Nick Châu Liên

Sất
19-10-05, 12:19
Đề nghị mấy bạn Ét min nhắc nhở hoặc có biện pháp phạt cảnh cáo bạn này.Bạn nói năng vô học, thiếu những điều tối thiểu tôn trọng người khác. Theo mình nên để bạn vào học cùng lớp với Lạng tư vài tuần. http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1699&page=2&pp=15

Mình cảm thấy rất bị xúc phạm,đôi co với bạn thành ra cũng vô văn hóa chả kém. Giống trường hợp trại mình ai cũng coi mấy người bệnh nhân như súc vật, cả ngày có mỗi 2 chuyện ăn với uống thuốc tự nhiên có mình tử tế lễ độ lịch sự với mấy người rồi được mấy bạn điên chia phần cơm ăn dở phần thuốc uống dở vậy.Mình giải thích tử tế bạn cũng ko ăn thua . Mà cứ để bạn nhởn nhơ chát chít vô văn hóa như vậy là rất mất thời gian mà lại ko giúp gì cho bạn được.
Châu Liên
19-10-05, 13:37
Em Sất thân yêu. Mừng là em vẫn còn chút liêm sỉ. Nhưng từ chỗ nhận thức mình còn liêm sỉ đến chỗ hành động để chứng tỏ là mình còn liêm sỉ lại là một bước cực kỳ dài, đặc biệt đúng trong trường hợp của em. Vậy chứ dù sao đi chăng nữa, chị mong chờ sự tiến bộ trong behaviour nơi em.
TheDifference
19-10-05, 14:44
Sất độ này sao thế em? Không viết văn làm thơ đi, vào đây chửi toán loạn khắp nơi. Topic nào cũng thò mũi vào nói mấy câu đầy tính tự kỷ ám thị huyễn tưởng thiên tài trính chị kinh tế văn chương tình dục ẩn ức hiếp dâm loạn luân thơ phú. Đã chửi người thì phải chấp nhận bị người chửi lại chứ. Ai lại ngu si ngây thơ lửng lơ con cá vàng đòi treo đòi xóa. Ngấy quá đi.

Tập trung vào chuyên môn đi em. Anh bảo mãi rồi. Cứ viết đi, mà đừng có ca bốt lên đây. Gấu nó không giả tiền đâu em ạ.

Thằng đểu thế!
Sất
19-10-05, 16:38
Chị thấy cả lũ chúng mày chạy vài nghìn năm ánh sáng ko bằng thầy Hồ đâu nhé, bên kia sông mấy bạn tahy còn có cơ làm người được.

Chị thách chúng mày treo chị nên đấy, treo được chị mừng.
Sất
19-10-05, 16:41
Tập trung vào chuyên môn đi em. Anh bảo mãi rồi. Cứ viết đi, mà đừng có ca bốt lên đây. Gấu nó không giả tiền đâu em ạ.

Thằng đểu thế!


Có những giới hạn mà người ta chỉ có thể khinh bỉ hoặc thương hại thôi, nhìn cả lũ chúng mày hưởng ứng cơn hoang tưởng phân liệt của thầy Hồ mà chị thấy thương thay cho chúng mày, không biết rồi bao giờ mới ra người được hay là lợn suốt đời.
Châu Liên
19-10-05, 16:45
Thế là Sất yêu của chị đang chửi chị hay chửi cái làng Thăng Long này xế? Em chửi chị thì chửi ở đây, còn chửi cả làng Thăng Long thì phải mở riêng một topic khác chứ?
Happiness
19-10-05, 16:47
Sất ạh, ở trong này cũng có nhiều bạn không ý thức được cái sự lố bịch, cái sự làm người ta chán ghét của mình, cũng như Sất vậy, và trước sau anh cũng bỏ vào Hilton cho bằng hết để khỏi làm phiền mọi người. Anh bỏ qua cho Sất nhiều, Sất liệu liệu mà cư xử cho phải phép. Thế nhé
Gaụp2
19-10-05, 16:59
Cô Hấp đưa bạn Sất vào Hilton chơi với bạn LT giúp anh. Bạn LT đang than vãn chả có em nào được TZV cần cẩu vào Hilton chơi với bạn ý!
Sất
19-10-05, 17:01
Thế nào là lố bịch với chán nghét. Mấy người khó chịu vì những ý kiến của nick Sất thì phân tích nó lố bịch khó chịu sai đúng chỗ nào. Toàn người tây tàu học hành ngút trời sao cứ khi mình vào nó câu gì là im tịt rồi sinh ra chát chít tán tỉnh bới móc chuyện riêng tư ra chửi nhau. Bạn thử xem lại la liệt bài bên văn chương thư phú quán nước vỉa hè xem phải vậy không ?. Hầu như từ rất lâu rồi ko có một ai dám phân tích một cách nghiêm chỉnh và ra hồn theo đúng đề tài của chủ đề. Cứ nói được 2 câu là các nick sinh ra tán tỉnh nhau. Như vậy có phải là ko thể đối chất phản biện được với Sất không ?

