Bao giờ đến ngày những người TL ưu tú về Việt Nam thế này.

Gieng
06-11-05, 22:37
Tôi chẳng có được may mắn đi du học như các bạn khác trên Thăng Long, những chuyến đi nước ngoài chỉ là những chuyến đi ngắn ngủi. Nhìn thấy đất nước họ mà thèm, mà buồn và mơ ước một ngày con cái chúng ta có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cơ mà dựa vào đâu, mong đợi những chính sách thay đổi như rùa bò của nước nhà ư, lâu lắm! Đợi những nhà lãnh đạo thay đổi cái nhìn và sẵn sàng nhường những vị trí được coi là béo bở cho thế hệ trẻ ư, còn lâu! Một bước tiến không tưởng như bước nhảy của Thánh Gióng ư, chuyện cổ tích bao giờ có thật được. Đất nước có thiếu người tài không? Chắc chắn là không thiếu rồi, nhưng người tài như các bạn trên TL đi du học có muốn về nước không? Chưa chắc! Nguyên do tại đâu? Lại tại phần trên mất rồi. Nhân hôm nay đọc bài này trên trang nhất báo Lao Động http://www.laodong.com.vn/ Chỉ ước gì chúng ta có một chính sách thực sự cầu thị, thực sự đón mời, thực sự tạo điều kiện để những người con ưu tú quay về Việt Nam, để chúng ta có một đất nước mà chúng ta hằng mong ước.

Trung Quốc:
Sự trở về của chất xám
Không chỉ số lượng, mà còn là chất lượng! Đó là mục tiêu của giáo dục đại học ở Trung Quốc (TQ). Để đạt được điều đó, một trong những chính sách quan trọng được áp dụng là chiến lược thu hút nhân tài. Hiện nước này đã đầu tư hàng tỉ USD để xây dựng các phòng thí nghiệm tối tân và thu hút những nhà nghiên cứu nổi tiếng người TQ và Hoa kiều từ các trường đại học (ĐH) hàng đầu thế giới trở về phục vụ quê hương.

Tham vọng
Khi Andrew Chi-chih Yao - Giáo sư ĐH Princeton (Mỹ), một trong những nhà khoa học điện toán nổi tiếng thế giới - được mời về ĐH Thanh Hoa giảng dạy hồi năm ngoái, ông đã không hề do dự. Đối với ông, việc rời bỏ một trong những ĐH hàng đầu của Mỹ, nơi ông đã gắn bó toàn bộ sự nghiệp khoa học của mình để đến một trường khác ít nổi tiếng hơn không phải là vấn đề. Sinh ra tại Thượng Hải, lớn lên ở Đài Loan, ông hi vọng có thể cống hiến thật nhiều cho quê hương của mình.
Delliah
06-11-05, 23:02
Riêng về bài báo này đã có nhiều vấn đề cần mổ xẻ rồi, bác Giêng em ạ. Đối tượng mà TQ muốn thu hút về là những GS, TS đã thành danh, những nhà nghiên cứu danh tiếng để trao cho họ những phòng thí nghiệm và điều kiện làm việc tốt, để nâng cao chất lượng của các trường ĐH và viện nghiên cứu í. Chứ xưa nay em thấy bạn bè TQ của em, bọn Master lẫn PhD, chỉ muốn ở lại thôi ạ. TQ cũng chẳng mong bọn linh tinh í về đâu ạ. Công thức trước đây, hình như là Kiu nói, là một người TQ ở nước ngoài làm ra lượng thu nhập bằng khoảng 20 lần nếu chú í về nước, xét cho cùng là một tính toán vẫn có tính thời sự.

Còn điều này nữa, bài báo nói như sau, trong khi tỉ lệ tăng số lượng không nói lên chất lượng của giáo dục ĐH, như Việt nam thì thấy rõ nhỉ.

Chỉ trong một thế hệ, TQ đã nhanh chóng gia tăng tỉ lệ giáo dục đại học từ 1,4% năm 1978 lên tới 20%. Riêng ngành kỹ thuật, mỗi năm TQ đào tạo được 442.000 kỹ sư mới, cùng với 48.000 thạc sĩ và 8.000 tiến sĩ. Hiện TQ đã vượt qua các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Ấn Độ, Nga và Nhật Bản về số lượng sinh viên đại học (hiện khoảng 20 triệu), và sẽ không dừng lại ở đó.
Gieng
06-11-05, 23:20
Nói chung đừng đặt nặng chuyện ở hay về như thế. Một người VN được sống trong môi trường tốt hơn là may mắn cho họ và cho cả những người khác.

Theo quan điểm cá nhân mình, thì nếu bạn nào ở nhà cha mẹ không giàu có hoặc có thế lực, thì đừng nên về. Có về nước, các bạn cũng chẳng làm được gì cả. Xã hội mình bây giờ vẫn là hố rác của nền văn minh nhân loại, các bạn có cố đến mấy cũng chẳng thay đổi được. Có ai chữa khỏi bệnh AIDS bằng thuốc ghẻ đâu?
------------------------------------
Đáng tiếc là sự thật lại đúng như là Miên nói. Giống như các cụ ở quê vẫn nói "Cố thế chứ cố nữa cũng vẫn chỉ như gãi ghẻ thôi". Các bạn mà có chút ít khả năng, có ý định phấn đấu tiến lên trong những cơ quan chứa tới hai ba thế hệ chắc chắn sẽ bị CHIẾN đấu đến mỏi mòn mất hết nhụt trí thì thôi.
Cứ thế này theo Miên liệu có mong gì một ngày mai tươi sáng hơn không?
Salut
07-11-05, 00:18
Mấy cô chú còn trẻ, sao cứ ngồi rên rỉ thế nhỉ. Đé.o mịa, được người ta bưng cỗ tới tận miệng dzồi mời xơi, thì cần gì fải tài ba, mới chả lỗi lạc. Cụ Hồ trước cũng đi du học trời Tây đấy, sau chắc Fáp nó mời Cụ về làm Chủ tịch nước nhỉ. Nói tóm lại, các cô các chú bi giờ kêu ít thôi, hãy bắt tay vào công việc đi. Làm một cái gì nho nhỏ giúp ích đất nước, nhiều cái nho nhỏ mới thành cái to được. Đé.o gì chưa chi đã đòi làm Thủ tướng, làm bố đời ngay.

