. Em có hay chăng mùa thu tìm về? Tiếng lòng thổn thức đam mê... Từng chiếc lá thu lìa cành ! Ôi Thu của anh, em ở đâu?

http://img.photobucket.com/albums/v704/catwalk/Hanoi/picnicautumn.jpg
Mai Sương
28-11-05, 14:20
1. Quá khứ bị nhốt trong chiếc lọ thủy tinh nhìn hiện tại diễu hành qua lớp vỏ cứng trong suốt. Tương lai bị đóng khung trong quan tài số phận. Tù đày cả những giấc mơ con.

2. Tuổi trẻ vô tình nuốt phải viên thuốc độc bọc đường, sủi bọt trong vũng máu sự thật. Tử tế bị chôn sống, gục đầu trước kẻ hành quyết – Giả dối hãnh diện lên ngôi.

http://www.robertallenfineart.com/img/lim-quiet-eyes.jpg
Kamille
29-11-05, 02:19
Mùa đông

Hàng cây trước nhà đã từ lâu trụi lá. Mùa đông mới chớm mà lạnh tê tái. Tuyết rơi suốt ngày, những hạt nhỏ li ti;bám trên ngọn cỏ, đậu trên cành cây, bấu víu lên bờ tường. Chúng chưa rơi nặng hạt để che phủ hết mặt cỏ, chưa đủ để che hết dấu chân người. Cứ lầm lũi rơi mãi. Lạnh cóng.
Lang thang. Con đường quen thuộc ngày nào cũng đi. Lang thang. Bước chân chẳng vội vã, chẳng mong về nhà sớm. Lang thang. Tuyết rơi lên mi mắt, lên má , lên môi, tuyết rơi vào trong mắt. Không đủ lạnh, chỉ đủ hơi tê tê.

http://i2.photobucket.com/albums/y35/Kamille-Kamille/26.jpg
kane
29-11-05, 09:41
Nỗi buồn không tên là gì vậy, sao mỗi chúng ta lại cứ đeo đẳng một nỗi buồn mà không ai trả lời được, chẳng ai giải thích nổi. Không dám nhìn về phía trước cũng chẳng dám quay mặt nhìn lại. Chán Ghét quá khứ và sợ tương lai lại đang hiện hữu
http://i10.photobucket.com/albums/a142/secret_garden1825/saporo4.jpg
Gaup
29-11-05, 11:03
Các bác đều viết hộ em hết cả à?
Mai Sương
29-11-05, 16:45
Những dải nắng cuối ngày dịu dàng rơi xuống đất. Bãi dâu dài trong ký ức của em. Những bến sông, những chiều vàng hoe nắng, những trò đùa từ thủa tóc còn xanh...

Tất cả vẫn còn sao em chẳng còn anh? Hoa gạo đỏ trong chiều buồn rực rỡ. Anh xa lắm cuối con đường trĩu nặng, ánh mắt buồn còn níu lại đâu đây?

Dù biết mình cũng chẳng thể buồn lâu. mà ánh mắt anh dịu buồn cứ len vào ký ức. Bến sông vắng em ngồi yên lặng. Cùng ngơ ngẩn tiếng anh cười tự thủa bắt đầu yêu...

http://photos.french-property.com/data/530/3884Window.JPG
Mai Sương
02-12-05, 14:55
Gió rạp mình trên cỏ, đẩy rào vào mùa mưa. Tim ta ghi lại một nhịp đông giá lạnh. Cách gieo vãi lên hai mặt thời gian vài vần thơ cớm nắng.

Âm hồn ẩn cất trong các góc bóng đổ bật dậy nhảy múa với những cẳng chân nghều ngào đen đúa. vòng nhảy hẹp dần kết thành mắt lá to.

Gió xoắn mảnh hình hài dời hồn theo lực hướng tâm, vỡ văng nỗi cô đơn khô khỏng găm lên mình ta những vết thương lạ lẫm.

Ta lang thang trên bề dày bóng râm trăn trở, đeo mang giá trị tạm thời đuổi theo giá trị vĩnh cửu, trần trụi đi quanh như quán tính cuộc hành trình.