Nếu như Hấp nhìn thấy Sất là xưng anh được thì đối diện trước chuyện đó trước là vì sao đi, sau khi treo hoặc cho Sất vào Hin tơn rồi đợi Sất chạy theo nịnh nọt như Xoan với Gấu.

Mình không thể cố được hơn đâu. bạn cứ làm điều gì mà bạn cho là đúng, tốt cho bạn hoặc cho diễn đàn.

Thế nhé, treo thì mình ko hề giận bạn đâu. Có thể như vậy tốt hơn cho cả mình và diễn đàn nữa đấy.
TheDifference
19-10-05, 17:47
Có những giới hạn mà người ta chỉ có thể khinh bỉ hoặc thương hại thôi, nhìn cả lũ chúng mày hưởng ứng cơn hoang tưởng phân liệt của thầy Hồ mà chị thấy thương thay cho chúng mày, không biết rồi bao giờ mới ra người được hay là lợn suốt đời.

Thế Sất quote bài anh ở trên, rồi chửi cả lũ chúng mày ở dưới, là sao hả Sất? Bây giờ Sất gặp ai cũng chửi thế này a? Anh thấy Sất có nhẽ cũng nên tìm lấy cho mình một bác sĩ tâm lý đi, chứ ai đời anh khuyên Sất cứ tập trung vào viết đi, mà đừng có mang lên Thăng Long bốt, thì Sất quay lại chửi giả ngay. Anh chả muốn đánh giá cái gì, nhưng thế này thì có vẻ chửi giả là bản năng của Sất mất rồi. Nhỉ?
Sất
19-10-05, 17:58
Tặng Gaup, Hấp với Díp đua đòi với đời nhé.

http://www.thanhnien.com.vn/Xahoi/2005/10/19/126089.tno
Nuôi gấu trong nhà: Hiểm họa thường trực
09:59:33, 17/10/2005


Gấu nuôi nhốt ở tầng 1 trong một gia đình ở quận Phú Nhuận
Theo thống kê chưa đầy đủ, TP.HCM hiện có gần 500 gấu nuôi trên tổng số 4.000 gấu nuôi cả nước. Ngoài mục đích phục vụ tham quan tại các điểm du lịch, vui chơi... thời gian gần đây, nuôi gấu đang trở thành “mốt” của nhiều người dân thành phố, vừa làm kiểng, vừa lấy mật phục vụ chữa bệnh, pha rượu để uống. Tuy nhiên mối nguy hiểm từ loài động vật hoang dã này đang đặt ra một câu hỏi, liệu có nên để tồn tại kiểu nuôi trong hộ gia đình hay không?

Tai họa nhãn tiền

Một tuần sau ngày cặp gấu xổng chuồng tấn công làm 1 người chết, 1 người bị thương tại nhà số A/47 quốc lộ 1A phường Linh Trung, quận Thủ Đức, tiếp chúng tôi, bà Bùi Thị Lệ Mai - vợ của nạn nhân Trần Hoàng Lộc vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại cái ngày định mệnh ấy. Bà Mai cho biết hai con gấu được gia đình bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ nhỏ.

