Chuyện làng Gô

Trang : 1 2

Songoku
15-09-12, 09:02
Ước gì Van hiểu được những gì bác Tê viết nhỉ. Quá sâu cay. :D
Người lạ
15-09-12, 10:52
Tê viết nuột ghê. Chắc đang phê.
Thiên Sư
16-09-12, 17:16
Hoạ sỹ

Quạ, nói đến Quạ chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một con vật vừa xấu xí vừa bẩn tính và độc ác. Đức tính đó được thể hiện qua từng câu chat, từng đoạn văn và từng ảnh cởi truồng được gửi lên chatbox, cùng diễn đàn bởi bàn tay thối tha của một hoạ sỹ. Hoạ sỹ Quạ (gọi tắt là quạ sỹ), tên thật là Lê Xuân Hưng Đỉn, gốc Chăm pa, tóc xoăn và có khuôn mặt giống như cái lồn (gọi tắt là mặt lồn). Lồn được Tạo hoá phát minh để các gái đái, tiết huyết và làm tình thì mặt của quạ sỹ cũng có chức năng gần như thế. Nó được bố mẹ tạo ra để con người bỉ, khinh và chà đạp lên. Tuy nhiên, lồn của quạ sỹ rất dày đã kịp vượt qua mặc cảm tự ti về trí tuệ, quạ sỹ bèn tìm mưu nghĩ kế để con người chú ý dù chẳng có sáng tính nào nổi trội. Ngoài khả năng biết lên mạng, làm đạo diễn ở chatbox và tự đảm nhiệm nhiều vai xấu nhằm tạo xì căng đan câu bài cho diễn đàn.

Đa số bài của quạ sỹ chỉ ngắn nhưng giàu xúc tích và cô động, nổi trội nhất là các từ liên quan tới hạ phận của con người như lồn, buồi, đít, ỉa, đái, phịch và phọt. Hằng ngày, thú vui tao nhã của quạ sỹ là làm tình với triết da Đặng Thiều Van ở quán cafe chatbox Cây Bàng, chuyên núp nick hoa quả giả gái, chửi bới, văng tục và trả thù những nick dám coi thường sự hào hoa của y. Quạ sỹ tuy xuất thân thấp kém, gia đình trung nông, lương ba cọc ba đồng nhưng chiết lý đầy buồi đến nổi ai ai cũng đều biết tai tiếng và kính nể. Họ nể tài phét lác, lòng tự cao, tâm ham sĩ diện và lực chịu nhục ăn bám đít bồ và vợ rất giỏi. Đức như thế, chẳng khác gì Phật tái thế với nguyện đẩy con người xuống địa ngục làm dạ quỷ.

Đời này vốn buồn và tẻ nhạt, nên con người phải đi tìm thú tính riêng cho bản thân bằng cách chà đạp lên các giá trị đạo lý hòng mang lại tiếng cười. Con người bình thường không có nhân phẩm, dẫn lối hoạ sỹ cư xử rất chi khác người là cắn lồn gái, hít phân trai nổi tiếng để có danh với núi sông. Có danh khó, để giữ danh quạ sỹ sẽ không ngại mặc những bộ quần áo lại cái, sài điện thoại Vertu, ca những bài nhạc hấp diêm (Wanna - Phuong Trinh) và nhảy vũ điệu khoe bòi trên sân khấu với một phong cách trình diễn kỳ lạ.

Bao nhiêu chữ nghĩa của văn nhân cũng không thể vẽ được hết những đường nét thanh cao của quạ sỹ, xét thấy chúng ta cũng không cần phải nói nhiều. Chỉ cần hành động đáp trả, cho cái bòi sẽ được phần lồn vào mặt - đấy là câu nói đầy sức sáng tạo được nhai lại từ cửa mồm của một quạ sỹ biết quý cái đẹp.
trym bự
16-09-12, 17:30
Thằng ngu kia viết ngu thế. Hóng chát bốc rồi ị bậy lên đây thế à?
Mr.Khệnh
16-09-12, 17:35
Chắc con Ngọc Anh ấy mà. Viết ngu như con chó
Thiên Sư
16-09-12, 17:39
Em chào anh, em thấy anh Quạ cầu xin chị maya viết bài về anh Quạ nên em mới có nhã ý giúp đỡ. Sao anh lại trách em? Tất cả thông tin của anh Quạ, em đều nghe được từ anh DLNA và anh Khệnh - hoàn toàn không bịa.
Thiên Sư
16-09-12, 17:47
Em xin trích lại nội dung từ chatbox, người có nick Dưa hấu 10 tự xưng là Khệnh. Nick đó cho chị maya số điện thoại, rồi địa chỉ của anh Quạ nữa. Giờ lại chửi em ngu, em chỉ có công ghi lại :(.

