Giết người

quasa
26-10-05, 13:47
Chuyện rất gấp thế này.
Trong Thănglong chắc có bạn giúp được.
Em được tin rằng tại bệnh viện sanhpon Hà nội ta, khoa nhi đang có một chị y tá hơn mẹ hiền. Chị này được ưu ái nên chuẩn bị (hay là đã đi rồi ) đi thi y tá giỏi thành phố. Em không ghen tức và thù oán gì chị đó cả nhưng mà chị này đã một số lần tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhân. Lần gần nhất thì chị này truyền vào tĩnh mạch của một bệnh nhân trẻ em cái thuốc chống đi ỉa và đứa trẻ hôn mê. Chị ta cãi là cho uống nhưng mà bố đứa trẻ khẳng định là truyền dịch. Cũng may mà bố đứa trẻ hô hoán nên mọi người chuyển sang cấp cứu theo hướng truyền dịch và đứa bé đến nay đã ngọ nguậy được nhưng em tin rằng di chứng sẽ còn mãi vì thuốc đi ỉa thuộc dạng kết tủa,truyền vào tĩnh mạch thì còn sống mới là lạ. Hình như đứa bé đó vẫn nằm trong khoa.
Tai nạn nghề nghiệp thì là chuyện không ai tránh được, nhưng nếu bác nào hét khỏe được thi coi như là làm phược giúp em kêu gọi để lãnh đạo chuyển cô y tá kia sang bộ phận khác cho đỡ nguy hiểm.
Vì việc nhầm lẫn này là lặp lại nên em thấy nó là việc gấp.
Gaụp2
26-10-05, 14:07
Anh thật không ngờ rằng nghề chửi thuê ở thanhnienxame.net mới hoạt động một thời gian ngắn lại được nhiều khách hàng ở xa tin tưởng nhờ cậy như thế này! Thật cảm động quá!
quasa
26-10-05, 14:12
Ư nhỉ, chú gọi thế nào là chửi thuê, thế nào là chuyện nghiêm chỉnh. Nhạt nhẽo nhỉ
Gaụp2
26-10-05, 14:15
Bác sang bên kia sông nhờ chị Vìu em ấy ạ, chị ấy đang xử cái vụ Quốc Huy máy lau nhà cũng sắp xong rồi. Có thế chị ấy nhận chửi mướn cái vụ hộ lý đi ỉa vào tĩnh mạch của bác.
quasa
26-10-05, 14:20
Chú chả phải đuổi, anh sang đó chơi rồi, nói chung là cả 2 bên thì chỉ thỉnh thoảng có người như chú thôi. Anh đã hiểu thế nào là bố trẻ con nên anh thấy nên viết ra. Như chú thì cũng khó chữa đấy
Gấu hàng xịn
26-10-05, 14:23
Chú quasa chớ nghe Gấu hàng dỏm nói. Chú phải nghe Gấu hàng xịn nói đây này.

Chú trình bày cụ thể những vấn đề sau:

Cô y tá ấy tên gì, làm việc ở khoa nào, bệnh viện nào, địa chỉ...
Cô ấy gây nên tội ác nào, bao nhiêu lần...
Chú muốn chuyển cô ấy đi đâu, về đâu...

Chú trình bày loằng ngoằng thế này sỉ nhục danh tiếng bọn chã chúng tớ quá, nhé :smackass: Phải rõ ràng, đàng hoàng ...
Salut
26-10-05, 14:23
Chú đưa tên tuổi địa chỉ của cả hai bên nguyên, bị lên đây, sẽ khắc có người chửi cho chú.
Gaụp2
26-10-05, 14:27
Xin bác đừng tự ái. Đúng là thanhnienxame bọn em có nghề chửi mướn. Nhưng là chuyên môn chửi mướn hướng đối tượng ở Thăng Long. Nghĩa là nếu như cô y tá kia có nick ở Thăng Long cả 2 bên, hoặc chí ít thì chồng/người yêu của cô í có nick ở đây; thì đó là đúng chuyên môn hoạt động của bên em. Còn nếu không thì là dịch vụ chửi đổng. Dịch vụ đó bên thanhnienxame em chưa kích hoạt, thành thử mời bác sang bên tathy gặp chị Vìu. Chị ấy có bằng PhD chửi đổng đấy ạ. Tuy nhiên chị ấy chuyên về đối tượng nam giới hơn là nữ. Nghĩa là nếu không phải là nữ ý tá mà là nam hộ lý thì chị ấy sẽ nhận lời bác ngay đấy ạ.
quasa
26-10-05, 14:29
Khốn nạn. Em mà nhớ được tên thì em đã tự xử lý, em mà ở nhà thì em tự đến nơi. viết lên là em muốn nhờ các bác nhà báo qua luộc hộ em thôi,chứ để tình trạng đó thì không con cháu mình tai nạn thì cũng là con cháu người việt tai nạn.
Em sẽ điện về hỏi nhé. Mọt tuần trước bố con bệnh nhân vẫn nằm ở khoa nhi, lúc đó cả cái khoa đó phải hầu hạ vì sợ bị kiện. nhưng mà về lâu dài thì em nghĩ cô bé kia vẫn nên chuyển công tác khác.
Gaụp2
26-10-05, 14:32
Khốn nạn. Em mà nhớ được tên thì em đã tự xử lý, em mà ở nhà thì em tự đến nơi. viết lên là em muốn nhờ các bác nhà báo qua luộc hộ em thôi,chứ để tình trạng đó thì không con cháu mình tai nạn thì cũng là con cháu người việt tai nạn.
Em sẽ điện về hỏi nhé
Đấy nhé bác nhé! Bác thuê bọn em chửi mà bác còn chẳng biết tên người bác muốn chửi thì rõ là chửi đổng còn chi nữa bác? Mặc dù không đáp ứng dịch vụ chửi đổng với bác, nhưng em cũng xin khuyến mãi 1 câu, gọi là để khách hàng nhớ gia chủ:

Tsb con y tá bỏ mẹ nào ở Xanh Pôn tiêm thuốc đi ỉa vào tĩnh mạch trẻ con
quasa
26-10-05, 14:57
đây,em gửi: Tên bệnh nhân trẻ con là Phạm văn Long quê đông anh- Khoa Hồi sức cấp cứu, tên chị y tá hình như là Ngà. Vì đươpngx xá xãooi cách trở nên em chỉ biết được tên bệnh nhân chĩnh xác như vậy,các bác thông cảm, nếu bận học thì chửi ít cũng được,nhưng nếu có khả năng thì sử lý triệt để hộ em chứ ở tây cũng có một số vụ bảo là giúp bệnh nhân có cái chết êm đẹp đó thôi
maodanh
26-10-05, 15:19
Tsb con Ngà ở bệnh viện Xanh Pôn nhá!