Lượn lờ trên TL này nhiều, anh thấy, các cô các chú chẳng có lý tưởng mịa gì cả. Sống dật dờ, bi quan, yếm thế, chỉ được cái giỏi chửi bới là tài. Gần đây, có anh Hai Lúa chế tạo máy bay một lần, nhà nước cấm, tịch thu, anh ta lại tiếp tục làm cái thứ hai, chỉ vì anh ta muốn cải thiện cách thức làm nông cho bà con bản làng. Mịa, cứ như thế có fải là thiết thực không? Đằng này, GSTS, VS nhà ta hết hội thảo này, dự án kia, mà thấy có làm được cái kặt gì đâu. Bắt tay vô làm đi, đừng có nói suông nữa, nếu như muốn giúp nước thực sự. Còn nếu muốn giúp thân, thì lăn tăn làm đé.o gì, gió chiều nào, ta xoay theo chiều đấy.
Salut
07-11-05, 01:22
Đọc lại câu cuối cùng của tớ đê Miên.
Salut
07-11-05, 01:35
Muốn nhà không còn rác, mà lại sợ đổ rác bẩn tay, thì giải quyết ra làm sao đây? Lại lên Thăng long than fiền, ối dzào, dzạo lày, nhà em bẩn lắm các bác ợ, mà thế x nào, chẳng ai chịu cho em một cái máy đổ rác cả. Chán xế không bít?
lão ma
07-11-05, 04:52
Theo quan điểm cá nhân mình, thì nếu bạn nào ở nhà cha mẹ không giàu có hoặc có thế lực, thì đừng nên về. Có về nước, các bạn cũng chẳng làm được gì cả.

Gái Miên nhìn nhận tinh nhỉ! Các bác nhà mình thương đ éo gì dân ngu ku đen, các bác chủ yếu thương mình các bác í thôi, cho nên chuyện có hại hay có lợi cho người dân, cho đất nước các bác í quan tâm đ éo gì!
Salut
07-11-05, 04:56
Bác Ma nhận xét thế cũng chưa đúng. Ai mà chẳng hiểu muốn hái quả thì fải trồng cây, và chăm bón.
lão ma
07-11-05, 05:08
Bác Ma nhận xét thế cũng chưa đúng. Ai mà chẳng hiểu muốn hái quả thì fải trồng cây, và chăm bón.

Dưng mà chăm bón thì đ éo có chịu chăm bón cho tử tế, thì lấy đâu ra trái ngon. Mí lại sâu bọ nó đục khoét mẹ nó cây thì sớm muộn, cây cũng chả có quả đ éo nào ra hồn.

Người nhà anh làm trong bộ, làm trong viện này nọ cuối cùng cũng phải thốt ra một câu: "Bất lực. Thôi thì thời thế thế thời chứ biết sao!"
Chú thấy có tiêu cực không?
Salut
07-11-05, 05:21
Bác em ợ. Em kể bác nghe câu chuyện này nhé. Khuất Nguyên trước bất mãn với chế độ, bèn đi ở ẩn ở sông Mịch la. Một hôm gặp người chèo đò. Ông lái đò hỏi, sao ngài đang làm quan nhớn, mà lại đi ở ẩn? Khuất Nguyên giả nhời, đời đục mình ta trong, đời say mình ta tỉnh, nên ta đành fải đi ở ẩn. Người lái đò mới cười mà nói, đời đục sao ngài không khuấy cho đục thêm, đời say sao ngài không uống cho say hơn? Khuất Nguyên nghe vậy, bèn nhảy xuống sông Mịch la mà tự tử.

Thời thế thế thời thời fải thế. Ai cũng biết câu này mà.
A.K
07-11-05, 05:33
. Gần đây, có anh Hai Lúa chế tạo máy bay một lần, nhà nước cấm, tịch thu, anh ta lại tiếp tục làm cái thứ hai, chỉ vì anh ta muốn cải thiện cách thức làm nông cho bà con bản làng. Mịa, cứ như thế có fải là thiết thực không? Đằng này, GSTS, VS nhà ta hết hội thảo này, dự án kia, mà thấy có làm được cái kặt gì đâu. .
Em nói thật bác Lút chứ em đọc cái này xong em hồi đó em muốn quay nòng súng về phía chính quyền ghê luôn. Bà mịa, người ta là người học ít, đách có cái bằng cái cấp gì từ các Cục, Viện con mẹ gì hết mà người ta làm được. Thế làm được thì lại giam của người ta...

Đù tía mấy cái thằng quản lí khoa học ngu như con bò. Cứ như thế hỏi làm đách gì mà tụi em về "sáng tạo", nghiên cứu gì cho được.