Thảo
Mình quyết định di chúc lại cho Quạ tài sản của mình
Muỗm 633
lên diễn đàn viết bài nhé
Dưa hấu 10
Phú nói chuyện thật với anh bao giờ chưa?
Thảo
Muỗm là đứa nào đếy?
Chuyện thật là chuyện gì khệnh?
Dưa hấu 10
viết bài gì đấy Muỗm
Muỗm 633
viết về Quạ
Quạ muốn được viết về mình
Thảo
Ai viết?
Dưa hấu 10
đúng rồi, ai viết?
Muỗm 633
maya
Thảo
Maya viết được khỉ ấy
Dưa hấu 10
:emot:laughing:
Thảo
:emot:laughing:
Dưa hấu 10
con chó Quạ
he he
anh lượn đây
Thảo
Anh lượn đi
Muỗm 633
thằng nào thù ghét Quạ đến thế?
Thảo
Khệnh đấy
Muỗm 633
chuẩn bị viết đây
các bạn đón chờ xem phim
Thảo
Viết đi
Dưa lê 254
thằng ngu ấy thì có cái gì mà viết về nó?
háo danh
háo đéo gì đi háo cái danh ảo, ngu vãi tè
thế ngồi uống cà phê xong có đi tăng 3 không, cho chị đi với?
chị đang ngứa lol không biết giải quyết thế nào
theo chúng mày chị có nên xả hàng hôm nay ko
hay giữ trinh tiết đến đêm tân hôn?
nhiều khi như hôm nay chị muốn phá đời
trym bự
16-09-12, 18:07
Các anh chị trên đây dẫu chửi tục cũng chửi tục rất văn minh, lìn bùi địp bọt phải dùng sao cho thật nho nhã, đúng lúc đúng chỗ. Lạm dụng như mày đọc ghê người bcm. Nên đọc thật nhiều post để ngấm văn phong dâm đãng đầy trí tuệ của TL đã rồi hẵng viết dài em ạ.
Quạ
16-09-12, 18:12
Thiên sư viết kém quá. Nhưng được cái rất chân thật với cảm xúc của chính mình.
Thiên Sư
16-09-12, 18:22
Em cám ơn hai anh đã góp ý cho bài viết của em, em sẽ rút kinh nghiệm chửi ở các bài sau. Anh Quạ vẫn chưa cám ơn em về bài này :(. À, em tên là Thiên Sứ - người thi hành mong muốn của trời, vì thế mà em chê khen rất đỗi công bằng. Và cũng đừng chửi em, hãy chửi người mong em viết >.<
Songoku
16-09-12, 18:38
Thiên sứ cố gắng đấy. Nhưng nhân vật Quạ quá mờ nhạt so với đời thực. Cần khai thác thêm cá tính đê tiện của Quạ,. Đặc biệt xoáy vào việc Quạ vô công rồi nghề chuyên môn ăn bám vợ, vợ giao con cho thì để con bĩnh ra quần không biết lau chùi gì cả.
trym bự
16-09-12, 18:43
Nhớ là phải trí tuệ, đừng thô tục quá mặc dù diễn đàn không cấm chửi tục. Giả sử mở bài thể này:

Bấy giờ nổi tiếng gần xa,
Có anh hoạ sĩ tên là Quạ Din.
Mặt anh trông giống cái lìn (nguyên bản)
Tóc xoăn da xạm nên nhìn rất ngu...

Quạ, nói đến Quạ chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một con vật vừa xấu xí vừa bẩn tính và độc ác....

Ví dụ thế.
Quạ
16-09-12, 18:49
Anh chưa cảm ơn Thiên sư được vì viết như thế là phụ công anh. Chính tả ngữ pháp sai be bét, đấy chưa phải là việc chính mà lô gic cho nó trôi chảy cũng chưa đúng. Nói chung là chưa đạt. Thiên sư nên nghiên cứu kỹ hơn để có những bài viết tốt hơn về anh.
Thiên Sư
16-09-12, 19:07
Anh chưa cảm ơn Thiên sư được vì viết như thế là phụ công anh. Chính tả ngữ pháp sai be bét, đấy chưa phải là việc chính mà lô gic cho nó trôi chảy cũng chưa đúng. Nói chung là chưa đạt. Thiên sư nên nghiên cứu kỹ hơn để có những bài viết tốt hơn về anh.
Góp ý thì đã góp rồi, cám ơn vì em đã ỉa ra nhiều thứ về anh Quạ, chứ cái thằng Dưa lê 254 còn bảo:
thằng ngu ấy thì có cái gì mà viết về nó?
háo danh
háo đéo gì đi háo cái danh ảo, ngu vãi tè

