Khó lấy chồng

Calla
23-06-05, 14:28
Bên kia chị Hai đã làm mấy bài giảng lâm li bi thảm về chuyện lấy chồng, nay nhằm hưởng ứng phong trào phê và tự phê đang diễn ra sôi nổi khắp nơi, chị các cô xin phép mở tô bíc này nhằm giúp gái soi gương sửa mình, tự vấn tại sao mình khó lấy chồng,tại sao các chàng một đi không quay trở lại blah blah...(chị giả sử các cô đã hoàn thành được bước đầu tiên, đó là lừa được thằng nào đó vào tròng làm người yêu).

Đối tượng được welcome đăng đàn phát biểu trước tiên là giai, đặc biệt là giai đã có vợ, tiếp theo tất nhiên là gái đóng góp các case study làm ví dụ trực quan sinh động, giúp các gái khác rút ra những bài học kinh nghiệm bổ béo.

Chị xin mở hàng đầu tiên đối tượng đầu tiên: gái thích trèo lên đầu giai (tất nhiên lấy nó rồi thì ngồi thoải mái những lúc có thể).

Các cô trên mạng chửi giai nhem nhẻm thì không sao (chị đoán thế) chứ ngoài đời mà cứ rình rình ngồi vào mồm nó thì ba bẩy hai mốt ngày nó biến khẩn trương. Đàn ông đa phần thích sỹ diện, thích khoe mẽ cũng như kiến thức,các cô trèo lên đầu nó chịu thế léo nào được, đúng không ạ.

Thôi chị đi đón con, lúc khác sẽ tiếp tục.
Nguyễn Thị Hồng
25-06-05, 03:27
chị các cô xin phép mở tô bíc này nhằm giúp gái soi gương sửa mình, tự vấn tại sao mình khó lấy chồng,tại sao các chàng một đi không quay trở lại blah blah...

Bài làm của em
1) tại sao mình khó lấy chồng
Tại vì trước đây em không có một định hướng đúng thế nào là một người chồng đàng hoàng và không có một khái niệm gì về chuyện cư xử thế nào để thu hút được những người đàng hoàng. Em bị ảnh hưởng bởi các loại tiểu thuyết diễm tình như Cuốn Theo Chiều Gió và đỏng đảnh không kém gì em Sờ Các Lét. Các anh hiền lành, tốt bụng thì em lại chê là chán. Luýnh quýnh thế nào cũng mất béng đến cả một thập kỷ đấy chị!

2) tại sao các chàng một đi không quay trở lại blah blah...
Các chàng tử tế bỏ đi không quay trở lại vì họ không chịu đựng được em ạ. Còn các chàng không tử tế thì bỏ đi vì họ không chịu đựng được việc em yêu cầu họ phải tử tế ạ.
Bắc Thần
25-06-05, 03:41
Thật ra thì việc ngồi đầu cỡi cổ cũng chỉ khó chịu trong khoảng thời gian đầu thôi. Rồi từ từ nó hết. Đàn ông các anh phục thiện nhanh lắm!

Ngán nhất là cái màn vừa ngồi vừa rung đấy. Khó chịu lắm!
Bùi Đức Lập
25-06-05, 09:42
Anh có cô bạn cực xinh, tính cực thú vị, học hành tử tế bằng cấp xủng xoẻng, gia đình đàng hoàng ngon lành, nói chung chả chê được gì, zai theo cứ là nườm nượp, nhưng mắc bệnh này: cứ mỗi lần thấy hơi thinh thích anh nào, cô này về lôi giấy bút ra, hì hục liệt kê tất cả những nhược điểm (mình nhìn thấy + tự tưởng tượng ra) của anh chàng ra, sau đó ngồi đọc lại và bảo, hừ, thế này mà mình cũng thích thì mình tầm thường quá. Thế là lại xong một anh. Tình hình là bây giờ cô bạn anh ngấp nghé 3 chục rồi nhưng vẫn thế. Khổ. Thế là bệnh gì các em nhỉ?
pepper
25-06-05, 16:36
Cô bạn chú này hơi giống đứa bạn từ hồi cấp 2 của anh. Hình như cô nào có hình thức tương đối một tý, có tý đầu óc rất hay mắc bệnh này, chắc là bệnh súp bờ soi.

Cô bạn anh thuộc diện sắc sảo, hình thức khá, chỉ tội là toàn làm giai sợ. Ngày xưa nó học Xây dựng, bọn anh nghĩ chắc sẽ là đứa có chồng đầu tiên vì trường này mười thằng con giai mới có nổi một đứa con gái, lựa chọn xả láng. Ai dè 5 năm đại học chỉ thấy mày mày tao tao với 1 lũ bạn trai mà tịnh không thấy thằng nào anh anh em em cả. Chán.

Ra trường thì 1 năm đổi nghề 1 lần vì chóng chán, lần nào anh gọi điện cũng phải hỏi bây giờ mày làm gì, ở đâu vì đếch biết liệu nó đã tếch khỏi chỗ làm cũ hay chưa. Du lịch, kinh doanh bán lẻ, thiết kế nội thất rồi đủ thứ việc linh tinh. Có lẽ vì biết nhiều quá, sắc sảo quá nên anh giai nào đến với nó cũng ngài ngại, nhất là khi nó nói chuyện, anh giai có bốc phét chuyện gì cũng bị nó bóc mẽ ra. Nản.

Bây giờ hơn 30 rồi, chán chuyện tình duyên bèn mở nhà hàng, suốt ngày chăm nhà hàng như chăm con, từ trưa đến tối mịt, không dám bỏ đi đâu vì sợ quân nó lừa đảo. bọn anh xui xem có thằng nào kha khá thì vơ đại đi, nhưng mà bây giờ bọn bằng tuổi đa phần là có vợ rồi, bọn chưa vợ thì nó thích đếch gì gái 7X, còn dư ra 1 lũ ẩm ương.

Anh khuyên 4c chân thành là tranh thủ lúc mình còn trẻ, còn có giá thì tích cực hoạt động cách mạng, tranh thủ lựa cbn chọn nhanh nhanh, kẻo càng giề cơ hội càng nhỏ, lúc ấy có khi léo có yêu cầu gì, chỉ love for fun mà giai nó cũng đếch thèm thì hỏng.
lyylyty
25-06-05, 22:13
Có khi em cũng thuộc cái dạng đấy, anh chị ạ.Chưa nói cưới đâu, em nói cái gọi là iêu thôi.Cũng chả đến nỗi bệnh tật là về nhà ghi ra giấy rằng ưu điểm thế này, nhược điểm thế nọ đâu .Nhưng mà cứ được 1 thời gian à ơi hoa lá lúc đầu ( cơ mà công nhận cái giai đoạn đấy thích thú ),cũng rung rinh cũng thổn thức như ai, tới lúc quân địch quyết tổng tấn công ,thì em lại chùn chân , lui về phòng thủ . Gan em bé, chả dám liều.
Vâng thì soi guơng sửa mình :
1.Tại sao em khó lấy chồng ( em xin ý kiến bao gồm cái gọi là iêu nữa ) : bị cái lý tuởng hóa trùm từ đầu tới chân , chưa thoát ra được .Tình đầu của em iêu đùng như Mecghi iêu cha Ran ấy ,đơn phuơng đi dọc Trường Sơn ngót 5 năm giời.Cơ mà em thấy đơn phuơng cũng có cái hay, không tiếp xúc nhiều ,toàn tự tuởng tuợng là chính , nhìn đâu cũng thấy đẹp.Về sau này, cũng có cơ số người qua lại à ơi, thì cũng có cảm tình dễ chịu, nhưng chưa tới lúc yêu thì em chả biết nói thế nào, tự dưng thấy trớ tới tận cổ,thấy nhạt.
2.Tại sao các chàng quay đi không trở lại : không phải gì nhưng trộm vía chưa khi nào em ở trong truờng hợp này , toàn em quay đi không trở lại :D
Cũng chả biết làm thế nào cho dễ lấy chồng
Xuân
25-06-05, 22:55
Topic này hay nhờ.
Khó nói lắm ạ (tính mình ko thích thật thà trên mạng :D), có lẽ với tuổi em thì tại sao mình khó có..người yêu thì đúng hơn. Lí do : lúc mình gặp anh chơi chơi thì nghĩ anh ý ko serious, khó mà lâu dài được, tránh từ xa hoặc dứt sớm. Lúc mình gặp anh serious quá thì hic, em còn trẻ lắm ạ, cứ nói chuyện xa xa em cũng hơi sợ sợ, nghĩ đến cái gì cũng dựng tóc gáy, từ sống chung, mẹ chồng, nấu nướng, sự nghiệp, v.v. Anh nào vừa serious vừa biết an ủi em đừng sợ chắc sẽ thành công :D

Tại sao các anh tử tế bỏ em đi, tại em bảo họ đi một cách dứt điểm :D. Không thấy tương lai được thì giữ làm gì, mệt cả người.

Mình cũng hơi giống bạn lyly, mình phòng thủ hơi chắc chắn, cứ lúc nào tổng tiến công thì mình lại chần chừ, ờ ờ, anh ý đã tuyệt đến thế chưa nhỉ, mình có vội vàng quá không nhỉ, liệu yêu người ta say đắm với chả hết lòng rồi liệu có một ngày nào đó lại phê phê thất tình ko? (em sợ lắm rồi ạ)

Đọc lại em thấy có mấy điểm: em thích anh nào serious, nhưng lại biết an ủi vị tha một tí, không lý tưởng hóa mình để rồi...vỡ mộng (hic em bỏ đi mấy lần vì các anh í lý tưởng hóa em quá, em chả có gì to tát); anh nào kiên trì, thật kiên trì cho đến khi em chắc chắn mười mươi thì thôi; anh nào serious nhưng lại take life một cách đơn giản nhẹ nhàng...

Khó nhờ. Chị Hồng ơi lần này em hơi thật thà rồi đấy nhá.
Monica
25-06-05, 23:12
Các cô các chị đã xem Sex and the City chưa? Có những phụ nữ không phải là "the marrying kind", có vậy thôi. Việc gì mà cứ phải chăm chăm lấy chồng, lấy chồng? Em thấy gái nhà mình bị áp lực xã hội ghê quá, lúc nào cũng chăm chăm lấy chồng, lấy chồng "cho nó xong". Sợ ế, sợ người ta cười chê, sợ người ta chỉ trỏ, sợ bị xì xào, bàn tán, v.v... sợ đủ thứ. Đến là khổ.
Tia
26-06-05, 01:23
Chuyện chồng con nhiều khi nó là cái duyên cái số nó vồ lấy nhau. Chứ phải duyên phải số thì khó cũng thành dễ, đã không phải duyên nhau thì có kiểu gì rồi cũng sẽ chia tay. Rồi các cô các chị ngẫm ra sẽ thấy, hai người để sống với nhau được cả đời, ngoài chuyện yêu đương nọ kia, còn là cái kiểu nó phải thế. Còn chị nào chưa lấy được chồng thì cứ vô tư đê, ngồi đấy mà mong, xong đến lúc trước ngày về nhà chồng thì lại thấy là tiếc, lấy chồng vào coi như là hết đời, lúc đấy có muốn tự do bay nhảy cũng chẳng được.

Thế nên là cái gì đến nó sẽ đến, chồng con mà cứ nhắm mắt đưa chân cho nó xong, gọi là có tấm chồng thì coi như là tàn đời cô liễu.
BabyBlue
26-06-05, 01:51
Thế đã thấy đàn ông có đe'o gì hay ngoài tiền chưa Tia ;)

Welcome sự trở lại của một trong các thành viên nữ từng đóng góp nhiều nhất TL.
Thu Muộn
26-06-05, 05:13
Dèo mẹ, xin lỗi các bác, nhưng em đang nửa đêm lướt oép, nghe hai đứa Tàu phòng bên cạnh cứ hự hự hự với á á á mà đọc được bài các bác viết, éo mẹ, sướng éo chịu được phải chửi một câu. Thế chiện nó là như thế nào, em xin kể lể tình tự như sau.