Nhớ lại chuyện đó mà vẫn còn thấy nóng. Tiên sư tía nó chớ!
lão ma
07-11-05, 05:33
Có lẽ anh chú già thật rồi, nên chả bon chen được với bọn trẻ đ éo cần ngày mai. Gan anh chú tuy có hơi to, nhưng dạo này hay mắc bệnh thiếu máu nên phải uống thuốc anti-liều chú ợ.

Quĩ đạo vẫn quay theo cái vòng tuần hòan của nó, dù muốn dù không đ éo có gì có thể thay đổi được và cuối cùng xin kết luận, cái thuyết Lìn Tin của cu Đào vứt cụ nó vào sọt rác!
Salut
07-11-05, 05:41
Chú AK47 nóng xế! Thực ra các cụ GSTS cũng có nỗi khổ tâm riêng. Thường thì học càng cao, người ta càng hay thích đòi hỏi nhiều. Những người có tâm huyết cao cả là rất hiếm, hiếm lắm lắm.

Bác Ma em dạo này hay đả kích Đào Lìn tiêm nhể. Bác cứ sống tốt đời đẹp đạo, nuôi dạy 3 tên tiểu yêu nên người đã là giúp ích cho xã hội lắm dzồi. Đời người đâu cần đao to búa nhớn đâu, bác Ma em nhể. Em mong được như bác. Con đàn cháu đống đề huề. Con cháu thành nhân.
A.K
07-11-05, 05:52
Xùy, em tính nóng như lửa từ bé, chắc ăn nhiều ớt nên nó thế bác lút ạ!

Quay lại vấn đề:
Về thì về rồi, nhưng bao giờ về? về để làm gì? về vì bản thân chúng ta hay cho gia đình chúng ta hay...XH. Nhiều và nhiều ý để nói lắm. Em thì nói thật là các dự án 322 hay 300 đẩy sv du học thì chả ai muốn về. Tâm sự nhiều, đa phần chỉ mong có cái bằng về để lên chức. Vào guồng máy của tổ chức và quản lí. Mai này quy hoạch vào các chức vụ cốt cán. Hết!
Thế thì về làm quái gì?
dao_hoa_daochu
07-11-05, 12:34
Đất nước có thiếu người tài không? Chắc chắn là không thiếu rồi...
Hi hi... bác Giềng em đúng là lạc quan tếu thật. "Người tài Việt nam"... có thật á bác???

PS
Lão ma em dạo này đúng là cứ sao sao thật. Em thấy bác em mang cả chiện cái gì hút mũi hút rãi cho con lên đây kể lể y như là đàn bà... chắc ít nhiều cũng có "quẫn", phỏng bác?!
lão ma
07-11-05, 13:30
Ku Sạlut, ku CBN, Mecado và ku Đào Lìn tin đâu roài?
Thế quan điểm của 4c giờ thế nào? Ý kiến ý cò gì không hay cuñg lại chã vật chã vã vì lo đội xxx lên đầu hử?
lão ma
07-11-05, 13:40
Ừ thì hâm nóng tinh thần yêu nước thương nòi, về nhà tắm ao cho mát mẻ chú ợ. Chú xem xem bố trí ngày nào cho anh em ọp ẹp nghe ku Đào Lìn tin bi bô tí chứ anh là anh máu nghe xem cái thuyết của chú ấy lắm rồi, đặng còn lên kế họach áo gấm về quê.
lão ma
07-11-05, 13:55
Để Gấu tổ chức đi bác em!
Ối giời, già Gô lo chiện hậu cung chánh phi tì thiếp bỏ bu kìa, lấy đâu sức để lo vụ này được. Hay hỏi ku Đào với ku (CBN)-Con Bé Này nhở???
CBN
07-11-05, 13:58
Ku Sạlut, ku CBN, Mecado và ku Đào Lìn tin đâu roài?
Thế quan điểm của 4c giờ thế nào? Ý kiến ý cò gì không hay cuñg lại chã vật chã vã vì lo đội xxx lên đầu hử?
Em bác đang ở quê rồi thì còn nghĩ đé,o gì nữa? Còn thằng nào về hay ở lại là lựa chọn cá nhân.
lão ma
07-11-05, 14:03
Chú thế là ngon hơn anh rồi, vì cứ thủng thẳng mà chén sơn hào hải vị quê ta. Thế bây giờ chú có quan điểm gì hay hay trong vấn đề làm ăn ở quê, nói anh nghe thử để thêm tí máu me cho anh về quê cái nhở?
CBN
07-11-05, 14:11
Thế bây giờ chú có quan điểm gì hay hay trong vấn đề làm ăn ở quê, nói anh nghe thử để thêm tí máu me cho anh về quê cái nhở?
Chiện này là chiện nghiêm chỉnh mẹ nó rồi, đé,o ai bàn ở đây.
lão ma
07-11-05, 14:14
Chiện này là chiện nghiêm chỉnh mẹ nó rồi, đé,o ai bàn ở đây.
ANh tính bàn chiện làm mà chú lại nghĩ ra chuyện đánh chén là thế quái nào nhở? Chiện việc làm í!
dao_hoa_daochu
07-11-05, 14:15
Hị hị... bác Ma em cứ hùng tráng tếu... em thì em hình dung ra hoàn cảnh 01 vợ 02 con như bác em giờ, ở x đâu mà chả mệt mỏi như nhau?!
CBN
07-11-05, 14:24
ANh tính bàn chiện làm mà chú lại nghĩ ra chuyện đánh chén là thế quái nào nhở? Chiện việc làm í!
Thế bác em nghĩ lúc nào em bác cũng láo à? Em bác thiếu đé,o gì chiện nghiêm chỉnh.