Mày đã truyền thuốc đi ỉa vào tĩnh mạch ku Phạm Văn Long quê ở Đông Anh nhá! Ở khoa hồi sức cấp kíu í!

Mày truyền như thế thì cũng như mày truyền vào tĩnh mạch bà...à...quyên...bà xin chửi lại....như truyền vào tĩnh mạch con mày...cụ mày nhá chuyển vào bệnh viện của chị Sất đi nhá, tsb mà à à à à à y!


Hay không bác em? :winkwink:
Gấu hàng xịn
26-10-05, 15:41
Gấu này điêu! :unknw:
Hàn Phi
26-10-05, 16:31
anh thấy cũng vô lý, không biết tên cô y tá mà lại biết cô ấy chuẩn bị đi thi y tá giỏi, cô ấy hay tiêm nhầm thuốc, trong khi em thì ở xa.

Thế này người ta gọi là chửi càn.
quasa
26-10-05, 16:39
Chú không tin thì chống mắt lên xem anh chị em xử lý nhé, như chú thì người ta gọi là gì, cho chú chọn từ nhẹ nhất.
Gấu hàng xịn
26-10-05, 16:43
Xử lí ai, xử lí việc gì, khó hiểu vật! :unknw:
Salut
26-10-05, 16:49
Bệnh viện Saint Paul Hà nội là một bệnh viện có khá nhiều tai tiếng. Không tin thì thử hỏi tất cả dân Hà nội đã từng nằm ở đó xem sao. Vấn đề là có chú nào tình nguyện chui vô đó nằm vùng, lấy dữ liệu được không? Vụ em y tá giỏi thành fố này thì chúng ta nên quan tâm coi tình trạng em nhỏ thế nào, nếu vẫn còn tiếp tục nguy kịch, thì mọi người nên làm một chương trình fản đối online, kiểu như thu thập chữ kí ủng hộ đồng bào bị chất độc màu da cam đấy. Ờ, mà vụ đó tới đâu rồi? Thấy lại im re. Trước anh có nói rồi, mấy cái trò fản đối của mình thì đúng chả khác đé.o gì cái lũ a dua chích fiện, đua xe cả. Làm mà đé.o có chính kiến. Ai hô hào là cũng hô, mà đé.o biết tại sao fải hô, hô thì được cái gì, hô như thế nào, v.v.
quasa
26-10-05, 16:56
Chắc là phải hỏi 1080 xem số điện thoại của khoa hồi sức cấp cứu. Qua số đó thì hỏi khéo được tinh hình của cháu Long. Các việc xác minh còn lại thì em chưa nghĩ ra nhưng mà tổng kết lại thì chỉ cần bên tổ chức sắp xếp chị y tá làm công tác gì đó cách xa bệnh nhân, làm lãnh đạo cũng được,đỡ làm hại trẻ con là ổn ổn phỏng ạ. Vì hay hay dở phụ thuộc nhiều vào công tác phân công lao động của các cháu mà lị
Hàn Phi
26-10-05, 17:23
thế các thông tin về cô y tá với bậnh nhân thì chú lôi đâu ra? 1080 cung cấp à?
không cẩn thận chú mắc tội vu cáo đấy nhá, phạt tù đấy
Thu Phuong
26-10-05, 17:26
Các cô các chú không biết thế nào là Chuyện Nghiêm Chỉnh à? Gấu thật, Gấu xin đé;o gì mà chỗ nào cũng vào ị. Phản cảm đé;o tả!
Sất
26-10-05, 17:36
vừa nãy đọc cái topic này cười sằng sặc, mà đang ở phòng công nghệ thông tin của bệnh viện, mấy người thấy mình bất thình lình hưng phấn ko lý do thế ko biết có bảo mình bị sao không.

Mấy người biết chuyện mình kể lể ở đây từ đầu tới giờ ( topic Sất dự định in tập thơ ) mình kể tiếp. Sau cái phi vụ mình nghỉ cơ quan 2 hôm tới Sg, Công ty PHương Nam, mình về bị cơ quan dọa đuổi việc nên phải có giấy của BV là ốm thì mới được nghỉ có lý do và trừ lương 2 ngày. Mình khám y tế cơ quan, chụp Xquang vùng ngực, với 2 giây mình nói mệnh đề với ông BS dưới phòng khám là mình bị đau đầu mỗi khi căng thẳng( cái này gọi là rối loạn dạng cơ thể ). Tuy nhiên Xquang phần bụng và toa thuốc khám Y tế cơ quan thần kinh suy nhược cũng ko song. Mình phải đi khám ở BV đa khoa chỗ mình ở là BV 7 B. Chừng 3 tuần sau mình tới đó, khám ngoài giờ ( quần túi hộp, tóc Mai ca, má hồng, phấn nâu, màu mắt xanh da trời hàn quốc ). Cũng với mệnh đề đó, có 3 ông BS khám cho mình trong vòng 15'. Ông Bs đầu tiên chỉ định ông Bs thứ 2 vì bà y tá bảo mình đến cái phòng mình gặp ông này với một cô y tá đang ... tinh tế. Thế là cô y tá đo huyết áp cho mình bị thấp. Ông Bs thứ 2 chỉ định đến bảo mình nằm trên giường , sờ má và bảo xuống khoa nội nhiễm truyền dịch. Mình hỏi bao nhiêu thời gian với bao nhiêu tiền mắt chớp chớp, ngồi dậy thì ông Bs thứ 2 biến mất. Mình cầm sổ khám tới khoa nội nhiễm. Vào phòng BS hỏi ông BS thứ 2, ko thấy đâu. Ông Bs thứ 3 xuất hiện bảo mình nằm trên giường truyền dịch ( vì mình có trần thuật lại tình huống) . Lúc nằm trên giường ông này hỏi làm sao, mình nói lại mệnh đề, sau đó mình nói là mình có bị suy dinh dưỡng đâu mà truyền dịch và ngồi dậy. Ông này mới hỏi thế em có đi học Bs à mà em biết, mình bảo, cái này đọc báo bình thường cũng biết chứ ko phải đi học Bs. Song rồi mình đi tất đi giầy rồi quay lại chỗ ông BS thứ 1. Ông này kê toa cho mình và ghi là : thiểu năng tuần hoàn não, giải thích là não thiếu o xi nên đau đầu, khuyên là ở nhà ko nên ra đường vì tầu xe.

Tuy nhiên cái sổ khám bệnh ngoài giờ nên cơ quan mình ko có nhận, yêu cầu là phải xin giấy nghỉ ốm. Nhưng mình chưa quay lại đó xin lại giấy.