Tính đến ngày chúng trở chứng vồ chết chồng bà, hai con gấu này đã được nuôi dưỡng 8 năm. Bà Mai chua chát kể: “Ông xã tôi vẫn thường xuyên tắm rửa cho chúng, chăm sóc chúng như con, vậy mà ai ngờ lại có kết cục bi thảm như vậy…”. Được biết hai con gấu ngựa này được ông Lộc vừa nuôi làm kiểng vừa để lấy mật, đã có người trả 300 triệu đồng nhưng ông không bán.

Ông Phan Huy Ích - cán bộ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết, trước đó vài tháng Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiến hành gắn chip điện tử, lập hồ sơ quản lý hai con gấu này đồng thời khuyến cáo người nhà ông Lộc nên cẩn thận trong việc chăm sóc chúng. Việc ông Lộc bị gấu vồ chết là do ông quá chủ quan khi vào tận chuồng để tắm rửa cho gấu. “Đối với động vật hoang dã, ngoài việc phải có chuồng trại kiên cố, người nuôi phải luôn giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với chúng” - ông Ích nói.

Trên địa bàn thành phố, đây không phải là sự cố đầu tiên của những người nuôi gấu. Trước đó, vào tháng 9/2003, bà Kiều Thị Phương, người làm công cho câu lạc bộ Quê Hương ở huyện Bình Chánh TP.HCM đã là nạn nhân của gấu nuôi. Trong khi tắm cho gấu, do sơ ý đã để gấu thò tay ra ngoài bẻ gãy tay của bà Phương. Sau vụ việc này, dư luận, báo chí đã có thông tin cảnh báo, tuy nhiên những vụ việc đáng tiếc và nghiêm trọng hơn vẫn xảy ra.

Chấp nhận…“sống chung với gấu”

Bác sĩ thú y Trần Đăng Trung, Đội trưởng Đội động vật Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết có rất nhiều nguyên nhân đưa đến thảm họa từ việc nuôi nhốt gấu trong gia đình. Vì hầu hết người nuôi gấu không có kiến thức, không nắm bắt được tâm sinh lý của gấu nên thường “chọc” vào các điều tối kỵ của gấu. Gấu thường không chịu những va chạm mạnh vào cơ thể. Một vòi nước với áp lực mạnh để xịt tắm gấu cũng rất dễ làm cho gấu trở nên hung hãn. Gấu không dễ thân thiện như mọi người lầm tưởng. Càng không thể đùa với gấu như đùa với chó, mèo; không nên có thái độ vuốt ve sờ sẫm chúng…

Cuối tuần qua, chúng tôi đã tìm cách tiếp cận một số hộ nuôi gấu trong nhà. Theo ghi nhận thì đa phần đều rất khá giả bởi chi phí mua gấu con, nuôi nấng, chăm sóc hàng ngày không phải nhỏ. Có người cho biết một con gấu có thể cần đến vài lít mật ong/tuần. Đó là chưa kể tiền chuồng trại, lên đến vài chục triệu đồng/chuồng.

Nhưng dù chuồng trại kiên cố cỡ nào thì hầu hết các chủ nuôi gấu đều cho biết họ cảm thấy rất lo lắng sau vụ gấu xổng chuồng ở Thủ Đức. Có người đã đến Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xin thôi không nuôi 2 con gấu ngựa (đã được gắn chíp điện tử quản lý).

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng họ phải “liều” vì cần có loại mật gấu tốt, chất lượng để chữa bệnh cho người nhà. Bà Võ Thị Hải, chủ nhân của 4 con gấu nuôi trong nhà ở quận Phú Nhuận là một người trong số đó. “Phải luôn cẩn thận, chỉ tính riêng chi phí làm lồng sắt, hố ga cho 4 con gấu này đã mất trên 60 triệu đồng. Tắm rửa cho gấu tuyệt nhiên không đến gần mà chỉ đứng từ xa xịt nước” - bà Hải nói.