Ok, thế bác nói chiện nghiêm chỉnh đi xem nào? Bác định làm gì? Có khi em bác giúp được bác.
lão ma
07-11-05, 14:24
Nhưng ở quê nhà vẫn hơn, mí lại cũng phải lạc quan tí để cho 4c lên tinh thần chứ cứ ngồi đó mà chê ỏng chê eo thì đói thối mồm à. Người nhà anh bẩu nhảy vào nhgành giáo dục có khả quan lém! Chú thấy có được không?
CBN
07-11-05, 14:25
Người nhà anh bẩu nhảy vào nhgành giáo dục có khả quan lém! Chú thấy có được không?
Bác em định mở trường tư á?
lão ma
07-11-05, 14:31
Bác em định mở trường tư á?
Chú thấy có khả quan không?
CBN
07-11-05, 14:46
Chú thấy có khả quan không?
Khả quan về cái gì? Làm cái đé,o mà chả được, nhưng cái món này em bác đé,o chơi, giờ luật về GD đang thay đổi lung tung bỏ mẹ, chờ nó ổn đã bác em. Làm cái khác đê.
lão ma
07-11-05, 14:47
Trường kỹ thuật mà chú. Có dính líu gì về phương cách giáo dục đâu!
Salut
07-11-05, 14:57
Bác Ma định buôn chữ àh?
lão ma
07-11-05, 15:00
Bác Ma định buôn chữ àh?
Đào tạo kỹ thuật viên lái máy bay bà già!
Gieng
07-11-05, 15:03
Trường kỹ thuật mà chú. Có dính líu gì về phương cách giáo dục đâu!
-----------------------------
Ôi bác đừng mở trường kỹ thuật mà làm gì. Theo em hợp thời nhất là bác mở trường quản lý hành chính ấy. Vì bây giờ em thấy toàn bọn quản lý hành chính đọc đề tài của đội làm khoa học thôi. Em không hiểu bọn nó đọc để làm cái gì, nhưng dứt khoát ở nước mình nếu muốn hơn thằng khác chỉ cần phấn đấu làm hành chính tổ chức là được.
Về hay ở đúng là chuyện cá nhân mỗi người, nhưng các bác được học hành tử tế chắc chắn là ngon hơn đội bọn em ở nhà, thật các bác chứ bọn em ở nhà nhịn nhục hình như nó cũng quen mất rồi hay sao ấy. Thỉnh thoảng chỉ dám ước đấm một phát vào đài phát thanh của mấy thằng ngu thôi, mẹ đọc cái gì cũng dài cũng phải lăm lăm tờ giấy trên tay. Có lỗi thì ông nọ đổ thừa cho ông kia, chẳng ai dám từ bỏ chức vụ mình đang nắm giữ (Kể cả đã bị kỷ luật, đi cải tạo ...) khi về vẫn lại phục chức như thường. Theo em hiểu thì từ chức thế mẹ nào được khi mà bỏ bao nhiêu tiền ra mới leo được kiếm chưa đủ mà từ chức có phỏng là dở hơi.
Đúng là ca thán chẳng giải quyết được việc gì cả? Mà không ca thán thì cũng lại chẳng có hành động gì được. Tóm lại vẫn nhìn cái đầu tàu ì ạch kéo theo 80 triệu con người.
lão ma
07-11-05, 15:12
Đúng là về quản lý là thức thời, nhưng mà bên kĩ thuật cuñg rất quan trọng. Chú thấy đấy vì cách đào tạo con người chỉ biết lý thuyết suông cho nên con tàu ì ạch là phải. Vì có khả năng kỹ thuật đâu để mà sáng tạo. Ngay cả đến việc bảo quản linh kiện máy móc còn chưa biết cách nữa kìa! Đúng là Ấu Trĩ nhỉ. Nghe mà phát rầu cả ruột gan!
Salut
07-11-05, 15:21
Bác Ma về làm đi, em xin chân trưởng khoa, ngồi không ăn tiền.
lão ma
07-11-05, 15:26
Bác Ma về làm đi, em xin chân trưởng khoa, ngồi không ăn tiền.
Cho chú làm chức ngồi điểm danh SVHS, rồi bá cáo kết quả nhở. Đùa chứ, nếu ngành kỹ thuật của ta mà khá lên được thì các ngành khác mới có khả năng duy trì. Đất nước t, trong tương tai nếu ngành này không khá lên được thì là coi như bỏ!
Salut
07-11-05, 15:29
Trong SG có rất nhiều trường Kĩ thuật, và trường Dạy nghề, và quy mô của họ làm rất tốt, đáp ứng được fần nào nhu cầu của các khu công nghiệp, ví dụ như đào tạo công nhân thuê cho các khu công nghiệp chẳng hạn. Bác Ma thích, bữa nào về thì nên du hí Sài-ghềnh fát cho biết bác ợ.
lão ma
07-11-05, 15:36
Ờ, nhu cầu ở trong í hơn hẳn ngoài này nhỉ. Anh theo dõi báo chí thấy nhà máy lắp ráp xe ô-tô của khựa bẩn ở Nam Định phá sản hồi trước hè thì phải ???
Salut
07-11-05, 15:42
Em chịu chết. Chưa nghe nói bao giờ. Việt Nam mình có quả Mekông gì gì đó, không biết đã chết chưa?
CBN
07-11-05, 16:23
Bác Ma em định làm kiểu mì ăn luồn à? Kiểu này bi giờ nhiều lắm, nhưng cũng buồn cười đé,o tả được.