Bóng râm nhanh chóng úp chụp lên ta, khôn khéo kết trên trán ta vòng lá, tưới đẫm lên mình ta hương sữa lộc non.

Gió rạp mình trên cỏ, đẩy rào vào mưa, lối lá mở, vệt nắng hả hê ùa theo vá bóng râm...

http://photos.expansys.us/photos/i/f/f116173006.jpg
sườn
02-12-05, 23:13
Em thấy chị Sương buồn quá. Nhại lại chị tý đặng làm chị vui. Vui lên chị nhé.

Cỏ duỗi mình hứng gió
dạt dào với mưa xuân

Tiếng tim lách tách rung
thời gian vô cảm
vô trung hữu sinh

Tiếng nhịp chân đu đưa
nắng ngập tràn giọt mưa

Gió nhẹ nhàng vung vinh
nỗi đau lặng thanh
cô đơn dường mong manh
vô niệm đặng vô minhGió rạp mình trên cỏ, đẩy rào vào mùa mưa. Tim ta ghi lại một nhịp đông giá lạnh. Cách gieo vãi lên hai mặt thời gian vài vần thơ cớm nắng.

Âm hồn ẩn cất trong các góc bóng đổ bật dậy nhảy múa với những cẳng chân nghều ngào đen đúa. vòng nhảy hẹp dần kết thành mắt lá to.

Gió xoắn mảnh hình hài dời hồn theo lực hướng tâm, vỡ văng nỗi cô đơn khô khỏng găm lên mình ta những vết thương lạ lẫm.

Ta lang thang trên bề dày bóng râm trăn trở, đeo mang giá trị tạm thời đuổi theo giá trị vĩnh cửu, trần trụi đi quanh như quán tính cuộc hành trình.

Bóng râm nhanh chóng úp chụp lên ta, khôn khéo kết trên trán ta vòng lá, tưới đẫm lên mình ta hương sữa lộc non.

Gió rạp mình trên cỏ, đẩy rào vào mưa, lối lá mở, vệt nắng hả hê ùa theo vá bóng râm...
Mai Sương
05-12-05, 11:15
Tháng Mười hai, mọi vật di chuyển ngược về phía quyền lực ánh sáng. Trái cam chín được hình dung như một vật thể lạ lẫm. Tiếng gió vút lên giữa vệt màu di động. Không thấy mặt trời.

Tháng Mười hai, trăng mộng mơ huyền diệu vẫn ngủ đông. Vạn vật nhắn lời đổi thay tế nhị. Anh là một phát hiện, giữa hai bầu ngực em chênh chao.

Tháng Mười hai đi qua, rồi tình yêu em sẽ nhú lộc non trên đoạn văn miêu tả. Man mác buồn mang tự điển ra tra. Thiên nhiên kỳ lạ tựa như anh vào buổi sáng hôm nào.

http://www.soubriquet.net/photos/2004/12/03-leaves.jpg
Mai Sương
05-12-05, 16:59
Băng qua miền cỏ phơi. Một mùa đông như người tình gặp lại. Cỏ nồng hương trên đồng dưới bãi, cỏ nồng hương và ta buồn thương.

Tất thảy, lặng lẽ như nụ cười của người không nhớ tuổi. Ta không nhớ tuổi nhưng ta nhớ em. Chính vì nhớ em mà ta không nhớ tuổi. Em đâu rồi? Ôi sương khói mùa đông?

Băng qua miền cỏ phơi, thấy mình là một ngôi sao lạc. Có thể cháy lên, có thể chẳng là gì… Cỏ nồng hương và ta buồn thương.

Băng qua miền cỏ phơi, không địa chỉ, không lời. Người đàn ông mộng mị, băng qua miền cỏ phơi.

http://www.billirwinphotography.com/images/other_bw/grass.jpg
Kamille
05-12-05, 17:37
Hòn sỏi.