Ấy, bố chúng nó, lại hự, cầu giừoi cho sập bố cái giường đơn đi cho chết. Em các bác đang ngồi trên một một xép của một căn hộ áp mái của một ngôi nhà nhìn ra kênh của thủ đo Amsterdam-thủ đô tình yêu của bọn đồng tính-và em các bác, vâng, cũng thẳng thắn mà nhận là éo phải ma chê quỷ hờn gì, mà lại ngồi lướt web trong khi những con nhợn Tàu đeo kính dày hơn đít chai, giai mặc quần vải đi xăng đan áo sơ mi bỏ thùng, gái mặc áo bò, răng vẩu tình tự hự hự với nhau. Nên nghĩ cũng tủi.

Em các bác ở xứ Hòa lan hoa Tulip này đã được ba năm, sắp làm xong phờ đê, tên là Thu nhưng bạn bè hay gọi là Thu già vì em giờ đã luống lắm rồi. Vào đây cùng các bác chả nhẽ cũng để Thu già thì chúng bạn nó cười nên em đành tìm cái tên khác cho thơ gọi là Thu Muộn. Vầng, em hơi lan man, nhưng thế tức là gì? Thế tức là em cũng là đứa phải phép biết điều, mà lại thêm tính văn học nghệ thuật đầy mình. Mà nhan sắc thì như đã nói, chả dám giấu các bác chứ mặn mà kém éo gì Hồng Ánh, duyên dáng quý phái kém éo gì Lê Khanh, chân dài kém éo gi Kim Khánh. Mà em nói thật, các bác đọc bài em thì biết, văn vẻ trôi chảy, dịu dàng biết bao nhiêu, làm hàng thì đố anh nào có thoát. Thế mà vầng, giờ em cũng vẫn cô đơn.

Nhiều khi hỏi mình tại sao? Tại mình giỏi giang quá ư? Em nghĩ éo phải vì em quen đầy con làm Phờ đê, nhưng làm Phờ đê có cái khổ là phải lấy chồng chí it cũng Phờ đê không thì cũng post đốc tờ. Thế là lựa chọn của em đã hẹp hẳn rồi.

Em các bác lại chân dài đến nách, cao những hơn mét sáu, thế là các anh sinh năm bảy mươi, bảy mốt cao một mét sáu mốt loại nốt. Lại khó. Chả nhẽ em sau này hôn chồng thì cúi gò lưng xuống, dĩ nhiên là éo được.

Ấy nhưng của hiếm quý em cũng tìm được dăm anh như vậy, nhưng các anh ấy thì ngày xưa yêu em rồi thì cũng bỏ em đi như những loài chim nhỏ để cưới những con ngu hơn em, xấu hơn em, láo hơn em, nghèo hơn em... Thế là đêm đêm các anh ý khóc thầm và gọi điện cho em, em cũng thương lại cơ, dù gì người ta xưa cũng yêu mình, cũng vì mình từ chối mới ra đến nông nỗi ấy. Vầng, và cái gì đến cũng phải đến. Ba anh trong số bốn đã bỏ vợ còn anh thứ tư đang làm thủ tục li dị. Còn em ư? Em thì vẫn đang ở đây và type truyện hầu các bác đây. Mẹ cha đời!

Ắt hẳn các bác hỏi em, sao mà lại từ chối bốn anh ấy, để ra nỗi rổ giá cạp lại cũng không còn đường như thế này? Số là em con nhà khá giả, chả nhẽ lấy chồng nghèo để các anh ý cho chui gầm chạn, em thương chồng thì chịu làm sao được. Thế là một con chim nhỏ bỏ ra đi vì anh ý nhà ở quê và không thể không ở rể.

Lại một anh nữa nhà ở Hà nội nhưng anh này thì, ăn cơm thương mâm thương bàn thương bạn đối diện nên cho từng ấy thứ ăn cùng. Hàng ngày là phải bật Ưng Hoàng Fuck tụng kinh, chơi điện tử để phá đảo làm bá chủ, tính tình khô khan lắm, mà em thì nhạy cảm, yêu thì yêu thật chứ biết làm thế nào? Chả nhẽ cả đời mình chịu khổ đi chơi cũng chồng mà chồng cứ nói một câu tiếng Anh mình lại dịch lại cũng bằng tiếng Anh cho Tây hiểu hay nghe chuyện cười rồi lại cười nhạt và túm áo chồng giật giật cho anh ý biết mà cười theo? Thế là anh thứ ra đi.

Kể ra thì dài dòng, chứ thực ra nó nhanh lắm, vì em bác được nhiều người hâm mộ nên cứ một ngày tiếp dăm ba anh là chiện thường. Nhưng mà cái số em nó khổ, thân gái mười hai bến nước, muốn có một bến đậu mà vẫn không xong, hăm tám tuổi đầu sớm Tần chiều Sở, đưa người cửa trước tiễn người cửa sau... Hết người này rồi lại đến người kia. Nhiều người cứ bảo em là cái duyên, cái số, cứ chờ đáy rồi thì nó vồ lấy nhau, nhưng em các bác ngày soi gương năm lần cũng biết rõ lắm, cái năm cái tháng nó đuổi xuân đi. Mà cứ thế này thì lại thành hoa gì muộn giống chị Vàng Anh thôi chứ mong gì được làm đến chị Thỏ Bông.

À em kể nốt cho xong rồi đi ngủ, chứ độ này già chả thức khỏe như các em được nữa. Có một anh, em quý lắm, em chấp nhận hết, mắt hơi lác nhưng có ô tô, cao một mét năm lăm nhưng học Y, tương lai phải gọi là đầy mình. Ấy rồi anh ý lại bỏ em đi mà yêu một con nhà quê răng vẩu, vừa lười vừa ngu, vừa láo mà lạnh lùng bảo em rằng cô ấy yêu tôi còn cô thì không. Dù rằng bây giờ anh và chị ấy bỏ nhau vì anh phát hiện ra tình yêu cũng chẳng lớn đến thế thì cái sự không chân tình của em cũng ăn sâu và trí não anh rồi. Em vẫn không có cơ hội, vì rổ rá cạp lại thì cũng vẫn cần có tình thương. Cái ô tô cũng không thay được, bác sĩ trực đêm nhiều nhưng vẫn có đêm về lần vào giường vợ. Cơ khổ!

Anh cuối cùng là buồn nhất, chúng em hợp nhau lắm, anh ý cũng giống em được mọi mặt cả thế cũng có nghĩa anh ý chả yêu ai mà chỉ yêu cái thân anh ý. Lấy chồng mà nó không cho mình hiểu, không cho mình yêu, nó yêu cái đĩa nhạc của nó hơn cái mẹt mình, dù rằng hàng ngay hai bận chúc em yêu ăn ngon, chào buổi sáng công chúa của tôi thì cũng để làm éo gì khi mà nó hôn mình vẫn nghĩ xem sáng nay ăn sáng xong em các bác đã đánh răng chưa? (Em thề là em đánh răng rồi, không thì nó đã bỏ em. Lần này thì là em bỏ nó.) Và cuối cùng anh ý đi lấy một chị chấp nhận sương với ngày hai lần chúc công chúa ăn ngon vf sáng không đánh răng nhưng thế thì anh ý lại bỏ chị ý mà đi, vì như em đã bảo, anh ý giống em nên tinh lắm.

Vầng, thế là tuổi thanh xuân của em trôi qua như thế. Bọn Tàu thì chúng nó cũng đi ngủ rồi. Thế chứ, tưởng giỏi cứ làm mãi đuợc. Em kể thế rồi các bác băt mạch, gỡ rối tơ lòng cho em. Được cái em các bác vì sinh hoạt điều độ nên không mơn mởn nhưng cũng mặn mà, duyên dáng. Các bác xem xét rồi tính bớt cho em, cho em đỡ lo.

Chúc các tình yêu ngủ ngon!
Bùi Đức Lập
26-06-05, 10:40
Chuyện trước lúc rạng đông của em Thu làm anh đọc xong cười xoắn cả mấy khúc ruột thừa. Đấy đấy, nhỡ em bây giờ có rổ rá cạp lại attach thêm tí tình thương với anh nào nữa mà em để anh ấy cười xoắn ruột như anh thì ai chịu nổi hử em. Rồi lại phải đi với những con ngu hơn em xấu hơn em láo hơn em thôi...
Nguyễn Thị Hồng
27-06-05, 01:12
Chuyện của Thu Muộn đúng là cười ra nước mắt, thực tế phết đấy. Nhưng nói đi cũng nói lại cho công bằng. Nhiều anh (đi du học, ) quen sống một mình rồi thì tiến đến chỗ ngại lấy vợ. Vì sao và vì sao? Mời các bác qua bàn bên Khó Lấy Vợ (http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=189) cho trường hợp các anh giai tuổi tím nhé.
LANGTU
01-07-05, 17:33
Thế đã thấy đàn ông có đe'o gì hay ngoài tiền chưa Tia ;)

Welcome sự trở lại của một trong các thành viên nữ từng đóng góp nhiều nhất TL.


đàn ông có nhiều cái hay

làm cho mình sướng về mặt thể xác khi làm tình

trao đổi, chia xẻ vói mình về cuộc đòi, xã hội, cái đẹp, cái hay

an ủi, bảo vệ con gái, làm nơi nương tựa tinh thần và có thể vật chất

giúp mình tiến lên về tri thúc, tâm lý...

giúp mình có con, nuôi dạy con cái

van van

vấn đề là chọn đàn ông nào, và mình làm gì cho người đán ông đó
LANGTU
01-07-05, 17:47
THU MUON Lạ nhỉ

nhưng làm Phờ đê có cái khổ là phải lấy chồng chí it cũng Phờ đê không thì cũng post đốc tờ
****
PhD đã là cái gì mà khinh anh em thế ?. Có biết là nhiều sinh viên VN sang Tây tuy mang bằng VN chi chi đó mà kiến thức căn bản yếu lắm hay ko ?

Nhờ vào cái sự gọi là tương đương bằng cấp Tây nó thương hại ( nhiều khúc mắc trong vấn đề Tây ok cho học lắm nhé ) cho học PhD, học xong cứ tưởng mình ghê gớm lắm

Mà bằng cấp để làm gì nhỉ nếu ko để ra tiền hay đóng góp gì thực tiễn cho xã hội ???

tớ đây chả có bằng gì cả, mới học xong vỡ lòng thôi, điệu này ko bao giờ dám với mấy em PhD
Nẫu
06-07-05, 06:42
Anh đang tự hỏi thằng lờ to này có phải là chót đuôi của Gấu không, vì chắc Gấu muốn khóa to phích nào thì cứ việc đẩy nó vào ỉa cho vài bãi. Dân tình thấy thối quá không ngửi được thì tự động giải tán hết!
pixie
09-07-05, 03:12
thật, mới chỉ yêu thôi em còn ngại nữa chứ nói gì đến chuyện lấy chồng. Mà sống tự do quen rồi, lại tự lo được hết .. nghĩ đến cảnh có thêm 1 đứa cứ xía mũi vào chuyện của mình, em thấy rách ruột.
LANGTU
09-07-05, 03:36
thật, yêu em còn ngại nữa chứ nói gì đến chuyện lấy chồng. Mà sống tự do quen rồi, lại tự lo được hết .. nghĩ đến cảnh có thêm 1 đứa cứ xía mũi vào chuyện của mình, em thấy rách ruột.

cho ăn học, đúng ko ?
pepper
10-07-05, 14:10
Anh thật nếu thằng đàn ông nào cũng lèm bèm ngu ngu cóp cóp chép chép giỏi như chú Lờ to này thì gái chẳng cần lấy chồng làm gì cho tổn thọ, cứ ở một mình có khi cuộc sống còn có chút sinh thú.

