Các tình yêu cho em hỏi.

Lộng Ngọc
23-06-05, 17:22
Đại kháii em có hai việc như sau:

1. Cái máy laptop của em mua như thế nào mà được 1 năm mà bị chúng nó lừa RAM thế éo nào có hơn 2 trăm mấy nên máy chạy rất chậm và ổ C vì cái nhiều quá, ổ cứng lại chia ra nhiều nên cũng thiếu bộ nhớ cũng vì thế mà chạy chậm :( Đấy là thằng bạn em bảo thế chứ em không biết. Bây giờ em nên làm gì ạ? Cách xấu nhất thì nó bảo em nên mua thêm bộ nhớ để lắp vào máy, nhưng em muốn hỏi lại vì bạn đấy Tây nên em sợ nó đần. Mà nếu mua về thì tự em có lắp được không?

2. Em chả hiểu sao em có registry mechanic ở máy (là bản em crack của đáng tội) rồi mà cứ 5 phút có một cái alert nào đấy báo là máy em bị hỏng này nọ rất kinh khủng của windows báo, em không biết tắt nó ở đâu ạ?

3. Em mua một cái máy in đểu trên ebay là laser của hp. Giá rất bèo nên nó cứ kiểu gì, không có hướng dẫn sử dụng. Mà nó cứ báo linh tinh em toàn phải tắt máy đi rồi bật lại... Các bác biết tìm được hướng dẫn sử dụng ở đâu trên mạng không ạ? Máy in laser thì sau này phải thay cái gì không, vì em in nhiều lắm. Và phải thay thì độ bao lâu?

EM cảm ơn. Em hỏi nhiều, bác nào trả lời phần nào được thì giúp em nhé. Em cảm ơn. :D
Biển
23-06-05, 18:10
Em ơi máy anh RAM cũng hai trăm mấy thôi đây nè, thế mà làng nước nó đang vào download trên máy anh ầm ầm. Không lo em à. Vấn đề là Windows sau khi chạy một thời gian nó phình to ra nhiều, rác rưởi đầy. Nếu em chuyên nghiệp một tí thì xử lí cũng không khó lắm.
Cũng có một vấn đề nữa là em hay lên mạng chắc chắn trojan không thiếu ---> máy chậm đương nhiên.
Giải pháp của cô anh khuyến nghị tốt nhất nên nịnh nọt thằng nào nó xóa cái windows cũ của cô đi cài lại. Cận thận không cài lại có cái phần cứng nào không có driver thì bỏ mịa. Nhớ cài antivirus và update đầy đủ vào nhé.
Cô mua thêm RAM lắp vào labtop à, cũng không dễ đâu. Mang theo máy nhờ bọn cửa hàng nó lắp luôn cho là tiện nhất.
Lộng Ngọc
23-06-05, 18:21
Thế à anh, vấn đề là nhé em có một chương trình gì đấy quét trojan rồi cơ mà anh? Nhưng tất nhiên cũng là đồ crack, của đáng tội chả hiểu hay vì thế nó đểu.

Cài đặt lại win thì em thành thật báo cáo với bác là năm nay em cài lại tổng cộng 4 lần nhờ mỗi thằng 2 lần rồi. Hàng xóm của em có nhõn hai thằng. Bác cứ bắt cài lại em lại phải suy nghĩ xem nhờ thằng nào để chúng nó khỏi tranh nhau. Hihi :p Bác có cách nào khác không ạ`?
Loki
23-06-05, 18:37
Em phải post cái cấu hình laptop lên đây, hay ít nhất thì cũng post tên với version (serial) của nó thì mới biết đường mà lần chứ.

