Sất chê người khác viết sai chánh tả

Sất
03-11-05, 18:30
Trong số những vĩ nhân của thế kỷ hai mươi, Einstein có một vị trí hết sức đặt biệt. Hội đồng chấm thi:Bà Phan Thị Vàng Anh - Nhà văn
Ông Chu Hảo - Tiến sĩ vật lý, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Tổ quốc, Giám đốc Nxb Tri thức
Ông Phạm Duy Hiển - Giáo sư Tiến sĩ Vật lý
Ông Nguễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Vietnam Net
Ông Nguyễn Thế Trung - Phó Chủ tịch Hội Trí thức khoa học & Công nghệ Trẻ Việt Nam
Ông Franz Xaver Augustin - Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội

)

Kính các bác em sắc mắc, vì hôm qua dở dói về nhà định viết để kiếm quả đi đức, cơ khổ nhìn thấy cái lỗi chính tả này ( em tô xanh đỏ rồi đấy ạ ) mà ức chế ko có viết được. Chuyện tương đối của Bố Anh xờ tanh đi Đức ko hiểu liên quan gì đến chữ y bị thiếu của đồng chí gì tổng biên tập bên vietnamnet. Em ko cố viết được.

Thật tình mấy ý tưởng trích dẫn của Einstein rất bình thường, ko có gì đặc sắc cả, em nghĩ ông ấy giỏi vật lý ko có nghĩa là ông ấy giỏi văn , giỏi triết học. Nếp nghĩ con người thay đổi rất nhiều chứ, chuyện giết người hàng loạt bằng bon nguyên tử thì năm 1945 Mỹ mới dám làm, như vậy là sáng tạo so với việc giết người bằng hơi ngạt của Hítle đấy sao. Chỉ những kẻ hoang tưởng toàn năng mới nghĩ thế giới này mọi bí ẩn đều khám phá hết cả rồi. Trầm cảm ( ko ngạc nhiên, kinh ngạc ) đôi khi để suy ngẫm, tự vấn lại những thứ mà người ta đã khẳng định chân lý đúng mà mình thì thấy ko đúng mà ko sao bắt bẻ được.
Sất
03-11-05, 18:45
Bài này mới chỉ tham khảo Nưu tơn thôi, chưa tới Einstein được. Tặng mấy người ưa nước Đức. Einstein với công thức về cái tương đối và khẳng định sự tuyệt đối là không tồn tại, điều này lý giải góc độ tâm lý học rất hay. Tuy nhiên mình viết chi tiết này ở tiểu thuyết trước rồi, ko viết lại.


--- bệnh nhân Đại số trong tình huống giai đoạn cái gương trong bệnh viện Từ điển --

Tự dưng bước đi bị ngưng lại. Tôi bất giác ngước nhìn lên phía trên và thấy mình đang đi trong một cuộc hành trình. Ở trong một cuốn từ điển viết bằng những ký tự latinh, một lúc nào đó, tôi đã cho rằng, điểm xuất phát của cuộc hành trình của mình từ thời điểm hiện tại ngược về quá khứ sẽ là đất nước Trung Hoa.

Khi mà lúc tôi bước đi với những ý nghĩ chìm ngập câu hỏi về chính mình, lúc đó, là thời điểm tôi tìm cho mình những lý do quay ngược lại trước hình ảnh tôi trước chiếc gương. Tôi tìm thấy từ tự dưng trong cuốn từ điểm những ký tự la tinh, chúng có thể giải nghĩa bằng những từ ngữ khác.

Ở lúc, bước đi bị ngưng lại, đôi mắt tôi đã không nhìn đâu cả. Nhưng suy nghĩ thay cho đôi mắt tập trung ở phía cơ thể tôi, đôi chân. Lúc đó tôi đã biết tôi đi trên một con đường bằng một cuốn từ điển có thứ tự của các mẫu tự latinh theo trình tự lần lượt của môn đại số, điểm mốc của tất các từ là từ văn minh, được qui ước bằng số o.

Theo trình tự thời gian bắt đầu từ số o môn Đại số , ở lúc bước chân bị ngưng lại . Nhìn đồng hồ và tôi biết, tôi đang ở đâu. Theo trình tự thời gian, đi về phía tương lai, bằng phép tính cộng tôi biết, tôi sẽ là nước Đức.