Hòn sỏi nhỏ trong giầy, không đủ lớn làm bị thương, không đau, chỉ gây khó chịu.
Hòn sỏi nhỏ dưới chân, lười cúi xuống lấy ra, cồm cộm mỗi bước chân đi, không hẳn chỉ là vướng víu.

http://parentseyes.arizona.edu/bloom/wernick/jpgs/alexsrock3.jpg

Tại mình.
Mình định xuống khoắng chân xuống biển.
Mình nới lỏng dây giầy.
fiona
05-12-05, 19:21
Thiên đường

Lẵng hoa tưởng niệm bên vách tường. Có ai đó xì xào vì công việc quá nặng nề. Nếu vậy sao lại chọn cái chết lúc 5h sáng vào 1 ngày lạnh lẽo. Sao lại chọn cái chết bên cạnh trường. Phải chăng vẫn còn day dứt vì những việc chưa làm xong. Ai đó bảo, công việc dạo này nặng nề quá, project mãi không xong. Còn quá trẻ để kết thúc công việc như vậy. Hồn đã về chín suối.
http://i5.photobucket.com/albums/y152/uatkimhuong/lamentat.jpg
Mai Sương
07-12-05, 13:19
Thường ý nghĩ em sẽ xù lông khi chạm vào bạo lực nhưng lại bị mê hoặc giữa những ngọt mềm, đưa bao nốt nhấn sai lầm giẫm lên nhau cùng nhịp.

Em đôi lúc vô tình tránh được những bàn tay mời mọc, những bàn tay dựng bằng được bão đời, làm thế giới bị xiêu đi, làm nghĩ suy bị vênh lên từng đoạn.

Cơn gió cả tin thổi qua mặt trái bàn tay, buộc dừng lại cầu hòa mặt phải. Những niềm tin biết tìm điều may mắn đỗ lại hay thân định mệnh vồng căng ẩn mật điều lành.

Anh là người thùa khuyết ý nghĩ em, giữ em không bạc lòng trước cuộc đời đen đỏ.

http://www.sff.org/advisor/images/littlehand.jpg
Mai Sương
08-12-05, 09:17
Giọt nắng mỏng tang làm nên cái sáng suốt phi thường của buổi sáng. Rễ và thân cây làm nên những con đường.

Tôi đi ngay cạnh sự thật đang được chứng minh, nỗi lo toàn thường không mang cánh. Niềm hy vọng trĩu nặng khu vườn non.

Cuộc sống quá ngắn ngủi để nếm hết vị mặn của nước mắt. Rất dễ chịu khi tôi nghĩ đến rễ cây và màu xanh luân vũ trên vai người phúc lành.

Buổi sớm mềm trên tay tôi nhẹ bẫng, niềm tư duy của mặt trời...

http://ouray.cudenver.edu/~mwillard/portfolio/images/leaves.jpg
Hoadainhan
11-12-05, 21:58
Sao mọi người ủy mỵ vậy. Buồn có dăm bảy loại. Có loại ngày buồn mấy lần à.Ngộ cũng thế....
Mai Sương
12-12-05, 10:31
Em khoác lên mình ta tấm áo cộc tháng Mười, với hai vạt lệch căng đầy cảm xúc. Nắng tháng Mười phân mảng và pha màu trên áo, mùa Đông do dự nhích đi...

Đêm đơn độc chạy sang ngày yếu đuối, trong cơn mê dài của màu tím hoang sơ. Một màu buồn được chiết ra từ nỗi hoài nghi chất chứa giữa hai ta, ngập ngừng đập cánh trong khoảng tối giữa hai cặp danh từ đối lập. Nhờ lòng tốt của em rạng soi một đầu mút, cho ta thấy được bóng đêm của trái tim mình. Rồi bất ngờ em lại ra đi.

Khi hai vạt tháng Mười khép lại, mùa Đông thành dấu chấm lửng...

http://www.together.net/~wbaker/frozen%20rain.jpg
Mai Sương
12-12-05, 14:28
Dấu bí mật tháng năm trong khối hình chữ nhật. Người đàn ông bằng qua thời trai trẻ vô tư. Phía trước mặt, cơn lốc lá tả tơi rơi xoáy thành chiếc tổ vàng, giữ chút hơi ấm của mùa thu già cỗi.

Người đàn ông có cái nhìn bị thương, tìm vị thế của mình dưới mặt trời cuộc sống. Hình như sự chết và đất là điều không thể tách bạch, như sự lạnh thinh của họa tiết chìm.