Theo kinh nghiệm của anh, gái khó lấy chồng là do hay ảo tưởng về bản thân, dẫn đến có những yêu cầu không tưởng về người chồng tương lai. Anh có chị bạn cùng cơ quan, tuổi gần 4 chục, người bé như cái kẹo, mặt như con chó Nhật, nhưng chỉ thích anh nào cao hơn mét bảy, trong tay không có quả PhD cũng phải có cái chìa khóa ô tô, nói chuyện không phải là quan hệ Mỹ Iran cũng là tình hình Iraq. Buồn đời kiếm mãi chẳng được anh nào nàng đành đi nước ngoài kiếm quả PhD thứ 2, hy vọng thanh niên nước ngoài đẹp trai và hiểu bết hơn thanh niên VN.
Tóm lại hiểu rõ khả năng bản thân, đòi hỏi những cái vừa tầm chẳng bao giờ lo ế.
baby_greenskirt
10-07-05, 17:01
Ế thì chị em TL em nghĩ chẳng ai lo ế, dưng mà nhiều chị em nói rồi: Không muốn lấy chồng. Vì mọi thứ tự lo được hết, tự dưng nhảy từ đâu vào 1 thằng mất thời gian tốn công tốn sức của mình, rách ruột. Tốt nhất anh chị em nào có gia đình rồi, HP lắm lắm, vào giảng giải giúp cho bọn em hiểu lấy chồng có lợi ở những điểm nào, đặng để chị em độc thân còn cân nhắc với, trước khi bất khả thi :D.

P.S: Bạn LT2 đừng trả lời bài tớ nhé, tớ xin, cũng ko cần nói câu gì khác, tớ cảm ơn.
LANGTU
10-07-05, 17:32
P.S: Bạn LT2 đừng trả lời bài tớ nhé, tớ xin, cũng ko cần nói câu gì khác, tớ cảm ơn.

******

:nutkick: :offtopic: :icecream:
Salut
10-07-05, 17:47
Anh thấy nhiều phụ nữ ngày nay trẻ đẹp, tài năng họ đê.o muốn lấy chồng vì họ sống tự lập nó quen mịa nó rồi, l'o thích phụ thuộc vào người khác.

Và một lý do quan trọng nữa, anh em cần fải chú ý đó là: họ coi thường đàn ông. Họ đánh giá đàn ông là những thằng dở hơi ăn cám lợn, làm bạn thì được nhưng l'o xứng đáng làm chồng.

Anh quen khá nhiều trường hợp như vậy. Đôi lúc nghĩ cũng nhục. Nhưng về sau thì lại thấy hay, vì anh cũng l'o thích lấy vợ ;)

Sống Độc thân có cái hay của nó. Cái hay lớn nhất đó là nó tạo cho con người ta bản lĩnh sinh tồn độc lập cao. Nhất là đối với phái nữ Á châu luôn bị đàn ông coi thường, xin bằng nửa con mắt thì sống độc thân tạo cho họ cơ hội để chứng tỏ rằng họ đã lầm:
You think I can't live without your love
You'll see...
http://www.uvyd.com/Musik/Youllsee.mp3 (léo mịa cái tag chèn nhạc là cái léo gì í nhỉ )
Tải xuống tại đây (http://www.uvyd.com/Musik/Youllsee.mp3)
Written by Madonna and David Foster

You think that I can't live without your love
You'll see,
You think I can't go on another day.
You think I have nothing
Without you by my side,
You'll see
Somehow, some way

You think that I can never laugh again
You'll see,
You think that you destroyed my faith in love.
You think after all you've done
I'll never find my way back home,
You'll see
Somehow, someday

All by myself
I don't need anyone at all
I know I'll survive
I know I'll stay alive,
All on my own
I don't need anyone this time
It will be mine
No one can take it from me
You'll see

You think that you are strong, but you are weak
You'll see,
It takes more strength to cry, admit defeat.
I have truth on my side,
You only have deceit
You'll see, somehow, someday

All by myself
I don't need anyone at all
I know I'll survive
I know I'll stay alive,
I'll stand on my own
I won't need anyone this time
It will be mine
No one can take it from me
You'll see

You'll see, you'll see
You'll see, mmmm, mmmm

Chính vì lẽ đó mà theo anh thì chúng ta cứ sống thật với chính mình, chiều chuộng bản thân mình, nếu có thằng nào con nào nó thích mình, muốn lập gia đình, mà mình cũng thích nó thì tiến tới hôn nhân. Bằng không thì sống độc thân có chết đéo ai đâu. Không nên để quan niệm Phong kiến nó thống trị, điều khiển mãi nữa.
baby_greenskirt
10-07-05, 18:54
Vầng, em có quan điểm y như bác khuyên vậy. Nhỡ ra một hôm đẹp trời có thằng thích lấy em mà em cũng thấy ok thì lấy, lấy xong rồi thấy ko HP bằng ở 1 mình thì chia tay, lại một mình ta một đường tự do sung sướng. Nói chung về cuộc sống của bản thân thì em luôn thấy hài lòng, mỗi tội vẫn còn vương vướng 1 tý cuối cùng về vấn đề bé thơ nên mới phải vào đây hỏi các bác.

P.S: tag chèn nhạc là hoặc nhưng hình như ko dùng được ở đây thì phải bác ợ.

(đọc mãi mình cũng quen nói Vầng rồi, cái gì mãi cũng quen)
Salut
10-07-05, 19:06
Vầng, em có quan điểm y như bác khuyên vậy. Nhỡ ra một hôm đẹp trời có thằng thích lấy em mà em cũng thấy ok thì lấy, lấy xong rồi thấy ko HP bằng ở 1 mình thì chia tay, lại một mình ta một đường tự do sung sướng. Nói chung về cuộc sống của bản thân thì em luôn thấy hài lòng, mỗi tội vẫn còn vương vướng 1 tý cuối cùng về vấn đề bé thơ nên mới phải vào đây hỏi các bác.

P.S: tag chèn nhạc là hoặc nhưng hình như ko dùng được ở đây thì phải bác ợ.

(đọc mãi mình cũng quen nói Vầng rồi, cái gì mãi cũng quen)
Nếu thích có bé bi thì nên lập gia đình ;) Anh không biết như thế nào chứ một đứa trẻ sẽ rất hay so sánh đánh giá. Nó sẽ tự hỏi: bạn mình có bố mẹ, vậy tại sao ta không có bố/mẹ? Vấn đề nó nằm ở chỗ í.

Thực ra khéo dạy dỗ thì cũng chẳng có vấn đề gì xảy ra. Anh thì anh nghĩ có khi làm một đứa, xong gửi ông bà nuôi giùm ;) Vậy là gọn nhất. Thỉnh thoảng thích thì bồng nó đi du lịch. Kể cũng thích.
baby_greenskirt
10-07-05, 19:17
Thực ra khéo dạy dỗ thì cũng chẳng có vấn đề gì xảy ra

Có câu này của bác nghe là ổn rồi đó, vậy là nếu bé thơ ko có 1 gia đình đầy đủ bố mẹ như những bé khác nhưng khéo dạy thì vẫn ổn phải không ạ. Vậy thì em yên tâm rồi, nếu bác nào có kinh nghiệm máu lửa hay phản đối cực kỳ thì vào dạy bảo em nhanh với nhé. Em trân thành cảm ơn :D.
Salut
10-07-05, 19:28
Có câu này của bác nghe là ổn rồi đó, vậy là nếu bé thơ ko có 1 gia đình đầy đủ bố mẹ như những bé khác nhưng khéo dạy thì vẫn ổn phải không ạ. Vậy thì em yên tâm rồi, nếu bác nào có kinh nghiệm máu lửa hay phản đối cực kỳ thì vào dạy bảo em nhanh với nhé. Em trân thành cảm ơn :D.

Ờ mà cô này cũng hay hay nhỉ! Mến duyên anh nói thật, anh cũng rất sợ vợ, chính vì sợ vợ nên mới không dám lấy vợ. Nhưng khổ một nỗi anh lại là người Việt nam chính hiệu, nghĩa là trong các tội thì bất trung bất hiếu đứng hàng đầu, mà vô sinh lại đứng vào hàng đại bất hiếu.

Vì vậy cho nên vợ thì sợ không dám lấy, nhưng không lấy vợ thì l'o em nào chịu tặng cho anh một bé bi để anh giả hiếu ba mẹ. Đang bực tức trong người thì lại gặp em.

Nói thật chân tình, theo đúng tinh thần trước nay anh em mình vẫn thảo luận. Anh thì nói chung là okie. Nếu sau này muốn có bé bi thì nhớ tới anh trước nhé! Nghĩa là nhân cái mối giao tình trên TNMX mà sẽ cho anh nộp hồ sơ trước ;) Nếu bị loại thì lúc đó tuyển người khác anh cũng không hối hận ;) Chúng ta đồng chí hướng mà ;)
Nguyễn Thị Hồng
10-07-05, 21:15
Trừ phi bạn nằm trong 2% dân số thế giới hòan tòan vô cảm trước cuộc sống lứa đôi, sẽ có hơn một lần trong đời bạn ao ước có một người nào đó ôm bạn vào lòng khi bạn sụt sịt và thì thầm với bạn rằng “Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.”

Lúc nào có thời gian chúng mình sẽ trả lời baby_greenskirt bằng tham luận “Tình yêu viên mãn có lợi cho sức khỏe và có hại cho văn chương đến mức nào”. Còn Salut thay bởi You’ll See nên tìm đọc The England Roses của Madonna viết năm 2003.

Minh họa cho tinh thần hiện thời của chủ đề.

Hai người nhưng chẳng hết bơ vơ ... – Xuân Diệu
http://i4.photobucket.com/albums/y118/nguyenthihong/KhongBotBoVo.jpg
Salut
10-07-05, 21:34
Nghe cô Hồng giới thiệu, anh chạy vội chạy vàng lên Google tìm kiếm cái bản giới thiệu sách coi nó ra sao. Hoa ra là sách viết cho thiếu nhi, đối tượng là các em bé gái. Không hiểu cô có ân ý gì đây? Dạo này anh làm biếng đọc sách, nên rất biết ơn nếu cô tóm tắt rồi đưa cho anh cái ý nghĩa của câu chuyện.

Về vấn đề sống lứa đôi, đó là vấn đề cốt lõi của cuộc sống, bản chất của sự sinh tồn giống nòi. Nhưng nên nhớ, loài người cũng còn có một bản tính khác đó là tính bầy đàn. Anh thấy đa phần đàn ông thường thích tụ tập đông đông để uống một chút gì đó, tán gẫu một tô bích nào đó kiểu như trên TL này. Không hiểu các cô thế nào? Chắc cũng vậy quá. Ai mà chẳng muốn cho mình hạnh phúc, nhưng nếu là vợ chồng thì ắt một trong hai hoặc cả hai (trường hợp gần như là hoàn hảo) đều fải chịu hy sinh một số hoặc hầu như hoàn toàn quyền lợi của mình. Sống như vậy liệu có bằng tự thân tự tại vậy mà vui không?