--
Sất
04-11-05, 17:40
Vừa kiểm tra lại có thấy can đảm sửa lỗi chính tả đâu, vậy nên mấy bạn thích 5 chú được giải chứ 10 em đoạt giải thì đều ok tất, tùy thuộc vào mấy người ban giám khảo thích thế nào. Em kính các bạn em thấy mấy lỗi chính tả sai cơ bản abc quá nên ko sao có hứng giở bút ra viết được, lo nhỡ ra mình được mà ngu ko biết mà nhận. hehe
Sất
04-11-05, 18:43
Đúng là hết chuyện.
DTA
16-11-05, 14:23
Ờ, đã sửa.
Tối mai vào sẽ thấy thay đổi.
lan nguyen
18-11-05, 03:54
Bác Sất mà cũng "chê" người khác viết sai chính tả hả? em cứ tưởng bác ủng hộ người viết sai chính tả chứ. Thế ra chỉ mình bác độc quyền thôi sao?
Sất
23-11-05, 20:49
Lan ko có hiểu, vấn đề là bạn DTA, có lần chê tớ y như thế. tuy nhiên bạn chê chưa đăng thành bài trên vnexpress thôi. Tuy nhiên sau đó thì cũng vui chứ.
Sất
18-03-06, 18:55
Ờ, đã sửa.
Tối mai vào sẽ thấy thay đổi.


Mình nhớ có một lần tranh cãi bạn Gấu nói chuyện bạn One gì mà được giải của hội đồng bạn DTA, Anh tanh các thứ sao mà Sất ko tham gia, tuy nhiên Gấu ko nhớ là chính hội đồng ét min TL đưa cái topic này vào Hin tơn. Điều này thấy mấy người theo đóm ăn tàn theo voi hít bã mía thế nào. Do vậy nên mai sau mà Sất có thành công cái gì thể nào cũng có đứa xun xoe kiểu vậy.

Vậy nên suốt đời trôi nổi trên mạng mình thấy cũng lắm trò vui.
Sất
18-03-06, 19:27
http://vayse.org/einstein/home.do?page=exam&cat=reg

Cổng thánh gióng vẫn chưa sửa
THỂ LỆ

Viện Goethe Hà Nội
Tạp chí Khoa học và Tổ quốc
Nhà xuất bản Tri thức
Báo điện tử Việt Nam Net
Hội Trí Thức Khoa Học và Công Nghệ Trẻ Việt Namtổ chức

Cuộc thi viết: Kỷ niệm Năm Einstein 2005

Trong số những vĩ nhân của thế kỷ hai mươi, Einstein có một vị trí hết sức đặt biệt.

Vậy nên thánh gióng Việt nam hít bã mía tội cóp phết không thể thừa nhận mình ngu mà sửa được. bảo sao vương trí nhàn PXNguyên viết tình cảm rưng rức về thân phận các nhà văn nữ TQ mới nổi, nhà văn Việt nam thì phải liên tưởng đến Quỳnh Dao rồi sau đó tính sau. Vừa thấy bài bạn Trí nhàn ca cuốn Người đàn bà tắm của một bạn gọi là bạn Thiết Ngưng, TQ bên báo Sài gòn tiếp thị. Mấy hôm rồi có một bạn ca cái chuyện gì mà Ảo Tuyết Quách Kinh minh TQ. Nhà văn Việt nam thì dần cho đến khi nô ben mới giá trị mà nhắc đến được như kiểu hèn hạ bẩn tưởi bạn DTA.

Đời rõ vui.
Zôm
19-03-06, 02:16
http://vayse.org/einstein/home.do?page=exam&cat=reg

Cổng thánh gióng vẫn chưa sửaVậy nên thánh gióng Việt nam hít bã mía tội cóp phết không thể thừa nhận mình ngu mà sửa được. bảo sao vương trí nhàn PXNguyên viết tình cảm rưng rức về thân phận các nhà văn nữ TQ mới nổi, nhà văn Việt nam thì phải liên tưởng đến Quỳnh Dao rồi sau đó tính sau. Vừa thấy bài bạn Trí nhàn ca cuốn Người đàn bà tắm của một bạn gọi là bạn Thiết Ngưng, TQ bên báo Sài gòn tiếp thị. Mấy hôm rồi có một bạn ca cái chuyện gì mà Ảo Tuyết Quách Kinh minh TQ. Nhà văn Việt nam thì dần cho đến khi nô ben mới giá trị mà nhắc đến được như kiểu hèn hạ bẩn tưởi bạn DTA.