Sau điệu nhảy lỡ nhịp của tử thần hung dữ, số phận mang mặt lạ hiền từ giống như bà Tiên, theo thói quen trong cơn lốc câu chữ, người đàn ông cố biện giải cho mình.

Những âm thanh mờ đục khía dọc thân xác đàn ông, chạm vào đất đen sẽ được đọc to lên bằng tiếng mẹ đẻ. Cái chết vừa tìm thấy lối đi tắt qua ký ức, tới không gian lớn lên bên cạnh người thân.

Hạnh phúc rất dễ mọc từ mười ngón tay chai sạn nhưng hạnh phúc khó lọc ra từ nỗi đau. Người đàn ông ngồi như tượng siêu thực, sợ một bài điếu văn sơ sài.

http://www.oraculartree.com/aimea_man_leaves.jpg
Iris
12-12-05, 23:56
Chị ơi, lá cải nó vừa đăng bài này. Chị xem thế nào chứ ...

Đừng yêu cô gái ấy…

(Dân trí) - Đẹp, quyến rũ và đầy phong cách thật đấy, nhưng không phải người đẹp nào cũng là đối tượng thích hợp để các chàng trai tán tỉnh. Ngược lại, có những nàng phái mạnh nên tránh xa.


Có thể phác họa chân dung những cô nàng ấy như thế này:

Nàng bất mãn

Dù có nỗ lực cố gắng đến nhường nào, hiếm khi nào bạn có thể làm nàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng. Và tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn luôn luôn là kẻ số 1 đáng bị chỉ trích.

Dấu hiệu:
- Luôn miệng cằn nhằn bạn về những chuyện nhỏ nhặt nhất, ví dụ chuyện hiểu lầm giữa hai đứa chẳng hạn.
- Luôn nghĩ mình là nạn nhân của mọi hoàn cảnh.
- Rất khó chiều, đặc biệt là chuyện ăn uống.


Nàng hay “buôn chuyện”

Bạn là nạn nhân của những câu chuyện trên trời dưới bể bất tận, lúc xem TV, khi ăn tối, ngay cả khi vào phòng ngủ nàng cũng không tha. Và thường thì toàn là những câu chuyện vô bổ.

Dấu hiệu:

- Chuyện nào nàng cũng để ý và kể đi kể lại về nó
- Hay đặt ra cho bạn những câu hỏi như “Ngày hôm nay của anh thế nào?” rồi lại tự trả lời một mình: “Với em thì thật tồi tệ…”


Nàng ích kỷ

Như thể tất cả mọi thứ đều dành riêng cho nàng. Với chuyện ái ân, nàng không quan tâm cảm giác của bạn thế nào. Nàng có thỏa mãn không mới là điều quan trọng, còn bạn thì nàng mặc kệ. Đây là căn bệnh thường gặp ở những cô nàn quyến rũ nóng bỏng.

Dấu hiệu:

Không bao giờ đặt quyền lợi của bạn hoặc người khác lên hàng đầu. Lúc nào cũng phải nhất nhất theo ý nàng sắp đặt.


Nàng “bạo lực”

Dữ dội và mạnh mẽ, nàng có thể khiến bạn thâm tím, ê ẩm sau mỗi lần ái ân - lần nào cũng thế.

Dấu hiệu:

- Trong cách nói chuyện, nàng thể hiện thái độ tự tin, bạo dạn đến… rùng mình, theo cách áp chế, chi phối kẻ khác.
- Mọi cử chỉ yêu thương, mơn trớn của nàng đều mạnh bạo và quyết liệt hơn các cô gái thông thường.


Nàng lẳng lơ

Tâm lý của nàng rất thất thường. Bạn không thể chắc chắn khi nào mới được nàng âu yếm gọi là “người yêu” hay “ông bố tương lai trong gia đình”.

Dấu hiệu:

- Thiếu tự tin, hay coi thường bản thân, luôn hỏi ý kiến bạn về những chuyện nhỏ nhặt như quần áo, giày dép, ăn uống.
- Chỉ cần năm phút không có bạn ở bên là bắt đầu giận hờn, khóc lóc.
- Ngay lúc mới quen nhau đã kể bạn nghe mọi điều thầm kín nhất.