Có rất nhiều thằng bạn anh đã lập gia đình nói với bọn anh những phần còn lại:
- Chỉ sướng mỗi cái là khi đi chơi thể thao về thì có cơm dẻo canh ngọt để ăn
- Đêm nằm có người ôm
- Ốm đau có người chăm sóc

Ôh, anh không thể nào tìm thấy bằng chứng nào về sự hơn vượt trội của lập gia đình với không lập gia đình cả.
baby_greenskirt
10-07-05, 22:09
Vì vậy cho nên vợ thì sợ không dám lấy, nhưng không lấy vợ thì l'o em nào chịu tặng cho anh một bé bi để anh giả hiếu ba mẹ. Đang bực tức trong người thì lại gặp em.
Bác à, bác đọc ko kỹ rồi, bác tìm nhầm người rồi :(. Em thích có bé thơ lắm, nhưng có không phải để cho nó có rồi cho 1 ông bà dời ơi đất hỡi nào đem đi đâu, bé thơ là của em, là cuộc sống và là mục đích sống của em bác ợ. Ko có bé thơ em đồ rằng không sớm thì muộn em cũng ko muốn sống nữa. Chính vì em cần bé thơ, em yêu bé thơ (thì tương lai) nên em mới suy nghĩ là làm sao cho nó cũng HP, vì thế em mới băn khoăn việc lập gia đình có nhất thiết cần hay ko nhất thiết cần cho bé. Chính vì bé em mới băn khoăn liệu ta có nhất thiết phải tìm và chấp nhận 1 thằng bố cho bé không.


Ôh, anh không thể nào tìm thấy bằng chứng nào về sự hơn vượt trội của lập gia đình với không lập gia đình cả.
Nếu chỉ vì bản thân em, thì rõ ràng sống 1 mình thích hơn lập gia đình rồi. Khốn nỗi em lại có mơ ước làm mẹ nên mới lẩm cẩm băn khoăn thế này.

Còn chị Hồng à, tình yêu thì em vẫn có đấy chứ, không có gia đình vẫn có tình yêu đấy chứ. Nhưng tình yêu và gia đình thì khác nhau. Ý em hỏi việc lập gia đình cơ ạ, việc sống chung lâu dài (có hay ko ràng buộc luật pháp thì cũng thế ạ) cơ ạ. Việc này nó mới rách cái gì đó việc.
Kây Hồng
11-07-05, 09:03
Thực ra, Salut ạ, bọn này cũng chưa đọc The England Rose của Madonna! Chỉ muốn đưa ví dụ để Salut thấy sự biến đổi đáng kinh ngạc của Madonna từ một nữ hòang tai tiếng đã trở thành một người vợ, người mẹ duyên dáng đến mức như thế nào.

Bọn mình không có ý định so sánh thiệt hơn của cuộc sống độc thân và cuộc sống gia đình. Sống một mình vui vẻ tốt hơn rất nhiều so với sống hai người mà luôn cảm thấy như địa ngục trần gian. Chỉ muốn trình bày ở đây một cách nhìn khác với quan niệm của baby_greenskirt và Salut về cuộc sống lứa đôi. Để có một tình cảm bền vững có lẽ đừng xuất phát từ “cho” và “nhận”, “hưởng thụ” và “hi sinh”. Nếu thay vào đó ta dùng từ “chia sẻ”, mọi việc có vẻ lạc quan hơn chăng?

Thực ra không lạc quan hơn chút nào. Để có thể chia sẻ thì hai người đều phải cùng là người giầu có, đúng không nhỉ? Cốt lõi của vấn đề chính là ở chỗ đó.

Nếu các bạn nhìn nhận việc yêu một người nào đó là để cùng chia sẻ cuộc sống nội tâm phong phú cùng với tất cả những thứ khác hữu hình mà bạn sở hữu, sắc đẹp, sức khỏe, bằng cấp, tiền bạc, nhà cửa … thì có lẽ vấn đề lập gia đình sẽ bớt đáng sợ đi rất nhiều. Có một niềm tin vững chắc rằng tình yêu nằm trong chính con người các bạn, các bạn có tòan quyền sử dụng nó, và không ai có thể cướp nó khỏi tay bạn sẽ giúp các bạn vui sống một cuộc sống độc thân và không ngại ngần một ngày kia mở lòng ra với một người hòan tòan xa lạ.

Nếu đến một lúc con người xa lạ đó không muốn hoặc không có gì hơn để chia sẻ với bạn, dẫn đến chia tay, thì cuộc sống của bạn vẫn tiếp tục tiến lên phía trước. Baby_greenskirt hẳn còn nhớ D.C. đã viết ở cuối cuốn Đắc Nhân Tâm: “Giầu đến thế nào thì một ngày ta cũng chỉ ăn 3 bữa và ngủ trên một chiếc giường”. Hạnh phúc là tập hợp của những cảm xúc nằm trong chính trái tim bạn và là những giây phút rung động bạn tạo ra cho chính mình chứ không hề phụ thuộc vào điều kiện ngọai cảnh. “Sự hòa hợp về tâm hồn” - nghe có vẻ khuôn sáo và lỗi thời nhưng chính là nó đấy, nó chính là lý do để gắn kết hai con người vốn hòan tòan xa lạ, “suy đi tính lại chẳng bà con chi”. (Mời Salut và baby_greenskirt xem thêm các tham luận trong Lòng Người của Thợ Đời, đặc biệt các bài April, người mà ai cũng biết là ai đấy, viết (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=480)). Cái này giải thích tại sao có rất nhiều người dường như đã có tất cả mà vẫn cảm thấy trong lòng trống rỗng và tại sao có cũng có rất nhiều người dường như tay trắng mà lại như có cả thế giới.

Sau khi đọc những gì trúc tra trúc trắc Kây Hồng viết, hẳn các bạn đã thấy “tình yêu viên mãn có hại cho văn chương” (lời phát biểu của Kây sau khi Hồng phàn nàn về sự biến mất không dấu vết của những lá thư tình dài 2 trang A4) đến mức nào rồi chứ? Vì, các bạn biết đấy, khi hai người yêu ở bên nhau, họ thường sao nhãng việc sử dụng language thuần túy và mất khá nhiều thời gian vào việc sử dụng … body language. :icon_redf
Salut
11-07-05, 11:23
Chân thành cám ơn KH vì những lời chân tình và giàu ý nghĩa của bạn. Thực ra mình cũng không hẳn là một con người có quá nhiều tham vọng. Viết những lời tâm sự ra đây hy vọng là tìm được những tâm hồn đồng điệu, mà không fải vì bất cứ lý do nào khác.

Như đã trình bày ở tô bích 7X, mình sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, là lúc giao thời, nên mình đã chứng kiến rất rất nhiều cảnh không hay về gia đình, về tình vợ chồng. Rất tiếc số mình xui nên gặp những cảnh không hay. Vd. có một chú hàng xóm hộ khẩu thành fố, chạy vạy mãi mới xin được hộ khẩu cho cô vợ ở nông thôn ra thành thị để rồi cô ấy cặp với người khác, cướp hết tài sản của chú ấy... Rồi khi KTTT nổ ra, những người vợ ngoan hiền chợt thay đổi, để những ông chồng thành những kẻ cù lần...

Mình nói vậy không fải là để chê trách fụ nữ, vì mình biết có rất nhiều những fụ nữ tốt. Nhưng mình lại có tính nhát gan, ưa cầu toàn nên rất sợ gặp fải tình cảnh của những ông chồng, người cha trong quá khứ mình đã tiếp xúc.

Vấn đề nằm ở chỗ đó. Chính vì mình rất yêu fụ nữ và không bao giờ muốn có ác cảm với những người mình yêu, nên mình rất sợ fải tiếp xúc lâu dài với họ. Không hiểu tại sao? Mình quá khắt khe hay quá nhạy cảm.

Nói ra thì xấu hổ, nhiều đêm nằm nghĩ cảnh lấy vợ, mà toát cả mồ hôi, không ngủ được. Kể ra thì cũng nực cười, nhưng sự thật đó là như vậy. Mình thì chưa trải qua kn gia đình nên chưa hiểu hết được, có lẽ vì thế mà mình cảm thấy sợ hãi, và không đủ can đảm hành động hay chăng?

Mình chọn giải fáp sống chung là bởi lẽ, cuộc sống sẽ không ràng buộc nhiều lắm, và người con gái chấp nhận sống chung với mình có lẽ sẽ là người con gái yêu mình thật sự, họ không cần đòi hỏi gì ở mình ngoại trừ việc được sống bên cạnh mình. Như vậy chắc là íkỉ quá fải không? Nhưng con người mà, ai chẳng có những điểm xấu này xấu nọ. Cho fép mình tự bào chữa như vậy.

Càng lớn, thì cái ý nghĩ đó càng lớn dần lên trong tâm trí mình. Và khi đi làm, tiếp xúc với nhiều thành fần mình càng cay đắng nhận ra, một tình fu thê sâu sắc quả thật là quá khó đi. Có lẽ mình bi quan, hoặc đòi hỏi quá nhiều, hoặc là chưa hiểu được tâm lý fụ nữ, nhưng sự thật, gánh nặng gia đình mình chắc là khó lòng kham nổi.

Không hiểu sao mình lại tâm sự nhiều thế. Có lẽ là mình cảm nhận được những hạnh fúc mà KH đang có và muốn dành cho người bạn đời, nên mình muốn chia sẻ một đôi chút về tâm sự của người đàn ông.

Ừ thì đàn ông được coi là fái mạnh đấy. Nhưng chính vì thế họ fải gồng mình rất nhiều, đôi khi thành khô cứng. Nhưng nếu gặp được những Nước Cam-lồ tưới rửa thì chắc hẳn tâm hồn họ sẽ mềm đi rất nhiều. Nhưng hỡi ôi, đàn bà và đàn ông mấy khi hiểu được nhau. Bọn con giai cũng sẽ chẳng bao giờ hiểu thấu được fụ nữ và ngược lại. Và xã hội bây giờ đôi khi không cho fép con người ta dừng lại quá lâu để mà chiêm nghiệm, nên giải fáp an toàn nhất mà mình có thể nghĩ ra lúc này là hãy giữ cho mình một con đường rút lui. Đừng quá nặng tình để rồi khi chia tay nhau lại day dứt mãi không nguôi.

Thật là tội fải không khi hai người đã chia tay nhau mà trong lòng còn dằn vặt. Thứ nhất là khổ cho mình, thứ hai là khổ cho người đến sau.

Chắc nói thêm một chặp nữa thì ẹc min sẽ treo mình lên cột điện vì tội nói nhảm, chẳng ai hiểu được gì mất. Nhưng chung kết một ý là mình rất cảm fục, và mong muốn có được hạnh fúc bằng chính bản thân mình, không fụ thuộc vào người khác. Như Madonna. Có lẽ cô ta không fải tên thật là như vậy, nhưng cô ta đã lấy tên như thế như để khẳng định bản thân mình. Những Scandals mà cô ta gây nên ai cũng biết, và cả niềm vui gia đình cô ta gây dựng cũng khác với bình thường theo quan niệm của chúng ta. Nghĩa là cô ta muốn có con để hưởng niềm hạnh fúc của thiên chức làm mẹ mà thượng đế đã ban tặng cho người fụ nữ, nhưng cô ta không muốn mình, và niềm vui của mình fải fụ thuộc vào bất cứ ai.

Xin nói chuyện cùng em GreenSkirt một chút :) Ý anh không fải là íkỉ tới mức tước đi niềm vui của người đã mang nặng đẻ đau. Và sự thực là anh chưa bao giờ nghĩ vậy. Tuy nhiên, với một hai bài chít chát trên mạng không thể nói lên điều gì cả. Hy vọng là và và em, có thể đi hai con đường khác nhau, nhưng đều tới cùng một mục đích mà hằng mong đợi.