Đời rõ vui.

Em vào hóng hớt. Đoạn trích trên em ko thấy bác Thúy Quỳnh mắc lỗi chính tả gì ạ. Nhưng bác viết khá khó hiểu nhỉ, em chả hiểu gì.
Jimmi
23-03-06, 14:36
em cứ tưởng bác ủng hộ người viết sai chính tả chứ.
Đã viết là chính xác chứ ln,làm sao mà ủng hộ chuyện nhầm nhọt sai sót được :68:
HaiDang
24-03-06, 08:03
Em vào hóng hớt. Đoạn trích trên em ko thấy bác Thúy Quỳnh mắc lỗi chính tả gì ạ. Nhưng bác viết khá khó hiểu nhỉ, em chả hiểu gì.

Ấy em, em thấy "khá khó hiểu" là cũng đã thuộc loại siêu rồi đấy ! Anh thật, anh chả hiểu gì !
Phương Thảo
24-03-06, 21:48
Bạn Sất lấy được 3000 $ của thằng Gấu chưa? 3000$ thuê bọn phê bình trong nước kiểu Xuân Nguyên, Thổ Phỉ chúng nó viết được khoảng 300 bài. Mỗi bài đăng tuần 1 lần trên tạp chí Văn Nghệ, cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn, vị chi được khoảng 6 năm liên tục. Lúc ấy, Sất không nổi tiếng mới là chuyện lạ.

Thằng Gấu móc hầu bao đê.
Gaụp2
24-03-06, 22:12
Về vấn đề 3000$ các bạn đang thắc mắc, anh cũng thành thật thú nhận là trót nói phét lên 10 lần. Hội nghị TZV cuối năm 2005 quả thực có dành ra một khoản tương đương với 300$, gọi là để ủng hộ quỹ Vì TNXM nghèo hiếu học. Khoản tiền này năm ngoái vẫn phân vân chưa biết rót vào đâu bởi lẽ sau khi bình chọn chán chê thì cả hội đồng TZV đều chung kết một điều rằng ở TNXM chúng ta bạn nghèo thì chả hiếu học, bạn hiếu học thì lại chả nghèo. Đầu tiên hội đồng TZV cũng đề nghị bạn One và bạn Sất. Nhưng sau đó thì bạn One tưởng thi Anh tanh cho vui không ngờ lại trúng giải an ủi bất thình lình nhận được một quả giải thưởng từ phía bạn DTA nên từ cực nghèo trở thành giảm nghèo nên lại thôi. Còn với bạn Sất thì nghèo đã được bình chọn, nhưng hiếu học thì dì Háp lại bỏ phiếu chống. Nguyên do bởi dì Hấp phản biện rằng TNXM nghèo hiếu học thì không thể viết sai chánh tả như bạn DTA giàu hiếu học. Thế nên số tiền này vẫn được giữ nguyên trong tài khoản TNXM lúc đầu qua bạn Kòm rồi bạn Mây rồi bây giờ do dì Hấp quản lý. Nghe nói tính cả lãi giờ lên thành 302.4879$. Anh dự định hết quý I/2006 thì hội nghị lại lần nữa, mong rằng dì Hấp suy nghĩ lại thì ta giải ngân luôn cho tư bản nó luân chuyển.

Anh xin hết!
Thu Muộn
24-03-06, 22:51
Thôi thì em cũng xin phép các bác, các anh, các chị và các bạn có ý kiến thế này. Em thì em quý bác DTA lắm. Cái này em thề. Ấy thế cơ mà cái danh dự làm người, cái nhân tâm của người lương thiện nó không cho phép em làm những cái việc vô luân, tàn ác như thấy chiện bất bằng mà nhổ nước bọt quay mặt rồi phóng xe SH đi cho được. Vầng, em xin nói với các bác chuyện này.

Anh Tanh là ai? Anh Tanh là nhà khoa học lớn, nhà tư tưởng lớn nhất của thế giới, cbn, mọi thời đại. Mà đã mang tầm lịch sử, mang tầm thế giới thì cái gì cũng phải rõ ràng, sạch sẽ, chỉn chu. Bây giờ các bác tưởng tượng e=m(c^2) mà viết sai thành e=m+c^2 thì thế giới này thành cái kặt gì? Đé.o được! Em thật, đé,o thể chấp nhận được. Quá là đé.o thể chấp nhận được. Ấy thế mà một cuộc thi mang tính học thuật cao vòi vọi, mang tính quốc gia, mang tính trí tuệ dành cho Đoàn thanh niên Việt Nam, lại về Anh Tanh, mà tiền tư bản đổ vào nữa. Lịt, sai chánh tả? Thế là thế đé.o nào? Tiền là kít à? Đoàn thanh niên là cái nhéo gì? Quốc gia sai chánh tả à? Học thuật thiếu chữ "u" à? Có nhẽ đâu thế? Đé.o được!

