Điện mới chả đóm!

wasabi
22-10-05, 01:37
Các bác ạ, nghe có vẻ như bình thường chuyện thường ngày ở huyện, nói mới củ khoai, nhưng mà em ức không thể chịu được, muốn chửi TSB bọn điện lực thật to, vì cái con cụ nó, nó thu tiền điện mà tính ra đô la Mỹ cũng có rẻ tró gì đâu, 50 đô CBN rồi còn đâu.

Cái máy tính của em, chạy chả bao giờ treo, nhưng các bác thấy đấy, kỷ lục là em mới có mở được 7 ngày là đứt cbn điện rồi. MK, mà một tuần điện nó éo mất cho được 3 lần là nó éo thích hay sao ấy. Mà các bác biết, máy tính mà mất điện thì đại nguy. Èo mẹ, các bác biết ko, đang làm mất điện chỉ có canh cánh cầu trời phật cho cái gì mình đang làm dở nó đừng có mà corrupt. Em đã có lần mất bố nó 1 cái chương trình code dở phải đến 5000 dòng lệnh rồi mà teo một cái, đi kụ luôn, cả chì lẫn chài. Ức. Em thật.

Đêm qua lại mất 2 chập. Đáng ghét. Đáng ghét. Đáng ghét!!!!

Mà bao giờ VN xây được nhà máy điện nguyên tử nhể các bác em nhể?
nkali
22-10-05, 06:21
Điện, gas, xăng hiện là vấn đề nan giải cho cả nhân loại em giai ợ! Nơi chị ở xăng hơn ba đô một ga lông. Vừa đọc báo sáng nay cho biết mùa đông năm nay tiền gas có thể tăng 60% và điện 30%. Cứ chửi bố chúng nó lên cho đã tức đi em giai! Chị cũng đang chửi đây....... Đ'éo mẹ chúng mày......
a2gv
22-10-05, 11:13
Chuyện Điện cũng như chuyện giáo dục, viễn thông thôi mà chú. Tìm lý do thì lý do nào cũng đúng cả mà cũng chẳng lý do nào là chính yếu. Thôi a giải thích qua cho chú về cái sự mất điện ở Hà nội cho chú biết và khi mất thì kêu cho ai.

Cơ cấu nó thế này:tất cả lưới điện 110KV trở xuống ở HN thì nó thuộc HNPC, cái đó thì ai cũng biết. Trực tiếp quản mỗi 1 địa bàn là cái Điện lực Quận. Quyền lực của Điện Lực quận từ đầu trung thế trạm 110KV đến trước công tơ điện nhà chú. Sau Công tơ là quyền của chú, tức là có hỏng thì chú bỏ tiền ra mà sửa. Trước máy cắt trung thế là phạm vi quản lý của xưởng 110KV của HNPC, không phải là của ĐL quận. Tương tự từ trạm 220KV là phạm vi của cty truyền tải điện 1, không phải của HNPC.

Mất điện chỉ có thể ở 2 trường hợp:
- 1 là do sửa chữa, bảo dưỡng, tóm lại là có kế hoạch trước. Như vậy trách nhiệm của ĐL quận là phải đưa thông báo cắt điện đến Phường và sau đó Phường sẽ thông báo trên loa truyền thanh để cho nhân dân biết. Tuy nhiên có lẽ đến 50% các phiếu thông báo đến phường là không được đọc, hoặc đọc vào cái giờ mà cuối cùng chẳng ai biết. Ngoài ra còn thông báo trên báo LĐ, HN mới... nhưng mà ta thường cũng ko đọc mục này.

A đồ rằng chú hay làm đêm, vậy thì nên mua 1 cái lưu điện cho nó khỏe vì khoảng 23-24h đêm hay có thao tác chuyển nguồn cho các đường dây trung thế để phục vụ vận hành. Mỗi khi chuyển nguồn thông thường mất điện khoảng 5-10 phút rồi tiếp tục có. Thao tác này không cần thông báo. Sau đó thường 5-6h sáng hôm sau sẽ thao tác ngược lại nên sẽ lại tiếp tục mất điện 1 lần nữa. Tóm lại cứ UPS là chắc cú.

- 2 là do sự cố, tất nhiên cái này không thể thông báo được rồi. Sự cố thì có vô vàn dạng. Đơn giản nhất là nhà chú bị chập cháy, hoặc quá tải gì đó, cái ATM ở hòm công tơ nhà chú bị nhảy và chú thì bị tối tăm trong khi thằng khác cứ sáng choang. Nếu cẩn thận thì chú tìm số trực sủa chữa điện trên phiếu thu tiền mà gọi, hoặc gọi cho số tổng đài 992000 báo. ĐL sẽ có trách nhiệm đến sửa cho chú nếu họ thấy khu đó không phải mất điện do kế hoạch, hoặc không có sự cố lớn từ đầu nguồn. Mỗi đêm trực sủa chữa của ĐL có 1 ca khoảng 6 công nhân, 1 trưởng ca, 1 lái xe nên có thể lâu lâu đấy. Nếu muốn nhanh mà nhà không mùi khét thì tắt thiết bị điện đi và ra hòm công tơ có tên nhà chú mà bật cái ATM lên.

Còn tất cả các nhà xung quanh mất điện thì bó tay rồi vì nó có thể mất điện từ tận đẩu tận đâu. Sốt ruột thì cứ gọi lên số 99200 quát nạt ầm lên, lại bảo nhà anh là nhà ông A, ông B (phải cước sắc nhá) cho bõ tức. Muốn có kế hoạch tí thì hỏi bọn trực điện có số trên phiếu thu tiền ý, hỏi bao lâu nữa thì có điện? rồi đi cafe là khỏe.

A hôm trước có nghe nói là kế hoạch đến 2007 toàn bộ lưới trung thế của Hn trong các quận nộ thành chuyển thành cáp ngầm. Vì thế khả năng sự cố giảm đi rất nhiều và hi vọng là sẽ văn minh hơn. Hiện tại lưới trung thế nổi còn nhiều mà cậu cũng biết rồi đấy, cành cậy đụng, thả diều, sét đánh, thiết bị cũ...
Xin xỏ
22-10-05, 21:29
Đúng roài mua cái lưu điện ý (UPS) loại 500 khoảng 36 - 41 $ thôi, đỡ phải chửi mệt lắm.
zezo
22-10-05, 22:09
Chuyện muôn thủa ở Việt Nam ý mà các Bác, Độc quyền kinh khủng. Mà thằng cha hay đến thu tiền điện nhà em thì rất "khệnh" em không bao giờ đóng đúng hạn, cứ để cho nó phải đi thu vét vài lần cho nhớ. Gõ cửa như ăn cướp, ăn nói thì nhăn nhó như khỉ ăn gừng. Điệp khúc muôn thủa của hắn là: "Mai đóng thì lên phường nộp nhé, mai tôi bận không đi thu được, 3 ngày sau khi thông báo là cắt điện đấy" Thế mà đến tận bây giờ có dám cắt điện đâu. Bọn mắc dịch,
Dù sao mình cũng chỉ là một khách hàng trong số nhiều triệu dân Việt Nam được hưởng cái sự “Ưu đãi văn minh” theo kiểu này. Không có mình thu nhập của họ vẫn cao (Không dùng thì lấy điện ở đâu? Chọn ai?). Cả anh em mình nữa đã đến lúc cần có cái nhìn nghiêm túc và những đánh giá tốt hơn đối với tất cả những ai được coi là khách hàng.