Kể chuyện này để bạn biết là thiếu kiến thức và thiếu thông tin thì bị lừa bịp đến như thế nào. Chết người hay đại loại như thế nào đó xảy ra ko ai biết đấy vào đâu. Mà có khi vì chuyện đó bà Y tá tên Ngà đó được đi thi Y tá giỏi cũng nên.
Gấu hàng xịn
26-10-05, 17:42
Các cô các chú không biết thế nào là Chuyện Nghiêm Chỉnh à? Gấu thật, Gấu xin đé;o gì mà chỗ nào cũng vào ị. Phản cảm đé;o tả!
Nghiêm chỉnh đe'o gì mà chửi cũng ko biết chửi ai, nghe phong phanh gió lùa chạy lên đây léo nhéo xúi thiên hạ chửi, người có tư cách đe'o ai làm thế, hiểu chưa? :14:

Phản cảm đe'o gì. Chả lẽ cứ phải chó hùa mới ko phản cảm? :unknw:
Thu Phuong
26-10-05, 18:00
Anh bảo thằng cu quasa đúng ở chỗ nhéo nào? Không biết đọc à? Hay là ngộ chữ? Câu đầu tiên là anh nói tất cả bọn nào không hiểu Chuyện Nghiêm Chỉnh là cái gì, gái ạ. Không cần phải nhạy cảm.

Còn chiện Gấu hàng xịn chỗ nhéo nào cũng ị một bãi thì có lẽ chả cần bàn nhỉ? Cãi cãi cái nhéo gì mà cãi? Đèo mẹ, chơi trò ngu thì chơi một hai lần thôi, đé,o gì mà ngu lâu thế? Nhìn chỗ nhéo nào cũng một lũ Gấu nói những câu ngu xuẩn. Đé;o được phản cảm à? Gái, ngu thì lập một topic trong Hilton mà lảm nhảm, chỗ nào cũng ị vung ị vãi. Tởm đé,o tả!
Sất
26-10-05, 18:10
hé hé, chửi nhau vui ghê,
Gấu hàng xịn
26-10-05, 18:21
Anh bảo thằng cu quasa đúng ở chỗ nhéo nào? Không biết đọc à? Hay là ngộ chữ? Câu đầu tiên là anh nói tất cả bọn nào không hiểu Chuyện Nghiêm Chỉnh là cái gì, gái ạ. Không cần phải nhạy cảm.

Còn chiện Gấu hàng xịn chỗ nhéo nào cũng ị một bãi thì có lẽ chả cần bàn nhỉ? Cãi cãi cái nhéo gì mà cãi? Đèo mẹ, chơi trò ngu thì chơi một hai lần thôi, đé,o gì mà ngu lâu thế? Nhìn chỗ nhéo nào cũng một lũ Gấu nói những câu ngu xuẩn. Đé;o được phản cảm à? Gái, ngu thì lập một topic trong Hilton mà lảm nhảm, chỗ nào cũng ị vung ị vãi. Tởm đé,o tả!
Ừ thì tởm. Dạo này em ngu lâu nên anh chửi một bọn ko biết chuyện nghiêm chỉnh là gì mà em hiểu nhầm là anh bảo chuyện bạn quasa nói là chuyện nghiêm chỉnh. Hóa ra anh chửi tất. Đàn ông vừa quanh co vừa ít nhời lại chỉ biết chửi đời mới gọi là nghiêm chỉnh, công nhận!
quasa
26-10-05, 19:35
Đúng với sai cái gì ở đây. Anh biết chuyện thật thì anh nói, có người nào giúp được thì giúp để trẻ con đỡ chết oan, tiên sư bố mấy đứa vô cảm
quasa
26-10-05, 19:40
Bạn Quỳnh, bố đứa bé nghe thấy cô y tá léo nhéo hô hoán là " em vừa cho uống xong là nó hôn mê" cho nên mới chạy vào hét ầm lên là nhầm. Ở đây em biết là sai lầm chính thức ở thao tác của y tá. Cũng may là ông bố phải trông con mấy ngày trong viện cho nên sau khi pha thuốc uống cho con lại thấy co y tá đem truyền thì mới biết là cô y tá sai và hô hoán để cấp cứu kịp theo hướng truyền sai.
Gaụp2
26-10-05, 20:54
Tsb cái thằng quasa. Đã sắp chết 1 mạng người rồi mà mày còn muốn giết thêm 1 mạng người nữa à? Y tá hay bác sĩ thì cũng là con người, có lúc nhầm lẫn chứ mày. Chỉ vì 1 lần uống nhầm thuốc mà mày gọi người ta là kẻ giết người, rồi mày đòi người ta phải trả nợ máu, phải thân bại danh liệt thì mày mới bằng lòng à? Mày đ éo làm nghề y thì biết thế đ éo nào được đúng sai thế nào? Mày biết nhân viên y tế họ bị áp lực lớn như thế nào từ phía những thằng những con người nhà bệnh nhân ngu xuẩn như mày hay không? Mày bức xúc thì mày vác dao ra đâm chết bà con y tá rồi mày đi tù với nó đi, chứ đừng lôi mọi người ở đây vào những chuyện ngu xuẩn như của mày nhá!

