Sen

Gp
19-07-05, 17:21
Sen 4`

Sen phò rút trong túi quần đùi Levi's ra cái bật lửa Dunhill vàng chóe, bật đánh keng một cái. Tôi vội vàng rút một điếu ba số để sẵn lên môi.

Tôi mời lão hút trước. Nhưng lão không nghe...

- Anh Nhuế hút trước đi.

Lão đưa bật lửa cho tôi...

- Tôi xin cụ...

Và tôi cầm lấy cái bật lửa vàng óng, mồi điếu thuốc. Tôi rít một hơi xong - cái anh ba số mà mồi bằng bật lửa vàng hút ngon hẳn lên - đưa lại cho lão cái bật lửa. Lão rút thuốc, nhưng chưa hút vội. Lão nhìn trước nhìn sau trong quán cafe xem có ai nhìn mình không. Rồi Lão cầm lấy cái bật lửa, mân mê gói ba số, và bảo :

- Có lẽ tôi đóng cửa Thăng Long này đấy, anh Nhuế ạ!

Lão đưa điếu thuốc lên môi. Tôi vừa thở khói, vừa gà gà đôi mắt của người say, nhìn lão, nhìn để làm ra vẻ chú ý đến câu nói của lão đó thôi. Thật ra thì trong lòng tôi rất dửng dưng. Tôi nghe câu ấy đã nhàm rồi. Tôi lại biết rằng : lão nói là nói để có đấy thôi ; chẳng bao giờ lão đóng cửa Thăng long đâu. Vả lại, có đóng thật nữa thì đã sao? Làm quái gì một cái diễn đàn quèn chưa đầy ba chục mạng, mà lão có vẻ băn khoăn quá thế..

Lão hút xong, cẩn thận bỏ cái bật lửa vàng vào túi quần đùi, quay ra ngoài, thở khói. Sau một điếu thuốc, óc người ta tê dại đi trong một nỗi đê mê nhẹ nhõm. Sen 4` ngồi lặng lẽ, hưởng chút khoái lạc con con ấy. Tôi cũng ngồi lặng lẽ. Tôi nghĩ đến mấy quyển sách quý của tôi. Hồi bị ốm nặng ở Sài Gòn tôi bán gần hết cả áo quần, nhưng vẫn không chịu bán cho ai một quyển. ốm dậy, tôi về lại HN, hành lý chỉ vẻn vẹn có một cái va-ly đựng toàn những sách. Ôi những quyển sách rất nâng niu! Tôi đã nguyện giữ chúng suốt đời, để lưu lại cái kỷ niệm một thời chăm chỉ, hăng hái và tin tưởng đầy những say mê đẹp và cao vọng : mỗi lần mở một quyển ra, chưa kịp đọc dòng nào, tôi đã thấy bừng lên trong lòng tôi như một rạng đông, cái hình ảnh tuổi hai mươi trong trẻo, biết yêu và biết ghét... Nhưng đời người ta không chỉ khổ một lần.

Mỗi lần cùng đường đất sinh nhai, và bán hết mọi thứ rồi, tôi lại phải bán đi một ít sách của tôi. Sau cùng chỉ còn có năm quyển, tôi nhất định, dù có phải chết cũng không chịu bán. ấy thế mà tôi cũng bán! Mới cách đây có hơn một tháng thôi, vợ tôi lại mới sinh đứa thứ 2... Không! Sen 4` ơi! Ta có quyền giữ cho ta một tý gì đâu? Lão quý cái diễn đàn của lão đã thấm vào đâu với tôi quý năm quyển sách của tôi... Tôi nghĩ thầm trong bụng thế. Còn Sen 4`, lão nghĩ gì? Ðột nhiên lão bảo tôi :

- Này! Thằng Gấu, đến mấy tháng nay, chẳng chát chiếc gì với tôi nữa, anh Nhuế ạ!

À! Thì ra lão đang nghĩ đến thằng bạn lão. Nó đi lập diễn đàn mới mấy tháng nay rồi. Hồi tôi mới về Thăng long, nó cũng đang làm admin, oai lắm, thằng bé chăm viết, ngày nào cũng bao nhiêu là bài. Nhưng nó đi mất rồi... Lão vội cắt nghĩa cho tôi hiểu tại sao lão đang nói chuyện Thăng long cũ, lại nhảy vọt sang chuyện thằng Gấu như vậy :

- Diễn đàn này ban đầu là tôi với nó xin của Sake và Đêm đấy chứ!... Hai thằng đẽo được biết bao nhiêu là gái trên đây... Còn định chung sức phát triển thành điểm môi giới gái mạng ra nước ngoài cho Tây,...

