Lê Lai.

HicHic
20-10-05, 12:00
Dạo này, Thăng Long mình nhiều Lê Lai quá.

Vốn chuyện cũng chẳng có gì. Chỉ là ba cái vụ đánh ghen long trời lở đất. Kể mà là dân đen con đỏ thì cũng chả mấy quan tâm. Nhưng đằng này, nó lại liên quan đến lãnh tụ.

Đã nói đến lãnh tụ, cả Thăng Long chỉ có một người. Chủ tịch Hội đồng Lý luận TW. Quyền cao chức trọng. Có thể mắng sa sả TZV Gaup vì tội để dân chủ tràn lan. Có thể hiên ngang chỉ mặt Đội trưởng đội thi hành án TL vì trót lỡ treo gái xóa bài lãnh tụ. Thanh niên hào sảng, tuổi trẻ tài cao, đã thông Hegel lại giỏi cờ vây, gái theo không kể xiết. Đợt rồi về Hà nội chả hiểu để làm gì, nhưng mới tụng “Tám nguyên tắc” có vài lần, đã kịp “xuân” lắm.

Kết quả là chỉ trong có vài tháng, thành tích đã vượt xa ông Cụ. Ai chứ ông Cụ, giang hồ còn lạ gì. Chết ngỏm đã lâu mà trên Thăng Long, đây một topic, kia một topic, giọng ông Cụ vẫn còn nhăng nhẳng. Ấy! Các ngài chớ có hiểu lầm. Nhăng nhẳng ở đây không có nghĩa là cún sủa trăng. Mà là cái kiểu cách, cái thần thái, cái văn phong của ông Cụ vẫn được một số lớn chã già chã trẻ đua nhau nhai lại. Nhấm nha nhấm nhẳng. Đâm chả ra làm sao. Chứ ông Cụ của cái thời “Ấy luận” hoành tráng xa xưa, đâu có ngu dốt thế.

Cổ nhân nói cấm có sai: “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Thì lãnh tụ cũng vậy. Đang yên đang lành, tự nhiên say nắng. Thế là toi đặc. Tam cung lục viện nhảy xổ vào nhau cắn xé. Thôi thì không thiếu món gì. Đánh thẳng đá vòng, đâm sau lưng chém trước mặt. Ngày hôm kia sung sướng yêu thương chờ nhau trước cổng, nhìn nhau cười nghe nhau nói. Ngày hôm qua tình cảm tràn trề, văn chương lai láng thơ phú lênh láng không để đâu cho hết,cóp cóp pết pết tưởng chừng lụt cả server. Thoắt một cái không thể nhìn được mặt nhau. Cái nick để gần cũng thấy buồn nôn. Cũng may là ở xa, chứ chẳng có thì án mạng.

Mà án “mạng” thật. Một loạt nick bị treo bị giết. Nhưng ơn giời, giống như trong lịch sử đã ghi, cuối cùng các lãnh tụ bao giờ cũng toàn mạng thoát thân. Để thoát thân được tất phải thí tốt đen. Công lớn này đương nhiên phải do Lê Lai anh hùng cứu chúa. Lê Lai trong sử dùng được lần chết ngỏm. Lê Lai thời nay chả khác gì tàu Apollo, đã được cập nhật cải tiến rất nhiều, có thể dùng đi dùng lại. Có thể dùng lại nên ở Thăng Long cũng chỉ cần một hai Lê Lai là quá đủ. Chả nói đâu xa, nghe đâu chính ông Cụ cũng là một Lê Lai chuyên nghiệp.

Đến đây các ngài hẳn sẽ thấy lạ. Xin thưa, không có gì lạ hết. Cứ hỏi ông Cụ và học trò yêu thì biết. Nghề làm Lê Lai đã có ở Thăng Long từ lâu lắm rồi.
lintinhqua
20-10-05, 13:38
Viết như kít.
Nguyenzz
20-10-05, 15:28
Viết như kít.
Chê gì thì cũng dẫn ra một tí cho người viết thỏa cái dạ . Bỗng nhiên biết mình viết như Kid thật mà chả biết vì sao mà Kid , Kid chỗ nào .
CBN , sao anh ghét mấy thằng cứ vào thấy ai khen một câu là mình phải chê một câu cho ra cái vẻ khác người . Thực ra chính chú mới là kẻ ngậm Kid phun vào Topic người ta .
Bài viết này tốt , có dụng tâm gì thì mình biết mình ngậm đi cho nó lành .
lintinhqua
20-10-05, 23:34
Lại là trò núp nick chửi đổng nhau thôi chứ có gì đâu. Người cũ, giọng cũ, có gì hay ho mà đã khen nhặng lên.

