a, the, thế nào cho đúng

ImT
22-06-05, 07:07
Lại chuyện muôn thưở các bác ạ, chỗ nào cần a, the, chỗ nào không, nhất là trong lúc mình dịch, nhiều khi em thấy lúng túng quá. Ví dụ như em hỏi câu rất đơn giản này

a document from (the??) Vietnam Logistics Society and (the??) Vietnam('s??) Ministry of Finance?
hay là cả hai chỗ này đều ko cần "the" nhỉ?

Các bác giúp gấp, em cảm ơn.
Gaup
22-06-05, 07:28
a document from the Vietnamese Logistics Society (hoặc the Vietnamese Society of Logistics hoặc the Logistics Society of Vietnam - cái hội này là chú bịa ra à, anh chưa nghe thấy cái hội nào thế này cả? Hiệp hội Chuyên chở Việt Nam à? ) and the Vietnamese Ministry of Finance
ImT
22-06-05, 15:46
bác thông cảm, em bịa ra ví dụ minh họa để hỏi bài chứ cái hội này ko có thật. Em theo ví dụ của hội toán học Vn, dịch là Vietnam Mathematical Society and not Vietnamese Mathematical Society either Vietnamese Society of Mathematics :(
Gaup
22-06-05, 18:30
chú đừng lo những cái tên kiểu đó Vietnam hay Vietnamese đều là lựa chọn...vietnamese theo anh chuẩn xác hơn. và not phải đi với neither, ko phải either.

Chú cảm ơn anh chưa?
ngua_mieng
22-06-05, 18:55
Lại chuyện muôn thưở các bác ạ, chỗ nào cần a, the, chỗ nào không, nhất là trong lúc mình dịch, nhiều khi em thấy lúng túng quá. Ví dụ như em hỏi câu rất đơn giản này

a document from (the??) Vietnam Logistics Society and (the??) Vietnam('s??) Ministry of Finance?
hay là cả hai chỗ này đều ko cần "the" nhỉ?

Các bác giúp gấp, em cảm ơn.

Bác load cái file ngữ pháp của thầy Mạnh về nghiền ngẫm vậy chứ bắt bác Gấu làm giáo viên tiểu học môn TA thế này cũng buồn cười quá :D
http://www.dhngoaithuong.net/forum/index.php?act=Attach&type=post&id=151
Martha Focker
22-06-05, 22:20
Thường thì sẽ phải dùng là Vietnamese. Tên các professional society ở Mỹ đều có dạng American Society of ...
Elgnoy
23-06-05, 20:48
Vietnam hay Vietnamese là lựa chọn thôi, bác Đ.M. Có những tổ chức khác không dùng "American blah blah" mà dùng "blah blah of the US", hoặc là "US blah blah" - vì đặc thù của cặp tính từ - danh từ là American - US, chứ không dùng "America" được. Hay như Socialist Republic of Vietnam, Republique Francaise, Russian Federation, United States of America, vv. Ngày trước Pháp có hai Đảng Parti Communiste Francais và Parti Communiste de France khác hẳn nhau. Mà em cũng công nhận là số professional society dùng tính từ nhiều hơn hẳn số hội dùng danh từ.
Martha Focker
24-06-05, 04:41
À ở đây là tớ đang bình loạn về cái câu dịch của đ/c ImT trên kia thôi. Nếu mà chỉ nói riêng về tên các professional society thì hình như chúng nó không nói US Society of blah blah đâu (hay là có mà tớ ko biết nhỉ). Cái America Society thì rõ ràng là đọc kênh lưỡi rồi. Như vậy theo tớ có 2 cách dịch:

1. Mathematical Society of Vietnam
2. Vietnamese Mathematical Society
Bắc Thần
24-06-05, 05:37
1. Mathematical Society of Vietnam
2. Vietnamese Mathematical Society

1. Chuối
2. Chuối

Vẫn biết là tính từ bổ nghĩa cho danh từ, nhưng mà danh từ cũng có thể đi kèm với danh từ, chẳng hạn như Cancer Society, Science Foundation... "Mathematical society" nghe như là hội có tính toán học hơn là hội về toán học. Anh thấy thế.
Gaup
24-06-05, 05:38
Hì hì, em cũng nghĩ thế nhưng mà cẩn thận hơn bác Bắc trước khi bốt em nhờ google kiểm chứng. Nói chung cũng không chuối lắm.
Bắc Thần
24-06-05, 06:26
Hì hì, em cũng nghĩ thế nhưng mà cẩn thận hơn bác Bắc trước khi bốt em nhờ google kiểm chứng. Nói chung cũng không chuối lắm.