Anh theo dõi báo chí thấy nhà máy lắp ráp xe ô-tô của khựa bẩn ở Nam Định phá sản hồi trước hè thì phải ???
Thế đé,o nào thời đại In tẹc nét rồi mà bác em cập nhật chậm bỏ mẹ. Giờ mới có thằng Xuân Kiên (Vinaxuki) mới có cái dây chuyền mới, nghe giang hồ đồn tận hơn trăm triệu Mỹ. Có vẻ hoành tráng lắm! Không biết có ăn thua gì không?

Mà sao các bác em không tính về làm thương mại hay dịch vụ nhể? Làm cái món sờ vịt này cũng hay, có khi để phục vụ các bác em ở bển về chơi dăm ba ngày, kèo sáo váng trời đất cho hoành tráng?
Gieng
07-11-05, 23:24
Đúng là về quản lý là thức thời, nhưng mà bên kĩ thuật cuñg rất quan trọng. Chú thấy đấy vì cách đào tạo con người chỉ biết lý thuyết suông cho nên con tàu ì ạch là phải. Vì có khả năng kỹ thuật đâu để mà sáng tạo. Ngay cả đến việc bảo quản linh kiện máy móc còn chưa biết cách nữa kìa! Đúng là Ấu Trĩ nhỉ. Nghe mà phát rầu cả ruột gan!
------------------------
Lão Ma cho em hỏi phát. Nếu được lái tàu 80 triệu toa này (Ý em là bác được lựa chọn để thay đội lái lởm kia ấy) bác sẽ làm thế nào? Bác nói một vài bước thôi, trước hết là cho bọn em tham khảo, sau đấy biết đâu ý của bác lại chẳng là kim chỉ nam cho mọi hành động trong vòng một số năm tới. Bác nói đi nhé, nói thật nghiêm túc vào.
pepper
08-11-05, 08:41
Lão ma nếu định xây trường lớp gì thì ới nhà này cái nhá, xem có ý tưởng gì hay ho không. Nói cho nhà ma già biết muốn xây trường kỹ thuật thì vốn đầu tư phải nhiều, cơ sở hạ tầng máy móc phải tương đối okie cộng thêm thầy dạy phải vừa có kiến thức chuyên môn vừa giỏi thực hành, khó kiếm ở VN đấy.
wasabi
09-11-05, 22:30
Xin lỗi các bác, em vào đây chen chân tý.

Cho chú làm chức ngồi điểm danh SVHS, rồi bá cáo kết quả nhở. Đùa chứ, nếu ngành kỹ thuật của ta mà khá lên được thì các ngành khác mới có khả năng duy trì. Đất nước t, trong tương tai nếu ngành này không khá lên được thì là coi như bỏ!
Thế này coi như quê ta đứt CBN rồi! Em bác học 1 trường Kỹ thuật đang fải làm học trò của một thằng thầy vừa biết chăm chăm điểm danh lại vừa biết cho em điểm 7.5 môn DOS em ko tự kiêu và ko coi trọng điểm chác nhưng mấy cái này em các bác cũng ko phải là ko thể hoàn hảo được và cái em ghét là thằng thầy kiến thức của nó như kít mà đi đánh giá người khác chấm điểm rồi nó đeó dám trả bài cho SV ở phòng thực hành thì mang tiếng an toàn thông tin cái con mẹ gì virus đầy dãy em bảo và thằng bạn em hỏi đểu thì nó tảng lờ lên lớp thì nói nhăng cuội sai bét nhè em cãi nói nó vài lần đeó được vì nó chăm chăm trong tay quyển giáo trình type sai lỗi chính tả đọc ra mà em lại đeó có em chán quá kệ CBN giờ lên lớp toàn ngủ với nói chuyện trong 6 tiết liền chán vãi cả đaí đấy là lý do tại sao em để cái chữ ký là trang sách hồng nằm mơ màng ngủ em gối đầu lên những vần thơ học kỹ thuật đeó được thì chẳng phải đọc thơ Dương Tường mi ni mông lông cưởi quần chưởi thề con gà quay con gà quay chứ các bác bảo còn đọc cái đeó gì nữa? Đang tính chuyện té sang chơi với bác Gấu, mà chả biết được có khi năm sau gì đó,... giờ tiếng Anh của em chưa tốt lắm, mới lại nhà còn khó khăn.

Nói vậy thôi em tin vào nguồn lực của VN lắm, vì bên cạnh những thằng thầy chó chết, lớp ĐH 50 đứa thế quái nào cũng phải có 2 - 3 đứa SV quái vật. Và bên cạnh những thằng thầy chó chết, vẫn còn những người thầy có liêm sỷ, từng ngày muốn và đang nắn cho nền GD phát triển đúng hướng. Và có những người đã từ nước ngoài quyết định về VN để bánh đa bánh đúc, phục vụ dân mình (mặc dù là ức chế, mặc dù là khó khăn).

Vụ 20-11 em nghĩ em sẽ scan& bốt cái bài ấy lên TL, nếu có thể.