Thế ZZ viết à?
nkali
21-10-05, 00:23
Dạ, xin cho em rụt rè dơ tay hỏi phát!

Ông cụ là ai thế ạ? Có phải là ông kẹ không ạ? Ông cụ có giống lão CBN (râu bạc phơ, cu nhăn nhúm) không ạ? Ông cụ có bà cụ không ạ? Nếu có, thì có một hay nhiều bà cụ ạ? Tại sao không bao giờ nghe ai nhắc đến bà cụ cả ạ? Em xin hết ạ.

Hay ông cụ chỉ là nhân vật hư cấu?
Xuân
21-10-05, 00:26
-Ông Cụ ko phải là hư cấu
-Ông Cụ chưa có bà cụ (nên chị nkali vẫn có nhiều hi vọng)
-Ông Cụ đã từng chết như Lê Anh Xuân (nghĩa là chết đứng trên đường bay Tân Sơn Nhất) vì bị gái đuổi theo rượt đánh.
-Ông Cụ từng là một nhân vật lẫy lừng chị nkali chắc chắn sẽ rất thích.
-Hiện tại Ông Cụ vẫn lang thang vật vờ trên TL duới một vài nick ko rõ là ai chị nkali mà tìm ra báo em biết với nhé

Đấy là em nghe giang hồ đồn đại thế :D
Cà phê đen
21-10-05, 00:31
Nkali thơm em cái, em tiết lộ cho, mà là nói thầm í, tức là mình viết chữ trắng, để cỡ nhỏ nhé, bí mật nhé, rồi em kể cho nghe tiểu sử ông cụ mí bà cụ các triều đại. Hí hí. Em bé tí lại nhỏ xíu nên hay chui dưới gầm bàn, nghe được nhiều chiện lắm í nkali. Hihi, mà bí mật nhớ. Em thề, em cười với post nốt bài này rồi em đi tắm. Em không nghịch nữa đâu các bác. :D
nkali
21-10-05, 00:32
Nguyên văn bởi Xuân
Đấy là em nghe giang hồ đồn đại thế
Thế thì tin làm đ'eo gì.
Ông Cụ
21-10-05, 00:39
Hê hê ... Ai kiu tui đóa? Có ai rỗi việc cho mình xin cái avar luôn cho nó máu cái nhể!

http://img.photobucket.com/albums/v612/bac_than/Rasputin.jpg
Bà Cụ
21-10-05, 00:45
Ông cụ à, trời tối lắm rồi mà lại không có đèn, ông chưa đi ngủ đi còn mò mẩm gì đó? Để tụi trẻ nó yên, già rồi mà còn ham. Thôi, đưa tay đây, đi vào nhà nào. Hôm nay trời gió quá.
Thế là xong hẳn
21-10-05, 00:47
Xuân lèm bèm như lên cơn động kinh í. Thiếu giai hả em? 5£ mà chúng nó cũng ko thèm nữa à?
Xuân
21-10-05, 00:50
nkali thấy chưa, Gái của Ông Cụ còn tồn tại trong diễn đàn này nữa là Ông Cụ :D Vẫn chưa xong hẳn được hay sao mà còn lang thang thế cô em?
Bà Cụ
21-10-05, 00:54
Nhỏ nkali, lại đây cái coi, chèng ơi, đi chơi đâu lấm lem mặt mũi zầy nè. Zìa đây tau đưa đi thay đồ, dơ dáy quá à. Mà "giơ tay" bay lại viết "dơ tay" là sao, học tiểu học rồi mà viết bậy vầy sao? Đúng là cái tay dơ mà. Đi zìa nhà thay quần áo để chỗ cho các anh chị lớn chơi, không phải chỗ cho bay nghịch bậy. Zìa!
Dế mèn
21-10-05, 00:54
Lại sắp đánh nhau to rồi!
nkali
21-10-05, 00:58
Mà "giơ tay" bay lại viết "dơ tay" là sao,

Thế Cu và Cụ là sao? Cu của cụ à?
Thế là xong hẳn
21-10-05, 01:01
Chưa chị ạ. Em lang thang một vòng thấy chị Xuân chỗ nào cũng phải văng ra vài dòng không đâu vào đâu nên đến đây em mới dừng lại nói dại một câu.