Anh Quạ không biết đọc à?
trym bự
16-09-12, 19:13
Thiên sư không hiểu rồi, không ai ý kiến về việc Thiên Sư viết về Quạ cả, viết tốt hay viết xấu cũng thế, diễn đàn này khuyến khích móc nhau. Nhưng lời văn của Thiên Sư hơi non và chưa lột tả được chân thực con người Quạ, mới chỉ là vài thông tin cóp nhặt trên chát bốc là chưa đủ để bỉ một nick. Thiên sư nên đọc những bài các anh chị trên đây bỉ nhau và lĩnh hội văn phong dâm đãng hào hoa trí tuệ TL đã hẵng viết, chứ viết thế kia chỉ đơn giản là khai triển ý trong chát bốc, chưa có sự sáng tạo đột phá. Chấm cho 5 điểm chiếu cố.
Tê tê say say
17-09-12, 09:49
Các bạn muốn tìm hiểu thêm tư liệu để viết thì ở đây cũng có topic của Đại Đường Tam Tạng Huyền Trang, đọc cũng buồn cười: http://tnxm.net/t10264
Voi gầy
17-09-12, 15:27
Mình đang thắc mắc sao ko ai viết về bông, xong nghĩ lại mang bông vào nơi này phân tích thì cũng chả khác gì đem bông hoa lài cắm bãi cứt trâu. Thế mà thằng Quạ cứ đòi người ta viết về nó. Lạ thật.
trym bự
17-09-12, 15:35
Có hẳn một topic chuyên về bông và các động vật có bím thuộc họ nhà bông.

http://tnxm.net/t11884
Người lạ
19-09-12, 06:29
Mình tự dưng có một suy nghĩ hết sức là nghiêm túc thế này.

Mọi xã hội đều có xu hướng vươn lên trên các xã hội khác để mở rộng và thu hút thêm nhiều thành viên ưu tú. Điều này thật ra đã là bản năng di truyền. Diễn đàn là một loại xã hội được xây dựng lên bằng những giao tiếp văn bản từ các thành viên. Sự hấp dẫn của xã hội offline đến từ phúc lợi, văn hóa thông qua những quy luật biện chứng. Xã hội online cũng cần phúc lợi và văn hóa nhưng gần như hai điều kiện này không hề liên quan tới nhau. Bởi vậy xã hội online kiểu hoa thơm bướm lượn chó đái bờ rào lợn vầy vũng cứt như Làng Gô cần nhất là văn hóa hay cụ thể là có cá tính.

Cá tính của xã hội online - diễn đàn đến từ đâu. Con người luôn có xuất thân ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến đời sống trong quá trình trưởng thành. Diễn đàn cũng có xuất thân với một phông văn hóa nền được tạo dựng bởi những người sáng lập và qua thời gian các thành viên sẽ bồi đắp cá tính của từng cá nhân xung quanh để tạo thành cá tính của diễn đàn.

Diễn đàn cần Hải đăng nhưng Hải đăng sớm nở tối tàn và tất nhiên là không mãi mãi. Chỉ có cá tính của diễn đàn là Hải đăng thực sự duy nhất và độc nhất. Cá tính này chỉ có thể truyền lại qua phương tiện duy nhất là văn bản. Bởi vậy, chuyện làng Gô cần được đánh giá đúng về bản chất và tầm quan trọng của nó. Nó phải có vị trí tối thuợng trên cả hiến pháp Thăng Long và được tuyên truyền đến mọi thành viên bằng mọi hình thức online hấp dẫn nhất.
Tê tê say say
19-09-12, 09:14
Nghệ thuật xắp đặt hậu hiện đại.

Lê Xuân Đỉn tên tục là Quạ, một thợ vẽ trẻ thuộc lớp trai mới nhớn tại làng Gô, anh được công nhận là họa sỹ sau khi tác phẩm “Phổi anh không đen!” được trao giải Vinataba năm 2003.

Anh dự định làm một cuộc trưng bầy tranh riêng của mình tại đình làng Gô. Rất nhiều hải đăng, các chức sắc trong làng và đông đảo chim non, em chã được mời tới dự, trong đó có thầy Tê Tử tên tục là Tê tê say say, mới ngoài 30 mươi tuổi nhưng râu đã dài tới rốn, vốn là thầy dạy cũ.