Thôi các bác tiếp tục thảo luận, em ko off-topic nữa.Em vừa nhận được cái này
6 nghịch lý ở Việt Nam mà nhân dân thế giới cần tham khảo : - Ai cũng có việc làm nhưng không ai làm việc. - Ai cũng không làm việc nhưng ai cũng có lương. - Ai cũng có lương nhưng không ai đủ sống. - Ai cũng không đủ sống nhưng ai cũng sống. - Ai cũng sống nhưng không ai hài lòng. - Ai cũng không hài lòng nhưng ai cũng giơ tay "đồng ý"

Cái con mẹ nó chứ, em chưa đăng ký được cái domain vntructuyen.net mà bọn-mà-ai-cũng-biết-là-bọn-nào-đấy nó đã dựng sẵn con mẹ nó cái firewall lên còn làm ăn cái đeó gì được nữa! Bác Phương Đông đăng ký cho em từ hôm CN nay đã xong đâu! :14:
wasabi
09-11-05, 23:38
Lão ma nếu định xây trường lớp gì thì ới nhà này cái nhá, xem có ý tưởng gì hay ho không. Nói cho nhà ma già biết muốn xây trường kỹ thuật thì vốn đầu tư phải nhiều, cơ sở hạ tầng máy móc phải tương đối okie cộng thêm thầy dạy phải vừa có kiến thức chuyên môn vừa giỏi thực hành, khó kiếm ở VN đấy.
Em làm thầy cho. Bác cứ việc xây trường!
Gieng
10-11-05, 00:09
[QUOTE=wasabi]Xin lỗi các bác, em vào đây chen chân tý.
-----------------------------------
Gửi Wasabi, Pepper, Lão Ma cái này nhé.
Đêm qua nằm nhà đọc Nhật ký Đặng Thùy Trâm thấy chị ấy phấn đấu vào Đảng mà đau hết cả CỖ LÒNG các bác em ạ, khi mất mẹ nó hứng rồi lại ấn con người ta vàomới đau chứ. Cơ mà thôi, ý em định nói cái khác mà em mới tưởng tượng ra. Các bác đều biết, từ xưa đến này nếu muốn đánh thắng ngoại xâm, công tác tình báo là công tác cực kỳ quan trọng có phải không ạ? Trong đánh ra, ngoài táng vào thì địch nào chẳng chết.
Thế nên em mới có ngu ý thế này, chúng ta đặt mục tiêu tăng trưởng và phát triển, đi tắt và đón đầu để đuổi kịp các nước khác trong khu vực và trên thế giới, nhưng theo em biết (vì đọc thôi) thì cái bọn tư bản dãy không chết này nó chạy nhanh hơn là ngày xưa chúng ta được mấy ông thày dạy trong trường cấp 2, cấp 3 và cấp đại học đúng không các bác? Vậy làm thế nào để đuổi kịp đây? Các bác cùng suy nghĩ và cho ý kiến nhé, đây là cách của em này:
1. Thứ nhất là tuyển lựa trong đội ngũ lãnh đạo các cấp, các ngành trong nước, lấy những người có khả năng phá hoại tốt nhất (Mà em nói thật tỷ lệ này hơi bị cao của nó đấy).
2. Luyện ngoại ngữ kiểu tiếng bồi một thời gian (kiểu Tiếng Anh giao tiếp bằng A chảng hạn)
3. Chọn đối thủ tư bản dãy chết nào phát triển mạnh nhất (Mà mình đặt mục tiêu đuổi theo nó ý). Ký hợp đồng với nó.
4. Đóng hòm những người đã được lựa chọn ở trên. Xuất sang các nước là mục tiêu đuổi kịp ở trên.
5. Đón các bạn giỏi giang trên TL về nước tạm thời thay thế các vị trí bị khuyết. Các bạn cố gắng hết sức để đưa đất nước tiến lên phía trước.
6. Cùng thời gian này, các quý vị quen làm lãnh đạo trong nước trước đây sẽ cố gắng để được làm lãnh đạo bên các nước tư bản dãy chết kia, đồng thời giữ nguyên năng lực lãnh đạo kém cỏi của mình để kìm hãm sự phát triển của bọn tư bản dãy chết này lại.
7. Hợp tác chiến đấu ở nhà các bạn trẻ xây dựng và đổi mới. Ở bên trời Tây các bác già giúp bon trẻ chúng em giữ chân kìm hãm bọn kia lại. Em đảm bảo chỉ sau 10 năm hai bên sẽ đuổi kịp nhau ngay.
Phương pháp này em tạm gọi là XUẤT KHẨU LÃNH ĐẠO, MỘT HƯỚNG ĐI MỚI ĐỂ BẮT KỊP CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN. Em đồ rằng chúng ta sẽ giữ lại được những công nhân ưu tú, những người có tay nghề giỏi phục vụ tổ quốc thiết thực nhất đồng thời lại bớt đi được đội tham nhũng chuyên nghiệp và lãnh đạo kém cỏi.
Thôi không nói nữa để các bác còn cho ý kiến. Em tưởng tượng ra cái cảnh lên Nội Bài nhìn thấy một đaòn các gương mặt hay xuất hiện trên ti vi, mặc đồng phục xuất khẩu lao động, tay cầm cờ hoa chắc hay lắm nhỉ.
wasabi
10-11-05, 00:14
Phương pháp này em tạm gọi là XUẤT KHẨU LÃNH ĐẠO, MỘT HƯỚNG ĐI MỚI ĐỂ BẮT KỊP CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN. Em đồ rằng chúng ta sẽ giữ lại được những công nhân ưu tú, những người có tay nghề giỏi phục vụ tổ quốc thiết thực nhất đồng thời lại bớt đi được đội tham nhũng chuyên nghiệp và lãnh đạo kém cỏi.
Thôi không nói nữa để các bác còn cho ý kiến. Em tưởng tượng ra cái cảnh lên Nội Bài nhìn thấy một đaòn các gương mặt hay xuất hiện trên ti vi, mặc đồng phục xuất khẩu lao động, tay cầm cờ hoa chắc hay lắm nhỉ.Thế có xuất khẩu được thằng thầy em không ợ? Hay phải có cả xuất khẩu thầy giáo làm mục riêng nữa? Mà thầy giáo thì hạng nào, hạng gà là không được vì thằng thầy em là thầy giáo ưu tú.
Mà có đánh thuế xuất khẩu thầy giáo như đánh thuế nhập khẩu xe máy không? Hay là đợi năm sau gia nhập WTO rồi mới xuất?
Salut
10-11-05, 01:48
Trước anh đi học, có một cơ số những giáo viên luôn tìm cách hạ bệ anh, vì anh quá ngang bướng. Chuyên nhằm lúc anh ngủ gật trong lớp gọi lên vặn vẹo. Nhiều giờ kiểm tra, anh fải giả đò không làm được bài, để thỏa mãn cái tâm lý của các thầy cô giáo kính yêu. Năm cuối cấp anh được tròn 5.0.