Em còn định bảo chị Xuân là thôi thì đóng cửa sổ lại một thời gian, chứ cứ tiếp khách suốt ngày thế hay mệt quá nên mới phát tiết ra thế. Chứ tình gái có hạn lắm, chị của em ạ.

Ơ, cơ mà lại vừa bị nhắc là đừng dây với Xuân. Ôi Xuân ơi, em ko phải WIL, em sợ nhắm, tha cho em ....
Thế là xong hẳn
21-10-05, 01:03
Lại sắp đánh nhau to rồi!

Đây, Xuân ơi. Có mồi cho chị rồi này!!! Vừa gọi tên cái là xuất hiện liền ha.
Thợ đời
21-10-05, 01:08
To thế thì xong hẳn:

Nếu chửi bới thì dùng nick thật nhé. Chửi người khác không phải cách che dấu được đức hạnh của mình. Cheers
Xuân
21-10-05, 01:10
TLXH nói chuyện nhạt như nước lã, chả có vị gì mà để đối đáp lại, chán nhỉ.
.Trojan
21-10-05, 01:15
những ai lên mạng chửi bới nhau cũng là cách xả su páp, ko nên giận họ, ở ngoài chắc căng thẳng.
.Trojan
21-10-05, 01:16
lên mạng nhiều cũng rất có hại cho sức khỏe, học tập và làm việc. Nhiều người bị đuổi việc, học lưu ban vì ko tập trung do lên mạng quá nhiều
HicHic
21-10-05, 10:22
Thố sinh, người Thọ Xương đất Tràng An, con nhà danh giá, tuổi trạc 25, 26, sang Pháp Lan Tây học Ph.D. Hay lọ mọ trong Thăng Long, được chã tôn làm Hải đăng nên thường thích ý mà ăn dầm ngủ dề ở đó. Một hôm như thường lệ vào chơi, chợt thấy một cô gái đẹp tự xưng là Hậu Thăng Long bèn mật thư làm quen. Sau vài lần hồi âm bèn offline nói chuyện. Nàng nói:

- Công tử nhà ở đâu?

Thố sinh nói rõ, nàng lại hỏi:

- Có ai ở cùng không?

Đáp:

- Không.

Cô gái nói:

- Đêm 14/5 em sẽ đến thăm, chớ cho ai biết.

Thố sinh gật đầu ra về. Đêm 14/5 quả nhiên cô gái đến, tự xưng là Uyn cơ, lại nói:

- Em mến tài chơi cờ vây của công tử nên giấu cha mẹ mà đến, chỉ mong lần nào công tử về Việt nam cũng được đem thân hầu hạ.

Sinh cũng mừng, thề non hẹn biển với nàng, đoạn đưa nhau vào nhà ân ái. Từ đó cứ một năm lại về ba tháng. Nhưng lạ là nàng kiên quyết không nói cho sinh biết địa chỉ và số điện thoại. Sinh mới đầu còn hỏi, về sau cũng không để ý nữa. Tuy vậy do bặt thiệp tình trường nên vẫn giả vờ giận dỗi. Nàng tưởng thật nói:

- Không phải em không yêu công tử, chỉ là chưa đến lúc mà thôi.

Một hôm nhân thấy quyển Hegel Thố sinh để trên bàn cho oai, nàng bèn hỏi mấy câu. Sinh không trả lời được bèn lấp liếm cho qua chuyện. Nàng có ý buồn, nói:

- Công tử là Hải đăng sao không biết Hegel? Làm em mất hứng quá.