Mến chào,

P/S: Hy vọng mọi người bỏ quá cho vì những ròng tâm sự zất vô diên này :P Ai cũng có những giây fút yếu lòng như thế mà :) Salut <-- xì chét vì nhiều đêm mất ngủ :((
Hoadainhan
11-07-05, 13:29
Thế đã thấy đàn ông có đe'o gì hay ngoài tiền chưa Tia ;)

Welcome sự trở lại của một trong các thành viên nữ từng đóng góp nhiều nhất TL.
Đề tài hay hay. Tham gia tí chút à.
Các cô lại làm cho ngộ puồn. Cho đến nay ngộ vẫn chịu khó đi chùa, cầu giời khấn Phật cho kiếp sau nếu sống và sinh hoạt như hiện nay mà vẫn được làm người thì ngộ xin được đầu thai làm pụ nữ à. Làm pụ nữ có nhiều cái lợi lắm các cô à?
1.Mục đích cuộc sống của đàn ông là gì ? Tiền à ? Bé cái lầm!Quyền à ? Lầm nốt! Kiến thức à ? Kô pải . Tất cả những cái trên chỉ là phương tiện các cô à.Có nhiều tiền, quyền và kiến thức ư (mặc dù phần lớn trong chúng ta có lẽ chỉ sở hữu một trong những thứ trên) cũng cần phải khoe với ai đó chứ ?
2.Một trong những đối tượng chính để đàn ông ve vẩy như gà Đông cảo chính là pụ nữ các cô à. Các cô kô thấy thấp thoáng đàng sau ( kể cả đàng trước) tất cả các anh hùng, chính khách... đều là pụ nữ à ? Chẳng phải ai đó đã nói :" Phía sau một người đàn ông thành công bao giờ cũng thấp thoáng bóng dáng một người pụ nữ. Còn sau một người đàn ông kô thành công thì thấp thoáng hai...". Mà đàn ông kô thành công thì nhiều vô kể.
3. Suy từ kinh nghiệm bản thân ngộ, đàn ông vất vả bỏ mẹ. Vừa lo ra đời chinh chiến, vừa lo múa như công với các em, lại vừa lo đối phó với con ngan già ở nhà. Mà suy cho cho cùng thì cũng vì cái ... Thế thì thà mình có luôn cái ...cho xong.Ngộ có mấy thằng pạn, vừa thông minh, vừa kiếm ra hào thế mà lấy vợ xong rơi vào cảnh "ăn cắp tiền của mình" và "ở rể tại nhà mình". Một thằng thì tiền của mình muốn lấy ra lại phải " rửa " qua hợp đồng hệt kiểu AB.Thằng kia thì tậu cả họ ngoại về nhà mình ở. Sinh tuổi Hợi hóa tuổi Sửu.
4.Rút kinh nghiệm, kiếp sau ngộ sẽ xin làm pụ nữ. Ngộ sẽ trang điểm, mài rũa luỡi câu, chọn cần câu, rắc thính và vút. Có con trâu đi kiếm tiền mà về lại còn bị hạch hỏi
Nguyễn Thị Hồng
11-07-05, 23:30
Với kinh nghiệm “cô dâu chạy trốn” hai năm trước đây, mình rất hiểu tâm sự của Salut và chắc nhiều bạn cũng tìm thấy những suy nghĩ tương tự trong bài viết của bạn. Dù bạn chọn hình thức nào thì chúng mình tin là bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Có thể vì có rất nhiều kỷ niệm buồn trong qúa khứ đã khiến bạn ngần ngại khi nghĩ đến hôn nhân. Thực ra một tờ giấy đăng ký kết hôn và mấy chục nghìn lệ phí không có ý nghĩa gì cả ngòai chức năng chính thức hóa quan hệ của bạn. Điều quan trọng nhất và khó khăn nhất vẫn là làm sao cả hai người đều thực hiện được việc yêu thương, trân trọng, chung thủy với nhau mỗi khi một ngày mới đến. Không phải vô cớ khi người ta nói rằng: “Món qùa lớn nhất người cha có thể giành cho con mình là tình yêu với mẹ của nó.”

Chuyện “nặng tình” không phụ thuộc vào việc có đám cưới hay không. Nếu bạn yêu thương vô cùng một người nào đó thì khi phải chia tay, người đó là vợ bạn hay không thì nỗi đau đớn cũng chẳng giảm đi một chút nào cả. Nhưng mình biết Kây cũng sẽ nói rằng, nếu bạn yêu thương vô cùng một người nào đó, sớm muộn gì bạn cũng sẽ muốn tình yêu đó được luật pháp công nhận, chừng nào bạn đã vượt qua được tất cả những nỗi sợ hãi từ trong qúa khứ.

Có thể lấy chính Madonna và Guy Richie, người chồng mà Madonna coi là "soulmate" của mình, làm một dẫn chứng hùng hồn cho tất cả những gì mình vừa viết ở trên.
temp
12-07-05, 00:15
em váy xanh chưa lấy chồng đã sợ lấy chồng, chưa có gia đình đã sợ có gia đình. Salut thì ko dám kí hợp đồng vì sợ khi vỡ hợp đồng thì mình bị thiệt, chắc tại cái hợp đồng nó mù mờ quá nhỉ? Tóm lại là tính toán + sợ ?

Em thấy các bác pót bài đọc thì hay lắm, nhưng chắc chỉ trong khoảnh khắc yếu lòng trong đêm tối thôi. Ngày mai trời lại sáng, các bác lại nghĩ khác ngay ấy mà.
baby_greenskirt
12-07-05, 01:21
:D bác temp nói chí phải, nói chung con em nó cần môi trường bình yên ít thay đổi, dưng mà tại đêm nào cũng có một sáng mai trời sáng :D nên em vẫn lo lắng lắm :D. Em thì chả sợ gì cho em, có đau khổ 1 chút thì sáng mai trời sáng lại vui ngay, nhưng con em thì em ko muốn nó tập tành giống như em thế :D
Salut
12-07-05, 04:46
em váy xanh chưa lấy chồng đã sợ lấy chồng, chưa có gia đình đã sợ có gia đình. Salut thì ko dám kí hợp đồng vì sợ khi vỡ hợp đồng thì mình bị thiệt, chắc tại cái hợp đồng nó mù mờ quá nhỉ? Tóm lại là tính toán + sợ ?

Em thấy các bác pót bài đọc thì hay lắm, nhưng chắc chỉ trong khoảnh khắc yếu lòng trong đêm tối thôi. Ngày mai trời lại sáng, các bác lại nghĩ khác ngay ấy mà.
Anh thì chẳng sợ thiệt, mà tính anh không thích lấy nhau xong lại ly dị ;) Anh ghét tòa án lắm :P

Nói vậy thôi, chứ mình lấy ai nghĩa là mình yêu người ta, sau này ra tòa bới móc nhau ra để mà thoát được nhau chẳng thà không nên kết hôn.

Anh thấy lịch sử con người hình như là một vòng tròn lượng giác thì fải :)

Xưa truồng cởi, ăn thịt sống - mặc đồ, ăn thịt chín
Nay lại thích mốt gần như là Adam - Eva, và ăn thịt sống cũng ngon đấy chứ. Vd. món Sashimi chẳng hạn ;) Thèm quá đi.
temp
12-07-05, 06:41
Đấy em bẩu mà, sáng ra lại khác ngay :)

Đọc pót của em váy xanh thì đại khái hiểu là: ko có đàn ông đáp ứng được các tiêu chí của em để làm chồng em, phỏng? :)
TrucQuynh
12-07-05, 10:43
Em đám cưới xong rồi đẻ con, cơ mà không đăng kí gì cả. Em thì không sợ tòa án, mà không thích lên đồn xuống phủ, xin xỏ cười nịnh mấy bác vô công rỗi nghề ở thôn em.
Em cảm thấy cái giấy đăng kí kết hôn không có một tí ý nghĩa nào ạ (cả về mặt kinh tế chính trị đạo đức...) , đăng kí xong lại li dị, cái ý nghĩa xã hội duy nhất của giấy đăng kí kết hôn là tạo công ăn việc làm (khi li dị) cho các bác ở hội phụ nữ phường với lại ban hòa giải phường xong rồi tòa án quận, phỏng ạ!
Ngày xưa bố em bảo giấy đăng kí kết hôn giống như cái giấy đăng kí xe đạp mà thôi!!! Càng nghĩ càng thấy đúng chứ.
Hoadainhan
12-07-05, 18:07
Dèo mẹ, xin lỗi các bác, nhưng em đang nửa đêm lướt oép, nghe hai đứa Tàu phòng bên cạnh cứ hự hự hự với á á á mà đọc được bài các bác viết, éo mẹ, sướng éo chịu được phải chửi một câu. Thế chiện nó là như thế nào, em xin kể lể tình tự như sau.

Ấy, bố chúng nó, lại hự, cầu giừoi cho sập bố cái giường đơn đi cho chết. Em các bác đang ngồi trên một một xép của một căn hộ áp mái của một ngôi nhà nhìn ra kênh của thủ đo Amsterdam-thủ đô tình yêu của bọn đồng tính-và em các bác, vâng, cũng thẳng thắn mà nhận là éo phải ma chê quỷ hờn gì, mà lại ngồi lướt web trong khi những con nhợn Tàu đeo kính dày hơn đít chai, giai mặc quần vải đi xăng đan áo sơ mi bỏ thùng, gái mặc áo bò, răng vẩu tình tự hự hự với nhau. Nên nghĩ cũng tủi.

Em các bác ở xứ Hòa lan hoa Tulip này đã được ba năm, sắp làm xong phờ đê, tên là Thu nhưng bạn bè hay gọi là Thu già vì em giờ đã luống lắm rồi. Vào đây cùng các bác chả nhẽ cũng để Thu già thì chúng bạn nó cười nên em đành tìm cái tên khác cho thơ gọi là Thu Muộn. Vầng, em hơi lan man, nhưng thế tức là gì? Thế tức là em cũng là đứa phải phép biết điều, mà lại thêm tính văn học nghệ thuật đầy mình. Mà nhan sắc thì như đã nói, chả dám giấu các bác chứ mặn mà kém éo gì Hồng Ánh, duyên dáng quý phái kém éo gì Lê Khanh, chân dài kém éo gi Kim Khánh. Mà em nói thật, các bác đọc bài em thì biết, văn vẻ trôi chảy, dịu dàng biết bao nhiêu, làm hàng thì đố anh nào có thoát. Thế mà vầng, giờ em cũng vẫn cô đơn.

Nhiều khi hỏi mình tại sao? Tại mình giỏi giang quá ư? Em nghĩ éo phải vì em quen đầy con làm Phờ đê, nhưng làm Phờ đê có cái khổ là phải lấy chồng chí it cũng Phờ đê không thì cũng post đốc tờ. Thế là lựa chọn của em đã hẹp hẳn rồi.

Em các bác lại chân dài đến nách, cao những hơn mét sáu, thế là các anh sinh năm bảy mươi, bảy mốt cao một mét sáu mốt loại nốt. Lại khó. Chả nhẽ em sau này hôn chồng thì cúi gò lưng xuống, dĩ nhiên là éo được.

Ấy nhưng của hiếm quý em cũng tìm được dăm anh như vậy, nhưng các anh ấy thì ngày xưa yêu em rồi thì cũng bỏ em đi như những loài chim nhỏ để cưới những con ngu hơn em, xấu hơn em, láo hơn em, nghèo hơn em... Thế là đêm đêm các anh ý khóc thầm và gọi điện cho em, em cũng thương lại cơ, dù gì người ta xưa cũng yêu mình, cũng vì mình từ chối mới ra đến nông nỗi ấy. Vầng, và cái gì đến cũng phải đến. Ba anh trong số bốn đã bỏ vợ còn anh thứ tư đang làm thủ tục li dị. Còn em ư? Em thì vẫn đang ở đây và type truyện hầu các bác đây. Mẹ cha đời!