Mày cút con mẹ mày đi, anh mày khuyên nhủ điềm đạm thì đ éo chịu nghe, cứ thích nghe anh chửi!
quasa
26-10-05, 21:09
Hết thuốc chữa rồi. Đọc lại những gì anh ghi ở trên đi.
1. Anh không muốn có người chết thật nên anh phải nói ra cái chuyện thật này(xảy ra vài lần rồi)
2. Anh có nhắc đến chuyện tai nạn nghề nghiệp là không tránh được, tuy nhiên cái này nhìn thấy trước mà vẫn để xảy ra thì bên quản lý cán bộ bị lãnh cảm rồi.
3. Mày thông minh phải không,mày đem người nhà vào đó đi- khôn vật
Mecado
26-10-05, 23:23
Thôi nào các chú,các bác, các em ngồi xuống uống cốc nước mát cho hạ hỏa rồi ta nghỉ tý lấy sức rồi nếu còn đa hưng phấn thì chửi tiếp nào. Các bạn ai cũng có ý tốt cả nhưng các bạn xem lại xem các bạn thể hiện như thế nào ?
PS: Quasa: Là con người thì tất nhiến ta không nên vô cảm trước cái chết đúng không ? Nhưng cái sự nhiệt tình của bạn Quasa lại rất nguy hiểm. Việc liên quan đến danh dự của một bác sĩ (liên quan đến uy tín của cả một bệnh viện) và cả một mạng người hòan tòan không phải là chuyện nhỏ mà bạn có thể cứ nói, chửi khơi khơi như thế được. Cần có căn cứ và bằng chứng cụ thể chứ. Tôi có hai ông bạn đang làm ở Saint Paul Hà nội để tôi hỏi thông tin rồi sẽ khẳng định lại với bạn chuyện này sau.
PS: Các bạn gấu dởm kiềm chế đi đúng hướng xem nào. Ai lại chuyện nghiêm chỉnh mà tốc váy lên chửi nhau thế.
Nẫu
27-10-05, 00:12
Nhà quasa phá biểu hừng hực nhiệt tình cách mạng gớm, làm lũ Gấu nhảy xổ vào mua vui. Nhưng chú bốt bài ở mục chuyện nghiêm chỉnh, thì anh cũng xin nói nghiêm chỉnh với chú.
Thứ nhất là, chú bức xúc vì những sai lầm nghiêm trọng và sơ đẳng như vậy là đúng, nhưng trước khi bức xúc sao chú không tìm cách kiểm chứng cái đã, sự việc thật sự nó là như thế nào? Qua những gì chú viết anh thấy rõ chú chỉ nghe hơi nồi chõ rồi hằm hè định xử nọ xử kia người ta.
Thứ hai, là khi bệnh viện người ta đã điều tra sự việc rõ ràng là có thể cô kia truyền Oresol (thì anh đoán thế, trẻ con đi ỉa hay cho uống thứ này, và chỉ có thứ này mới pha ra có màu trong trong, cơ mà chắc phải tâm thần bằng cụ tổ đời thứ tư của cái đứa tâm thần thứ nhì TL may ra mới có thể mang truyền TM) vào TM, thì chú kiện cô kia lên Giám đốc BV, đòi hỏi có thư trả lời rõ ràng về chuyện xử lý cô kia như thế nào. Mà xử lý như thế nào là chuyện trong ngành người ta, xét đến thâm niên công tác số lần sai phạm và trường hợp sai phạm cụ thể. Chứ chú không đòi hỏi người ta nhất thiết phải đưa cô kia đi đổ bô hay xuống nhà trông xe nấu ăn giặt quần áo chăn màn bệnh nhân được. Nếu thấy ngứa máu nữa thì chú cứ vác đơn ra tòa mà kiện.
Thứ ba nữa là, anh thấy chú máu quá, anh không đòi hỏi chú phải thông cảm cho cô kia nếu cô ta thật sự sai lầm như vậy, mà chỉ đề nghị chú có chút thông cảm với lại những ngừoi làm công tác Y tế.
@ bác mecado đi xem giúp anh em có phải vậy không. MK anh cũng thấy nhục cho cái sự dân trí thấp nên ********* chịu hiểu cho cái lũ phải đi hầu thiên hạ là cái lũ BS mấy y tá: chứ cứu bao nhiêu người đé.o có tiếng cảm ơn, cứ làm như đó là việc phải làm, mà chút sai lầm là thân bại danh liệt liền. Công bằng đé.o đâu, có thằng đé.o nào không sai lầm đâu? Nhưng quan trọng là người ta đã cố gắng hết sức người ta chứ nhỉ?
Bắc Thần
27-10-05, 02:43
Anh nghĩ là chỉ khi nào bác sĩ ký giấy thì y tá mới được chích thuốc chứ. Y tá x gì mà có thể khơi khơi đoán bệnh rồi chích thế.

Điên.
Nẫu
27-10-05, 03:33
Ký giấy chứ anh Bắc. Bác sĩ nó sẽ viết rõ đại tỷ như hai đơn vị mèo đen truyền tĩnh mạch vài chục giọt phút gì đó hay là một tép cơm trắng hít đằng mũi chẳng hạn. Y tá nó sẽ nhìn y lệnh có chữ ký của bác sĩ, lấy thuốc rồi cho tiêm cho uống tùy theo chỉ định. Nếu tiêm thì chúng nó còn có quy trình 3 so 4 đối gì đó nữa kìa.
Em thấy chúng hay nhầm cái đoạn tiêm đít thành tiêm ven hay thuốc ông nọ tiêm nhầm bà kia. Hiếm có khi nào lấy thốc uống đè ra truyền tĩnh mạch, vì MK chứ, truyền TM phải có chai có lọ, thuốc pha ra để uống thì đổ vào cái con kặc gì để mà truyền TM bi giờ bác nghĩ hộ em cái? Mà cái nắp chai dung dịch dùng để uống thường nó làm cũng khác cái chai dùng để truyền, có nghĩa là muốn cắm cái bộ dây truyền vào cũng đé.o được.
Cho nên em đé.o hiểu cái con tâm thần kia nó tâm thần cỡ nào, hay anh em mình tâm thần thầy bói xem voi thì có!
quasa
27-10-05, 08:17
Vâng. Xin có lời cám ơn các bác. Tham gia vào diễn đàn nào em cũng chỉ dùng 1 nick và chỉ để nói chuyện nghiêm chỉnh.
Em có nói ở trên, ở đây em không thèm khát hủy diệt sự nghiệp của một người, người đó lại là y tá. Đương nhiên em chỉ có một mục tiêu là làm sao để giảm thiểu rủi ro. Em cũng không trích dẫn các bài báo của các cơ quan ngôn luận của ta chửi bới ngành y ( vốn đầy rẫy trên mạng). Tuy nhiên ,như các bác đã biết. Cán bộ của ta thường tặc lưỡi và bỏ qua những sai lầm này và thậm chí ngụy biện nói là do áp lực... do lương. Quan niệm của em là ********* làm thì thôi, đi ra làm việc khác để chỗ cho người khác yêu thích công việc và có trách nhiệm với sinh mạng con người vào làm, còn nếu đã làm thì phải lường trước và có trách nhiệm cao với công việc.
Nếu xã hội ta đang ở thời kỳ bao cấp thì cán bộ phục vụ dân là chuyện đương nhiên, nếu như hiện nay là chế độ thị trường thì càng phải chu đáo hơn. Các bác đi ra nước ngoài thì thấy rồi còn gì, bố bảo cũng không dám hống hách làm mình làm mẩy với dân phải không ạ. Bệnh viện Việt Nhật của ta cũng thay đổi như vậy rồi đấy thôi ạ. Y tá và bác sỹ ở đó làm việc với cái tâm của mình cho nên cho dù có sơ xuất thì mọi người dễ thông cảm đó là tai nạn nghề nghiệp thật sự. Phải thay đổi thôi.
Xin cám ơn các bác đã có ý kiến nghiêm chỉnh trong chuyện nghiêm chỉnh.
quasa
27-10-05, 08:21
Em mong tin từ bác MECADO. Cám ơn bác rất nhiều. thông tin về đứa trẻ em đã đăng ở trên, bác kiểm chứng giúp em, em khẳng định là đúng.
Gấu hàng xịn
27-10-05, 08:35
Quan niệm của em là ********* làm thì thôi, đi ra làm việc khác để chỗ cho người khác yêu thích công việc và có trách nhiệm với sinh mạng con người vào làm, còn nếu đã làm thì phải lường trước và có trách nhiệm cao với công việc.