Muhaha hahaha hahhaha ha ha ... Dùng "I'm Feeling Lucky" của google được không?
Gaup
24-06-05, 06:47
Được được, thôi nhận đi, mathematical society anchovy là thác lác đúng rùi nhớ.

Bác Bắc quên không nhắc, Hồng Giáng Thu cô nương đâu rồi mà em nhờ bác mấy bận gọi về mà không thấy về?
Bắc Thần
24-06-05, 06:55
Hì hì ... anh vừa định gửi info vào trong đây cho cậu nhưng mà sợ cậu ngại nên đang loay hoay định gửi vào PM thì lại nhận được cái này. Em í nói rằng quan điểm chính trị của y thị quá rõ ràng, sợ vào đây gây phiền phức và liên lụy cho cậu cho nên ngại.

Hay nhỉ, nhà nàng ở cạnh nhà tôi, cách nhau cái chậu mồng tơi xanh rờn ... mà lại không đi va vào nhau nhỉ. Cứ y như là hai con tàu không cùng một hải lý trong đêm thâu í. Lai láng phết!
Gaup
24-06-05, 07:23
Ừ, thôi thế cũng khó. Em thì chả sợ, mờ khó cho các bạn. Bác cứ nhắn cho nàng là lếu mà thấy cái gì hay mà không dính đến tranh luận hệ tư tưởng này nọ thì nàng cứ vào, nhiều người bọn em nhớ nàng duyên.

Hay PM cho em cái email của chậu mùng tơi xanh rùn đi, bao giờ chàng lính thủy ra khơi thì em niên nạc rùi rũ nàng nấu canh cua rau đay mùng tơi với mướp. Bác bẩu thế có ethical không, fun thì em chắc mà ethical chắc không.

:) Đùa tẹo. Đùa chuyện nấu canh mồng tơi thôi, chứ còn hỏi nàng xem có chia sẻ email với em được không. Tháng 9 này president qua đang định nhờ nàng đừng có tổ chức người ta biểu tình nữa, mệt quá rồi.
Martha Focker
24-06-05, 10:34
ĐM, MF đang nói chuyện học thuật thẳng chân mà bị 2 thằng chã nhảy vào quấy. Mấy con đượi chịu khó lượn về bên kia cho trong đi. Hey, how about Vietnamese Society of Mathematics?
Bắc Thần
24-06-05, 10:41
ĐM, MF đang nói chuyện học thuật thẳng chân mà bị 2 thằng chã nhảy vào quấy. Mấy con đượi chịu khó lượn về bên kia cho trong đi. Hey, how about Vietnamese Society of Mathematics?

Much better. Nhưng mà Mathematics chắc là không cần số nhiều (plural) đâu. Toán thì ở đâu cũng là toán; cũng chỉ là một loại toán duy nhất thôi. Nếu mà nói Vietnamese Society of Mathematicians thì chắc là ô kê.
Martha Focker
24-06-05, 11:10
mathematics là số nhiều nhưng dùng như số ít ông thác lác ơi. Ờ đúng ờ đúng mathematicians thì ổn hơn. Vào đây xem mấy thằng ngu dịch chuối này: http://www-groups.dcs.st-and.ac.uk/~history/Societies/Vietnamese.html. Anyway, ông Thất Thần bênh tôi quả này nên tôi cũng về hùa với ông chửi thằng gấu ngu chuyện cá thác cbn lác. Cá đấy chỉ có ở miền nam thôi thằng bốc phét ạ. Miền bắc làm đéo gì có cá này mà dialect với dia liếc. Cá thác lác mà kêu cá cơm, rõ nỡm.