Ấy! Sự đời lại cứ thường như vậy đấy. Người ta đã định rồi chẳng bao giờ người ta làm được. Thằng Gấu hăng quá, dung túng cho bao nhiêu gái vào viết lung tung cả. Sen 4` không lo không được. Ý thằng Gấu, thì nó muốn là thoải mái tự do một tí thì mới có gái ngon, gái có học thì chơi mới thích, chứ toàn tâm hồn Yến Vy nhan sắc Thị Nở thì chơi làm gì . Nhưng lão không cho. Ai lại dung túng cho gái thế? Nó nhờn ra. Vả lại gái vào nhiều quá, có 2 thằng cũng chả ăn hết, lại đến miệng bọn chã, có phải phí công không? Với lại, nói cho cùng nữa, tiếng là gái nó vào nhiều mà toàn là gái xấu, offline lần nào với gái cũng bẽ mặt vì người xung quanh nhìn nhiều quá, chứ cũng chưa thấy đứa nào ra hồn. Sen 4` biết vậy đấy, nhưng cũng không dám xẵng. Lão tìm lời lẽ giảng giải cho Gấu hiểu. Lão khuyên nó hãy dằn lòng đóng cái topic "Bướm Ấy Yêu Cưới" đó lại, để rồi gắng lại ít lâu, xem có lúc nào đông đông gái hơn thì sẽ liệu; ... Lạy trời lạy đất! Nó cũng là thằng khá, nó thấy bạn nói thế thì nó thôi ngay, nó không viết gì thêm nữa. Nhưng nó có vẻ buồn. Và lão biết nó vẫn thích cái quan điểm tự do của nó mà. Lão thương Gấu lắm. Nhưng biết làm sao được?..Thằng bé đã có vẻ nguôi nguồi, thì đùng một cái, bọn admin đệ tử của Sen 4` chả biết có hiềm khích gì mà nhỡ tay xóa béng hết cả cái topic gần nghìn bài ấy. Thằng Gấu sinh phẫn chí. Ngay hôm sau, nó đăng ký một cái domain, đưa thẻ, ký giấy làm ngay một cái diễn đàn thanh niên xa mẹ mới...

Lão rân rấn nước mắt, bảo tôi:

- Trước khi đi, nó còn cho để lại cho tôi bộ Long tuyển, anh Nhuế ạ! Chả biết nó qua bên kia viết bao lâu nữa mới được nhiều bài hay thế, mà vẫn để lại cho tôi. Nó bảo : “Tao cho mày bộ Long tuyển toàn bài của tao, của gái của tao, của các bạn tao viết về tao, để thỉnh thoảng mày còn có cái mà câu khách; và chã có cái mà noi theo; lâu nay tao làm admin nhưng cũng chẳng bao giờ xóa bài, ban nick thằng nào, thì tao đi cũng chẳng phải lo; mày chịu khó chép bài ở các nơi về, thỉnh thoảng nghĩ ra được cái gì thì cứ vứt lên đó, rồi bắt bọn nhân viên xúm vào bình luận, thì cũng qua ngày được; tao đi chuyến này cố chí làm ăn, mua domain, thuê server, bao giờ thanhnienxame trở thành diễn đàn yêu thích nhất của toàn bộ du học sinh thì mới về chỗ này. Không giữ được server, sống khổ sống sở ở cái làng này, nhục lắm!...”. Tôi chỉ còn biết khóc, chứ còn biết làm sao được nữa? Tên miền nó đăng ký lâu rồi, Logo nó cũng cất vào túi mang theo, chỗ hosting nó mua rẻ lắm, mọi thứ nó đã tính toán từ trước. Nó có còn là bạn tôi nữa đâu?
Vi An
20-07-05, 10:07
Bác Miên viết hay quá, nhưng có điều em thắc mắc, ở bên này dân chủ quá hay sao mà bác em không sợ anh Gấu anh í giận ạ? Ai lại chửi một lúc cả hai anh admin hai 4rum bao giờ. Mà viết như thế này thì khác gì anh Gấu là con của anh Saint. Em mà là Gấu em chửi bỏ xừ, Gấu nhỉ?
Hồ Minh Trí
20-07-05, 14:01
Đùa chứ các chú mang bác Saint ra nhái lão Hạc, anh thấy tội cho lão quá đỗi!
Vi An
20-07-05, 15:40
Diff viết chán xừ
Sena
20-07-05, 21:28
Ôi Sen phò ơi! Bây giờ thì tôi hiểu tại sao lão không muốn đóng cửa cái diễn đàn của lão. Lão chỉ có một mình nó là niềm tự hào. Tiền toàn bố mẹ cho. Mặt mũi thì vừa xấu vừa đĩ. Học hành bao năm ở bển hồi hương về không mảnh bằng giắt lưng. Làm ăn thì cả giám đốc lẫn nhân viên ăn lương papa giả ngồi đợi công ty được niêm yết trên Nasdaq. Già đến nơi rồi mà việc thành đạt nhất trong đời kể ra được là thuở mới ra trường đi bán rượu cùng cave trong quán bar. Những lúc bị chã mắng, gái chửi thì có cái diễn đàn mà xóa bài thì cũng đỡ buồn. Đi đâu chơi, gặp người lạ cần giới thiệu lão tự xưng là hải đăng kiêm Super-assmin của Thăng Long-diễn đàn tiếng Việt xuất sắc nhất mọi thời đại thì cũng vinh dự . Thỉnh thoảng cần đong gái offline, lão kêu gọi cả diễn đàn đi làm từ thiện. Những buổi tối buồn buồn, lão mò vào diễn đàn đi tuần, xóa bài thằng chã X, chửi rách mặt con gái Y để bắt chúng nó nộp pix. Thi thoảng lão lại lọ mọ chụp ảnh từ con chuột, cái bàn phím mới tậu mà post lên Thăng Long. Rồi có lúc lão lại kể lể khổ sở rằng:

- 4c không biết chứ ngày xưa ở bển anh toàn ăn mì quá đát để dành vài bảng tối đi pub rượu bia cho oai với bọn nó, còn gái Tây thì ...Chẹp! Thế mà anh về nước lại ở cùng bố mẹ cũng vài năm rồi đấy... Hai ba năm... Không biết đời anh lại có khi nào xin được tiền của ông già mà du hí vài năm nữa không? Mà anh du học bận đi pub đi nghe nhạc kịch, không làm giám đốc, không viết được bài là có khi anh đóng cửa cái Diavn này đấy. Học hành ở bển vất vả lắm!

Bọn chã ngô chã ngọng cả đời chưa bước chân qua cửa khẩu đần mặt ra nghe chuyện Sen kể chuyện học hành bên Tây vất vả, tối tối phải uống dăm ly rượu cho đỡ stressful chả bốt được bài nào an ủi thì Sen trừng mắt lên doạ nạt:

- Anh đóng cửa cái diễn đàn này thật đấy! Anh đéo làm giám đốc phò, đi xe chở lợn đỏ, tối tối vào xóa bài chúng mày ị vung ị vãi nữa. Đéo mở diễn đàn cho bọn chã chúng mày vãi nữa!

Bọn chã nghe Sen than thở rồi đâm cáu thì sợ lão lên cơn dỗi mẹ mà đóng cửa Diavn thật thì hết chỗ post ảnh chân, tay, mặt mũi với đong nhau liền gọi gái vào reply vài bài khóc lóc. Sen lại nạt to hơn nữa:

- Kêu ca à? Khóc lóc à? Anh mà phải làm super assmin kiêm hải đăng tuyệt đối của lũ chã chúng mày à? Cái lũ rặn ba tiếng chưa ra năm câu, post ảnh cả ngày mà ghép vào léo thành được hình người chúng mày à? Anh đóng mịe nó diễn đàn lại!

Thấy lão sừng sộ quá, bọn chã out hết khỏi diễn đàn và conference. Nhưng lão vội buzz một loạt gọi lại mà dấu dí:

- 4c đéo có cái gì mà người ta gọi là sense of humor. Anh là hải đăng lâu năm kiêm assmin, lại là người giả tiền nuôi server, anh phải giữ Diavn lại cho 4c xa mẹ có chỗ ra chỗ vào để mà học tập, nhớ về quê hương đất nước, tìm hiểu tấm gương của những người đi trước thành đạt như anh & friends.

Lão gửi xong câu ấy vào conference rồi ngồi im, ngẩn mặt, idle ra đến gần một phút. Ðấy là lão tính tiền nuôi server, pix gái thuê chã viết bài để duy trì cái Diavn này...