Lên đại học, anh đé.o chịu lót tay fong bì, hậu quả là luôn fải thi lại. Nhưng mà anh biết một điều là, anh không thể bị đánh trượt mãi mãi, nên anh cứ câng câng. Và anh ra trường với một cái bằng Trung bình. Anh xin đi làm vào một công ty nhà nước, họ đé,o nhận với cái cớ là bằng anh chỉ là bằng Trung bình. Anh đi xin việc vào một công ty có vốn đầu tư nước ngoài với fần khai lý lịch là tốt nghiệp PTTH. Thực ra là bằng của anh, sau lần bị trả hồ sơ, anh đã đáp mịa nó đi rồi.

Anh lần đầu đi làm, trong vòng một năm, được tăng lương vượt bậc 2 lần, và thành quản lý một bộ fận, ngay sau đó. Lúc này anh mới vác cái bằng của anh tới bọn HR nộp, thì bọn HR bẩu, ơ tao lại cứ tưởng mày nộp bằng ĐH rồi! Hài lé,o tả được. Sau này, anh làm một cái Resumé quăng lên mạng, thì cứ trung bình một tháng anh nhận được hai cú điện thoại mời đi làm. Có đợt do thích thử thách bản thân, anh làm cho 3 hãng liền lúc, mà vẫn có thời gian cà fê cà fáo đọc báo lá cải, bàn chuyện xã hội.

Tới bây giờ anh cũng không còn nhớ anh có bao nhiêu bằng, và đã tốt nghiệp những ngành gì nữa, vì lâu lắm rồi, không fải sờ tới chúng nó.
lão ma
10-11-05, 03:08
Nhà "pepper, gieng, wasa ... salut",

Anh đang vận động một vài người bạn có kinh nghiệm làm việc bên HiTech, cùng đả thông tư tưởng với hai ông GS già người bản xứ bên này về cái ý tưởng trên kia xem họ có giúp được gì không? Dầu muốn dù không nếu họ lên tiếng và ra tay giúp đỡ thì sẽ có triển vọng nhiều về phần kinh tài, chi phí ủng hộ cái project này!

Chú nào có người nhà họ hàng làm to to trong chính phủ check thêm chi tiết về thông tin khả thi của các bác nhà mình xem, liệu có gặp phải những khó khăn gì?
Salut
10-11-05, 03:53
Bác định làm cái gì? Mở trường thiệt hả?
quasa
10-11-05, 08:27
Ừ, mở trường đang là mốt đấy. dây bên dưới mất khoảng 20 nghìn cho giấy phép, nhưng mà mở trường đại học thì phải thủ tướng mới có quyền quyết.
Cái top này là nói về chuyện người thanglong về nước. Thằng nào chịu được luồn cúi thì sẽ sống được ở nhà bác ạ.
Mà chính sách của ta cũng chiêu hiền đãi sỹ lắm ạ. Em nghe phong phanh là nhân tài MaiThanhHai,con trai MaivawnDaau đã được xuất trại vì tiến bộ. Cứ đà này thì còn khá. Nhỉ
Gieng
10-11-05, 22:36
Anh lần đầu đi làm, trong vòng một năm, được tăng lương vượt bậc 2 lần, và thành quản lý một bộ fận, ngay sau đó. Lúc này anh mới vác cái bằng của anh tới bọn HR nộp, thì bọn HR bẩu, ơ tao lại cứ tưởng mày nộp bằng ĐH rồi! Hài lé,o tả được. Sau này, anh làm một cái Resumé quăng lên mạng, thì cứ trung bình một tháng anh nhận được hai cú điện thoại mời đi làm. Có đợt do thích thử thách bản thân, anh làm cho 3 hãng liền lúc, mà vẫn có thời gian cà fê cà fáo đọc báo lá cải, bàn chuyện xã hội.

Tới bây giờ anh cũng không còn nhớ anh có bao nhiêu bằng, và đã tốt nghiệp những ngành gì nữa, vì lâu lắm rồi, không fải sờ tới chúng nó.
--------------------------
Salut này bày cho tớ phát với, tớ đi làm cho nhà nước 8 năm bi giờ cũng bị đuổi việc rồi đang lang thang buồn quá đi mất. Tớ là thằng có khả năng một tí, biết suy nghĩ một tí, làm việc thì rất ổn mỗi tội tớ ngang quá, mẹ không nhịn được, không luồn lách được. Qua 8 năm cũng biết được nhiều, cũng có nhiều mối quan hệ linh tinh (To có bé có) nhưng càng nhìn càng nghĩ càng thấy chán cho cái đất nước rệu rã này quá đi mất. Người ta bàn chiện ăn cắp, cướp tiền của xã hội mà cứ như đùa, mua bán đủ thứ (tước vị, công danh).
Làm thế nào để có việc bây giờ nhỉ?
-------------------------------
Gieng
10-11-05, 22:40
Nhà "pepper, gieng, wasa ... salut",

Anh đang vận động một vài người bạn có kinh nghiệm làm việc bên HiTech, cùng đả thông tư tưởng với hai ông GS già người bản xứ bên này về cái ý tưởng trên kia xem họ có giúp được gì không? Dầu muốn dù không nếu họ lên tiếng và ra tay giúp đỡ thì sẽ có triển vọng nhiều về phần kinh tài, chi phí ủng hộ cái project này!