Từ ban đầu em đã hỏi bạn quasa muốn kiện ai, muốn chửi bới hay muốn bắt bỏ tù ai thì cũng phải có đầy đủ thông tin, phải nói đàng hoàng, rõ ràng chính xác chứ ko phải nói lơ mơ mà bắt tội người ta được. Em có thể thông cảm việc bạn ko quen bị nói đùa, nhưng tác phong nghe phong phanh rồi sấn sổ đòi này đòi nọ là ko được. Chả lẽ em bị khùng hay sao mà phải đem chuyện trẻ con bị chích nhầm thuốc ra bỡn cợt? Bỡn cợt thì bỡn cợt cái thái độ sấn sổ của bạn ấy thôi.

Bạn ấy có thể kiểm chứng nguồn thông tin từ ngay cái người đã nói cho bạn ấy cái tin đấy. Nếu bạn làm ko được thì hãy xem lại phần tôi quote. Nhé.
quasa
27-10-05, 08:46
Bác Gấu hơi xịn. Em có viết rồi mà, em không muốn giết,muốn vùi dập,muốn bỏ tù ai, chỉ viết lên đây để mong rằng có một ai đó có liên quan,có khả năng, ngăn chặn việc dẫn đến chết người này, và đơn giản nhất là thuyên chuyển cán bộ đã vài lần sai lầm như vậy sang công tác khác khỏi gây tai nạn cho bệnh nhân ( nếu cán bộ đó giỏi công tác quản lý,công tác phong trào thì chuyển mẹ nó về phòng đó có sao đâu ạ). Bệnh nhân có thể là con cháu em hay con cháu ai đó ở Đông Anh, hay là con cháu người Việt khác thì đều cần có sự công bằng như nhau phải không ạ.
Gấu hàng xịn
27-10-05, 09:14
Bác Gấu hơi xịn. Em có viết rồi mà, em không muốn giết,muốn vùi dập,muốn bỏ tù ai, chỉ viết lên đây để mong rằng có một ai đó có liên quan,có khả năng, ngăn chặn việc dẫn đến chết người này, và đơn giản nhất là thuyên chuyển cán bộ đã vài lần sai lầm như vậy sang công tác khác khỏi gây tai nạn cho bệnh nhân ( nếu cán bộ đó giỏi công tác quản lý,công tác phong trào thì chuyển mẹ nó về phòng đó có sao đâu ạ). Bệnh nhân có thể là con cháu em hay con cháu ai đó ở Đông Anh, hay là con cháu người Việt khác thì đều cần có sự công bằng như nhau phải không ạ.
Ngay cả chuyển mẹ nó đi phòng khác thì cũng cần rõ ràng. Lỡ người ta yêu thích làm y tá mà bác chuyển người ta đi làm cán bộ phong trào (?) vì lí do là hình như nghe đồn người ta có làm sai gì đó thì nghe có lọt tai ko? Bác định chuyển lầm còn hơn bỏ sót?

Ở TL này, ngay cả một cái nick bị treo người ta còn cãi nhau ầm ĩ. Vấn đề ko phải cứ ban mẹ nó một cái nick, đăng kí nick khác cũng có sao đâu. Bác hiểu tớ nói gì chứ?

Tớ ko phản đối bác bức xúc chuyện mạng người, bác hiểu cho. Nhưng cách nghĩ của bác, biết đâu sau này sẽ ảnh hưởng chuyện mạng người, cái suy nghĩ thà chuyển lầm còn hơn bỏ sót ấy.
quasa
27-10-05, 09:31
Trong đoạn bác viết có nhiều cái đúng, em cám ơn bác.
ở đây người được hưởng thành quả là bệnh nhân đúng không ạ. Bao giờ em cũng tìm hiểu một mình trước khi đưa lên công cộng bác ạ. Cả khoa phải phục vụ chu đáo bố con bệnh nhân vì sợ bị kiện có nghĩa là cả khoa đã biết chuyện này, đã gọi cô y tá kia vào phòng và dọa cho đối chất với bố bệnh nhân và do đó,cô kia đã nhận lỗi truyền nhầm thuốc uống(đé o dám già mồm nữa). Có nghĩa là mọi người trong đó đều hiểu chuyện phỏng ạ. Vấn đề là đây là tai nạn nghề nghiệp lần thứ mấy của cô kia rồi? và người được hưởng thành quả lao động tiếp theo là ai đây? Yêu nghề đến mức này thì cũng lạ thật,la quá.Thế tại sao biết rồi mà chưa phòng ngừa đi? Để đên khi tai nạn trầm trọng xảy ra rồi mới bới ra những lỗi cũ à! Hay là trên có chủ trương lấy bệnh nhân làm vật thí nghiệm cho đến khi y tá thành tài thì thôi?
Đào tạo kiểu đó thì đắt quá bác ạ, em nghĩ dân mình không kham nổi đâu.
quasa
27-10-05, 09:56
Thế này vậy, trong thời gian mà việc này chưa được giải quyết chu đáo,em xin xung phong đưa ra 1 giải pháp.
Nếu các bác trên này và gia đình người quen có ai đó chẳng may phải vào bệnh viện sanhpon, khoa nhi,hay hồi sức cấp cứu hoặc khoa gì chăng nữa thi nhớ hỏi tên cô y tá tên là Ngà. Cám ơn cô ý và hậu đãi hào phóng theo luật hiện hành trong các bệnh viện, chỉ xin cô ấy nhón tay làm phúc đừng đứng gần người bệnh nhà mình, được như vậy đã là hồng phúc ơn trên mưa móc,công ơn trời biển đó chả mấy khi ta nhận được.
Nếu giải pháp tạm thời này mà thành công thì người Việt ta được bảo toàn tính mạng mà cô Ngà vẫn là một y tá xinh tươi lại không mắc phải sai lầm nào gây chết người nữa phỏng ạ. Các phòng ban không phải lo xắp xếp chỗ làm mới hợp với chuyên môn cho cô Ngà mà bọn nhà báo cũng không phải lao tâm khổ tứ về những chuyện của xã hội. Em cũng không bức xúc, đỡ hại thần kinh. Từ nay thiên hạ thái bình.
Nhỉ
Mecado
27-10-05, 11:06
Theo tin từ bạn tôi cung cấp thì :
Tại khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện có bệnh nhân nhi tên Phạm Văn Long quê Viên nội - Đông Anh - Hà Nội trong bệnh án có ghi là bị "sốc thuốc phản vệ" . Không có bằng chứng nào cho thấy bị truyền nhầm "dịch thuốc" như bạn quasa nói. Khoa nhi không có y tá tên Ngà !..????