Hê hê, các bố ở đấy có quả LacViet TD không. Vào quả anchovy nó ra cá trồng (?!) Jeezaloo, WTF?
Gà rừng
24-06-05, 11:29
hê hê may quá, tiện đây cho em hỏi
khi nào dùng don't have/has
khi nào dùng haven't/ hasn't
thanh củi các bác
:flag:
Gaup
24-06-05, 12:10
Bác Mather Focker, bác nói miền Nam là miền Nam đéo nào, Hoa Nam hay Nam Việt.

Cá thác lác thì ở đâu mà chẳng có. Ở biển Hoàng Hải nước lạnh như băng còn có, mà cũng kêu là thác lác luôn.

Bác dốt bỏ mẹ.
Martha Focker
24-06-05, 13:07
Thôi bố chẻ ơi. Tung hỏa mù thế này cũng đéo giải quyết được vấn đề gì đâu. Quì xuống mà nghe đây này. Cá thác lác (scrapped fish) nó là cái loại mổ ra chỉ thấy thịt nhầy nhụa như cứt trẻ em í, đéo có thớ thiếc gì cả, nạo ra một đống rồi thì viên lại muốn chế thế nào thì chế. Còn thằng cá cơm thì ... ờ mà thôi ra chợ tàu í nhé, tìm cái hộp sardine ngâm dầu với đậu đen 99 xu một hộp về mà xem khắc biết. Miẹ đúng là nói với chã có khác. Tụt hết cả hứng của ông.
Gaup
24-06-05, 13:29
Bác Focker, riêng về vấn đề thỏa thuận khái niệm cá anchovy và cá thác lác là vấn đề căng thẳng số 1 hiện nay ngăn cản việc bình thường hóa hoàn toàn quan hệ VC và VK, em kính chuyển bác liên hệ với Super H Super market (703) 621 1902. Em quá mệt mỏi vì từ hôm nọ đến hôm nay phải đứng mũi chịu sào vấn đề nhầy nhụa như cứt trẻ em này rồi.

Đúng là dậu đổ bìm leo, thác lác với anchovy đúng là ...phò 9 số 4.

Bác nói cá sardine là cá cơm hả? Thế này em lại chuẩn bị được ăn thịt tươi rồi.
Bắc Thần
24-06-05, 13:50
Cá sardine là cá mòi. Ở một khía cạnh nào đó, cá sardine cũng còn có thể gọi là cá cơm được vì chúng nó nhỏ và đi từng đàn.

Nhà mình có loại cá nục đúng không? Gọi là cá nục để phân biệt với cá bạc má đúng không? Đi ra chợ mua một ký cá nục thì dễ dàng như là ăn đậu hũ đúng không? Nhưng mà ở Tây thì cá nục gọi là markarel, loại lớn thì lớn bằng con cá thu nhà mình, loại nhỏ thì nhỏ bằng con cá nục mình thường biết. Cá thu hay cá nục cũng đều là markarel cả.

Cho nên cá mòi và cá cơm là anh em họ với nhau thuộc gia đình anchovy. Cá cơm và cá thác lác là, là ... là anh em con bà dì. Cuối tuần này anh Gaup đi tham quan cái Baltimore Aquarium thử xem. Nhớ là đi cái ở Baltimore đấy. Đừng đi cái National Aquarium ở D.C. vì cái đấy bé tí teo không bõ công.
Martha Focker
24-06-05, 13:55
Thế thằng bỏ mợ nào spam cái topic này trước? Anchovy là cái tên chung chung bao gồm đến hàng trăm loại cá. Cá cơm cá mòi gì thì cũng chỉ là một loại trong cái anchovy đấy thôi ông nỡm ạ. Tất nhiên cá mòi thì không phải là cá cơm nhưng với cái thằng đéo phân biệt nổi anchovy với thác lác thì cứ nói thế cho nó nhanh nhở.