Thêm một chi tiết nữa. Anh Tanh quốc tịch Đức quốc. Bác DTA em xưa la liếm ở Đức quốc. Tiền của viện Gớt tính bằng Oirô. Em yêu bác DTA lắm, nhưng em không thể làm nhơ bẩn tính Đức quốc bằng cách chấp nhận chiện viết sai trái như zầy được. Ở Đức, nhớ, sách viết sai chánh tả, viết sai văn phạm, sai nội dung... độc giả phát hiện ra gửi thư có ý kiến. Tức thì được giả nhuận - nhuận con bà nó cao, thật, thề - tức thì được xin lỗi, tức thì được cho ý kiến trên mặt báo, tức thì thành học giả - đé.o học giả thì biết thế đé.o nào mà tìm ra cái sai của mấy thằng vưỡn nhận là học giả mà viết cái chánh tả cũng sai, phỏng ạ? - tức thì nổi tiếng, tức thì lăng xê.

Vậy tại sao, viện Gớt, DTA, Anh Tanh đến bây giờ vẫn im lặng? Phải chăng đằng sau cái im lặng rợn người kia là một bàn tay mờ ám nào đó? Phải chăng đã đến lúc cần một tiếng nói công minh vang lên? Phải chăng đã đến lúc sòng phẳng để trả lại cho Kê aza những gì thuộc về Kê aza? Phải chăng đôi khi con người ta cần nhìn vào gương để suy nghĩ về đạo đức tư cách của chính mình? Phải chăng...? Phải chăng...?

Em xin chờ ý kiến của những người có trách nhiệm và liên quan.

Thu Muộn.
HaiDang
25-03-06, 09:25
Tại sao viện Gớt đến giờ vưỡn im lặng ?

Không im lặng thì biết làm cái nhéo giề ? Chẳng lẽ cãi nhau ? Mà cãi nhau với ai ? Với em Sất ! Ôi thôi, thiên hạ đảo điên, chẳng nhẽ hết người tử tế để cãi nhau, để đến nỗi phải đi cãi nhau với em Sất, mà lại cãi về chánh tả, mà lại là chánh tả tiếng Việt !

Ôi thôi, thiên hạ đảo điên !
Mây
27-03-06, 22:56
Sất chưa bỏ thói quen dùng email để tống tiền và danh à? Nếu như cứ chửi vung chửi vãi chửi bừa chửi phứa lên mà giải quyết được vấn đề thì thiên hạ nó loạn mịa nó mất từ đời tám hoánh nào rồi.

Riêng chuyện sai chính tả, chị chính thức xác nhận với Sất là TL không liên quan gì đến Vietnamnet với Goethe, vì thế Sất vẫn được yêu cầu viết đúng chính tả và ngữ pháp ở đây, nếu không, chị sẽ lập cái poll mời bà con vote nên để Sất ở trong hay ngoài Hilton.
lão ma
28-03-06, 02:27
Ơ ... Sất in sách ra bán đấy à, còn không? anh cũng muốn đặt mua một số trong tinh thần ủng hộ văn sĩ của TL ta!
TheDifference
28-03-06, 06:51
Ơ ... Sất in sách ra bán đấy à, còn không? anh cũng muốn đặt mua một số trong tinh thần ủng hộ văn sĩ của TL ta!
Anh thấy ku ma già ủng hộ Sất thế này là thiết thực, bởi đằng đe'o nào thì Sất cũng không được sờ vào xu nào trong cái số tiền mà ku sẽ bỏ ra mua sách.