Từ hồi thằng Gấu đi, lão tự bảo rằng : “Cái Thăng Long cũ là do mình với thằng Gấu ăn xin lại S@ke với dem lập ra. Hồi còn mồ ma cái Thăng Long ấy, thì ta cũng đã có được cả bộ Long Tuyển của bọn thằng Gấu với hàng bao nhiêu là pix gái... Cứ Tuyết tùng của Gấu, Không có Hải đăng của Des, 8 cách đẽo gái mạng của AV thì lo gì không thành hải đăng, không dụ được chã vào đọc bài rồi đong được con nào tử tế là xong? Mà nếu không ngần ấy cái pix gái, ta dùng hằng ngày để thủ dâm thì đến lúc chết cũng chưa hết được”. Lão tự bảo lão như thế, và lão làm đúng như thế. Lão tính cứ dật dờ làm dăm cái nicks fake-hải đăng, bốt lại bài của người muôn năm cũ thì thế nào cũng duy trì được Diavn độ dăm năm nữa...

Lão lắc đầu chán nản, bảo tôi :

- Tính bây giờ là đúng băm tám ngày, anh Nhuế ạ! Băm tám ngày đã không viết thêm được bài nào chất lượng để đong gái, lại còn pix cho chã, lại còn gái giận dỗi, đòi lại... anh Nhuế thử tính ra xem bao nhiêu pix chi vào đấy?... Sau đận thằng Gấu bỏ đi, bọn nó đi theo gần hết. Mình mình hải đăng cũng chả làm sao được.

Những chủ đề ngộ chữ, tranh luận đòi quyền bình đẳng không ai hứng thú hay đảm đương được nữa. Mà phí truy cập internet giảm, phò rum mọc lên như nấm. Diễn đàn chã vô số là nhiều. Bốt phim, bốt nhạc, ảnh ọt thì bọn ttvnol làm mất cả, văn thơ, nhạc truyện bọn Đặc Trưng cũng tranh nốt, ảnh sex bây giờ chúng nó cũng xem ở Sex Việt với coithienthai. Sen với cái Diavn đâm thất nghiệp. Rồi bộ Long tuyển cũ thằng Gấu để lại bên chỗ anh xchau không back up lại được. Hải đăng cũ đi sạch sành sanh. Từ ngày ấy đến nay, diễn đàn lão chưa có thêm lấy một bài tử tế, một thành viên non-double-chã. Lượng người truy cập thì cứ kém mãi đi. Một lão Sen với cái diễn đàn, mỗi ngày ba pix gái cho một thằng chã vào bốt bài mà diễn đàn vẫn cứ vắng heo vắng hắt...

- Thì ra nuôi cái tăng anh Diavn tốn pix gái hơn cả tôi, anh Nhuế ạ. Mỗi ngày có thêm bài mới cho nó, bỏ rẻ cũng mất hàng dăm chục pix gái. Cứ mãi thế này thì tôi lấy pix đâu mà thuê chúng nó viết bài được? Mà không thuê chúng nó post bài, cái diễn đàn thành diễn đàn chết, chả có ma nào vào, đến gái-chã nó cũng chả vào thì có phải hoài không? Bây giờ còn có đứa vào khen, vào post nhạc, post ảnh, thì cũng vẫn có mấy con vẽo nó vào, Diavn còn sống, mình mang danh assmin diễn đàn đi đâu giới thiệu cũng oai, cũng thích...

Lão ngắt lại một phút, rồi tắc lưỡi :

- Thôi thì đóng cửa phắt đi! Ðỡ được cái pix nào, hay pix ấy. Bây giờ lấy pix nào cho chã cũng là pix từ ngày Tathy cũ, . Mất pix nào thì chỉ chết tôi. Diavn có thêm được pix nào tử tế mấy đâu, toàn chân cẳng răng mõm phao câu, may ra cúng được bệnh viện. Mà giới thiệu là assmin hải đăng của Diavn, hậu sinh của Thăng Long cũ chả ma nào biết.

ooOoo

Hôm sau lão đến cà phê Ống. Vừa thấy tôi, lão báo ngay :

- Diavn đi đời rồi, anh Nhuế ạ!

- Cụ đóng cửa rồi?

- Đóng cửa rồi. Vừa gửi msg rồi lại offline thông báo nữa xong.

Lão cố làm ra vẻ vui vẻ. Nhưng trông lão cười như mếu, cái trán hói lơ thơ tóc và đôi mắt lão ầng ậng nước, tôi muốn ôm choàng lấy lão mà oà lên khóc. Bây giờ thì tôi không xót chuyện mẹ đẻ và vợ tôi quá như trước nữa. Tôi chỉ ái ngại cho lão Sen.

Tôi hỏi cho có chuyện :

- Thế thằng Diavn nó cũng cho đóng à?

Mặt lão đột nhiên co dúm lại. Những vết nhăn trên cái trán kéo dài qua quá đỉnh đầu xô lại với nhau, ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão ngoẹo về một bên và cái miệng dày đĩ đĩ của lão trều ra mếu như con nít. Lão hu hu khóc...