Hêhê đã ỉa chảy mà lại còn đòi thịt tươi. Có giỏi cứ bơi vào đây mà lĩnh sẹo.
Gaup
24-06-05, 14:08
:) bác chơi nhỉ. Bác lợi dụng lúc đang hỗn quân hỗn quan bác định oánh du kít với em. Dồi, bác cứ chờ đấy em chặt tre từ ngoài vào trong, cuối cùng sẽ là bác. Giờ em đi ngủ đây, thẩm du cái cho nó khỏe tay sau này còn tính sổ với bác. Bye các bác.
ImT
24-06-05, 20:36
Em vừa đi chơi mấy ngày, quay lại đây thì đã thấy các bác kéo đến trang thứ 3. Hết ơ, dơ mà chuyển hết sang anchovy. Choáng!

Trang thủ có bác hỏi anchovy, em cũng LacViet từ điển, nó dịch ra là cá trống, chả trúng với đáp án của bác nào! Hôm nào rảnh rỗi, em bắt xe bus ra chợ Tàu kiểm chứng lại lời bác Gấu.

Lại quay lại chuyện hội society, Org các kiểu.
Lúc đầu em nghe Mathematical Society cũng thấy chuối chuối, nhưng cả bọn Mỹ, bọn Can đều vớ lấy cái tên này cả. Hội mang tính chất toán học, mình cũng gật.

Vietnam/Vietnamese: em nghĩ Vietnam là danh từ, nhưng nhiều khi chúng nó dùng danh từ làm tính từ luôn cho tiện, mà đọc lại xuôi tai hơn. Cứ Vietnamese Society of cái này cái nọ, nhiều khi nghe nó ko du dương lắm. Có lẽ cái này cũng giống như trường hợp man/woman restroom. Xét về ngữ pháp thì để là man's restroom mới đúng, nhưng mà tiện mồm thì cứ man cho nó tiện. Hay là stockholder equity, chắc các bác hay thấy stockholder's equity hơn, thế nhưng Yahoo Finance bọn nó vẫn để là ko có 's đấy các bác ạ.

Tuy nhiên, chúng nó viết như thế thì em mới gật ra như thế, chứ tự mình em dịch thì rất run, nhiều khi những cái tí xíu cũng thấy hãi.
Cảm ơn các bác nhiệt tình đóng góp.
IronWill
06-07-05, 09:27
Tuy nhiên, chúng nó viết như thế thì em mới gật ra như thế, chứ tự mình em dịch thì rất run, nhiều khi những cái tí xíu cũng thấy hãi.


thế này thì hóa ra tớ được ưu điểm rồi, chả biết mình dịch có đúng chắc không nhưng mà được cái cứ dịch phứa; ra thì ra mà ko ra thì ra cái khác; chứ chẳng được trách nhiệm như các ấy. nhưng cái thói cứ nước ngập qua đầu + 1 sải tay rồi mới nhảy nên là thôi thì cũng tặc lưỡi mà tự mình duyệt mình. hôm kia với hôm qua ko ăn ko ngủ đúng 24 giờ làm xong cái report cho từ 6 tháng trước; cứ tưởng quả này ở lại lớp rồi chứ :woohoo:
Aquafina
07-07-05, 03:23
Hay là stockholder equity, chắc các bác hay thấy stockholder's equity hơn, thế nhưng Yahoo Finance bọn nó vẫn để là ko có 's đấy các bác ạ.Anh mới đọc qua, nhưng thấy đoạn này sai,cần sửa ngay cho chú. Stockholder's equity và stockholder equity là hai khái niệm khác nhau chứ không phải một.

Stockholder's equity: The residual claims that stockholders have against a firm's assets, calculated by subtracting total liabilities from total assets.

Stockholder equity: Balance sheet item that includes the book value of ownership in the corporation. It includes capital stock, paid in surplus, and retained earnings.
Aquafina
07-07-05, 03:30
mathematics là số nhiều nhưng dùng như số ít ông thác lác ơi. Ờ đúng ờ đúng mathematicians thì ổn hơn.
Nếu mà nói Vietnamese Society of Mathematicians thì chắc là ô kê.