Trên thực tế truyền nhầm dịch trên thế giới thì đã có nhiều trường hợp xảy ra. Nhưng truyền "nhầm thuốc uống tiêu chảy" thay dịch thì tôi không bao giờ tin có chuyện này xảy ra.Vì nguyên tắc của truyền dịch và các dụng cụ để truyền dịch rất đặc biệt, có quy tắc và quy ước riêng. Bên cạnh đó những thao tác, thủ thuật trong truyền dịch cũng đòi hỏi người bác sĩ và y tá phải hết sức cẩn thận. Vì vậy trường hợp nhầm như bạn quasa nói rất khó xảy ra.
Có thông tin gì sẽ thông tin sau.
quasa
27-10-05, 11:10
Tuyệt vời Mecado.
ban check giúp xem khoa hồi sức cấp cứu có y tá Ngà không.
Nếu bệnh nhân vẫn còn trong viện thì bố của em đó là rõ vụ này nhất. Chính anh ý là người hô hoán "ối giời ơi nhầm rồi " và mọi người mới chuyển sang cấp cứu kịp theo hướng truyền nhầm chứ không phải là " vừa uống xong đã thấy sốc"
Khó thể xảy ra nên khi nó xảy ra rồi thì em mới kinh hoàng về trình độ y tá Ngà chứ.
Nếu thực sự chuyện này bị dấu nhẹm thì có nghĩa là việc bao che đã thành công và tai nạn se xảy ra nữa mà không ai biết sự thật.
Một lần nữa cám ơn Mecado
quasa
27-10-05, 11:45
OK,có bạn phê bình là phải nghĩ về tương lai của bệnh viện và của chị Ngà. Em thấy cũng phải. Nhưng mà bệnh nhân (trong đó có cả những đứa trẻ của chúng ta ) là quan trọng nhất cho nên,có thể phù phép thế nào thì phù phép vẫn phải cách ly những y tá vô trách nhiệm.
Việc này có Trời biết,Đất biết, khoa biết,cán bộ biết, gia đình bệnh nhân biết. Làm sao cho hợp lý thì làm.
Gấu hàng xịn
27-10-05, 12:19
Bạn quasa dỗi à? Bạn dỗi với ai thế?

Nếu như chỉ có Trời biết,Đất biết, khoa biết,cán bộ biết, gia đình bệnh nhân biết mà chỉ chúng ta là ko biết, thì theo bạn cái gì là hợp lí?

Mình vẫn thắc mắc bạn nghe nguồn tin này ở đâu. Nếu tớ mà là gia đình đó, tớ đi kiện, hoặc đưa lên báo.
quasa
27-10-05, 12:28
Dạ,em để ra cách giải quyết êm thấm nhất cho những người liên quan bác ạ, em không có dỗi ai đâu. Em cứ nghĩ là thanh niên ta vô tình nhưng mà nhìn lại thì thấy các bạn rất quan tâm và không thiếu bạn bắt tay vào tìm hiểu trực tiếp. Cái đó là cực kỳ quý báu bác ạ.
Em muốn nói là việc như thế này sẽ không dấu được ai đâu. đó cũng là sức mạnh của các hệ thống thông tin mới.
Em biết là người bố vẫn cực kỳ hậm hực mặc dù khoa biết đó là lỗi của cán bộ của mình nên đã tích cực sửa sai, em chỉ ngạc nhiên là tại sao bạn y tá đó mắc lỗi vài lần rồi mà khoa không giải quyết triệt để để cho lần này suýt nữa thì một chuyện án mạng thực sự xảy ra.
Bác nẫu cho em biết tên một số loại thuốc cho trẻ con uống khi bị đi ỉa nhé. KHông thuộc chuyên môn nên em không nhớ nổi tên thuốc đã nhầm. em chỉ biết là phải pha ra, thế thôi ạ.
Cám ơn các bác.
Sất
27-10-05, 19:05
Bạn Quasa rất ngớ ngẩn khi mượn TL để chửi thuê cái vụ uống nhầm thuốc ỉa chảy. Có vài vụ người chết rồi gia đình người ta đi kiện còn chẳng ăn ai nữa là. Bạn ngu xuẩn y như Bạn Xoan, mà bạn Xoan mấy hôm trước lại còn Pm bảo mình ko nhắc tên nữa chứ.Rõ tâm thần phân liệt. Mình xin thưa với bạn là khoa mình có 17 người, tổng diện tích là chừng 100m vuông, có cái vụ dọn vệ sinh thứ 6 hàng tuần, mà có Hộ lý chuyên dọn dẹp ở khoa rồi nhé mình ko dọn mà còn dọa đuổi việc đấy ( một ngày quét dọn 20' là song hết và ko hề có bệnh nhân ở hẳn trong khoa ). Ngành Y tế họ nhiều chuyện kỳ quặc lắm. BV tâm thần là phóng chiếu ra đấy. Thế nên mình bẩn thỉu được giống như họ sẽ giúp cho họ đỡ đau khổ hơn. Vậy nên mình mới nó cô y tá đó mà lỡ tay giết người được là có khi vì thế mà được đi dự thi y tá giỏi. Bạn ko hiểu bối cảnh XH mình giờ ngầy ngụa kinh khủng khiếp thế nào.
Nẫu
28-10-05, 01:44
Theo tin từ bạn tôi cung cấp thì :
Tại khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện có bệnh nhân nhi tên Phạm Văn Long quê Viên nội - Đông Anh - Hà Nội trong bệnh án có ghi là bị "sốc thuốc phản vệ" . Không có bằng chứng nào cho thấy bị truyền nhầm "dịch thuốc" như bạn quasa nói. Khoa nhi không có y tá tên Ngà !..????

Trên thực tế truyền nhầm dịch trên thế giới thì đã có nhiều trường hợp xảy ra. Nhưng truyền "nhầm thuốc uống tiêu chảy" thay dịch thì tôi không bao giờ tin có chuyện này xảy ra.Vì nguyên tắc của truyền dịch và các dụng cụ để truyền dịch rất đặc biệt, có quy tắc và quy ước riêng. Bên cạnh đó những thao tác, thủ thuật trong truyền dịch cũng đòi hỏi người bác sĩ và y tá phải hết sức cẩn thận. Vì vậy trường hợp nhầm như bạn quasa nói rất khó xảy ra.
Có thông tin gì sẽ thông tin sau.