- Khốn nạn... anh Nhuế ơi! Nó có biết gì đâu! Nó thấy tôi gọi, bảo đóng cửa Diavn, chuyển sang Tathy vẫn cho nó làm assmin thì chạy ngay về, vẫy đuôi mừng. Tôi gửi cho nó pix gái, Long tuyển... Nó hùng hục redirect, chuyển hết database sang thì xchau ngay đằng sau nó, tóm lấy hai cẳng sau treo nó dốc ngược nó lên. Cứ thế là thằng xchau với thằng Tùng 4 hai thằng chúng nó chỉ loay hoay một lúc đã treo tiệt cả nick super ass-min và các nick khác của nó, của gái nó. Bấy giờ cu cậu mới biết là cu cậu chết, cu cậu hết được làm assmin! Này! Anh Nhuế ạ! Cái giống nó cũng khôn! Nó cứ làm in như nó trách tôi ; nó online sáng trưng trên YM suốt mấy đêm liền, cái mặt vàng nhìn tôi như muốn bảo tôi rằng : “A! Lão Sen già tệ lắm! Tôi ăn ở với lão như thế, mời lão từ chỗ cha vơ chú váo về cái Diavn do tôi tự dựng lên mà lão xử với tôi như thế này?”. Thì ra tôi già bằng này tuổi đầu rồi, gái đong nhiều rồi, từ thiện cũng không thiếu còn đánh lừa một con chó, nó không ngờ tôi nỡ tâm lừa nó!

Tôi an ủi lão :

- Cụ cứ tưởng thế đấy chứ nó nghĩ ra đâu! Vả lại ai hết thỏ mà chả giết thịt chó săn? Ta đóng cửa Diavn là giúp cho nó đấy, cho nó sang diễn đàn khác làm chã mà tập viết bài. Người ta nhớ hải đăng chứ ai nhớ thằng chùi bụi server.

Lão chua chát bảo :

- Anh Nhuế nói phải! Kiếp nó ass-min, ngu x viết được cái gì ngoài việc lập phò rum thì nay ta đóng cửa cho nó sang diễn đàn khác làm chã, tập viết bài may ra có sung sướng hơn một chút, đong gái khéo hơn được chút... mà có ngày thành hải đăng, như tôi chẳng hạn...

Tôi bùi ngùi nhìn lão, bảo :

- Kiếp ai cũng thế thôi, cụ ạ! Cụ tưởng tôi bán-hải-đằng-đời-mạng hơn chăng? Tôi cũng khổ vì mẹ, vì vợ vì đàn bà cả thôi.

- Thế thì không biết nếu hải đăng cũng khổ nốt thì ta nên làm kiếp gì cho thật sướng. Chả lẽ kiếp gái?

Lão cười và ho sòng sọc. Tôi nắm lấy cái vai dầy như vai gấu của lão, ôn tồn bảo :

- Chẳng kiếp gì sung sướng thật, nhưng có cái này là sung sướng: bây giờ cụ ngồi xuống cái ghế bên đằng văng vắng này xoay lưng lại, bật con Vaiu, mở pix gái, tôi buzz mấy con gái mạng, ta lập conference, vừa chat vừa ngắm ảnh gái, uống cà phê. Ta ngồi chỗ khuất thế này, tay cụ thích để đâu thì để. Thế là sướng.

- Vâng! Anh Nhuế đúng là hải đăng, anh dạy phải! Ðối với chúng mình thì thế là sung sướng.

Lão nói xong lại cười đưa đà. Tiếng cười gượng nhưng nghe đã xum xoe lạ.

Tôi vui vẻ bảo :

- Thế là được, chứ gì? Vậy cụ ngồi xuống đây, tôi đi gọi chúng nó.

- Nói đùa thế, chứ anh Nhuế cho để khi khác?...

- Việc gì còn phải chờ khi khác?... Không bao giờ nên hoãn sự sung sướng lại. Cụ cứ ngồi xuống đây! Tôi làm nhanh lắm... Chúng nó online cả ngày ý mà.

- Ðã biết, nhưng tôi còn muốn nhờ anh một việc...

Mặt lão nghiêm trang lại...
Sena
20-07-05, 22:31
- Việc gì thế, cụ?

- Anh Nhuế để tôi nói... Nó hơi dài dòng một tí.

- Vâng, cụ nói.

- Nó thế này, anh Nhuế ạ!