Đúng ngày hẹn, thầy Tê Tử đến đình làng để xem trưng bầy, đã thấy người đến dự rất đông. Sau vài lời giới thiệu của người chủ trì, thầy Tê Tử cùng mấy vị quan khách nữa được mời lên cắt băng khánh thành. Mấy cô phục vụ mỗi người bưng một cái khay đựng vật cắt băng trên phủ vải đỏ đến đưa cho từng người tham gia cắt băng. Khi cô phục vụ vừa kéo miếng vải đỏ ra, thầy Tê Tử bỗng giật mình kinh ngạc, thì ra vật dùng để cắt băng khánh thành không phải là một cái kéo mà là một con dao phay sáng choang. Thầy lẩm bẩm suy nghĩ, đây là lễ cắt băng khánh thành hay là hội thi chặt chém? Thấy thầy Tê Tử chưa biết xử lý ra sao, cô gái phục vụ khẽ nói: ”Đây là đơn vị tổ chức đặc biệt thiết kế ra đấy ạ, xin bác em cứ cầm dao cứa cho đứt băng”. Đến lúc đó thầy Tê Tử mới hiểu ra và cầm lấy con dao. “Xoẹt” một tiếng, tấm lụa hồng ngăn cửa bị cứa ra làm mấy đoạn, âm nhạc nổi lên, người đến dự ùa vào phòng.

Lê Xuân Đỉn nhiệt tình chạy đến chào mừng thầy dạy cũ, nhân cơ hội đó thầy Tê Tử kéo anh ta ra một bên, đấm nhẹ vào vai anh ta mấy cái rồi nói: ”Hỡi chàng trai, tư tưởng của anh đúng là đi trước thời đại, dùng dao phay để cắt băng khánh thành! Chỉ có anh mới nghĩ ra cái trò này”.

Lê Xuân Đỉn cười đau khổ thưa với thầy: ”Con đâu dám! Thầy không thấy tấm biển đề trước cổng à? Triển lãm lần này của con tìm mãi chả ma nào tài trợ, may quá nhờ cái Maya tìm được một hẵng sản xuất dao của Tàu đồng ý đứng ra làm nhà tài trợ đấy ạ”.

Tê tê say say ớ ra không biết nói gì nữa.
maya
19-09-12, 09:33
Em bảo thật với bác Tê nhé, cắt xoẹt một phát đứt thì chỉ có dao của Việt Nam thôi, còn dao Tàu cắt được 3/4 băng là cùn mịa dồi, khúc cuối phải dùng tay để xé thì nó mới đặc sắc. Chán, bác dà dồi. :D
Songoku
19-09-12, 10:12
Tê viết về Van xuất sắc đấy, nhưng viết về Quạ hơi nhạt. Nhạt chắc vì trong bài có thêm con maya.
Vu~
21-03-13, 21:54
La người Cù Lao Phố, dáng vẻ thanh thoát tợ văn nhân, hiện trọ học ở xứ Gia Định. Thuở mới lên 9, nhân lúc tiết xuân, bố làm mâm xôi, cút rượu trắng, thủ lợn dẫn tới nhà ông đồ trong xóm xin nhập học. Thấm thoắt ba năm, đồ xóm mời bố La tới nói: "tôi dạy nó hết chữ rồi, ông mau đưa nó lên tỉnh học đồ Thăng, thằng này có chí, tôi không nhầm đâu, hiềm nỗi kiến thức tôi có hạn, tiếp tục hỏng cái tiền đồ nó". Tháng sau, bố dẫn La lên tỉnh gặp đồ Thăng xin học. Mới gặp đồ Thăng đã ưng ngay, cho sang nhà ngang dùi mài kinh sử. Trong nhà có con gái út, tên Mi, tuổi cũng trạc La. Gái thập tam, nam thập lục, Mi vào độ trổ giò, lông mày cong như nguyệt, mắt long lanh, tóc đen như mun, da trắng tợ tuyết, lại sinh hoạt cùng, thường ra vào gặp gỡ bọn học trong nhà. Trong đám trò học đồ Thăng độ chục đứa, La là đứa có chí, không màng chuyện khác, chỉ chuyên tâm học hành, cũng không để ý gì.
Đấy là chuyện cũ như vậy, năm nay La 18, lên kinh dùi mài kinh sử. Bây giờ vào độ chớm hè, "hòe hoa vàng, cử tử mang", sĩ tử lũ lượt khăn gói lều chõng kéo nhau về kinh ứng thí vượt vũ môn. La trọ ở xóm ngoại thành Gia Định, gần nhà thờ Mông Triệu. Chỗ ấy vắng vẻ, khí tiết trong lành, không gian tịch mịch.
(Đợi tí viết sau :D)
lão ma
01-09-13, 23:12
Vu~ dạo này thất nghiệp hả em?
pink
02-09-13, 12:34
Ồ cái thằng Xuân La trọ gần chỗ nhà thờ từ Dinh Thống Nhất phải đi qua mấy cái cầu mới tới à?
Atula
03-09-13, 09:53
Ôi tiên sư ông Vu~ hàn que :) viết từ tháng 3 mà nay đà tiết thu tháng 9 mình mới biết..
@Pink mọc sừng: Từ nhà thờ Dinh Thống Nhất đến tệ xá của anh cũng chỉ qua mỗi một con cầu Thị Nghè lịch sử thôi em ah.