Còn anh Vinh, người đã có thâm niên gần 5 năm trực tiếp chăm sóc chú gấu của gia đình ông Khôi trên đường Hoàng Văn Thụ quận Phú Nhuận cho biết chưa một lần anh dám lại gần vuốt ve gấu. “Có trời mới biết nó nổi khùng lúc nào, tốt nhất cứ phải cẩn thận. Chuồng trại cũng vậy, phải có khoảng cách an toàn để tránh trường hợp mấy đứa nhỏ trong nhà bị tai nạn”.

Cũng vì sợ mà mới đây bà N.T.H. ngụ ở phường Thảo Điền quận 2 TP.HCM đã phải đến trình báo để được gắn chip điện tử cho con gấu nuôi của mình sau một thời gian nuôi gấu “chui” không trình báo…

Không chỉ những người trong các gia đình có nuôi gấu lo sợ mà nhiều người dân sống xung quanh cũng lo lắng, bất an không kém. Tiếp xúc với chúng tôi, một số người dân ở tổ 25 phường 11 đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp tỏ ra khá bức xúc, lo ngại về sự nguy hiểm khi tại khu vực này, một hộ gia đình đang nuôi nhốt đến 10 con gấu cỡ lớn để lấy mật kinh doanh.

Theo tìm hiểu, cách đây không lâu, hộ gia đình này đã bị người dân tố cáo về việc nuôi gấu “chui”, lực lượng Kiểm lâm TP.HCM đã kiểm tra, ra quyết định tịch thu 9 con gấu nuôi trái phép. Nhưng hiện nay, hộ này vẫn đang tiếp tục nuôi đến 10 con gấu.

Chưa có quy chuẩn về chuồng trại


Các lực lượng chức năng khám nghiệm hai con gấu nuôi bị bắn chết ngày 7/10 tại quán ăn Song Hào quận Thủ Đức

Theo Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, sau 4 tháng triển khai việc gắn chip điện tử quản lý gấu nuôi nhốt trên địa bàn, đã có 466 con gấu được gắn chip, lập hồ sơ quản lý. Tuy nhiên, chip điện tử chỉ nhằm mục đích quản lý chứ không phải như nhiều người vẫn nghĩ là “khi gấu nổi cơn thì Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã sẽ biết”. Việc quản lý thú hoang dã mà đặc biệt là gấu tùy thuộc vào chuồng trại của mỗi hộ gia đình.

Điều đáng lo theo Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP.HCM Nguyễn Đình Cương là hiện chưa có văn bản nào của ngành chức năng quy định cụ thể về việc xây dựng chuồng trại nuôi nhốt đối với động vật hoang dã. Hoặc có quy định nhưng chỉ mang tính khuyến cáo kiểu như phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, phải có phương án quản lý, khống chế thú vật trong trường hợp xảy ra sự cố… Việc kiểm tra chuồng trại nuôi nhốt động vật hoang dã trong dân của lực lượng kiểm lâm cũng chỉ dừng ở mức độ đánh giá bằng cảm quan, kinh nghiệm là chính và đưa ra khuyến cáo về độ nguy hiểm.

Trước những mối nguy hiểm về việc nuôi nhốt gấu trong dân, đầu năm 2005, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành quy định về quản lý gấu nuôi nhốt. Theo đó, tất cả các chủ nuôi gấu phải có trách nhiệm đăng ký, đánh dấu bằng thiết bị điện tử (chip điện tử) và lập hồ sơ quản lý.

“Việc gắn chíp không có nghĩa là nhà nước công nhận sự hợp pháp của chủ hộ nuôi gấu không có nguồn gốc hợp pháp, mà chỉ nhằm mục đích quản lý số lượng gấu đang nuôi nhốt, chấm dứt săn bắt gấu từ tự nhiên về nuôi” - ông Cương cho biết. Như vậy theo qui định này, chủ nuôi gấu hiện hữu có trách nhiệm tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng gấu cho đến hết đời của nó mà không được nuôi mới.