Ắt hẳn các bác hỏi em, sao mà lại từ chối bốn anh ấy, để ra nỗi rổ giá cạp lại cũng không còn đường như thế này? Số là em con nhà khá giả, chả nhẽ lấy chồng nghèo để các anh ý cho chui gầm chạn, em thương chồng thì chịu làm sao được. Thế là một con chim nhỏ bỏ ra đi vì anh ý nhà ở quê và không thể không ở rể.

Lại một anh nữa nhà ở Hà nội nhưng anh này thì, ăn cơm thương mâm thương bàn thương bạn đối diện nên cho từng ấy thứ ăn cùng. Hàng ngày là phải bật Ưng Hoàng Fuck tụng kinh, chơi điện tử để phá đảo làm bá chủ, tính tình khô khan lắm, mà em thì nhạy cảm, yêu thì yêu thật chứ biết làm thế nào? Chả nhẽ cả đời mình chịu khổ đi chơi cũng chồng mà chồng cứ nói một câu tiếng Anh mình lại dịch lại cũng bằng tiếng Anh cho Tây hiểu hay nghe chuyện cười rồi lại cười nhạt và túm áo chồng giật giật cho anh ý biết mà cười theo? Thế là anh thứ ra đi.

Kể ra thì dài dòng, chứ thực ra nó nhanh lắm, vì em bác được nhiều người hâm mộ nên cứ một ngày tiếp dăm ba anh là chiện thường. Nhưng mà cái số em nó khổ, thân gái mười hai bến nước, muốn có một bến đậu mà vẫn không xong, hăm tám tuổi đầu sớm Tần chiều Sở, đưa người cửa trước tiễn người cửa sau... Hết người này rồi lại đến người kia. Nhiều người cứ bảo em là cái duyên, cái số, cứ chờ đáy rồi thì nó vồ lấy nhau, nhưng em các bác ngày soi gương năm lần cũng biết rõ lắm, cái năm cái tháng nó đuổi xuân đi. Mà cứ thế này thì lại thành hoa gì muộn giống chị Vàng Anh thôi chứ mong gì được làm đến chị Thỏ Bông.

À em kể nốt cho xong rồi đi ngủ, chứ độ này già chả thức khỏe như các em được nữa. Có một anh, em quý lắm, em chấp nhận hết, mắt hơi lác nhưng có ô tô, cao một mét năm lăm nhưng học Y, tương lai phải gọi là đầy mình. Ấy rồi anh ý lại bỏ em đi mà yêu một con nhà quê răng vẩu, vừa lười vừa ngu, vừa láo mà lạnh lùng bảo em rằng cô ấy yêu tôi còn cô thì không. Dù rằng bây giờ anh và chị ấy bỏ nhau vì anh phát hiện ra tình yêu cũng chẳng lớn đến thế thì cái sự không chân tình của em cũng ăn sâu và trí não anh rồi. Em vẫn không có cơ hội, vì rổ rá cạp lại thì cũng vẫn cần có tình thương. Cái ô tô cũng không thay được, bác sĩ trực đêm nhiều nhưng vẫn có đêm về lần vào giường vợ. Cơ khổ!

Anh cuối cùng là buồn nhất, chúng em hợp nhau lắm, anh ý cũng giống em được mọi mặt cả thế cũng có nghĩa anh ý chả yêu ai mà chỉ yêu cái thân anh ý. Lấy chồng mà nó không cho mình hiểu, không cho mình yêu, nó yêu cái đĩa nhạc của nó hơn cái mẹt mình, dù rằng hàng ngay hai bận chúc em yêu ăn ngon, chào buổi sáng công chúa của tôi thì cũng để làm éo gì khi mà nó hôn mình vẫn nghĩ xem sáng nay ăn sáng xong em các bác đã đánh răng chưa? (Em thề là em đánh răng rồi, không thì nó đã bỏ em. Lần này thì là em bỏ nó.) Và cuối cùng anh ý đi lấy một chị chấp nhận sương với ngày hai lần chúc công chúa ăn ngon vf sáng không đánh răng nhưng thế thì anh ý lại bỏ chị ý mà đi, vì như em đã bảo, anh ý giống em nên tinh lắm.

Vầng, thế là tuổi thanh xuân của em trôi qua như thế. Bọn Tàu thì chúng nó cũng đi ngủ rồi. Thế chứ, tưởng giỏi cứ làm mãi đuợc. Em kể thế rồi các bác băt mạch, gỡ rối tơ lòng cho em. Được cái em các bác vì sinh hoạt điều độ nên không mơn mởn nhưng cũng mặn mà, duyên dáng. Các bác xem xét rồi tính bớt cho em, cho em đỡ lo.

Chúc các tình yêu ngủ ngon!
Thân gửi Thu muộn,

Đọc tâm sự của cô, thấy có thể hiểu được phần nào tâm trạng Ngộ chia sẻ một vài suy nghĩ nhé.
1.Trường hợp xấu nhất, cô không tìm được ý trung nhân. Thế thì có gì phải sợ. Cô muốn ...thì lúc nào chẳng có hàng tá đội sẵn sàng xin chết một giờ để mà chạy làng sau đó. Mà nếu nó có không chạy làng thì cô cũng nên đuổi nó đi. Việc chó gì mà phải " cơm no bò cưỡi". Nếu chỉ vì đẹp lòng bố mẹ hoặc để kô phải ngại nhìn ánh mắt thương cảm mỗi khi gặp bạn bè mà đầy đọa mình thì lấy chồng làm quái gì.Nếu chỉ vì ngày lễ, ngày Tết có người cùng đi chúc Tết mà phải đi muộn, về sớm lo cơm nước cho thằng bỏ mẹ thì việc gì phải ôm ...im cho rậm bụng. Phụ nữ các nước phát triển nó có cần chồng quái đâu mà sống vẫn phây phây
2. Trường hợp xấu nhì : cô tìm được thằng vừa ý nhưng nó lại kô thích cô hoặc đã có gia đình. Theo ngộ thì cô xin một đứa, có con xong thì cô cũng chẳng cần quan tâm đến thằng bố nó làm gì. Vợ chồng yêu nhau, lấy nhau xong còn chán ngắt. Sống vì con cái là chính chứ còn tình cảm gì đâu. Kinh nghiệm từ bản thân ngộ và bạn bè, sống sau đấy là phần nghĩa chứ tình thì hết từ trước khi vợ đẻ cơ. Cả phụ nữ và đàn ông sau đó đều yêu con hơn yêu nhau.Nằm với một thằng cha vừa già, vừa béo, ngáy như sấm, lại còn cả rãi rớt nữa, thi vị chó gì.
3. Trường hợp trung bình: cô tìm được một thằng tạm được. Cố tìm hiểu những thói hư của nó ( hay nhổ vặt, tối kô chịu đánh răng, lại còn trung tiện nữa). Nếu thấy có thể chịu được thì đi tiếp. Nhớ kiểm tra xem gia đình nó có ai bị tâm thần kô nhé. Di truyền là bỏ mẹ đấy. Bỏ qua chuyện PhD đi. Nó cứ tốt nghiệp đại học là được rồi. Còn bọn PhD chắc cô lại quay về hai trường hợp trên. Ngộ kô khuyên cô trường hợp này lắm vì quan điểm của ngộ là nghèo cũng cho con đi HN. Đã thích thì thích hẳn thằng đáng thích. Chứ mua ô tô mà Lada hay Von ga đểu thì ngộ đi xe máy.Vì sau khi cứơi thì tất cả đàn ông đều thế ( đọc Nguyễn Mạnh Tuấn)
4. Trường hợp khá : cô tìm được một thằng hoàn toàn ưng ý. Ngộ khuyên cô nên dùng thủ đoạn mà thu phục, kể cả thuốc cộng công an phường. Ít nhất cô sẽ có một tình yêu đẹp trong một thời gian, dài ngắn tùy thuộc vào công lực của cô cậu.Xong rồi đâu lại vào đấy. Lại như cuộc sống của biết bao nhiêu người: ngong ngóng trông chờ thằng bỏ mẹ nó về, còn nó thì lại đang ngồi hót với các em trẻ
5. Trường hợp tốt: cô tìm đuợc người tình trong mộng.Ngộ chẳng có gì bình loạn trong chuyện này. Chỉ có điều ở tuổi cô mà vẫn còn tin vào chuyện cổ tích là hơi muộn đấy.

Một lời khuyên xuyên suốt thay cho lời kết: ở quê Ngộ có một thằng cha tên là Khổng Tử, học trò tâm đắc nhất của hắn (tên Nhan Hồi) có đưa ra quan điểm vầ Nhân Trí mà ngộ thấy tâm đắc: Trí là hiểu mình. Nhân là thương mình. Trình độ PhD của cô ngộ kô hiểu nhưng nên hiểu và thương mình cho đúng cách
baby_greenskirt
13-07-05, 01:50
Đọc pót của em váy xanh thì đại khái hiểu là: ko có đàn ông đáp ứng được các tiêu chí của em để làm chồng em, phỏng? :)

Khồng, nhất định là khồng bác ạ :flag: . Em dễ tính lắm, em đã bẩu là bản thân em thấy thanh niên nào cũng ok mà :D, lấy hay ko lấy rồi bỏ hay ko bỏ với em đều ổn. Vấn đề chỉ là hơi giống bác Salut, em sợ con cháu đề huề 1 ngày tử tế đẹp trời 2 đứa lớn lại dở chứng, khổ bé thơ thôi.

Hôm nay em thật lòng thế này, các bác có gì khuyên nhủ giúp em được thì em cẩm ơn nhiều lắm lắm. Chả là em cũng từng là một bé thơ có hoàn cảnh như em sợ cho con em (nếu có). Giờ thì 2 người lớn nhà em đã nhân đôi thành 4 và đều đang rất HP. Chính vì thế em cũng chẳng hiểu ra sao nữa. Em vừa tin vào HP mà vừa ko tin, vừa đề cao ve vuốt tình yêu đôi lứa tiến tới hôn nhân vừa chửi nó.

Xin lỗi các bác, tại em hay bị ảnh hưởng, vừa rồi là trào lưu thật lòng bày tỏ trên diễn đàn mừ :D
TrucQuynh
13-07-05, 10:41
Em baby gì gì có suy nghĩ giống y như chị, ngày trước chị cũng cảm thấy lấy nhau xong lại li dị thì vô nghĩa quá, khổ cả trẻ con ( như người ta (cả em nữa) vẫn thường nói) (bố mẹ chị cũng li dị nhưng mà trẻ con (tức là chị) không thấy khổ mấy!!!).
Em cũng thấy đấy, nhiều khi li dị đâu phải là xấu, nếu không nói là tốt cho cả 5 bên, phải không? Cho nên cũng không nên coi chuyện kết hôn là tốt và li dị là không tốt,rất nhiều trường hợp là ngược lại. Nói cho cùng thì tất cả chúng ta đều tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp nhất theo khả năng, quan niệm và sở thích của từng người.
Nhưng dù sao thì lấy nhau rồi lại li dị thì đúng là dở hơi, cho nên chị nghĩ chắc là chẳng lấy chồng đẻ con làm gì. Nhưng mà vẫn có tình yêu, tình yêu thì khác đúng không, không phải li dị, không làm khổ trẻ con mà mình vẫn vui vẫn hạnh phúc (mặc dù cũng chẳng biết thế nào là hạnh phúc thật).
Thế rồi đùng cái chị lấy tình yêu của chị, đùng cái đang chửa hơn 7 tháng, thấy mọi chuyện rất khác, cũng chẳng lăn tăn chuyện gì nữa, làm cái gì cũng nghĩ là tốt cho con mình thì làm, nhiều khi quên cả bản thân, đấy, hay là em cũng chửa phát như chị xem sao, có khi khỏi phải đau đầu suy nghĩ lăn tăn này nọ.
Little Princess
10-06-12, 12:38
Ơ tên topic này hay nhỉ?
trym bự
10-06-12, 12:50
Đào mộ ak? :)
Quạ
10-06-12, 21:43
Không khó lắm.