Nhân tiện anh khuyên ku ma già nên lập một cái list những thằng ku ghét ra, bao nhiêu thằng mua bấy nhiêu quyển. Gửi cho mỗi thằng một quyển, cho chúng nó vỡ mẹ đầu ra mà chết.
Sất
28-03-06, 08:50
Có những người như DTA, Gấu, Díp thì mới có những con đàn bà kiểu Mây với Thu muộn. Đúng là xứng đôi vừa lứa nhé.
TheDifference
28-03-06, 09:53
Ồ! Sao lại dính dáng gì đến anh thế hả Sất? Anh, mặc dù luôn nói rằng anh không bao giờ đọc hết được 1 trang Sất viết, đơn giản vì anh đếch hiểu gì, nhưng chưa bao giờ anh chê bai chửi bới Sất. Về bất kể chuyện gì. Và anh vẫn nói là anh luôn tôn trọng Sất nghĩ khác viết khác. Ngay cả lần này cũng vậy.

Thế mà Sất mang anh và các bạn khác ra chửi, anh thấy chán. Ừ! Chỉ chán thôi. Vì có vẻ ngoài chuyện tôn trọng bản thân ra, thì Sất không tôn trọng bất cứ ai khác.
Happiness
28-03-06, 11:40
Có Diff thì có Mây, bạn Sất nói đúng mợ nói zồi, chửi bới gì các anh các ả đâu? :D
dao_hoa_daochu
28-03-06, 12:20
Có những người như DTA, Gấu, Díp thì mới có những con đàn bà kiểu Mây với Thu muộn. Đúng là xứng đôi vừa lứa nhé.
Bạn Sất thân mến,
Một nhà văn thật sự thì cứ hễ xuất hiện ở đâu là cái chất văn sĩ nó phải bốc mùi ra nồng nặc ở đó. Nhà văn - không chỉ là văn ở trong tác phẩm, mà phải là văn từ tâm tính điệu bộ tác phong, và đặc biệt là từ lời ăn tiếng nói. Đúng, nhất là lời ăn tiếng nói! Đặc biệt là lời ăn tiếng nói! Một nhà văn thật sự thì cái đấy nó phải xuất phát từ bản chất, cho nên, không có chiện nhà văn vì vô tình không để ý mà nói năng thiếu văn vẻ. Ví dụ như ở cái đoạn trên, một nhà văn thật sự thì một cách bản năng gốc basic instinct sẽ lập tức sử dụng "đối ngẫu", là

"Có những thằng đàn ông như DTA, Gấu, Díp thì mới có những con đàn bà kiểu Mây với Thu muộn. Đúng là xứng đôi vừa lứa nhé!"

"thằng đàn ông" Díp đi với "con đàn bà" Mây - đấy mới thực sự là bản năng diễn đạt của một nhà văn có thiên bẩm.
Sất
28-03-06, 12:24
Xóa do nói năng thần kinh lảm nhảm...
TheDifference
28-03-06, 12:50
Thằng Đào thấy anh dịch thơ hay quá nên nhục nhã biến khỏi topic dịch dọt nhưng cái máu GATO vẫn chưa được thỏa mãn nên chạy xuống đây đâm dao sau lưng chiến sĩ phỏng?
HaiDang
28-03-06, 12:56
Kết quả là tác phẩm biên tập xuất bản các bạn đưa ra ko có giá trị với công chúng. Còn tác phẩm giá trị thì đi đường truyền tay trực tiếp, ko qua bộ lọc xã hội truyền thông chung mà mang tính chất cá nhân.

4C bỏ quá cho anh, anh nhịn không được đành hỏi Sất một câu.

Anh hỏi nghiêm túc, và anh mong nhận được câu trả lời nghiêm túc từ Sất.

Theo quan điểm của Sất, tác phẩm 21 Khúc Biến Tấu mang lại cho công chúng những giá trị gì ?

Anh nhắc lại, anh hỏi rất nghiêm túc. Anh cũng xin 4C không ném đá để anh có thể được nghe Sất trả lời một cách nghiêm túc.

Anh cảm ơn 4C, anh cảm ơn Sất !
Happiness
28-03-06, 13:19
Thế chả nhẽ Sất nghĩ nhà văn viết sách ngu xuẩn qua nhà xuất bản với ban biên tập thì thành hết ngu, có giá trị á? :D


Bảo sao sách in ra thì ngu xuẩn nhăm nhăm thuộc về nhà văn chứ ko phải nhà xuất bản với ban biên tập
Sất
29-03-06, 07:54
Chân thành bó tay các bạn.
Thu Muộn
29-03-06, 14:15
Thôi, bạn Sất bó tay rồi, các bác em đừng ép Sất tháo dây bó ra nữa nhé.
HaiDang
29-03-06, 14:29
Ừ thì thôi vậy, đang hay ...