HP Printer User Manuals thì vào http://www.hp.com mà tìm.
Biển
23-06-05, 18:41
Ờ khó nhể, thế nhà cô ở đâu anh chạy qua. Trình anh thấp toàn phải bắt mạch cẩn thận mới chữa được. Chứ khám bệnh qua thư anh thấy khó lắm. Cô cố gắng liệt kê chi tiết nhiệt độ, cân nặng, chiều cao tuổi tác, triệu chứng lâm sàng lên đây chắc chắn sẽ có bác sĩ tốt cho cô.
Đồ crack anh xài suốt có sao đâu, anh cũng chưa bỏ tiền ra mua phần mềm bao giờ (trước ở nhà toàn ra Tạ Quang Bửu mua đĩa 8 khìn về xài).
Nếu nhà cô xa quá phải đi máy bay mới đến thì anh em xa không bằng láng giềng gần đâu. Cô cứ đợi đến lúc nào có 1 thằng ở nhà rồi sang nhờ, cho chúng nó đỡ tị nhau. Làm cho nó cái gì ăn, bọn đàn ông là rất hay bị phỉnh bởi mấy cái này. Mà chọn thằng xấu giai hơn nhá.
Anh xin lỗi là anh chả giúp cô được gì nhiều, toàn nói linh tinh cô nhỉ?
Lộng Ngọc
23-06-05, 19:38
Nó thế này bác Loki ạ:

Laptop Gericom em mua năm rồi.
Celeron 2.40 Ghz
248Mb RAM

Windows xp.

Đại khái thế ạ nếu bác cần gì bác cứ bảo em bác nhé, mà tiện nếu được bác chỉ em chỗ tìm luôn. Em phải tìm mãi mới được đấy bác ạ.

Còn bác Biển, bác cứ khéo vẽ, các bác vào giúp là em mừng chứ được thì tốt, không được thì đằng nào cũng rứa rồi. Bác em mình quý là quý cái tình chứ bác nhể? :D Còn chuyện bác khuyên em với mấy bạn hàng xóm thì em cũng khoe tí với bác là em bác khéo tay nên thích làm mấy việc vặt lắm. Cơ mà khổ là em thể trạng yếu đuối, bình thường một mình ăn hết cái pizza được nhưng mà cứ nấu xong cái thì ngồi nhìn, éo ăn được nữa. (Cái này thì em thề là thật) Thế là chỉ có các bạn thấy em học khuya vất vả không có thời gian nướng bánh nấu mì thì mua sushi về với nướng thịt, làm salad chứ bản thân em chưa nấu nướng đãi được các bạn bao giờ. :p Em cũng tốt, chả nhẽ mình cứ lợi dụng nhất là các bạn nam nấu nướng vụng về không ngon, em thương lắm. Nên em hay bảo, thôi thì bọn ấy có mua được ở cửa hàng Nhật về thì mua (em thích ăn hải sản sống) chứ nấu thì thương ắm, nuốt không nổi âu. Đấy, tính em cứ hay thương người, sau bác mà cần em dạy nấu món gì, cứ ới một tiếng, em giúp, em bắt mạch bằng chỉ, em khám bệnh qua thuuuuuuuuuuuư :D
Puffy
23-06-05, 20:42
1. Cái máy của cô có nhõn một thanh 256MB thì cũng hẻo thật - ấy là là đối với trường hợp cài nhiều quá, lúc dùng thì chắc cũng bật lên không ít - giải pháp thì cô mua thêm một thanh nữa, nhiều tiền thì mua 1 thanh 512, mà anh cũng khuyên cô mua 512 vì thường laptop chỉ có 2 khe cắm RAM thôi, sau này mà muốn mua thêm thì chỉ có đường vứt một thanh đi (giống tình trạng dở hơi của anh bây giờ ), khi mua thì tra cho nó thật kỹ vì RAM cho laptop khá ưỡn ẹo , không phải em nào cũng gật đâu, phải cho nó sống thử thì mới biết là có hợp không, tháo máy ra lắp vào thì cũng không có gì phức tạp nhưng cũng tùy từng máy mà đoán xem RAM nó vứt góc nào ( sau bàn phím hoặc ở đi't :p)

Nói thế cho cô dễ hình dung thôi chứ anh thiệt, mang mịu nó ra hàng bảo tao muốn mua một thanh RAM cho cái máy này! thì tụi nó tự phải tra và lắp vào cho cô!