Chú nào có người nhà họ hàng làm to to trong chính phủ check thêm chi tiết về thông tin khả thi của các bác nhà mình xem, liệu có gặp phải những khó khăn gì?
----------------------------------------------
Lão Ma cần check thông tin gì cứ thông báo nhé, biết đâu tài hèn sức mọn lại có thể check được giúp phần nào đấy. Bác cứ liệt kê ra, ai kiếm được thông tin đoạn nào nhận đoạn đấy luôn. Mỗi người góp tay vào một tí há chẳng thay đổi được chút gì sao.
Gieng
10-11-05, 22:44
Mà có đánh thuế xuất khẩu thầy giáo như đánh thuế nhập khẩu xe máy không? Hay là đợi năm sau gia nhập WTO rồi mới xuất?
------------------
Wasabi ơi xuất luôn đi vì sang năm cũng chẳng vào được doblò tê ô đâu. Đầu năm nó chẳng nói vồng lên là cuối năm vào, thế đến bây giờ bạn thấy nó vào đến đâu rồi, chắc chưa lọt được cái đầu nhọn nói gì đến chiện vào.
Chán vãi.
Salut
10-11-05, 22:47
--------------------------
Salut này bày cho tớ phát với, tớ đi làm cho nhà nước 8 năm bi giờ cũng bị đuổi việc rồi đang lang thang buồn quá đi mất. Tớ là thằng có khả năng một tí, biết suy nghĩ một tí, làm việc thì rất ổn mỗi tội tớ ngang quá, mẹ không nhịn được, không luồn lách được. Qua 8 năm cũng biết được nhiều, cũng có nhiều mối quan hệ linh tinh (To có bé có) nhưng càng nhìn càng nghĩ càng thấy chán cho cái đất nước rệu rã này quá đi mất. Người ta bàn chiện ăn cắp, cướp tiền của xã hội mà cứ như đùa, mua bán đủ thứ (tước vị, công danh).
Làm thế nào để có việc bây giờ nhỉ?
-------------------------------
Bệnh của chú thì có lẽ là nên đi theo Hải đăng Khuất nguyên.

Nếu chú nói thật, thì anh lại nghi ngờ vào khả năng thực sự của chú.
lão ma
15-11-05, 01:14
Xin lỗi các bác, em vào đây chen chân tý.

... Em bác học 1 trường Kỹ thuật đang fải làm học trò của một thằng thầy vừa biết chăm chăm điểm danh lại vừa biết cho em điểm 7.5 môn DOS em ko tự kiêu và ko coi trọng điểm chác nhưng mấy cái này em các bác cũng ko phải là ko thể hoàn hảo được và cái em ghét là thằng thầy kiến thức của nó như kít mà đi đánh giá người khác chấm điểm rồi nó đeó dám trả bài cho SV ở phòng thực hành thì mang tiếng an toàn thông tin cái con mẹ gì virus đầy dãy em bảo và thằng bạn em hỏi đểu thì nó tảng lờ lên lớp thì nói nhăng cuội sai bét nhè em cãi nói nó vài lần đeó được vì nó chăm chăm trong tay quyển giáo trình type sai lỗi chính tả đọc ra mà em lại đeó có em chán quá kệ CBN giờ lên lớp toàn ngủ với nói chuyện trong 6 tiết liền chán vãi cả đaí đấy là lý do tại sao em để cái chữ ký là trang sách hồng nằm mơ màng ngủ em gối đầu lên những vần thơ học kỹ thuật đeó được thì chẳng phải đọc thơ Dương Tường mi ni mông lông cưởi quần chưởi thề con gà quay con gà quay chứ các bác bảo còn đọc cái đeó gì nữa? Đang tính chuyện té sang chơi với bác Gấu, mà chả biết được có khi năm sau gì đó,... giờ tiếng Anh của em chưa tốt lắm, mới lại nhà còn khó khăn.


Công nhận đoạn văn trên này Wasa viết một hơi nhể? Anh đọc xong tí nghẹt thở! :flag:
Trojan
15-11-05, 02:06
chú Wasabi chắc học năm đầu tiên ĐH XD. Đúng là thầy nào trò đấy nhở
wasabi
15-11-05, 02:26
chú Wasabi chắc học năm đầu tiên ĐH XD. Đúng là thầy nào trò đấy nhở
Bác Cho dần hơi nhầm, được vinh dự là trò của bác ở ĐH XD đã tốt. Đây còn chả bằng. :68:

PS: Réo bác Thần về vụ chơi bẩn đặt dấu sắc lên trên chữ o của từ đeó cái nhề, đéo ai chơi thế. Bác Thần đâu!
Bắc Thần
15-11-05, 06:49
Anh đánh dấu sắc trên chữ o chỗ nào?
wasabi
15-11-05, 09:52
Xin lỗi anh Thần, em view bằng FF nó đặt dấu không đúng, nhưng cách dung Unicode tổ hợp em làm trước rồi mà! He he! Cố nghĩ đi cố nghĩ cách khác đi
http://IMG68.imageshack.us/IMG68/8844/bt24bb.gif