Chả ở đâu người ta dịch/dùng thế này cả. Dùng thế này hóa ra chỉ có 'mathematicians' mới tham gia được à ? Chắc hai ông chưa đọc lịch sử toán học bao giờ, phỏng ?

Em hỏi thật, hai bác có phải là dân xã hội không ?
Martha Focker
07-07-05, 03:38
Hê hê ông em Lavie, anh thì đúng là dốt thật thành thử cứ thằng tây nói thế nào anh theo mẹ nó thế cho nhanh nhở. Anh chú chục năm nay sinh hoạt tổ hưu trong cái www.asce.org. Chú chịu khó vào nghía anh cái. Anh nhắc chú lần 2 nhé. Đã mặc boxer thì đừng chạy rông xấu hổ lém.
Gaup
07-07-05, 03:41
Đúng rồi, bác Focker, tạm thời bác bỏ Martha đấy bác chạy đi săn thằng quỷ đỏ Aquafina cho em, thằng đấy muốn lên đẳng cấp hải đăng còn phải giải quyết xong nhiều vấn đề về thái độ, trình độ, và phong độ. Bác cứ đắp lít nó liên tục cho em, không ngần ngại, không ngừng nghỉ.
Aquafina
07-07-05, 07:10
Hai bác muốn war, được rồi, em cho các bác war. Google một nhát, đây là list của các mathematical organizations/societies/associationsAmerican Mathematical Society
Association of Christians in the Mathematical Sciences
Association for Symbolic Logic
Association for Women in Mathematics
Australian Mathematical Society
Belgian Mathematical Society
Belgisch Wiskundig Genootschap
Berliner Mathematische Gesellschaf
Bulgarian Academy of Sciences
Canadian Mathematical Society
Central Oklahoma Association of Teachers of Mathematics (COATM)
Consiglio Nazionale delle Ricerche
Danish Mathematical Society
Deutsche Mathematiker-Vereinigung (DMV)
Edinburgh Mathematical Society
European Mathematical Society (EMS)
European Research Consortium for Informatics and Mathematics (ERCIM)
European Women in Mathematics (EWM)
Femmes et Mathématiques (France)
Hong Kong Mathematical Society
Illinois State Academy of Science
Institute of Mathematics and its Applications (Southend, England)
International Linear Algebra Society
International Mathematical Union (IMU)
International Society of Dynamic Games
International Association of Mathematical Physics
Kappa Mu Epsilon
London Mathematical Society
Mathematical Association of America
Mathematische Gesellschaft in Hamburg
Mathematical Institute of the Hungarian Academy of Sciences
National Academy of Sciences
National Academy of Sciences of Armenia Institute of Mathematics
National Association of Mathematicians (USA)
National Council of Teachers of Mathematics
National Science Foundation
NSF Science and Technology Information System (STIS)
New Zealand Mathematical Society
Die Österreichische Akademie der Wissenschaften
Pi Mu Epsilon
Portuguese Mathematical Society
Real Sociedad Matematica Española
Russian Academy of Sciences, Department of Mathematics
Russian Academy of Sciences, IPS, Mathematical Branch
St. Petersburg Mathematical Society
Société Mathématique de Belgique
Society for Industrial and Applied Mathematics
SIAM's Undergraduate Page
Société de Mathématiques Appliquées & Industrielles
Sociedad de Matemática de Chile
Société Mathématique de France
South African Mathematical Society
Swedish Mathematical Society
Swiss Mathematical Society
Schweizerische Mathematische Gesellschaft
Société Mathématique Suisse
Turkish Mathematical Society
Union Matematica de America Latina y el Caribe
Unione Matematica Italiana
Young Mathematicians Network
http://www.math.psu.edu/MathLists/Societies.html