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/578295_10151028023807905_1805814798_n.jpg

Chúc mừng em, người phụ nữ nghị lực, sang trọng, đẹp đẽ.
Buratino
11-06-12, 01:07
Ai đây Quạ? Mày thỉnh thoảng úp cái ảnh đéo dẫn nguồn, đéo liên quan, đéo hiểu gì cả.
hawk
11-06-12, 02:05
Không khó lắm.

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash3/578295_10151028023807905_1805814798_n.jpg

Chúc mừng em, người phụ nữ nghị lực, sang trọng, đẹp đẽ.

Ảnh cưới vietnam bây giờ nhìn nó cứ bửn bựa thế đéo nào í chúng mày nhỉ.
Buratino
11-06-12, 11:45
Em Mây.... nâng mũi nhìn khác nhỉ, anh đéo nhận ra. Mừng em lấy chồng!
Mai Phương Thắm
12-06-12, 17:43
Ờ nâng mũi thật. Lại còn lấy được chồng nữa.

Theo các bạn thì mình có nên tỏ ra ghen tị không? kha kha
Zeus
12-06-12, 17:47
Theo quan điểm của Triết học cổ đại Hy Lạp thì lòng ghen tị cũng là một động lực của sự phát triển. Thắm nên ghen tị và tự đặt ra mục tiêu đuổi kịp 5a bằng cách lấy được chồng, hoặc vượt bằng cách lấy nhiều hơn 1 chồng.
Mai Phương Thắm
12-06-12, 17:52
Nghe cũng được đấy. Để chị đi tắm rửa mông má tiệc tùng cái đã, đêm về còn sức sẽ đàm luận vấn đề này tiếp. Khổ, tối nay tiệc thử rượu lại đếch phải là vang nhẹ nhàng, mà hẳn là tiệc cognac. Cứ thế này thì ghen tị chỉ là ghen tị mà thôi, không phấn đấu để có bộ ảnh cưới quê một cục như thế được đâu bạn ơi. haizzzz
TTM
12-06-12, 17:56
Sao hồi xưa chúng nó viết được dài thế nhỉ các anh các chị nhỉ?
Zeus
12-06-12, 17:58
Vì hồi đấy đang mót chồng một cách bấn loạn. Giờ lấy được chồng hoặc xác định ế hẳn rồi nên văn chương nó không dạt dào được như xưa nữa.
maya
12-06-12, 18:20
Theo quan điểm của Triết học cổ đại Hy Lạp thì lòng ghen tị cũng là một động lực của sự phát triển. Thắm nên ghen tị và tự đặt ra mục tiêu đuổi kịp 5a bằng cách lấy được chồng, hoặc vượt bằng cách lấy nhiều hơn 1 chồng.

5a nào ở đây? bạn còn đợi Van, chưa chồng đâu, liên thiên :D
Zeus
12-06-12, 18:24
5a nào ở đây? bạn còn đợi Van, chưa chồng đâu, liên thiên :D

Thế à? Tớ nhầm, tại mọi người bảo ảnh cưới trên kia là của 5a :D
maya
12-06-12, 18:27
à, bạn Mây lăm chấm ko phải mình đâu, mình trông khác hơn cơ :D
thông
12-06-12, 18:41
Mình đọc báo mạng được biết là có thể biết gái lâng ngực bằng cái sẹo ở lách, còn gái lâng mũi thì làm sao biết được hả các bồ?
Zeus
12-06-12, 18:41
à, bạn Mây lăm chấm ko phải mình đâu, mình trông khác hơn cơ :D

À thế à, tớ nhầm. Lắm mây thế không biết :D
Zeus
12-06-12, 19:09
Mình đọc báo mạng được biết là có thể biết gái lâng ngực bằng cái sẹo ở lách, còn gái lâng mũi thì làm sao biết được hả các bồ?

Nâng mũi có nhiều cách lắm, dùng khung silicon, dùng sụn tự thân (sụn tai) nhưng theo mình cách nâng mũi hay nhất là khâu chéo đầu mũi hoặc bơm aquamid, không phải phẫu thuật, một ngày là đi làm bình thường. Mỗi tội bơm aquamid thì nghe đâu giá hơi chát.
Buratino
12-06-12, 21:20
http://i.imgur.com/kKH5L.jpg
Buratino
12-06-12, 21:37
Tại sao đám cưới Việt bọn nó thường hay mặc váy đỏ và đeo vương miện dù già quá đát đến trẻ non tơ?
Tào Lao Tử
12-06-12, 21:43
Thằng chồng mới của em Mây này là thằng lào đấy các bác? Trông có vẻ hơi giống anh Lạng phò nhà thơ các bác nhỉ? Em Mây trông giống hoa hậu quý bà phết!
Longdong
13-06-12, 05:12
Sư bố khỉ, tôi biết anh thông sướng vì sao rồi nhá. Tôi cũng thế!

Save the best for last ( * ) ( * )
TREO
13-06-12, 08:22
http://i.imgur.com/kKH5L.jpg

Tại sao sau khi sinh con thì bắp tay đàn bà to ra thế nhỉ?
Mr.Khệnh
13-06-12, 08:43
Thằng chồng nó quê cùng thằng Vũ thì phải?
Vu~
13-06-12, 08:53
:D, chú Khệnh anh công nhận đúng là tnxmer đấy. Chơi bóng với anh dek lại tính ngay trò bẩn hả :D, anh quá độ chơi forum từ tận thập niện trước nên mấy trò nói bóng gió xa xôi ở forum với anh chả có nghĩa lý đéo gì nữa, chỉ kết quả 2 - 1 là có tính định lượng thôi.
Laventa
13-06-12, 10:08
Mây lăm chắm thật à? :D Chồng bạn Mây là bạn lào thía các bạn?
lluvia
13-06-12, 11:51
Nhìn thằng kia giống anh Vàng. Chắc Vàng nộp đủ 1 tĩ tiền đẻ thuê với nuôi con rồi. Chúc mừng anh!

Mà con Mây nó viết bậy cái gì ở lưng nó thế hả các bồ?

Ảnh trên chắc chụp ở biển Quất Lâm, toàn bèo là bèo với cả có mấy đứa mặc nguyên quần áo nhảy xuống bơi, đặc sản này đúng chỉ có ở biển quê thằng Vũ :D
Quạ
13-06-12, 12:32
https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/255475_10151816898320265_874399234_n.jpg

Anh đọc ra là Tư-Công-Sinh-Thành-Phụ-Mẫu. Mày dịch thành cái gì thì tùy!
Laventa
13-06-12, 12:45
Mắt anh Quạ tinh nhỉ. Ko hiểu câu còn lại nằm ở đâu!
TREO
13-06-12, 12:48
Anh đọc ra là Tư-Công-Sinh-Thành-Phụ-Mẫu. Mày dịch thành cái gì thì tùy!Bố biết là đéo phải đọc như thế.
Quạ
13-06-12, 13:02
Bố biết là đéo phải đọc như thế.

Anh phê bình Treo nhé, không được xưng bố với anh. Mấy cái này trẻ con mũi xanh nó cũng nhìn ra là khả ố không cần mày phải tranh khôn.
Buratino
13-06-12, 13:09
Gái giang hồ mới hay thích chữ lên người, gái bình thường thích chữ lên người để làm đéo gì nhẩy? Nhìn vẽ vời là anh không khoái, đéo khác đánh dấu bước chân Lộc Hà, kể cô dâu mặc váy kín một chút che dòng chữ kia đi anh thấy duyên hơn.
Longdong
13-06-12, 13:14
Xăm trổ là chuyện bình thường. Mình chỉ tiếc trong bộ ảnh cưới kia anh bạn chú rễ không mặc quần đùi đỏ, cởi trần thì sẽ rất đẹp và hợp với cô dâu. Quần âu áo sơ mi trắng hơi củ chuối, nhàm chán. Giá mình cho anh ta mượn được cái quần đùi hoa đỏ của mình thì hay biết mấy!

http://a5.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/556800_445469365464352_89943384_n.jpg
iPad
13-06-12, 13:21
Nhìn quả quần đùi hoa đỏ choe choét trông như vừa tự cung xong ấy. Khiếp vãi.
TREO
13-06-12, 13:45
Anh phê bình Treo nhé, không được xưng bố với anh. Mấy cái này trẻ con mũi xanh nó cũng nhìn ra là khả ố không cần mày phải tranh khôn.

Mày nên về học lại, không nên giấu dốt nhé họa sỹ.
Quạ
13-06-12, 13:51
Mày nên về học lại, không nên giấu dốt nhé họa sỹ.

À ừ, anh chỉ hơi bực khi mày xưng bố với anh thôi chứ mày chỉ ra được là anh dốt chỗ nào thật thì có khi anh tự gọi mày là bố Treo ý chứ. Come on baby!
Ngocviendong
13-06-12, 14:07
Đ/m. Nhìn thằng chồng thì như thằng nhũn não còn con vợ thì như gái đứng đường. Vai~ nồn thật.
Mai Phương Thắm
13-06-12, 14:10
Nó vừa mới lấy được chồng, cũng nên chúc mừng hạnh phúc. Bọn giai hoi chúng mày thôi ngay cái trò lôi ảnh ọt người ta ra mổ xẻ đi. Có giỏi thì tự bốt ảnh mình lên đây xem nào.

Chị Thắm gái xấu còn chả ngại, chẳng nhẽ cái lũ tự cao tự đại chúng mày lại không dám?

P/S: Sao chưa thấy Ken vào bình loạn và bấm độn quẻ này nhở?
Ngocviendong
13-06-12, 14:16
Thắm thì còn đéo gì mà phải ngại,mặt dầy thế kia rồi cơ mà.Sao Thắm không thử can đảm một lần bốt hẳn mặt mình lên cho người ta ném đá mà toàn hoặc khoe vai u thịt bắp hoặc kính che kín mặt môi cắn chặt môi thế.
TREO
13-06-12, 14:17
À ừ, anh chỉ hơi bực khi mày xưng bố với anh thôi chứ mày chỉ ra được là anh dốt chỗ nào thật thì có khi anh tự gọi mày là bố Treo ý chứ. Come on baby!

http://nn7.upanh.com/b3.s27.d2/2f08fbbaeeb7edcca446c8e98ae0a42e_46063087.an.png


Thằng ranh, chữ này mà là chữ Tư à? Dốt lại còn hay cãi.
Đó chữ Ân và chữ Công. Đ éo ai mà viết Tư - Công.

À, chuyện ngoài lề. Anh nghĩ dòng chữ kia là em Mây dán hay vẽ lên chứ không phải xăm, tắm phát chắc hết, chứ nếu xăm lên, về già nó rúm lại thành mấy nhúm mực lem luốc chả ai đọc được ra chữ gì, kiểu như chữ ADIDAS nó co lại thành chữ AIDS.
Mai Phương Thắm
13-06-12, 14:34
Thắm thì còn đéo gì mà phải ngại,mặt dầy thế kia rồi cơ mà.Sao Thắm không thử can đảm một lần bốt hẳn mặt mình lên cho người ta ném đá mà toàn hoặc khoe vai u thịt bắp hoặc kính che kín mặt môi cắn chặt môi thế.

Có thì giờ thì lướt thớt gái ế mà xem, đừng có mà ngồi ăn vạ như thế. Thôi được, có vẻ cưng mới vào nên chưa được xem nhiều ảnh của chị, cưng khóc thì chị cho bú vậy.