Và lão kể. Lão kể nhỏ nhẹ và dài dòng thật. Nhưng đại khái có thể rút vào hai việc. Việc thứ nhất : Lão thì già, có khi cũng sắp phải lấy vợ theo ý hai ông bà cụ như anh thư sinh kính trắng thì chả con tartar nào nó cho vào mạng, mà cái Tathy thì chã chả kém gì cái Diavn cũ. Thằng cu xchau thì hẵng bé quá nếu không có hải đăng vào trông nom giúp cho thì khó mà giữ được, cái tiếng cựu superassmin kiêm hải đăng diễn đàn tiếng Việt nổi tiếng nhất mọi thời đại của lão cũng theo nhà Tathy xuống mồ mất. Tôi là hải đăng, lê la cả bên Tiền Vệ cũng lâu lại còn viết lách cả ở ngoài đời nên giới online người ta cũng kiêng nể, vậy lão muốn nhờ tôi thỉnh thoảng vào viết bài, giáo chã bằng nick của gã cho bọn chã yên tâm tiếp tục post ảnh chân tay, mặt mũi... Việc thứ hai : Lão già yếu lắm rồi, có khi đến thủ dâm cũng chả còn sức nữa, vợ thì sắp lấy, pix gái không biết giấu vào đâu cho được. Lỡ nó lên cơn, post ảnh con gái nhà người ta lên mạng mà tra hỏi thì lão có hết online cũng khó sống bình thường ngoài đời thật. Lão còn được hơntrăm cái pix gái kèm nick YIM muốn gửi tôi để lỡ sau này Tathy có cần thuê chã viết bài thì có cái mà chi trả giúp xchau...

Tôi bật cười bảo lão :

- Sao cụ lo xa quá thế? Vợ cụ có lấy thì chắc cũng con gái nhà đàng hoàng tử tế. Thủ dâm thì cụ cũng vẫn cứ đều đều. Tội gì bây giờ nhịn thủ dâm hàng tối mà gửi pix cho tôi?

- Không, anh Nhuế ạ! Pix gái cứ giữ đến lúc vợ sau này nó lục máy tính biết được thì biết ăn nói thế nào cho đặng?

- Ðã đành rằng là thế, nhưng tôi cả đời chỉ gây dựng được cái diễn đàn, làm đến chức super assmin kiêm hải đăng tuyệt đối của diễn đàn tiếng Việt nổi tiếng nhất mọi thời đại. Thằng Gấu thì ăn lương đế quốc, thân Khựa, chầy bửa cả tiền từ thiện lỡ nó hấp diêm thằng xchâu, Tathy phải đóng cửa thì tiếng tăm, danh dự cả đời của tôi cũng đi tong cả.

Tôi gửi pix, gửi nick tôi nhờ anh Nhuế! Anh Nhuế có nghĩ cái tình ngày xưa anh vất vưởng phê bình vật lọ không nơi không chốn bốt bài tôi để anh vào nhận xét Thi Nhân Thăng Long thì anh Nhuế cứ cho tôi gửi.

Thấy lão nằn nì mãi, tôi đành nhận vậy. Lúc lão ra về, tôi còn hỏi :

- Pix gái đưa tôi cả, nick cũng đưa tôi thì cụ lấy gì mà đong gái với bốt bài?

Lão cười nhạt bảo :

- Ðược ạ! Tôi đã liệu đâu vào đấy... Thế nào rồi cũng xong.

Luôn mấy hôm, tôi thấy lão Hạc không dùng nick Sen mà chỉ dùng nick chã chat và tán tỉnh xuông. Dĩ nhiên không dùng nick sao đỏ mà đong gái với post bài thì thể nào cũng bị chửi. Hôm đầu lão còn post bài ở Diễn đàn chung và Chuyện nghiêm chỉnh theo thói quen, nhưng chã chửi kinh quá, cứ post bài xong thì lại bị xóa. Bắt đầu từ đấy, lão chuyển xuống Quán nước vỉa hè rồi cãi nhau với bọn chã trong Lá nho xanh, sau chả thấy lão đâu trong cõi internet nữa. Tôi những muốn log in bằng nick sao đỏ của lão để bênh mấy lời thì vợ tôi gạt phắt đi:

- Cho lão chết! Ai bảo lão có nick mà không dùng! Lão làm lão khổ chứ ai làm lão khổ! Nhà mình sung sướng gì mà giúp lão? Con anh không được bố chăm sóc, vợ anh không được giúp đỡ việc nhà vì suốt ngày chat online với gái rồi lại offline đi làm từ thiện, set avatar với lại title như nhà anh thư sinh kính trắng đấy rồi anh sướng!


ooOooooOoo

Chao ôi! Ðối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ối... toàn những cớ để cho ta tàn nhẫn ; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương ; không bao giờ ta thương... Vợ tôi không ác, nhưng thị khổ quá rồi. Một người chành chọe với mẹ chồng thì có bao giờ dứt được mẹ chồng mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của thị bị những toan tính tìm cách bán căn nhà bên kia sông Đuống, cách chống đối, kèn cựa để thoát khỏi bà mẹ chồng làm công tác phụ nữ hay lên truyền hình phát biểu che lấp mất. Tôi biết vây, nên tôi chỉ buồn chứ không nỡ giận.