đọc tiếp next post vì kí tự không được vượt quá 10000
Aquafina
07-07-05, 07:11
A

* AAAS, American Association for Advancement of Science (Washington DC, USA)
* AIM, American Institute of Mathematics (Palo Alto CA, USA)
* AMS, American Mathematical Society (Providence RI, USA)
* AIP, The American Institute of Physics (College Park MD, USA)
* ACMS, Association of Christians in the Mathematical Sciences (Wheaton IL, USA)
* Association des Collaborateurs de Nicolas Bourbaki (Paris, France)
* ACM, Association for Computing Machinery (New York NY, USA)
* ASL, Association for Symbolic Logic (Urbana IL MD, USA)
* AWM, Association for Women in Mathematics (College Park MD, USA)
* AT&T Bell Laboratories Research, (Piscataway NJ, USA)
* Australian Mathematical Society, (Canberra, Australia)
* Austrian Academy of Sciences, (Vienna, Austria) [also under Östereichische]
* Austrian Mathematical Society, (Vienna, Austria) [also under Östereichische Mathematische Gesellschaft]

B

* Belarussian Mathematical Society (Minsk, Belarus)
* Belgian Mathematical Society / Société Mathématique de Belgique / Belgisch Wiskundig Genootschap (Brussels / Bruxelles / Brussel, Belgium)
* Bosnian Mathematical Society (Sarajevo, Bosnia and Herzegovina)
* Bourbaki: see Association des Collaborateurs de Nicolas Bourbaki (Paris, France)
* Bulgarian Mathematical Society (Sofia, Bulgaria

C

* Canadian Mathematical Society (Vancouver BC, Canada)
* CaMEl, Canadian Mathematical Electronic Services Home Page, (Vancouver BC, Canada)
* Catalan Mathematical Society/ Societat Catalana de Matemàtiques (Barcelona, Spain)
* The Clay Mathematics Institute, (Cambridge, MA)
* CNRS, Unité Réseaux (Paris, France)
* Croatian Mathematical Society [Hrvatsko matematicko drustvo] (Zagreb, Croatia)
* Union of Czech Mathematicians and Physicists (Praha, Czech Republic)

D

* Danish Mathematical Society / Dansk Matematisk Forening (Lynby, Denmark)
* DMV, Deutscher Mathematiker Vereinigung (German Mathematical Society, Berlin, Germany)
* Dutch Mathematical Society / Wiskundig Genootschap (Utrecht, Netherlands)

E

* ECMI / European Consortium for Mathematics in Industry (Milan, Italy)
* Edinburgh Mathematical Society (Edinburgh, Scotland, UK)
* EMIS, European Mathematical Society (AMS Mirror)
* Estonian Mathematical Society [Eesti Matemaatika Selts] (Tartu, Estonia)
* Estonian Statistical Society [Eesti Statistika Selts] (Tartu, Estonia)
* ESMTB, European Society for Mathematical and Theoretical Biology [e-mail] (Dundee, Scotland, UK)
* EWM, European Women in Mathematics (Helsinki, Finland)

F

* Finnish Mathematical Society (Helsinki, Finland)
* French Mathematical Society / Société Mathématique de France (Paris, France)

G

* GAMM - Gesellschaft für Angewandte Mathematik und Mechanik (Regensburg, Germany)
* German Mathematical Society [also under Deutscher Mathematiker Vereinigung]
* Georgian Mathematical Union (Tibilisi, Georgia)
* Gesellschaft für Mathematische Forschung (Düsseldorf, Germany)
* Greek Mathematical Society (Athens, Greece) [also under Hellenic]

H

* Hellenic Mathematical Society (Athens, Greece) [also under Greek]
* Hong Kong Mathematical Society (Hong Kong)
* Hungarian Mathematical Society / János Bolyai Mathematical Society (Budapest, Hungary )