Có cái ảnh rõ mặt nhất mà thằng Vàng bốt lên hồi xưa thì đâu mất rồi chả nhớ, mà ảnh đấy cũng là hồi trẻ còn xinh tươi. Giờ già rồi, update tình hình cho các bạn.


http://img692.imageshack.us/img692/3166/nov2011a25.jpg

http://IMG15.imageshack.us/IMG15/4858/nov2011a29.jpg

http://IMG8.imageshack.us/IMG8/9397/nov2011a24.jpg


Sướng chưa? Ném đá đi! Xong rồi làm mối cho chị một thằng đẹp giai để chị cải tạo giống nòi nhé. Thanks èn thơm.
Quạ
13-06-12, 14:41
http://nn7.upanh.com/b3.s27.d2/2f08fbbaeeb7edcca446c8e98ae0a42e_46063087.an.png


Thằng ranh, chữ này mà là chữ Tư à? Dốt lại còn hay cãi.
Đó chữ Ân và chữ Công. Đ éo ai mà viết Tư - Công.

À, chuyện ngoài lề. Anh nghĩ dòng chữ kia là em Mây dán hay vẽ lên chứ không phải xăm, tắm phát chắc hết, chứ nếu xăm lên, về già nó rúm lại thành mấy nhúm mực lem luốc chả ai đọc được ra chữ gì, kiểu như chữ ADIDAS nó co lại thành chữ AIDS.

Hố hố. Nể tình Treo là thằng trong sáng thánh thiện anh dạy cho một lần, lần sau gặp anh thì ạ nhé. Phí công anh setup.

Nếu là chữ Ân thì Công phải là Công nào?

Tại sao anh đọc ra là Tư?

Treo đừng nghĩ là chuyện ngoài lề, trình cả đấy Treo ạ.
Mai Phương Thắm
13-06-12, 14:41
Sao tự nhiên chị post ảnh vào cái thớt này thấy sung sướng vui vẻ thế. Đúng là chị bị like cái tít "khó lấy chồng". Cảm ơn công chúa moi nó lên nhé!

Chị khó lấy chồng vì một lý do thật đơn giản: chị sẵn sàng post ảnh mặt mình to tướng lên tnxm!

Hố hố, làm như là cả thế giới này có mỗi mấy chục mống ra vào cái fò rum rách này không =)))

P/S: Anh Quạ không bình loại chân rung gái ế sao?
Trinh Nguyen
13-06-12, 14:41
Em mà biết bản chất chó của mấy thằng đàn ông ở đây thì em đã không vào rồi.
Mai Phương Thắm
13-06-12, 14:44
Trên đời chả cái đếu gì mà biết trước được cả. Nhạc nào cũng nhảy thì hẵng đú. Đừng có lèo nhèo. Mày rên rẩm, lúc đầu người ta còn thông cảm, còn thương, sau người ta thấy mất thời gian, và người ta bắt đầu khó chịu. Biết rồi biến đi chỗ khác chơi đi Trinh, không thì rên ít thôi hoặc viết cái gì nó ra tấm ra món ý.
Quạ
13-06-12, 14:47
Sao tự nhiên chị post ảnh vào cái thớt này thấy sung sướng vui vẻ thế. Đúng là chị bị like cái tít "khó lấy chồng". Cảm ơn công chúa moi nó lên nhé!

Chị khó lấy chồng vì một lý do thật đơn giản: chị sẵn sàng post ảnh mặt mình to tướng lên tnxm!

Hố hố, làm như là cả thế giới này có mỗi mấy chục mống ra vào cái fò rum rách này không =)))

P/S: Anh Quạ không bình loại chân rung gái ế sao?

Không, anh giờ loạn cbn thẩm mỹ rồi Thắm ạ. Hôm nọ anh nhìn con Hồng Quế một lúc thế đéo nào lại thấy nó xinh! Già ngẫn khổ thân lắm.
Ngocviendong
13-06-12, 14:57
Sướng chưa? Ném đá đi! Xong rồi làm mối cho chị một thằng đẹp giai để chị cải tạo giống nòi nhé. Thanks èn thơm.

Biết thế chả dại nói Thắm bốt hình lên đây :-(.
Ngocviendong
13-06-12, 14:59
P/S: Anh Quạ không bình loại chân rung gái ế sao?

Nhà báo đéo gì mà mà viết chính tả sai be bét thế kia,chân ngắn thế thì có mà rung cái kít.
Trinh Nguyen
13-06-12, 15:01
Trên đời chả cái đếu gì mà biết trước được cả. Nhạc nào cũng nhảy thì hẵng đú. Đừng có lèo nhèo. Mày rên rẩm, lúc đầu người ta còn thông cảm, còn thương, sau người ta thấy mất thời gian, và người ta bắt đầu khó chịu. Biết rồi biến đi chỗ khác chơi đi Trinh, không thì rên ít thôi hoặc viết cái gì nó ra tấm ra món ý.
Giờ em biết thì em đã mất hứng thú viết rồi, tụi nó càng chơi em thì em càng tội cho thằng Bi. Em xin tháo hình rồi em đi.
Ngocviendong
13-06-12, 15:06
Có hình mày hay không thì ở cái diễn đàn này người ta cũng coi mày như một thứ mả hủi cần tẩy chay và xa lánh. Mày biết người ta không ưa mày thì mày cút đi cho lành,đây thì cú ủng oẳng chúng mày phải thôi chê tao,phải xin lỗi tao thì tao mới đi cơ.
Đ/m,đúng là cái giống dở người.
Trinh Nguyen
13-06-12, 15:25
Nói ngu, mày có biết dân Nhật nói lời xin lỗi mấy chục lần trong một ngày không? Tao chỉ muốn tốt cho chúng mày, phải đối xử tử tế với người khác thì tâm hồn mới thanh thản. Đồ đần.
Ngocviendong
13-06-12, 15:47
Nói ngu, mày có biết dân Nhật nói lời xin lỗi mấy chục lần trong một ngày không?

Anh xin lỗi vì đã phắc em, anh xin lỗi vì đã đờ ụ em, anh xin lỗi vì đã đờ !t em. Nói chung là anh xin lỗi vì đã gọi em là con hủi Trynh ah.
Khế
13-06-12, 15:52
DCM, giai Thăng Long công nhận tởm @GunZ em anh
Trinh Nguyen
13-06-12, 15:55
Em tha lỗi cho anh đó, em đi chết đây.
Ngocviendong
13-06-12, 15:59
Chết đi em,hãy lao đầu vào ô tô để cho bẹp đầu,nát óc dập thân. Như thế thì sẽ không bao giờ siêu thoát được và thiên hạ sẽ thoát được em.
Mai Phương Thắm
13-06-12, 16:32
Thì ra thằng Ngốc vo viên này là thằng La 4`. Chịu không hiểu nổi nó đang gặp vấn đề gì mà cả tháng trời ngồi vục mặt vào tnxm xin gái dí lờ vào mẹt. Thôi thì, chim cò rồi cũng lớn thôi. Kệ nó lết bết một thời gian xem sao. Khéo ít lâu nữa cả làng đi đám cưới Trinh La ở nhà hàng quận 1 của con Voi gầy cũng nên. Đời chả biết đường nào mà lần.

Trinh và La, nếu hai đứa bay muốn xóa bỏ hận thù để thanh thản đến bên nhau xây đời mới thì cứ bảo câu. Chị Thắm sẽ đứng ra làm chứng cho hôn thú của chúng bay.
Một
13-06-12, 16:38
Thì ra thằng Ngốc vo viên này là thằng La 4`. Chịu không hiểu nổi nó đang gặp vấn đề gì mà cả tháng trời ngồi vục mặt vào tnxm xin gái dí lờ vào mẹt. Thôi thì, chim cò rồi cũng lớn thôi. Kệ nó lết bết một thời gian xem sao. Khéo ít lâu nữa cả làng đi đám cưới Trinh La ở nhà hàng quận 1 của con Voi gầy cũng nên. Đời chả biết đường nào mà lần.

Trinh và La, nếu hai đứa bay muốn xóa bỏ hận thù để thanh thản đến bên nhau xây đời mới thì cứ bảo câu. Chị Thắm sẽ đứng ra làm chứng cho hôn thú của chúng bay.

Trinh La cưới nhau tại nhà hàng Voi gầy, Thắm làm mai mối kiêm chủ hôn thì nhất hơn cả anh Một.}:)
菲 菲
13-06-12, 17:48
Thằng ranh, chữ này mà là chữ Tư à? Dốt lại còn hay cãi.
Đó chữ Ân và chữ Công. Đ éo ai mà viết Tư - Công.

TREO đúng rồi, Quạ cãi cố làm gì, lại lòi thêm đuôi dốt ra
Mr.Khệnh
13-06-12, 17:50
Mợ Thắm nhìn ngon đới, anh khoái! Dưng mày bỏ cái kiểu đánh mắt xanh đen kia đi trông đỡ hơn. Nhìn kinh bỏ mẹ. Chết cha, chơi TNXM mãi có khi loạn thị cmn rồi.
Ngocviendong
13-06-12, 17:53
ở nhà hàng quận 1 của con Voi gầy cũng nên.

Thắm mật thư cho lãnh tụ cái cửa hàng con Voi gầy nha. Sao trong đám đóng thuế thân hàng tháng không có con này. Mật thư nha.Nghiêm túc đó,lãnh tụ là không nói chơi.
Quạ
13-06-12, 18:30
TREO đúng rồi, Quạ cãi cố làm gì, lại lòi thêm đuôi dốt ra

Mày đùa hay thật đấy? Lỗ đít mày có nhu cầu làm quen cả anh à?
Luật
13-06-12, 21:21
Quạ lòi chym chuột ra rồi nhé.trông gớm chết!
Quạ
13-06-12, 21:25
Tiểu Phi với Tiểu Hùng định song khẩu hỗ bác với anh đấy phỏng? Trym anh chỉ có một mà những hai lỗ mồm, giữa Phi với Hùng và người ấy anh phải chọn ai?:D
Luật
13-06-12, 21:36
Mày phải học cách cầm trym vẩy cho chuẩn vào những tác phẩm của mày cho thuần thục trước khi nghĩ tới việc khác. Anh khuyên chân thành, Quạ ạ!
Quạ
13-06-12, 21:57
Mày chỉ khuyên chứ không có hành động gì cụ thể à Luật? Hay mày đẻ ra đã được đóng cái khuyên vào mõm??
Luật
13-06-12, 22:05
Dĩ nhiên, nếu anh là bố của Quạ. Nhưng khả năng đó xảy ra trường hợp đó là không thể, bởi vậy, anh chỉ dừng ở mức khuyên (mong) mày.
Nếu mày gọi anh một tiếng BỐ. Anh hứa, anh sẽ hành động, tất nhiên, nếu mày muốn có một cái Khuyên thật vào mõm!
Quạ
13-06-12, 22:11
Cái địt mẹ chúng mày làm anh nản vãi. Có mỗi một chuyện là vật nhau với anh một chút cho đến giờ bóng lăn mà cứ đùn đẩy nhau. Treo thì nó đần đần yêu yêu anh không on top được. Luật mở mồm lại vướng con mẹ nó khuyên. Còn mỗi Tiểu Phi đánh rắm phát chạy mất tích. Anh đéo biết phải làm sao, thật luôn đấy Luật.:D
người đẹp
14-06-12, 12:57
Em tưởng nơi đây dùng để các chị chia sẻ kinh nghiệm nên vào đọc, ấy thế mà toàn các anh vào nói năng đâu đâu. Hay các anh cũng đang khó lấy chồng ạ.