Tuy nhiên, với những mối nguy hiểm từ việc nuôi nhốt động vật hoang dã đã đến lúc nên trả chúng về rừng, các khu bảo tồn thiên nhiên hoặc các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã, Thảo cầm viên…

Theo Nguyễn Vinh
(Báo Sài Gòn Giải Phóng)
TheDifference
19-10-05, 18:14
Anh chưa bao giờ chỉ trích Sất vì những gì Sất làm ngoài đời. Và xưa nay anh vẫn phục Sất nghĩ khác viết khác, dù anh không đọc nổi một trang Sất viết. Tuy thế, công bằng mà nói, những cái ngoài văn chương mà Sất vẫn thể hiện ra trên mạng quá đủ để cho người ta coi thường Sất. Mặc dù vậy, anh vẫn tôn trọng Sất, thậm chí bênh vực (dù Sất cũng không cần sự bênh vực ấy).

Nhưng giờ thì anh phải công nhận là ở Sất, đe'o có một ti tị tì ti gì của cái vẫn gọi là lòng tự trọng. Dù chỉ là cái tự trọng ảo, ở một chốn ảo, như Thăng Long.

Ở đời mỗi người có một mục đích riêng, mỗi người có cách riêng để đạt được mục đích đó. Nhưng có những mục đích không đáng để phải đánh mất quá nhiều thứ như thế Sất ạ.
Hàn Phi
19-10-05, 18:32
anh buồn cười nhà cu dif, đi cãi nhau với cả người điên.
Sất
19-10-05, 18:34
Mình nghĩ Díp thái quá khi phóng chiếu suy nghĩ của mình, đằng sau bài báo mà Sất bốt. Mình nghĩ TL ( ko phải nick Gaup nhé ) giống như con vật hoang dã bị nuôi nhốt trong nhà , nếu ko cẩn thận thì sẽ thành ra nguy hiểm.

Còn những gì mà Sất, người gõ nick này thể hiện trên mạng, mình tự hào vì những điều đó và mình biết nhiều người cũng rất khâm phục mình khi biết rõ những gì mình làm ở đây và ý thức rõ được bối cảnh xã hội mà mình lâm phải, đồng thời với việc họ ý thức được giá trị thực của những gì mà Sất viết như một nhà văn, ở đây, thì rất có giá trị -hình ảnh mà mình xây dựng ở đây về nick Sất- giá trị còn hơn những tác phẩm riêng lẻ mình gửi đi các trang báo khác. Còn thái độ của Díp, giống như đa số và rất nhiều thái độ của mọi người tỏ ra khi gặp mình, mình hiểu lý do của nó.
Happiness
19-10-05, 19:02
Bạn Sất lấy Thăng Long làm chỗ để xây dựng hình ảnh, cũng được. Ban quản lý diễn đàn hiện nay chưa tính chuyện đòi bạn trả tiền cho việc này, nhưng yêu cầu bạn cư xử cho biết điều ở diễn đàn để chúng tôi có thể cho phép bạn xây dựng hình ảnh được lâu dài và nhất quán. Cái đó quan trọng lắm đấy.
Sất
19-10-05, 19:12
Bạn Hấp yên tâm, nếu như Thúy Quỳnh từ hình ảnh tại TL mà có thể làm được một chuyện gì đó có ích, kiếm được đủ tiền từ đó với khả năng và tham vọng của Sất thì chắc chắn mình sẽ gửi tiền cho Hấp, Gấu và những ai đã từng làm ét min, hoặc là nick nổi tiếng ở TL. Mình hứa đấy.
Sất
19-10-05, 19:38
Chỉ sợ các bạn ko dám nhận như Gaup thôi. Mình đã bảo bạn đưa tài khoản lên cho mình gửi nhưng có dám đâu.
Happiness
19-10-05, 19:48
Đã bảo là chưa đòi tiền mà hehe. Trong khi chờ đợi bạn Sất tìm được việc nhớn "phù hợp với khả năng và tham vọng", thì chúng mình ko cần tiền của bạn, chỉ cần bạn làm tốt công việc ở bênh viện của bạn như người ta yêu cầu, lên TL in ít thôi và cư xử cho nó biết điều.

Thay mặt ban quản lý diễn đàn nhắc bạn thế là đủ. Chứ ngoài ra, anh ko có hứng thú gì nói chuyện với bạn đâu. Anh ngừng đây