Hề hề, máy chậm thì cũng chưa chắc là do thiếu RAM, cái ổ C cài win cô nên để nó trống nhiều nhiều một chút (1-2GB) vì các apps thường cache ở trên đó!

2. registry mechanic thì hoặc cô đọc kỹ là làm theo nó hoặc cố quẳn nó đi cho rộng chỗ!

3. Anh đồ là cái máy in cô cái driver không chuẩn, không có hưỡng dẫn sử dụng thì lên site của nó mà tìm, driver cũng vậy, vào thẳng site của nó hoặc gúc vòng vòng xem thế nào.

ps: mà cô phải post nhiều nhiều thông tin về cái laptop và cái máy in của cô lên đây thì anh và các bác mới bi bô được nhiều, xem trong win hoặc vạch đi't nó ra !
Loki
23-06-05, 22:13
Nó thế này bác Loki ạ:

Laptop Gericom em mua năm rồi.
Celeron 2.40 Ghz
248Mb RAM


Đúng là gái! Vào hỏi laptop thì được 3 câu, toàn thấy buôn dưa, tán phét! Õng ẹo khoe khéo, anh tưởng cô nữ công gia chánh ra sao, xem kỹ lại hóa ra ăn toàn pizza đông đá! :p

Đùa thôi, cái laptop của em cũng hẻo thật đấy. Chậm hay nhanh, cần nâng thêm ram hay không tùy thuộc em chạy những gì. Nếu chỉ dùng các chương trình xử lý văn bản, bảng tính, đồ họa, xem films nghe nhạc bình thường, không đòi hỏi tài nguyên máy nhiều, cũng không cần thêm ram cho phí tiền. Cái máy của em chậm là do (1) chíp hệ thống dùng celeron, share ram màn hình nên nó chậm. (2) Khi sử dụng, em để ý nếu thấy đèn ổ cứng đọc liên tục, thậm chí treo máy thì xem xét lại ổ cứng, có thể phải thay mới. (3) Cài quá nhiều phần mềm không cần thiết.

Ram em có thể tự mua, tự thay, không khó, giá ram cũng khá rẻ. Nâng cấp ram cũng chỉ cần mua thêm 1 thanh 256Mb. Trước khi mua, nhớ kiểm tra không số kỹ thuật của ram trên máy nhé.
Lộng Ngọc
24-06-05, 06:51
(2) Khi sử dụng, em để ý nếu thấy đèn ổ cứng đọc liên tục, thậm chí treo máy thì xem xét lại ổ cứng, có thể phải thay mới. (3) Cài quá nhiều phần mềm không cần thiết.

Anh ơi, máy em bị đúng hai nhát này anh bảo. Anh nói giờ mình chỉ có mua RAM thôi ạ? Anh biết giá ở quê mình bao nhiêu hay bác nào biết bảo em một câu, cụ nhà em sắp theo đoàn sang kiểm tra mang nửa nước Việt cho em rồi. :D Chứ lỡ mua ở đây đắt hơn thì phí.

Bác puffy máy in của em là pcl 5 e gì đấy, em mua đồ cũ mà, khổ, đã nói bác rồi, bác cứ vặn vẹo em xấu hổ. Em google rồi nhưng không thấy mới hỏi chứ.

Registry mechanic thì em vưỡn dùng phình phường chỉ có cái là có một chương trình nào đấy của win, tsb nó, nó cứ bảo là bị vấn đề về registry, em scan thì chả thấy gì cả, và cái màn hình báo đấy nó cứ xấu xấu ghi ghi ý, phải ok hoặc tắt đi. Em muốn hỏi để bắt nó im miệng cơ, vì cứ 5 phút nhát, 5 phút nhát.

Em cảm ơn tất cả các bác luôn lượt cho nhanh. :D