Bác thấy không, em đã bẩu rồi. Mà cái thằng quá sá kia nó cứ la to cái lỗ mồm y như là chuyện có thật. MK chứ em ghét cá kiểu nghe đánh rắm chạy theo ngửi rồi phân tích bình loạn mới lại bức xúc, đé.o cần biết phải hay không nữa.
Mở to phích cho nhân viên Y tế được kêu cái đi. Chỉ được nghe chửi thôi à? Để em hô lũ bạn em bên Y tế vào cho xôm hội.
Nẫu
28-10-05, 01:51
Dạ,em để ra cách giải quyết êm thấm nhất cho những người liên quan bác ạ, em không có dỗi ai đâu. Em cứ nghĩ là thanh niên ta vô tình nhưng mà nhìn lại thì thấy các bạn rất quan tâm và không thiếu bạn bắt tay vào tìm hiểu trực tiếp. Cái đó là cực kỳ quý báu bác ạ.
Em muốn nói là việc như thế này sẽ không dấu được ai đâu. đó cũng là sức mạnh của các hệ thống thông tin mới.
Em biết là người bố vẫn cực kỳ hậm hực mặc dù khoa biết đó là lỗi của cán bộ của mình nên đã tích cực sửa sai, em chỉ ngạc nhiên là tại sao bạn y tá đó mắc lỗi vài lần rồi mà khoa không giải quyết triệt để để cho lần này suýt nữa thì một chuyện án mạng thực sự xảy ra.
Bác nẫu cho em biết tên một số loại thuốc cho trẻ con uống khi bị đi ỉa nhé. KHông thuộc chuyên môn nên em không nhớ nổi tên thuốc đã nhầm. em chỉ biết là phải pha ra, thế thôi ạ.
Cám ơn các bác.
Bọ mạ ơi, thằng này khùng hả? Bác mê cá độ đã kiểm chứng là sốc phản vệ rồi mà còn cứ khăng khăng là truyền nhầm thuốc là thế léo lào? Sao không đọc kỹ những gì các anh đã rón tay bốt cho, lại cứ lảm nhảm gì thế này? Mày chỉ có thể kêu gào khi người ta thật sự sai thôi chứ, còn người ta không có lỗi mà cứ đổ riệt như thế gọi là vu khống biết chưa?
Cả cái khoa kia, nếu mà cúc cung tận tụy phục vụ bố con nhà này, có lẽ chẳng qua người ta chả muốn dây với cứt cho bẩn, người ta muốn yên ổn làm ăn không muốn ra tòa kiện tụng để mà sưng má lên mới được vạ ấy chứ. Được đằng chân lân lên đằng đầu. Tởm!
quasa
28-10-05, 17:46
Tóm tắt cái chuyện có thật này một tẹo nhé.
1. Y tá Ngà đã vài lần nhầm lẫn không theo sự chỉ định của bác sỹ trong việc điều trị cho bệnh nhân
2. Bệnh nhân Long được người nhà đưa đến bệnh viện vì bị đi ngoài. Bố bệnh nhân phải ở lại phục vụ ,trong đó có cả việc pha thuốc uống cho con.
3. Việc xảy ra khi Bố bệnh nhân Long mới pha thuốc cho con xong và đi ra ngoài 1 chút, nghe tiếng hô hoán thì chạy vào và chứng kiến chỗ thuốc mình vừa pha cho con uống đã được truyền cho đứa con và đứa con đang sốc. Cô Ngà nói là "em vừa cho uống xong thì nó shock" và các bác sỹ đang cấp cứu theo tình huống sốc thuốc qua đường tiêu hóa. Cậu này nhìn thấy lọ thuốc mình pha đã bị bơm vào đường truyền nên vội vàng hét lên là "ôi nhầm rồi". Quay ra còn kịp hét lên với cô Ngà là "cái bác này". May mà thằng cu bố tuy là ở Đông anh nhưng vẫn là con người nên đủ tỉnh táo hét lên để các bác sỹ cấp cứu shock thuốc theo hướng đường truyền,không thì thằng cu con đi ngủ với giun rồi, có kiện cáo hay đưa lên Thănglong cũng chả làm cái mẹ gì cả.
4. Sau lúc nguy cấp,y tá Ngà cãi sống cãi chết là "thằng đó nói linh tinh" nhung vì trưởng khoa biết tính con ôn này và đã từng chứng kiến thao tác sai vài lần nên đã gọi vào phòng tra hỏi cho ra lẽ. Sau khi dọa là cho đối chất với bố bệnh nhân thì y tá Ngà thú nhận là sai lầm.
5. Khoa vì biết lỗi của mình nên tích cực sửa sai,cả khoa tập trung cấp cứu cho cháu bé,hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng chuyện di chứng là chắc chắn có và cũng may cho Khoa đó là bố đứa bé chả biết gì về chuyện di chứng cả (cái này thì như bạn nào đó nói ở trên là nếu không biết thì khổ vào thân ). Tuy nhiên ,ông bố xót con nên mặt mũi lầm lỳ căng thẳng.
6.
quasa
28-10-05, 17:55
6. Sự việc sau đó đựoc hành chính hóa bằng một kết luận " sốc phản vệ". Việc cả khoa đều biết,bệnh nhân cũng biết mà còn như vậy thì có bao việc khác bị dấu diếm nữa đây
7. Em các bác biết chuyện đưa lên đây không phải là để các bác chửi mà chỉ mong có ai đó ở nhà,có khả năng thì gọi điện đến trưởng khoa đề nghị thuyên chuyển Y tá Ngà - cho dù là con cháu ai chăng nữa- cũng phải cách ly xa các bệnh nhân, không để tình trạng này lặp lại thêm lần nữa (vài lần rồi,thế là quá đủ). Mục đích việc này đã đạt đựoc ở chỗ có nhiều người có trách nhiệm quan tâm, hỏi hộ thông tin kiểm chứng.Em xin cám ơn.
Em cũng đã khẳng định là có cực nhiều bác sỹ hiện nay không hề hống hách, vòi vĩnh, tuy đồng lương chưa cao nhưng vẫn phục vụ bệnh nhân của mình tận tụy, coi đó là niềm hạnh phúc trong công việc chứ không hề có ý nghĩ là mình cứu được bao người rồi bây giờ phải giết bớt đi cho nó cân bằng hoặc là nhỡ tay phang chết vài thằng cũng chẳng sao.
quasa
28-10-05, 18:06
Chuyện này không phải chuyện nhà em,nhưng nó là chuyện của người Việt và có thể phòng tránh được nên em đưa nó lên một forum của ngừoi Việt và cuối cùng thì đã có nhiều người biết.
Làm việc gì nó cũng ảnh hưởng đến tư duy của mình, mong các bác chửi in ít thôi không thì bị ảnh hưởng vào tư duy, em thật
TheDifference
28-10-05, 21:12
Chuyện bệnh án bị "hành chính hóa" theo hướng "sốc phản vệ" anh tin. Nhưng anh đe'o thể tin nổi là lại có con y tá nào ngu tới mức dùng thuốc uống, lại vừa pha xong để truyền tĩnh mạch. Bởi có phải cứ thích là đè con người ta ra truyền được đâu. Nói chung là đe'o thể tin nổi.
Sất
28-10-05, 21:53
Díp ơi, gấp mấy lần thế ấy chứ, tin đi, thật đấy. đào tạo ngành này giờ rất khủng khiếp, tại chức với cử đi học rồi con ông cháu cha. Nhớ chiều nay đọc báo lao động ( cơ quan mình đặt ) có cái vụ một huyện ở quảng ngãi một ông bên phòng giáo dục chỉ định học sinh lớp 6 học lại lớp một ( Pv kể là mù chữ hết, ko viết được , ko đọc được ,chỉ viết được tên mình ) . Cả huyện luôn. Thành ra sáng các em học lớp 6, chiều học lớp một. Bài viết ngày 27.10. Nhưng mình loay hoay tìm trên nét ko có thấy, để thừ mình tra lại kỹ hơn rồi bốt lên, gấp vài nghìn lần giết người trực tiếp ấy chứ ăn thua gì.
Có bài này nhưng ko phải bài mình tìm, nhưng ko hay bằng.http://www.laodong.com.vn/new/xahoi/index.html
quasa
29-10-05, 08:49
Bác Diff.
Dần dần những chuyện thế này sẽ được đưa ra công cộng nhanh hơn và các cơ quan phục vụ dân trực tiếp sẽ phải tiếp thu và giải quyết sao cho hợp lý và với tốc độ cao.
Vì em không nhớ nổi tên thuốc nên em mới nhờ các bạn hiểu biết về chuyên ngành cho em một số tên thuốc phải pha,rồi uống khi trẻ bị đi ngoài. Em tin là nhìn lits em sẽ nhớ ra. Nói về cái việc pha thuốc không cứ là phải đổ thuốc vào thìa rồi cho vào cốc,rồi đổ nước rồi khuấy bác ạ. nó có thể là phải bơm nước cất vào chai rồi lắc đều lắm ạ, thưa bác
em anh Bim
29-10-05, 10:03
Bạn quasa, quả thật tớ rất ngại phải làm phiền bạn nhưng nói mãi hình như bạn ko hiểu. Mãi bạn vẫn chưa nói được bạn lấy thông tin này ở đâu và có gì xác nhận những gì bạn nói là thật. Bạn cứ lấy danh dự ra mà thề, thì ngta cũng chỉ nghĩ bạn là người nhẹ dạ cả tin. Còn muốn người khác tin chuyện đó thì đưa bằng chứng ra.