Tôi giấu giếm vợ tôi, thỉnh thoảng giúp vào mạng online tìm lão Sen. Nhưng hình như lão cũng biết vợ tôi không ưng giúp lão. Lão cứ chối tất cả những pm tôi gửi cho lão. Lão từ chối một cách rất nhã nhặn so với tính cách chã thông thường của lão ấy là không trả lời. Và lão cứ xa tôi dần dần...

Lão không hiểu tôi, tôi nghĩ vậy, và tôi càng buồn lắm. Những người chưa vợ, chưa nếm trải những sóng gió gia đình, giàu tự ái vẫn thường như thế. Họ dư tủi thân nên rất hay chạnh lòng. Ta khó mà ở cho vừa ý họ nhất là khi ta chưa vừa ý được hai người đàn bà mà ta yêu thương trong gia đình... Một hôm, tôi phàn nàn về việc ấy với Thổ Fỉ.

Thổ Fỉ là một member khác của Thăng Long cũ: Hắn làm nghề buôn tinh bò kiêm phê bình văn học, cũng đa thư loạn zâm, vật nhà văn như tôi. Hắn không ưa lão Sen bởi vì lão chã quá. Hắn bĩu môi và bảo :

- Lão làm bộ đấy! Thật ra thì lão chỉ tâm ngẩm thế, nhưng cũng ra phết chứ chả vừa đâu. Lão vừa mới rủ tôi cùng đi off với nữ tiểu thuyết gia Chả Xất...

Tôi trố to đôi mắt, ngạc nhiên. Hắn thì thầm :

- Lão bảo con bé này gái mạng, nhưng cũng ngon, lại còn là nhà văn... từ độ em Vi Linh hết khát đến giờ tôi cũng tịt bài đăng báo... Lão định offline quả này rồi xơi một bữa. Nếu trúng, lão chén nhà còn cho tôi có văn mà vật.

Hỡi ơi lão Sen! Thì ra đến lúc cùng lão cũng có thể làm liều như ai hết... Một người như thế ấy!... Một người đã khóc vì trót lừa một thằng chã!... Một người nhịn thủ dâm để lưu danh online... Đứa trẻ còn xin tiền bố mẹ, còn thích xóa bài thằng khác ấy, cả đời chỉ đẽo vẹo online bây giờ cũng theo gót Thổ Fỉ offline chén cả nhà văn ư? Cuộc đời online này quả thật cứ một ngày một thêm đáng buồn...


ooOoo

Không! Cuộc đời chưa hẳn đã đáng buồn, hay vẫn đáng buồn nhưng lại đáng buồn theo một nghĩa khác. Tôi đang chat với Thổ Fỉ thì thấy mọi người buzz ầm ĩ để gọi vào conference. Tôi mải mốt chạy vào. Mọi người cười nói, khóc lóc ầm ĩ. Tôi hỏi han cho ra đầu đuôi câu chuyện.

Tôi nhận được ảnh lão Sen mặt đần nghệt, má vàng khè nghệ bị một vết cào ngang qua mắt trong bộ complet cài kín tận cái cổ ứ hự đứng cạnh một cô dâu da ngăm ngăm đen, trán vuông mắt long sòng sọc. Cô vợ gã sau khi về nhà chồng vẫn lên mạng đều đều bốt tiểu thuyết lúc 4 giờ nhưng bây giờ cô đã vào Hội nhà văn Việt Nam và không cần tài trợ để in sách nữa. Chẳng ai hiểu tại sao lão Sen lại lấy vợ là gái mạng, nhà văn online và rồi sau đó cũng mất mặt trên các conference như vậy. Chỉ có tôi với Thổ Fỉ hiểu. Nhưng nói ra làm gì nữa! Sen ơi! Lão hãy yên lòng mà sống tiếp những năm tháng cuộc đời giữa hai người đàn bà, trong đó một là nhà văn online! Lão đừng lo gì cho số pix gái của lão. Tôi sẽ cố giữ gìn cho lão. Đến khi cái Tathy sập, tôi sẽ viết một bài chia tay mà rằng: “Cái diễn đàn này trước là do anh Sen lập ra, anh ấy đành đi lấy chị nhà văn gái mạng là chả gì Xất, bỏ ảnh gái mạng, ngừng thủ dâm, hi sinh danh vị superassmin kiêm hải đăng tuyệt đối của diễn đàn tiếng Việt nổi tiếng nhất mọi thời đại chứ không bao giờ chịu bị cào mặt, thành nhân vật tiểu thuyết mà chẳng được gì.”