I

* Icelandic Mathematical Society (Íslenska stær fræ afélagi)[e-mail] (Reykjavik, Iceland)
* IEEE, Institute of Electrical and Electronic Engineers (Piscataway NJ)
* IMA, Institute of Mathematics and its Applications (Southend, England)
* International Association for Mathematical Physics (IAMP) (Geneva, Switzerland)
* International Linear Algebra Society (Haifa, Israel)
* IMU, International Mathematical Union
* INFORMS, Institute for Operations Research and the Management Sciences, (Linthicum, MD & Providence, RI, USA)
* International Society of Dynamic Games - ISDG (Helsinki, Finland)
* Irish Mathematical Society (Dublin, Eire)
* Israel Mathematical Union (Tel Aviv, Israel)
* Italian Mathematical Union / Unione Matematica Italiana (Napoli, Italy)

*

* János Bolyai Mathematical Society / Hungarian Mathematical Society (Budapest, Hungary )
* JSSAC Japan Society for Symbolic and Algebraic Computation (Nara, Japan)
* John Simon Guggenheim Memorial Foundation (New York NY, USA)

K

* Kharkov Mathematical Society (Kharkov, Ukraine)
* Kurt Gödel Society (Vienna, Austria)
* KMS, Korean Mathematical Society [in Korean] (Seoul, Korea)

L

* Lithuanian Mathematical Society (Vilnius, Lithuania)
* LMS, London Mathematical Society (London, England, UK)
* Luxembourg Mathematical Society / Société Mathématique du Luxembourg [e-mail] (Luxembourg, Luxembourg)

M

* Macedonian Soc. Assoc. Math./Comp. Sci. [e-mail] (Skopje, Macedonia)
* MAA, Mathematical Association of America (Washington DC, USA)
* Mathematische Gesellschaft in Hamburg (Hamburg, Germany)
* Moldovian Academy of Sciences (Chisinau, Moldavia)
* Moscow Mathematical Society [e-mail] (Moscow, Russia)

N

* NAS, The National Academy of Sciences (Washington DC, USA)
* National Science Foundation (Washington DC, USA) [also under STIS]
* New Zealand Mathematical Society (Auckland, NZ)
* Norwegian Mathematical Society / Norsk Matematisk Forening (Oslo, Norway)

O

* Die Österreichische Akademie der Wissenschaften, (Austrian Academy of Sciences, Vienna, Austria)
* Östereichische Mathematische Gesellschaft, (Vienna, Austria) [also under Austrian Mathematical Society]

P

* Pi Mu Epsilon (National)
* Polish Mathematical Society / Polskie Towarzystwo Matematyczne (Warsaw, Poland)
* Portugese Mathematical Society (Lisbon, Portugal)

R

* Romanian Mathematical Society (Bucharest, Romania)

S

* St. Petersburg Mathematical Society (St. Petersburg, Russia)
* Serbian Academy of Science and Arts (Belgrade, Yugoslavia)
* Singapore Mathematical Society (Singapore)
* Slovak Mathematical Society [Slovenskej matematickej spoloènosti] (Bratislava, Slovakia)
* Slovenian Society of Math., Phys., Astron. (Ljubljana, Slovenia )
* Sociedad Española de Estadística e Investigación Operativa (SEIO) = Spanish Statistical and Operations Research Society (Madrid, Spain)
* Sociedad de Matemática de Chile (Santiago, Chile)
* Societat Catalana de Matemàtiques / Catalan Mathematical Society (Barcelona, Spain)
* Société Mathématique de France / French Mathematical Society (Paris, France)
* SIAM, The Society for Industrial & Applied Mathematics (Philadelphia PA, USA)
* SMAI Société de Mathématique Appliqué et Industrielle (Paris, France)
* Spanish Society for Applied Mathematics / Sociedad Española de Matemática Aplicade (SEMA) (Seville, Spain)
* Spanish Mathematical Society / Real Sociedad Matemática Española (Burjassot [Valencia], Spain )
* South African Mathematical Society / Suid-Afrikaanse Wiskundevereniging (Pretoria, South Africa)
* St. Petersburg Mathematical Society (St. Petersburg, Russia)
* Swedish Mathematical Society (Göteborg, Sweden )
* Swiss Mathematical Society / Schweizerische Mathematische Gesellschaft / Société Mathématique Suisse (Bern, Switzerland)