Ko ai cần thiết nghi ngờ đạo đức hay gì của bạn, nhưng để tin một chuyện như thế này thì cần những thứ rõ ràng hơn.

Mà tớ thắc mắc, sao bạn ko nói cho bố bệnh nhân biết là nhầm lẫn như thế có để lại di chứng? Tự ông bố đấy đi đòi công bằng ko tốt hơn những người ở đâu đâu chả hiểu đầu cua tai nheo ra sao à?
quasa
29-10-05, 10:16
Bác Jinx.
Em mà đang ở nhà thì em sẽ làm mọi việc chu đáo từ đầu đến cuối bác ạ. Bác cũng biết là phá bỏ thì dễ,sửa đổi thói quen xấu là khó cho nên em chọn giải pháp thông báo để mọi chuyện không bung bét. Kiện tụng thì thiệt hại sẽ to hơn nhiều và em cũng chả thấy vui vẻ gì khi chuyện đó xảy ra.
em anh Bim
29-10-05, 10:31
Nếu ko kiện tụng, thì chỉ có những người bác quen biết hoặc may sao nghe được tin này mới tránh khỏi cô y tá đó nếu có, còn những người khác ko may thì sao?

Bạn muốn êm đẹp, lại muốn tránh khỏi chuyện đáng tiếc. Nếu đúng như lời bạn nói lại có một bà y tá thần kinh như thế thì ko thể được đâu, một là êm đẹp và đáng tiếc, hai là ko êm đẹp và ko đáng tiếc.
quasa
29-10-05, 10:36
Bác nói đúng ạ. Cho nên chỉ cần người có trách nhiệm điện đến cho trưởng khoa biết là có khoảng vài trăm thằng trí thức và trong đó không thiếu thằng có sức mạnh biết rõ việc này. Em tin là chỉ có người tâm thần thì mới không thuyên chuyển cán bộ vô trách nhiệm thôi ạ.
em anh Bim
29-10-05, 10:53
Tức là bạn chỉ muốn trưởng khoa biết việc này, vì trưởng khoa ko bị tâm thần nên sẽ thuyên chuyển cán bộ vô trách nhiệm. Vậy sao bố thằng bé ko đến gặp trưởng khoa? Đó mới là người mà lời nói có sức nặng nhất trong vụ này.
quasa
29-10-05, 11:31
Dạ,em đang bị đày ở xa nên em không thể về ngay,đi tìm bố con thằng cu đó được, vì vậy nên bác thấy đấy,em toàn chon giải pháp qua hệ thống thông tin từ xa thôi ạ, hơn nữa em nghĩ là khoa đó cũng hận cô y tá đó lắm rồi, chỉ cần có 1 chút chút áp lực là cách ly khỏi bệnh nhân bất kể là cô đó dựa dẫm vào đâu bác ạ. Như vậy thì các bệnh nhân khác may ra sẽ đỡ bị tai nạn chết người hơn.
sườn
02-11-05, 19:47
thấy cái tít giật gân quá, thử ghé mắt vào xem đứa nào giết đứa nào ... hóa ra, trên giả thuyết rằng chuyên chú quasa thuật lại là có thật, chúng nó quả là đang giết nhau:

- chú quasa đang nhăm nhe giết chết tương lai một em y tá ngu dốt mà không đưa ra một bằng chứng cụ thể nào.

- em y tá bằng sự ngu dốt của mình tý nữa thì giết chết cu Long và nếu tiếp tục hành nghề, có tiềm năng sẽ là sát thủ giết người hàng loạt

- cả tập thể khoa HSCC đang giết chết cái lương tâm ít ỏi còn lại của em y tá Ngà, và cả lương tâm nghề nghiệp của chính họ bằng sự lấp liếm bao che

- các kiểu tlgers, bằng cái sự thích chửi và dạy dỗ người khác của mình, đang giết phần nào cái sự thương người nhưng non nớt của chú quasa mà quên đi mất đằng sau cái ngờ nghệch của chú ấy là cả một số phận (chưa hẳn là đang chờ chúng ta giúp đỡ) đang nằm bẹp dí ở khu HSCC

Chuyện này của chú nó chỉ mang tính đại diện cho cả một vấn đề lớn của cả một hệ thống hành chính. Chiến lại được cái hệ thống này, mình cần nhiều facts hơn là những cái chú đang có. Nếu chú thấy mình có khả năng thu thập được facts thuyết phục hơn, lúc đó hẵng lên tiếng nhờ báo chí. Kinh nghiệm cho thấy những việc thế này chỉ có thể làm trong một nhóm tâm huyết và hiểu mục đích của việc mình làm.

Chú cố gắng học nhanh, về giúp công cuộc PAR của VN một tay. Lúc đó, ta sẽ cứu được triệu người ...