Hết.
Quan Nhân
21-07-05, 02:36
Nhạt! Ở đây rồi mà thỉnh thoảng vẫn phải vọng về chỗ cũ để chửi thì đe'o còn gì để nói với mấy chú này.

Thật ai chứ difference mà cũng tham gia vào cái trò vớ vẩn này thì thất vọng.
Gaup
21-07-05, 03:54
Bác, cái này không phải là chửi vọng về, lúc trước còn ở chung một chỗ những trò này cũng có và lúc có thì ai cũng máu. Viết lách xuyên tạc chửi nhau là một trong các trò kỳ thú thăng long, bác trật tự đi, đang hay.
TheDifference
21-07-05, 07:34
Thật ai chứ difference mà cũng tham gia vào cái trò vớ vẩn này thì thất vọng.

Bác em chửi em đúng, em công nhận. Tự em cũng thất vọng vì bài em viết x ra gì nên em đã tự xử rồi bác em ạ. Nhất là bây giờ bạn Sena bạn ấy viết lại đoạn ấy rồi nữa.

Còn nếu bác em chửi em vì tội tham gia vào chuyện xuyên tạc này nọ thì thật bác em, em x thấy xấu hổ. Ngày xưa, một trong những bài đầu tiên của em ở TL cũng là trêu anh Sen, có ai thấy sao đâu? Em thấy vui thì em tham gia, thế thôi. Bác em cứ nâng quan điểm, em ngại.
Vi An
21-07-05, 08:55
Hì hì, tội nghiệp Diff không kìa? Mọi người trêu anh ấy mà, anh không thấy sao? Làm gì mà đã dỗi hờn ghê thế? Cứ như gái 16 hay là gái thật? :-p
Dior
06-08-05, 18:42
Làm ăn thì cả giám đốc lẫn nhân viên ăn lương papa giả ngồi đợi công ty được niêm yết trên Nasdaq

hì hì em sang bên kia đọc mới biết tên công ty sắp được niêm yết trên Nasdaq của anh Saint mỡ lợn
http://vietnamnet.vn/cntt/2005/08/474927/
VoVa
06-08-05, 23:08
Nhạt! Ở đây rồi mà thỉnh thoảng vẫn phải vọng về chỗ cũ để chửi thì đe'o còn gì để nói với mấy chú này.

Thật ai chứ difference mà cũng tham gia vào cái trò vớ vẩn này thì thất vọng.

Chú này chán bỏ mẹ lên được. Ở đâu chuyện viết kiểu này chả thịnh hành vui là chính chứ có léo giề, động tí thì nhảy dựng lên, léo ai thừa hơi đi chửi. Chú léo viết thì câm mõm đi cho người ta viết.

Mẹ, bác Miên với Sena viết hay léo chịu được, hôm nay mới nhìn thấy cái này, em ngày xưa cũng có xuyên tạc nhưng mà đọc bài các bác xong đành buông bút thở dài mà ko dám viết nữa. Em đặt dép rồi, mời các bác tiếp đi ạ. Đang hay của ló. :icecream:
Bean
19-10-05, 20:27
Cuộc chiến đấu gần nửa năm rồi mà vẫn bất phân thắng bại nhỉ?
Sất
25-10-05, 20:52
[I]- Lão làm bộ đấy! Thật ra thì lão chỉ tâm ngẩm thế, nhưng cũng ra phết chứ chả vừa đâu. Lão vừa mới rủ tôi cùng đi off với nữ tiểu thuyết gia Chả Xất...

Tôi trố to đôi mắt, ngạc nhiên. Hắn thì thầm :

. Đến khi cái Tathy sập, tôi sẽ viết một bài chia tay mà rằng: “Cái diễn đàn này trước là do anh Sen lập ra, anh ấy đành đi lấy chị nhà văn gái mạng là chả gì Xất, ì.”

Hết.
Chiện viết ghép Sên với Sất, thế mới tài.
lintinhqua
25-10-05, 21:50
Cào thế mà vẫn lưu luyến nhở?