Nhân đó khuyên sinh chịu khó đọc Hegel bằng tiếng Đức, rồi sau dịch ra tiếng Lào. Từ đó đi lại ân ái nhiều lần, bọn chã Thăng Long đều biết cả.

Thố sinh hồi mới vào Thăng Long có thụ giáo một quái nhân họ Anh, cũng là Hải đăng Thăng Long. Anh mỗ nghe được chuyện bèn ngầm nói với sinh cho gặp mặt Uyn cơ một lần. Sinh nể là thầy bèn về hỏi ý Uyn cơ, nhưng Uyn chưa kịp đồng ý thì sinh đã ghen ầm lên. Uyn cơ thấy vậy liền từ chối không cho gặp. Anh mỗ bèn nấp kín ở Café Phố, đợi sinh và Uyn cơ gặp nhau thì phục trên bàn giả say mà dòm, vừa nhìn thấy đã tâm thần điên đảo, vội đạp bàn xông sang. Uyn cơ đứng dậy trả tiền đi mất.

Anh mỗ về ngưỡng mộ tha thiết, bèn mật thư các kiểu để xin gặp mặt một lần. Lại đến đúng quán hôm trước mà hỏi dò thì quả có Uyn cơ thật, nhưng đã sang Gia nã đại lâu lắm rồi. Anh mỗ ngạc nhiên ra về, nói cho Thố sinh hay. Lúc này sinh mới biết là Kìu, nhưng trong bụng vẫn yêu mến lắm. Đến đêm mang lời Anh mỗ mà kể cho Uyn cơ hay, nàng nói:

- Đúng thế. Nhưng nghĩ anh muốn được gái đẹp, còn em muốn được trai Hải đăng, ai nấy như ý là đủ rồi. Kìu hay không thì đáng kể chi.

Thố sinh nghe cũng cho là phải.

Cứ thế mấy tháng giời, ngày nào cũng yêu đương thắm thiết. Cha mẹ Thố sinh hình như cũng biết, nhưng nghĩ con mình tuổi trẻ tài cao sinh lực tràn trề, cũng cần có chỗ phát tiết, nên cũng không lấy đó làm điều. Sinh lại cố gắng học hành, dịch Hegel tiếng Lào ra tiếng Ý. Danh Thố sinh vì thế mỗi ngày mỗi nổi. Gái bu lại như ruồi. Sinh vốn đã thấy no xôi chán chè, nhân dịp có thịt tươi bèn tranh thủ cải thiện. May mà Uyn cơ không biết gì hết.

Đến ngày 20/8, sinh đang ngồi đánh cờ vây, chợt nghĩ đến những vụ ái ân vụng trộm vừa qua mà thần mặt ra. Uyn cơ nhìn thấy sinh nghi bèn hỏi vặn. Lúc đầu sinh cũng định chối, nhưng về sau bị truy gấp quá đành phải gật đầu. Lại nói thêm rằng chỉ mình Uyn cơ là tình yêu thực sự, bọn gái kia chỉ sinh lý mà thôi. Uyn cơ nghe thấy câu ấy thở ngắn than dài, nước mắt nhạt nhòa book vé bay ngay về Gia nã đại. Việc đầu tiên sau khi về tới là forward toàn bộ thư tình của Thố sinh cho cả Thăng Long đọc và bình phẩm.

Từ đấy không nhìn mặt nhau nữa.
Moai Hè
21-10-05, 11:15
Thế mai có thơ không các bác? Để em đặt sẵn cái nón ở đây chếm chỗ, mai ngủ dậy muộn chúng nó chếm hết cả lại nghển nghển cổ thì mệt.
Nguyenzz
21-10-05, 19:15
.

Thế ZZ viết à?
Xin thưa với anh là em cả đời chỉ dùng một nick. Em chửi là em chửi luôn, em không rảnh thời gian reg thêm một nick để lèm bèm nhau một vấn đề mang tính ẢO.
Baby
21-10-05, 23:01
... ko cần quote thì ko quote. Các bạn cũng ko cần đọc lại đâu. Hap

Cảm ơn bạn hic. Cả mấy chục post & bao nhiêu chủ đề không theo dõi được đã có tóm tắt lại ở đây.
P/s: Viết duyên quá!