Nàng có tâm hồn “treo ngược cành cây”

Tất cả mọi thứ chung quanh đều nên thơ, trữ tình và lãng mạn. Dường như với nàng, đời chỉ có duy nhất một màu hồng.

Dấu hiệu:

- Ngay từ lúc mới quen đã dành tặng bạn những điều đặc biệt (mời đi ăn, tặng thiếp, tặng quà…)
- Việc lặt vặt cũng được coi là chuyện lãng mạn: “Trời nắng đẹp quá. Chúng mình cùng đi dạo và mua hoa đi.”

Dù sao đây cũng chỉ là những lời gợi ý nho nhỏ. Tâm lý phụ nữ rất phức tạp, vì thế để đánh giá họ cần dựa trên sự kết hợp nhiều nét tính cách và nhân tố khác nhau. Biết đâu, tính xấu của cô này lại được cô khác thể hiện đáng yêu, khiến con tim bạn “run rẩy” thì sao

Thuỳ Vân

Theo Askmen
Mai Sương
13-12-05, 09:19
Mắt ta vuốt xuôi theo mình sẻ hao gầy, thấy nhức buốt tiếng gào khản màu bạc cuối mùa. Sẻ dùng mỏ vẽ ý nghĩ no đủ lên bộ lông xác xơ, như thể dễ sống hơn trong nỗi cô đơn không che chở.

Từ khi sải cánh trong không gian xanh xao, trải lòng với thời gian mệt mài đeo đẳng, sẻ học được cách bay trong những trận cuồng phong, cách kiếm ăn trong lòng giông bão, cách chấp nhận quy luật nội tại tan rã và hình thành trong im lặng.

Vòng cổ sẻ vòng cườm tháng năm, được quấn quanh bằng khổ đau mất mát, kịp ngả xanh ghi từ trí tuệ phi thường.

Lòng sẻ sẽ biết trân trọng hơn dăm ba ngày hiền hòa, ít hạt thức ăn mọng mỡ và từng đợt gió kết nụ ngả vào cánh sẻ nở hoa.

Con đọc bài tập đọc về loài sẻ trước hiên nhà. Chẳng hay những bước nhảy tự tin kia có tìm được vệt loang ấp áp mà mắt con còn khoảng lặng đằm sâu, cho ta bắt gặp con tim mình khẽ nhói.
Mai Sương
21-12-05, 16:10
Ly dị ngày tôi tới hôn đêm, quay quắt những vết cào rướm máu. Ly dị đêm tôi trắng bệch mặt cười, cú sảy chân không thể nào cứu nổi.

Ly dị giấc mơ mộng du lạc vào nhịp sống, chông chênh bước đi những câu thơ run rẩy. Phía trời xa, chim hạc bay thành bầy.

Tội mùi hương nhớ suốt 10 năm, ủ giấc nồng chăn chiếu đê mê. Tội bóng người lạc lỗi bến quê, con đom đóm chong đèn nỗi nhớ.

Phía trời xa em hụt hơi thở sống, lỡ chạm vào nhau rồi tan biến nhạt nhòa...
Quan Nhân
21-12-05, 16:18
Buồn nhỉ, chị làm cái gì đi cho vui. À chị vịnh vài bài thơ về các bạn TZV đi, mấy bài chị làm bên kia buồn cười lắm, mà hay.
Mai Sương
22-12-05, 11:05
Một năm là 365 ngày. Mỗi ngày tôi để lại vài vệt nắng trong mắt người thương nhớ, giọt mồ hôi rơi vào cuỗi buổi chiều, sợi tóc bạc hai đứa nhìn tiếc nuối, đôi mắt buồn thổi lạnh mặt người yêu.

Năm tháng lạnh tanh dần mưa xối nắng thiêu, đêm thì trong và ngày thì đục. Ba trăm sáu mươi lăm ngày thác dựng ở nơi không gập khúc, bợt bạt mặt người trong cơn giông.