T

* Turkish Mathematical Society or Türk Matematik Dernegi (in Turkish) (Istanbul, Turkey)

U

* Ukrainian Mathematical Society (Kiev, Ukraine)
* Union of Czech Mathematicians and Physicists (Praha, Czech Republic)
* Union of Slovak Mathematicians and Physicists (Bratislava, Slovakia)
* Unión Matemática Argentina (Córdoba, Argentina)
* Union Matematica de America Latina y el Caribe (São Paulo, Brazil)
* Unione Matematica Italiana / Italian Mathematical Union (Napoli, Italy)
* Ural Mathematical Society (Ekaterinburg, Russia)

V

* Voronezh Mathematical Society [e-mail] (Voronezh, Russia)

W

* World Scientific and Engineering Society (New York NY, USA & Athens, Greece)

List

* Scholarly Societies Project, University of Waterloo (Waterloo ON, CA)
-- A large collection of scholarly societies in all disciplines. (3837 as of February 2004)

http://www.ams.org/mathweb/mi-sao.html


kĩ sư Focker đếm cho em xem bao nhiều hiệp hội/tổ chức có chữ Mathematician(s).

Còn cái nghề Civil Engineer và cái hiệp hội công nhân cầu đường máy bơm của bác, em để lúc khác em chửi vì anh Gaup nhà em lúc chia tay ở D.C có dặn "dù mày có giỏi thế nào đi nữa, cũng không nên mang nghề nghiệp của người khác ra bêu rếu, dù gì thì nó cũng là thành quả cố gắng của người ta suốt cả đời".
Gaup
07-07-05, 09:48
Tiên sư chú Aqua, thế thực ra chú định nói cái gì? Những thứ cần nói đều đã nói cả rồi, các anh chú tiến hóa vượt con bà nó đoạn này, cãi nhau tongue in cheek cho nó khoái, chú đừng nhầy nhụa quá ek zak cu late trượt mợ nó hồng tâm rồi.
Aquafina
07-07-05, 10:26
Bác Gấu đọc chưa kĩ, xung đột của em và bác Fốc trong này là 'to mathematician(s) or not to mathematician(s)', vụ đấy em đọc lại topic rồi, đã xong đâu.

Chuyện tongue in cheek thì bác cứ yên tâm đê, chủ trương của em lúc nào cũng vui là chính thôi, cuộc sống không ở trên này mà, bác nhờ.
Martha Focker
07-07-05, 10:46
Em Vi: cả một cái đống em ị ra đấy chỉ chứng tỏ một điều là tên cái hội toán 4` của em dịch thế đe'o nào cũng lọt. Nếu em đọc kỹ topic này thì em sẽ thấy rằng thì là anh cũng đã đưa ra một số phương án tương tự như em gúc ở trên rồi. Nếu chuyện của em với anh mà chỉ dính dáng đến mấy cái thứ 4` này thì thôi anh né. Ở đời đe'o ai lại đi bắt nạt thằng tàn tật, phỏng eṃ?

À quên mất chưa dặn em. Nếu muốn trở thành HĐ, cần nhớ rõ 2 điều sau:

1) Đe'o được copy/paste: Dù ở đây ai cũng biết đã làm HĐ thì phải biết gúc nhưng gúc thế nào để lời của gúc với lời của mình phài dính vào nhau như chim với bướm. Lý lẽ của mình với lý lẽ của gúc phải quyện vào nhau tự nhiên như ăn với ỉa thì mới đạt đến cảnh giới HĐ được. Nếu muốn biết more on this thì em cứ hỏi anh Gà.

2) Muốn chửi là chửi luôn đe'o cần phải xin phép thằng nào cả. Anh cũng biết là mấy thằng làm toán các em giải được bài toán quốc tế là về nhất mẹ nó rồi. Bọn kỹ sư chã như chúng anh có là cái đe'o gì đâu mà dám hoẵng. Em ngứa mắt bọn anh cái gì thì em cứ chửi. Khi nào anh rỗi anh vào làm quân sanh cho mà tập, OK?