Một năm là 365 ngày. Mỗi ngày tôi để lại một vạt lo toan, một miền khắc khoải, con đường tôi mới đi qua, chiều đứng lặng nghe tiếng người cuối bãi, rồi trăng lại mộng mơ treo trước hiên nhà...

http://www.travelphoto.net/a-photo-a-day/wordpress/wp-content/scotlandpicture0055a800.jpg
Kamille
22-12-05, 22:45
Hehe. Maisuong là 36 à? :d
wasabi
23-12-05, 02:15
Ồ, thế là một nửa đêm đã qua, nửa đêm trắng, ta cảm thấy mình hơi vô nghĩa. Ta thèm một trang web, ta thèm một người bạn. Ta thèm một sự thay đổi. Ta thèm một đêm bình yên, không lo nghĩ, toan tính...
Ta thèm một sự nghỉ ngơi. Tinh thần.


The connection has timed out

The server at *************** is taking too long to respond.
Mai Sương
23-12-05, 09:12
Hehe. Maisuong là 36 à? :d

Không, sao lại 36? Chị chỉ thấy có nick 36 ở bên kia thôi đấy chứ? Tất nhiên là không phải chị.
Quan Nhân
23-12-05, 11:22
Đúng là không phải chị TR nhỉ, đương nhiên cũng là ở bên kia
Mai Sương
07-02-06, 14:14
Phố âm âm lạnh, giở trang giấy chủ nhật, rác vô hồn bay lên

Tình cờ khuôn vào ý nghĩ nhoe nhoét, cả thanh âm lộn xộn, tiếng rao, tiếng còi xe, tiếng phố...

Tự lúc nào, giấc ngủ chằng chịt bụi, những buổi sáng rũ mềm hơi sương

Xoè tay hứng mặt người chảy dòng dòng quết dày mặt phố, ngẫu nhiên thấy mặt ai trong đó, quen quen như mặt mình.


http://ntrung.bol.ucla.edu/photos/hanoi/hanoi_street.jpg
Mai Sương
08-02-06, 13:34
Thời gian đánh cắp má lúm đồng tiền, Ngọn gió đánh cắp hương trinh nữ

Sự tráo trở đánh cắp trái tim son trẻ. Soi gương - Em không nhận ra mình

Soi gương, Tôi rơi vào đống vỡ thủy tinh, Gương mặt tôi hóa trăm ngàn gương mặt

Không tìm được mặt, Tôi chối bỏ bóng mình.

http://www.photoi.org/gallery/data/503/68Red_shadow_on_famous_face-med.jpg
Bóng Nhựa
03-10-07, 15:11
Mùa đông

Hàng cây trước nhà đã từ lâu trụi lá. Mùa đông mới chớm mà lạnh tê tái. Tuyết rơi suốt ngày, những hạt nhỏ li ti;bám trên ngọn cỏ, đậu trên cành cây, bấu víu lên bờ tường. Chúng chưa rơi nặng hạt để che phủ hết mặt cỏ, chưa đủ để che hết dấu chân người. Cứ lầm lũi rơi mãi. Lạnh cóng.
Lang thang. Con đường quen thuộc ngày nào cũng đi. Lang thang. Bước chân chẳng vội vã, chẳng mong về nhà sớm. Lang thang. Tuyết rơi lên mi mắt, lên má , lên môi, tuyết rơi vào trong mắt. Không đủ lạnh, chỉ đủ hơi tê tê.

http://i2.photobucket.com/albums/y35/Kamille-Kamille/26.jpg


Đoạn lang thang này của Kamille hay nhỉ
Kamille
03-10-07, 22:07
Ờ hay nhỉ. Vèo phát mà mấy năm rồi. Tự dưng đọc thấy bài này.
Đang ngồi ngắm lại, ảnh này mình chụp ở đâu, từ góc nào :D
Ôi ngày xưa...
Cả lắc
03-10-07, 23:23
Kam bi giờ vẫn hồng tím như xưa
Ôi đôi mắt em cười sao đắm đuối
Chiều dần buông một mình anh rong ruổi
Nhớ hay quên, một thuở đã tàn tro ... em nhỉ?